จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1723

12 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1723

ไม่มีเหตุผลใดที่พระเจ้าจะเกลียดมนุษย์ เว้นแต่พวกเขาจะถูกขับเคลื่อนด้วย ความเย่อหยิ่ง ความริษยาหรือความปรารถนา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Dairine เป็นเทพเจ้าที่สร้างวิญญาณมนุษย์คนแรก พระองค์ทรงสร้างให้สวยงามที่สุดโดยหวังว่าวันหนึ่งเมื่อมนุษย์ตายไปจะได้ขึ้นสวรรค์และมีความสุข เขารู้และชอบความจริงที่ว่าธรรมชาติของมนุษย์นั้นดีพอๆ กับเทพธิดา

Dairine เชื่อว่าธรรมชาติของยังบันก็ดีเช่นกัน

ครึ่งมนุษย์และครึ่งเทพ—หนึ่งในวัสดุที่ฮานุลใช้ทำยังบันคือการอ้างอิงถึงวิญญาณมนุษย์ที่สร้างโดย Dairine อันที่จริง เมียร์ที่อยู่ตรงหน้าเขามีจิตวิญญาณที่ยอดเยี่ยม มันอบอุ่นและสวยงามราวกับวิญญาณมนุษย์ดวงแรกที่ Dairine สร้างขึ้น เหมือนดอกไม้ที่เขาไม่อยากหัก

นี่เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัว

ดาบของ Mir เลื่อนใบมีดของดาบใหญ่หนา เขาหันเหน้ำหนักของดาบใหญ่ราวกับสะบัดมันออกแล้วสอดดาบของเขาเข้าไปในช่องว่างที่เปิดอยู่

ดวงตาลึกของ Dairine ถูกย้อมด้วยสีส้ม มันเหมือนกับหันหน้าไปทางพระอาทิตย์ตก มันเป็นทไวไลท์ที่ฟันเขา แม้กระทั่งทไวไลท์ของกริด มีร์ใช้มันในฐานะอัครสาวก

Dairine ถือดาบใหญ่ที่เอียงและทนต่อน้ำหนักของทไวไลท์ เขากลืนน้ำลายราวกับว่ามันไม่ง่ายเลย

มีร์ไม่ได้จบลงด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว ไม่ว่าข้อมือของเขาจะงอไปทางไหน ดาบก็เคลื่อนที่ไปทุกทิศทางและพุ่งเข้ามาเหมือนคลื่นที่ปั่นป่วน ช่างงดงามราวกับเทพบุตรของกริดในทไวไลท์ แทบเป็นไปไม่ได้ที่จะติดตามด้วยตา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีนี้ มันถูกเชื่อมโยงกับความเป็นพระเจ้าของกริด ความเป็นเทพของกริดแผ่ขยายออกไปราวกับไฟป่าทุกครั้งที่มีร์เหวี่ยงดาบของเขา และมันบดบังวิถีอันซับซ้อนของดาบของมีร์ มันเหมือนกับตอนที่รวมกับ Sword Saint Kraugel ก่อนหน้านี้

ปัญหาคือความเร็วของดาบของ Mir นั้นค่อยๆ เร่งขึ้น ทุกครั้งที่ Dairine สร้างทักษะดาบของ Muller เขาสัมผัสจิตใต้สำนึกของ Mir ความทรงจำที่จมลึกลงไปทีละเล็กละน้อยถูกดึงออกมาทีละน้อย

ผู้คนนับไม่ถ้วนสังเกตเห็นมัน มีร์แข็งแกร่งขึ้นตามเวลาจริง

Dairine อ่านดาบของ Mir ด้วยประสาทสัมผัสของเขาและฟาดฟัน จากนั้นเขาก็หายใจออกและพูดว่า “ ฉันเป็นผู้มีพระคุณของคุณหรือเปล่า”

ความเป็นพระเจ้าที่แผ่ไปพร้อมกับลมหายใจนั้นโปร่งแสง มันเป็นรูปแบบที่เกือบจะไม่มีสี ดูเหมือนว่าวันหนึ่งเขาจะไปถึงลำดับชั้นเดียวกับเซราตุลหรือกษัตริย์โซบยอล

อย่างไรก็ตาม Dairine รู้ว่า—ไม่มีการเสด็จขึ้นสู่สวรรค์สำหรับตัวเขาเอง การช่วยเหลือเทพธิดาเป็นทั้งความภาคภูมิใจและพันธนาการที่กักขังเขาไว้ ไม่เคยถูกเปิดเผยว่าเขาสนับสนุนเทพธิดาด้วย พลัง ที่ยิ่งใหญ่ของเขาใน ขณะที่เธอกำลังสร้างชีวิต นี่เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่ควรทำเพื่อเผยแพร่คุณงามความดีอันยิ่งใหญ่ของเทพธิดาสู่มนุษย์อย่างเข้มข้นและเชื่อถือได้

“ใช่ การได้พบคุณก็เป็นส่วนหนึ่งของโชคชะตาของฉันเช่นกัน”

“……”

ฉันคือผู้มีพระคุณของคุณ?

Dairine พูดแบบนี้ด้วยความรู้สึกค่อนข้างเหนื่อย คำพูดไม่เคยจริงจังและเป็นเหมือนการร้องเรียน อย่างไรก็ตาม เมียร์พยักหน้าด้วยท่าทางจริงจัง ราวกับจะบอกว่าเขาเป็นหนี้ Dairine จริงๆ

ในขณะนั้น หัวใจของ Dairine ก็เต็มไปด้วยความรู้สึกบางอย่าง ความเป็นเทพที่โปร่งแสงของเขายิ่งโปร่งใสมากขึ้น

เขาซึ่งไม่มีใครรู้จัก—โลกไม่จดจำเขาแม้ว่าเขาจะทำงานหนักมากเพื่อสร้างจิตวิญญาณในขณะที่เทพธิดาสร้างสิ่งมีชีวิตมากมาย พระเจ้าเข้ามาใกล้และถามในขณะนี้ เขามีอิทธิพลต่อใครบางคนและเป็นที่จดจำ มันอยู่ในรูปแบบที่ไม่เลวร้ายเกินไป

“…คุณเป็นผู้อุปถัมภ์ของฉันด้วย” Dairine พูดด้วยท่าทางที่ค่อนข้างแปลกและดาบใหญ่ของเขาทำให้เสียงดังขึ้นและดังสนั่น

ขณะที่เขาเร่งความเร็ว ดาบของเขาก็หนักขึ้นเช่นกัน มันพัฒนาเป็นสิ่งที่ทรงพลังมากกว่าวิชาดาบของมุลเลอร์เมื่อหลายร้อยปีก่อนที่เมียร์จำได้

มีร์ขวางดาบใหญ่ที่แทงทะลุเส้นทางดาบของเขา และร่างกายของเขาถูกผลักถอยหลังไปหลายสิบเมตร เขาเอียงและหมุนร่างกายส่วนบนของเขาทันที ถ้ามันเป็นการตัดสินใจที่เขาทำหลังจากคิดอย่างรอบคอบแล้วหัวของเขาจะถูกปลิวไป ผมยาวของเขาถูกตัดขาดด้วยดาบใหญ่ นี่หมายความว่าสถานะของยังบันที่อยู่ในเส้นผมแต่ละเส้นถูกทำลายลงอย่างช่วยไม่ได้

ใบมีดหนาของดาบใหญ่กำลังเปล่งพลังงานที่แข็งแกร่งอย่างยิ่งโดยเทพผู้ซึ่งกำลังเข้าใกล้โดยปราศจากสี เมื่อมองแวบแรก ระดับของการต่อสู้เชิงรุกและการป้องกันเริ่มเกินระดับของการก้าวข้าม ทุกครั้งที่เทพบุตรสีส้มที่แผ่ออกมาจากทไวไลท์ถูกแยกออกเป็นหลายส่วน การระเบิดและคลื่นกระแทกก็เกิดขึ้นและทำให้เวทีขนาดใหญ่สั่นสะเทือน

มีเพียงร่างกายของเมียร์เท่านั้นที่ได้รับบาดเจ็บ ผู้คนไม่สามารถจับภาพช่วงเวลาที่เขาถูกตัดขาดได้ พวกเขาสามารถเห็นเลือดกระเซ็นไปทั่ว

[ยังบัน มีร์ อนาคตอาจจะแตกต่างออกไป แต่ครั้งนี้ฉันชนะ]ลอร์ดสาบานด้วยใบหน้าที่สงบ

ความคิดของ Dairine ที่เต็มพื้นที่ได้แทรกซึมเข้าไปในจิตใจของ Mir

Mir ซึ่งรู้สึกงุนงงกับการโจมตีที่มองไม่เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ ของ Dairine เพ่งสติไปที่มือที่ถือ Twilight เขาปล่อยให้การโจมตีที่เจาะทะลุจุดสำคัญของเขาโดยไม่มีการต่อต้าน เพื่อตอบแทนการเสียสละนั้น เขาทำนายการโจมตีครั้งต่อไปของ Dairine และปรับใช้ทักษะดาบของเขา

มันเป็นวิชาดาบที่ใช้พลังทั้งหมดของสัตว์มงคลทั้งสี่ในเวลาเดียวกัน มันหมายถึงการบูชามังกรเหลืองของเทพเจ้าโอเวอร์เกียร์ ผู้ซึ่งสัตว์มงคลทั้งสี่ปรนนิบัติและปรนนิบัติเขาด้วย

ดาบใหญ่ของ Dairine เฉือนร่างกายส่วนบนของ Mir ในแนวทแยงมุม

[ตอนนี้ Yangban Mir ตาย ด้วยมือคุณแน่นอน]

Mir’s Twilight แสดงภาพของ มังกรเหลืองคำรามและ เชือดคอของ Dairine

[คราวหน้าเรียกฉันว่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์]

ความคิดของ Mir ถูกส่งไปยัง Dairine แบบเรียลไทม์ เป็นหลักฐานว่ากระแสจิตสำนึกของเขาเริ่มตามกระแสของอวกาศ Mir แทบจะไม่ได้ปรับตัวเข้ากับพื้นที่ของ Dairine ซึ่งเพิ่งจะบรรลุถึงขอบเขตของ Absolute

จากนั้นเลือดก็พุ่งออกมาจาก Mir ราวกับน้ำพุ ร่างกายส่วนบนของเขาโน้มตัวไปข้างหน้าราวกับว่าเขากำลังจะพังทลาย แต่นั่นเป็นเพราะเขาถูกตัดขาด เท้าของเขาถูกตอกแน่นกับพื้น

ในทางกลับกัน มีเลือดไหลออกจากคอของ Dairine เพียงเล็กน้อยเท่านั้น Mir ไม่เพียงแต่ฟื้นทักษะเก่าของเขาเท่านั้น แต่การโจมตีของเขาซึ่งอยู่เหนือธรรมชาติชั่วขณะหนึ่งกลับไม่ทำงานอย่างถูกต้อง มันเป็นขั้นตอนต่อมาและตื้นเกินไป

Dairine รักษาบาดแผลที่คอของเขาด้วยความศักดิ์สิทธิ์

“ถ้าฉันเป็น Baal หรือ Raphael ฉันคงถูกตัดขาด นั่นคือนิสัยตามธรรมชาติของคุณ”

มันถูกจารึกไว้ในมหากาพย์ เทพเจ้าแห่งสวรรค์ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก Zeratul ได้พิสูจน์ความสามารถและคุณค่าของ Mir

“ฉัน อัครสาวกของเทพธิดา แทบจะเอาชนะเมียร์ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้”

Dairine นำดาบใหญ่ของเขากลับมาและใช้ธรรมชาติของมหากาพย์ในทางกลับกัน โดยการให้เกียรติ Mir เขาได้เพิ่มคุณค่าของ Overgeared God และทำให้เป็นเกียรติแก่เทพธิดาในที่สุด เขายกเว้นตัวเองจริงๆ เขาระบุตัวเองว่าเป็นอัครสาวกของเทพธิดา แต่เขาไม่ได้ให้ชื่อของเขา ท้ายที่สุด เขาเป็นเทพเจ้าที่ไม่มีใครรู้จัก และสิ่งนี้จะคงอยู่ตลอดไป

เขาพอใจและรู้สึกขอบคุณสำหรับการยอมรับของมีร์ นี่คือเหตุผลที่เขาไม่แยกร่างกายส่วนบนและส่วนล่างของ Mir เพื่อไม่ให้ผู้คนตกใจ เขารักษาบาดแผลของมีร์พร้อมกับเทพบุตรที่ยากจะมองเห็น จากนั้นเขาก็ลงจากเวทีเพียงเพื่อหยุดเดิน

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ผู้ยิ่งใหญ่ยกย่อง Dairine เทพเจ้าแห่งวิญญาณ สำหรับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขา” เป็นเพราะเสียงร้องของชายคนหนึ่ง มันเป็นเสียงร้องของฮิวรอย โฆษกของกริด สิ่งนี้เสริมความแข็งแกร่งให้กับความเป็นพระเจ้าของ Dairine แต่ก็เสริมความแข็งแกร่งให้กับมหากาพย์ของ Overgeared God พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ยกย่องอัครสาวกของเทพธิดาและเทศนาถึงความหมายว่าเขาไม่ได้ด้อยกว่าเทพธิดา

“…ฉันถูกโจมตี” เขารู้สึกมีความสุขแต่ก็ขุ่นเคือง แดรีนลงจากเวทีด้วยรอยยิ้มที่คลุมเครือ

ว้าว!

ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของผู้คน กริดซึ่งอยู่บนท้องฟ้ารู้สึกเบิกบาน

‘เซราตุลคงกำลังร้องไห้อยู่แน่ๆ’

สำหรับเศราตุลแล้ว มันเป็นชัยชนะอันล้ำค่าและได้มาอย่างยากลำบาก ถึงกระนั้นไดรีนก็ทำราวกับว่าเขาไม่สนใจเกียรติของเศราตุล แน่นอนว่านี่ไม่ได้ทำให้ชัยชนะเป็นโมฆะ แต่มันจะทำลายความภาคภูมิใจของ Zeratul อย่างมาก

“…ได้โปรดลงโทษฉันที่แพ้ทั้งที่ฉันได้ยืมพลังจากพระเจ้ามา”

มีร์ทะยานขึ้นไปบนฟ้าก่อนใครรู้ตัวและคำนับกริด เขาคืนสนธยาที่วางบนมือทั้งสองข้างด้วยความเคารพและยื่นคอออกมาราวกับขอร้องให้ตีมัน

กริดคว้าไหล่ของเขาไว้ “เงยหน้าขึ้น เกิดอะไรขึ้นกับคุณหลังจากที่คุณต่อสู้ได้ดีขนาดนี้?”

“ฉันแพ้แล้ว…”

“ไม่เป็นไรตราบใดที่คุณกลับมาอย่างปลอดภัย มันเจ๋งจริงๆ”

“……”

ยังบันของอาณาจักรฮวานได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นคนบาปเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาประสบความล้มเหลว Mir ไม่ได้ลบความทรงจำอันล้ำค่าของเขาใช่ไหม อย่างไรก็ตาม มันแตกต่างออกไปในโลกโอเวอร์เกียร์ ความล้มเหลวไม่ใช่บาปที่นี่

ยังบันในทุ่งเกษตรกรรมเห็นสิ่งนี้

 

***

 

“ไปกันเถอะ…! ยังไม่จบ!”

ที่แอสการ์ด…

เซราตุลสะบัดมือของเทวทูตราฟาเอลและขู่เข็ญ เขาจ้องเขม็งเหมือนกำลังจะฆ่า Dominion ซึ่งนั่งอยู่บนสุดของโต๊ะที่เทพธิดาได้หลบจากที่แห่งนั้น

“มันจะเสมอกันถ้าเราชนะสองนัดที่เหลือ ฉันจะสามารถลงมาและมีเหตุผลที่จะสู้กับกริดได้ ฉันสามารถแก้แค้นได้ในเวลานั้น”

“นี่ไม่ใช่ที่สำหรับพูดถึงการแก้แค้นของคุณ” Judar เทพเจ้าแห่งสุขภาพและภูมิปัญญากล่าว

“อย่า เบลอ สาระสำคัญและพยายามฝังบาปของการช่วยให้กำเนิดเทพเจ้าที่มีต้นกำเนิดจากปีศาจ”

“ไร้สาระ…! อย่าพูดเรื่องไร้สาระเมื่อคุณไม่สนใจเทพชั่วร้าย! มันเป็นเกียรติของ Asgard ที่คุณหมกมุ่นอยู่ไม่ใช่เหรอ? ทุกอย่างจะคลี่คลายถ้าฉันปกป้องเกียรติยศนั้น!” ฐานะอัคร ในเวลาเดียวกัน…

“ทำไม?” มันเป็นสถานะไม่ใช่ชั้นเรียนยูดาร์ผงกหัวขึ้นขัดจังหวะเศราตุลที่ขึ้นเสียง “แม้ว่าเจ้าจะเกิดช้า แต่ทำไมเจ้าถึงมีอารมณ์เช่นนี้เมื่อเจ้าเป็นเทพเจ้า? เป็นเพราะปมด้อยที่คุณมีต่อ Chiyou หรือเปล่า? ถ้าเป็นเช่นนั้น อะไรทำให้คุณแตกต่างจากมนุษย์?”

“ปมด้อย? ฉันดูเหมือน มนุษย์ เหรอ?”

เหตุผลของเศราตุลแตกสลาย ยูดาร์แตะระดับย้อนกลับของเขา รูม่านตาของเขาถูกลบออกและมีเพียงตาขาวเท่านั้นที่ส่องแสง จากนั้นเขาก็วิ่งไปข้างหน้าทันที ก่อนที่เขาจะรู้ตัว เขาไปถึงโต๊ะหินที่เทพเจ้านั่งอยู่และเหวี่ยงดาบไปที่ยูดาร์ แน่นอนมันติดอยู่ จูดาร์ไม่ได้ก้าวไปข้างหน้า แต่สิ่งกีดขวางที่สร้างขึ้นโดยเหล่าทวยเทพที่รับใช้ยูดาร์ได้ปิดกั้นมันไว้

“Martial God… ในตอนแรก มันไม่ใช่ชื่อที่คนอื่นจะทนได้”

ไม่มีใครยกเว้น Chiyou ที่สามารถจัดการได้ ดังนั้น Chiyou จึงเป็นพระเจ้าองค์เดียว

ยูดาร์ตระหนักว่าน้ำหนักของดาบของเศราตุลนั้นเบาอย่างไร้ที่สิ้นสุด จึงส่ายศีรษะ เลือดไหลออกจากตา หู จมูก และปากของเทพเจ้าที่ปรนนิบัติพระองค์ เป็นผลมาจากการหยุดดาบของ Zeratul Zeratul นั้นแข็งแกร่งมากโดยธรรมชาติใน Asgard เขาแตกต่างจากตอนที่อยู่บนผิวน้ำและไม่ได้รับพรใดๆ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้รับการยอมรับจากบุตรของเทพธิดา

เศราตุลรู้สึกละอายใจอย่างยิ่งและหายใจเฮือกใหญ่ขณะที่ใบหน้าของเขาแดงก่ำ เขาไม่สามารถวิ่งหนีได้อีกต่อไป เขาตระหนักถึงช่องว่างระหว่างเขากับยูดาร์

ยูดาร์มองไปที่ราฟาเอล “ทำไมคุณไม่ล็อคเขา”

“ ฮ่าฮ่า… ครับ ผมจะรีบไปจัดการ”

ในที่สุด เศราทุลก็ถูกราฟาเอลและกาเบรียลจับตัวไปขังที่เฮกเซเทีย เป็นมาตรการที่ทำขึ้นด้วยความกังวลว่าเขาอาจลงมาที่ผิวน้ำอีกครั้งและทำตามที่เขาต้องการ ฉันคิดว่าพลังของ Tribute นั้นแรงเกินไป น่าเสียดาย แต่น่าจะดีกว่าที่จะผนึกใช้ Tribute จนกว่าฉันจะเป็นพระเจ้า…ในสวรรค์ที่เทพธิดามอบให้ Dominion และ Judar เป็นผู้ที่มีอำนาจ แต่พวกเขารู้วิธีที่จะรักษาเส้นสายซึ่งแตกต่างจาก Zeratul

เศราตุลถูกสร้างขึ้นโดยเทพธิดา ดังนั้นพวกมันจะไม่ทำร้ายเขา ไม่ว่าเขาจะทำบาปมากมายเพียงใด พวกเขาผูกมัดเขาไว้

ในความเป็นจริงพวกเขาไม่สนใจอะไรมากมาย นี่คือเหตุผลที่ราเฟลสามารถทำงานอย่างลับๆ ได้

“อึ…! ไอ้บ้า! กริด!” เซราตุลตะโกนขณะที่เขาถูกลาก เขาไม่พอใจกริดจนวินาทีสุดท้าย แม้แต่เทพเจ้าจำนวนมากก็จ้องมองมาที่เขาราวกับเป็นคนน่าสมเพช

“เยี่ยมมาก~” เวนิส เทพเจ้าแห่ง เงินตรายิ้มขณะที่เธอเฝ้าดูกระบวนการทั้งหมดในขณะที่ซ่อนตัวอยู่หลังเสา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง