จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1726

18 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1726

“ฉันจะฆ่าคุณ แน่นอน ยังไงก็ตาม”

“……”

สิ่งแรกที่ Sariel เจอหลังจากลงจากเวทีคือคำบอกกล่าวฆ่าของ Mercedes Mercedes แตกต่างจาก Irene อย่างสิ้นเชิง เธอไม่ได้คำนึงถึงฐานะของซารีเอลหรือมิตรภาพของเธอกับซารีเอลเลย เธอเกลียดทัศนคติของซารีเอลที่มีต่อกริด

เป็นเพราะเมอร์เซเดสรักกริดมากกว่าไอรีน? ไม่สิ ความรักของพวกเขาที่มีต่อกริดนั้นไร้ขีดจำกัด ความแตกต่างของพวกเขามาจากตำแหน่งของพวกเขา ความรับผิดชอบของจักรพรรดินีไอรีนนั้นยิ่งใหญ่กว่าความรับผิดชอบของเมอร์เซเดส เธอต้องพิจารณาอีกหลายอย่าง

“จริงๆ… ฉันขอโทษจริงๆ…” สายตาของเมอร์เซเดสเต็มไปด้วยความขยะแขยงและความเกลียดชัง เหมือนกับมีดสั้นที่ทิ่มแทงหัวใจของซาริเอล แก้มที่โดนไอรีนตบเมื่อครู่กลับเต้นแรงและเจ็บอีกครั้ง โดยธรรมชาติแล้ว ถูกต้องแล้วที่จะไม่เจ็บ

“หยุดนะ.” กริดทำให้บรรยากาศสงบลง เขาตบศีรษะของซารีเอลซึ่งรู้สึกผิดอย่างหนักและก้มศีรษะลง จากนั้นเขาก็โอบไหล่ของเมอร์เซเดสและจูบแก้มของเธอ

แล้วสิ่งมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น สีหน้าเย็นชาของเมอร์เซเดสละลายราวกับโกหก แก้มของเธอแดงระเรื่อ ริมฝีปากสวยเม้ม และพยายามฝืนยิ้ม มันเป็นปฏิกิริยาที่ใสซื่อแบบเด็กสาวซึ่งไม่เข้ากับภาพลักษณ์อัศวินตามปกติของเธอ

เกิดความโกลาหลขึ้นในบริเวณโดยรอบ ผู้ชมที่รู้สึกท่วมท้นจากการเผชิญหน้าเต็มรูปแบบระหว่างเทพเจ้าและนางฟ้าตกสวรรค์ สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของพวกเขาและกลายเป็นความโกรธแค้น ความโกรธเคืองของบรรดาผู้เกลียดชังกริดที่พัวพันกับผู้หญิงมากมาย

ความรังเกียจของพวกเขามักเกิดจากความอิจฉาริษยา ไม่ใช่สำนึกทางจริยธรรม มันเป็นทัศนคติที่แสดงถึงแนวโน้มของเวลา ชายหรือหญิงที่ได้รับตำแหน่งขุนนางในซาทิสฟายมีคู่ครองหลายคน สำหรับคนทั่วไปแล้ว ‘ความรักที่มีให้กันหลายคน’ ไม่ใช่เรื่องแปลก มันอยู่ในขอบเขตของความเข้าใจ ในตอนแรก มีหลายประเทศที่อนุญาตให้มีภรรยาหลายคนได้อย่างน่าประหลาดใจแม้ในสังคมสมัยใหม่

ไม่ว่าในกรณีใด เหตุผลที่ผู้คนโกรธเกรี้ยวกริดก็เพราะเมอร์เซเดสและซารีเอลเก่งเกินไป สตรีผู้มีความงามล้ำเลิศและความสามารถอันโดดเด่น มีเสน่ห์จากผู้ที่มีสายพันธุ์ต่างกัน พวกเขารู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นบ้าเพราะอิจฉากริดที่ผูกขาดพวกเขา…

“ซาริเอลไม่ใช่ผู้หญิงใช่ไหม?” อาสึกะ กำหนดกริดเกิดขึ้นในขณะที่กริดกำลังอ่านบรรยากาศและรู้สึกงุนงง… และลุกขึ้นยืน เธออยู่เหนือยอดแหลมสูง เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงซึ่งเธอสามารถมองเห็นผู้ชมและเวทีทั่วทั้งเมืองได้อย่างรวดเร็ว

“ซาริเอล คุณต้องไตร่ตรองให้ดี” Braham ซึ่งพยายามซ่อมแซมบาเรียร์ที่กำลังพังทลายตามเวลาจริง เดินเข้ามาหาและคำรามออกมา

บาป? ที่ไหนในโลกที่มีผู้บริสุทธิ์? บราฮัมโกรธซารีเอลอย่างสุดซึ้งที่กล้ากล่าวหากริดด้วยมาตรฐานของเธอเอง

ซาริเอลก็ใคร่ครวญเช่นกัน มันเป็นความผิดพลาดที่เธอทำในขณะที่ถูกจิตใจชั่วร้ายกลืนกินและสูญเสียสติสัมปชัญญะ แต่เธอก็สำนึกผิดอย่างเชื่อฟัง บังอาจวิจารณ์พระที่ตนปรนนิบัติ…

เธอคิดว่ามันเป็นบาปที่เธอสมควรตายร้อยครั้ง

“หยุดนะ.” ในที่สุดกริดก็โอบไหล่ของซาเรียลไว้เช่นกัน มันบ่งบอกถึงความจริงที่ว่าสิ่งกีดขวางรอบเวทีนั้นคงอยู่ ได้“ไม่ใช่ว่าซารีเอลจงใจทำแบบนั้น มันเป็นความผิดพลาดที่เธอทำหลังจากสูญเสียเหตุผลในการเป็นนางฟ้าตกสวรรค์ แล้วทำไมคุณถึงเอาแต่กัดมัน? คุณรู้ไหมว่าซาริเอลคือคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานมากกว่าใคร ๆ ใช่ไหม?”

“ บาคุณปลอบผมเหมือนเด็กๆ”

“อย่าประชดประชัน ฉันขอรับรองว่าฉันจะไม่ตำหนิคุณแม้ว่าคุณจะทำอะไรกับฉันโดยเจตนาก็ตาม นั่นไม่ใช่เรื่องผิด”

“อะไร…? นี่มันเรื่องไร้สาระบ้าบออะไรกัน”

“ความจริงที่ว่าคุณจะหักหลังฉันหมายความว่าฉันมีปัญหา นอกจากนี้ยังหมายความว่าฉันไว้ใจคุณมาก”

“……”เทพเจ้าผู้ขึ้นมาบนเวทีกล่าว

ฉันค่อนข้างจะสงสัยตัวเองมากกว่าสงสัยคุณ

คำกล่าวของกริดทำให้เหล่าอัครสาวกคิดหนัก สิ่งของ ผู้คน และความรักซิคและปิอาโร่ยิ้มอย่างเงียบๆ เมอร์เซเดสต้องเอามือปิดปากที่อ้าปากค้างด้วยท่าทางแสดงอารมณ์ และซาริเอลรู้สึกผิดและภักดียิ่งกว่าเดิม

ความภักดี—เป็นความรู้สึกที่ไม่คุ้นเคยสำหรับเทวทูตแห่งความยุติธรรม ผู้ซึ่งรับหน้าที่เฝ้าดูแม้กระทั่งเทพเจ้าที่สร้างเธอ

“……”

มีร์สั่นสะท้าน โปรดยกโทษให้ฉัน ที่ต้อง เขาใคร่ครวญถึงความสัมพันธ์ระหว่างเทพเจ้าและอัครสาวกที่เขาเคยพบเห็นในอาณาจักรฮวาน และตระหนักว่ากริดนั้นแหวกแนวเพียงใด เขาเชื่อมั่นว่าการได้เป็นอัครทูตของกริดคือความโชคดีและความสำเร็จสูงสุดตั้งแต่เกิดมา

“…ไอ้สารเลว” บราฮัม สบถด้วยสีหน้าไม่พอใจ เขาไม่ชอบหลักฐานที่กริดนำเสนอ

ปฏิกิริยาของ Nefelina ก็คล้ายกัน “ว-เรา! ไม่มีทางที่ฉันจะหักหลังคุณ!”

“มันเป็นเพียงการสันนิษฐาน ขึ้นเสียงทำไม”หัวใจของดาร่าหดหู่อย่างมากในขณะที่เขาพูดด้วยใบหน้าที่มุ่งมั่น เหตุผลที่เขาเรียนวิชาดาบจาก Zeratul เพราะเขารู้สึกว่าจำเป็นต้องแข็งแกร่งขึ้น

“M-Mercedes! คุณ…คุณ! คุณกลายเป็นคนหยาบคายตั้งแต่แต่งงานกับกริด…!”

“ยืน เป็นเพราะพวกเขาอ่อนแอ พวกเขาไม่มีความเป็นพระเจ้าหรืออำนาจที่จะหยิบยก ดังนั้นคำพูดของพวกเขาจึงไม่มีน้ำหนักไอ! ” กริดที่ตกใจสำลักและได้ยินเสียงน้ำพ่นออกมาทั่วเมือง

ฮิวรอยรีบแก้ไขแต่อย่างใจเย็น “เนเฟลินากำลังพูดถึงการแต่งงานของคุณ”

“ อา… ในเมื่อนางเป็นมังกร มันจึงแสดงออกเช่นนั้น…”

“นั่นไม่ใช่! เพื่อน…! อ๊อฟ! อ๊อฟ!” เนเฟลิน่าโดนไล่ออก Faker และ Kasim ลากเธอเข้าไปในเงามืด

บรรยากาศอึมครึมอยู่พักหนึ่ง แต่ไม่นานก็กลับคืนดี ต้องขอบคุณแวนเนอร์และพอนที่ทำให้ผู้คนเสียสมาธิด้วยเรื่องไร้สาระที่มีลักษณะเฉพาะของพวกเขา

เทพแห่งกลุ่มดาวที่ถูกทิ้งไว้บนเวทีก็เปิดปากของเขาเช่นกัน“ซาริเอล… ไม่เพียงแต่ข้าจะละเลยเจ้าในอดีตเท่านั้น แต่ข้ายังพยายามตัดขาดและทำลายสิ่งที่เจ้าเป็นในตอนนี้ด้วย ฉันขอโทษจากก้นบึ้งของหัวใจ”

ดาร่าเชื่อว่าซาเรียลเสียหายหมดสิ้นและพยายามจะฆ่าเธอ มันเป็นข้ออ้างไร้สาระเพื่อปกป้องเกียรติของเธอ อันที่จริงก็เพื่อป้องกันตัว

“…ฉันไม่ได้จะบอกว่าไม่เป็นไร อย่างไรก็ตาม ฉันไม่คิดว่าฉันจะตำหนิคุณหรือเทพเจ้าบนสวรรค์อีกต่อไป” ซาเรียลมองไปยังเวทีแล้วตอบ

ดาร่าทำหน้างง “ทำไมคุณไม่โทษเรา”

เป็นคำถามที่ดึงดูดความสนใจของทุกคน กริด อัครสาวก สมาชิกโอเวอร์เกียร์ ผู้ชม และผู้ชมต่างฟังซารีเอล

“คุณบอกว่าจะยกโทษให้เราใช่ไหม”

“ไม่. เป็นเพียงว่าความสุขในปัจจุบันของฉันมีค่าเกินกว่าจะยึดติดกับความแค้นเล็กน้อยและการแก้แค้น”

“……”คิดซะว่าเจอศัตรูตัวฉกาจ…

ในขณะนี้ ความขมขื่นที่ฝังลึกในใจของซาริเอลได้ปลดปล่อยออกมา มันถูกปลดปล่อยออกมาด้วยความสุขอันมีค่า ไม่ใช่การล้างแค้น ‘หัวใจชั่วร้าย’ ที่พัฒนาขึ้นจากกระบวนการหมกมุ่นอยู่กับการแก้แค้นและทำให้เธอออกอาละวาดเริ่มละลายหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

[ ‘ซาเรียล’ อัครสาวกของคุณเอาชนะคำสาปของนางฟ้าตกสวรรค์แล้ว]

[ ‘ซาเรียล’ อัครสาวกของคุณจะไม่เผชิญกับอันตรายจากการกลายร่างเป็นปีศาจอีกต่อไป]

 

“คุณเก่งกว่าผมร้อยเท่า”

คำชมของกริดทำให้ความเป็นเทพของซารีเอลสว่างไสวยิ่งขึ้น ไม่มีแม้แต่เงาในรอยยิ้มเขินอายของเธอ ดังนั้นเธอจึงสวยและเปล่งประกายกว่าที่เคย รู้สึกเหมือนได้เกิดใหม่เป็นนางฟ้าจริงๆ ผู้คนที่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงหรือการเติบโตของเธอส่งเสียงเชียร์ จากนั้นเมื่อบรรยากาศสงบลง—

“ฉันขอโทษที่ก้าวออกไปโดยไม่บอกกล่าว แต่… เราควรจะจบเรื่องนี้กันดีไหม?”

เทพเจ้าองค์สุดท้ายที่ปรากฏบนเวทีหลังจากที่ดาร่าจากไป—เป็นเทพเจ้าในร่างของหญิงชราผมขาว กริดตะโกนขณะใช้สกิลพลิกโลกคว่ำและตรึงซารีเอลลงกับพื้นเอวของเธองอมากกว่า 90 องศาและความสมดุลของร่างกายของเธอขึ้นอยู่กับไม้เท้า รู้สึกเหมือนเป็นงานอดิเรกที่ไม่ดี เทพเจ้าที่สามารถรักษาความเยาว์วัยและสุขภาพนิรันดร์ได้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปของคนแก่และคนป่วย

“อย่าเข้าใจฉันผิด รูปลักษณ์ของฉันไม่ใช่การเยาะเย้ยความไร้ขอบเขตของมนุษยชาติ” เทพเจ้าได้ยินคำกระซิบของผู้คนและอธิบาย ชื่อของเธอคือเวลมา

“ฉันคือเทพเจ้าแห่งความเสียใจ… ฉันรับหน้าที่โอบกอดสิ่งที่มนุษย์เมินหน้าหนี ลักษณะเก่านี้เป็นหนึ่งในนั้น”

“คุณกำลังบอกว่าคุณแก่ขึ้นเพื่อมนุษย์ที่ไม่ต้องการแก่? ที่กล่าวว่ามนุษย์ส่วนใหญ่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความชราได้” บราฮัมเย้ยหยัน การเสียสละนี้ไร้ความหมาย เขาไม่ได้พูดตรงๆ แต่เขาปฏิบัติต่อเธอราวกับพระเจ้าที่ไร้ประโยชน์อย่างแท้จริง

“มันไม่เกี่ยวกับความแก่ มันเกี่ยวกับการเติบโตไปด้วยกัน”

“……”

บราฮัมปิดปากของเขา เขาได้ยินคำอธิบายของ Velma และรู้ทันทีว่าเธอเป็นพระเจ้าที่ดี มันก็เหมือนกันสำหรับคนอื่น ๆ

เทพเจ้าผู้แบกรับความทุกข์เช่นเดียวกับมนุษย์ เวลมา เทพเจ้าแห่งความเสียใจ มีโครงสร้างเป็นเทพเจ้าที่มีตัวตนเพื่อมนุษย์ ดาร่าคร่ำครวญ ดาบที่เขาใช้ถูกเลียนแบบโดยกลุ่มดาวนักรบ เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่มีเล่ห์เหลี่ยมมาก ดาร่าไม่เพียงแต่แข็งแกร่งเท่านั้น แต่พลังของกลุ่มดาวก็ท่วมท้นเช่นกัน มีความจำเป็นต้องตระหนักถึงการโจมตีที่ดาร่าใช้อย่างเต็มที่ในขณะเดียวกันก็กังวลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงกับกลุ่มดาวจากอวกาศเธอไม่ใช่คนที่จะเป็นศัตรู

Zik ดูเหมือนจะรู้จักเธอตั้งแต่เนิ่นๆยืน เทพธิดารีเบคก้าพิสูจน์ตัวเองแล้ว ซาริเอลพยายามคิดอย่างมีเหตุผลที่สุดเท่าที่จะทำได้และวิจารณ์ดาร่า แต่—

“คุณเป็นอย่างไรบ้าง?” Zik ปีนขึ้นไปบนเวทีและทักทาย Velma อย่างสุภาพ ความรู้สึกค่อนข้างแตกต่างจากตอนที่จัดการกับฮานึลหรือราชาโซบยอล รู้สึกเหมือนว่าเขาปฏิบัติต่อ Chiyou มากกว่า มีทัศนคติของความเคารพที่นอกเหนือไปจากการแสดงความเคารพ

“จากข้อเท็จจริงที่คุณเรียนศิลปะการต่อสู้ ดูเหมือนว่าศิลปะการต่อสู้บางประเภทได้เข้ามาสัมผัสหัวใจของคุณในครั้งนี้”

“ฉันเจ็บปวดที่ต้องเฝ้าดูนักดาบโดดเดี่ยวที่ไม่มีคู่ต่อสู้อยู่โดยไม่สามารถตายได้”

“คุณต้องการเป็นคู่ต่อสู้ของเขาหรือไม่? เหมือนที่คุณช่วยฉันเรื่องเรียนเมื่อนานมาแล้ว”

“ฉัน… ฉันไม่ได้ช่วยคุณ”

Velma นึกถึงความทรงจำของเธอเกี่ยวกับ ‘โลกก่อนหน้า’ เธอได้พบกับเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่เรียนรู้ความรู้ทั้งหมดที่เป็นไปได้สำหรับเขาและรู้สึกเสียใจเพราะเขาเริ่มเบื่อ เธอทำให้เขารู้ว่าในโลกนี้ยังมีความรู้ที่เด็กหนุ่มไม่รู้ ด้วยความหวังว่าเด็กชายจะมีความหวังไม่เสียใจ

มันกลายเป็นคำสาปแช่งเด็ก หลังจากค้นหาความรู้ใหม่ ๆ เด็กชายก็กลายเป็นชายหนุ่มและเรียนรู้อักษรรูนจากเทพธิดารีเบคก้าในที่สุด ผลที่ตามมาคือ เด็กชายกลายเป็นครึ่งเทพและถูกตราหน้าว่าเป็น 1 ใน 7 ปีศาจในที่สุด ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยความทุกข์

ใบหน้าเหี่ยวย่นของ Velma ค่อยๆ มืดลงเมื่อเธอนึกขึ้นได้

ซิคบอกเธอว่า “เด็กชายที่พบเธอสามารถทักทายคุณได้ในวันนี้ เพราะเขาผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมา”

“……”

“ช่วงนี้อาการของฉันดีมาก เวลมา”

เขาไม่ได้บอกว่าเขามีความสุข เป็นเพราะเขายังไม่ได้ช่วยเพื่อนร่วมงานของเขา อย่างไรก็ตามเห็นได้ชัดว่าเขาใกล้จะมีความสุข นี่คือเหตุผลที่ Zik ไม่เสียใจกับการเลือกในอดีตของเขา Zik เสนอว่า “เราจะแข่งขันกันดีไหม

“…ขอบคุณนะ ซิค”

มีนักดาบคนหนึ่งที่เสียใจที่กลายเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด เขาเป็นคนที่ตายไม่ได้แต่ต้องอยู่ให้ได้ เวลมาต้องการให้เขารู้ว่ายังมีที่ให้เขายืน

‘มุลเลอร์’

กริดและซิคสังเกตเห็นตัวตนของนักดาบที่เวลม่าพูดถึงได้อย่างเป็นธรรมชาติ พวกเขารู้สึกได้ว่ามีการประชุมใหญ่กำลังมา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง