จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1713

27 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1713

“พระเจ้าองค์เดียวจะเสด็จลงมาพร้อมกับเทพเจ้าที่ปรนนิบัติเขา!”

“สหายที่ถูกมนุษย์เพียงเทพโอเวอร์เกียร์หลอกลวง! ลืมตาขึ้นและปฏิรูปหลังจากเห็นแหล่งที่มาและจุดสูงสุดของความสามารถในการต่อสู้!”

“เทพยุทธ์ Zeratul จะนำคุณกลับสู่เส้นทางที่ถูกต้อง!”

ผู้ติดตามของ Martial God เป็นหนึ่งในมอนสเตอร์ที่เป็นตัวแทนของซาทิสฟาย พวกเขามักจะถูกมองว่าสกปรกและหลีกเลี่ยง เป็นเพราะพวกคลั่งไคล้สูญเสียเหตุผลหลังจากถูกหลอกโดยเทคนิคลับของ Martial God พวกเขาใช้ความรุนแรงมากและไม่รู้จักความเจ็บปวดและความกลัว

พวกเขาพึ่งพาสัญชาตญาณมากกว่าสัตว์ประหลาด และไม่น่าเชื่อว่าเผ่าพันธุ์ของพวกเขาจะถูกจัดเป็นมนุษย์ พวกเขายังแข็งแกร่งขึ้นแบบทวีคูณขึ้นอยู่กับจำนวนของเทคนิคลับที่ได้รับ ไอเทมที่พวกเขาทิ้งนั้นมีค่าเมื่อเทียบกับบอสมอนสเตอร์ แต่ก็ยังดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงพวกมันให้มากที่สุด

มีขบวนพาเหรดที่น่าขยะแขยงมายาวนาน กลุ่มเริ่มต้นด้วยผู้คนหลายสิบคนจากทั่วทวีป แต่เพิ่มขึ้นเป็นหมื่นในบางจุด การดำรงอยู่ของพวกเขาเองเป็นภัยคุกคาม มันเป็นหายนะที่เคลื่อนไหว เป็นเพราะสัญชาตญาณที่ควบคุมผู้ติดตามของ Martial God นั้นได้รับชัยชนะ ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นสัตว์ร้าย คน หรือสัตว์ประหลาด พวกเขามักจะต่อสู้เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาสบตากับใครสักคน

ใครสามารถเฝ้าดูคนเหล่านี้รวมตัวกันเป็นฝูงได้อย่างสบายใจ? ผู้คนต่างสับสนวุ่นวายหลบหนี บรรดาผู้ที่รู้เกี่ยวกับความสามารถทางกายภาพของผู้ติดตามสัมผัสได้ถึงความตายตั้งแต่เห็นขบวน ทว่าน่าประหลาดใจที่ไม่มีการฆ่าฟัน

ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้น ผู้ติดตามได้ระงับสัญชาตญาณของพวกเขา ไม่ มีความรู้สึกที่แรงกว่าเมื่อมีคนมาบงการ

พวกเขาไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่เหมือนกับผู้ติดตามของ Martial God ที่เคยเห็นมา ผู้ติดตามที่มีอยู่มีสภาพร่างกายที่เหนือกว่าจนถึงจุดที่มีความคิดว่าพวกเขาเป็น ‘มนุษย์ที่ได้รับการคัดเลือก’ ในขณะเดียวกันสภาพร่างกายของผู้ติดตามในขบวนนั้นธรรมดาหรือด้อยกว่า

เป็นข้อพิสูจน์ว่ารีบร้อน เดิมทีเขาปรากฏตัวต่อหน้ามนุษย์ที่ได้รับการคัดเลือกและหลอกลวงพวกเขา แต่คราวนี้ เขาได้ตั้งเป้าและหลอกลวงคนส่วนใหญ่ที่ไม่ระบุรายละเอียด มันเป็นเพียงเพื่อการโฆษณาชวนเชื่อ

Zeratul สละชีวิตนับหมื่นเพื่อโฆษณาวัดของเขา ตามที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในมหาสงครามมนุษย์และปีศาจ เหล่าทวยเทพไม่ได้แสดงเพื่อมนุษย์จริงๆ คำกล่าวอ้างของโบสถ์ Overgeared God ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นจริงทุกครั้ง

“พ่อ!”

สาวกที่พูดซ้ำๆ กันก็ร้องไห้ด้วยรูม่านตาขยาย

“แม่…!”เป็น แน่นอน เขาไม่ได้แสดงไว้ภายนอก เขาเชื่อว่าลอเอลจะแก้ปัญหาได้ดีมาก ประการแรก มันได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าประสบการณ์การทำฟาร์มช่วยผู้คนได้มาก บุคคลที่โดดเด่นเช่นครอเกล เดเมียน และฮูเร็นท์เป็นหลักฐาน

ในหมู่พวกเขา สมาชิกในครอบครัวบางคนตะโกนด้วยเส้นเลือดปูดที่คอจนไอเป็นเลือด

“เรโนลด์!”

“อลัน!”

คู่รักและเพื่อนฝูง—พวกเขาตะโกนเรียกชื่อคนที่มีค่าของพวกเขาอย่างสิ้นหวังที่เปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน แต่ไม่สามารถเอื้อมถึงพวกเขาได้ เสียงร้องของพวกเขาก้องกังวาน

“หากไม่มีความสามารถในการต่อสู้ มนุษยชาติก็ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้!”

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ลืมพระคุณของพระเจ้าองค์เดียวและจะถูกลงโทษอย่างรุนแรง!”

“นี่คือสงครามศักดิ์สิทธิ์ที่จะช่วยคุณ! พระเจ้าองค์เดียวจะเสด็จลงมาเพื่อคุณ!”

“สรรเสริญ Zeratul เทพแห่งการต่อสู้!”

“บูชาเทพนักสู้ เซราตุล!”

ขนาดของขบวนเพิ่มขึ้นอย่างไม่รู้จบ ปลายทางของพวกเขาถูกสันนิษฐานว่าเป็น Reinhardt ที่แห่งนี้เป็นฐานของกริดและเป็นที่ตั้งของวิหารหลักของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด เติบโตขึ้นเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนพื้นผิวและสามารถรองรับผู้คนจำนวนมาก สำหรับเซราตุลที่ตั้งใจจะทำร้ายกริดต่อหน้าพยานให้มากที่สุด ไม่มีสนามรบใดที่เหมาะสมไปกว่าการต่อสู้ของไรน์ฮาร์ด

“แมลงพวกนั้น…”

เมืองป้อมปราการแห่ง Patrian เป็นหนึ่งในประตูสู่ Reinhardt และเป็นสถานที่ที่เรียกว่า ‘Wailing Wall’ เนื่องจากชื่อเสียงฉาวโฉ่ ท่านอาชูร์ตัวสั่นเมื่อเห็นขบวนของผู้ติดตามที่เข้าใกล้ประตูโดยไม่ลังเล

เขาต้องการเผาผู้คนที่กำลังโห่ร้องเกี่ยวกับสงครามศักดิ์สิทธิ์และประท้วงราวกับว่าเรียกร้องให้เปิดประตูตอนนี้ เป็นก้อนถ่าน อย่างไรก็ตามเขาอดทนกับมัน เป็นเพราะได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้เปิดประตู

มีคำสั่งลงมาจากที่ไกลๆ ซึ่งแม้แต่คนที่มีสถานะของ Marquis Ashur ก็ไม่กล้าที่จะไม่เชื่อฟัง เป็นคำสั่งของลอเอล เขาปฏิเสธไม่ได้และไม่ควรปฏิเสธ

“ประตู… เปิดออก..!” Marquis Ashur แทบจะไม่ออกคำสั่งด้วยการกัดฟันและจ้องไปที่ขบวนผู้ติดตามราวกับว่าเขาจะกินพวกมัน

คนเหล่านี้เดินเตร่ไปทั่วเมืองอย่างเป็นธรรมชาติและพูดคุยเกี่ยวกับสงครามศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาแย้งว่าการมีอยู่ของ Zeratul ก่อให้เกิดแนวคิดของศิลปะการต่อสู้ที่ช่วยให้มนุษยชาติสามารถอยู่รอดได้จนถึงขณะนี้ แต่ก็เป็นเรื่องไร้สาระ ใครๆ ก็บอกได้ว่าศิลปะการต่อสู้มาก่อนและเซราตุลตามมา

ตั้งแต่เกิดมาเปลือยเปล่าไปจนถึงการบรรลุถึงอารยธรรม Ashur ตีความว่า Zeratul ถือกำเนิดขึ้นจากแนวคิดของศิลปะการต่อสู้ที่มนุษย์สร้างขึ้นซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด อย่างไรก็ตาม เขาไม่ใส่ใจที่จะแสดงความคิดของเขา ไม่มีผู้ติดตามของ Martial God ที่มีสติ เขาสามารถพูดคุยกับพวกเขาได้เป็นร้อยวันและพวกเขาก็ไม่ได้ยิน

Marquis Ashur ดีกว่าเพียงแค่อธิษฐาน

“ได้โปรด… ทำลายล้างไอ้ผู้ให้กำเนิดของเบ็ดเตล็ดเหล่านี้ซะ…”

 

***

 

[ดวงอาทิตย์บนท้องฟ้าส่องสว่างขบวนผู้ติดตามที่มุ่งหน้าไปยัง Reinhardt]

[ เชียร์วิหารเทพยุทธ์กับเหล่าสาวก ท้องฟ้าจะรู้สึกปิติยินดีและส่งรางวัลลึกลับลงมา]

 

“เขาไม่สามารถระบุเพื่อนของเขาอีกต่อไป?”

ลอเอลทำได้เพียงยิ้ม

ฮานุลที่เข้าสู่ ‘วัฏจักร’—ลอเอลตรวจสอบเนื้อหาของหน้าต่างแจ้งเตือนที่แสดงถึงจิตใต้สำนึกของเขา คิดว่าเขาจะเริ่มต้นภารกิจเพื่อคุกคามอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และคริสตจักรเทพโอเวอร์เกียร์ แต่ตอนนี้เขากำลังหยั่งรากให้เซราตุล ราวกับว่าเขาลืมไปว่าศัตรูของอาณาจักรฮวานคือแอสการ์ด

ความรู้สึกขุ่นเคืองและความโกรธที่ฮานุลเก็บซ่อนไว้ต่อกริดก่อนเข้าสู่วงจร ดูเหมือนจะสร้างสถานการณ์ที่ไม่ตลก

‘เขาคงเก็บความแค้นหรือความโกรธไว้จริงๆ’

กริดเคยกล่าวไว้—ทุกคนที่เขาเผชิญหน้า ยกเว้น Evil Dragon รู้สึกไม่เข้าใจ

เขาสารภาพว่าแม้จะนั่งเผชิญหน้ากับ Gourmet Dragon เขาก็ไม่เข้าใจความคิดของ Gourmet Dragon เขารู้สึกถึงความกลัวอย่างไม่รู้จบ แล้วการตัดเทพเจ้า แห่งการ เริ่มต้นโดยประมาทล่ะ? มันอันตรายมาก ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาจะเผชิญกับปัญหาประเภทใดในขณะที่พูดคุยเรื่องความเข้าใจตามมาตรฐานของมนุษย์

‘เป็นการดีกว่าที่จะไม่คิดถึงพวกเขาอย่างที่พระองค์ตรัส’

อย่างน้อยจากจุดนี้ ก็ยังดีกว่าที่จะแสร้งทำเป็นว่าไม่มีอยู่จริง มันไม่ใช่การแทรกแซงครั้งใหญ่จริงๆ ฮานูลยืนกรานที่จะกำหนดเป้าหมายพวกเขาอย่างมาก แต่มันเป็นเพียงแค่ระดับของการทำภารกิจให้กับผู้เล่นเท่านั้น มันไม่ใช่ภัยคุกคามครั้งใหญ่เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ซึ่งได้รับความโปรดปรานอย่างมากจากผู้เล่น

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น่าจะเปลี่ยนไปหากพวกเขาพ่ายแพ้ในสงครามศักดิ์สิทธิ์นี้ พวกคลั่งไคล้ที่กลั้นหายใจจะคลั่งไคล้และความรู้สึกสาธารณะจะสั่นคลอน พวกเขาจะแข่งขันกันต่อหน้าทุกคน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องเตรียมพร้อมสำหรับผลที่ตามมา

ถูกต้องแล้วที่จะถือว่าความพ่ายแพ้นั้นไม่เป็นที่ยอมรับ การฝึกฝนของผู้เล่นว่า ‘แพ้ได้’ และ ‘แค่ลองใหม่อีกครั้งถ้าฉันตาย’ เป็นสภาพแวดล้อมที่ยอมรับไม่ได้ เมื่อถึงจุดนี้ เขาต้องสงสัยว่า Zeratul รู้และตั้งเป้าไปที่สิ่งนี้

“มันควรจะ… โอเค…?”

ลอเอลเชื่อมั่นในตัวกริด ดังนั้นเขาจึงเชื่อในอัครสาวก มันไม่ง่ายเลยที่จะคิดว่าพวกเขาแพ้

อย่างไรก็ตาม ความกลัวเริ่มก่อตัวขึ้นในหัวใจของเขาเมื่อเขาเห็นการเคลื่อนไหวที่เต็มเปี่ยมของเซราตุล Zeratul มีความมั่นใจในทักษะของเขามากแค่ไหน? สมมติฐาน เขาอาจจะเป็นตัวปลอม แต่เขายังคงเป็น Martial God…นี่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แพ็กม่าสร้างขึ้นเพื่อเปลี่ยนมุลเลอร์ให้กลายเป็นซอมบี้จริงหรือ?

“ท่านนายกรัฐมนตรี นี่เป็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะกับท่าน”

มันเกิดขึ้นในขณะที่เขากำลังมองออกไปนอกหน้าต่างขณะที่ Ke ong สาบานกับลูกศิษย์ที่กล่าวว่าพวกเขาจะตั้ง ‘วัด’ บนดินแดนนี้ …

“ฝ่าบาทสามารถส่วนตัวได้อย่างไร…”

จักรพรรดินีไอรีนเดินเข้าไปในห้องทำงานของลอเอล ลอเอลรีบปรับรูปลักษณ์ของเขาใหม่และพยายามพาเธอไปที่โต๊ะ แต่ไอรีนส่ายหัว

“ฉันไม่ได้มาที่นี่เพื่อใช้เวลาของคุณ นายกรัฐมนตรี เอานี่เลย มันคือใบชาที่หมักในน้ำมะนาวแล้วตากให้แห้ง”

 

[ ท่านได้รับใบชาแห้งของจักรพรรดินีไอรีนแล้ว ]

[ ใบชาแห้งของจักรพรรดินีไอรีน ]

[เป็นใบชาที่ไอรีน จักรพรรดินีแห่งอาณาจักรอันยิ่งใหญ่และเป็นมเหสีของพระเจ้า ตากแห้งโดยใช้วัตถุดิบล้ำค่า จริงใจ และเอาใจใส่มาอย่างยาวนาน

มีภูมิหลังการเกิดในตำนานที่คลุมเครือ

การดื่มชาที่แช่จากใบชาเหล่านี้จะทำให้จิตใจปลอดโปร่ง ฟื้นฟู และให้ภูมิคุ้มกันแก่ความผิดปกติทางจิตทั้งหมด]

 

“ท่านนายกรัฐมนตรี อย่าวิตกกับสถานการณ์นี้ วางใจในพระองค์”

“……”

ลอเอลรู้สึกถึงมันอีกครั้ง—จักรพรรดินีไอรีนซึ่งคอยให้กำลังใจด้วยรอยยิ้มที่กรุณาเสมอมามีบทบาทสำคัญเพียงใดในอาณาจักรนี้ เธอเป็นผู้หนึ่งที่ค้ำจุนอาณาจักรจากภายใน ความสงบที่เขาได้รับตอนนี้ก็เพราะเธอไม่ใช่หรือ

“ครับ ด้วยความยินดี”

หลังจากที่ไอรีนจากไป ลอเอลก็วิ่งออกจากวังทันที เขาเดินเข้าไปหา Ke ong ซึ่งยังคงสาบานในขณะที่พูดว่า ‘ผู้ติดตามของ Martial God มีสิทธิ์อะไรในการสร้างวัดบนแผ่นดินนี้?’

“ Ke ong ฉันจะล้างจัตุรัสกลางดังนั้นโปรดสร้างเวทีที่ยิ่งใหญ่และยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันจะเรียก ช่างไม้ ที่ดีที่สุด ”

“ไม่ คุณหมายความว่ายังไงกับเรื่องนี้? คุณมีจิตใจแบบไหนที่จะตอบสนองความต้องการของคนไร้ยางอายเหล่านี้?”

“เราไม่สามารถทำให้ฝ่าบาทต่อสู้บนท้องถนนได้ใช่ไหม”

“……”ข้าได้ยินจากกริดว่าเทพยุทธ์กำลังจะเสด็จลงมา แต่เขาจะไม่โดดเดี่ยวหรือ?

“อย่างไรก็ตาม ฉันไม่อนุญาตให้ผู้ติดตามสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกบนดินแดนนี้ ดังนั้นได้โปรดดูแลมันด้วย Ke ong”หลังจากที่เขากลับสู่สวรรค์แล้ว เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแสดงของกริดและเหล่าอัครสาวก แน่นอนว่านี่คือการตีความด้านเดียวของฉัน และฉันไม่รู้ความจริงจริงๆ เขาอาจจะคิดอย่างจริงจังว่าจะทำลาย Overgeared World

“ ตุ๊ด… ” Ke ong ขมวดคิ้วและเกาหนวดเคราของเขา มันเป็นนิสัยที่จะแสดงความไม่พอใจของเขา อีกหลายนาทีก่อนที่ลอเอลจะได้ยินคำตอบของเขา “ฉันเข้าใจ. คุณสามารถมอบหมายให้ฉันออกแบบรูปทรงของเวทีแทนได้ไหม”

“คุณกำลังพยายามจะทำอะไร…?”

“โลงศพ ฉันจะตกแต่งเวทีเพื่อให้กลายเป็นสุสานของชายที่ชื่อว่า Martial God”

“นั่นจะวิเศษมาก”

ไม่กี่วันต่อมา คอของเหล่าสาวกที่วนเวียนอยู่รอบเมืองและสรรเสริญพระเจ้าแห่งการต่อสู้นั้นเจ็บปวดและพวกเขาก็เริ่มพังทลาย Saintess Ruby รักษาบาดแผลของพวกเขาด้วยแสงอันอบอุ่นเนื่องจากพวกเขาเป็นคนของจักรวรรดิและKe สิ่งที่ Zeratul ต้องการไม่ใช่การทำร้ายมนุษย์ แต่เพื่อสร้างพยาน จากวิธีที่ผู้ติดตามของเขาตะโกนว่า ‘เห็นสงครามศักดิ์สิทธิ์ที่วัด’ ดูเหมือนว่าเขาจะวางแผนเผชิญหน้าในพื้นที่จำกัดอ๊ องจัดฉากเสร็จ หากมองจากท้องฟ้าหลายสิบเมตร มันจะเป็นเวทีขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นโลงศพ ขนาดต้องใหญ่มากเพราะเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ระหว่างเหล่าทวยเทพ

จัตุรัสกลางซึ่งสามารถรองรับผู้คนได้หลายแสนคน เต็มไปด้วยเวที บาเรียที่สร้างขึ้นโดยเทพเจ้าแห่งโอเวอร์เกียร์เวิลด์และบราฮัมถูกพันรอบเวที

“กริดรู้ดีว่าที่แห่งนี้จะเป็นหลุมศพของเขา”หากจำนวนเทพเจ้าที่มาพร้อมกับ Zeratul เกินแปด เขาก็ขอให้ครอเกลเข้าร่วมการเผชิญหน้า

จากท้องฟ้าที่มืดมิดอย่างรวดเร็ว Martial God Zeratul ลงมา สายฟ้าสีเหลืองแวบวาบและดึงรูปบันไดให้เขาก้าวขึ้นไป เทพทั้งแปดตามเขาไปบนเมฆสีทอง มันเป็นทรินิตี้ที่สมบูรณ์

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง