จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1712

27 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1712

ความลับของการเติบโตของ Sword Saint—มันมีค่ามาก

“ขอโทษนะครอเกล รู้ไหมว่าใครเป็นเจ้าของทุ่งนี้?”

พวกยังบันเริ่มสนใจการเกษตรมากและถามอย่างสุภาพ เป็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมเมื่อมองย้อนกลับไปถึงวิธีการพูดที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา ซึ่งแสดงออกถึงความรู้สึกของ ‘การเป็นคนที่ถูกเลือก’ ในทุกคำพูด

‘ฉันได้ยินมาว่ามีความเป็นไปได้ที่พวกยังบันอาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Overgeared World ได้…’

รายละเอียดของตำนานมังกรเหลืองที่กริดเพิ่งเขียนขึ้นใหม่ก็ถูกส่งผ่านไปยังครอเกลด้วย ดังนั้นเขาจึงปฏิบัติต่อพวกยังบันที่ข้ามทะเลมาและมาถึงที่นี่อย่างเป็นกลางโดยไม่ระแวดระวัง

“เจ้าของคือกริดโดยธรรมชาติ”

“ อ้าปากค้าง… อ่า อืม… ฉันเข้าใจแล้ว… เราถามคำถามโง่ๆ…”

“ถ้าคุณต้องการพบผู้รับผิดชอบ ให้ไปหาคนที่กำลังกินมันฝรั่งสีรุ้งอยู่”

“……?”

…มันฝรั่งสีรุ้ง? เขาไม่สามารถลืมความรักและความเกลียดชังในอดีตและปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนคนบ้านนอกได้หรือไม่?

ยังบันบางคนที่เคยชื่นชมกำแพงสูงของไรน์ฮาร์ดก็ขมวดคิ้ว แต่ผู้หญิงที่ดูเหมือนตัวแทนของพวกเขาโค้งคำนับ

“ขอขอบคุณ. หากเราสามารถมีประสบการณ์ที่ดีได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ก็เพราะความช่วยเหลือของคุณ”

“ต้องขอบคุณกริดที่ตัดสินใจรับคุณ”

ครอเกลหงุดหงิดเมื่อพวกยังบันตัดสินใจเป็น เกษตรกร แน่นอน เขาไม่ได้แสดงไว้ภายนอก เขาเชื่อว่าลอเอลจะแก้ปัญหาได้ดีมาก ประการแรก มันได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าประสบการณ์การทำฟาร์มช่วยผู้คนได้มาก บุคคลที่โดดเด่นเช่นครอเกล เดเมียน และฮูเร็นท์เป็นหลักฐาน

ในที่สุด พวกยังบันที่ทำสงครามประสาทกับ Cabelon ก็จากไป สกั๊งค์ที่กำลังดูฉากที่ไม่สมจริงอยู่ก็นึกขึ้นได้และพูดขึ้นว่า “ ฮ่าฮ่า… เราไปกันเลยไหม?”

เขาเดินทางไปทั่วทวีปในฐานะนักผจญภัย ดังนั้นเขาจึงรู้ว่ายังบันคืออะไร

ลูกครึ่งเทพผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นเทพ เขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกซาบซึ้งใจเมื่อเห็นพวกเขาพยายามจะเป็นเกษตรกรของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

 

***

 

ไม่กี่วันผ่านไป

คริสและพรรคพวกออกไปที่สุสานไม่มีลูกหลานและนั่งลงอย่างสมบูรณ์ พวกเขาปรับตัวได้อย่างรวดเร็วเพราะรวบรวมเอซที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น พวกเขาทำลายกองกำลังของ No Offspring Tomb ได้อย่างง่ายดายซึ่งออกไปล่า ครึ่งเทพ หลายครั้ง บางคนถึงกับแนะนำว่าสามารถเข้าไปใน No Offspring Tomb ด้วยพลังระดับนี้

มันเป็นความเห็นของคริส ความสามารถในการต่อสู้ของกลุ่มได้รับการขยายมากกว่าที่คาดไว้ เนื่องจาก Red Sage Haster เป็นอุปสรรคเหนือความคาดหมาย แม้ว่าพวกเขาจะเข้าไปใน No Offspring Tomb พวกเขาจะสามารถทำภารกิจสังหารและสอดแนมได้อย่างยั่งยืน

แต่เช่นเคย ฮูเร็นระมัดระวังตัวเกินไป

“ผู้ชายที่ชื่อ Cabelon พูดอย่างนั้นเหรอ? ดาบและไม้ พลอง ที่มีการปรับเปลี่ยนเช่น ‘ใหญ่’ หรือ ‘ยาว’ ได้รับการกล่าวขานว่ามีทักษะในระดับเดียวกับเขา จากข่าวลือที่ว่า Cabelon ทะเลาะกับครอเกล ฉันไม่คิดว่าเราจะรับมือไหว…”

“แน่นอน. หนึ่งหรือสองอาจแตกต่างกัน แต่มันจะยากที่จะจัดการกับพวกเขาจำนวนมาก”

“ฉันคิดต่าง เมื่อเราสี่คนร่วมมือกัน พลังของเราจะเหนือกว่าครอเกล ฉันคิดว่าเราระมัดระวังเกินความจำเป็น ในตอนแรก NPC ชื่อซุปเปอร์มีพลังเท่ากับ สาวก ของมุลเลอร์ หรือไม่? มันอยู่ ในหมู่พวกอันเดดเหรอ? ไม่ว่าฉันจะคิดเกี่ยวกับมันมากแค่ไหน ฉันไม่คิดว่าจะมีมากกว่าสองสามคน”

“คริส ฉันรู้ว่าคุณมีความภาคภูมิใจในทักษะของคุณ ฉันสามารถเข้าใจมัน อย่างไรก็ตาม ‘วิญญาณ’ นั้นไม่ได้บอกคุณหรือว่าโลกกว้างมาก? สิ่งต่าง ๆ อาจผิดพลาดได้หากคุณทำงานบนพื้นฐานที่ไม่แน่นอน ภารกิจเดิมของเราคือติดตามแนวโน้มใน No Offspring Tomb ในขณะที่เพิ่มการเติบโตของเรา เราไม่ต้องเสี่ยง”

“ซีบาลพูดถูก หากเราเข้าไปใน No Offspring Tomb และประสบความสูญเสียเนื่องจากความตาย หรือหากเราเพิ่มความระมัดระวังของ No Offspring Tomb เราก็จะไม่สามารถทำงานเดิมได้อย่างถูกต้อง”

“ไม่ อะไรนะ… ทำไมพวกนายถึงระวัง…?”

คริสไม่ได้ตั้งใจจะวิจารณ์ทัศนคติที่ระมัดระวังของ Zibal และ Hurent แต่เขาไม่เข้าใจ

ผู้เล่นที่เก่งที่สุด—รูปลักษณ์ที่เฉยเมยของชายสองคนซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าเย่อหยิ่งนั้นไม่คุ้นเคย ในหมู่พวกเขา เขารู้ว่า Hurent มีช่วงเวลาที่ยากลำบากมาระยะหนึ่งแล้ว มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ความภาคภูมิใจในตนเองของเขาตกต่ำลง

อย่างไรก็ตาม Zibal แตกต่างออกไป เขาอยู่ในหลักสูตรที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่ต้นจนจบ อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับแบบรวมเป็นหัวหน้าของ Seven Guild เขาได้รับคลาสที่ซ่อนอยู่ รับใช้จักรพรรดิแห่งจักรวรรดิซาฮารัน และได้รับพลังของปีศาจทั้งเจ็ดหลังจากปกป้อง Zik เขายังมีชื่อเล่นว่า ‘อเมริกันฮีโร่’ ด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขา เขามีสีหน้ามั่นใจและมีฟันที่แวววาวอยู่เสมอ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจทัศนคติที่เฉยเมยของเขา

“ที่…”

Zibal และ Hurent แลกเปลี่ยนสายตากัน จากนั้นพวกเขาก็ถอนหายใจและพูดราวกับว่าสารภาพ

“ฉันต้องระมัดระวังหลังจากถูก กริด โจมตี สองสามครั้ง

“ฉันไม่สามารถพองตัวได้เพียงเพราะตอนนี้ฉันแข็งแกร่งแล้ว กิจกรรมไม่ควรเกิดขึ้นเอง พวกเขาควรได้รับการวางแผนอย่างไม่มีเงื่อนไข”

“……”

เฮสเตอร์พยักหน้าเห็นด้วยกับพวกเขาอย่างเงียบๆ และคริสก็เห็นใจความรู้สึกของพวกเขาอย่างเต็มที่ เป็นเพราะเขาเองก็เคยโดนกริดโจมตีมาก่อนเช่นกัน เพียงแต่ว่านี่ไม่ใช่การรวมตัวของเหยื่อ มันน่าหดหู่ใจเหลือเกิน…

-… ลอเอล ส่งจิสึกะมาที่นี่เมื่อภารกิจของเธอจบลง

 

***

 

“อย่างที่คาดไว้. ฉันเห็นสิ่งที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน”

หลุมฝังศพของมุลเลอร์—กำแพงหินเตี้ย ๆ รอบ ๆ หลุมฝังศพที่ว่างเปล่าถูกแกะสลักด้วยลวดลายของดวงอาทิตย์และเมฆ มีเพียงกำแพงหินที่อยู่ตรงกลางคือดวงอาทิตย์ กำแพงหินทั้งหมดที่ล้อมรอบนั้นเป็นเมฆ

“เมฆถูกตีความว่าเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่มุลเลอร์ผนึกไว้ หรือความโกลาหล และดวงอาทิตย์คือแสงสว่างที่ยุติความวุ่นวาย กล่าวอีกนัยหนึ่ง มุลเลอร์…”

หลุมฝังศพขนาดใหญ่ถูกสร้างขึ้นในหลุมฝังศพนี้ มันคือหลุมฝังศพของ Sword Saint Muller มีเหตุผลสองสามประการที่จะไม่เชื่อ

จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว การเสียชีวิตของมุลเลอร์เป็นที่ยอมรับตามความเป็นจริงที่กำหนดไว้ และพลังงานดาบคุณภาพสูงได้สร้างกำแพงกั้นเพื่อรักษาสุสาน พวกเขาคิดว่ามันเป็นสุสานของมุลเลอร์

“ตอนนี้ที่ฉันเห็นดวงอาทิตย์คือมุลเลอร์ แต่เมฆนั้นใกล้ความหมายของการปกคลุมมุลเลอร์มากขึ้น เมื่อพิจารณาจากลวดลายของกำแพงหิน การวางแนวของรูปปั้นหินที่หันหน้าเข้าหากำแพงหิน ความหมายของประเภทสัตว์ และความสำคัญของจำนวนกรงเล็บ น่าจะเป็นพื้นที่สำหรับทำพิธี ‘ปฏิบัติ’ มุลเลอร์ อย่างคนตาย”

มีบางส่วนที่ Skunk ไม่เคยเห็นมาก่อน

นี่หมายความว่าตัวเหม็นก็เติบโตขึ้นเช่นกัน เขาเป็นนักผจญภัยที่เก่งที่สุดอยู่แล้ว แต่เขารู้สึกเป็นรางวัลที่ได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

“ปฏิบัติต่อเขาอย่างคนตาย…”

สีหน้าของครอเกลมืดลงอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้ทำให้เกิด สมมติฐาน ของ ลอเอล นี่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แพ็กม่าสร้างขึ้นเพื่อเปลี่ยนมุลเลอร์ให้กลายเป็นซอมบี้จริงหรือ?

‘เขาจะเสียใจไปมากกว่านี้แค่ไหน’

จุดจบของแพ็กม่าช่างโดดเดี่ยวและน่าสังเวช มันเป็นชีวิตที่เต็มไปด้วยความเสียใจ มีช่วงเวลาที่มีความสุขจริง ๆ สำหรับเขาที่เสียสละมากเกินไปเพื่อช่วยโลกหรือไม่? ครอเกลรู้สึกสงสารอย่างยิ่งเมื่อนึกถึงชีวิตของแพ็กม่า ซึ่งเขามองเห็นทางอ้อมขณะทำภารกิจที่เกี่ยวข้องกับมุลเลอร์

The Sword Saint—อาชีพของฮีโร่ที่ กอบ กู้โลกจากรุ่นสู่รุ่น ครอเกลเป็นผู้ชายที่ต้องไตร่ตรองถึงโลกอย่างลึกซึ้งพอๆ กับกริด ซึ่งเริ่มต้นจากการเป็นผู้สืบทอดของแพ็กม่า มันช้ากว่ากริดมาก แต่เขาทำงานเพื่อสันติภาพอย่างต่อเนื่องและจะทำเช่นนั้นต่อไป มันไม่เหมือนกับมุลเลอร์และแพ็กม่า

อุดมคติของครอเกลคือวิถีของกริดโดยธรรมชาติ ดังนั้นเขาจึงแอบตามกริดมาโดยตลอด

“……”

ครอเกลครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วขมวดคิ้วทันที

 

[ท้องฟ้านำทางคุณ]

 

ข้อความจากสวรรค์ที่สร้างความเสียหายให้กับโบสถ์ Overgeared God หรืออาณาจักร Overgeared เป็นภารกิจที่ปรากฏขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกเป็นเวลาหลายสัปดาห์ มีเพียงไม่กี่คนที่ตอบสนองต่อเรื่องนี้เพราะพวกเขาชอบหรือกลัวกิลด์โอเวอร์เกียร์ ทว่าภารกิจที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งไม่ว่าพวกเขาจะปฏิเสธมากแค่ไหนก็กระตุ้นความอยากรู้ของผู้คน

แม้ว่าพวกเขาจะสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงทำเช่นนี้ จำนวนคนที่เข้าร่วมในภารกิจก็ค่อยๆเพิ่มขึ้น แน่นอน ความเสียหายที่พวกเขาสร้างให้กับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์หรือโบสถ์เทพโอเวอร์เกียร์นั้นน้อยมาก และส่วนใหญ่ก็เป็นเพียงเรื่องตลกเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างยากในครั้งแรกเท่านั้น จำเป็นต้องระมัดระวังข้อเท็จจริงที่ว่าผู้ที่เข้าร่วมภารกิจครั้งหนึ่งจะเข้าร่วมในภารกิจนั้นสองหรือสามครั้ง เป็นเรื่องปกติสำหรับบางสิ่งที่ตอนแรกเล่นตลกไม่ใช่เล่นตลก

“……?”

เป็นช่วงที่ Cabelon และ Skunk กำลังสนทนากันในเชิงลึก…

Cabelon ตอบสนองอย่างอ่อนไหวต่อความจริงที่ว่ามี ‘อีกาสามขา’ อยู่ท่ามกลางรูปปั้นหินที่มองไปยังกำแพงหิน

ครอเกลขมวดคิ้วเมื่อจู่ๆเขาก็เอียงศีรษะ เป็นเพราะเสียงกระซิบจากลอเอล

– ผู้ติดตามของ Martial God เริ่มเคลื่อนไหวแล้ว

ในขั้นต้น ผู้ติดตามของ Martial God มีอยู่ทุกหนทุกแห่งในทวีป สาวกของเขาส่วนใหญ่ถูกหลอกโดยเทคนิคลับของมุลเลอร์และข้ามไปยังทวีปตะวันออก พวกเขาถูกกองทัพของอาเรสขวางไว้และไม่สามารถข้ามทะเลได้ง่ายๆ

ตอนนี้ผู้ติดตามจำนวนมากเริ่มแพร่กระจายภายในทวีปตะวันตก ราวกับว่าพวกเขาได้เกิดใหม่ ว่ากันว่าพวกเขาทั้งหมดกำลังเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกันและก่อตัวเป็นขบวนใหญ่ทั่วทุกแห่ง

พวกเขาตะโกนสโลแกนว่า Martial God และพระเจ้าที่ติดตามเขาจะมาในไม่ช้า

– เทพที่ติดตามเทพยุทธ์? ข้าได้ยินจากกริดว่าเทพยุทธ์กำลังจะเสด็จลงมา แต่เขาจะไม่โดดเดี่ยวหรือ?

– ดูเหมือนว่าตั้งใจจะระวังเหล่าอัครสาวก ขณะที่เล็งไปที่ทรินิตี้ หลังจากที่เขากลับสู่สวรรค์แล้ว เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแสดงของกริดและเหล่าอัครสาวก แน่นอนว่านี่คือการตีความด้านเดียวของฉัน และฉันไม่รู้ความจริงจริงๆ เขาอาจจะคิดอย่างจริงจังว่าจะทำลาย Overgeared World

เซราตุลทำลายโลกโอเวอร์เกียร์? ไม่จำเป็นต้องคุยกันว่าเป็นไปได้หรือเป็นไปไม่ได้ มันเป็นความจริงที่จะเกิดขึ้นต่อไป ผลลัพธ์ก็จะออกมาแล้ว ไม่ว่าในกรณีใด จิตใจของครอเกลก็อึดอัดมาก

– อีกหนึ่งมหาสงคราม…

กี่คนจะตาย?

ครอเกลคร่ำครวญเมื่อนึกถึงความเจ็บปวดของมหาสงครามมนุษย์และสงครามปีศาจ แต่ เสียง ของลอเอล ค่อนข้างสดใส

– จะไม่มีสงครามขนาดใหญ่ สิ่งที่ Zeratul ต้องการไม่ใช่การทำร้ายมนุษย์ แต่เพื่อสร้างพยาน จากวิธีที่ผู้ติดตามของเขาตะโกนว่า ‘เห็นสงครามศักดิ์สิทธิ์ที่วัด’ ดูเหมือนว่าเขาจะวางแผนเผชิญหน้าในพื้นที่จำกัด

-… ฉันดีใจที่ได้ยินอย่างนั้น

– นี่คือสาส์นของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หากจำนวนเทพเจ้าที่มาพร้อมกับ Zeratul เกินแปด เขาก็ขอให้ครอเกลเข้าร่วมการเผชิญหน้า

– ฉัน…?

– น่าเสียดายที่ Nefelina ยังมีความสามารถในการต่อสู้ที่อ่อนแอ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงต้องการให้ท่านเข้ามาแทนที่ เขาติดต่อคุณแยกกันเมื่อเช้านี้ แต่คุณไม่ได้ตอบ

– อา แม่ของฉันกำลังเตรียมอาหารอยู่ และฉันก็พยายามจะหยุดเธอ อีกอย่าง ถามสมาชิกหอดีกว่าฉันไม่ใช่เหรอ พวกเขาจะเป็นประโยชน์มากกว่าฉัน

– เป็นเรื่องน่าอายที่จะยืมความช่วยเหลือจากหอคอยเพราะการสืบเชื้อสายมาจากพระเจ้าในวงกว้างอาจกระตุ้นมังกรได้ Zeratul สามารถใช้เป็นข้อแก้ตัวได้หากเขาแพ้… มากกว่าสิ่งอื่นใด

ลอเอลชะงักครู่หนึ่งก่อนจะสื่อความหมายของกริด

– ฝ่าบาทต้องการครอเกล คุณไม่พอใจกับปัจจุบันใช่ไหม

มีความจริงที่ควรจำไว้เสมอ บทบาทของสมาชิกหอคอยแตกต่างไปจากคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง นิสัยการพึ่งพาพวกเขาควรละทิ้ง

ประการแรก การเติบโตของผู้เล่นที่ ‘การตายไม่เป็นไร’ มีความสำคัญมากกว่า ผู้เล่นที่ทรงพลังที่สุดคนหนึ่งในตอนนี้คือครอเกล มันอาจจะยากสำหรับเขาที่จะต่อสู้กับเทพเจ้าและชนะ แต่เขามีคุณสมบัติที่จะเข้ากันได้ดีชั่วขณะหนึ่งและสร้างแหล่งบูชา

– โค่นทวยเทพต่อหน้าผู้ดูทั้งหมด

ผู้ครอบครองทไวไลท์เหมือนกริด—ถึงเวลาที่เขาจะต้องพิสูจน์คุณสมบัติของเขาแล้ว ในโอกาสนี้ ยูเฟอมิน่าก็จะแสดงความสามารถในการต่อสู้ของเธอเช่นกัน เป็นเพราะว่าหากจำนวนเทพลงมามากกว่าแปดองค์ จะต้องมีอย่างน้อยเก้าองค์ มันเป็นตัวเลขที่คำนึงถึงตรีเอกานุภาพ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง