จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1718

4 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1718

การต่อสู้ระหว่าง Overgeared World และ Asgard—เป็นเรื่องปกติที่จะพิจารณาว่าโอกาสของโลก Overgeared นั้นต่ำ

กริดและเหล่าอัครสาวกต่างมีชื่อเสียงในหลายๆ ด้าน แต่คู่ต่อสู้ของพวกเขาคือเทพแห่งสวรรค์ อย่างไรก็ตาม พวกเขาชนะการรบสองครั้งแล้ว ความพ่ายแพ้ที่น่าผิดหวังตามมา แต่ถึงกระนั้นก็ทำให้ผู้คนประทับใจ เป็นเพราะพระเจ้าที่เอาชนะปิอาโร่ได้ชื่นชมปิอาโร

มหากาพย์ของกริดที่เริ่มถูกเขียนขึ้นโดยไม่มีใครรู้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 23 ]

[จุดเริ่มต้นของมหากาพย์มาจากการตรัสรู้ของพระเจ้าที่รับใช้พระเจ้าแห่งการต่อสู้]

[ เทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ ‘อัลโดร’ ผู้ซึ่งบุกรุกพื้นผิวด้วยเทพเจ้าแห่งการต่อสู้กล่าวว่าเขาจะถือว่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นครู]

 

“……”

อัลโดรที่จับ มือ ปิอาโร่ และยกเขาขึ้น ใบหน้าของเขามีรอยยิ้มจางๆ เมื่อเขารู้สึกถึงการบูชามนุษย์จากเสียงตะโกนของพวกเขา จากนั้นการแสดงออกของเขาก็แข็งกระด้างก่อนที่เขาจะรู้ตัว มันคล้ายกับการแสดงออกของเหยื่อที่ถูกขโมยโฉนดบ้านโดยนักต้มตุ๋น

“ ไอ… ”

ปิอาโร่เห็นการเปลี่ยนแปลงในท่าทางของอัลโดรที่อยู่ถัดจากเขาและรู้สึกเขินอาย นั่นเป็นเพราะเขารู้สึกถึงพลัง ในมือ ของ Aldro ที่จับ มือ เขา ไว้ มันไม่สำคัญ ผู้คนกำลังตีความสถานการณ์ตามความประสงค์

 

[การประกาศของ ‘อัลโดร’ ผู้ซึ่งเคยรับใช้พระเจ้าแห่งการต่อสู้มาก่อน หมายความว่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เปรียบได้กับเทพแห่งการต่อสู้]

 

มัน เหมือน อยู่ ในนรก มหากาพย์ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยมนุษย์ที่ได้เห็นย่างก้าวของกริดเปรียบเสมือนคัมภีร์ประเภทหนึ่ง เป็นคัมภีร์ที่ ไม่ได้ เขียนขึ้นจากมุมมองของกริด แต่เป็นมุมมองของบรรดาผู้เชื่อที่รับใช้เขา เนื้อหาต้องถูกบิดเบือนไปบ้าง (?) และสถานการณ์ส่วนใหญ่ก็ตีความไปในทางที่กริดเห็นชอบ ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม

ปิอาโร่อธิบายกับอัลโดรที่งุนงงและพูดไม่ออก “สิ่งนี้ไม่ได้ถูกบิดเบือนโดยพระเจ้าของฉัน…”

“ฉันรู้.” Aldro ขัดจังหวะทันที “ทุกอย่างเป็นความรับผิดชอบของฉัน เพราะฉันยืนอยู่ต่อหน้ามนุษย์”

เว้นแต่พวกเขาจะเป็นหัวหน้าเทพเจ้า เทพเจ้าส่วนใหญ่ก็ไม่สามารถลงมายังพื้นผิวได้อย่างอิสระ เป็นเพราะพระเจ้าสามารถแทรกแซงในโลกและท้าทายลำดับชั้นของหัวหน้าเทพเจ้า สำหรับอัลโดร การเดินทางขึ้นสู่ผิวน้ำครั้งนี้เป็นโอกาสที่เขาต้องโลภ เขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะเสี่ยงเพื่อคว้าโอกาสที่ไม่ได้มาง่ายๆ

อย่างแรกเลย Overgeared God เป็นศัตรูตัวฉกาจ ชื่อเสียงของเขาแพร่กระจายไปทั่วแอสการ์ดตั้งแต่แรกเริ่ม เขารู้สึกว่าเขากำลังหล่อเลี้ยงปิอาโร่และเทพโอเวอร์เกียร์แบบเรียลไทม์ แต่เขาตัดสินใจว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ กำไรที่เขาได้รับก็ยิ่งใหญ่เช่นกัน

‘ฉันดีใจที่ฉันไม่ได้จบลงแบบ Zeratul’

ดวงตาสีทอง ของ Aldro กวาดไปทางท้องฟ้า ดวงตาที่สวยงามของเขาซึ่งถูกจับภาพไว้บนกล้อง ฉายเพียงท้องฟ้าสีคราม แต่วิสัยทัศน์ของ Aldro ทำให้เขาเห็นรายละเอียดของกริดในรายละเอียด อารมณ์บางอย่างก็ผุดขึ้นโดยอัตโนมัติ มันเป็นอารมณ์ที่เขาไม่ได้รู้สึกง่าย ๆ เมื่อเห็นเทพเจ้าองค์อื่นที่ครอบครองตั้งแต่แรกเกิด

เคารพ.

อัลโดรจ้องมองกริดอย่างเงียบงันก่อนจะก้มศีรษะลงเล็กน้อย แน่นอน มันไม่คารวะเท่าตอนที่เขาไหว้เทพธิดา

อย่างไรก็ตาม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว คลื่นที่ผ่านไม่ได้ตามมา

ว้าว!

เสียงตะโกนอย่างต่อเนื่องของผู้คนยิ่งดังขึ้น มีแม้กระทั่งคนที่ถอดเสื้อแจ็กเก็ตออกในเหตุการณ์ที่ต่อเนื่องกันอย่างไม่น่าเชื่อ ในทางกลับกัน เหล่าทวยเทพก็สงบนิ่ง นอกจากเทพเจ้าที่ต่ำต้อยที่สุดที่ก้าวออกมาในตอนแรก คนอื่นๆ ไม่ได้แสดงท่าทีกระวนกระวายใจแม้แต่ตอนที่เซราตุลล่าถอย โดยปกติแล้ว เทพเจ้าที่แท้จริงจะมีความสามารถพิเศษในการควบคุมอารมณ์ของพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถมีชีวิตอยู่ได้หลายพันปีในแอสการ์ดอันเงียบสงบ

Zeratul ได้เยี่ยมชมพื้นผิวในช่วงสองสามร้อยปีที่ผ่านมาและสร้างผู้ติดตามขึ้นเป็นหลักเพราะเขาต้องการบรรเทาความเบื่อหน่ายของเขา Zeratul เกิดหลังจาก Chiyou ออกจาก Asgard เท่านั้น โชคดีที่เขาเกิดมาเป็นหัวหน้าเทพเจ้าตั้งแต่แรกเริ่มและมีความสุขกับสิทธิใน ‘เสรีภาพ’ ที่มอบให้เขาอย่างอิสระ ในขณะเดียวกัน เทพองค์อื่นๆ ก็คุ้นเคยกับข้อจำกัดดังกล่าว

“ฉันหวังว่าเราจะได้คะแนนเท่ากันเพียงครั้งเดียว ฉันคิดว่าฉันเป็นคนเดียวที่จริงจังที่นี่ ดังนั้นฉันจะก้าวออกไป” สถานการณ์คือ 2:1 พระเจ้าองค์หนึ่งรู้สึกว่าจำเป็นต้องชนะต่อไปและก้าวไปข้างหน้า เป็นผู้หญิงผมยาวสีชมพู เธอสวยมาก แต่ขนตาหนาและโปร่งใสของเธอดึงดูดความสนใจของผู้คนเป็นพิเศษ

“จู๊ด ได้แต่งงาน.” จู๊ดที่คอยคุ้มกันทหารใต้เวที พูดเรื่องไร้สาระออกไป นอกเหนือจากสถิติความรู้ที่เพิ่ง ได้ รับการตั้งชื่อและกำลังเพิ่มขึ้น เขายังบริสุทธิ์อยู่ เขาหลงใหลในทันทีโดย Melory เทพธิดาแห่งความรัก

“ค-กัปตัน!” มันเกิดขึ้นขณะที่ทหารแทบจะหยุดจูดไม่ให้บุกขึ้นไปบนเวที…

“ทำไมยิ้มแบบนั้นล่ะ”

มีเสียงฝีเท้าเบา ๆ และในไม่ช้า Mercedes ก็ยืนอยู่ตรงกลางเวที เธอมีความงามที่ไม่จางหายแม้แต่ต่อหน้าเทพธิดาแห่งความรักที่ปล่อยเสน่ห์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเหตุนี้ ผู้คนจึงนึกถึงการมีอยู่ของ Mercedes และได้สติอีกครั้ง

อันที่จริง เวทีใหญ่เต็มไปด้วย Mercedes และ Melory เพียงคนเดียว การปรากฏตัวของความงามที่ทำให้พวกเขามีความสุขเพียงแค่มองเธอ?

มากกว่านั้น มันเป็นผลพวงของความเป็นพระเจ้า

เวทีเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์สีชมพูที่กระจัดกระจายจาก Melory และความเป็นพระเจ้าสีส้มที่กระจัดกระจายจาก Mercedes มันงดงามและอบอุ่น แต่ไม่หยาบคาย

“มนุษย์พรหมจารี คุณต้องยิ้มเหมือนฉัน หน้าสวยนั่นก็เย่อหยิ่งเกินไปแล้วไม่ใช่หรือ?”

“ฉันไม่ใช่สาวพรหมจารี ฉันมีสามีที่รัก”

“นั่นเป็นความโล่งใจ ฉันคิดว่าคุณเป็นสาวพรหมจารีเพราะการแสดงออกที่ดุร้ายและอาฆาตแค้นของคุณ”

“…สาวพรหมจารีเฒ่า…”

มันคือเมอร์เซเดสที่มีความปรารถนาที่จะเป็นแม่ จากนั้นเธอก็กลายเป็นกังวล เธอกังวลว่าเธอแก่เกินไปที่จะมีลูก เธออายุ 20 ปี ตอนที่มีกริดอยู่ในใจครั้งแรก แต่เธอไม่ได้ตระหนักถึงผลแห่งความรักจนกระทั่งเธออายุ 30 ปี แน่นอนว่าความงามตามธรรมชาติของเธอถูกปรับให้เข้ากับทักษะดาบและศิลปะการต่อสู้ เธอมองใครก็ตามในวัย 20 ต้นๆ และจะยังเด็กตลอดไป มันเป็นเรื่องของความรู้สึก…

ใช่ เธอรู้ดี

ถึงกระนั้น สิ่งที่ไม่น่าพอใจก็เป็นสิ่งที่ไม่น่าพอใจ

“สาวพรหมจารีเฒ่า…” เมอร์เซเดสดูเย็นชาและเย็นชา ดวงตาที่โปร่งใสซึ่งมองเห็นได้ยากเนื่องจากความเป็นพระเจ้าสีส้ม ดึงดูดความสนใจของเมโลรี

“คุณเป็นปรมาจารย์ของ Keen Insight ฉันคิดว่าคุณเป็นอัครสาวกคนใหม่เพราะคุณกำลังใช้ปาฏิหาริย์ในการแบกรับความเป็นพระเจ้าของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

เป็นการยากที่จะหวังชัยชนะ…

ไม่มีใครได้ยิน คำพูด แผ่วเบาของเมโลรี เสื้อผ้าของเทพธิดาเป็นเพียงผ้าบาง ๆ ที่กระพือปีก มันเป็นผ้าที่คลุมร่างกายสีขาวบริสุทธิ์ของเธอแทบจะไม่ หมายความว่าเธอสามารถดึงดูดสายตาและจิตใจของทุกคนได้เพียงแค่ก้าวเดียว แม้แต่กริดที่อยู่บนท้องฟ้าก็ยังกลืนน้ำลาย

การแสดงออกของ Mercedes แข็งกระด้างยิ่งขึ้น เป็นเพราะใจของเธอมุ่งไปที่กริดก่อนเสมอ

ก้าวเดียวของ Melory ทำให้เกิดผลพวงมหาศาล

เทพีแห่งความรัก—ชีวิตของเธอไม่สวยงามอย่างคาดไม่ถึง บางครั้งเธอรู้สึกได้รับรางวัลเพื่อเชื่อมโยงความรักระหว่างผู้อื่น แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว เธออยู่ในฐานะที่จะได้รับความรักจากผู้อื่น มันมาจากพระเจ้าอื่นด้วย เธอต้องผ่านสิ่งที่ไม่ต้องการมากมายเกินไป

จากจุดหนึ่ง เธอรู้สึกว่าจำเป็นต้องมีความแข็งแกร่งเพื่อปกป้องตัวเอง และไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Zeratul ที่มอบมันให้กับเธอ เป็นเพราะ Zeratul ผู้ซึ่งชอบอวดศิลปะการต่อสู้ของเขา ไม่ตระหนี่ในการสอนเทพเจ้าอื่น ต่างจากผู้สูงศักดิ์ Chiyou

เทพแห่งการต่อสู้จอมปลอมที่เชื่อว่าตนเองมีจริงในฐานะวิชาที่สร้างขึ้นมาช้า เทพจำนวนมากซุบซิบและหัวเราะเยาะ Zeratul ลับหลัง แต่ Melory รู้สึกขอบคุณเขาจริงๆ แม้ว่าเซราตุลจะสอนศิลปะการต่อสู้ให้เธออวด มิใช่ เพราะเห็นแก่เมโลรี เป็นความจริงที่เมโลรีได้รับความช่วยเหลือจากเขา

การโจมตีแบบสุ่มตามด้วยการเคลื่อนไหวความเร็วสูง—การโจมตีที่เชื่อมโยงของ Melory ขณะที่เธอกวัดแกว่งดาบสั้นสองเล่มในทิศทางตรงกันข้ามนั้นเร็วมาก ดาบคู่ถูกนำมาใช้อย่างเหมาะสมในการตัด แทง และกระแทก มันอวดทักษะอันยิ่งใหญ่ราวกับเร่งความเร็วในขณะที่ดอกไม้ผลิบาน

“……”

Mercedes รู้สึกว่าการแสดงออกของ Melory ไม่เหมือนพระเจ้า ค่อนข้างจะดุร้ายและกัดฟัน ก็ไม่ต่างจากมนุษย์มากนัก มัน เหมือนกับกริด

“สิ่งเหล่านี้เป็นทักษะที่ฝึกฝนอย่างหนัก”

เทพเจ้าซีเลสเชียลใช้ชีวิตแบบใด? เมอร์เซเดสเคยสงสัยในเรื่องนี้มาตลอด แต่ในขณะนี้ คำถามของเธอก็ได้รับการแก้ไขเล็กน้อย อย่างน้อยที่สุด เธอเชื่อมั่นว่าชีวิตของ ‘เทพเบื้องล่าง’ นั้นแตกต่างอย่างมากจากชีวิตของเหล่าทวยเทพที่มนุษย์จินตนาการไว้

เมอร์เซเดสก็เริ่มตอบสนองด้วยสุดความสามารถของเธอ เธอไม่อาจละเลยศัตรูที่ทุ่มสุดตัวอย่างที่เธอทำ

“ ฮะ… ”

เสียงอุทานออกมาจากทั่วทั้งเวที

การต่อสู้ที่มองไม่เห็นระหว่างกริดและเซราตุล

การเผชิญหน้าระหว่างครอเกลและบาราโล ผู้ซึ่งแสดงให้เห็นถึงทักษะดาบอย่างท่วมท้น

การต่อสู้ระหว่างปิอาโร่และอัลโดรที่ใช้ธรรมชาติ

การเผชิญหน้าครั้งก่อนเป็นพื้นที่ที่ผู้คนพบว่าเข้าใจยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีของการต่อสู้ระหว่างกริดและเซราตุล แม้แต่อัครสาวกและเทพเจ้าก็ไม่สามารถอ่านกระแสได้อย่างถูกต้อง

ในทางกลับกัน การต่อสู้ระหว่าง Mercedes และ Melory นั้นง่ายสำหรับทุกคนที่อยู่เหนือระดับหนึ่งที่จะเข้าใจ มันใกล้เคียงกับการแข่งขันทักษะที่บริสุทธิ์ ไหลเป็นระบบเหมือนหนังสือเรียน ซึ่งหมายความว่าอ่านง่าย แต่รวดเร็ว ต้องขอบคุณ Mercedes ที่ ‘จับคู่ลมหายใจ’ กับ Melory

เมโลรีไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ยากสำหรับเธอ ซึ่งเคยอยู่บนเวทีพร้อมกับ God’s Descent มาตั้งแต่ต้น

จากนั้นก็จบลง Melory ลงเอยด้วยการทิ้งดาบทั้งสอง มันช่วยไม่ได้

“ฉัน… ฉันเป็นพระเจ้าที่ไร้ประโยชน์”

เธอเป็นพระเจ้าที่ต่ำกว่าก่อนที่จะเป็นเทพธิดาแห่งความรัก มีที่ว่างน้อยเกินไปสำหรับการแทรกแซงในโลกนี้สำหรับเธอที่จะสานความรักของมนุษย์และมนุษย์ เธอมักจะต้องอยู่เงียบๆ ในแอสการ์ด ซึ่งทำให้เกิดความขัดแย้งทุกครั้ง เธอไม่สามารถแม้แต่จะตอบแทน Zeratul สำหรับความสง่างามของเขา

ความศักดิ์สิทธิ์สีชมพูของ Melory สูญเสียแสงไป ก็ค่อยๆ สลายไป มันเป็นปรากฏการณ์ที่สร้างขึ้นโดยความปรารถนาของพระเจ้าที่จะสูญพันธุ์

กริดหวนนึกถึงความเลือนลางของความเป็นพระเจ้าของฉีโหยว—ราวกับว่าเขาไม่มีความเป็นพระเจ้า—และรู้สึกประหม่าบ้าง ตอนนี้เขาอยากจะลงไปที่เวทีเพื่อปลอบประโลมเมโลรี มันเป็นทั้งความเห็นอกเห็นใจและการลงทุนเพื่ออนาคต ถึงเวลาแล้วที่พวกยังบันเริ่มก้าวเข้าสู่โลกโอเวอร์เกียร์ ดังนั้นมันเป็นไปไม่ได้สำหรับเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดด้วยเหรอ?

อย่างไรก็ตาม กริด ไม่สามารถลงไปที่พื้นได้เลย เป็นเพราะบาดแผลของเขายังไม่หายดี นอกจากนี้ยังมีความกังวลว่า Mercedes อาจเข้าใจผิด

หัวใจของเขา—Mercedes เดาได้ทันที

“ไม่ใช่ว่าคุณไร้ประโยชน์ คือคุณยังไม่พบเป้าหมายของคุณ ฉันรู้เพราะฉันมีประสบการณ์คล้ายกัน”

มันเป็นช่วงเวลาที่เธอเป็นอัศวินแห่งจักรวรรดิซาฮารัน เธอมักจะรู้สึกไม่มั่นใจขณะที่เธอแสดงบทบาทในการกดขี่อาณาจักรเล็กๆ และกวาดล้างชนกลุ่มน้อย แน่นอน เธอไม่ได้แสดงออก แต่เธอรู้ว่าจุดประสงค์ของเธอไม่ถูกต้อง รู้สึกเหมือนการมีอยู่ของเธอเป็นทั้งความรำคาญและก่อให้เกิดอันตราย เธอไม่ได้มีความภาคภูมิใจในตนเองสูงนักเพราะเธอไม่ได้รับความรักจากพ่อแม่ของเธอ ดังนั้นหัวใจของเธอจึงเจ็บปวดอยู่เสมอ

ดังนั้นเธอจึงเข้าใจเมโลรีอย่างคลุมเครือ ความจริงใจของเธอยังถูกถ่ายทอด

“…ขอขอบคุณ.”

คนที่เอื้อมมือไปหาผู้แพ้ในครั้งนี้ไม่ใช่พระเจ้า แต่เป็นมนุษย์ ทุกฉากถูกบันทึกไว้ในมหากาพย์ของกริด และสถานะของอัครสาวกก็เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง