จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1716

31 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1716

หัตถ์เทวะซึ่งเดิมสร้างขึ้นจากหัตถ์ของกริด ถูกมัดเข้าด้วยกันเพื่อสร้างแขนและมือของกริด เทพเจ้าที่ต่ำที่สุดในแปดเทพขู่ เขาดีใจที่เสียงกรีดร้องที่เขาเพิ่งเปล่งออกมานั้นถูกเสียงตะโกนของมนุษย์ฝังไว้ พวกเขาถูกตัดสินว่าเป็น ‘แขนเทียม’ และกริดก็สามารถจัดการกับไอเท็มทุกประเภทได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่มีข้อจำกัด

[มันสายมากแล้ว.]

ความคิดของเซราตุลดังก้อง มันกระพือเหมือนเขาตื่นเต้น เขาดูมั่นใจว่าเขามีโอกาสชนะ

เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องคิดอย่างนั้น พลังป้องกันตัวของเขากลับคืนสู่สภาพเดิม เป็นโครงสร้างที่สามารถต่อต้านการร่ายดาบของกริดได้อย่างทั่วถึง การวิเคราะห์และทำให้ทักษะการใช้ดาบบางประเภทเป็นกลางด้วยพลังของ Martial God นั้นเป็นธรรมชาติและง่ายดายราวกับนางฟ้าที่กระพือปีกเพื่อโบยบิน

กริดเองก็เข้าใจเช่นกัน ดังนั้นเขาจึงได้เตรียมพร้อม หัตถ์เทวะทั้งหมด ยกเว้นอันที่ทำหน้าที่เป็นแขนเทียมกางออกเหมือนปีกยักษ์ พวกเขาแต่ละคนถืออาวุธประเภทต่าง ๆ และปล่อยการโจมตีพื้นฐานพร้อมกัน

ไกลออกไปเห็นเหมือนกางปีกออกฮิวรอยถามแทนกริด

[……?!]

ความสับสนของ Zeratul ถูกส่งไปยังกริด มันถูกถ่ายทอดด้วยจิตวิญญาณที่เติมเต็มขอบเขตของ Absolute การโจมตีปกติด้วยอาวุธ 300 ชนิดที่ทำให้เกิด ‘ความเสียหายคงที่ต่อเทพเจ้า’ ที่โจมตีพร้อมกันและทำให้การป้องกันตัวของ Zeratul สั่นคลอน

[คุณดื้อจริงๆ…!]

ความเย่อหยิ่งของเขาเจ็บปวดจากการที่เขาเปิดเผยความปั่นป่วนหรือไม่? Zeratul ไม่สามารถซ่อนความโกรธของเขาและทำให้เกิดคลื่นกระแทก มันมีจุดประสงค์เพื่อรบกวนหัตถ์เทวะที่สร้างปีกในทุกทิศทาง แต่มันก็ไม่ได้ผล พวกเขาประสานแขนเทียมของกริดและใช้กริดเป็นเสาหลักในการต้านทานคลื่นกระแทกของเซราตุล

กริดคือสิ่งมีชีวิตที่ไม่สั่นคลอน พูดให้ถูกคือ เขาสั่นไม่ได้ เขารู้ว่าผู้คนมากมายที่อยู่ด้านล่างเขากำลังพึ่งพาเขา และอดทนต่อโมเมนตัมของเซราตุล

พนัง.

ปีกทองคำสีดำขนาดใหญ่ที่กริดถือครองได้เปิดฉากโจมตีครั้งที่สองอีกครั้ง คราวนี้ ฝนของเกียร์ต่อสู้ตกลงไปพร้อมกับมัน หลังจากใช้ Request to Stand With Me ถือเป็นการจู่โจมของกริดโดยสิ้นเชิง ดาบปิดล้อมที่ใช้ดาบนั้นกลายเป็นภัยคุกคามต่อเซราตุล เขาถึงกับสะดุ้งเมื่อกริดลองของปลอมและดึงดาบ Falling Moon Sword ที่ยังคงอยู่ในคูลดาวน์ออกมา

[จริงเหรอ… คุณพร้อมที่จะต่อต้านพระเจ้าด้วยวิธีที่ไร้สาระเช่นนี้หรือไม่?]

Zeratul ใช้ศิลปะการต่อสู้ทุกประเภทเพื่อป้องกันฝนที่ตกหนักจากอุปกรณ์ต่อสู้และเร่งความเร็วอีกครั้ง เขาฝ่าสายฝนที่ตกหนักในทันทีและ ไปถึงกริด

ในตอนนี้ กริดเข้าใจดี ว่าการป้องกันตัว ได้เปลี่ยนโครงสร้าง เขาได้เรียนรู้มันก่อนหน้านี้เพื่อแลกกับการสูญเสียแขนทั้งสองข้าง หลักฐานก็คือว่ากริดได้จุดชนวนดาบฟิวชั่นหกครั้งเมื่อเซราตุลมาถึง

รับใช้ Dragon Pinnacle Wave Kill Link—มันเป็นระบำดาบที่จำลองจิตวิญญาณของมังกร กริดแทงทะลุร่างของเซราตุลด้วยทไวไลท์ซึ่งเขาได้เปลี่ยนมาใช้

[คุณเป็นจ้าวแห่งโอเวอร์เกียร์เวิลด์]

ร่างกายของเขาเบาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ภายหลังการใช้สกิลอัลติเมทของเขา ไม่มีอะไรที่เป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากรหรือเวลาคูลดาวน์อย่างมหาศาล

กริดแทงทะลุร่างของเซราตุลอีกครั้ง

จากด้านหน้าไปด้านหลัง

จากเขากลับไปด้านหน้า

จากด้านหน้าไปด้านข้าง

จากด้านข้างลงด้านล่าง เครดิต

จากล่างขึ้นบน

เสิร์ฟ Dragon Pinnacle Wave Kill Link ซ้ำหลายครั้งโดยไม่หยุดพัก การป้องกันตัวที่สมบูรณ์แบบของ Zeratul พังทลายลงทุกที ที่ เขาพยายามที่จะบรรลุโครงสร้างที่ทำให้การร่ายดาบเป็นกลางอีกครั้ง แต่มันก็ล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่าความเป็นพระเจ้าที่ไม่มีสีของเขา ซึ่งได้ระเหยเลือดที่ไหลออกมาในขณะที่เขายืนตัวตรงและครอบงำฝูงชน ทำตัวเหมือนเส้นประสาทเส้นเดียว เขากำลังเขียนการป้องกันตัวเองใหม่ตั้งแต่ต้น เขาได้ทบทวนพลังและเทคนิคของกริดที่เขาได้สัมผัสมาเมื่อไม่นานนี้ และสร้างวิธีที่จะทำให้พวกมันเป็นกลางอย่างสมบูรณ์

[ …ก๊ากกก!! ]

ดินแดนแห่งสัมบูรณ์กระจัดกระจาย เสียงกรีดร้องของ Zeratul ก้องไปทั่วโลก

เทพเจ้าแห่งการต่อสู้—เป็นช่วงเวลาที่สิ่งมีชีวิตซึ่งควรจะได้รับชัยชนะและอยู่ยงคงกระพัน แม้ว่าจะเป็นตัวปลอม แต่ก็ทรุดตัวลงอย่างน่าสยดสยองเพราะกริด มันเป็นช่วงเวลาที่ Zeratul ที่ขาดๆ หายๆ ล้มลงบนเวทีราวกับว่าเขากำลังจะไปที่หลุมศพของเขา เสียงคำรามทุกประเภทที่เข้าคู่กับการต่อสู้ระหว่างกริดและเซราตุลนั้นตามมาราวกับฟ้าร้องและก้องไปทั่วไรน์ฮาร์ด

[ศิลปะการต่อสู้ของฉันที่ล่วงลับไปแล้ว… ศิลปะการต่อสู้ที่ล่วงลับของฉันยังไม่หาย…!] Zeratul ที่เลือดไหลออกจากปากของเขา ในที่สุดก็พูดไม่ได้และร้องออกมาด้วยความมุ่งมั่น เขากลายเป็นขี้เถ้าสีเทา เขาออกจากเวทีไปอย่างน่าเกลียดจริงๆ

Zeratul สวมชุดป้องกันตัวเองใหม่ในทันทีและเปิดปากพูด “ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ในสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้ไม่ได้ถูกกำหนดโดยการต่อสู้ระหว่างคุณกับฉัน”

[ เทพโอเวอร์เกียร์ ‘กริด’ ปราบเทพยุทธ์ ‘เซราตุล’!]

 

ผลลัพธ์ที่ผู้คนตระหนักดีถึงได้กลายเป็นข่าวสารระดับโลก

“ อื้อหือ! ” เสียงคำรามขนาดใหญ่แพร่กระจาย ไม่ใช่แค่ใน Reinhardt เท่านั้น แต่ผู้คนทั่วโลกต่างโห่ร้องยินดีกับชัยชนะ อย่างไรก็ตาม สถานะของ Zeratul ยังไม่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ความเป็นพระเจ้าที่มั่นคงของเขายังคงเป็นร่องรอยและทรินิตี้ของเทพเจ้าทั้งแปดก็ยังคงอยู่

“อย่าข่มขู่และต่อสู้อย่างสบายใจ ต่อให้คุณตายด้วยน้ำมือฉันและสูญเสียเกียรติของคุณ จะไม่มีความโชคร้ายที่จะสูญเสียสถานะของคุณ ถ้าอัครสาวกที่เหลือของคุณทำได้ดีกับศิลปะการต่อสู้ที่สืบทอดต่อจากฉัน”

เป็นประกันที่เซราตุลพูดเยาะเย้ยกริด ความจริงที่ว่ากริดได้รับความช่วยเหลือจากเนเฟลิน่าก็มีบทบาทเช่นกัน เป็นสิ่งที่ต้องทนหลังจากเรื่องราวลับของ Crazy God และ Crazy Dragon เป็นที่รู้จัก

เทพเจ้าทั้งแปด ที่ รับใช้ เทพ แห่งการต่อสู้—กล่าวอีกนัยหนึ่ง บรรดาผู้ที่เรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ที่ล่วงลับไปแล้วก็ยังมีโอกาสได้ช่วย Zeratul

เทพอันดับต่ำที่สุดประกาศตนว่าเป็นกองหน้า “ข้าจะชดใช้ความอับอายและความอับอายที่เทพยุทธ์ได้รับความทุกข์ทรมานจากเทพโอเวอร์เกียร์ผู้ขี้ขลาดด้วยศิลปะการต่อสู้ของเทพยุทธ์”

ชื่อของเทพเจ้าอันดับต่ำสุดที่ก้าวขึ้นไปบนเวทีอย่างภาคภูมิใจคือบาราโล เขาศักดิ์สิทธิ์และสวยงามราวกับนางฟ้า อย่างไรก็ตาม แรงกดดันที่เขาระบายออกมาในขณะนั้นช่างน่ากลัวราวกับปีศาจ เขาเริ่มต้นที่กริดราวกับว่าเขาต้องการทำร้ายกริด

“อัครสาวกคนไหนจะจัดการกับฉัน? ทุกคนสบายดี” บาราโลเร่งเร้า

“ฉันจะจัดการกับคุณ” คนที่จะอยู่บนเวทีถูกตัดสินตั้งแต่แรก

นักดาบครอเกล—เขาเป็นหนึ่งในพลังที่เหมาะสมที่สุดที่จะจัดการกับเทพเจ้าที่ต่ำที่สุด ครอเกลแสดงคุณธรรมแห่งความถ่อมตนต่ออัครสาวกคนอื่นๆ และยูเฟอมิน่า

ใบหน้าบิดเบี้ยวอย่างน่ากลัวของ Baralo ยู่ยี่มากยิ่งขึ้น “คุณจะเป็นคู่ต่อสู้ของฉันเมื่อคุณไม่ได้เป็นอัครสาวก? เจ้าไม่ได้ทำดาบหายหรือไง?”

ความภาคภูมิใจของ Baralo เจ็บปวดอย่างมากเพราะเขารู้สึกว่าถูกละเลย เขาชี้ไปที่ดาบของครอเกล ซึ่งโค้งไปในลักษณะที่เป็นไปไม่ได้ และตอบสนองอย่างไม่เต็มใจ

ครอเกลเงียบมองขึ้นไปบนท้องฟ้า ร่างของกริดนั้นสูงมากจนคนทั่วไปมองไม่เห็น แต่เขามองเห็นได้ชัดเจน กริดเต็มไปด้วยบาดแผล เขาไม่สามารถลงมาที่พื้นในสภาพนี้

ครอเกลพยายามระงับหัวใจที่เศร้าโศกของเขาและบินทไวไลท์ให้สูงขึ้นด้วยทักษะดาบควบคุมของเขา ในไม่ช้ากริดก็อยู่ในมือของกริด และได้รับการซ่อมแซมอย่างสมบูรณ์หลังจากกริดเคาะด้วยค้อนหนึ่งครั้ง

– ได้โปรดดูแลมัน

พร้อมกับเสียงกระซิบของกริด ทไวไลท์ก็กลับมาจับครอเกลอีกครั้ง การแสดงออกของครอเกลแข็งทื่อ เป็นเพราะทไวไลท์ที่กริดขว้างออกไปเป็นดาบของกริด ไม่ใช่ดาบของเขาเอง กล่าวอีกนัยหนึ่ง มัน คือทไวไลท์ที่ ทำจากเขี้ยวของมังกรแก่…

เขาพยายามระงับอารมณ์ที่ปั่นป่วนและชี้ดาบไปที่บาราโล “ดูเหมือนไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เลยที่คุณจะไม่ทำแบบนี้อีกต่อไป”

“จริงๆ แล้ว… คุณเป็นคนไม่ดีทั้งหมด” ทีเอสเค บาราโลคลิกลิ้นของเขาและจำกัดระยะทางให้ครอเกลในทันที มันเป็นความเร็วที่ Super Sensitivity ของครอเกลแทบจะจับไม่ได้

ครอเกลปลุกทไวไลท์ด้วยความตั้งใจที่จะปกป้องและนึกถึงมีร์ซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุได้ไม่นาน เขาสงสัยว่าพระเจ้าที่อยู่ตรงหน้าเขาแข็งแกร่งเพียงใดเมื่อเปรียบเทียบกับเมียร์ในช่วงวัยเจริญพันธุ์ มีร์ ผู้ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นแนวหน้าของอาณาจักรฮวาน และเทพรองที่ติดตามพระเจ้าจอมยุทธ์จอมปลอม คนไหนในสองคนนี้ที่จะได้เปรียบ?

ขณะที่เขาคิดเกี่ยวกับมัน—

“……?!”

ครอเกลเล็งไปที่ช่องว่างในบาราโลอย่างแม่นยำ ซึ่งรู้สึกสับสนกับพลังงานที่สัมผัสได้จากทไวไลท์ และ ใช้ ดาบ อวกาศ เป็นความร่วมมือระหว่างเทพโอเวอร์เกียร์และเซียนกระบี่ พลังเหนือความคาดหมายของครอเกลและกริดอย่างง่ายดาย เพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น ความศักดิ์สิทธิ์ของกริดกำลังข้ามโลก

“มันยิ่งใหญ่เกินไปหรือเปล่าที่จะใช้คำว่า ‘ส่งต่อศิลปะการต่อสู้’?” ครอเกลอึ้งไปครู่หนึ่งก่อนจะวิจารณ์บาราโล

“……”

บาราโลไม่ตอบ มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกายสำหรับเขาที่จะพูดกับร่างกายของเขาผ่าครึ่ง เขาพยายามฟื้นตัวตามเวลาจริง แต่ครอเกลไม่ให้เวลาเขา ในฐานะ Sword Saint เขาจัดการกับ Twilight ของ Grid ได้อย่างสมบูรณ์แบบและผลักเทพเจ้าด้วยความชำนาญด้านดาบ

จากนั้นก็จบลง

“ ฮึ… ฉันแพ้…” บาราโลถูกผลักอย่างช่วยไม่ได้โดยไอเท็มรวมกับทักษะดาบของเซียนดาบและออกจากเวที ระหว่างทาง เขาสงสัยว่าเขาจะสามารถเอาชนะวิกฤติโดยใช้พลังของเขาเองได้หรือไม่ ไม่ใช่ศิลปะการต่อสู้ที่เขาเรียนรู้จาก Zeratul แต่ในไม่ช้าเขาก็หน้าแดงด้วยความละอายและยอมจำนน

กริดมองดูฉากบนท้องฟ้าและบ่นว่าเทพองค์นี้ดีกว่าเซราตุล

“…อุวะฮะฮะฮะฮะฮะฮะ!”

เสียงตะโกนก้อง

กริดผู้ปราบเทพยุทธ์เป็นผู้เล่น—ผู้คนต่างมีอารมณ์ราวกับฝันอยู่แล้วและไม่อยากจะเชื่อความจริงที่เกิดขึ้นต่อหน้าพวกเขา ตอนนี้พวกเขาเชียร์ด้วยความกระตือรือร้นอย่างมาก ผู้คนหลายพันคนหลงใหลในความสุขทางใจที่มาถึงจุดสูงสุด

โลกโอเวอร์เกียร์—โลกศักดิ์สิทธิ์ที่กริดและมนุษย์สร้างขึ้นร่วมกันนั้นยิ่งใหญ่และแข็งแกร่งกว่าที่ผู้คนคาดไว้มาก กริดถูกยกขึ้นโดยเสาและการสนับสนุนจากผู้คน

“…ฉันรู้สึกเหมือนได้เป็นนักแสดงตลก”

ในไม่ช้าพระเจ้าองค์ใหม่ก็ขึ้นเวที เป็นเทพเจ้าอันดับสองรองจาก Zeratul ออร่านี้เองแตกต่างจากบาราโล เขาแสดงความรู้สึกข่มขู่อย่างมากว่าเขาสามารถแกล้งทำเป็นเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ต่อหน้าผู้คนที่ไม่รู้จัก Zeratul ไม่กี่คนที่สามารถหายใจได้อย่างถูกต้อง

“เซราตุลกำลังจะพ่ายแพ้… นี่คือขอบเขตของเทพเจ้าจอมปลอมใช่หรือไม่? เป็นสิ่งที่ฉันควรทนเพราะฉันรับใช้เขาทั้งๆ ที่รู้เรื่องนี้” ราวกับว่าเขาไม่สนว่าใครจะได้ยินมัน เทพผู้มีผมสีขาวที่แสดงความรู้สึกของเขามีดวงตาที่เฉียบแหลม เขาชี้ไปที่บราฮัมซึ่งปีนขึ้นไปบนยอดแหลมสูงสุดและมองลงมาที่เวทีด้วยท่าทางหยิ่งผยอง “คุณเก่งที่สุดในบรรดาอัครสาวก มา.”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง