จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1722

12 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1722

‘มันเป็นความแตกต่างระหว่างความสำเร็จที่สะสมไว้หรือไม่’

Euphemina และ Ciara ถูกประกาศว่าไม่สามารถต่อสู้ในเวลาเดียวกันได้โดยไม่มีความแตกต่าง 0.1 วินาที แน่นอนว่าซิเอร่าไม่ตายและยูเฟอมิน่าก็ตายเพียงลำพัง แต่… การแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ อย่างไรก็ตาม ข้อความจากทั่วโลกก็เงียบลง มหากาพย์บันทึกการแสดงของยูเฟอมิน่า แต่สรุปเพียงว่า ‘เทพโอเวอร์เกียร์ผู้ยิ่งใหญ่’

ไม่พบข้อความจากทั่วโลกที่ยกย่องความสำเร็จของยูเฟอมิน่า เช่นเดียวกับเมอร์เซเดส ครอเกล ฯลฯ บราฮัมเป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับการยกย่องในความสำเร็จในการต่อสู้กับพระเจ้า และเขาก็กลายเป็น ‘พระเจ้า’ ในทันที

เป็นเพราะเนื้อหาการต่อสู้ของบราฮัมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหรือเปล่า? ประสิทธิภาพของ Mercedes นั้นยอดเยี่ยมเกินกว่าจะตีความได้ ว่ากันว่าเธอไม่ถึงการแสดงที่บ้าระห่ำของบราฮัมที่ซึมซับความเป็นพระเจ้า แต่เธอไม่ได้เอาชนะเมโลรีด้วยทักษะอย่างนั้นหรือ?

‘มันเป็นการตัดสินที่ไม่ได้คำนึงถึงผลงานในปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสำเร็จในอดีตด้วย’

ครอเกลกำลังพิจารณาสถานการณ์เมื่อจู่ๆ เขาก็มีคำถามใหม่

‘…หรือว่าพวกเขาได้รับสิ่งเดียวกับฉัน’

นักฆ่าพระเจ้า มันเกิดขึ้น เมื่อ Space Sword ถูกเปิดใช้งานโดยใช้ Twilight อาจเป็นเพราะเขาได้รับการยกย่องอย่างสูงสำหรับความสำเร็จในการแยกพระเจ้าออกเป็นสองส่วนในคราวเดียว แต่ คุณสมบัติของ ‘นักฆ่าพระเจ้า’ เริ่มแตกหน่อ ดูเหมือนว่าจะเป็นพลังที่เป็นลางไม่ดี ราวกับว่ามันเป็นพลังที่โลกไม่ควรจะรู้จัก มันถูกมอบให้กับครอเกลเท่านั้นและไม่ใช่เป็นข้อความจากโลก

‘…ไม่ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาได้รับพลังนี้’

แม้แต่ครอเกลก็รู้ว่านักฆ่าแห่งพระเจ้าไม่สามารถเป็นพระเจ้าได้ โดยค่าเริ่มต้น God Killer ไม่เหมาะกับยูเฟอมิน่า ผู้ซึ่งได้รับการรับรองระดับตำนาน รูปปั้นอัศวินที่สร้างขึ้นที่ทางเข้าแต่ละแห่งของวิหารโอเวอร์เกียร์—กล่าวอีกนัยหนึ่ง เมื่อนึกถึงรูปปั้นของเมอร์เซเดส ดูเหมือนว่าเมอร์เซเดสถูกกำหนดให้เป็นพระเจ้าแทนที่จะเป็นนักฆ่าแห่งพระเจ้า

‘มันเหงานิดหน่อย’

ครอเกลตระหนักว่าการอยู่ด้วยกันดีกว่าอยู่คนเดียว เขาตระหนักได้ในขณะที่ทำงานร่วมกับกริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์ เขาชินกับมันแล้ว เขาไม่มีความสุขมากเมื่อคิดว่าเขาจะเป็น God Killer เพียงลำพัง ไม่เหมือนสมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ที่วันหนึ่งจะกลายเป็นเทพเจ้าแห่งโลกโอเวอร์เกียร์ แน่นอนว่าเขารู้ดีว่าสิ่งนี้ฟังดูเห็นแก่ตัว

คุณสมบัติของ God Killer—เขารู้ว่าคุณสมบัตินี้ได้รับพรอันมีค่ามากเพียงใดในการได้รับพลังในการสังหารเทพเจ้า

‘แม้ว่าฉันจะอยู่คนเดียวอีกครั้ง ตราบใดที่ฉันช่วยเหลือก็พอ’

การเสมอกันระหว่างยูเฟอมิน่าและเซียร่ายังคงรักษาคะแนนในความได้เปรียบของโลกโอเวอร์เกียร์ ในสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้ โลกโอเวอร์เกียร์อยู่ข้างหน้าแอสการ์ดอย่างชัดเจน เป็นผลให้ประชาชนตื่นตาตื่นใจ

อย่างไรก็ตาม สมาชิกโอเวอร์เกียร์รู้สึกประหม่าเมื่อตระหนักถึงศักยภาพของแอสการ์ด ปัจจุบัน คู่ต่อสู้ที่ Overgeared World กำลังต่อสู้อยู่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแอสการ์ด ไม่ใช่ทั้งหมด มันเป็นเพียงฝ่ายของ Martial God ไม่มีหัวหน้าพระเจ้าอื่นใดนอกจาก Zeratul และถึงกระนั้นเขาก็ต่อสู้กับพลังของเขาที่ถูกผนึกไว้

วันหนึ่ง กิลด์โอเวอร์เกียร์จะขึ้นไปที่แอสการ์ด พวกเขาจะพบกับเทพเจ้าที่ทรงพลังกี่องค์ที่นั่น? ยิ่งไปกว่านั้น ความยิ่งใหญ่ของหัวหน้าเทพเจ้าที่สามารถยิงทักษะของพวกเขาได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ ทำให้เขารู้สึกเวียนหัวเพียงแค่จินตนาการ

ดังนั้น ครอเกลจึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องเติบโตต่อไป

ความพึงพอใจ—เขาจำเป็นต้องแข็งแกร่งขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดจนกว่าจะถึงวันที่โลกนี้เป็นของคนโดยสมบูรณ์ มันเป็นหน้าที่ของผู้ที่มีคุณสมบัติของ God Killer หรือไม่? ไม่ มันเป็นหน้าที่ของผู้ที่ทะนุถนอมและรักทุกสิ่งในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

ครอเกลจำใบชาและคุกกี้ที่เขาได้รับจากจักรพรรดินีไอรีนเมื่อเช้านี้และตั้งปณิธานใหม่

“อาจารย์ สักวันฉันจะสามารถยืนบนเวทีแบบนี้ได้หรือเปล่า” พระเจ้าเข้ามาใกล้และถาม

เด็กที่มีเพียงความแข็งแกร่งของกริดและไอรีน—บางคนวิพากษ์วิจารณ์ลอร์ดที่ด้อยกว่าพ่อของเขา แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของลอร์ด มันเป็นปัญหาของกริด เป็นเพราะกริดแข็งแกร่งอย่างล้นหลามอย่างรวดเร็ว

พระเจ้าทรงอัศจรรย์อยู่แล้ว ด้วยอัตรานี้ เขาสงสัย ว่าท่านลอร์ด จะ กลายเป็นผู้เหนือธรรมชาติ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าหรือไม่

เป็นเพราะว่าเขามีผลงานที่ล้นหลามเมื่อเทียบกับกริดในวัยหนุ่มของเขา แต่โดยพื้นฐานแล้ว เป็นเพราะลอร์ดมีบุคลิกคล้ายกับกริด เขาไม่เคยหยุดทำงานหนักและใช้ทักษะที่ได้รับอย่างเต็มที่ เขาติดตามชีวิตของกริดและสะสมประสบการณ์และ การเรียนรู้มากมาย

“แน่นอน. ค่อนข้างเป็นไปได้”

ครอเกลมีรอยยิ้มที่หายากบนใบหน้าของเขาในขณะที่เขาตบไหล่ลอร์ด สายสัมพันธ์ที่เขาสร้างขึ้นกับลอร์ดตั้งแต่เด็กนั้นลึกซึ้งอย่างน่าประหลาดใจแม้กระทั่งสำหรับครอเกลเอง ถึงจุดที่เขาปรารถนา ให้พระเจ้า มีอยู่จริง เมื่อเขาได้รับข่าวที่แปลกประหลาดว่าอุกกาบาตซึ่งคิดว่าเปลี่ยนวงโคจรของมันถูกพบในอีกด้านหนึ่งของดวงจันทร์ เขารู้สึกเหมือนกำลังดูบทนำของภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ และเกือบจะจินตนาการถึงสถานการณ์ที่ Earth และ Satisfy รวมเข้าด้วยกัน

“แน่นอน…ฉันอยากจะยืนเคียงข้างพ่อและครูของฉันอย่างแน่นอน เพื่อที่ฉันจะได้ช่วยคุณสองคน” ลอร์ดสาบานด้วยใบหน้าที่สงบ

ทันใดนั้น มีบางอย่างเหมือนน้ำหยดลงบนผมของท่านลอร์ด

‘ฝน?’

ทันใดนั้นเม็ดฝนก็ตกลงมาจากท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งปราศจากเมฆ? พระหัตถ์ปัดน้ำฝนด้วยท่าทางงุนงงด้วยพระหัตถ์เพียงเพื่อจะตระหนก สิ่งที่อยู่บนมือคือเลือด ไม่ใช่ฝน

ลอร์ดจ้องมองไปที่กริดอย่างเป็นธรรมชาติ

พ่อของ เขาผู้ อยู่บนท้องฟ้าสูง—วิสัยทัศน์ของพระเจ้าสามารถจับภาพได้แบบสลัวๆ ไม่เพียงพอสำหรับเขาที่จะตรวจสอบสภาพร่างกายของกริด อย่างไรก็ตาม ลอร์ดรู้โดยสัญชาตญาณว่าอาการของบิดาของเขาไม่ปกติ

“ฉันจะโทรหาคุณป้าเดี๋ยวนี้…”

“ทุกอย่างปกติดี. กริดคงจะโทรหารูบี้แล้วถ้าเขาต้องการรับการรักษา”

“……”

พระเจ้าทรงเข้าใจความในใจของบิดา เขาไม่ต้องการให้ใครเห็นบาดแผลของเขาแม้ว่าจะบังเอิญก็ตาม มันเป็นความรับผิดชอบที่พ่อของเขาได้รับ

“มันเป็นความรับผิดชอบที่คุณจะต้องแบกรับในวันหนึ่งเช่นกัน”

มันเป็นความรับผิดชอบที่ฉันต้องสืบทอด

“…ใช่.”

โลกจิตของลอร์ดเริ่มผลิบาน มันไม่ได้สวยงามเหมือนโลกจิตของคนอื่น เขาเพิ่งแกะสลักรูปพ่อของเขา

 

***

 

ผู้ชมต่างโห่ร้องเสียงดัง เป็นเพราะเทพบุตรขึ้นเวที เป็นที่ที่บราฮัมพึงระวังมากที่สุด ทุกคนคิดว่าเขาจะลงแข่งขันในนัดสุดท้าย แต่เขาทำลายความคาดหวังของทุกคนและขึ้นเวทีเร็ว ไม่ใช่ซิกที่ก้าวออกมาเผชิญหน้าเขา

“ฉันจะเรียนรู้ให้มาก”

มันคือเมียร์

อัครสาวกคนล่าสุด—เขาเป็นคนที่ไม่คุ้นเคยต่อสาธารณชน มีข่าวลือแพร่สะพัดว่าเขาเป็นยังบัน แต่เอาเถอะ… ยางบันคือคนที่กริดเผชิญหน้ามาตั้งแต่ต้น ประชาชนประเมินว่าเมียร์ไม่น่าจะแข็งแกร่งมากนัก แน่นอนว่ามีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่ามีร์ปกป้องกริดจากหัวหน้าทูตสวรรค์ราฟาเอล แต่ก็นับว่าน้อยมาก ยิ่งกว่านั้น เมียร์คนปัจจุบันดูเหมือนจะ สูญเสียพลังงานไป ไม่เหมือนเมียร์ในตอนนั้น

“ข่าวลือว่าเขามีรูปร่างไม่ดีดูเหมือนจะเป็นความจริง…?”

มีร์ที่สมาชิกโอเวอร์เกียร์จำได้นั้นมีรูปร่างที่โดดเด่นมาก แม้แต่การกระทำเล็กน้อยจากเขาก็ยังตราตรึงอยู่ในดวงตาของพวกเขาโดยธรรมชาติ และเพียงแค่คำเดียวก็สามารถเสียดแทงหูของพวกเขาได้ เขาเป็นเหมือนฮายาเตะเล็กน้อย ตอนนี้มีร์ไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษแบบนั้น

“เราควรมองว่าเป็นการ…ทิ้งแมตช์นี้”

ไม่มีสมาชิกโอเวอร์เกียร์คนไหนที่สงสัยในคุณสมบัติของเมียร์ กริดคือผู้ที่ทำให้เขาเป็นอัครสาวก พวกเขารู้ว่าเขายังต้องการเวลาและคู่ต่อสู้ก็แย่เกินไป จากสถานการณ์ปัจจุบัน พวกเขารับรู้ว่าเป็นการทิ้งการ์ดชื่อเมียร์

มันเป็นไปตามคาด ดาบใหญ่ของเด็กชายพุ่งออกไปราวกับสายฟ้าจากสีน้ำเงินและระเบิดออกราวกับเสียงฟ้าร้อง มีร์ทรุดตัวลงในขณะที่ไอเป็นเลือด แรงปะทะรุนแรงมากจนมือที่จับดาบขาดและเลือดไหล นอกจากนี้ นิ้วหลายนิ้วยังงอไปในทิศทางที่แปลกประหลาด

เทพหนุ่มพูดด้วยใบหน้าที่ไร้ความรู้สึก “ยาธานสร้างบาอัลด้วยความตั้งใจที่จะเอาชนะราฟาเอล ในขณะที่ฮานึลสั่งให้ เจ้าวาด รูปกับราฟาเอล ฉันรู้สึกได้ถึงระดับความระมัดระวังของเขา มันน่าเสียดายสำหรับคุณ”

“คุณกำลังพูดว่าฉันเปรียบได้กับบาอัลหรือราฟาเอล?”

“ตรงกันข้าม คุณหน้าซีดเมื่อเปรียบเทียบกับพวกเขา พลังของคุณจะผลิบานเมื่อคุณต่อต้านพวกเขาเท่านั้น อย่างไรก็ตาม คุณถูกระงับในสถานการณ์อื่นๆ ทั้งหมด”

คุณเกิดมาพร้อมกับสายจูง

สีหน้าของเทพบุตรเปลี่ยนไปเป็นครั้งแรก ดูเศร้าเหมือนพร้อมจะเสียน้ำตาให้เมียร์ เขาดูเสียใจมาก มันเป็นธรรมชาติ

ชื่อเทพเจ้าของเด็กชายคือ Dairine เขาเป็นเทพเจ้าแห่งวิญญาณที่ช่วยเทพธิดาเมื่อเธอสร้างชีวิต ตำนานการสร้างที่แพร่กระจายไปยังมนุษย์นั้นสั้นลงเพียงแค่ว่า ‘เทพธิดาสร้างชีวิต’ มีเพียงไม่กี่คนที่รู้เรื่องเทพเจ้า Dairine แต่ Dairine เป็นผู้สร้างวิญญาณของมนุษย์คนแรก สุนัข วัว ไก่ ฯลฯ

มันง่ายสำหรับเขาที่จะมองเห็นจิตวิญญาณของเป้าหมาย เขารู้ว่าวิญญาณของเมียร์ช่างอ่อนหวาน อบอุ่น และมั่นคงอย่างไม่มีขอบเขต เขามีวิญญาณที่หายาก

“เป็นการดีที่ท่านเลือกพระเจ้าของท่านเองมาปรนนิบัติ พระเจ้าโอเวอร์เกียร์จะนำทางคุณอย่างดีและอาจเปลี่ยนชะตากรรมของคุณสักวันหนึ่ง”

Dairine เข้าท่าอีกครั้ง มันเป็นรูปแบบที่ไม่ธรรมดาที่เขาถือดาบใหญ่หันหลังและชี้ดาบไปที่พื้น มากกว่าครึ่งหนึ่งของร่างของ Dairine ถูกดาบใหญ่คลุมไว้ เมื่อมองแวบแรก มันดูเหมือนเป็นการป้องกัน แต่ Dairine เป็นพระเจ้า เขากลับท่าทางของเขาโดยใช้การเคลื่อนไหวที่เป็นไปไม่ได้สำหรับมนุษย์ ดาบใหญ่ของเขาเร่งความเร็วด้วยการใช้พลังศักดิ์สิทธิ์และโจมตีเมียร์ด้วยความเร็วที่เหนือจินตนาการ

เทคนิคการใช้ดาบที่รวดเร็วและรวดเร็ว—เป็นการใช้ดาบโดยช่างตีดาบที่ทำให้ Dairine ทึ่ง มุลเลอร์ ช่างตีดาบที่มีจิตวิญญาณที่แข็งแกร่งและสวยงามกว่าใครๆ ไดรีนคอยเฝ้าดูเขาโดยไม่รู้ตัว และเมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาก็กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ทักษะดาบของเขา

นี่คือเหตุผลที่เขาเรียนรู้วิชาดาบจากเซราตุล อย่างไรก็ตาม วิชาดาบของมุลเลอร์นั้นคุ้นเคยกับเมียร์ อย่างแม่นยำ ‘จิตใต้สำนึก’ ของ Mir จำมันได้

“……!”

มันถูกบล็อก? มันเป็นระเบิดที่ Mir ไม่สามารถโต้ตอบได้เลยเมื่อสักครู่นี้?

มีร์เผชิญหน้ากับรูม่านตาที่ขยายออกเล็กน้อยของ Dairine ซึ่งอยู่ตรงหน้าเขาและกล่าวว่า “สายจูงของฉันถูกถอดออกและชะตากรรมของฉันเปลี่ยนไปนานแล้ว”

ตั้งแต่ตอนที่เขาได้พบกับ Overgeared God ในฐานะศัตรูจนถึงตอนที่เขาได้รับเลือกให้เป็นอัครสาวก กระบวนการทั้งหมดที่เขาผ่านได้เปลี่ยนทุกอย่างสำหรับเขา ดาบในมือของมีร์ซึ่งยืนยันอย่างไม่มีข้อสงสัยก็คือทไวไลท์ มันถูกจัดขึ้นใน ฐานะอัคร สาวก ในเวลาเดียวกัน…

– ฉันได้สถานะของเทพเจ้า มันเป็นสถานะไม่ใช่ชั้นเรียน

บนท้องฟ้า กริดได้ยินเสียงกระซิบของยูเฟอมิน่า รอยยิ้มกว้างปรากฏบนใบหน้าของเขากับข่าวดีอันยิ่งใหญ่

“นี่คือจุดเริ่มต้นจริงๆ แน่นอน ฉันรู้ว่าคุณจะทำได้ดี แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี”

มันเป็นเหตุการณ์ที่มีความสุขสำหรับคนล้ำค่า กริดเฉลิมฉลองราวกับเป็นเรื่องของเขาเอง แต่เสียงของยูเฟอมิน่าก็มืดไปเล็กน้อย

– แต่…

“ หือ? ”

-…ชื่อที่จะเป็นสัญลักษณ์แทนตัวข้าคือ… Overgeared Magic…

“เป็น…”

ดีที่สุด—กริดกำลังจะตะโกนออกมาเพียงเพื่อจะหุบปากอย่างเร่งรีบ เขามีความสุขเพราะ รู้สึกว่าฉากนั้นสมบูรณ์แต่เขาคิดว่ายูเฟอมิน่าอาจไม่ใช่กรณีนี้

– อาจเป็นเพราะคุณธรรมที่ยิ่งใหญ่ของการโอเวอร์เกียร์? ฉันคิดว่าพลังของ Tribute นั้นแรงเกินไป น่าเสียดาย แต่น่าจะดีกว่าที่จะผนึกใช้ Tribute จนกว่าฉันจะเป็นพระเจ้า…

“ไม่.”

-……?

“บรรณาการคืออาวุธที่จะเติบโตไปพร้อมกับคุณ”

– เป็นไอเทมประเภทเติบโตหรือไม่?

“ไม่… มันหมายความว่าต้องรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่คุณใช้ Tribute เพื่อที่ฉันจะได้สร้างอาวุธที่ดีขึ้นในภายหลัง”

-……

“นอกจากนี้ ระบบยังเคลื่อนไหวตามเวลาจริงตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงทุกครั้ง จริงไหม? ไม่มีการรับประกันว่าคุณจะต้องกลายเป็นเทพแห่งเวทมนตร์โอเวอร์เกียร์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกล่วงหน้า”

– แน่นอน ประการแรก มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะผนึกไอเท็มด้วยเหตุผลเล็กๆ น้อยๆ เช่น ไม่ชอบชื่อ มันเป็นแค่เสียงบ่นของเด็ก ฉันจะมีสติและเชียร์ Mir

“…ใช่…”

กริดรู้สึกผิดเล็กน้อย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง