จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1709

17 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1709

Cabelon นักดาบตาบอด—บางครั้งเขาก็ลืมไปว่ามองไม่เห็น เป็นเพราะประสาทสัมผัสที่เหนือกว่าที่น่าขันของเขาเข้ามาแทนที่การมองเห็นของเขา อันที่จริง เขาสร้างการก้าวข้ามระดับสูงและเป็นผู้มีฝีมือที่คู่ควรแก่การเป็นลูกศิษย์ของมุลเลอร์ที่ประกาศตัวเอง

‘ฉันถูกดูหมิ่นอย่างเหมาะสม’

ใบมีดได้รับความเสียหายทันทีที่เขาตีดาบของครอเกล ห้าเซนติเมตรจากปลายมีรอยขีดข่วนประมาณ 6 มิลลิเมตร ความสมดุลที่หักอย่างประณีตนี้ถูกจับโดย ประสาทสัมผัสของ Cabelon มันถึงขั้นไม่สบายใจ

Cabelon คลิกลิ้นของเขาและเปลี่ยนการยึดเกาะของเขา เขายกนิ้วชี้ขึ้นเล็กน้อยเพื่อคืนสมดุลของดาบที่เสียหาย ในเวลาเดียวกัน เขาได้เร่งการไหลเวียนของพลังงานดาบซึ่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับใบมีด

“คุณได้แสดงความอัปลักษณ์ คุณใส่พลังงานดาบของคุณตลอดเวลา ดังนั้นคุณจึงเปิดเผยช่องว่าง”

เขาไม่ได้คาดหวังว่าดาบจะเสียหาย มันเป็นธรรมชาติ มันเป็นดาบที่ทำจากเหล็กสีดำที่ช่างฝีมือจากอดีตอันไกลโพ้นได้ใช้ค้อนทุบเป็นเวลา 100 วัน และถูกห่อหุ้มด้วยพลังงานดาบ เชื่อกันว่ามันจะไม่เสียหายแม้ว่าจะดับในลาวาที่เดือดในรังของ Trauka

“โลกนี้กว้างใหญ่ ท่านอาจารย์มักกล่าวเสมอว่าข้าพเจ้าควรอยู่อย่างมีสติสัมปชัญญะ ฉันควรจะจารึกคำพูดของเขาไว้ในใจ ไม่ใช่หูของฉัน”

“…คุณเป็นลูกศิษย์ของมุลเลอร์จริงๆเหรอ?”

ครั้งก่อนที่พวกเขาพบกัน ครอเกลไม่สามารถสื่อสารกับ Cabelon ได้อย่างถูกต้อง เขาอยู่ในขั้นตอนของภารกิจโจมตีเวลาซึ่งเวลากำลังจะหมดลงและเขาไม่สามารถสื่อสารกับคู่ต่อสู้ที่จู่โจมเขาได้ นอกจากนี้ทักษะของเขายังแข็งแกร่ง ในเวลานั้น ครอเกลไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องต่อสู้กับคาเบลอนด้วยความรู้สึกที่จะหลีกเลี่ยงอึที่สกปรก

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยน ไป ครอเกลเติบโตขึ้นและมีพันธมิตรมากมายรอบตัวเขา Garion เทพธิดาแห่งแผ่นดิน อดีตอัศวินแดง; และอัศวินหนุ่มและทหารของจักรวรรดิ…

ไม่เหมือนเมื่อก่อน เขาไม่ได้อยู่คนเดียว ครอเกลไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป มีความรู้สึกว่าการขาดดุลของเขาเต็มไปตามธรรมชาติ เขารู้สึกอุ่นใจ

Cabelon ก็มีความกระตือรือร้นในการสนทนาเหมือนเมื่อก่อน ดูเหมือนว่าเขาจะตัดสินว่าศัตรูมีเลเวลสูงเกินไปที่จะยึดติดกับท่าทีนิ่งเงียบของเขา

“นั่นเป็นคำถามโง่ๆ ถ้าคุณได้ รับเทคนิคลับของอาจารย์ คุณจะเห็นว่าทักษะดาบของฉันคล้ายกับอาจารย์ของฉันมาก”

ครอเกลรู้ว่าคาเบลอนต้อง เรียนรู้วิชา ดาบ ที่ไม่มีใครเทียบ ได้ อย่างไรก็ตาม มีแง่มุมที่คลุมเครือมากเกินไปที่จะมั่นใจได้ว่าเขาเป็นลูกศิษย์ของมุลเลอร์ เป็นเพราะฝีมือดาบไร้ที่เปรียบส่วนใหญ่ที่ Cabelon ใช้นั้นผิดรูป มันเป็นรูปแบบที่ไม่ได้พัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ถดถอยกลับ เขาสงสัยว่ามันจะเป็นแบบนี้หรือเปล่าถ้าอัจฉริยะผู้ยิ่งใหญ่ได้เรียนรู้วิชาดาบไร้ที่เปรียบบนบ่าของเขา

“ถ้าคุณเป็นลูกศิษย์ของมุลเลอร์จริง ๆ ทำไมคุณถึงหมกมุ่นอยู่กับเทคนิคลับของเขา? วิชาดาบที่คุณได้เรียนรู้โดยตรงแล้วจะดีกว่าที่บันทึกไว้ในหนังสือ”บราฮัมดุเธอก่อนจะหันไปมองมีร์ ปริศนาสุดท้ายที่ทำให้อัครสาวกทั้งเจ็ดเสร็จสมบูรณ์ มีร์สมควรเป็นอัครสาวกคนสุดท้ายจริงหรือ?

“มันเป็นคำถามที่ไร้สาระอีกครั้ง เป็นหน้าที่ของลูกศิษย์ที่จะนำพระบรมสารีริกธาตุกลับคืนมา”

“อย่างไรก็ตาม ฉันเป็นเจ้าของเทคนิคลับ”สถานที่แห่งนี้จะใช้เป็นด่านหน้าในการล่าเทพมนุษย์

“อะไร…? นั่นเป็นกลอุบายประเภทใด?”

“ฉันพบบางสิ่งที่ถูกฝังไว้หลายร้อยปี ดังนั้นจึงเป็นของฉันโดยธรรมชาติ”

“คุณเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่ไม่ได้ตั้งใจจะคืนกระเป๋าเงินที่เขาหยิบขึ้นมาบนถนนให้เจ้าของ แต่กำลังจะดูแลมัน น่าเสียดายที่ Sword Saint ในยุคปัจจุบันเทียบเท่ากับขอทาน มันเป็นความผิดที่จะทำให้นักดาบทุกคนเสียชื่อเสียง รวมทั้งอาจารย์และตัวฉันเอง”

“ลิ้นของโจรคนนี้ยาวเกินไปหรือเปล่า”

เงาถูกทอดทิ้งเหนือพื้นดินและมีลมแรงพัดมา มันคือการปรากฏตัวของฮิวรอย สมาชิกคนหนึ่งของผู้ติดตามที่มีเกียรติทั้ง 10 คนและเจ้าหน้าที่โฆษณาชวนเชื่อ เขากลับมาจากภารกิจในดินแดนของขุนนางท้องถิ่นที่ถูกประหารชีวิตโดยผู้ตรวจการเพื่อแจ้งให้ผู้คนทราบเกี่ยวกับอาชญากรรมของพวกเขาและประณามมัน สายตาที่เฉียบคมของเขาตรวจสอบ Cabelon ขึ้นและลงในขณะที่เขาดึงบังเหียนของไวเวิร์นและลงมา

“เจ้านายของคุณในนรกจะเสียใจมากเมื่อเห็นดาบของคุณเต้นเพื่อเอาของของคนอื่นไป เขาจะบอกว่าเขาเลี้ยงโจรที่โหดเหี้ยมไม่ใช่นักดาบ”

“เจ้านายของฉันอยู่ในนรก?”

“แล้วเขาอยู่ในสวรรค์เหรอ? มันคือนรกหรือสวรรค์”มา จากไหน? นั่นไม่ใช่ปัญหา”

“คำพูดที่ไร้ความคิดอย่างต่อเนื่องของคุณ…”

“คำพูดที่ไร้ความคิดอยู่ที่ไหน? คนตายไม่ไปนรกหรือสวรรค์?”

“ทำไมคุณถึงปฏิบัติต่อคนเป็นเสมือนคนตาย? ต่อให้คุณข้ามเส้น มันก็ข้ามเส้นเกินไป!”

ใบหน้า ของ Cabelon กลาย เป็นสีแดงไปแล้ว มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถทนต่อ การยั่วยุ ของฮิวรอย ซึ่งใกล้เคียงกับระดับของคำที่ไม่เหมาะสม เป็นเพราะยิ่งบุคคลอยู่เหนือธรรมชาติมากเท่าใด พวกเขาก็ยิ่งต่อต้านคำสบถน้อยลงเท่านั้น ถูกต้องที่จะบอกว่าเป็นการโจมตีระดับที่แตกต่างจากการโจมตีทางจิตทั่วไป

“คุณกำลังทำตัวเหมือนคนบ้า ดังนั้นคุณจะขายหน้านายที่ตายไปแล้ว… หือ? ”

ฮิวรอยที่พูดอย่างต่อเนื่องปิดปากของเขา เขาเงยศีรษะและเบิกตากว้างราวกับกำลังไตร่ตรองสิ่งที่เขาเพิ่งได้ยิน ไม่นานหลังจากนั้น ครอเกลก็ก้าวขึ้นมาแทนเขาเพราะเขาตกใจมากจนไม่สามารถอ้าปากได้

“มุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่ไหม”

มีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับเรื่องนี้ มีหลายครั้งที่เขาสงสัยในการตายของมุลเลอร์ในขณะที่เขาเดินไปตามเส้นทางของนักดาบ เมื่อไม่นานมานี้ ลิชโลเปโรยังพูดคำว่า ‘มุลเลอร์ ไอ้น่าเบื่อนั่นยังอยู่ที่นี่…’ ราวกับว่าเขายังมีชีวิตอยู่และสบายดี อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถหาพื้นฐานการเอาชีวิตรอดได้ ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถสรุปได้ว่ามุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่ ไม่มีหลักฐานการเสียชีวิต แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่าเขายังมีชีวิตอยู่ เมื่อมองย้อนกลับไป ผู้ที่มาจากสุสานไม่มีลูกหลานก็ดูสับสนเช่นกัน

Lopero เชื่อว่า Muller ยังมีชีวิตอยู่ แต่กลุ่ม No Offspring Tomb เองก็ค้นหาหลุมฝังศพของ Muller ราวกับว่าพวกเขากำลังค้นหาร่างของ Mullerมีร์พูดด้วยท่าทีแสดงความเคารพ

“แน่นอนว่าเขายังมีชีวิตอยู่” คำตอบของ Cabelon ตรงไปตรงมา เขาไม่ได้พูดถึงข่าวลือเรื่องการเอาตัวรอดของมุลเลอร์เพื่อสร้างความสับสนโดยไม่จำเป็น แต่เขากลับตะโกนเหมือนมุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่จริงๆ “เขาไม่สามารถตายได้”

“……”

ทำไมจู่ๆก็กลายเป็นคลุมเครือ?

‘คนนี้แค่อยากจะเชื่อว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่’

มันเกิดขึ้นในขณะที่ครอเกลและฮิวรอยกำลังคิดเรื่องนี้…

“ความจริงนั้นน่าตกใจมากจนคุณอาจไม่เชื่อ แต่… อันที่จริง เทพยุทธ์สวรรค์นั้นเป็นของปลอม เทพแห่งการต่อสู้ที่แท้จริงเรียกว่า ‘Chiyou’… ฉันได้เห็นช่วงเวลาที่เขาขึ้นไปบนผิวน้ำเพื่อพบอาจารย์อย่างชัดเจน ท่านอาจารย์ยิ่งใหญ่มากจนเทพผู้พิทักษ์ที่แท้จริงลงมาพบเขา ไม่มีทางที่เขาจะตาย… ฉันไม่เป็นอะไรมากไปกว่าเศษขยะเมื่อเทียบกับเขา และ ฉันมี ชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีแล้ว…”

“……”

กริดยังบอกด้วยว่า มุลเลอร์อยากตายด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายเขาก็ไม่สามารถตายได้ เขาคงได้เรียนรู้ความจริงระหว่างทางที่ความตายไม่ใช่จุดจบ ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะส่งคนระดับทั่วไปทันทีเขาจะเสียชีวิตอย่างราบรื่นหรือไม่เมื่อรู้ว่าเขาจะถูกลดเป็นของเล่นของพระบาอัลหรือเป็นทหารของเหล่าทวยเทพ?

มันเป็นไปไม่ได้ การตีความล่าสุดของกริดคือเขาต้องมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่ง

“ดูท่าทางแข็งทื่อของคุณ ดูเหมือนว่าคุณจะค่อนข้างแปลกใจกับข้อมูลที่ยอดเยี่ยมของฉัน จะต้องแปลกใจเพราะมีน้อยกว่า 10 คนในโลกที่รู้จักชื่อ Chiyou นอกจากฉันที่รู้จักชื่อฉีโหย่ว… ฉันนึกออกแค่สัตว์ประหลาดในทะเลเหนือที่สวมหมวกหิมะเหมือนเป็นเสื้อผ้า”

“ฉันไม่แปลกใจที่ได้ยินชื่อ Chiyou ไม่มีใครในโลกปัจจุบันที่ไม่รู้จักมัน”

“ ฮ่าๆๆๆ! พวกเขาเป็นคำพูดที่โง่เขลา ก็ไม่เป็นไร ฉันต้องถอดเคล็ดวิชาลับออกไปก่อนที่โครงกระดูกของสุสานไม่มีลูกหลานจะทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว”

“มาพูดถึงมุลเลอร์กัน”

“ฉันไม่มีอะไรจะพูดมาก ฉันยังอยู่ในตำแหน่งที่ต้องค้นหาเขาด้วย ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถให้เบาะแสที่สามารถช่วยคุณได้ ฉันจะไม่ให้แม้ว่าฉันจะมีเบาะแสก็ตาม” ถ้าเป็นคนอย่างคุณ เรานั่งโต๊ะเจรจาได้เลย สิ่งที่เราต้องการนั้นเรียบง่าย เป็นเทพมนุษย์ที่มาพักที่นี่ ถ้าคุณมอบมันให้เรา เราจะคืนให้

“นี่ไม่จริงใจหน่อยเหรอ” ฮิวรอยกระซิบข้างหูครอเกล มันเป็นปฏิกิริยาที่แสดงให้เห็นว่าเป็นการยากที่จะเข้าใจ บุคลิกของ Cabelon

ครอเกลดึงผ้าผูกผมและมัดผมยาวของเขา

“เขาไม่ใช่คนใจดี”

เขามีแววตาที่เย็นชาและพูดจาเย็นชา มีความเต็มใจที่จะดำเนินการสนทนาต่อไปไม่ว่าจะต้องแลกด้วยความรุนแรงก็ตาม

ฮิวรอยหัวเราะและก้าวถอยหลัง “ผมจะช่วยคุณ”

“ขอขอบคุณ.” ฉันได้ออกนอกหลักสูตร

“แม้ว่าจำนวนสามเณรจะเพิ่มขึ้นจากหนึ่งเป็นสอง…?” การแสดงออกของ Cabelon แข็งทื่อขณะที่เขายักไหล่และจับดาบของเขา เป็นเพราะว่าพลังงานของผู้ตายซึ่งถูกเติมเต็มโดยรอบของเขาได้หายไปอย่างไร้ร่องรอยในเวลาอันควร โลเปโรถอยกลับ

“…ฉันมีเรื่องจะพูดมากมาย เกี่ยวกับอาจารย์”

Cabelon วางดาบลงและยกมือทั้งสองขึ้นทันที แสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีเจตนาที่จะต่อต้าน ตามคาดของคนที่มีประสาทสัมผัสที่แข็งแกร่ง ความสามารถในการอ่านสถานการณ์การต่อสู้ของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก

 

*** คุณต้องเป็นปิอาโร ท่ามกลาง อัครสาวก คุณต้องเป็นหนึ่งในคนที่เพิ่งเริ่มงอกเป็นมนุษย์

 

– ความเป็นพระเจ้าคล้ายกับพลังเวทย์มนตร์ เช่นเดียวกับพลังเวทย์มนตร์ที่ไม่กลายเป็นเวทย์มนตร์เนื่องจากสูตรเวทย์มนตร์นั้นไม่มีอะไรมากไปกว่าพลังงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ความศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่มีอะไรพิเศษหากไม่ได้ใช้อย่างเหมาะสม ใช้เพื่อแสดงความรู้สึกหรือบรรยากาศเท่านั้น การสร้างความเป็นพระเจ้าให้กลายเป็นพลังศักดิ์สิทธิ์เป็นอาณาจักรที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

ย้อนเวลากลับไปเมื่อสักครู่ก่อน ครอเกลและฮิวรอยกำลังติดต่อกับคาเบลอน

Lich Lopero กำลังพูดเรื่องไร้สาระกับ Asmofel เขายังคงเข้าใจผิดว่าอัสโมเฟลเป็นปิอาโร่ อัสโมเฟลกำลังสร้าง ความ เป็น พระเจ้าของปิอาโร่ขึ้นมาใหม่ และโลเปโรก็ปฏิเสธเขาว่าไม่มีนัยสำคัญ มีพื้นฐานมาจากดันเต้ซึ่งเคยพบกับอัสโมเฟล

– ดูเขาตอนนี้สิ อย่างน้อยที่สุดคุณก็เป็นมนุษย์ที่ไร้ค่าซึ่งมีความเป็นพระเจ้าอยู่บ้าง ปิอาโร่ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ คุณก็ไม่ต่างจากผู้ชายคนนั้นมากนัก กุกกุก…

“……”

กลุ่มของแอสโมเฟลไม่รู้ว่าจะเริ่มจัดการกับส่วนไหน ในที่สุด พวกเขาเพิกเฉยต่อ Lopero และเริ่มพูดคุยกันเองมุลเลอร์ ไอ้น่าเบื่อคนนั้นยังอยู่…!

“ทำไมเขาถึงเรียกอัสโมเฟล ปิอาโร่”

“มันมากเกินไปที่จะละทิ้งพลังเวทย์มนตร์ที่ไม่กลายเป็นเวทย์มนตร์เป็นพลังงานเล็กน้อย … ขีปนาวุธเวทย์มนตร์ของลอร์ดบราฮัมทุบภูเขาลูกเล็ก ๆ…”

“ท่านดันเต้ โปรดหักล้างบางสิ่ง! ความเป็นพระเจ้าที่พระองค์ทรงปลูกฝังได้คืนความเยาว์วัยของคุณ! จักรพรรดินีมีความศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน! คุณจะนิ่งเงียบเมื่อเขาดูหมิ่นความเป็นพระเจ้าอันล้ำค่าเช่นนี้หรือไม่?”

ไอรีนและดันเต้ฟื้นคืนความเยาว์วัยด้วยกริดซึ่งใช้งานมาส์กผิว ก็ดีนะ…ตอนนี้พวกเขารู้ว่าแนวคิดเรื่องความเป็นพระเจ้าอยู่เบื้องหลัง สำหรับพวกเขา ความศักดิ์สิทธิ์เป็นพรอันล้ำค่าและศักดิ์สิทธิ์ที่ตัวกริดเองก็มอบให้

“ฉันไม่สามารถอยู่เงียบ ลอร์ดแอสโมเฟล ฉันขอตัวก่อนได้ไหม”

ดันเต้ถอดรูปร่างหน้าตาของเขาออกจากวัยชราและกลายเป็นชายวัยกลางคน แต่ประสบการณ์ของเขาไม่ได้หายไป น้ำเสียงที่สงบและทัศนคติที่สงบทำให้รู้สึกหนักกว่าตอนที่เขาเป็นอาจารย์สอนดาบของอัศวินแดง

อัสโมเฟลครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วพยักหน้า “ฉันจะเรียนรู้ให้มาก”

“ หือพูดตั้งแต่เมื่อไหร่”

– อย่าบอกนะว่าตอนนี้… เทคนิคลับ คุณจะจัดการกับฉันคนเดียว?

โลเปโรตกตะลึง เขามีลำดับชั้นที่เขาติดตามและล่าเทพมนุษย์ มันไม่ใช่ภัยคุกคามเลยแม้ว่ามนุษย์จะโจมตีเป็นกลุ่มก็ตาม ตอนนี้นักดาบมนุษย์ที่สร้างความเป็นพระเจ้า แต่ไม่ใช่อัครสาวกหรือผู้มีชื่อเสียง กำลังก้าวไปข้างหน้าเพื่อจัดการกับเขา มันไม่มีนัยสำคัญมากจนเขาไม่สามารถแม้แต่จะพ่นลมหายใจออกมาได้

แอสโมเฟลพึมพำ “นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการบุกรุกสุสานไม่มีลูกหลาน ณ จุดนี้ควรถือเป็นเกมโบนัส…”

เมื่อไม่กี่นาทีก่อน ‘ขนนกนำทาง’ ที่กระตุ้นหลังจากผ่านไปนานทำให้อัสโมเฟลกังวลใจมาก เป็นการโจมตีที่เกิดขึ้นเมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและอัครสาวกไม่อยู่ รู้สึกเหมือนถูกกำหนดเป้าหมายอย่างละเอียด เขาตัดสินว่าคนที่น่ากลัวได้บุกเข้ามาด้วยการเตรียมการที่แน่นอน

นี่คือตอนที่ลอเอล พูดเป็นนัย อะไรบางอย่าง

อย่าประหม่าและสนุกสนาน

ตอนนั้นเขาสงสัยว่าลอเอลกำลังพูดถึงอะไร…

– กุ๊ก! คุณยังเป็นหนึ่งในเจ็ดอัครสาวก…! คุณแข็งแกร่งมากจนน่าตกใจ!!

“……”

ผู้บุกรุกอยู่ในสภาพที่แย่มาก แม้ว่าพวกเขาจะสามารถล่า ‘เทพมนุษย์ที่อ่อนแอ’ ได้ก็ตาม อย่างที่พวกเขาอ้างว่า พวกเขาไม่สามารถจัดการกับชนชั้นสูงของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ ด้วยเหตุนี้ Reinhardt จึงได้ของรางวัลมากมาย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง