จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1711

22 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1711

Martial God Zeratul— เขาเป็นเทพเจ้าที่สร้างขึ้นโดยมี Chiyou เป็นบรรทัดฐาน ในทางเทคนิคแล้ว เขาเป็นเหมือนปรสิตมากกว่า เขาเปลี่ยนใจของผู้ที่บูชาและโหยหาเทพแห่งการต่อสู้และหันเข้าหาเขาโดยธรรมชาติ หมายความว่าตั้งแต่คราวก่อน สิทธิของ Chiyou ถูกแบ่งออก

อันที่จริง Zeratul ฉายแสงความรู้สึกข่มขู่อันยิ่งใหญ่ เครายาวที่ลงมาที่ท้องของเขาและผมหงอกที่ขึ้นในลักษณะเวียนหัวราวกับถูกฟ้าผ่าถูกรวมเข้ากับรูปร่างหน้าตาอันมหึมาของเขา ทำให้เขาดูน่ากลัว เป็นการเตือนความจำโดยธรรมชาติของ Absolutes ในตำนานหรือ Martial God ที่อธิบายไว้ในประวัติศาสตร์

“หลายอย่างเปลี่ยนไปตั้งแต่ผมเจอคุณครั้งสุดท้าย”

บรรยากาศสั่นสะเทือนทุกครั้งที่ Zeratul อ้าปากพูด เทพเจ้าไร้สีที่มองไม่เห็นตอบสนองต่อความมุ่งมั่นของเขาทีละคน มันจะง่ายมากสำหรับเขาที่จะทำลายภูเขาอันยิ่งใหญ่ด้วยท่าทางเล็กน้อย

“คุณไม่ได้ถอยกลับเลย”

เซราตุลรู้สึกกังวลอย่างมากกับสายตาของกริด ดวงตาสงบนิ่งไม่สั่นคลอนแม้เมื่อหันหน้าเข้าหาเขา Zeratul ไม่รู้สึกกลัวหรือเคารพแม้แต่น้อย มันเป็นหลักฐานของความเขลาและความเย่อหยิ่งของเขา

“ดูเหมือนว่าตอนที่ฉันไม่อยู่ คุณผ่านอะไรมามากมายและเติบโตขึ้น”

ผู้บีบอัดเวลาและเติบโต—ตอนนี้ Zeratul ยอมรับแล้วว่าอัตราการพัฒนาของกริดนั้นผิดปกติ นี่คือเหตุผลที่เขาไปฝึกอย่างโดดเดี่ยว สำหรับเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ‘การฝึกฝน’ นั้นมีความหมายพิเศษ เขามีการเติบโตอย่างมากในช่วงเวลาสั้นๆ มันเป็นระดับที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเทพเจ้าที่มาจากมนุษย์ที่หยิ่งผยองและไม่มีนัยสำคัญ

“ เฮ้อ… ” เซราตุลสูดหายใจเข้าลึกๆ เขาแทบหยุดความปรารถนาที่จะฉีกกริดให้ตาย มันไม่ยาก เป็นเพราะเจตนาฆ่าและพลังการต่อสู้ที่เพิ่มสูงขึ้นโดยไม่ทราบขีดจำกัดได้รับการผ่อนปรนในระดับหนึ่งด้วยการทำร้ายเวนิส

“ฉันมีความคิดคร่าวๆ เกี่ยวกับที่มาของความมั่นใจของคุณ”

ความเป็นพระเจ้าของกริดผุดขึ้นราวกับหมอกควันและอยู่ในรูปของมังกรสีเหลืองที่กลมกลืนกับภูมิประเทศ หมายความว่าดินแดนแห่งนี้ยอมรับการดำรงอยู่ของกริดอย่างราบรื่น เป็นหลักฐานว่าตำนานของกริดเริ่มหยั่งรากลึกในทวีปตะวันออก จากร่องรอยจางๆ ของเทพเจ้าที่ถูกขับไล่ ดูเหมือนว่าพวกมันจะได้รับสารอาหารสำหรับกริด

“คุณมาจากภูมิหลังของมนุษย์พระเจ้าเล็กน้อยและในที่สุดก็สร้างโลกศักดิ์สิทธิ์ ฉันแน่ใจว่าคุณต้องภูมิใจ อย่างไรก็ตาม คุณยังไม่ทราบว่าระดับของคุณอ่อนแอมาก ยิ่งไปกว่านั้น ฉันคือเทพแห่งการต่อสู้”

The Martial God existed to fight. He was a heavenly spearhead. The penalties that occurred when leaving Asgard couldn’t be overcome because his ‘origin’ was in Asgard, but he was immune to the additional penalties that occurred when entering a certain area. No boundaries dared to block the advance of the Martial God.

โลกโอเวอร์เกียร์ที่กริดเพิ่งเริ่มสร้าง อาณาจักรฮวานก่อตั้งโดยเทพที่ถูกขับไล่ และนรกที่ปกครองโดยปีศาจ—พวกมันไม่สามารถทำร้ายเซราทุลได้ เป็นเพราะเหตุผลของการดำรงอยู่ของเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ในการก้าวไปข้างหน้าเพื่อต่อสู้จะหายไปหาก Martial God ถูกบดขยี้โดยการกดขี่มิติ แน่นอน นี่ไม่ได้หมายความว่าผลประโยชน์สำหรับปรมาจารย์แห่งมิติจะถูกทำให้เป็นกลาง

“คุณขัดลิ้นของคุณในขณะที่คุณถูกกักตัวอยู่ในพระวิหารหรือเปล่า” ในที่สุด กริดที่เฝ้าสังเกตการเคลื่อนไหวของเซราทุลก็เปิดปากพูด

เขาเป็นศัตรูกับเซราตุลอย่างชัดเจน เขาเป็นศัตรูกับเทพเจ้าอื่นในลักษณะที่ค่อนข้างเป็นนามธรรมโดยอิงตามประวัติศาสตร์และสถานการณ์ แต่ความรู้สึกของเขาที่มีต่อเทพเจ้าทั้งสามคือ Zeratul, Dominion และ Judar มีความเฉพาะเจาะจง เป็นเพราะพวกเขาโดยตรงหรือโดยอ้อมก่อให้เกิดความเสียหายต่อมนุษยชาติในปัจจุบัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Zeratul และ Dominion ได้บุก Reinhardt ในหมู่พวกเขา Zeratul ข่มขู่เพื่อนร่วมงานของเขาและลอร์ด…

ไอรีนและผู้คนจะตกอยู่ในอันตรายถ้าฮายาเตะไม่ช่วย

“นกกาเหว่า! คุฮะฮะฮะ!”

Zeratul จ้องไปที่กริดด้วยดวงตาเบิกกว้างเล็กน้อย ก่อนจะหัวเราะออกมาในที่สุด เขาหัวเราะพร้อมกับยกคางขึ้นเป็นเวลานานราวกับจะทนไม่ไหว จากนั้นไม่นานเขาก็กลับมาจริงจังอีกครั้ง เขาได้ตัดสินใจแล้ว

“มันง่ายสำหรับฉันที่จะทำร้ายคุณที่นี่ แต่นั่นไม่สามารถแก้ไขความโกรธของฉันได้”

เซราตุลไม่อยากยอมรับ แต่คนนี้เป็นพระเจ้า กริดจะไม่ตายแม้ว่าเขาจะถูกฆ่าเหมือนเวนิส ซึ่งศีรษะของเขาขาดไปเมื่อสักครู่นี้เอง ผลของความพ่ายแพ้ย่อมสร้างความเสียหายได้ ทำร้ายเขาที่นี่? คิดอย่างมีสติสัมปชัญญะ มันไม่สมเหตุสมผลเลย

ฉันคือเทพเจ้าแห่งการต่อสู้และชัยชนะของฉันก็เป็นไปตามธรรมชาติ มันจะไม่มีความหมายมากถ้าฉันทำร้ายเขาที่นี่เมื่อเราอยู่คนเดียว

จึงต้องมีผู้เห็นเหตุการณ์ เฉพาะเมื่อมีมนุษย์โง่เขลาจำนวนมากที่บูชากริดมารวมกัน และเซราตุลได้ละเมิดและทำให้กริดเสื่อมเสียต่อหน้าพวกเขาอย่างถี่ถ้วน เขาจึงสามารถบ่อนทำลายสถานะของกริดได้อย่างจริงจัง

“ในแง่ของเวลา… เป็นเวลาน้อยกว่าหนึ่งปีแล้วตั้งแต่ฮานุลเริ่มวงจร เขายังคงชี้นำผู้คนโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเวทีจะถูกตั้งค่าอย่างเป็นธรรมชาติ”

เทพที่ไม่มีสีซึ่งถูกแบ่งออกเป็นหลายแสนเส้น หดและคลายออกเหมือนกล้ามเนื้อ พลังงานที่ควบแน่นขู่ว่าจะทุบศีรษะของกริดเมื่อรัดแน่น และจากนั้นก็คลายออกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ภัยคุกคามนั้นยิ่งใหญ่ขึ้นเมื่อคลายออก มันเป็นการป้องกันตัวที่แข็งแกร่งที่กระพือปีกเหมือนไหม มันเป็นรูปแบบที่ดูเหมือนจะเบี่ยงเบนความสนใจของดาบอย่างสบายๆ

“ตั้งหน้าตั้งตารอเลย กริด ในไม่ช้าข้าจะทำให้เจ้าอับอายด้วยฝีมือดาบแบบเดียวกับที่เจ้าเคยทำให้อับอายขายหน้าข้า เราจะแข่งขันกันต่อหน้าทุกคนเพื่อดูว่าทักษะใดโดดเด่นอย่างแท้จริง”

วิชาดาบของคุณยอดเยี่ยมพอที่จะเป็นเทพเจ้าแห่งดาบได้ แต่ฉันเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ทุกประเภท เป็นสิทธิพิเศษของฉัน Martial God Zeratul ที่จะใช้ทักษะที่เคยมีชัยชนะที่ดีที่สุดในโลก

Zeratul murmured these words before undoing the barrier and leaving. It was after leaving a rant that they would meet again soon. The bewildered Grid pondered on it for a moment.

ฉันปล่อยเขาไปแบบนี้ได้ไหม

แน่นอน ความคิดของเขาสั้นนัก

‘เขาต้องการที่จะแข่งขันต่อหน้าทุกคน?’

เป็นเพราะข้อเสนอของเซราตุลเป็นประโยชน์อย่างมากต่อกริด แน่นอนว่านี่เป็นเพียงเรื่องราวเท่านั้นถ้าเขาสามารถรับประกันได้ว่าเขาจะต่อสู้และชนะได้ แต่กริดคาดการณ์ว่าโอกาสของเขาจะสูง เป็นการต่อสู้ต่อหน้าต่อตาหลายคน จึงไม่ต่างอะไรกับ Zeratul ที่ประกาศว่าเขาจะกลับมาที่ผิวน้ำอีกครั้ง

บนพื้นผิว กริดมีความได้เปรียบโดยธรรมชาติ ขนาดของ Overgeared World นั้นเพิ่มขึ้นตามเวลาจริง ดังนั้นมันจึงเพิ่มมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

‘ลอเอล คุณเห็นข้างหน้าไกลแค่ไหน’ กริดยิ้มเล็กน้อยเพราะทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่จู่ๆ ก็สะดุ้งกับความคิดนี้

Zeratul เป็นเพียงเทพเจ้าแห่งการต่อสู้จอมปลอม เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ที่แท้จริงอยู่ทางตะวันออกไกล…

กริดจำได้ว่าตอนที่เขาแค้นเซราทุลและพยายามบอกความจริงให้โลกรู้ ลอเอลก็ห้ามปรามเขา

“เมื่อดูอารมณ์ของ Zeratul ในขณะที่เขาลงมาที่ผิวน้ำอย่างต่อเนื่อง เป็นที่ชัดเจนว่าเขาจะลื่นไม่ช้าก็เร็ว ถ้าคุณต้องการที่จะกินเขาและได้รับสารอาหารครบถ้วนในเวลานั้น ฉันไม่คิดว่าคุณต้องบ่อนทำลายคุณค่าของ Zeratul ล่วงหน้า”

มันเป็นคำแนะนำคร่าวๆ นี่คือเหตุผลที่เขาไม่ประกาศต่อสาธารณะเกี่ยวกับ Chiyou ไม่ว่าในกรณีใด ทุกคนที่สมควรได้รับรู้ รวมทั้งสมาชิกโอเวอร์เกียร์หลายพันคนรู้เรื่องนี้

‘ความอดทนในครั้งนั้นจะกลับมาเป็นพันเหรียญทอง’

นี่คือเหตุผลที่คนต้องรู้จักเพื่อนที่ฉลาด…

‘ในแง่นั้น ฉันได้พบกับผู้หญิงที่ดีจริงๆ’

พวกเขาไม่เพียงแต่สวย แต่ยังเป็นผู้หญิงที่ฉลาดอีกด้วย

กริดรู้สึกซาบซึ้งอย่างมากและแอบทำคางของเขาอย่างลับๆ จากนั้นโรงงานหัตถ์เทวะซึ่งเริ่มผลิตรายการอีกครั้งทันทีที่เซราตุลจากไปก็หยุดดำเนินการ

ความเงียบเข้ามาเหมือนโกหก ในโลกที่เวลาดูเหมือนจะหยุดลง กริดหวนนึกถึงความเป็นพระเจ้าของเซราตุล

‘ฉันไม่สามารถทำลายมันด้วยวิธีปกติได้’

ความประทับใจในความเป็นพระเจ้าที่ทำหน้าที่เป็นการป้องกันตัวนั้นแข็งแกร่งเกินไป ความเป็นพระเจ้าที่แข็งกว่าเกราะและกระพือปีกราวกับไหมในเวลาเดียวกัน—มันจะทำงานเป็นพลังในการลบล้างการโจมตีใดๆ

‘มันจะเป็นปัญหาหากมีฟังก์ชั่นภูมิคุ้มกันของทักษะ’

ข้อได้เปรียบของพระเจ้าในโลกศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขาคือพวกเขาสามารถใช้ทักษะของพวกเขาได้ใกล้เคียงกับอินฟินิตี้ นี่คือเหตุผลที่กริดสงสัยว่าจะมีวิธีสร้างไอเท็ม ‘ป้องกันทักษะ’ ทุกครั้งที่เขาวางแผนบุกแอสการ์ดหรือไม่ มันจะเป็นแบบเดียวกันกับ Zeratul มีความเป็นไปได้สูงมากที่พลังของเทพเจ้าแห่งการต่อสู้จะเป็นตัวเป็นตนไม่ว่าฉันจะอยู่ข้างนอกไกลแค่ไหน การล่าที่นั่นคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้ อืม? คงจะเพียงพอแล้วสำหรับสมาชิกเหล่านั้น

‘ฉันต้องสมมติสถานการณ์ที่ฉันจะต่อสู้โดยไม่มีทักษะ’

เขาไม่สามารถพึ่งพากระบี่จันทร์ร่วงได้ มีการจำกัดจำนวนความเสียหายที่สามารถทำได้ด้วย Falling Moon Sword กริดเริ่มออกแบบดาบใหม่ที่เพิ่มพลังโจมตีพื้นฐานให้สูงสุด แน่นอน เขามีอาวุธประเภทนี้อยู่หลายอย่าง แต่เขาต้องการดาบศักดิ์สิทธิ์ที่จะต่อต้านเซราตุลได้ เขาพูดถึงบทสนทนาที่เขามีกับครอเกลตอนที่เขาสร้างทไวไลท์

‘Let’s not just use swords. I should also make auxiliary tools…’

ยิ่งมีของมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น เขากำลังจะใช้มันในที่สุด กริดวางแผนที่จะผลิตไอเทมประเภทต่าง ๆ ให้ได้มากที่สุดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้กับเซราตุล

ฉันได้รับการสอนมากมาย

***

 

“ไร่นานี้… ฉันรู้สึกตั้งแต่เมื่อวาน แต่ไม่คิดว่าจะขนาดนี้…”

คืนก่อนหน้านั้น—เป็นเวลาที่เขาโจมตี Reinhardt โดยร่วมมือกับ Small Staff of the No Offspring Tomb

Cabelon รู้สึกว่าสิ่งต่าง ๆ ผิดไปจากจุดเริ่มต้น เป็นเพราะขนนกที่ปลิวไปรอบ ๆ สถานที่งั้นหรือ? เลขที่

โลเปโร คทาเล็กๆ ของสุสานไม่มีลูกหลาน ดูเหมือนค่อนข้างรำคาญกับเทพที่อยู่ในขนนก แต่ก็ไม่รู้สึกว่าเป็นอันตรายต่อคาเบลอน สิ่งที่กวนใจเขาคือรั้วกั้นที่ปกคลุมไปด้วยเหงื่อและสิ่งสกปรกของชาวนา

เกวียนเต็มไปด้วยดินและฟางที่เคลื่อนตัวอยู่เหนือโขดหิน โครงสร้างและที่ตั้งนั้นงดงามมากจนการก้าวอย่างรวดเร็วของอัศวินแห่งความตายหยุดลงหลายครั้ง มีกำแพงดินบางแห่งที่ดาบของ Cabelon ฟันได้ไม่ดี มีกองสิ่งสกปรกที่มีพลังประหลาดที่เขาสงสัยว่าพวกเขามารวมกันโดยใช้น้ำศักดิ์สิทธิ์หรือไม่

“ตอนนี้ฉันเห็นแล้ว ระดับของเกษตรกรเองก็แตกต่างกัน… มีภาพจิตที่ทรงพลังที่สามารถให้เจตจำนงแก่ดินและน้ำที่ประกอบเป็นทุ่งเกษตรกรรมและลมและแสงแดดที่พัดผ่าน.. . เป็นไปได้อย่างไร? มันเกี่ยวข้องกับพลังของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์หรือเปล่า?”

เป็นเรื่องธรรมดาที่ Cabelon จะเข้าใจผิดว่ายังบันเป็นชาวนา เป็นเพราะทันทีที่เขาออกจากประตูเมือง ใบหน้าของเกษตรกรที่เขาพบนั้นดูไม่ธรรมดา ชาวนาส่วนใหญ่ได้รับการศึกษาจากปิอาโร่และถูกตั้งชื่อโดยกริด นอกจากนี้ หัวหน้าของเกษตรกรคือ Bland พวกเขาวิเศษมากจนเป็นเรื่องปกติที่จะสงสัยว่าพวกเขาเป็นชาวนาจริง ๆ หรือไม่ จากนั้นในขณะที่ชื่นชมพวกเขา มันเป็นขั้นตอนธรรมชาติที่จะเข้าใจผิดพวกยังบันที่ยืนอยู่รอบ ๆ ในฐานะชาวนาเช่นกัน

“ฉันเคยเป็นชาวนาเหมือนกัน” ครอเกลพูดอย่างสบายๆ เป็นการระลึกถึงความทรงจำที่จู่ๆ ก็ผุดขึ้นมาในสมองมากกว่า

“อะไร…?!”

อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยาของ Cabelon รุนแรงกว่าที่คาดไว้มาก เป็นเพราะใบหน้าของเขาเปลี่ยนเป็นสีขาวและขนบนตัวของเขาขึ้นหรือไม่? มันเป็นปฏิกิริยาที่เหมือนกับว่าเขาได้รับภัยพิบัติทางธรรมชาติในใจ

‘ฉันควรจะระวังคำพูดของฉัน’

บางครั้งก็มีคนที่ไม่ควรล้อเล่นด้วย นี่เป็นกรณีของ Cabelon ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนประเภทที่สามัญสำนึกสามารถเปลี่ยนแปลงได้ด้วยคำพูดที่ไร้ความคิด

แน่นอน Cabelon ไม่ใช่คนโง่ ครอเกลเป็นนักบุญแห่งดาบไม่ใช่หรือ? เขาตกใจที่ได้ยินคำพูดของครอเกลและจริงจังกับเรื่องนี้เพราะความเชื่อที่ว่านักดาบไม่สามารถพูดเรื่องไร้สาระได้มีอยู่ในจิตใต้สำนึกของเขา ปัญหาก็คือว่าพวกยังบันก็เหมือนกัน

“That guy was also a farmer?”

“การทำฟาร์มดูเหมือนจะเป็นเคล็ดลับ จำข่าวลือของชายที่ชื่อปิอาโร่”

“แน่นอน…”

พวกยังบันคุยกันกันเอง สำหรับพวกเขา ครอเกลเป็นบุคคลที่น่าตกใจที่สุดเป็นอันดับสองรองจากกริด ผู้ชายที่ไม่ใช่คู่ต่อสู้ในตอนที่พวกเขาพบกันครั้งแรกนั้นสามารถแข่งขันกับเมียร์ได้ สำหรับยังบันที่ดูกระบวนการแบบเรียลไทม์ ครอเกลจะต้องเป็นคนพิเศษสำหรับพวกเขา และพวกเขาต้องการเลียนแบบเขา

วันนี้พวกเขาได้เรียนรู้เคล็ดลับการเติบโตของครอเกล…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง