จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1708

17 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1708

“ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาจะดึงดูดกองกำลังภายนอก”

“ครั้งนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ปาร์ตี้ของแคทเธอรีนเป็นผู้นำกองกำลังป้องกัน แต่พวกเขาก็ออกจากระบบอย่างรวดเร็ว”

“ผลักพวกเรามาไกลขนาดนี้…”

ในปัจจุบัน มีผู้รับใช้ยาธานเพียงสามคนที่เป็นผู้นำโบสถ์ยาธาน นอกจากนี้ พวกเขาทั้งหมดเป็นผู้เล่น ตรงกันข้ามกับฉากหลังนี้ที่โบสถ์ยาธานกลายเป็นพันธมิตรของกิลด์โอเวอร์เกียร์ ผู้เล่นย้ายตามการตัดสินที่มีเหตุผล มากกว่าตำแหน่งของสมาชิกโบสถ์ยาธาน พวกเขาเดินตามกระแสโดยไม่ถูกชักจูงโดยอมรัคท์ ซึ่งอ้างว่าเป็นสายลับของยาธาน พวกเขาไล่คนรับใช้ที่มีอยู่ออกไป ซึ่งร่วมมือกับปีศาจโดยใช้การตีความความเชื่อตามอำเภอใจ และร่วมมือกับกริดแทน

อันที่จริง มันไม่ควรจะเกิดขึ้น ศาสนาที่บูชาเทพเจ้ายาธานกลับติดตามพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพระเจ้ายาธาน ไม่ใช่เรื่องตลกที่โบสถ์ยาธานในปัจจุบันไม่ใช่โบสถ์ยาธาน แต่เป็นสาขาของโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด

อย่างไรก็ตาม โบสถ์ยาธานร่วมมือกับกริดจนถึงที่สุด และปราบปรามฟันเฟืองที่เกิดขึ้นในกระบวนการได้อย่างง่ายดาย เป็นเพราะสมาชิกส่วนใหญ่ของโบสถ์ยาธานเป็นผู้เล่นอยู่แล้ว สมาชิกคริสตจักรยาธานที่มีอยู่แทบจะต้านทานพวกเขาไม่ไหว กล่าวอีกนัยหนึ่ง กลยุทธ์ของ Morpheus ในการดึงดูดผู้คนด้วยรางวัลทุกประเภทเพื่อยกระดับโบสถ์ Yatan ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ไม่กี่แห่งของ Overgeared Guild ได้นำโบสถ์ Yatan ลงมา

ทว่าในขณะนี้ การกลับรายการได้เกิดขึ้น สมาชิกคริสตจักรที่แพ้การต่อสู้ของฝ่ายและถูกไล่ออกประสบความสำเร็จในการกลับมาอย่างยอดเยี่ยม กองทัพ Undead ที่ไม่ปรากฏชื่อได้ช่วยเหลือพวกเขา มันเป็นกองทัพที่ทรงพลังที่มีอัศวินแห่งความตายและลิชอยู่ทั่วไป

ชื่อที่ออกมาจากปากของพวกเขาคือ ‘สุสานไม่มีลูกหลาน’ มันเป็นหลุมฝังศพที่ใหญ่มากจนหาได้ยาก พวกเขาเป็นข่าวลือที่คลุมเครือว่าไม่มีทางรู้ได้เลยว่านั่นเป็นสุสานหรือไม่เพราะขนาดเท่าเทือกเขา

เพดานหนาที่ทำจากหินแกะสลักพังทลายลงด้วยเสียงคำราม ผู้รับใช้ยาธานลุกขึ้นทันทีและร่ายเวทมนตร์

ผู้เล่นที่เป็นผู้รับใช้ยาธาน รวมทั้งยูร่าและโรส—ทุกคนที่กลายมาเป็นผู้รับใช้ยาธานล้วนมีความโดดเด่น เช่นเดียวกับผู้รับใช้ยาธานในยุคปัจจุบันก็เช่นเดียวกัน ตามลักษณะของผู้บุกรุกที่ทะลวงเพดาน พวกเขารู้อย่างรวดเร็วถึงคุณลักษณะและทักษะที่ผู้บุกรุกจะใช้ พวกเขาหลีกเลี่ยงการจู่โจมแบบเซอร์ไพรส์ในระดับที่ใกล้เคียงกับการคาดการณ์และเปิดการโจมตีตอบโต้

– อุ๊ยๆๆๆ !

อัศวินมรณะที่มาจากเพดานตกลงมาเหมือนถูกไฟฟ้าดูด วิญญาณของพวกเขาแยกออกจากร่างกายหลังจากโดนมนต์ดำและพวกเขาไม่สามารถรับมือกับความตกใจได้

“เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นอะไรแบบนี้…”

ผู้รับใช้ยาธานไม่สามารถหัวเราะได้แม้จะปราบอัศวินแห่งความตายทั้งห้าในชั่วพริบตา เป็นเพราะว่ามีอัศวินมรณะเพิ่มจำนวนมากขึ้นที่มาจากเพดานที่ถล่มลงมามีมากถึง 100 อัศวิน แม้แต่อัศวินมรณะยังยืนหยัดอย่างภาคภูมิด้วยแขนไขว้กันบนเพดาน ชื่อของชายที่สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงินเป็นสี ซึ่งหมายความว่าเขาถูกตั้งชื่อ ตัวดัดแปลง ‘Sword of the No Offspring Tomb’ ที่ติดอยู่ด้านหน้าชื่อนั้นน่ารำคาญมาก

“เกิดอะไรขึ้นกับคนพวกนี้ที่เฝ้าหลุมฝังศพในทันใด? ใครจะเป็นผู้ปกป้องหลุมฝังศพหากพวกเขาออกไปเป็นกลุ่ม”บราฮัมดุเธอก่อนจะหันไปมองมีร์ ปริศนาสุดท้ายที่ทำให้อัครสาวกทั้งเจ็ดเสร็จสมบูรณ์ มีร์สมควรเป็นอัครสาวกคนสุดท้ายจริงหรือ?

ผู้เล่นส่วนใหญ่ยังไม่รู้ถึงความน่ากลัวของการแย่งชิงในตำนาน พวกเขาไม่เคยคิดฝันว่ามอนสเตอร์ของ No Offspring Tomb มักจะออกไปตามล่าเทพเจ้าของมนุษย์ ดังนั้น เซอร์เวนท์ยาธานยิ่งหงุดหงิดและไม่พอใจกับสถานการณ์นี้มากขึ้น Sword of the No Offspring Tomb เพิกเฉยต่อเสียงร้องของพวกเขาและพูด

– ฆ่าพวกมันให้หมด สถานที่แห่งนี้จะใช้เป็นด่านหน้าในการล่าเทพมนุษย์

เป็นปีที่มีการเก็บเกี่ยวที่ดี เทพอสูรแผ่ซ่านไปทั่วทวีป เทพมนุษย์ที่เกิดใหม่มักจะเป็นเหยื่อง่าย ๆ ไม่เคยมีเทพมนุษย์คนไหนที่สามารถจัดการกับพลังที่เพิ่งเบ่งบานได้อย่างเหมาะสม

เทพมนุษย์ที่แข็งแกร่งโดยไม่คำนึงถึงพลัง? สิ่งนั้นมีอยู่ยาก โดยปกติแล้ว เทพเจ้าของมนุษย์ไม่ได้เกิดเพราะพวกมันแข็งแกร่ง เกิดมาเพราะมีผลงานโดดเด่นหรือเป็นที่เคารพสักการะของผู้คน

ฉันจะรวบรวมสถานะของมือใหม่ทั้งหมดและเสนอให้อสุรกาย…

รอยยิ้มเจ้าเล่ห์กระจายไปทั่วใบหน้าของผู้ตายที่มีแสงสีน้ำเงินส่องอยู่ในเบ้าตา

 

***

 

Sariel—พื้นฐานสำหรับเธอ/เขาคือ ‘ความยุติธรรม’มา จากไหน? นั่นไม่ใช่ปัญหา”

เธอซื่อตรงพอที่จะเปิดเผยความบาปดั้งเดิมของเหล่าทวยเทพและทำให้พวกเขาต้องรับผิดชอบ เธอถูกขับออกจากสวรรค์และถูกตราหน้าว่าเป็นเทวดาตกสวรรค์ เธอสูญเสีย ความทรงจำและเดินทางผ่านขุมนรกและขุมนรกเป็นเวลาหลายปี… เธอไม่เคยเสียใจกับการเลือกของเธอ เธอมีความเชื่อว่าความยุติธรรมที่เธอยึดมั่นจะเป็นประโยชน์ต่อสิ่งมีชีวิตที่ดีบางอย่าง

ความเชื่อนี้ยังคงมั่นคง ขณะที่ซาเรียลอธิษฐานต่อหน้ารูปปั้นของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ความเป็นพระเจ้าของเธอปกคลุมไรน์ฮาร์ดทั้งหมด และเธอก็สัมผัสได้ถึงเจตนาชั่วร้าย เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์ธรรมดาจะหลอกลวงความรู้สึกของเธอ ซึ่งเผยให้เห็นถึงบาปดั้งเดิมของเหล่าทวยเทพ ด้วยเหตุนี้ ความปลอดภัยของ Reinhardt จึงอยู่ที่ระดับสูงสุดเสมอ มันเป็นฉากหายากที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในเมืองอื่น ๆ ในโลก ซึ่งหมายความว่าอัตราการเกิดอาชญากรรมนั้นใกล้จะถึงศูนย์แล้ว

สิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายแทรกซึม Reinhardt โดยที่เธอไม่รู้ตัว? มันเป็นไปไม่ได้

 

[ขนนกของซาเรียลจะนำทางคุณ]

 

ผู้เล่นจากกองกำลังรักษาความปลอดภัยกำลังยุ่งอยู่กับการติดตามจูด พวกเขาค้นหาสถานที่เฉพาะตาม ‘ขนนกนำทาง’ ที่หายากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ทุกครั้งที่พวกเขาพบผู้บุกรุกที่น่าสงสัย พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีชีวิตและเคลื่อนไหวอย่างชัดเจน แต่ไม่หายใจ

อันเดด—ดาบใหญ่ของจู๊ดเจาะออร่าสีม่วงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ พลัง ดาบ ของคนตาย ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นจึงหลีกเลี่ยงการซุ่มโจมตีและยกนิ้วให้ด้วยความชื่นชม

“ตามคาดของกัปตัน!”มีร์พูดด้วยท่าทีแสดงความเคารพ

อัศวินคนแรกของกริด—ชื่อเสียงของเขาลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับอัครสาวกทั้งเจ็ดและผู้ติดตามที่มีเกียรติ 10 คน แต่จู๊ดยังคงเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ เขาอยู่ในระดับที่สามารถทำลายมอนสเตอร์บอสฟิลด์ได้เพียงลำพัง และดาบใหญ่รูปปลาฉลามที่เขาถือครองนั้นมีชื่อเสียงในฐานะงานที่กริดสร้างขึ้นเอง

“จู๊ด ร่างกายเบา”

Jude มีชื่อตามธรรมชาติ

หลังจากทะลวงขีดจำกัดของเขาหลายครั้ง ค่าสถานะของเขาที่ถูกบล็อกโดยเพดานกระจกก็พุ่งทะยานอย่างไม่สิ้นสุด ไม่เหน็ดเหนื่อย… พูดตรงๆ เลย บุคลิกของ Jude ที่ฝึกฝนมาโดยตลอดโดยไม่เหนื่อย รวมกับสถานะที่มีชื่อของเขาได้ดี แสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกันอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม การเติบโตของเขาเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น มันยังไม่เพียงพอ นอกจากนี้ ผู้บุกรุกยังเป็นนักล่าที่มีบทบาทอย่างท่วมท้นอยู่เบื้องหลังโลก พวกเขาคือผู้ที่ล่าเทพเจ้า

“จ-จู๊ด!”

ผู้เล่นที่ตกใจตะโกนเสียงดังเมื่อจูดถูกฟ้าผ่าที่ตกลงมา แขนขาที่หนาของ Jude สะดุ้งเมื่อถูกไฟไหม้เป็นสีดำ เนื่องจากสติปัญญาที่ต่ำของเขา ความต้านทานเวทย์มนตร์ของเขาจึงต่ำมากจนยากที่จะปกปิดแม้กระทั่งกับไอเท็ม เขาอาจจะทรงพลังอย่างน่าประหลาดเมื่อพูดถึงเวทมนตร์โจมตีทางจิต แต่โดยทั่วไปแล้วนักเวทย์มนตร์มักจะเป็นศัตรูที่แย่สำหรับจูด นอกจากนี้ เอกลักษณ์ของนักมายากลคือ ลิชคลาสที่มีชื่อ ดังนั้นจึงไม่สามารถสร้างการต่อสู้ได้

– ตามที่คาดไว้ของประเทศที่ก่อตั้งโดยพระเจ้า กองทัพก็ยอดเยี่ยม ฉันไม่ได้คาดหวังว่าจะส่งคนระดับทั่วไปทันที

ลิชเห็น Jude รอดตายแม้หลังจากถูกโจมตีด้วยเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่และตอบสนองด้วยความประหลาดใจเล็กน้อย ชื่อของคนที่มีแสงสีแดงสำหรับดวงตาคือโลเปโร เขามีการปรับเปลี่ยน ‘ไม้เท้าเล็กของสุสานไม่มีลูกหลาน’ ในเวลาเดียวกันกับที่เขาปรากฏตัว เขาได้ปลดปล่อยดีบัฟในพื้นที่กว้างซึ่งทำให้ผู้เล่นตกอยู่ในความกลัว ความไร้ประโยชน์ และสภาวะผิดปกติของพลังเวทย์มนตร์ที่ไม่สามารถควบคุมได้

“ กุ๊กกุ๊ก… ”

จู๊ดไม่ได้ล้มลงจนถึงที่สุด เขาจับจ้องแม้ว่าตาของเขาจะขาวและปากของเขาก็เป็นฟอง

– คุณแข็งแกร่งพอที่จะดูเหมือนไม่ใช่มนุษย์

ดวงตาสีแดงของโลเปโรเฉียบแหลม ดูเหมือนเขาจะขมวดคิ้ว

– อืม ไม่เป็นไร ถ้าเป็นคนอย่างคุณ เรานั่งโต๊ะเจรจาได้เลย สิ่งที่เราต้องการนั้นเรียบง่าย เป็นเทพมนุษย์ที่มาพักที่นี่ ถ้าคุณมอบมันให้เรา เราจะคืนให้

ผู้แย่งชิงในตำนานคือผู้ที่ล่าความเป็นพระเจ้า พวกเขาปฏิเสธความเป็นพระเจ้าส่วนใหญ่โดยธรรมชาติ เช่นเดียวกับ Lopero ผู้ซึ่งรับใช้ Spectre of the No Offspring Tomb ในฐานะเจ้านายของเขา อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้เป็นอิสระอย่างสมบูรณ์ต่อหน้าเทพแห่งโอเวอร์เกียร์ ความศักดิ์สิทธิ์ที่แผ่กระจายไปทั่วทวีปรอบ Reinhardt รู้สึกสกปรกและเจ็บปวดสำหรับเขาราวกับยาพิษ

โชคดีที่เขาได้รับการต่อต้านจากการทำลายรูปปั้นของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์สองสามตัว แม้ว่าจะเป็นเพียงมาตรการชั่วคราวก็ตาม เขาต้องการรีบทำภารกิจให้เสร็จเพื่อกลับไปที่ No Offspring Tomb และสบายใจ

“จู๊ด…ไม่รู้…เทพมนุษย์…ไม่รู้…”

– สมองของคุณเสียหายหรือไม่?

โลเปโรรู้สึกรังเกียจด้วยน้ำเสียงที่เชื่องช้าและงุ่มง่ามของจูด เขาจึงสร้างวงเวทย์มนตร์หลายสิบวงรอบตัวเขา เขาถูกส่งมาเพื่อพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าเจ็ดอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เป็นศัตรูของเขา เขามีระดับที่สามารถเอาชนะใครก็ได้ นับประสามนุษย์เพียงคนเดียว หัวหน้าคริสตจักร Overgeared God อาจจะน่ารำคาญ แต่เขาถูกล่อไปที่อื่น

– ฉันจะต้องไปที่วัง ฉันได้ออกนอกหลักสูตร

มันเกิดขึ้นเมื่อเวทมนตร์ของโลเปโรถูกกระตุ้น…

ลมอุ่นพัดมาและแผ่นกระเบื้องของถนนสายหลักก็สั่นสะเทือน ในที่สุด ข้าวสาลีสีทองจำนวนมากก็งอกขึ้นระหว่างรอยแตก มันคือแอสโมเฟล เขาเป็นคนที่สองที่แข็งแกร่งที่สุด และเขาก็แข็งแกร่งขึ้นโดยธรรมชาติเมื่อหมายเลขหนึ่งแข็งแกร่งขึ้น ตอนนี้เขามาถึงที่เกิดเหตุแล้ว

วันนี้ Asmofel ใช้ เทคนิค ของ Piaro อย่างเป็นธรรมชาติมาก ถึงจุดที่เขาสามารถถ่ายทอดความเป็นพระเจ้าที่เลือนลางบางอย่างที่ปิอาโร่สร้างขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้

ดวงตาของโลเปโรเป็นประกาย

– อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ คุณต้องเป็นปิอาโร ท่ามกลาง อัครสาวก คุณต้องเป็นหนึ่งในคนที่เพิ่งเริ่มงอกเป็นมนุษย์

สิ่งต่าง ๆ เป็นไปด้วยดีจริงๆ

– ฉันต้องการปกป้องคุณก่อน

โลเปโรยิ้มและเรียกกองทัพใหญ่ออกมา อันเดดระดับสูงหลายร้อยตัวลุกขึ้นจากพื้นดินและทำลายทุ่งข้าวสาลีสีทอง พลหอกที่ขี่สัตว์กระดูกที่มีขนาดใหญ่กว่าช้างกำลังคุกคามเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ความหมาย เป็นเพราะพวกมันถูกทำลายไปพร้อมๆ กับที่พวกมันปรากฏตัว

“ดาบอวกาศ”

– ดาบเซนต์…?

ที่ใจกลางของพื้นดินที่ผ่าครึ่ง โลเปโรเกือบจะถูกยึดขณะที่เขาเฝ้าดูกองทหารทั้งหมดที่เขาเรียกมาถูกฟันจนตาย

– ทำไมคุณถึงมาที่นี่…? มุลเลอร์ ไอ้น่าเบื่อคนนั้นยังอยู่…!

“ไปสบายบนพื้น!”

“ฉันเสียใจ…”

เสียงตะโกนของโลเปโรถูกฝังไว้ Sword Saint คนปัจจุบันกำลังยุ่งอยู่กับการขอโทษเทพธิดาแห่งโลกและไม่ได้มองเขาด้วยซ้ำ

-แม้แต่ Garion… ก็ดีนะ…

มันเกิดขึ้นขณะที่โลเปโรตื่นตระหนกเปิดใช้งานเวทมนตร์อีกครั้ง ราวกับว่าเขากำลังพยายามแสดงตัวตนของเขา…

“ผู้ชายคนนี้เป็นของฉัน”

นักดาบบุกเข้ามา เขาเป็นนักดาบตาบอดที่มีรอยแผลเป็นยาวปิดตา เป็น ลูกศิษย์ของมุลเลอร์ เขาเป็นคนเหนือธรรมชาติที่ไล่ตามครอเกลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลับมาหลังจากชำระโลกธาตุให้บริสุทธิ์

หลังจากที่เขาชักดาบออกมาได้ไม่นานก็มีเสียงคำรามดังสนั่นกระจายออกไป บริเวณโดยรอบถูกทำลายล้างไปแล้ว

นักดาบเผชิญหน้ากับดาบของครอเกลและยิ้มอย่างขมขื่น “ยินดีที่ได้พบคุณอีกครั้ง คราวนี้ฉันต้อง ใช้ เทคนิคลับของอาจารย์ ”

“ท่านไม่ เห็น ดาบเล่มนี้”

“……?”

คำพูดของครอเกลไม่อยู่ในบริบท

บทสนทนาแยกจากประเด็นอย่างละเอียด นักดาบตาบอดรู้สึกสงสัยและถอยกลับไปด้วยความตื่นตระหนก หลังจากที่ดาบของเขาได้รับความเสียหายจากการเชื่อมต่อกับทไวไลท์ของครอเกล

“เจ้าหมายความว่าอย่างไรกับดาบ? เจ้าใช้วิชาดาบอะไร?”

“…มันกำลังโอเวอร์เกียร์อยู่”

นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ นักดาบกำลังพูดถึงสิ่งของ ไม่ใช่วิชาดาบ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง