จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1710

22 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1710

“มันไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับมัน”

นี่คือข้อสรุปหลังจากการสอบสวนอันยาวนานของ Cabelon นักดาบตาบอด อันที่จริง การแสดงออกที่เขาเป็นแขกผู้มีเกียรตินั้นแม่นยำกว่าเล็กน้อย Cabelon สมควร ได้รับ การปฏิบัติดังกล่าว เขาเหวี่ยงดาบไปที่ครอเกล แต่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้ทำให้บาดเจ็บล้มตาย และเขาก็เป็นผู้ที่อยู่เหนือธรรมชาติที่หาได้ยาก

ลอเอลต้องการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา และครอเกลก็เห็นใจ

“มุลเลอร์ใช้งานมายาวนานกว่าที่คนทั่วโลกรู้จักมาก ไม่มีทางตายของมุลเลอร์แน่นอน…”

เนื้อหากิจกรรมและความคิดของมุลเลอร์ และอื่นๆ—ข้อมูลที่ Cabelon ให้มานั้นไม่แตกต่างจากข้อเท็จจริงที่กริดและครอเกลเปิดเผยจนถึงตอนนี้ นี่ไม่ได้หมายความว่าข้อมูลของ Cabelon ไม่มีนัยสำคัญ ข้อมูลที่กริดและครอเกลรวบรวมมาได้นั้นยอดเยี่ยมมาก

พวกเขาคือเทพโอเวอร์เกียร์และเซียนดาบไม่ใช่หรือ? คุณภาพและปริมาณของข้อมูลที่ได้มานั้นเกินระดับปกติมาก

“อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าไม่มีผลลัพธ์เลย เราเรียนรู้เล็กน้อยเกี่ยวกับสุสานของมุลเลอร์”

หลุมฝังศพของมุลเลอร์ไม่ได้ถูกจัดเตรียมโดยมุลเลอร์เอง และไม่ได้ถูกสร้างโดยคาเบลอน ศิษย์ที่เขาประกาศตัวเอง ใครจะกล้าสร้างหลุมฝังศพของเจ้านายของเขา? การสร้างหลุมฝังศพของสิ่งมีชีวิตนั้นเป็นอันตรายและเป็นลางไม่ดีเกินไป Cabelon โกรธมากเมื่อเขาค้นพบหลุมฝังศพของ Muller โดยไม่ได้ตั้งใจและเริ่มการสอบสวนหลุมฝังศพอย่างละเอียด

อย่างไรก็ตาม ในฐานะคนตาบอด ข้อมูลที่เขาสามารถหาได้มีจำกัด ผ่านกระบวนการโดยบังเอิญ เขาได้เข้าร่วมกองกำลังกับสุสานไม่มีลูกหลาน เพื่อแลกกับการที่ Cabelon ทำลาย ‘Barrier of Sword Energy’ รอบหลุมฝังศพ No Offspring Tomb ได้ลงนามในสัญญาเพื่อตรวจสอบหลุมฝังศพและให้ข้อมูลแก่ Cabelon เป็นผลให้ Cabelon ได้เรียนรู้ว่าหลุมฝังศพของ Muller มีโครงสร้างของ ‘พิธีบูชายัญ’

“พิธีบวงสรวง…สังเวย…จิตสำนึก…”

ใครทำสิ่งนี้และทำไม?

ภาพที่ครอเกลเอียงศีรษะและวางมือบนคางช่างงดงามราวกับภาพวาด ลอเอลรู้สึกประหม่าเมื่อเห็นมันและลอยมังกรเพลิงสีดำไว้ที่หลังมือขณะที่เขาพูด “ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่แพ็กม่าทำ”

“……?”

“ศพของตำนานรุ่นก่อนๆ ถูกใช้เป็นอัศวินมรณะไม่ใช่หรือ ตอนที่แพ็กม่าสกัดกั้นการรุกรานของหมู่เกาะเบเฮ็นของปีศาจเพียงลำพัง? ฉันคิดว่าเขาตั้งใจที่จะทำให้มุลเลอร์เป็นอัศวินแห่งความตายเช่นกัน”

แพ็กม่าเป็นช่างตีเหล็กในตำนานและนักดาบผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับเขาที่จะใช้เทคนิคการสร้างบาเรียด้วยพลังงานดาบ ยิ่งไปกว่านั้น ระดับของบาเรียก็ไม่ได้แข็งแกร่งขนาดนั้น และมันถูกทำลายโดยคาเบลอน

ลอเอลให้เหตุผลอย่างสมเหตุสมผล แต่ครอเกลปฏิเสธทันทีว่า “จำเป็นต้องมีร่างกายเพื่อสร้างอันเดดอย่างที่คุณพูด แพ็กม่าใช้วิธีใดในการแย่งชิงร่างของมุลเลอร์ เมื่อเขายังไม่ตาย และทำให้เขากลายเป็นอันเดด?”

“จำเป็นต้องสร้างบางสิ่งเพื่อทดแทนร่างกาย”

“สิ่งที่จะทดแทนร่างคนเป็น ไม่ใช่ผู้ตาย…? คุณเชื่อจริงๆหรือว่าสิ่งนั้นมีอยู่จริง?

การคาดเดาของลอเอลดูเหมือนจะเป็นไปได้ในตอนแรก แต่ไม่มีพื้นฐานที่ชัดเจนสำหรับเรื่องนี้ ครอเกลมีบุคลิกที่เฉียบแหลมมาก ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะเห็นด้วย

ลอเอลยักไหล่ “มีข้อมูลน้อยเกินไปที่จะคาดเดาโดยที่ไม่เป็นการคาดเดาที่ไม่มีมูลของปัจเจกบุคคล การเดาของฉันจะไม่ผิดนักเมื่อพิจารณาถึงบุคลิกของแพ็กม่า”

“บุคลิกของแพ็กม่า…”

แพ็กม่าเป็นวีรบุรุษผู้ปกป้องโลกด้วยค่าใช้จ่ายของเขาเอง อย่างไรก็ตาม เขาได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นแหล่งของความชั่วร้ายทั้งหมด…

ครอเกลสงสารเขามาก แต่เขาคิดอะไรไม่ออกเพื่อปกป้องแพ็กม่า บทสนทนาระหว่างทั้งสองคนหยุดลงชั่วขณะหนึ่ง

“แล้วใครคือพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ และใครคืออัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์?”

ทันใดนั้น Cabelon ก็โผล่ออกมาจากห้องวีไอพีและเข้าแทรกแซงระหว่างทั้งสองคน

“เมืองนี้เต็มไปด้วยผู้แข็งแกร่ง คนที่มีความรู้สึกอ่อนไหวเช่นฉันรู้สึกกดดันตลอดเวลา มีพลังงานที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษที่มาจากวิหารขนาดใหญ่นั้น เป็นพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เหรอ?”

“วัด? มันจะ เป็นอัครสาวก ซาเรียล”

“อัครสาวกเป็นเช่นนั้น…? เดี๋ยวนะ ซาเรียล? พลังงานนี้คล้ายกับนางฟ้าอย่างแน่นอน โหนางฟ้าเป็นอัครสาวก พวกเขาจะต้องแข็งแกร่งที่สุดในเจ็ดอัครสาวก

“……”

ถ้าตาของ Cabelon ไม่ได้ตาบอด ตอนนี้มันจะไม่ส่องแสงเป็นประกายเหรอ? ลอเอลคิดในใจเมื่อเห็นคาเบลอนซึ่งเป็นเหมือนคนบ้านนอกที่เพิ่งเข้ามาในเมือง

‘เป็นเพราะ No Offspring Tomb ถูกตัดขาดจากโลกนี้หรือไม่’

ไม่ใช่แค่ลิช โลเปโร่ Cabelon ผู้ซึ่งทำงานกับ No Offspring Tomb มาเป็นเวลานาน มีความรู้เกี่ยวกับโลกน้อยเกินไป มันค่อนข้างแปลกประหลาด

“ยังไงก็ตาม คุณผิดหวังในหลาย ๆ ด้านสำหรับ Sword Saint ในยุคปัจจุบัน”

“เมื่อกี้นายพูดว่าอะไรนะ?”

“นักปราชญ์ดาบเป็นผู้มีเกียรติที่อยู่คนเดียวและแยกตัวจากกิจการของโลก มันเป็นกรณีกับเจ้านายของฉันและเจ้านายของฉัน คุณยังประนีประนอมกับโลกและเข้าร่วมกองกำลังกับคนที่แข็งแกร่งเช่นนี้หรือไม่? ผู้ที่ได้รับเคล็ดวิชาลับของอาจารย์ข้าอาจไม่สามารถอยู่ยงคงกระพันเพียงลำพังได้ แต่ถ้าท่านเข้าร่วมแก๊งค์เพราะกลัวอะไรบางอย่าง…”

“คุณมีอคติแปลกๆ”

นักดาบผู้โดดเดี่ยวและสูงส่ง…

นั่นไม่ใช่กรณีเมื่อมองไปที่บีบัน

ลอเอลโต้กลับในนามของครอเกลและพูดต่อไปว่า “จริงหรือไม่ที่เราอาจจะสามารถหาเบาะแสเกี่ยวกับตำแหน่งของมุลเลอร์ได้หากเราไปที่หลุมฝังศพของเขา”

“ถ้าคุณให้ข้อมูลที่ตรงไปตรงมาแก่ฉัน”

สุสานไม่มีลูกหลานไม่ได้ให้ข้อมูลทั้งหมดแก่ Cabelon พวกเขาปกปิดข้อมูลสำคัญ

คาเบลอนมั่นใจ มันเป็นความสงสัยโดยธรรมชาติเพราะเขาไม่มีความสัมพันธ์ที่ไว้ใจได้กับสุสานไม่มีลูกหลานตั้งแต่แรก

“ตกลง. ฉันต้องโทรหา Skunk เป็นครั้งแรกในอีกสักครู่”

“สกั๊งค์? มีคนชื่อสกั๊งค์ไหม?”

“…คุณคงรู้สึกสบายใจที่จะคิดว่ามันเป็นชื่อเล่น”

ลอเอลเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการทำงานอย่างรวดเร็ว เขาเรียกทีมสำรวจตัวเหม็นทันทีและส่งพวกเขาพร้อมกับ Cabelon ไปที่สุสานของมุลเลอร์ ครอเกลก้าวไปข้างหน้าอย่างเป็นธรรมชาติในฐานะผู้คุ้มกัน เขาไม่สามารถแยกออกจากตอนที่เกี่ยวข้องกับมุลเลอร์ได้ เขาได้ยินจากกริดว่าในไม่ช้าบราฮัมจะกลับมา ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจว่าจะไม่มีปัญหากับการป้องกันของไรน์ฮาร์ด

“สุสานไร้บุตร…”

ลอเอลขมวดคิ้วและติดต่อคริส เป็นการขอให้เขาออกล่านอกสุสานไม่มีลูกหลานถ้าเป็นไปได้

– สุสานไม่มีลูกหลาน? ไม่ว่าฉันจะอยู่ข้างนอกไกลแค่ไหน การล่าที่นั่นคนเดียวคงเป็นไปไม่ได้ อืม? คงจะเพียงพอแล้วสำหรับสมาชิกเหล่านั้น

Chris, Zibal, Hurent และ Haster—กลุ่มชนชั้นสูงเล็กๆ ที่อาจเรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุด ย้ายไปที่ No Offspring Tomb พวกเขาได้รับมอบหมายให้ส่งเสริมการเติบโตอย่างรวดเร็วและจับตาดูแนวโน้มของสุสานไม่มีลูกหลาน

 

***

 

– ขอบคุณ ฉันได้รับการสอนมากมาย

“ผลประโยชน์ที่ฉันได้รับก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน”

การแลกเปลี่ยนระหว่างอัครสาวกกับสี่สัตว์มงคลทำให้เกิดการทำงานร่วมกันที่เกินความคาดหมาย สัตว์มงคลทั้งสี่เรียนรู้เวทมนตร์ที่ใช้คุณลักษณะของพวกเขา และบราฮัมและซิกได้รับพรจากพวกเขา พวกเขาสามารถจัดการกับลมหายใจของสัตว์มงคลทั้งสี่ได้ พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างจากยังบันที่ผนึกสี่สัตว์มงคลและใช้พลังของพวกเขา พวกเขาสามารถจัดการกับลมหายใจได้โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการฝึกแยกจากกัน และเข้าใกล้ตำแหน่งของกริดมากขึ้น

‘มันจะเป็นอาวุธที่ยอดเยี่ยมถ้าฉันใช้มันอย่างดี’

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บราฮัมมีความหวังสูงสำหรับเทพสายฟ้า เช่นเดียวกับไคล์ มันเป็นทักษะที่เปลี่ยนร่างของเขาให้เป็นสายฟ้า ทำให้เขาเสี่ยงต่อเวทมนตร์เพื่อแลกกับการต้านทานทางกายภาพที่สมบูรณ์ กริดและไคล์มองว่าเป็นจุดอ่อนและไม่เคยคิดที่จะเชื่อมโยงมันเข้ากับเวทมนตร์ แต่บราฮัมได้รับแรงบันดาลใจจากมัน

“ฉันจะกลับไปก่อน งานของการติดเวทย์มนตร์ให้กับ Greed กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นอย่ากังวลมากเกินไป”

บราฮัมต้องการเริ่มต้นการวิจัยอย่างรวดเร็วและบอกลากริดและซิก

ทวีปตะวันออกและทวีปตะวันตก—เขตแดนระหว่างสองทวีปเริ่มจางหายไปเนื่องจากอิทธิพลของโลกโอเวอร์เกียร์ และสิ่งนี้ทำให้เขาสามารถกระโดดไปมาระหว่างพวกเขาได้ทันทีโดยใช้เทเลพอร์ต เขาจากไปพร้อมกับพยักหน้าให้เมียร์ เขาขอโทษสำหรับความเข้าใจผิด

บุคลิกของบราฮัมนั้นเชื่องมากเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน

“ฉันมีเรื่องจะบอกนาย”

มีร์และสัตว์มงคลทั้งสี่ก็กลับมายังตำแหน่งของตน กริดและซิกถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังและเริ่มเรื่องราวที่ไม่สั้น เกี่ยวกับตัวตนของปีศาจที่ยิ่งใหญ่ที่มุลเลอร์เคยผนึกไว้ในอดีต

“พวกเขาเป็นเพื่อนร่วมงานเก่าของคุณเหรอ”

“ยังเร็วเกินไปที่จะแน่ใจ แต่อย่างน้อยที่สุด Hell Gao น่าจะเป็น Bultar”

“ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องทำลายพันธนาการแห่งความทุกข์ที่เฮลกาโอกำลังเผชิญอยู่…”

“มันเร็วเกินไป เฮลกาโอเป็นสารอาหารที่มนุษย์ต้องการในปัจจุบัน และบัลตาร์เองก็คงต้องยอมรับชะตากรรมของเขาอย่างมีความสุข อย่างไรก็ตาม ฉันต้องระบุให้แน่ชัดว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่นของฉันมีบทบาทอย่างไรในฐานะปีศาจ หากพวกเขากำลังทุกข์ทรมานอย่างไร้ค่า ก็เป็นความปรารถนาเล็กๆ ของฉันที่จะทำลายพันธนาการแห่งความทุกข์ที่พวกเขาอาจกำลังประสบอยู่”

“ข้าจะทำให้ความปรารถนาของเจ้าเป็นจริง”

“……”

“เรามาตั้งทีมกันทันที ฉันจะบอกลอเอล ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณใช้ทรัพยากรและ บุคลากรที่จำเป็น”

“…ขอขอบคุณ. สิ่งนี้จะช่วยคุณได้เช่นกัน พระเจ้า”

ในที่สุดซิกก็จากไป กริดถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังและเหวี่ยงค้อนไปเงียบๆ เหตุการณ์ต่าง ๆ ดำเนินไปอย่างมั่นคงในทิศทางที่เป็นประโยชน์แม้ไม่มีตัวเขาเอง เขาไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นเมื่อผลลัพธ์มารวมกัน ณ ตอนนี้-

“เป็นเรื่องดีที่ใบหน้าของคุณมีความมั่นใจมากขึ้น มันอาจจะเป็นรสนิยมของฉัน”

“คุณ…?”

เวนิส เทพแห่งเงิน ลงมาจากฟากฟ้า เป็นเพราะเธออยู่ในฐานะที่จะโต้ตอบกับผู้เล่นตามระบบ ‘ร้านค้า’ ได้หรือไม่? การเยี่ยมชมของเธอเกิดขึ้นอย่างกะทันหันและกระทำโดยอิสระเสมอ เป็นเรื่องน่าประหลาดใจเล็กน้อยที่จู่ๆ เธอก็มาถึงทวีปตะวันออก ซึ่งยังคงถูกมองว่าเป็นอาณาจักรของอาณาจักรฮวาน

“Zeratul เสร็จสิ้นการฝึกปิดของเขา เขาไม่เพียงแต่ฟื้นสถานะที่เขาสูญเสียไปเท่านั้น แต่เขาแข็งแกร่งขึ้นมาก คุณควรระวังเพราะเขา ฝึกฝนการถือคู่ของเขาอย่างเข้มข้นเพื่อพิสูจน์ว่ามันดีกว่าของคุณ เขากำลังมองหาช่วงเวลาที่คุณอยู่คนเดียว ดังนั้นผมจึงแนะนำให้คุณพาอัครสาวกคอยคุ้มกันเสมอ”

“ทำไมคุณให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ฉัน”

“ฉันไม่ได้บอกคุณก่อนเหรอ? ฉันเป็นเทพเจ้าแห่งเงิน เหนือสิ่งอื่นใด ฉันแสวงหาผลกำไร ฉันคิดว่ามันถูกต้องที่จะลงทุนในตัวคุณ โปรดใช้ความระมัดระวังหลังจากที่ฉัน เตือน คุณแล้ว เพื่อที่การตัดสินใจของฉันจะไม่ผิดพลาด…” คำพูดของเวนิสหยุดลงกลางคัน มันเป็นผลพวงของ Zeratul อย่างเงียบ ๆ และจับคอของเธออย่างไร้ความปราณี รูปลักษณ์ที่ลำบากของเธอดูไม่มั่นคง ราวกับดอกไม้ที่กำลังจะถูกบดขยี้

“ผมอยากพบคุณ กริด” Zeratul แยกศีรษะของเวนิสออกจากร่างของเธอและยิ้มเล็กน้อย ดวงตาที่สงบของเขาไม่เข้ากับสถานการณ์ที่น่ากลัวและเร่งด่วน มีความมุ่งมั่นที่จะไม่ทำลายสิ่งต่าง ๆ ในครั้งนี้

จากนั้นเขาก็คลี่บาเรียที่ ‘การเคลื่อนที่ในอวกาศเป็นไปไม่ได้’ ออกอย่างเป็นธรรมชาติ กริดถูกโดดเดี่ยว

“ที่นี่ไม่มีฮายาเตะ หยุดคิดว่าจะโชคดีพอที่จะหนีไปได้”

“…ฉันสงสัยว่าฉันต้องการฮายาเตะไหม”

ไม่ บางที Zeratul อาจเป็นคนที่โดดเดี่ยว

 

***

 

ในขณะเดียวกันที่ทางเข้า Reinhardt…

“เหล่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ทุกคนต้องมีพลังมหาศาล เราต้องระวังพฤติกรรมของเราต่อจากนี้ไปเพื่อไม่ให้เข้าตา”

ในทวีปตะวันตก ผู้ชายและผู้หญิงสวมชุดดูโพส์ยืนอยู่หน้าประตูใหญ่ พวกเขาทั้งหมดมีดวงตาสีเข้มและผมสีเข้ม ฮานุลอยู่ท่ามกลางวัฏจักร และกษัตริย์โซบยอลและสามปรมาจารย์ก็อยู่อย่างสันโดษ มียังบันจำนวนน้อยที่ข้ามทะเลในขณะที่เขตแดนอ่อนแอลง

พวกเขาได้เห็นและรู้สึกทึ่งกับมหากาพย์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ดังนั้นพวกเขาจึงวางแผนที่จะอยู่ใน Reinhardt ชั่วขณะหนึ่ง พวกเขาต้องการสังเกตชีวิตของผู้ที่รับใช้พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เพื่อให้ได้ข้อมูลอ้างอิงเพื่อกำหนดอนาคตของพวกเขา พวกเขาเต็มไปด้วยความสงสัยอย่างมากเมื่อเห็นพี่น้องที่เสียชีวิตหลังจากถูกใช้เป็นเครื่องมือตลอดชีวิต

“…เมืองนี้เป็นสวรรค์ของสัตว์ประหลาดจริงๆ”

Cabelon ตกตะลึงหลังจากออกจากประตูเมือง มันก็เหมือนกันสำหรับพวกยังบัน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง