จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1724

18 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1724

จากนี้ไปก็เหลือเพียงหนึ่งเดียว ชนะอีกครั้งและ Overgeared World จะเป็นผู้ชนะ

พ่อค้าที่มีการคำนวณอย่างรวดเร็ววางแผนที่จะขยายขนาดการลงทุนในอาณาจักรอย่างมาก เป็นเพราะใกล้จะพิสูจน์ว่ากิลด์โอเวอร์เกียร์สามารถปกป้องอำนาจสูงสุดของพื้นผิวได้ด้วยตัวของพวกเขาเอง

พลังที่ก่อตัวขึ้นโดยผู้เล่น ยิ่งกว่านั้น มันคือพลังของกริด ผู้ซึ่งเห็นคุณค่าของผู้เล่น นี่เป็นการสร้างตลาดที่มีมูลค่าสูงโดยเนื้อแท้ ถ้าเขาสามารถหยุดการรุกรานของทวยเทพและพิสูจน์ความสามารถของเขาในการปกป้องพื้นผิวอย่างปลอดภัย เขาจะเกิดใหม่ในฐานะตลาดที่มีความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุด

“มากขนาดนี้เลยเหรอ…?”

ในขณะเดียวกัน ผู้จัดอันดับก็พึมพำกับตัวเองซ้ำๆ เป็นยุคที่รู้จักการข้ามพ้น เป้าหมายของแรงค์เกอร์ระดับสูงในปัจจุบันคือการก้าวข้ามขีดจำกัดและก้าวข้ามอาณาจักรมนุษย์

บางคนมั่นใจว่าอยู่ไม่ไกล หมายความว่าผู้คนได้ความทะเยอทะยานที่หายไปกลับคืนมา ถึงกระนั้น วันนี้ พวกเขาตระหนักว่าแม้แต่อาณาจักรแห่งวิชชาก็ยังแบ่งออกเป็นระดับ พวกเขายังได้เห็นอาณาจักรสัมบูรณ์ที่อยู่เหนือการอยู่เหนือธรรมชาติหลายครั้ง

เหล่าอัครทูตของกริดปะทะเหล่าทวยเทพ—เป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจอย่างยิ่งสำหรับเหล่าแร้งก์ ผู้ซึ่งหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้เท่าเทียมกับเหล่าอัครสาวกและจะถูกใช้งานอย่างจริงจังโดยกริด นั่นหมายความว่าความทะเยอทะยานที่กลับคืนมาของพวกเขาได้จางหายไปอีกครั้ง

“ตอนนี้พวกเขารู้สึกขวัญเสียหรือไม่? พวกน่าสมเพช”

Asuke อ่านที่มาของความวุ่นวายและตะคอก กี่ครั้งแล้วที่เธอรู้สึกหงุดหงิดในระดับนี้? ตอนนี้มันเป็นแบบนี้ แต่มันก็ตลกที่ได้เห็นพวกเขาสิ้นหวังทุกครั้ง ในตอนแรก ปัญหาคือพวกเขาไม่สามารถเข้าใจเรื่องและรู้สึกตื่นเต้น พวกเขาคงไม่ตื่นเต้นขนาดนี้หากรู้ตัวอยู่เสมอว่ากำลังท้าทายใคร

‘กริดคือดวงอาทิตย์’

เขาเก่งกาจเหลือหลาย แต่ยากที่จะเข้าใกล้ ยิ่งเข้าใกล้ก็ยิ่งเจ็บปวด พวกเขาจะตระหนักว่าช่องว่างนั้นอยู่นอกเหนือสิ่งที่พวกเขาเตรียมไว้ อาสึกะ กำหนดกริดเสร็จ และลุกขึ้นยืน เธออยู่เหนือยอดแหลมสูง เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงซึ่งเธอสามารถมองเห็นผู้ชมและเวทีทั่วทั้งเมืองได้อย่างรวดเร็ว

“ไม่จำเป็นต้องดูการประลองที่เหลือ กลับกันเถอะ.”

อัครสาวกที่เหลือคือซารีเอลและศิค พวกเขาเป็นคนที่ไม่สนใจ Asuka ซารีเอลเป็นทูตสวรรค์ที่จัดการกับพลังศักดิ์สิทธิ์ ในขณะที่ซิคจัดการกับอักษรรูนโบราณ เธอไม่สามารถเรียนรู้มันได้แม้ว่าเธอจะ เฝ้าดู เป็นเวลาร้อยวันก็ตาม

“ครับ คุณผู้หญิง” เท ดดี้แบร์ ทำ ตามคำสั่งของเธอ เขามีความเห็นว่าจะดีกว่าที่จะเห็นผลลัพธ์ของการเผชิญหน้า แต่เขาก็ติดตามอย่างเงียบ ๆ เป็นเพราะเขาเห็นมุมปากของ Asuka กระตุก เขาสังเกตเห็นว่าระหว่างดูการประลอง มือของเธอมีอาการคันเนื่องจากแรงบันดาลใจบางอย่าง

 

***

 

“ อ๊ะ… ”

ปฏิกิริยาส่วนใหญ่ของผู้พบเห็นซาริเอลก็คล้ายกัน

พวกเขาถอนหายใจ เป็นเพราะเธอหรือเขามีรูปร่างที่สวยงามและสูงส่งมาก การแสดงออกที่อ่อนโยนและดวงตาที่ลึกล้ำเพียงอย่างเดียวสร้างความรู้สึกศักดิ์สิทธิ์ รัศมีแห่งแสง ปีกสีขาวบริสุทธิ์ พลังศักดิ์สิทธิ์ ฯลฯ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะยอมรับเธอในฐานะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ยากจะเข้าใกล้แม้ว่าองค์ประกอบที่เป็นสัญลักษณ์ของทูตสวรรค์จะถูกซ่อนไว้โดยไม่เปิดเผยก็ตาม

“อาจฟังดูเหมือนเสแสร้ง แต่ฉันดีใจที่เธอสบายดี” เทพเจ้าผู้ขึ้นมาบนเวทีกล่าว

ดารา—เขาเป็นเทพเจ้าผู้ปกครองกลุ่มดาว เขาเป็นคนที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในบรรดาเทพเจ้าที่สืบเชื้อสายมาจากเศราตุล เป็นเพราะพระสงฆ์และนักดาราศาสตร์ในบางพื้นที่ได้พบและบูชาตำนานอันเลือนลางของดารา

‘ซาเรียล นางฟ้าผู้สูงส่ง’

เป็นคำที่เขาไม่สามารถปล่อยออกจากปากของเขาได้ เป็นเพราะทุกคนจับตามอง เขาเข้าใจว่าทุกคำจากพระเจ้ามีความหมายที่นี่มากเพียงใด เขาไม่เห็นเทพถูกกินโดยคัมภีร์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ (มหากาพย์) ก่อนหน้านี้หรือ? อย่างไรก็ตาม เขาต้องการสื่ออะไรบางอย่างจริงๆ

“ฉันเสียใจ.”

โปรดยกโทษให้ฉัน ที่ต้อง ยืนเมินเฉย

ดวงดาวบนท้องฟ้าเคลื่อนคล้อย แทนที่จะสร้างดวงดาวที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเวทมนตร์อย่างยูเฟอมิน่า ดวงดาวจริงๆ ในจักรวาลกลับเคลื่อนไหว เพื่อตอบสนองต่อเจตจำนงของดาร่า กลุ่มดาวที่ไม่เคยมีมาก่อนจึงถูกสร้างขึ้น เป็นกลุ่มดาวของนักรบที่ถือดาบและโล่ มันคัดลอกการเคลื่อนไหวของดาร่าแบบเรียลไทม์และใช้ทักษะดาบของเซราทุล

ดาบที่นักรบแห่งจักรวาลอันกว้างใหญ่ไร้ที่สิ้นสุดใช้นั้นจะต้องออกแรงกระทำต่อพื้นดิน อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่พลังของดาร่า ดาร่ารู้ธรรมชาติของสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้และผนึกพลังโดยธรรมชาติ

“เริ่มกันเลย” หัวใจของดาร่าหดหู่อย่างมากในขณะที่เขาพูดด้วยใบหน้าที่มุ่งมั่น เหตุผลที่เขาเรียนวิชาดาบจาก Zeratul เพราะเขารู้สึกว่าจำเป็นต้องแข็งแกร่งขึ้น

ทำไมเขาถึงรู้สึกถึงความต้องการ? เป็นเพราะเขาไม่อยาก ยืนอยู่เฉย ๆ อีกต่อไปเมื่อทูตสวรรค์ต้องผ่านสิ่งที่ไม่ยุติธรรมเช่นซารีเอล ซารีเอลเป็นผู้ที่รักแอสการ์ดมากกว่าใครๆ และเป็นผู้พิทักษ์ระเบียบด้วยการเข้าใจพระประสงค์ของเทพธิดาดีกว่าใครๆ

อย่างไรก็ตาม เธอถูกไล่ออกเมื่อเธอเปิดโปงบาปของเทพเจ้า เหล่าทวยเทพที่สร้าง Sariel และมอบหมายหน้าที่นี้ลงเอยด้วยการปฏิเสธ Sariel มันน่าเกลียดมาก ถึงกระนั้น ดาร่าและเทพเจ้าอื่น ๆ ก็ไม่มีทางเลือกนอกจาก ยืน เฉย เป็นเพราะพวกเขาอ่อนแอ พวกเขาไม่มีความเป็นพระเจ้าหรืออำนาจที่จะหยิบยก ดังนั้นคำพูดของพวกเขาจึงไม่มีน้ำหนัก

ครั้งนั้น เทพยดาทั้งหลายก็คิดเช่นเดียวกันกับดารา

มาเริ่มกันเลยดีกว่า เพื่อช่วยให้เทพเจ้าที่สูงกว่าไม่ดูน่าเกลียดอีกต่อไป เราต้องมีพลังที่จะต่อต้านพวกเขา

นับแต่นั้นเป็นต้นมา เทพเจ้าบางองค์ก็พยายามพัฒนาตนเอง ในหมู่พวกเขา ดาร่าเลือกที่จะฝึกฝนความสามารถในการต่อสู้ของเขา

‘ฉันไม่รู้ว่าฉันจะต้องใช้พลังที่ฉันสร้างขึ้นเพื่อเอาชนะคุณ’

มันหวานอมขมกลืนและเศร้า ดาร่าถูกครอบงำด้วยอารมณ์ จำเป็นต้องเอาชนะซารีเอลเพื่อป้องกันการกำเนิดของซารีเอลคนที่สองหรือสาม มันเป็นเรื่องน่าขัน แต่ก็ช่วยไม่ได้

ดาร่าตั้งใจแน่วแน่ที่จะแสดงศิลปะการต่อสู้ของเขาให้ทุกคนเคารพบูชา เหตุผลที่เขาย้ายกลุ่มดาวที่เขาใช้ไม่ได้เป็นวิธีพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของเขา ตรงกันข้ามกับเจตนาบริสุทธิ์ของเขา เขาละเอียดมาก หมายความว่าเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ดีนัก

กริดก็สังเกตเห็นเช่นกัน

‘เขาอยู่ในอันดับที่สาม’

Dairine เทพบุตรผู้เอาชนะ Mir และ Kadlow ผู้สูญเสียส่วนหนึ่งของความเป็นเทพให้กับ Braham—เทพที่แข็งแกร่งที่สุดรองลงมาคือ Dara ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่ามันยากสำหรับซาริเอลที่จะรับมือเขา

‘ไม่เป็นไร ซารีเอล’

เป็นอย่างที่เขาพูดกับมีร์ก่อนหน้านี้ ชนะหรือแพ้ไม่สำคัญ

สิ่งที่ฉันให้ความสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือคุณค่าของคุณเอง ทิ้งความกดดันที่จะชนะและใช้มันเป็นโอกาสในการเติบโต คิดซะว่าเจอศัตรูตัวฉกาจ…

พื้นดินสั่นสะเทือนขณะที่กริดกำลังอธิษฐาน

ปีกทั้งหกคู่—ปีกแห่งความยุติธรรมและการเข่นฆ่าของซาริเอลเปลี่ยนไปอย่างแปลกประหลาด ขนสีขาวบริสุทธิ์แต่ละเส้นที่ประกอบเป็นปีกของเธอแข็งและคมราวกับใบมีด

มิคาเอล เทวทูตอันดับสามที่สิ้นชีวิตเพื่อกริด—หน้าที่ที่สร้างไว้ในปีกซึ่งแต่เดิมเป็นของเขาได้แสดงออกมาแล้ว มันอยู่ในรูปแบบของการเข่นฆ่าอย่างแท้จริง

“ อ๊ะ… ” ซาริเอลกัดฟันและโอบแขนรอบหน้าอก เธอมีสีหน้าเจ็บปวด มันเป็นการแสดงออกถึงการพยายามระงับบางสิ่งมากกว่า

ใบหน้าของกริดแข็งกร้าว

‘พลังงานปีศาจ…’

คำขอโทษและความใจดีของดาร่านั้นช่างเห็นแก่ตัว มันเป็นเพียงการกระทำเพื่อบรรเทาความรู้สึกผิดของตัวเองของดาร่า มันทิ่มแทงบาดแผลที่ซาริเอลฝังลึกอยู่ในใจของเธอและเผยให้เห็นความมืดมิดที่ยากจะยับยั้ง เธอสูญเสียการควบคุมพลังปีศาจของเธอและมันเริ่มอาละวาด

“ซาริเอล…!”

ดาร่าสังเกตเห็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันจึงติดต่อไปอย่างเร่งด่วน สิ่งที่เขาทำได้คือดูแลเธอเพื่อให้แน่ใจว่าซาริเอลจะไม่ถึงจุดที่ไม่มีวันหวนกลับ ในขณะนี้ เขาไม่ได้ตระหนักถึงการจ้องมองของมนุษย์และสวรรค์ เขาจริงใจ

อย่างไรก็ตาม ซาริเอลปฏิเสธ บาดแผลที่เธอได้รับในอดีตนั้นใหญ่เกินไป หากสามารถล้างบาปได้ด้วยคำขอโทษ แล้วเหตุใดเธอจึงต้องถูกไล่ออกจากสวรรค์และต้องทนทุกข์ทรมานแสนสาหัส?

จิตใต้สำนึกของเธอทำให้เธอโกรธและพลังปีศาจที่แฝงอยู่ของเธอก็เพิ่มขึ้น เทพบุตรที่คล้ายกับเทพบุตรของกริดกลายเป็นอุลตร้ามารีน และผมสีทองสุกสกาวของเธอถูกย้อมเป็นสีแดง ดวงตาที่ปิดสนิทของเธอเต็มไปด้วยน้ำตาเป็นเลือด เปิดขึ้นอีกครั้ง “ดาร่า เทพแห่งกลุ่มดาว เจ้าก็เป็นคนบาปเหมือนกัน”

ดวงตาสีเทาเข้มสะท้อนดาร่า มันมีรูปร่างบิดเบี้ยวเพราะสีดวงตาของเธอขุ่น

“คุณรู้เรื่องบาปของเทพเจ้าแต่เพิกเฉย แล้วคุณ ก็ยืนเมินเฉย ในขณะที่ฉันตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากหลังจากที่ฉันถามถึงบาปของเทพเจ้า”

“ฉันควรทำอย่างไรเมื่อไม่มีแรง” เสียงของดาร่าสั่นเล็กน้อย

พลังของ Sariel ทูตสวรรค์แห่งความยุติธรรม—เขารู้สึกเหมือนถูกชำแหละในทุกรายละเอียดและความลับของเขาถูกเปิดเผยโดย ‘ดวงตาชั่วร้าย’ ของเธอ มันน่าอายมากและไม่เป็นที่พอใจ

“การไร้อำนาจไม่ใช่ข้อแก้ตัว เหล่าทวยเทพคงไม่รอดพ้นจากการถูกลงโทษ ถ้าพวกคุณแต่ละคนพูดบางอย่างและช่วยฉันในตอนนั้น ดาร่า เธอรู้อะไรในใจเธอใช่มั้ย?”

มันเป็นบาปใหญ่หลวงที่จะ ยืน เฉย เทพธิดารีเบคก้าพิสูจน์ตัวเองแล้ว ซาริเอลพยายามคิดอย่างมีเหตุผลที่สุดเท่าที่จะทำได้และวิจารณ์ดาร่า แต่—

“…ตาย.”

การรับรู้ของเธอคงอยู่จนถึงที่นี่ สติสัมปชัญญะของเธอขาดหายไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อพลังงานปีศาจที่อัดอั้นระเบิดออกและกระตุ้นดวงตาชั่วร้ายของเธอ พลังของเธอเริ่มพลุ่งพล่าน มันคือพลังที่เธอเก็บกดไว้ตั้งแต่กลายเป็นอัครสาวกของกริด ยิ่งกว่านั้น พลังที่เธอแสดงออกมา หลังจากดูดซับพลังของไมเคิลด้วยฝีมือกริด เป็นสิ่งที่เกินจินตนาการของกริด

“ …เอ่อ? ”

ขนนกปลิวว่อนจากการจู่โจมของซาริเอล บางส่วนพุ่งสูงขึ้นไปบนท้องฟ้าและกระตุ้นประสาทสัมผัสเทียมของกริด ดูเหมือนว่าขนจะไม่ได้เกาะแก้มของเขาและทำให้เลือดออกหากเขาตอบสนองช้าไปหนึ่งก้าว ตรงกันข้ามกับกริดที่ตกตะลึงและเคลิบเคลิ้ม—

‘มันจะเป็นไปอย่างไร’

ลอเอลกำลังจะตายด้วยความสุข เขากำหมัดแน่นและพยายามระงับเสียงเชียร์ของเขา นับตั้งแต่ที่ซาริเอลใช้พลังของเธอ การแข่งขันครั้งนี้ก็ไร้ผล มันเป็นโชคครั้งใหญ่ในช่วงเวลาที่ยากจะเชื่อในชัยชนะของซาเรียล ไม่มีเหตุผลที่เหล่าทวยเทพจะตั้งคำถาม

ปัจจุบัน ซาริเอลสูญเสียเหตุผลและใช้พลังของเธอเนื่องจาก ‘พลังงานปีศาจที่พลุ่งพล่าน’ ของเธอ นอกจากนี้ ผู้ร้ายที่ทำให้เกิดพลังปีศาจของเธอคือเทพสวรรค์ แม้แต่สวรรค์ยังต้องเข้าใจ ไม่มีการงดออกเสียง

ตั้งแต่วินาทีที่ Sariel กางปีกแห่งการเข่นฆ่าและพุ่งไปข้างหน้า Dara ก็ตอบสนองด้วยพลังของเขา บางทีเขาอาจรู้สึกถึงภัยคุกคามครั้งใหญ่ ดังนั้นเขาจึงย้ายกลุ่มดาวของเขา ดาบยักษ์ที่นักรบขนาดใหญ่ของจักรวาลถืออยู่ตกลงไปที่เวทีและการเผชิญหน้าก็กลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิง

อ๊าก!

เสียงกรีดร้องดังมาจากท้องฟ้า มันเป็นเสียงกรีดร้องของ Zeratul

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง