จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1715

31 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1715

“นี่มันไม่ถูกต้อง” เทพเจ้าที่ต่ำที่สุดในแปดเทพขู่ เขาดีใจที่เสียงกรีดร้องที่เขาเพิ่งเปล่งออกมานั้นถูกเสียงตะโกนของมนุษย์ฝังไว้

“ฉันรู้ว่ามีปัญหากับที่มาของคุณ อย่างไรก็ตาม คุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าความอัปยศ? คุณทำดาเมจจู่โจมอย่างขี้ขลาดได้อย่างไร”

การไหลไม่ดี ไม่ว่าผลลัพธ์จะตามมาอย่างไร สถานการณ์ในตอนนี้ก็ไม่เอื้ออำนวยต่อเทพนักสู้ เขาได้รับบาดเจ็บและล้มลงต่อหน้าพยานหลายคน เขาลุกขึ้นยืนทันที แต่ตรงกันข้ามกับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า

“……” กริดไม่ตอบ เขานึกถึงทัศนคติของเซราตุลที่ไม่สนใจฮิวรอยและตอบแทนมัน

พระเจ้าที่ต่ำที่สุดสังเกตเห็นความตั้งใจของเขาและเปลี่ยนเป็นสีแดง

“การโจมตีด้วยปากคีบขี้ขลาดเป็นอย่างไร” ฮิวรอยถามแทนกริด

เทพเจ้าที่ต่ำที่สุดขมวดคิ้วและคลิกลิ้นของเขา “ทุกคนต่างเห็นกริดปีนขึ้นไปบนร่างของอัครสาวกและยังคงเฝ้าดูอยู่ในขณะนี้ แต่นายจะแสร้งทำเป็นไม่รู้?”

“ทำไมรูปลักษณ์อันงดงามของ My Liege บนมังกรจึงเป็นความร่วมมือที่ขี้ขลาด? เขาแค่ยืมคอของมังกร แทนที่จะเป็นหลังม้า เพื่อให้ผู้คนสามารถมองดูเขาได้ง่ายขึ้น”

“…คุณคิดว่าเราไม่รู้เรื่องราวของ Crazy God และ Crazy Dragon! เราทราบดีว่ากริดมีคุณสมบัติตรงตามที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนในอัศวินมังกร…” เขารู้สึกกระวนกระวายใจเกินไปหลังจากได้ยินฮิวรอยพูดอย่างใจเย็น เทพผู้ต่ำต้อยปิดปากของเขาอย่างขมขื่น แต่ก็สายเกินไป

 

[เรื่องราวลับของ ‘Crazy God and Crazy Dragon’ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก]

[แอสการ์ดรับรองมันในขณะที่ทุกคนกำลังดูอยู่]

 

ในการต่อสู้กับบาอัล กริดได้แสดงพลังของอัศวินมังกรแล้ว เขาขี่คอของมังกรแก่ เป็นเพียงว่าผู้คนไม่รู้ว่าแนวคิดคืออะไรหรือเกิดจากความสามารถประเภทใด มันเป็นพลังที่ขาดหลักฐาน เป็นเพราะเพื่อให้วัตถุหรือแนวคิดมีความหมายที่ชัดเจน เดิมจำเป็นต้องมีภูมิหลังทางประวัติศาสตร์

“ อา… ” ผู้คนต่างตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพรอบด้านที่ปรากฎต่อหน้าต่อตา

กระบวนการของกริดที่ได้พบกับอิฟริทและเขียนเรื่องราวลับของ Crazy God และ Crazy Dragon ได้ฝังลึกลงไปในจิตใจของผู้คนอย่างลึกซึ้ง

ตำนานที่ไม่เหมือนใคร เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การสร้างท้องฟ้าและแผ่นดิน มีตำนานของความร่วมมือระหว่างพระเจ้าและมังกร มันให้ความประทับใจที่ยากจะอธิบายด้วยคำพูด ความจริงที่ว่ากริดและอิฟริทสร้างเรื่องราวที่ยากลำบากขึ้นในขณะนั้นก็ดังก้องกังวานไปทั่ว

 

[เรื่องราวลับของ ‘Crazy God and Crazy Dragon’ ถูกดูดซึมเข้าสู่ตำนานของคุณอย่างเต็มที่]

[ ผลของฉายาแห่งเดียวในโลก ‘อัศวินมังกร’ จะแข็งแกร่งขึ้น]

[จากนี้ไปคุณสามารถขี่มังกรได้ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้น]

 

จุดอ่อนของ Dragon Knight นั้นชัดเจน ก่อนอื่น เขาต้องขึ้นเรือมังกร นอกจากนี้ มังกรยังต้องขึ้นเครื่องอย่างปลอดภัย เมื่อไม่นานนี้เอง หากไม่ใช่เพราะ พลังของเนเฟลิน่าหลังจากที่กลายเป็น ‘มังกรเหนือธรรมชาติ’ เธอคงไม่สามารถเข้าถึงกริดได้อย่างปลอดภัย กริดคงสู้กับเซราทุลได้แน่ถ้าไม่ได้รับผลของอัศวินมังกร และคงอยู่ฝ่ายรับมาระยะหนึ่งแล้ว เป็นการถูกต้องที่จะตีความว่าในอนาคตความเสี่ยงดังกล่าวจะหายไป

คำพูดที่ไม่ระมัดระวังของเทพอันดับต่ำสุดทำให้เกิดประโยชน์มหาศาลแก่กริด มันเป็น เครดิตของฮิวรอยล้วนๆ

“ฉัน-ฉันขอโทษ…” เทพเจ้าที่ต่ำที่สุดก้มลงกราบ Zeratul ผู้ซึ่งลุกขึ้นต่อหน้าเขา

Zeratul เพิกเฉยต่อเขา ดวงตาคมกริบจับจ้อง ไป ที่ กริด ความเป็นพระเจ้าที่ไม่มีสีของเขา ซึ่งได้ระเหยเลือดที่ไหลออกมาในขณะที่เขายืนตัวตรงและครอบงำฝูงชน ทำตัวเหมือนเส้นประสาทเส้นเดียว เขากำลังเขียนการป้องกันตัวเองใหม่ตั้งแต่ต้น เขาได้ทบทวนพลังและเทคนิคของกริดที่เขาได้สัมผัสมาเมื่อไม่นานนี้ และสร้างวิธีที่จะทำให้พวกมันเป็นกลางอย่างสมบูรณ์

‘เขาเร่งการเติบโตของลูกนกได้อย่างไร’

Zeratul รู้สึกสงสัยอย่างมาก แม้ว่าเขาจะเติบโตด้วยการบีบเวลา แต่ก็มีขีดจำกัด การให้บทบาทของร่างกายผู้ใหญ่เป็นปรากฏการณ์ที่เป็นไปไม่ได้โดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม กริดทำให้มันเป็นไปได้ มันต้องมีบางอย่างเกี่ยวกับพลังของเขา

เซราตุลเล่าว่าพลังของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์คือการสร้างอาวุธและสิ่งประดิษฐ์ และในที่สุดก็ยอมรับมัน ‘พระเจ้าโอเวอร์เกียร์… ฉันไม่ต้องการที่จะยอมรับ แต่เขาก็เป็นเหมือนฉัน’

มันเป็นไปได้สำหรับ Zeratul ที่จะพัฒนาเป้าหมายโดยการให้เทคนิคลับกับเป้าหมายเฉพาะหรือโดยการให้ศิลปะการต่อสู้ อยู่ในระดับที่เขาสามารถเปลี่ยนหนอนผีเสื้อให้เป็นเสือได้ คล้ายกับที่กริดพัฒนาเป้าหมายด้วยการมอบไอเทม

“ไม่สำคัญว่าใครเป็นกองหน้า” Zeratul สวมชุดป้องกันตัวเองใหม่ในทันทีและเปิดปากพูด “ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ในสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้ไม่ได้ถูกกำหนดโดยการต่อสู้ระหว่างคุณกับฉัน”

ถูกต้องแล้วที่มองว่าเป็นการเผชิญหน้าระหว่างกลุ่มที่สืบทอดศิลปะการต่อสู้ของ Martial God กับกลุ่มที่สืบทอดอุปกรณ์การต่อสู้ของ Overgeared God

“อันไหนดีกว่ากัน ศิลปะการต่อสู้ของฉันหรือของเล่นที่คุณทำ?”

เหล่าทวยเทพไม่ตอบสนองต่อความปรารถนาของมนุษย์ทุกคน ไม่เพียงแต่มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกายเท่านั้น แต่มันจะไม่มีวันจบสิ้น ทั้งเซราทุลและกริดก็เหมือนกัน พวกเขาเข้าใจว่ามนุษย์ส่วนใหญ่ที่บูชาพวกเขาต้องดิ้นรน นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาพยายามสร้างศิลปะการต่อสู้ที่ดีขึ้นและไอเท็มที่ดีกว่า เพื่อที่พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือผู้คนได้แม้ในเวลาที่พวกเขาไม่ได้อยู่ที่นั่น

ความแตกต่างก็คือ Zeratul เพียงต้องการพิสูจน์ว่าศิลปะการต่อสู้ของเขายอดเยี่ยม ในขณะที่กริดต้องการให้ผู้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ไม่ว่าในกรณีใด พวกเขามีเป้าหมายเดียวกัน

“อย่าข่มขู่และต่อสู้อย่างสบายใจ ต่อให้คุณตายด้วยน้ำมือฉันและสูญเสียเกียรติของคุณ จะไม่มีความโชคร้ายที่จะสูญเสียสถานะของคุณ ถ้าอัครสาวกที่เหลือของคุณทำได้ดีกับศิลปะการต่อสู้ที่สืบทอดต่อจากฉัน”

แม้ว่ามันจะเป็นไปไม่ได้ที่จะต่อต้านศิลปะการต่อสู้ของฉัน

เซราตุลกลืนคำเหล่านี้ลงไป นัยน์ตาของเขาหายไปในขณะที่เขายิ้ม เหลือเพียงดวงตาสีขาวของเขาและรูปลักษณ์ที่หยิ่งยโสของเขาดูน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีก มันเป็นการกระทำที่มีนัยสำคัญอย่างยิ่ง หมายความว่าไม่สามารถอ่านทิศทางของดวงตาของเขาได้ มันมีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะการตัดสินของครู่หนึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้ระหว่างแอ็บโซลูทส์

“คุณปลอบใจตัวเองหรือเปล่า”

จมูกของเขาดูเหมือนจะถูกตัดออกอย่างสมบูรณ์ เลือดออกไม่หยุดแม้ในขณะที่ใช้ยาห้ามเลือด ทุกครั้งที่เขาอ้าปาก เลือดจะเข้าไปในลำคอของเขา อย่างไรก็ตาม กริดพูดโดยไม่สนใจ

“คุณรู้ว่าคุณกำลังจะแพ้ แต่ดูเหมือนว่าคุณตั้งใจแน่วแน่ที่จะต่อสู้”

ไม่ว่าในกรณีใด ระยะเวลาในการขึ้นเครื่อง Nefelina ถูกจำกัดไว้ที่หนึ่งนาที เหลือเวลาอีก 39 วินาทีเท่านั้น ไม่มีเหตุผลที่จะต้องจมอยู่กับการตกเลือด กริดต้องการยุติการต่อสู้โดยเร็วที่สุดและการยั่วยุของเขาได้ผล

แม้ว่าเขาจะไม่ได้ทำเช่นนี้ Zeratul ก็อับอายต่อหน้าทุกคนที่เฝ้าดูหลังจากได้รับการโจมตีครั้งใหญ่ไม่ใช่หรือ? คิ้วหนาทั้งสองข้างของเขาพุ่งสูงขึ้นและเคลื่อนไหวราวกับสายฟ้า เขาละทิ้งกวนเตาและถือดาบสองเล่ม ในมือแต่ละข้าง ดาบในมือขวาเป็นดาบสั้น

รู้สึกถึงความเต็มใจที่จะตัดวิถีดาบของกริดล่วงหน้าด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว

━━!

มันอยู่ในโลกที่เสียงหายไปอีกครั้ง กริดรู้สึกกดดันอย่างมาก เขาไม่สามารถลองร่ายดาบอย่างประมาทเลินเล่อได้ ซึ่งทำได้เพียงแค่ก้าวเดียว มันเป็นเพราะว่า Zeratul เข้ามาใกล้โดยเหยียบหัวของ Nefelina และครอบครองรัศมีของระบำดาบล่วงหน้า ดูเหมือนว่าไม่ว่าเขาจะใช้อะไรเป็นจุดเริ่มต้นของการรำดาบ มันก็จะถูกบล็อกอย่างไม่มีเงื่อนไขและเขาจะยอมให้มีการตีโต้กลับ

มันสบายดี. ในตอนแรกเขาไม่ได้ตั้งใจจะใช้การร่ายดาบในตอนนี้

━━!

เมื่อเซราตุลเข้ามาใกล้ กริดก็เอื้อมมือไปด้านหลังซึ่งถือทไวไลท์ไว้และกระแทกมันลงอย่างแรง Zeratul ทำนายโดยธรรมชาติว่าทไวไลท์จะแทงเขา เขาแทงดาบสั้นที่มีการป้องกันตัวเองเพื่อต่อต้านทไวไลท์ ความตั้งใจของเขาคือการสกัดกั้นการโจมตีของกริดโดยไม่ถูกแตะต้องในขณะที่แทงหัวใจของกริด

แน่นอนว่าพระเจ้าจะไม่ตายเมื่อถูกแทงที่หัวใจ อย่างไรก็ตาม เขาเล็งไปที่หัวใจเพื่อชดใช้ความอัปยศที่เขาได้รับก่อนหน้านี้ เขาขุดลึกลงไปในหัวใจ

อย่างไรก็ตาม ในความรู้สึกของเซราตุลไม่มีช่องว่าง

ดาบที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งหลังจากถูกซ่อนไว้ด้านหลัง กริด ถูกแทนที่ด้วยสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ทไวไลท์

━━!

เอวของ Zeratul งออย่างผิดปกติ เขาใช้การเคลื่อนไหวเดียวที่ไหลตามธรรมชาติเหมือนน้ำเพื่อเร่งดาบสั้นให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ในขณะเดียวกัน ดาบยาวที่ถืออยู่ในมือซ้ายของเขาได้ขัดขวางดาบของกริด มีเสียงของบางอย่างแตกและเกิดการระเบิดขึ้นหนึ่งขั้นตอนต่อมา

แขนขวาของเซราตุลถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิงพร้อมกับเทพผู้ไร้สี เศษดาบยาวที่กระจัดกระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยทำให้ดาบจันทร์ร่วงของกริดส่องสว่างจากมุมต่างๆ

[…คุณ!]

Zeratul ผู้ซึ่งยังคงอยู่หลังจากการป้องกันตัวเองพังก็ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ดาบสั้นที่แทงทะลุหัวใจของกริดพุ่งทะยานขึ้นและทุบกระดูกไหปลาร้าของกริดจากด้านใน วัลฮัลลาและเกราะมังกรซึ่งซ้อนทับกับโลกแห่งจิตของเขา ชดเชยความเสียหายบางส่วน แต่พลังโจมตีของเซราตุลนั้นแข็งแกร่งเกินไป

‘ กุ๊ก.’ เซราตุลขมวดคิ้ว เป็นเพราะเขาไม่สามารถหาวิธีหยุดยั้งดาบเวทย์มนตร์ลึกลับที่ตัดความเป็นพระเจ้าของเขาได้อย่างง่ายดาย มันเป็นดาบที่มีรากฐานที่เป็นลางร้ายจนทำให้คิดว่าการทำลายล้างของ ยักษ์นั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ

กริดแทงดาบเล่มใหม่เข้าไปที่เซราทุล ซึ่งกำลังสับสนและระมัดระวัง มันเป็นดาบที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของกริด เช่นเดียวกับทไวไลท์ แต่มันไม่เปล่งออกมา มันยึดถือความเป็นพระเจ้าที่ควบแน่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเป็นเหมือนเศษเหล็กที่ติดอยู่ในดวงอาทิตย์ มันเป็นลางร้ายพอ ๆ กับ Falling Moon Sword เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ของ ‘สิ่งที่ไม่มีอยู่จริง’

ในที่สุด Zeratul ก็ถอยออกมา ดาบซึ่งควรจะทุบกระดูกไหปลาร้าของกริดและแทงแอปเปิลของอดัมก็ถูกดึงออกมาด้วย จากนั้นเลือดก็พุ่งออกมาราวกับน้ำพุออกมาจากหน้าอกของกริด มันเป็นเลือดจำนวนมหาศาลที่ไม่สามารถปกปิดได้แม้กระทั่งกับเทพสีส้ม

อย่างไรก็ตาม ผู้คนก็ยังไม่รู้จักมัน เฉพาะฝ่ายที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถติดตามการต่อสู้ระหว่างเทพโอเวอร์เกียร์และเทพยุทธ์แบบเรียลไทม์

กริดเหวี่ยงดาบศักดิ์สิทธิ์ ‘ปิดล้อม’ อย่างต่อเนื่อง มันเป็นดาบที่มีโครงสร้างที่ซ้ำซากจำเจซึ่งยึดติดกับพื้นฐาน มันเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ขยายพลังของการโจมตีปกติ เหตุผลของชื่อ Blockade ไม่ได้เกิดจากเหตุผลง่ายๆ ที่ ‘มันบล็อกศัตรูด้วยการตีพวกมัน’ สเปเชียลเอฟเฟกต์ให้ชื่อนี้

ทักษะดาบสูงสุดของเซราตุลคือการสกัดกั้นดาบของกริดได้ไม่ยาก

เสียงคำรามยังคงเต็มพื้นที่ช้าไปหนึ่งก้าวขณะที่ดาบชนกัน อย่างไรก็ตาม Zeratul รู้สึกเหนื่อยล้าอย่างไม่คาดคิด เป็นเพราะการโจมตีปกติของกริดด้วยผลของ Dragon Knight และ Duke of Amplification ที่อยู่เบื้องหลังนั้นหนักมาก

โดยธรรมชาติแล้ว Zeratul ไม่ได้ถูกกดดันเมื่อพูดถึงความแข็งแกร่ง แต่เขารู้สึกว่าถูกคุกคามทางจิตใจ สิ่งที่รบกวนจิตใจเขามากกว่านั้นก็คือรูปแบบการป้องกันตัวของเขาในปัจจุบัน ความจริงที่ว่าการป้องกันตัวของเขาซึ่งออกแบบมาเพื่อจำกัดการร่ายดาบของกริด กลับกลายเป็นจุดอ่อนแทนที่จะเป็นข้อได้เปรียบ ทำให้เขารู้สึกสูญเสีย มีความรู้สึกยับยั้งตัวเองขณะต่อสู้

กริดเริ่มหงุดหงิดมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเขาจึงกังวลว่าพยานจะเข้าใจผิดโดยพลการ

‘รอสักครู่.’

ในที่สุด ความเป็นพระเจ้าที่ไม่มีสีของ Zeratul ก็เปลี่ยนไปในระดับที่ดีอีกครั้ง เขาออกแบบการป้องกันตัวเองใหม่เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน มันมีโครงสร้างที่ทำให้ความแข็งแกร่งของดาบใหม่ของกริดเป็นกลางและเร่งความเร็วให้กับเขาในเวลาเดียวกัน มันมีจุดมุ่งหมายเพื่อเปลี่ยนเส้นทางการต่อสู้โดยสิ้นเชิงโดยสร้างบาดแผลร้ายแรงในลักษณะที่ไม่คาดคิด

ทำให้แขนขวาของกริดร่วงหล่น เช่นเดียวกับ Zeratul เขามีแขนเพียงข้างเดียวและไม่สามารถจับดาบสองเล่มได้

Zeratul กำลังจะฟื้นฟูโครงสร้างการป้องกันตัวของเขาให้เป็นแบบเดิม แต่เขาก็กลายเป็นความโลภไปชั่วขณะ เขายังคงรักษารูปแบบใหม่ ของการป้องกันตัวเอง และมุ่งที่จะตัดแขนซ้ายที่เหลืออยู่ของกริด เขาประสบความสำเร็จในการบรรลุเป้าหมาย

กริดเสียแขนทั้งสองข้าง มันเป็นผลที่เปล่าประโยชน์ที่การต่อสู้ที่ดุเดือดจนถึงตอนนี้รู้สึกถูกบดบัง

ในขั้นต้น นี่เป็นกรณีในการเผชิญหน้าระหว่างแอ็บโซลูทส์ สิ่งต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทันที ในทันทีที่หัตถ์เทวะจำนวนหลายร้อยหัตถ์ที่อยู่ รอบๆ กริด ได้เข้ามาแทนที่แขนทั้งสองข้างที่ถูกตัดออกไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง