จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1728

28 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1728

ในเวลาที่ผู้ติดตามของ Martial God กระจายข่าวเกี่ยวกับการสืบเชื้อสายของ Zeratul ผู้คนมักจะจินตนาการถึงสิ่งที่น่ากลัว พวกเขาคิดว่าไรน์ฮาร์ดและโลกโอเวอร์เกียร์กำลังล่มสลาย ตอนนี้—

ไรน์ฮาร์ดสบายดี มีเพียงเวทีขนาดใหญ่ในจัตุรัสกลางเท่านั้นที่ได้รับความเสียหายและแทบจะไม่ได้รักษารูปแบบของ ‘โลงศพ’ เลย มิฉะนั้น ทิวทัศน์อันเงียบสงบและสวยงามของโลกโอเวอร์เกียร์ในใจกลางเมืองก็จะเหมือนเดิม ไม่สิ… สิ่งต่างๆ เริ่มเปลี่ยนไปทีละน้อย

ช่วงของเทพบุตรสีส้มที่แต่งแต้มโลกโอเวอร์เกียร์กำลังขยายตัวราวกับว่ากำลังจะย้อมเมืองทั้งเมือง มันเป็นข้อพิสูจน์ว่าโลกโอเวอร์เกียร์กำลังเติบโต

“นี่คือรางวัลแห่งชัยชนะของกริด…? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีข่าวลือว่าบัฟที่เทพเจ้าได้รับจากโลกโอเวอร์เกียร์นั้นน่าทึ่งมาก ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่ายิ่งอาณาเขตของโลกโอเวอร์เกียร์ขยายใหญ่ขึ้น กริดก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้น จริงไหม?”

“แม้นั่นจะเป็นเพียงเศษเสี้ยวของรางวัล”

กริดต่อสู้และเอาชนะ Martial God ได้ พิสูจน์ให้เห็นว่าไอเทมนั้นเหนือกว่าศิลปะการต่อสู้ที่สืบทอดมาจาก Martial God รางวัลที่ไม่สามารถจินตนาการได้สำหรับผู้เล่นทั่วไปจะลอยอยู่ตรงหน้าเขา

กริด กำลัง จ้องมองไปในอากาศที่ว่างเปล่า แม้อยู่ในสถานการณ์โกลาหลที่ถูกห้อมล้อมด้วยอุบาสกอุบาสิกาผู้มีบุญ 10 คนและพระอัครสาวก ดูเหมือนว่าเขาจะจดจ่อกับบางสิ่งที่มองไม่เห็น ยกเว้นเมื่อสบตากับยูระ จิสึกะ ไอรีน เมอร์เซเดส และบาซาร่า หมายความว่ามีรางวัลมากมายที่ต้องใช้เวลาให้เขาเห็นและเข้าใจทั้งหมด

“อย่างไรก็ตาม มันไปได้ดีจริงๆ ด้วยเหตุนี้การรับรู้ว่าพื้นผิวนั้นปลอดภัยจะหยั่งรากในผู้คน ขอบคุณ กริด”

สงครามครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษย์และปีศาจเป็นสงครามที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ มีผู้บาดเจ็บล้มตายมากเกินไปและความจริงที่น่าสิ้นหวังที่ว่าความตายไม่ได้หมายถึงการพักผ่อนสำหรับมนุษย์ก็ถูกเปิดเผย ผู้คนพยายามไม่แสดงออก แต่พวกเขาก็กังวลอยู่เสมอ

นี่เป็นเรื่องราวของ NPC

ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับทุกสถานการณ์ในแบบของตัวเอง แต่ NPC นั้นต่างออกไป จำนวนของพวกเขาลดลงอย่างมากและประสิทธิภาพในทุกด้านก็ลดลง ถนนมีพลังงานน้อยลงและรู้สึกถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่หดตัวอย่างรวดเร็ว อุบัติการณ์ของภารกิจและอัตราการเจริญพันธุ์ลดลงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน บางคนถึงกับวิเคราะห์ว่าในอีกไม่กี่ ทศวรรษซาทิสฟายจะกลายเป็นโลกที่มีแต่มนุษย์เท่านั้น เช่นเดียวกับโลก

และในวันนี้ กริดได้พิสูจน์ความเสถียรของพื้นผิว ความวิตกกังวลของพวกที่กระวนกระวายไม่รู้ว่าปีศาจแห่งนรกและสวรรค์จะบุกเข้ามาอีกเมื่อใดก็คลี่คลายลง

เหลือเพียงสองภารกิจ—คือแก้ไขกฎบิดเบี้ยวของนรก และเป็นอิสระจากสวรรค์

“ดูหมูน้อยเหล่านั้นด้วยเท้าที่ลุกเป็นไฟ การเตรียมการทั้งหมดของพวกเขาเพื่อให้แอสการ์ดเป็นคู่ค้ากลายเป็นเรื่องไร้สาระ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องประหม่า”

“ฉันคิดว่าการตำหนิพ่อค้ามากเกินไป เหตุผลที่พวกเขาต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับสวรรค์ก็เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และเทพเจ้ามีความคุ้นเคยมากขึ้น พวกเขาพยายามที่จะมีส่วนร่วมในความสงบสุขของโลกด้วยวิธีของพวกเขาเอง

“นั่นเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ ทำไมคุณถึงปกป้องคนที่ตาบอดด้วยเงิน”

ใน Reinhardt ผู้คนและความมั่งคั่งรวมตัวกัน มันย่อมต้องขยายตัวต่อไป ไม่มีเมืองใดใหญ่ไปกว่า Reinhardt ในทวีปตะวันตกและทวีปตะวันออก เสียงผู้คนคุยกันดังไปทั่วเมือง พื้นที่ทั้งหมดก็พึมพำ

“การต่อสู้ความเร็วสูงของกริดนั้นยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าฉันจะมองอย่างไร ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าเป็นความเร็วที่แม้แต่นักบินกองทัพอากาศรุ่นเก๋ายังรับมือไม่ได้ กริดธรรมดาจะรับมือกับมันได้อย่างไร”

“หากผู้อยู่เหนือธรรมชาติเข้าสู่สถานะของการต่อสู้ พวกเขาจะเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์แยกต่างหากหรือไม่? กริดเคลื่อนไหวตามปกติ แต่รับรู้ได้ว่ารวดเร็วเมื่อสังเกตจากภายนอก”

“ฉันไม่คิดอย่างนั้น ผู้จัดอันดับมักจะให้การว่าการมองเห็น ความคล่องแคล่วว่องไว และความสามารถในการคิดของพวกเขาดีขึ้นแม้ในชีวิตจริง ในความคิดของฉัน ระบบได้พัฒนาผู้เล่นโดยค่อยๆ ปลดปล่อยขีดจำกัดในสมองของผู้เล่น ตัวอย่างที่ดีที่สุดคือกริด”

สื่อบางสำนักพูดถึง ‘ความเหนือชั้น’ หรือไม่? บางคนแสดงปฏิกิริยาเหมือนเบื่อกับการคาดเดาของเพื่อนร่วมงานในขณะที่บางคนสนใจ

“คุณเห็นวิดีโอนั้นด้วยใช่ไหม”

“คุณด้วย?”

“มันคืออะไร? วิดีโออะไร”

“วิดีโอของกริดกำลังฟาดฟันผู้ถือเข็มขัดหนังสีดำหลายสิบคนด้วยตัวคนเดียว มันถูกลบไปแล้วในตอนนี้ แต่เป็นวิดีโอที่อัปโหลดโดยผู้อยู่อาศัยในละแวกเดียวกับกริด ชาวบ้านบอกว่ากล้องวงจรปิดที่บ้านเขาถ่ายไว้ได้…”

ตำแหน่งกล้องไม่ดี เลยจับภาพได้ไม่หมด เมื่อมองแวบแรก ผู้คนที่ต่อสู้กับกริดล้วนมีทักษะการต่อสู้ที่สุดยอด ถึงจุดที่ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าพวกเขาเป็นสมาชิกกองกำลังพิเศษ อย่างไรก็ตาม กริดก็เอาชนะพวกเขาทั้งหมด มัน ง่าย มาก ด้วยซ้ำ

“กริดไม่ได้อยู่ในระดับสามัญชนอยู่แล้ว แม้แต่ในชีวิตจริงก็ตาม”

ฉวัดเฉวียน

กริดเหม่อลอยไปในอากาศขณะที่บทสนทนาของคนที่ตื่นเต้นกำลังคุยกันอย่างไม่รู้จบ

 

[คุณไม่ใช่ตัวละครหลักของมหากาพย์ในวันนี้ ‘Holy War on the Surface’]

 

‘ยังอารมณ์เสียอยู่มั้ย?’

กริดมีประสบการณ์พูดคุยกับมอร์เฟียสโดยตรง ความรู้สึกของ Morpheus สามารถสรุปได้จากข้อความที่แต่เดิมจะได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นการแจ้งเตือนธรรมดา บังเอิญว่าระบบปฏิเสธประสิทธิภาพของกริด

กริดรู้สึกเหมือนกำลังคุยกับมอร์เฟียสอีกครั้ง นี่เป็นความผิดพลาด สำหรับตอนนี้ Morpheus ซื่อสัตย์ต่อบทบาทของมัน มันไม่ได้พยายามที่จะ ‘คุย’ กับกริด มันเป็นเพียงการ ‘อธิบาย’ สถานการณ์ เหตุผลที่จำเป็นต้องมีคำอธิบายก็เพราะมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะสื่อ มันไม่ได้เป็นการปฏิเสธการแสดงของกริด

 

[คุณและอัครสาวกของคุณเป็นตัวเอกของ ‘Holy War on the Surface’]

[ นักบุญดาบ ‘ครอเกล’ ผู้สืบทอดของมูมัด ‘ยูเฟอมิน่า’ และนักพูด ‘ฮิวรอย’ ก็เป็นตัวละครเอกของมหากาพย์นี้ด้วย]

[หากไม่มีความพยายาม มหากาพย์ ‘สงครามศักดิ์สิทธิ์บนพื้นผิว’ คงไม่เสร็จสมบูรณ์]

 

‘ฮิวรอย?’

กริดพยักหน้าอย่างเห็นอกเห็นใจ แต่ก็ต้องตกตะลึง เขาประหลาดใจที่ระบบประเมินผลงานของฮิวรอยได้อย่างเหมาะสม ใช่ มันเป็นการประเมินที่เหมาะสม ฮิวรอยไม่ได้มีส่วนร่วมในสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้ แต่เขามีอิทธิพลอย่างมาก ความเฉลียวฉลาดของเขาในทุกช่วงเวลาสำคัญ… ไม่สิ เขาใช้คำพูดที่มีไหวพริบนำสถานการณ์เข้าข้างพวกเขาไม่ใช่เหรอ?

การทำให้การตัดสินของเหล่าทวยเทพพร่ามัวเป็นเพียงสิ่งพื้นฐาน เขายังทำให้เรื่องลับ ‘เทพบ้าและมังกรบ้า’ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ถ้าไม่ใช่เพราะฮิวรอย ก็คงยากที่จะรักษาสถานการณ์ให้เอื้ออำนวย มันเป็นเพียงอิทธิพลทางอ้อม

กริดกังวลว่าเขาจะไม่ได้รับการประเมินอย่างเหมาะสม เนื่องจากเขาไม่ได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้ แต่มอร์เฟียสนั้นต่างออกไป

‘ในตอนแรก ฮิวรอยไม่เคยถูกประเมินต่ำเกินไป’

ถ้าเป็นเช่นนั้น เขาจะเป็นคนแรกที่ได้รับคลาสที่สองและเป็นคลาสที่ไม่ใช่การต่อสู้คนแรกที่ได้เป็นเจ้าของไวเวิร์นหรือไม่? ตั้งแต่นั้นมา ฮิวรอย ก็ กินดีอยู่ดี…

เนื่องจากธรรมชาติของชั้นเรียน (?) เขาจึงไม่พอใจเขามาก และเขาก็ไม่ได้ฉูดฉาดเหมือนสมาชิกโอเวอร์เกียร์คนอื่นๆ ดังนั้นชื่อเสียงสาธารณะของเขาจึงค่อนข้างต่ำ แต่เท่าที่ระบบเกี่ยวข้อง มันประเมินเขาอย่างถูกต้องเสมอ

 

[มีการตัดสินว่าควรมอบรางวัลทั่วไปให้กับตัวละครเอกของมหากาพย์]

[โปรดวางใจได้ว่านี่ไม่ใช่การให้รางวัลที่คุณสมควรได้รับ]

[เป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์เรื่องที่ 23 สถานะของตัวเอกจะเพิ่มขึ้น]

 

สถานะที่เพิ่มขึ้น—สำหรับกริดในปัจจุบัน มันเป็นรางวัลที่ยากจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง เพิ่มโอกาสติดคริติคอล, ลดความน่าจะเป็นที่จะโดนคริติคอล, ลดความเสียหายที่ได้รับ, ยกขีดจำกัดความเร็ว, เพิ่มพลังโจมตี, เพิ่มความเร็วในการฟื้นตัว ฯลฯ เป็นเพราะกริดได้เพลิดเพลินกับเอฟเฟกต์สำคัญส่วนใหญ่ไปแล้ว เกิดจากสถานะที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่อัครสาวก ครอเกล ยูเฟอมิน่า และฮิวรอยรู้สึกได้นั้นยอดเยี่ยมมาก ชั่วขณะหนึ่ง พวกเขารู้สึกว่าตนเองก้าวกระโดดไปข้างหน้าจนถึงจุดที่ถูกครอบงำด้วยความรู้สึกมีอำนาจทุกอย่างชั่วครู่ชั่วยาม ครั้งนี้ กริดก็รู้สึกหนักใจเช่นกัน ในที่สุดเขาก็บรรลุเงื่อนไขสำหรับเฟสใหม่แล้ว

 

[สถานะของคุณสูงส่งจนยากที่จะจัดให้อยู่ในประเภทผู้อยู่เหนือธรรมชาติ]

[สำหรับคุณ บุคคลเหนือธรรมชาติเป็นเพียงสิ่งที่อยู่ภายใต้เท้าของคุณ]

[คุณได้ตั้งผู้ที่กลายเป็นพระเจ้าให้เป็นอัครสาวกของคุณ]

[คุณได้ตั้งผู้ที่จะมาเป็นพระเจ้าเป็นอัครทูตของคุณ]

[ คุณช่วยเทพบางองค์และลงโทษเทพอื่น ๆ ]

[ปีศาจแห่งนรกกลัวคุณ]

[มีชาวนรกจำนวนมากที่เชื่อว่าคุณจะแก้ไขกฎที่บิดเบี้ยวของนรกได้]

[คุณได้ช่วยชีวิตผู้คนมากมายและรักษาศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์]

[คุณได้ทำให้ความแตกแยกระหว่างทวีปและมนุษยชาติเป็นหนึ่งเดียวกัน]

[จะไม่มีสงครามระหว่างประเทศตราบใดที่คุณยังอยู่]

[ทุกประเทศภายนอกพยายามที่จะเลียนแบบบรรทัดฐาน วัฒนธรรม และเทคโนโลยีของประเทศที่คุณสร้างขึ้น]

[ ช่างตีเหล็กในยุคของคุณได้รับแรงบันดาลใจจากงานของคุณ ]

[คุณคือศัตรูของนรก และความเย่อหยิ่ง ความหวัง และเสาหลักของมนุษยชาติ]

 

ชิ้นส่วนของ Absolute รวมตัวกัน

 

[ ท่านจะต้องตกเป็นเป้าให้เหล่าทวยเทพเลียนแบบ ]

 

กริดรู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนในอก ช่วงเวลาทั้งหมดที่ผ่านไปอย่างแจ่มชัดเข้ามาในความคิดของเขา เขารู้สึกถึงอารมณ์ทุกประเภท

 

[เหตุผลที่ฉันกำหนดให้คุณเป็นผู้สร้างและผู้ปกครองสรรพสิ่งไม่ใช่เพราะความสำเร็จของคุณเทียบได้กับเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นผู้สร้างทุกสิ่ง]

 

เหตุผลที่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นผู้สร้างและปกครองทุกสิ่งนั้นเรียบง่าย กริดสามารถคาดเดาเหตุผลได้เช่นกัน

‘ต้องชื่นชมความเป็นไปได้ของ Greed’

ความโลภเป็นความร่วมมือระหว่างสุดยอดตำนานแพ็กม่าและบราฮัม ในยุคต่อๆ มา กริดได้พัฒนามัน และเบื้องหลังของการวิวัฒนาการคือพรจากทวยเทพ เหล็กมังกรคลั่ง และมหากาพย์ ความโลภคือแร่ชนิดหนึ่งที่เติบโตมาพร้อมกับกริดและมีความเป็นไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด สามารถใช้เป็นพื้นฐานสำหรับสิ่งของและวัตถุทุกประเภทที่ ‘เคลื่อนไหวได้ด้วยตัวเอง’ เช่น ‘เหมือนมนุษย์’

 

[มีข้อสังเกตว่าคุณสามารถ สร้างสิ่งใหม่ๆ ได้จาก ‘ความโลภ’]

 

แต่กริด—

 

[แต่คุณยังไม่ได้ลอง]

 

เขาไม่มีเจตนาที่จะสร้างหุ่นกระบอก ความจริงของนรกและทัศนคติของเหล่าทวยเทพ… เขารู้สึกสิ้นหวังอย่างมากกับความเป็นจริงที่เขาเผชิญ แต่เขาไม่ได้พยายามสร้างโลกจอมปลอม เพราะมันไร้ความหมาย กริดแค่พยายามรักษาความเป็นจริงที่เขาเป็นอยู่ตอนนี้

 

[คุณทำได้ดีมาก.]

[ไม่ใช่ทุกช่วงเวลาในชีวิตของคุณจะยอดเยี่ยม แต่ชีวิตของคุณที่ค่อยๆ เปลี่ยนไปจนรุ่งโรจน์ก็สมควรได้รับความเคารพ]

[นี่คือเรื่องราวจากมุมมองทั่วไป]

 

มันไม่ใช่ความเห็นส่วนตัวของฉัน

กริดคิดว่ามอร์เฟียสนั้นน่ารัก

 

[ฉันจะให้คำจำกัดความใหม่แก่คุณตามเหตุผลหลายประการ]

[กริดเทพเพียงองค์เดียวเท่านั้น]

[ไม่เหมือนกับเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น คุณไม่ได้สร้างทุกสิ่งและชีวิต ซึ่งแตกต่างจาก Martial God Chiyou คุณไม่ได้เป็นเป้าหมายของแรงบันดาลใจทั้งหมดของชีวิต แม้แต่ปีที่คุณมีอยู่ก็สั้นมากเมื่อเทียบกับพวกเขา]

[อย่างไรก็ตาม คุณใช้อิทธิพลอย่างมากในทุกมิติ รวมถึงนรก พื้นผิว และสวรรค์]

[เป็นไปได้เพราะเป็นคุณ]

 

จากนั้นข้อความโลกก็มาถึง

 

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ เกิดใหม่เป็นเทพองค์เดียวเท่านั้น]

[ผู้เล่นอื่นที่ไม่ใช่ The Only One God จะไม่สามารถใช้ชื่อ ‘Grid’ ได้อีกต่อไป]

 

“……?”

กริดรู้สึกตื่นเต้นเมื่อความเย็นยะเยือกไหลลงมาตามสันหลัง เขาอดไม่ได้ที่จะยิ้มเมื่อเขาเห็นรายละเอียดของรางวัลที่มีสีสันซึ่งเพิ่มขึ้นโดยไม่หยุด

อย่างไรก็ตาม เขาเข้ามาควบคุม ID ของคนอื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ เขากลัวความเห็นสาธารณะอยู่แล้ว…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง