จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1727

18 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1727

เป็นกรณีของเทพเจ้าทั้งหมดที่สืบเชื้อสายมาจากเศราตุล

Velma เทพเจ้าแห่งความเสียใจไม่เป็นที่รู้จัก มีคนน้อยมากที่รู้จักเธอและแม้แต่พวกเขาประเมินเธอไม่ดี

เทพเจ้าแห่งความเสียใจ—ชื่อนี้ไม่น่ากลัวหรือ? เป็นชื่อที่เหมือนเธอจะจู้จี้ให้พวกเขาสำนึกผิดและสำนึกผิด

เวลมา อันที่จริง บทบาทของเธอคือการช่วยให้มนุษย์มีชีวิตที่ “ไม่ต้องเสียใจ” เธอรับภารกิจที่แทบเป็นไปไม่ได้ เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากความล้มเหลวมากเกินไปและมีปัญหาอย่างมาก

บทบาทของฉันถูกต้องหรือไม่?

มันไม่ถูกต้อง

การจะกำจัดความเสียใจไปจากชีวิตมนุษย์ก็เป็นเพียงความเย่อหยิ่งตั้งแต่บัดนี้ที่ได้รู้จักมนุษย์…

ตั้งแต่วินาทีที่เธอรู้เรื่องนี้ Velma ก็เปลี่ยนวิธีของเธอ เธอไม่ได้ช่วยให้มนุษย์เลิกรู้สึกเสียใจ แต่เธอห่วงใยมนุษย์ที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากความเสียใจ ในการทำเช่นนี้ เธอต้องมุ่งเน้นไปที่ชีวิตของมนุษย์แต่ละคน เทพผู้ยิ่งใหญ่อื่น ๆ ใช้อิทธิพลเหนือมนุษย์จำนวนมากในขณะที่เธอสื่อสารกับมนุษย์ทุกคนทีละคน

“ซิค… เจ้าเคยมีประสบการณ์กับข้า ดังนั้นเจ้าย่อมรู้ดีที่สุด ฉันเป็นพระเจ้าที่ไร้ความสามารถมาก ได้โปรดอย่าผิดหวังจนเกินไป”

เธอเรียนวิชาดาบเพราะเธอต้องการมอบความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ให้กับนักดาบคนเดียว แต่มันเป็นไปได้จริงเหรอ? วิชาดาบที่เธอเรียนรู้จะปลูกฝังเจตจำนงใหม่ให้กับนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดได้หรือไม่? เธอไม่กล้าที่จะสงสัยฝีมือดาบของเทพเจ้าแห่งการต่อสู้เศราตุล ปัญหาเกิดขึ้นกับเธอ เธอไม่เคยต่อสู้มาก่อนเลยในชีวิตของเธอ ดังนั้นเธอจึงสงสัยว่าจะต่อสู้ได้ดีไหม…

“ถ้าคุณไม่ไว้ใจตัวเอง ทำไมคุณไม่ใช้พลังของคุณ”อาสึกะ กำหนดกริด และลุกขึ้นยืน เธออยู่เหนือยอดแหลมสูง เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงซึ่งเธอสามารถมองเห็นผู้ชมและเวทีทั่วทั้งเมืองได้อย่างรวดเร็ว

มันเกิดขึ้นเมื่อหัวใจของ Velma สั่นไหวเมื่อเธอเผชิญหน้ากับ Zik…

เทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และปัญญา—เทพเจ้าองค์ใหม่ที่เพิ่งเกิดได้แนะนำเธอจากนอกเวที

“ไม่ว่าในกรณีใด การเผชิญหน้าครั้งนี้จะจบลงด้วยชัยชนะของ Overgeared World สิ่งที่คุณควรหมกมุ่นอยู่กับเนื้อหา ไม่ใช่ผลลัพธ์ของการต่อสู้” บราฮัมกำลังระมัดระวัง เขาแสดงท่าทีสุภาพกับเวลมาเมื่อเขาดูแคลนคู่ต่อสู้เกือบทั้งหมด ยกเว้นฮายาเตะ มันไม่เคารพเวลมา เขาเคารพตัวตนของเธอ ไม่ใช่รูปลักษณ์ที่แก่และแคระแกร็นของเธอ “แน่นอนว่าคุณไม่ได้ตั้งใจจะประลองฝีมือดาบกับนักดาบที่แข็งแกร่งที่สุดใช่หรือไม่”

“……”

ถูกตัอง. มันเป็นความเย่อหยิ่งที่จะประลองฝีมือดาบบริสุทธิ์กับนักดาบคนเดียว มันบ่งบอกถึงความจริงที่ว่าสิ่งกีดขวางรอบเวทีนั้นคงอยู่ ได้ความเย่อหยิ่งคือสิ่งที่เวลมาเกลียดที่สุด มันเกิดขึ้นเมื่อ Velma เกือบจะเกลี้ยกล่อม…

“คุณไม่ต้องฟังเขา” ซิคเทน้ำเย็นใส่เธอ ดวงตาของเขาเฉียบคมผิดปกติเมื่อเขามองไปที่บราฮัม เขาดูค่อนข้างก้าวร้าว ต่างจากดวงตาที่สงบปกติของเขา เป็นเพราะเขาอ่านเจตนาของบราฮัมได้

บราฮัมตะคอก “ฉันคิดว่ามันสายเกินไปแล้ว”

มันเป็นความจริง เวลม่าได้ดึงพลังของเธอออกมาแล้ว เธอสร้างร่างโคลนขึ้นมาหลายสิบตัว สีหน้าของร่างโคลนแต่ละคนแตกต่างกัน เป็นเพราะพวกเขาเป็นร่างโคลนที่รวบรวมความเสียใจของมนุษย์ที่เวลม่าแบกรับไว้ มันไม่ได้มีเสน่ห์เหมือนพลังของเทพเจ้าองค์อื่น ๆ แต่ค่อนข้างมืดมน

“ขอบคุณ บราฮัม ฉันได้ตระหนักขอบคุณมากสำหรับคุณ”

นักดาบผู้โดดเดี่ยวและ Zik ต่อหน้าเธอ—พวกเขาลับคมดาบมาทั้งชีวิต เทพเจ้าผู้ขึ้นมาบนเวทีกล่าวมันจะนำมาซึ่งความอัปยศถ้าเธอขอให้พวกเขาประลองฝีมือดาบกัน

Velma ละทิ้งความลังเลของเธอหลังจากคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้และก้าวไปข้างหน้า จากนั้นร่าง โคลนหลายสิบตัวก็ติดตามความเคลื่อนไหวของเธอ

กระหน่ำ.สิ่งของ ผู้คน และความรัก

ก้าวหลายสิบก้าวพร้อมกันและเวทีสั่นสะเทือนเล็กน้อย โคลนของ Velma เติบโตจากหลายสิบเป็นร้อย ก้าวหลายร้อยก้าวพร้อมกันอีกครั้งและคราวนี้มีเสียงดัง จากนั้นร่างโคลนของ Velma ก็เพิ่มขึ้นจากร้อยเป็นพัน นี่หมายความว่ามีความเสียใจมากมายจากมนุษย์ที่เธอได้เห็น

“…บราฮัม” Zik ถอนหายใจเล็กน้อย คนคิดซิคหงุดหงิด

ซิคตกที่นั่งลำบากเพราะบราฮัมยั่วยุเวลมา โปรดยกโทษให้ฉัน ที่ต้อง ใช่ มันเป็นวิกฤต ร่างโคลนนับพันตัวของ Velma แต่ละคนมีความเสียใจต่างกันไป

หนึ่งคือความเสียใจของนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่สารเลว” บราฮัม สบถด้วยสีหน้าไม่พอใจ เขาไม่ชอบหลักฐานที่กริดนำเสนอ

สมัยหนุ่มๆ. ความผิดพลาดที่เขาทำเพื่อเรียนรู้เวทมนตร์ได้ง่ายขึ้นทำให้ปีต่อ ๆ มาของเขาเปื้อนไปด้วยความเจ็บปวด ร่างโคลนของ Velma ได้สร้างเวทมนตร์ขึ้นมาใหม่ในขณะที่เขารู้สึกเสียใจและเสียใจกับการเลือกในอดีตของเขาในบั้นปลายชีวิต

หนึ่งคือความเสียใจของนักแต่งเพลงวัยกลางคนหัวใจของดาร่าหดหู่อย่างมากในขณะที่เขาพูดด้วยใบหน้าที่มุ่งมั่น เหตุผลที่เขาเรียนวิชาดาบจาก Zeratul เพราะเขารู้สึกว่าจำเป็นต้องแข็งแกร่งขึ้น

เขาถูกความโลภบังตาและขโมยผลงานของเพื่อนที่มีค่าของเขา สิ่งนี้ทำให้เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากฝันร้ายทุกคืน เพื่อนของเขาฆ่าตัวตายเพราะเขาทนไม่ได้ที่เห็นเพลงที่เขาร้องให้เพื่อนสมัยเด็กกลายเป็นเพลงของ เพื่อนและแพร่กระจายไปทั่วโลก

หึหึ!ยืน เป็นเพราะพวกเขาอ่อนแอ พวกเขาไม่มีความเป็นพระเจ้าหรืออำนาจที่จะหยิบยก ดังนั้นคำพูดของพวกเขาจึงไม่มีน้ำหนัก

ร่างโคลนของ Velma สร้างเสียงกรีดร้องของนักแต่งเพลงวัยกลางคนซึ่งสร้างทำนองที่ขโมยมาจากเพื่อนของเขาด้วยเสียงกรีดร้อง มีความเสียใจของหัวหน้าครัวเรือนธรรมดา ความเสียใจของเด็กสาว และความเสียใจของนักรบผู้กล้า

ความเสียใจนับไม่ถ้วนถูกสร้างขึ้นมาใหม่โดยโคลนของ Velma และทำให้เกิดคลื่นที่ทรงพลัง พวกเขาเป็นคลื่นที่ทำให้ Zik ทั้งเจ็บปวดกายและปวดใจ มันเป็นความเจ็บปวดในระดับที่ Zik เมื่อก่อนไม่เคยรับมือได้

ในความเป็นจริง ทุกคนที่อยู่นอกเวทีต่างก็ทุกข์ทรมาน หลายคนคร่ำครวญเมื่อจิตใจของพวกเขาถูกทำลายโดยประสบการณ์ทางอ้อมเพียงอย่างเดียว อ๊อฟ! อ๊อฟ!” เนเฟลิน่าโดนไล่ออก Faker และ Kasim ลากเธอเข้าไปในเงามืดแม้แต่กริดก็ยังขมวดคิ้ว มันเป็นการโจมตีทางจิตขั้นสูงสุดพร้อมกับการโจมตีทางกายภาพ เขาคิดว่าแม้เขาจะไม่ปลอดภัยหากเขาถูกสิ่งนี้โจมตีจากด้านหน้า

อย่างไรก็ตาม Zik อดทนต่อมันอย่างไม่ตั้งใจ เทพเจ้าไร้สีห่อหุ้มเขาไว้ มันเป็นเทพที่ดูดซับความเสียใจทั้งหมดที่ Velma ทำซ้ำก่อนที่พวกเขาจะไปถึง Zik รวมและเปลี่ยนให้เป็นแนวคิดเดียว การโจมตีทางกายภาพทั้งหมดที่เกิดจากความเสียใจของนักรบ เวทมนตร์อาละวาดที่เกิดจากความเสียใจของนักมายากล ความเศร้าโศกและความผิดปกติทางสถานะที่เกิดจากความเสียใจของคนทั่วไปกลายเป็นพลังงานดาบของ Zik

“นี้…?” “ซาริเอล… ไม่เพียงแต่ข้าจะละเลยเจ้าในอดีตเท่านั้น แต่ข้ายังพยายามตัดขาดและทำลายสิ่งที่เจ้าเป็นในตอนนี้ด้วย ฉันขอโทษจากก้นบึ้งของหัวใจ”ดวงตาของ Velma สั่นไหวเมื่อเธอเห็นฉากที่ไม่น่าเชื่อแบบเรียลไทม์ และเธอก็เปลี่ยนสายตาไปที่ Braham เธอตระหนักว่ามันเป็นกับดัก

บราฮัมแค่ยักไหล่

“มันช่างน่าสมเพช.”ซาเรียลมองไปยังเวทีแล้วตอบ

เทพบุตรไร้สีที่ซิคสร้างด้วยอักษรรูนเป็นการเลียนแบบเทพบุตรของกษัตริย์โซบยอลอย่างงุ่มง่าม มัน ดูดซับ แนวคิดใด ๆ และแปลงเป็นแนวคิดเดียว จากนั้นจึงดูดซับ ขยาย และปลดปล่อยออกมา ยิ่งแรงของเป้าหมายมากเท่าไหร่ แสงก็ยิ่งออกแรงมากเท่านั้น วิธีการทำลายล้างของ Braham ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า จริงๆ แล้วนี่เป็นพิษเมื่อพลังของเป้าหมายไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตาม บราฮัมสามารถมั่นใจได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตไม่กี่ตัวในโลกที่สามารถใช้วิธีทำลายล้างที่โง่เขลาเช่นนี้ได้

จ๊าก!

ร่างโคลนของเวลม่าถูกทำลาย ความเสียใจทั้งหมดกลายเป็นพลังงานของดาบและพวกเขาไม่สามารถรับมือกับพลังโจมตีของ Zik ได้ ร่างหลักของ Velma ฟาดไปที่พลังงานดาบของ Zik หลายครั้ง ฝีมือดาบของเธอได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีสำหรับนักดาบคนเดียว ดังนั้นมันจึงดีพอๆ กับความคิดของเธอ

“ซิค… ฉันคิดว่าคุณฉลาดขึ้นแล้ว”

“……”คิดซะว่าเจอศัตรูตัวฉกาจ…

เสียงของ Velma สงบลงอีกครั้งขณะที่เธอยกดาบขึ้นพร้อมกับงอหลังของเธอและสกัดกั้นการโจมตีของ Zik ไม่มีวี่แววของความขุ่นเคืองแม้แต่น้อยต่อ Zik ผู้ซึ่งเกี่ยวข้อง (?) เธอกับ Braham และทำให้เธอตกหลุมพราง

“มันดี. ท่านได้ประสบกับบั้นปลายแห่งชีวิตเที่ยงธรรมในภพที่แล้ว ฉันหวังว่าคุณจะไม่เสียใจในชีวิตนี้”

“……”

ซิคพยายามอ้าปากหลายครั้ง เขาต้องการประท้วงว่ามีบางส่วนที่ไม่ยุติธรรมเนื่องจาก Braham แต่ Velma ไม่ให้โอกาสเขา เหยื่อ เวลมา มีสิทธิ์ที่จะบ่น แต่ทัศนคติของเวลมานั้นดีตลอด

“ เฮ้”

อะไรจะดีมาก? บราฮัมยิ้มอย่างเย่อหยิ่ง…

ปากที่เหี่ยวย่นของ Velma ค่อยๆ โค้งเป็นรอยยิ้มขณะที่เธอเห็น Zik ขมวดคิ้วเล็กน้อย “คุณได้เพื่อนที่ดีในโลกนี้แล้ว”

“… ห๊ะ? ” ใบหน้าของ Zik มีลักษณะที่หายากและตกใจ เขาแทบไม่เชื่อหูตัวเอง

เวลม่าหัวเราะเบา ๆ กริดตะโกนขณะใช้สกิลพลิกโลกคว่ำและตรึงซารีเอลลงกับพื้น“ใบหน้าของคุณแสดงอารมณ์ของคุณ เหมือนสมัยที่ท่านอยู่ ร่วมกับ คนดี”

“นี่… ฉันแค่โกรธ…” ในที่สุด Zik ก็ได้โอกาสท้วง แต่เขาก็ปิดปากไปตลอดทาง ความจริงที่ว่าเขาโกรธใครบางคนก็ตกใจ

ครึ่งเทพ—ซิคแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป เขาไม่สามารถสื่อสารกับคนอื่นได้ง่าย ดังนั้นเขาจึงรักษาระยะห่างเสมอ อย่างไรก็ตาม ไม่มีระยะห่างเช่นนั้นกับบราฮัม มันเกิดขึ้นโดยธรรมชาติโดยที่เขาไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ เป็นเพราะตำแหน่งของ Braham นั้นพิเศษพอๆ กับตัวเขาเอง เช่นเดียวกับกริดและอัครสาวกคนอื่นๆ

“คนดีๆ คนอื่นๆ จะต้องดีใจที่ได้พบคุณในตอนนี้อย่างแน่นอน”

เพียงแค่นั้น-

“สหายของฉันยังมีชีวิตอยู่แน่นอน”

Zik มั่นใจในสิ่งนี้

เวลม่าไม่รีบตอบดาร่าคร่ำครวญ ดาบที่เขาใช้ถูกเลียนแบบโดยกลุ่มดาวนักรบ เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่มีเล่ห์เหลี่ยมมาก ดาร่าไม่เพียงแต่แข็งแกร่งเท่านั้น แต่พลังของกลุ่มดาวก็ท่วมท้นเช่นกัน มีความจำเป็นต้องตระหนักถึงการโจมตีที่ดาร่าใช้อย่างเต็มที่ในขณะเดียวกันก็กังวลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงกับกลุ่มดาวจากอวกาศ

ซิครู้เหตุผลว่าทำไมยืน เทพธิดารีเบคก้าพิสูจน์ตัวเองแล้ว ซาริเอลพยายามคิดอย่างมีเหตุผลที่สุดเท่าที่จะทำได้และวิจารณ์ดาร่า แต่—

“พวกเขากลายเป็นปีศาจไปแล้ว”Zik ปีนขึ้นไปบนเวทีและทักทาย Velma อย่างสุภาพ ความรู้สึกค่อนข้างแตกต่างจากตอนที่จัดการกับฮานึลหรือราชาโซบยอล รู้สึกเหมือนว่าเขาปฏิบัติต่อ Chiyou มากกว่า มีทัศนคติของความเคารพที่นอกเหนือไปจากการแสดงความเคารพ

“…คุณคิดออกหรือยัง” เวลม่าไม่สามารถนิ่งเงียบได้อีกต่อไป เธอถามด้วยสีหน้าประหลาดใจ และ Zik ต้องการคำตอบ

“สหายของข้าไม่ใช่ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ถูกผนึกโดยนักดาบผู้เดียวดายหรือ?”

มุลเลอร์—ซิคไม่แสร้งทำเป็นไม่รู้จักตัวตนของนักดาบผู้โดดเดี่ยวอีกต่อไป ในตอนแรก Velma ไม่ได้ตั้งใจที่จะซ่อนมัน

“เขา… เขาเชื่อว่า พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่”

เช่นเดียวกับตำนานส่วนใหญ่ Sword Saint Muller เป็นสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยม

“เขาเสียสละตนเองเพื่อผู้อื่นเสมอ เขาแข็งแกร่งที่สุด แต่ก็มีบางครั้งที่เขาอ่อนแอ”

ดังที่เห็นได้จากเรื่องราวของมุลเลอร์ที่ช่วยเหลือราชาภูเขาเกรเนียร์ ตำนานไม่ได้บันทึกความสำเร็จทั้งหมดของมุลเลอร์ ในตอนแรก มุลเลอร์เพียงบางส่วนเท่านั้นที่กลายเป็นตำนาน

“แต่สุดท้าย เขาก็ตายไม่ได้… ฉันสงสัยว่าคุณจะช่วยเขาได้ไหม”

ก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัว การต่อสู้กำลังจะจบลง หลังจากดูดซับความเสียใจของมนุษย์ชั่วคราว พลังดาบของ Zik ก็แข็งแกร่งขึ้นและ Velma ไม่สามารถจัดการกับมันได้อีกต่อไป ในขณะนี้ Velma ตระหนักได้ เธอไม่มีความสามารถในการช่วยมุลเลอร์

ในขณะเดียวกัน เธอหวังว่า Zik และ Braham จะแตกต่างออกไป แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องพูดถึงพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้พูดถึงพระเจ้าโอเวอร์เกียร์แบบลวกๆ เป็นเพราะลำดับชั้นที่แตกต่างกัน เขาเป็นคนปราบเศราตุลไม่ใช่เหรอ? เขาไม่ใช่คนที่เวลมากล้าพูดถึง

“ถ้าวันหนึ่งคุณมีโอกาส โปรดไปหานักดาบผู้เดียวดาย เขาเป็นวีรบุรุษที่สมควรได้รับการช่วยเหลือ แต่เขาก็เป็นคนที่สามารถไขข้อสงสัยที่คุณสงสัยได้”

“ฉันจะไปหาเขาอย่างแน่นอน” กริดไม่ใช่ซิคที่ตอบรับคำขอของเวลม่า

เวลม่าซึ่งดวงตาถูกเปลือกตาหนาปิดไว้ครึ่งหนึ่ง ก้มศีรษะลง “ฉันรู้สึกโล่งใจที่พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ได้ทำสัญญากับฉัน”

เทพผู้สร้างเทพอื่นโค้งคำนับ—มหากาพย์ครั้งที่ 23 จบลงด้วยการตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของกริด

ข้อความโลกที่ตามมาประกาศการสิ้นสุดของสงครามศักดิ์สิทธิ์

 

[ สงครามศักดิ์สิทธิ์ครั้งแรกระหว่างโลกโอเวอร์เกียร์และแอสการ์ดสิ้นสุดลง]

[ เทพการต่อสู้ ‘เซราทุล’ ไม่สามารถสู้กับ ‘กริด’ เทพโอเวอร์เกียร์ได้]

[ เหล่าอัครสาวกของเทพเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้ตัดศิลปะการต่อสู้ที่สืบทอดต่อกันมาของเซราทุล ]

[สิ่งนี้ได้รับการรับรองจากมนุษยชาติ]

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง