จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1720

8 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1720

มันเป็นช่วงมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ

บราฮัมฟื้นพลังที่สูญเสียไปและตระหนักถึงความจริงที่ไม่เปลี่ยนแปลง ร่างกายของทายาทสายตรงแข็งแกร่งกว่าที่คิด เขารู้สึกได้มากกว่านี้เพราะเขามีประสบการณ์ชีวิตมนุษย์มาหลายร้อยปีแล้ว มันเป็นเหมือนพระเจ้าที่แท้จริงจากแนวคิด ไม่ใช่สิ่งมีชีวิต เขาสงสัยว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองรองจากบาอัลซึ่งชีวิตนั้นไม่มีที่สิ้นสุดตราบใดที่ ‘ความกลัว’ ยังไม่หายไปจากใจของมนุษย์

บราฮัมมั่นใจว่าเขาสามารถฟื้นตัวได้แม้ว่าร่างกายของเขาจะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเกินกว่าจะแตกเป็นเสี่ยง ๆ แน่นอนว่าสิ่งนี้อยู่ภายใต้ข้อสันนิษฐานว่าเขามีความแข็งแกร่งทางจิตใจมากพอที่จะรักษา ‘เจตจำนง’ ของเขาที่จะมีชีวิตอยู่ได้แม้จะเผชิญกับความทุกข์ทรมานมากมาย ทายาทสายตรงที่ถูกกริดตามล่าไม่มีความคิดแบบนั้น

แต่สำหรับบราฮัม ความอดทนไม่ใช่งานที่ยากเป็นพิเศษ เขาถูกแม่ทอดทิ้งซึ่งเขาชื่นชมและรักมากที่สุดและสูญเสียทุกสิ่ง เขาตกลงไปในเหวก่อนจะปีนขึ้นไปบนยอดเขาที่สูงกว่าแต่ก่อน ก็แค่ทนเจ็บ…ไม่เบาแต่ทนได้ นี่คือวิธีที่เขาเริ่มทำสิ่งบ้าๆ บอๆ เช่น สร้างหลุมดำผ่านร่างกายของเขา

“ กุ๊ก… กุ๊ก… ”

แคดโลว์เสียสติไปหมดแล้ว เขากลอกตาครึ่งหนึ่งและน้ำลายไหล ไม่มีร่องรอยของศักดิ์ศรีของเทพเจ้าผู้ดำรงอยู่โดยปราศจากการหายใจ มันเป็นความตกใจของการถูกลิดรอนจากพระเจ้าหรือไม่? ไม่ มันเป็นเพียงการเริ่มต้น เมื่อไม่นานมานี้ เวลาของ Kadlow เพิ่มขึ้นเป็นอนันต์ ยิ่งความเป็นพระเจ้าของเขาถูกดูดเข้าไปในหลุมดำขนาดเล็กมากเท่าไร เวลาของเขาก็ยิ่งดูยืดยาวเหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วจู่ๆ มันก็ถูกดูดเข้าไปอย่างรวดเร็ว

ชีวิตของเขาซึ่งยังคงเป็นร่องรอยของความเป็นพระเจ้าได้พรากช่วงเวลาปัจจุบันไปจากเขาเนื่องจากความทรงจำของเขาถูกส่งต่ออย่างรวดเร็วสู่นิรันดร มันเป็นความเจ็บปวดชั่วนิรันดร์ มันจะทำให้พระเจ้ากลายเป็นคนงี่เง่า โชคดีที่แคดโลว์มีประวัติเป็นหัวหน้าเทพเจ้า ดังนั้นเขาจึงอดทนชั่วนิรันดร์ แต่ผลที่ตามมาก็แข็งแกร่ง

‘ความเจ็บปวดที่ฉันไม่อยากเจออีกแล้ว’ ถูกจารึกไว้ในใจของเขา

หมายความว่าเขาได้เรียนรู้ความกลัว พระเจ้ากลัวบราฮัม อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

“อสุรกายแห่งสุสานไร้บุตร… มันต้องดุร้ายเท่าเจ้าแน่…”

แคดโลว์เล่าถึงความจริงที่ว่ามีเทพเจ้าสองสามองค์กลัวอสุรกายแห่งสุสานไม่มีลูกหลาน ในเวลานี้เขาเห็นอกเห็นใจพวกเขาและพึมพำด้วยเสียงที่สั่นเทา ไม่กล้าสบตากับบราฮัม เขาหลับตาลง

“เสา” บราฮัมไม่สนใจแคดโลว์ เขาตระหนักว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะผสมผสานพลังศักดิ์สิทธิ์ที่เขาได้รับจากแคดโลว์กับพลังเวทย์มนตร์และคิดหาวิธีอื่นที่จะใช้มัน

ทันทีที่เขาพูดถึงเสา แคดโลว์ตกใจก่อนที่จะสงบลง

เสาหลักแห่งการผลิต—เป็นพลังของเขาเอง มันดำเนินการบนพื้นฐานของความเป็นพระเจ้า แต่มันเป็นพลังโดยกำเนิดตั้งแต่ตอนที่เขาเกิด แม้แต่แคดโลว์ก็ไม่ทราบหลักการเบื้องหลังการสร้างเสาหลัก และเขาก็รับไปเมื่อใช้งาน มันก็เหมือนกับที่มนุษย์เรียนรู้การหายใจตามธรรมชาติ เพียงเพราะบราฮัมเอาความเป็นพระเจ้าของแคดโลว์ไปไม่ได้หมายความว่าเขาสามารถรับมือกับเสาหลักของการผลิตได้

‘คุณสามารถพยายามอย่างหนักเป็นเวลาหลายร้อยหรือหลายพันปี’

คุณจะไม่มีวันได้เสา…

แคดโลว์ซึ่งถูกบดขยี้ด้วยความอัปยศของการสูญเสียยิ้มเล็กน้อย เขาเชื่อว่าเสาหลักแห่งการผลิตที่ทำให้บราฮัมหลงใหลจะเป็นคำสาปที่กักขังเขาไว้ตลอดกาล

ณ ตอนนี้…

“มันก็ประมาณนี้แหละ”

เหนือเมฆที่ห่างไกลออกไป เสาที่ยังเล็กและอ่อนแอก็ลุกขึ้น เป็นเสาหลักที่มีผลเพียงเล็กน้อย ก็ไม่ต่างจากภูเขาหินแหลมเดียว ปัญหาคือมันถูกสร้างขึ้น

 

[ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ‘บราฮัม’ ละเมิดสิทธิ์ของพระเจ้า]

[ ความเป็นไปได้ของสถานะที่อยู่นอกเหนือ ‘Myth Usurper’ ได้เกิดขึ้น]

[ ชื่อของ ‘บราฮัม’ ถูกบันทึกไว้ในตำนานทั้งหมดของ ‘คัดโลว์’ ซึ่งเป็นหัวหน้าเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด และอยู่ในตำนานขนาดใหญ่บางเรื่องของแอสการ์ด]

[ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ‘บราฮัม’ ได้เขียนตำนานใหม่]

[เขาใช้เวทย์มนตร์อันทรงพลังเพื่อเล่นกับเหล่าทวยเทพและละเมิดสิทธิของเหล่าทวยเทพด้วยปัญญาอันยิ่งใหญ่ของเขา]

[ชื่อใหม่ของพระเจ้า…]

 

“เทพเวทมนตร์โอเวอร์เกียร์” กริดพึมพำในขณะที่รู้สึกตื่นเต้นกับข้อความจากโลกที่ต่อเนื่องกัน

 

[เขาคือบราฮัม เทพแห่งเวทมนตร์และปัญญา]

 

โชคดีที่ข้อความทั่วโลกไม่สนใจความคิดเห็นของกริด เป็นการกำเนิดของเทพเจ้าองค์ใหม่ แม้กระทั่งพระเจ้าที่มีชื่อเล่นสองชื่อ ‘ปัญญา’ เป็นชื่อเล่นของจูดาร์ เทพเจ้าองค์ใหม่เกิดจากการละเมิดสิทธิ์ของ Kadlow อดีตหัวหน้าเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด เขากำลังคุกคามเทพเจ้าองค์ปัจจุบันของแอสการ์ดด้วยการดำรงอยู่ของเขาตั้งแต่เกิด

“อะ… ที่…” แคดโลว์ซึ่งควบคุมจิตใจแทบไม่ได้ก็ตกตะลึงอีกครั้ง มันยังไม่เพียงพอที่เขาจะสูญเสียศักดิ์ศรีของเทพเจ้า ปากของเขาอ้าออกเหมือนปลาคาร์พบนพื้นดิน

บราฮัมมีการแสดงออกที่เย่อหยิ่งที่เป็นเอกลักษณ์บนใบหน้าของเขาขณะที่มุมปากของเขายกขึ้นอย่างเต็มที่

“บราฮัม อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ชนะแล้ว”

บราฮัมไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะบรรลุถึงลำดับ ขั้นของเทพเจ้าแล้ว เขาก็ยังเรียกตัวเองว่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ มันถูกบันทึกไว้ในมหากาพย์ของกริดด้วย

“ว๊ายยยยยย!”

เขายุติสถานการณ์ด้วยการประกาศชัยชนะของเขาเอง เป็นช่วงที่ผู้คนตื่นเต้นกับผิวที่เหมือนบราฮัมซึ่งเหมาะกับสำนวนที่ว่า ‘ฉันคนเดียวดีที่สุด’ ดีกว่าใครๆ…

“การต่อสู้นี้ถือเป็นโมฆะ” มีคนทำแม้ว่ามันจะยาก ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากลอเอล

“……?”

บราฮัมไม่สงสัยในหูของตน ขณะที่ประชาชนอยู่ในความโกลาหล บราฮัมยืนนิ่งอยู่ครู่หนึ่งและจ้องไปที่ลอเอลซึ่งยืนอยู่ใต้เวที จากนั้นเขาก็หายใจเข้าลึก ๆ แล้วถามว่า “ไม่ถูกต้อง? นี่เป็นการโต้แย้งไร้สาระประเภทใด?”

“แก่นแท้ของสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้เปลี่ยนไปเป็นการแข่งขันระหว่างไอเท็มของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับศิลปะการต่อสู้ของเซราตุลมานานแล้ว ทันทีที่แคดโลว์ใช้พลังของเขา พูดให้ถูกคือ ตั้งแต่ที่ดยุค บรา ฮัมให้สิทธิ์แก่ก็อด แคดโลว์ในการใช้พลังนั้น การต่อสู้ครั้งนี้ก็กลายเป็นประเด็นไปเสียแล้ว”

“……”

บราฮัมเป็นดยุคแห่งปัญญา… ไม่สิ เขาเป็นเทพเจ้าแห่งปัญญา เขาเข้าใจ ประเด็น ของลอเอล ทันที

อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ควรละเลยกฎที่ Zeratul ตั้งไว้ตั้งแต่แรกไม่ใช่หรือ? ทำไมพวกเขาต้องปฏิบัติตามกฎและทำให้ชัยชนะอันมีค่าของเขาเป็นโมฆะ?

คำถามดังกล่าวไม่คุ้มที่จะถามด้วยซ้ำ

ลอเอลต้องการให้กริดดูดซับสถานะของเซราตุลอย่างเต็มที่ หากพวกเขาต่อสู้และชนะตามกฎที่ Zeratul กำหนดไว้ Zeratul ก็จะพ่ายแพ้โดยไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เมื่อพิจารณาถึงบทลงโทษที่เขาจะได้รับและความได้เปรียบที่กริดจะได้รับในขณะนั้น เป็นการถูกต้องที่จะยุติการต่อสู้ระหว่างบราฮัมและแคดโลว์

“ บู๊! บ๊าย! ”

บราฮัม เองก็เชื่อมั่น แต่เสียงโห่ร้องจากทุกทิศทุกทาง ยังมีคนจำนวนมากที่กล่าวหา

ลอเอลไม่หวั่นไหวเลย เขาคุ้นเคยกับการสาบานที่ ในกระบวนการของการยกระดับกิลด์โอเวอร์เกียร์ให้เป็นอาณาจักร เขาได้กวาดล้างผู้คนนับหมื่น ลอเอลโหดเหี้ยมมากจนมีประวัติในการฝังทหารที่ยังมีชีวิตอยู่ของประเทศศัตรูที่ยอมจำนน

ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ส่งตรงมาที่เขาเพราะเรื่องแบบนี้? ลอเอลไม่ใช่คนไร้ยางอายขนาดนั้น เขายอมรับข้อกล่าวหาอย่างนอบน้อม ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม

“…ฉันเข้าใจ.” บราฮัมละเลยการวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนและพยักหน้า เขาซึ่งเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้อง เคารพในความ ประสงค์ของ ลอเอล ดังนั้นผู้คนจึงไม่สามารถกล่าวหาได้อีกต่อไป

แน่นอนว่ายังมีความเสียใจอยู่มากสำหรับผู้ที่เชียร์ Overgeared World พวกเขาพลาดโอกาสที่จะชนะ 4:1 สถานการณ์ 3:1 กลับมาแล้ว มีที่ว่างสำหรับการกลับรายการ ไม่มีกฎหมายใดที่บอกว่า Overgeared World จะไม่แพ้สี่นัดที่เหลือ

เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดแข็งแกร่ง มีคนชมมากมายนับไม่ถ้วน ผู้ชมส่วนใหญ่เชื่อในอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์โดยธรรมชาติและหวังว่าจะชนะ แต่พวกเขาตระหนักดีว่ามันไม่ง่าย การ์ดที่แข็งแกร่งที่สุดที่ชื่อว่าบราฮัมถูกกินไปโดยเปล่าประโยชน์ ในขณะที่เทพเด็กที่บราฮัมชี้ให้เห็นยังคงไม่บุบสลายในด้านของแอสการ์ด

เหล่าทวยเทพที่ยืนอยู่ทางด้านซ้ายและด้านขวาของเด็กชายก็นิ่งเฉย และการปรากฏตัวของพวกเขานั้นยิ่งใหญ่มาก

“มองดูมันฮวา ถึงเวลาที่ตัวเอกจะแพ้ใช่ไหม? งั้นฉันจะออกไป”

ยูเฟอมิน่าขึ้นไปบนเวที ผมหางม้าสีบลอนด์ทั้งสองข้างเน้นย้ำความสาวและอ่อนเยาว์ของเธอ มันเป็นรูปลักษณ์ที่ไม่เข้ากับสนามรบเลย อย่างไรก็ตาม เธอเป็นอาวุธลับของกิลด์โอเวอร์เกียร์ ทุกคนรู้ว่ามันเป็นความลับ แต่ความจริงที่ว่ากริดเคยกลัวเธอในอดีตนั้นเป็นความลับที่เปิดกว้าง

“ยูเฟอมิน่าาาาาา!”

“มองฉันด้วยสายตาเหยียดหยาม!”

“ยิ้มแล้วบอกว่าฉันหน้าตาไม่ดี!”

ในสมัยที่ Duplicator ของเธอ เธอหลอกคนอื่นได้ง่าย ๆ ด้วยความสวย (?) และเธอก็มีแฟนๆ มากมาย เสียงกรีดร้องของชื่อยูเฟอมิน่าแผ่ไปทั่ว การเพิ่มคำว่า ‘โปรดชนะ’ เป็นพื้นฐาน

ยูเฟอมิน่าแลบลิ้นออกมา

‘ฉันจะต่อสู้ที่นี่ได้อย่างไร’

ผู้สืบทอดของ Mumud เป็นชั้นเรียนที่เปิดรับความเป็นไปได้ที่จะกลายเป็นตำนาน ทักษะของเธอหลังจากกินผลแห่งความดีและความชั่วและการรู้แจ้งอย่างมากถึงศักยภาพของเธอนั้นเหนือกว่าประเภทปกติอย่างชัดเจน ถึงกระนั้นเธอก็ด้อยกว่าพระเจ้า

ศึกครั้งก่อน…

แคดโลว์ตำหนิวิธีตลกๆ ที่เหล่าทวยเทพถือดาบ แต่ก็ไม่มีอะไรจะดูหมิ่นจากมุมมองของบุคคลที่สาม เป็นเพราะดาบที่เทพใช้เพียงครั้งเดียวทำให้เกิดหายนะในตัวมันเอง มันจะเป็นเช่นนี้ถ้าไม่ใช่เพราะอุปสรรคที่กลุ่มทั้งหมดในจักรวรรดิวางไว้

Reinhardt จะหายไปในบางส่วนราวกับว่ามันถูกระเบิดทุกครั้งที่พระเจ้ากวัดแกว่งดาบ ต่อสู้และเอาชนะสิ่งมีชีวิตที่โหดเหี้ยมเช่นนั้นหรือ? ยูเฟอมิน่าไม่มั่นใจ

‘ฉันไม่ใช่ครอเกล’

คนที่ประเมินครอเกลต่ำไปในบางครั้งมีบางอย่างที่เหมือนกัน—พวกเขาเปรียบเทียบครอเกลกับกริด

ใช่ การเปรียบเทียบผิด นอกจากกริดแล้ว ครอเกลยังเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุด แม้แต่ครอเกลก็สามารถกวัดแกว่งดาบของกริดได้อย่างสมบูรณ์ด้วยคุณลักษณะของคลาสที่เป็นเซียนดาบ ยูเฟอมิน่าประเมินตัวเองว่าต่ำกว่าครอเกลหนึ่งระดับ คนที่มองเห็นตัวเองในระดับเดียวกับครอเกลไม่รู้จักคุณค่าที่แท้จริงของครอเกล หรือบางทีพวกเขาอาจถูกโจมตีโดยคำพูดที่ราบรื่นของกริด

‘พี่กริดประเมินฉันสูงเสมอมา’

เธอมักจะออกไปเที่ยวกับเซฮี ดังนั้นเธอจึงคุ้นเคยกับการเรียกเขาว่า ‘อปป้า’ เธอเริ่มยิ้ม ทันใดนั้นเธอก็มีความคิด เธอต้องการตอบแทนกริดที่เชื่อมั่นในตัวเธอตั้งแต่แรกพบจนถึงตอนนี้

‘…ฉันไม่คิดว่าจะต้องรู้สึกว่าฉันจะแพ้อย่างไม่มีเงื่อนไข’

ตอนนี้มีคนจำนวนมากเกินไปที่เชื่อมั่นในตัวเธอ ไม่ใช่แค่กริด นักมายากลแห่งหอคอยแห่งนิรันดรมาให้กำลังใจเธอเป็นกลุ่ม

“ไม่เป็นไรหรอกน่า ไปสู้กันตามใจชอบเถอะ”

Sehee—แม้แต่ Saintess Ruby ก็ยังส่งเสียงเชียร์ที่ไม่เข้ากับเธอ เซฮีเคยดุว่าเธอไม่ให้เจ็บ

‘…ใช่ มันเป็นจุดสำคัญ’

ถ้อยคำที่เบื่อหูจะต้องถูกทำลาย

“ฉันจะแก้ไขให้”

ยูเฟอมิน่าหันกลับมามองซิก มีร์ และซาเรียลซึ่งยืนเคียงข้างกันและยิ้ม มันเป็นรอยยิ้มที่มีความมั่นใจและขี้เล่นเฉพาะตัวของเธอ มันเป็นรอยยิ้มของปีศาจตัวน้อย

“ฉันว่ายังไม่ถึงเวลาที่เราจะแพ้”

ความมุ่งมั่นของยูเฟอมิน่าส่วนใหญ่มาจากปิอาโร่และบราฮัม ปิอาโร่มอบของขวัญอันยิ่งใหญ่ให้กับเธอด้วยผลแห่งความดีและความชั่ว ยูเฟอมิน่าต้องการชนะเพื่อเขา ผู้ประสบความพ่ายแพ้ก่อนหน้านี้และรู้สึกหดหู่ใจ เธอต้องการบอกเขาว่า ‘คุณทำให้ชัยชนะของฉัน’

นอกจากนี้ยังมีบราฮัม เขาเห็นคุณค่าของมูมูดมากกว่าใครๆ ดังนั้นเขาจึงสังเกตยูเฟอมิน่าอย่างระมัดระวัง แล้วเขาก็ผิดหวังทุกครั้ง มีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างยูเฟอมิน่าและมูมูดที่บราฮัมจำได้

แน่นอน บราฮัมไม่เคยแสดงความผิดหวังอย่างเปิดเผย อย่างไรก็ตาม ยูเฟอมิน่าก็สัมผัสได้เสมอ ครั้งนี้ เธอต้องการบรรลุความคาดหวังของบราฮัม เมื่อเห็นความชื่นชมของเขาดูเหมือนจะคลี่คลายก้อนเนื้อในอกของเธอ เหนือสิ่งอื่นใด-

“ฉันจะชนะอย่างแน่นอน”

คฑาที่กริดเพิ่งโยนให้หล่อนเป็นที่มาของความมั่นใจ ไม่ใช่ไม้เท้าที่เขาออกแบบและสร้างขึ้นทันทีที่ได้ยินว่าเธอสามารถใช้ทรัพยากรจำนวนมากได้โดยไม่มีข้อจำกัดหลังจากกินผลแห่งความดีและความชั่ว? มันเป็นไม้เท้าใหม่ที่มีผลกระทบกับตัวตนปัจจุบันของเธอ

“คุณทำได้” กริดกระซิบจากท้องฟ้าสีคราม เขาเปรียบเทียบตัวเองก่อนเป็นเทพเจ้ากับยูเฟอมิน่าในปัจจุบัน ความคาดหวังของเขาที่มีต่อยูเฟอมิน่านั้นต่างจากตัวตนปกติของเขาโดยอาศัยมุมมองที่เป็นกลาง

เวทีถูกกลืนหายไปในจักรวาล

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง