จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1707

17 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1707

“ในตอนนั้น ฉันเข้าใจความเป็นพระเจ้าของกษัตริย์โซบยอล เขาอยู่ใกล้กับผู้อยู่ยงคงกระพันอย่างไม่สิ้นสุด แต่เขาก็มีจุดอ่อนบางอย่าง ทันทีที่รู้สิ่งนี้ ฉันก็ร่ายเวทย์มนตร์ขนาดใหญ่สามครั้ง และเปิดโลกจิตของฉัน ตั้งเวทีสำหรับแร็กนาร็อก”

ณ ทวีปตะวันออก…

บราฮัมปรากฏตัวต่อหน้ากริดและอธิบายด้วยท่าทางสงบ ดูเหมือนว่าเขาพยายามจะไม่ตื่นเต้น แต่เขาไม่สามารถช่วยให้เสียงสั่นของเขาได้ มันเป็นพระเจ้า เขายังเอาชนะเทพองค์หนึ่งในตำแหน่งสูงสุด เขาอาจอยู่ในตำแหน่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ใครจะปฏิเสธว่าเขามีความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับสามรองจากกริดและฮายาเตะ

“การมองเห็นเวทย์มนตร์หลายร้อยชนิดที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดและเติบโตเป็นจำนวนมหาศาลอย่างไม่สิ้นสุดเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจในตัวเอง ฉันกำลังดูอยู่จริงๆ แต่มันไม่รู้สึกเหมือนจริงเลย”

Zik มากับเขาและแสดงความคิดเห็นเป็นครั้งคราว เขาทำให้กริดตระหนักถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในนามของบราฮัมผู้อธิบายหลักการของแร็กนาร็อก เพราะพลังนั้นเหนือจินตนาการ แม้ว่ากริดจะได้ยินถึงร้อยครั้งก็ตาม

“กษัตริย์โซบยอล…”

มีร์และยึมประหลาดใจ โดยเฉพาะยึมมองบราฮัมราวกับเป็นผี เธอนึกถึงใบหน้าของพี่น้องของเธอที่เสียชีวิตไปจากเขาในอดีต บราฮัมเคยเป็นสัตว์ประหลาดมาก่อน เขาคร่าชีวิตยังบันหลายคนเพื่อแลกกับการสละแขนเพียงข้างเดียว เขาเติบโตถึงระดับของการขับไล่พระเจ้าที่แท้จริงโดยไม่คาดคิด มันเป็นแม้ในเวลาเพียงไม่กี่ปี

‘…การประเมินว่าแนวคิดเรื่องเวลาไม่มีความหมายสำหรับโอเวอร์เกียร์ก็อดนั้นถูกต้องแล้ว’

ผู้ที่บดบังเวลาหลายปี—คำเหล่านี้ต้องปฏิบัติตามเมื่อพูดถึงพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ เป็นเพราะเขาไล่ตามผู้เหนือธรรมชาติซึ่งมีอยู่นับพันปีด้วยร่างกายของมนุษย์ที่มีชีวิตอยู่ไม่ถึง 100 ปี อัครสาวกของเขาดูเหมือนจะได้รับผลกระทบอย่างมากเช่นกัน ทุกครั้งที่เธอเห็นเขา เขาจะแข็งแกร่งขึ้นราวกับว่าเขากำลังบีบอัดเวลา

‘คุณสมบัติของเทพยุทธ์…’

จู่ๆ ยัมก็นึกถึงอนาคตบางอย่าง กริดคือพระเจ้าองค์เดียวและ เทพ ทั้งแปด ที่กราบลงต่อหน้าเขา อัครสาวกทั้งเจ็ด รวมทั้งมีร์ และยอม สักวันหนึ่งจะเติบโตเป็นหัวหน้าเทพเจ้าแห่งโลกโอเวอร์เกียร์

“หยุดจินตนาการถึงสิ่งที่ไม่พึงปรารถนา”

“ ฮิก. ”

ยีมอยู่ในภวังค์สุขเพียงเพื่อจะได้สัมผัสได้ในลักษณะที่หวาดกลัว เป็นเพราะบราฮัมที่ขมวดคิ้วจ้องมาที่เธอ หัวใจของเธอเต้นแรงราวกับเผชิญหน้ากับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ในฐานะศัตรู นี่คือสิ่งที่หนูรู้สึกเหมือนอยู่ต่อหน้าแมวหรือไม่?

“มันทำให้ฉันหัวเราะ อืม” บราฮัมดุเธอก่อนจะหันไปมองมีร์ ปริศนาสุดท้ายที่ทำให้อัครสาวกทั้งเจ็ดเสร็จสมบูรณ์ มีร์สมควรเป็นอัครสาวกคนสุดท้ายจริงหรือ?

‘การช่วยชีวิตกริดเป็นอีกเรื่องหนึ่ง’

อัครสาวกดีขึ้นทุกวัน แม้แต่เด็กจิ้งจกที่กินได้แต่ก็สามารถสร้าง Crazy God และ Crazy Dragon ขึ้นมาใหม่ได้

กริดกำลังเผชิญกับนรกและแอสการ์ด เหล่าอัครสาวกจำเป็นต้องเติบโตอย่างมั่นคงเพื่อจะช่วยเหลือเขา พวกเขาหยุดไม่ได้สักครู่ พวกเขาต้องการความพยายามในการตัดกระดูกและความมุ่งมั่นที่จะตาย เมียร์มีความสิ้นหวังเช่นนี้หรือไม่เมื่อเขาถูกสร้างมาตั้งแต่ต้นเพื่อเป็นคู่ขนานกับบาอัลหรือราฟาเอล? อันที่จริง ดูเหมือนเขาจะไม่ได้พัฒนาขึ้นเลยเมื่อเทียบกับสิ่งที่บราฮัมเคยเห็นเมื่อไม่กี่เดือนก่อน

‘ไม่ ตรงกันข้าม เขามีข้อบกพร่อง’

คนที่ตกสู่บาปคนนี้คืออัครสาวกคนสุดท้ายหรือไม่?

บราฮัมผิดหวังอย่างเห็นได้ชัด เขายอมรับว่ามีร์รับตำแหน่งอัครสาวกโดยอาศัยความสัมพันธ์ส่วนตัวล้วนๆ

“ที่…”

บราฮัมที่มาเยี่ยมเยียนและเล่าเรื่องราวของเขา บัดนี้ได้สร้างบรรยากาศแห่งความกลัว กริดไม่สามารถนั่งเฉยๆ ได้ กริดคิดว่าเขาต้องทำให้บราฮัมสงบลง ที่กำลังมองมาที่เมียร์ด้วยแววตาไม่พอใจ

เมียร์ก้าวไปข้างหน้า “มันคงเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อใจฉัน ผู้ซึ่งมาจากยังบัน เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ อย่างไรก็ตาม ฉันไม่มีความรู้สึกเหลือสำหรับอาณาจักรฮวาน…”

“ คุณมา จากไหน? นั่นไม่ใช่ปัญหา”

บราฮัมเป็นบุตรของปิศาจผู้ยิ่งใหญ่ ในบรรดาอัครสาวกทั้งเจ็ด ยังมีทูตสวรรค์องค์หนึ่งซึ่งถูกขับออกจากแอสการ์ดและลูกของมังกรบ้า ถ้ามีคนมาถามที่มาของพวกเขา มีอัครสาวกเพียงไม่กี่คนที่แสดงความภาคภูมิใจได้

“เจ้าสมควรรับ ใช้กริดหรือไม่? เมื่อมองดูทักษะที่เสื่อมลง ดูเหมือนว่ากรอบความคิดของตัวเองจะเน่าเสีย”

ยัมเต็มไปด้วยความโกรธ เธอคิดว่าบราฮัมซึ่งตัดสินมีร์อย่างประมาทโดยไม่รู้ว่าเขาผ่านอะไรมาบ้างนั้นดูไม่น่าดู อย่างไรก็ตาม เธอยังคงนิ่งเงียบโดยไม่แสดงท่าทีใดๆ มันเป็นงานของเมียร์ มันขึ้นอยู่กับเขาที่จะปัดเป่าความเข้าใจผิด ไม่ใช่ว่าเธอออกมาไม่ได้เพราะกลัวบราฮัม…

“ฉันเจอยังบันมาบ้างแล้ว ส่วนใหญ่อาศัยความแข็งแกร่งโดยกำเนิด พวกเขาคือผู้ที่สูญเสียปีของพวกเขา พวกเจ้าก็ไม่ต่างจากพวกเขาหรอกหรือ?”

จำนวนของยังบันที่บราฮัมได้สังหารนั้นใกล้เคียงกับตัวเลขสองหลัก เขามีประสบการณ์มากพอที่จะกำหนดได้ว่ายังบันคืออะไร มีอคติน้อยกว่ากริดซึ่งเคยประเมินยังบันเพียงแค่มองการัม

‘ผู้ชายคนนั้น Garam จริงๆ…’

ยิ่งเขาคิดเกี่ยวกับมันมากเท่าไหร่ Garam ก็ยิ่งดูมีพรสวรรค์มากขึ้นเท่านั้น มองย้อนกลับไปตอนนี้เขารู้สึกดีขึ้น น่าเสียดายที่เขามีบุคลิกที่ย่ำแย่เช่นนี้

กริดคิดในใจขณะดูสถานการณ์

“จากนี้ไปฉันจะให้คุณเห็นด้านที่ต่างไปจากนี้” มีร์พูดด้วยท่าทีแสดงความเคารพ

เขาไม่ได้อธิบายสิ่งที่เขาทำเหมือนว่าเขาไม่ต้องการใช้เป็นข้อแก้ตัว เขาพูดถึงอนาคตเท่านั้น เขาแสดงอารมณ์ที่อ่อนโยน ฉลาด และสง่างามในเวลาเดียวกัน

กริดพอใจ ‘อย่างที่คาดไว้ ต้องมีอย่างน้อยหนึ่งคนเช่น Mir’

คงจะแย่มากถ้าบุคลิกของเมียร์คล้ายกับอัครสาวกคนอื่นๆ เขาคงติดอยู่กับท่าทีกล่าวหาของบราฮัมที่เข้าใจผิดโดยพลการและอาจชักดาบของเขาทันที กริดต้องการให้อัครสาวกเข้ากันได้มากที่สุด เขาเชื่อว่ายิ่งพวกเขาเชื่อใจและพึ่งพาซึ่งกันและกันมากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะยิ่งสามารถแสดงได้อย่างเต็มศักยภาพมากขึ้นเท่านั้น

“ ฮะ…ฮะ? ”

เขาคาดหวังข้อแก้ตัวง่อย ๆ หรือไม่? บราฮัมเย้ยหยันในขณะที่มีร์เปิดปากของเขา เพียงเพื่อจะนิ่งเงียบในขณะที่เขารู้สึกเขินอายที่หาได้ยาก ดูเหมือนเขาจะต้องการจะพูดอย่างอื่น แต่เขาไม่สามารถเปิดปากอย่างไม่ใส่ใจได้ เป็นเพราะทัศนคติของเมียร์ บราฮัมจะเป็นคนขี้เหร่เพียงคนเดียวหากเขาพูดอย่างอื่นที่นี่

‘เขาเป็นคนเหมือนสุนัขจิ้งจอก’

บราฮัมรู้สึกว่าภายในของเขากำลังเดือดพล่าน เป็นเพราะเขาเห็นกริดมองมีร์อย่างพึงพอใจ เขาคิดว่าเมียร์พยายาม เบลอจุด และจัดการสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้กริดมั่นใจ

มันเป็นธรรมชาติ เหนือธรรมชาติใดในโลกที่พร้อมจะยอมรับคำวิพากษ์วิจารณ์ เป็นลำดับชั้นที่พวกเขาไม่สงสัยเลยว่าเส้นทางที่พวกเขาเดินเป็นเส้นทางที่ถูกต้อง ทัศนคติของเมียร์ในการยอมรับอย่างคารวะหลังจากถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้นแปลกและน่าสงสัยพอสมควร

– หยุดน่าเกลียด

จากนั้นได้ยินเสียงส่งสัญญาณของซิก เขาเตือนหลังจากเห็นใบหน้าของบราฮัมค่อย ๆ ร้อนขึ้น ด้วยเหตุนี้ บราฮัมจึงสงบสติอารมณ์ได้อีกครั้งและสูดหายใจเข้าลึกๆ เขาแทบไม่จำกัดความปรารถนาที่จะท้าทายเมียร์ในการดวล

เมียร์กำลังยิ้ม ดวงตาที่โค้งงอเล็กน้อยนั้นชวนให้นึกถึงแพ็กม่า พวกเขาอาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่ญาติทางสายเลือดเป็นญาติทางสายเลือด

‘โชคร้ายแค่มองหน้า’

“ตอนนี้สี่สัตว์มงคลยุ่งอยู่หรือเปล่า? ฉันอยากจะแนะนำบราฮัมและซิกให้พวกเขารู้จักในขณะที่พวกเขาอยู่ที่นี่”

กริดเคลียร์บรรยากาศ ทวีปตะวันออกกำลังรวมตัวกับ Overgeared World ในอัตรา 1% ต่อวัน เทพเจ้าแห่งดินแดนนี้จะกลายเป็นเทพเจ้าของโลกโอเวอร์เกียร์ในไม่ช้า พวกเขาทักทายเหล่าอัครสาวกล่วงหน้าไม่มีอันตราย

ไม่ใช่แค่หลังจากการพ่ายแพ้ของกษัตริย์โซบยอล? ในขณะนี้ ทวีปตะวันออกอาจเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก พักผ่อนบ้างก็ดี

“พระเจ้า คุณคือมังกรเหลืองไม่ใช่หรือ? ฉันคิดว่าสัตว์มงคลทั้งสี่จะรวมตัวกันทันทีที่ได้รับสายจากคุณ”

นี่คือความเห็นของเมียร์ เขาพูดอย่างสวยงามได้อย่างไร? กริดยิ้มอย่างมีความสุขโดยไม่รู้ถึงหัวใจภายในของบราฮัมและปล่อยลมหายใจสีทองออกมา

“สี่สัตว์มงคล โปรดรับสายของข้า”

เขาพูดในใจเช่นกัน เผื่อไว้

[โทรมาเหรอ?]

[ฉันมาแล้ว]

สัตว์มงคลทั้งสี่ตอบรับการเรียกของเขา มีนกฟีนิกซ์แดงที่สร้างจากเปลวไฟแห่งชีวิตและมังกรน้ำเงินที่สร้างจากสายฟ้าสีน้ำเงิน มีเต่าดำที่ปล่อยการเต้นรำแห่งความตายทุกลมหายใจและเสือขาวที่รู้สึกหยั่งรากลึกในดิน สายตาของ สี่สัตว์มงคล ขนาดใหญ่ ที่ รวมตัวกันในที่เดียวนั้นล้นหลาม

บราฮัมและซิกตกใจครู่หนึ่ง

[ โอ้… ]

สัตว์มงคลทั้งสี่แสดงความชื่นชมอย่างเปิดเผย พวกเขาได้ยินมาแล้วว่าบราฮัมและซิกเอาชนะกษัตริย์โซบยอลได้ ดวงตาทั้งสี่คู่ที่มีสีต่างกันเต็มไปด้วยความอิจฉาริษยา

[บราฮัมและซิก… ฉันได้ยินชื่อเสียงของคุณแล้ว]

[เหล่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ช่างอัศจรรย์ใจ ฉันดีใจที่ฉันจะสามารถให้บริการมนุษย์ในด้านเดียวกับคุณในอนาคต]

“ฉันก็คิดบวกกับการเข้าร่วมของคุณเช่นกัน”

โชคดีที่บราฮัมไม่ได้ทำสงครามประสาทกับสัตว์มงคลทั้งสี่ ด้วยเหตุนี้บรรยากาศที่แข็งทื่อมาพักหนึ่งจึงผ่อนคลาย

[ฉันจะสามารถใช้เวทย์มนตร์ของคุณกับเปลวไฟของฉันได้หรือไม่]

ฟีนิกซ์แดงและมังกรน้ำเงินแสดงความสนใจในเวทมนตร์ของบราฮัมเป็นอย่างมาก จากมุมมองของฟินิกซ์แดงผู้เป็นไฟ และมังกรฟ้าซึ่งเป็นสายฟ้าเอง พวกเขาหวังว่าพวกเขาจะสามารถใช้เวทมนตร์ตามรัฐธรรมนูญของพวกเขาได้

“น่าสนใจ…” บราฮัมก็แสดงความสนใจเช่นกัน พลังงานที่ประกอบขึ้นเป็น Red Phoenix และ Blue Dragon จะถูกแทนที่ด้วยพลังเวทย์มนตร์หรือไม่? ถ้าเป็นไปได้ เวทมนตร์แห่งธาตุที่บริสุทธิ์ที่สุดของโลกจะถือกำเนิดขึ้น…

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ Duke of Wisdom ผู้มีความกระตือรือร้นทางวิชาการมากกว่าใครๆ น้อมรับจิตวิญญาณแห่งความท้าทายใหม่…

ฉวัดเฉวียน.

ผู้คนหนาแน่นนอกวังที่กริดพักอยู่ เป็นขบวนเพื่อรำลึกถึงผู้กอบกู้โลก พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ กริดพอใจในหลายๆ ด้าน

ศัตรูที่แข็งแกร่งมากและกองกำลังที่ค่อนข้างอ่อนแอ—จิตใจที่วิตกกังวลตลอดเวลาของเขาเริ่มสบายใจเมื่อทวีปตะวันออกได้รับการปลดปล่อยและจำนวนอัครสาวกก็เพิ่มขึ้น มีกำลังเพียงพอ เมื่อถึงเวลาที่เรือเหาะเวอร์ชั่นสุดท้ายออกมา บางทีการบุกรุกของแอสการ์ดอาจไม่ใช่ความฝันที่ว่างเปล่า

“ดูเหมือนเจ้าจะผ่านอะไรมามากมาย”

ในขณะเดียวกัน Zik ก็แสดงความสนใจในตัว Mir เขาได้สื่อสารกับอาณาจักร Hwan ในระดับหนึ่ง จนถึงจุดที่เขาได้รับเชิญไปยังอาณาจักร Hwan ดังนั้นเขาจึงรู้ดีถึงแนวโน้มของ Mir ดี มีจิตวิญญาณที่ยอดเยี่ยมสำหรับการปรับปรุง เขาเป็นคนหนึ่งที่เล็งไปที่เทพแห่งการต่อสู้ เขาจะไม่ถดถอยด้วยเหตุผลเล็กน้อย

“คุณ… คุณรู้จักฉันไหม” คำถามที่รอบคอบของ Mir ทำให้ Zik เข้าใจสถานการณ์ทันที

เขาพยักหน้าอย่างเงียบ ๆ แล้วหยิบอักษรรูนออกมา มันเป็นตัวละครที่หมายถึง ‘บันทึก’ “ฉันคิดว่านี่จะช่วยคุณได้”

 

***

 

ในขณะเดียวกัน ไรน์ฮาร์ด…

ซาเรียลที่กำลังสวดภาวนาต่อหน้ารูปปั้นของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ค่อยๆลืมตาขึ้น

“…คุณกล้าดียังไงมาที่นี้”

ขนสีขาวบริสุทธิ์ปลิวไสวตามสายลมและกระจัดกระจายไปทั่วไรน์ฮาร์ด ขนนกบางตัวบินเข้าไปในห้องนอนของไอรีนและก่อตัวเป็นบาเรียป้องกัน ขณะที่บางตัวก็ติดตามตำแหน่งของผู้บุกรุก

อัสโมเฟลและอดีตอัศวินสีแดง อัศวินและทหารที่เคยสอนโดยพวกเขา จู๊ดและกองกำลังรักษาความปลอดภัย และนักดาบครอเกลวิ่งไปในความมืดของคืนหลังจากขนนก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง