จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1706

13 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1706

การวิเคราะห์ของบราฮัมนั้นถูกต้อง

พลังของกษัตริย์โซบยอล เปลี่ยนไปอำนาจเบ็ดเสร็จ. นำไปสู่ความร่วมมือระหว่าง Baal และ Amoract และในที่สุดพวกเขาก็ขับไล่ Beriache ออกจากนรกมันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้หยุดเพียงแค่การเปลี่ยนธรรมชาติของ ‘พลังงาน’ บางอย่าง มันเกี่ยวกับการแทรกแซงแนวคิดส่วนใหญ่ของโลก

มีพลังของการเปลี่ยนแปลงในเบื้องหลังของเหตุการณ์ที่กษัตริย์โซบยอลทิ้งกษัตริย์แดบยอลลงนรกในขณะที่หลบสายตาของเทพเจ้าองค์อื่น และในเบื้องหลังของเหตุการณ์นั้น ทั้งสามปรมาจารย์ถูกสันนิษฐานว่าเป็นผู้รับผิดชอบในการลบความทรงจำของเมียร์ล้วนๆ

มันง่ายเมื่อคิดง่ายๆ กษัตริย์โซบยอลเป็นเนื้อและเลือดของเทพเจ้า แห่งการ เริ่มต้น เขาใช้อำนาจเด็ดขาดอย่าง Dominion และ Judar เขาอยู่ยงคงกระพันอย่างแท้จริงตามคำกล่าวของบราฮัม ทว่าในตอนนี้ เขาไม่ได้อยู่ยงคงกระพัน

กษัตริย์โซบยอลหวนนึกถึงความทรงจำเก่าๆ อย่างเป็นธรรมชาติ มันเป็นความทรงจำของช่วงเวลาที่เขาพ่ายแพ้ในสงครามแห่งทวยเทพและถูกขับออกจากแอสการ์ด

ความล้มเหลว—เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่เขาเกิด เขารู้สึกอับอายในระดับเดียวกับที่เขาเคยประสบเมื่อสิ่งต่างๆ ไม่เป็นไปตามที่เขาต้องการ ทายาทโดยชอบธรรม เขาขาดพลังที่สำคัญที่สุดของปีศาจนับพัน

ความศักดิ์สิทธิ์ที่โปร่งใสมีสีสันที่แตกต่างกันเป็นครั้งคราวและค่อยๆ แตกออก มันค่อยๆ รู้สึกได้ในความรู้สึกของกษัตริย์โซบยอล แต่ในความเป็นจริง มันเกิดขึ้นทันที มันเป็นผลพวงของเกินความสามารถที่ได้รับอนุญาตในกระบวนการของการเปลี่ยนแปลงซ้ำ ๆ และดูดซับเวทมนตร์ของจำนวนมหาศาลอนันต์เปลี่ยนเวทมนตร์ของจุดจบเป็น ‘ธรรมชาติที่เป็นประโยชน์’

ความเป็นพระเจ้าเป็นรากฐานของพระเจ้า ไม่ใช่คุณสมบัติที่สามารถเปิดหรือปิดได้อย่างสะดวก กษัตริย์โซบยอลทำได้เพียงเฝ้ามองดูความเป็นพระเจ้าของเขา ซึ่งดำเนินการและหายไปตามความประสงค์

‘เวทมนตร์ที่โง่เขลาเช่นนี้มีอยู่จริง’

ถ้อยแถลงว่าเพิกเฉยนั้นสมเหตุสมผล หลักการของ ‘Ragnarok’ เป็นเพียงการเทเวทมนตร์ทุกประเภทในคราวเดียว บราฮัมเป็นคนเดียวในโลกที่สามารถนำหลักการง่ายๆ นี้ไปใช้ได้จริง เขาเป็นนักมายากลที่ศึกษาเวทมนตร์มาตลอดชีวิต ทั้งในชีวิตของเขาในฐานะทายาทสายตรงและชีวิตมนุษย์ของเขา เป็นเพียงเพราะเขาเชี่ยวชาญเวทมนตร์หลายร้อยชนิดเท่านั้นจึงทำให้เขาบรรลุเงื่อนไขในการเปิดใช้งาน Ragnarok และสามารถร่ายพร้อมกันได้

ก่อนอื่นต้องรวบรวมเวทย์มนตร์ของ Braham เพื่อทำให้สูตรของ Ragnarok สมบูรณ์ ‘กระจก’ ซึ่งสะท้อนเวทย์มนตร์และคูณมันให้มากเป็นอนันต์ ยังเป็นแนวคิดที่ได้มาจากโลกแห่งจิตของบราฮัม นี่หมายความว่านักมายากลคนอื่นที่ไม่ใช่บราฮัมไม่สามารถใช้ Ragnarok ได้ ไม่ว่าจะตายหรือยังมีชีวิตอยู่

แม้จะเป็นไปได้ก็ไร้ความหมาย พวกเขาจะตายที่เวทีก่อนเปิดใช้งาน จำเป็นต้องมีรัฐธรรมนูญของทายาทสายตรงเพื่อซ่อมแซมหัวใจและสมองที่กำลังลุกไหม้ในเวลาเดียวกับที่ใช้ Ragnarok

‘ อืม. ‘

โลกที่มาถึงจุดจบอันเงียบสงบ—ติดอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยเวทย์มนตร์มากมายมหาศาล กษัตริย์ Sobyeol แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของ Absolute อย่างเป็นธรรมชาติ เขาเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่ไม่มีใครสามารถจดจำและหลีกเลี่ยงอาณาจักรแห่งอวสานได้ครั้งแล้วครั้งเล่า

มันเป็นงานฉลองที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยม ทุกการเคลื่อนไหวที่เล็กที่สุดมีเจตนาอยู่เบื้องหลังและทำหน้าที่เป็นหินก้าวสำหรับการหลบหลีก ถ้าเมียร์หรือครอเกลเห็นกษัตริย์โซบยอลคนปัจจุบัน พวกเขาคงได้รับแรงบันดาลใจทุกขณะ สิ่งนี้จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาสามารถติดตามการเคลื่อนไหวด้วยตาของพวกเขา

‘นี่มัน… มันเป็นวิกฤต’

กษัตริย์โซบยอลต่อสู้กับช่วงเวลาที่ยืดเยื้อไปชั่วนิรันดร์และในที่สุดก็ยอมรับความเป็นจริง ไม่นานหลังจากรอยแตกขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นในความเป็นพระเจ้าที่ส่องสว่างของเขา กระจกที่ยังคงก่อตัวเป็นโดมเป็นต้นกำเนิดของแร็กนาร็อก ชะตากรรมของเขาถูกกำหนดทันทีที่เขาถูกขังอยู่ในนั้น…

เวลาสิ้นสุดจะดำเนินต่อไปจนกว่าเป้าหมายจะดับลง

‘เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นแล้ว ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องมุ่งทำลายล้างซึ่งกันและกัน’

กษัตริย์โซบยอลเพียงต้องการฝากข้อความถึงพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะพ่ายแพ้ เขาต้องอดทนกับการสูญเสียที่ไม่คาดคิด แต่การสูญเสียนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าจะถอยกลับแบบนี้ จำเป็นต้องสละชีวิตของบราฮัมเพื่อชดเชยแม้เพียงเล็กน้อย เป็นเรื่องธรรมดาที่จะตัดสินประหารชีวิตเขาโดยสมบูรณ์ซึ่งเขาไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้

กษัตริย์โซบยอลทรงตระหนักว่าการรักษาบราฮัมให้มีชีวิตอยู่จะเป็นภัยคุกคามครั้งใหญ่ในอนาคต ดังนั้นเขาจึงหยุดต่อต้านและกระจายความรู้สึกออกไปอย่างกว้างขวาง เขาตั้งใจที่จะหาตำแหน่งของบราฮัมและฆ่าเขาเพื่อแลกกับชีวิตของเขาเอง

มันเกิดขึ้นในเวลานี้…

มีเสียงคำรามดังและกระจกที่สะท้อนความมหัศจรรย์ของจำนวนมหาศาลที่นับไม่ถ้วนเริ่มแตกเป็นเสี่ยง ต้องมีบางอย่างผิดพลาด กระจกเหล่านี้เป็นสื่อกลางสำหรับ Ragnarok อย่างไรก็ตาม พวกเขาแตกสลายเพราะพวกเขาไม่สามารถต้านทานคลื่นพลังเวทย์มนตร์จากแร็กนาร็อก ส่วนต่าง ๆ ของโลกสุดท้ายหายไป

มันเป็นภาพที่ทำให้กษัตริย์โซบยอลมีความหวังริบหรี่

‘มันเป็นเวทมนตร์ที่ไม่สมบูรณ์’

มันชัดเจนด้วยสามัญสำนึก มันเป็นเวทมนตร์ที่สามารถคุกคามแม้แต่พระเจ้าที่แท้จริง มันขัดกับความรอบคอบหากสิ่งนั้นมีอยู่จริง กษัตริย์โซบยอลทรงตัดสินว่าในไม่ช้าห่วงโซ่แห่งเวทมนตร์จะหยุดและเริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง

เวทมนตร์ที่ประกาศเวลาสิ้นสุดสำหรับส่วนต่างๆ ของโลก—เขาจดจ่อกับการเอาตัวรอดโดยการค้นหาและหลีกเลี่ยงช่องว่างเล็กๆ ในเวทมนตร์ที่หลั่งไหลเข้ามาหาเขา เขาตัดสินว่าเพียงพอที่จะกำจัดบราฮัมหลังจาก Ragnarok จบลง

มันเป็นการคำนวณผิด กระจกที่แตกยังไม่หายไป เศษกระจกถูกแบ่งออกเป็นหลายร้อยหรือหลายพันชิ้นและสะท้อนเวทย์มนตร์จากมุมต่างๆ

“ …ฮะ ”

ในที่สุดมันก็เสร็จ? หลังจากสูญเสียเส้นทางแห่งการล่าถอยไปแล้ว กษัตริย์โซบยอลก็หัวเราะอย่างไร้ผล มันเป็นรูปลักษณ์ที่สลัดความเสียใจที่เอ้อระเหยออกไปโดยสิ้นเชิง เขายอมรับความพ่ายแพ้อย่างเรียบร้อยเมื่อสถานการณ์มาถึงจุดนี้

[คุณเป็นสมบัติของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาอัครสาวก]บราฮัมพึมพำ เขาไม่แสดงอาการตื่นตระหนกใดๆ ว่าเวทมนตร์ที่เขาใช้ขณะทดลองถูกทำลาย มันไม่ใช่การแสดงในครั้งนี้ นิสัยเฉพาะตัวของเขาที่ทำตัวเหมือนสงบไม่ปรากฏ

ความคิดของเขาไหลออกมาแบบสุ่ม

[ฉันอิจฉาพระเจ้าโอเวอร์เกียร์จริงๆ]

หัวใจของกษัตริย์โซบยอลในขณะที่เขาถูกเวทมนตร์ที่สะท้อนอยู่ภายใน Ragnarok พัดพาเขาไป

“ไร้สาระอะไร” เสียงของบราฮัมตามมา หมายความว่าทริกเกอร์ของ Ragnarok สิ้นสุดลงแล้ว

เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ที่กลืนกินบราฮัมและกษัตริย์โซบยอลอย่างไร้ร่องรอยก็ค่อยๆ หายไป จากเวทย์มนตร์ที่กระตุ้นไปจนถึงจุดจบ มีเพียงชั่วพริบตาที่ผ่านไปอย่างแท้จริง กษัตริย์ Sobyeol ได้ถอยกลับไปยังอาณาจักร Hwan ก่อนที่นกนางนวลจะหันศีรษะเพื่อหลีกเลี่ยงที่เกิดเหตุ สามารถกระพือปีกได้เพียงครั้งเดียว เช่นเดียวกับ Dragon Slayer Hayate ขับไล่ Zeratul Martial God Zeratul ด้วยดาบของเขาเพียงครั้งเดียว Braham ก็ขับไล่ King Sobyeol ด้วยเวทมนตร์เพียงอันเดียว

อาจมีความแตกต่างระหว่างก่อนและหลัง Overgeared World แต่ในแง่ของพลังการยิง บราฮัมไม่ได้ด้อยกว่าฮายาเตะ แน่นอนว่าความช่วยเหลือของ Zik นั้นยอดเยี่ยมมาก

“…ธ… ขอบคุณ…”

สื่อที่เวทมนตร์ถูกกระตุ้นและบำรุงรักษาไม่สามารถต้านทานคลื่นของเวทมนตร์และถูกทำลายได้? มันหมายถึงเวทมนตร์ที่ไม่สมบูรณ์ ในขณะเดียวกัน บราฮัมก็เป็นนักมายากลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เขาไม่เคยพึ่งพาเวทมนตร์ที่ไม่สมบูรณ์ เขาคิดว่าไม่มีเวทมนตร์ใดที่เขาไม่สามารถคาดเดาได้

กล่าวอีกนัยหนึ่ง Ragnarok เป็น เวทมนตร์ ที่ สมบูรณ์ เดิมทีกระจกไม่ควรหัก เหตุผลที่พวกเขา ทำลายคือ การแทรกแซงของซิก เขาค้นพบวิธีขยายพลังของ Ragnarok อย่างรวดเร็วและแทรกแซงสูตรของ Ragnarok โดยใช้อักษรรูน

เป็นไปได้ด้วยการยอมรับของบราฮัม เหตุผลที่บราฮัมยอมรับเป็นเรื่องธรรมชาติเพราะเขาไว้วางใจซิก เขาคิดว่าซิกจะสามารถดูสูตรต่างๆ ได้ในเวลาอันสั้น และเช่นเคย เขาคาดว่าจะได้รับความช่วยเหลืออย่างมากจากอักษรรูนของซิก

โดยสรุป Zik ตอบแทนศรัทธาของเขา ถ้าซิกไม่ทำกระจกแตก หัวของบราฮัมอาจถูกตัดขาดเมื่อถึงเวลาที่แร็กนาร็อกเอาชนะกษัตริย์โซบยอล

‘ฉันสามารถฟื้นคืนชีพได้ถ้าฉันตาย แต่เป็นการดีกว่าที่จะไม่ตาย’

หลังคอของเขาซึ่งถูกกษัตริย์โซบยอลบดขยี้—การแสดงออกของบราฮัมอ่อนลงเมื่อเขาสัมผัสที่หลังคอของเขาที่งอกใหม่ เขารู้สึกขอบคุณ Zik และมีความสุขที่มีเพื่อนร่วมงานที่สามารถจับคู่ ความร่วมมือของเขา ได้ในระดับที่เท่ากับเขา อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกอึดอัดใจเกินกว่าจะแสดงออกมา ท้ายที่สุด เขาไม่ได้ช่วยก่อนที่เขาจะได้รับความช่วยเหลือจากซิกเหรอ?

มีความรู้สึกต่อต้านและเขาอายที่จะแสดงความรู้สึกของเขาอย่างตรงไปตรงมา บราฮัมยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับใครก็ตามที่ไม่ใช่กริด…

จากนั้นซิกก็ยิ้มเบา ๆ และก้มศีรษะลง “ขอขอบคุณ. ถ้าไม่ใช่เพราะคุณ ฉัน คง ถูกจับเป็นตัวประกันและสร้างปัญหาให้กับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

“ …เอ่อไม่เป็นไรถ้าคุณรู้เรื่องนี้”

ซิกเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่บราฮัมเคารพ การชื่นชมอย่างตรงไปตรงมาของซิกทำให้บราฮัมมีความสุข รอยยิ้มกำลังจะรั่วออกมาในแวบแรก ดังนั้นเขาจึงต้องขยำท่าทางของเขา เขาพยักหน้าพร้อมกับขมวดคิ้วเพียงเพื่อรู้สึกถึงความแปลกประหลาดในทันใด

“ว่าแต่ เกิดอะไรขึ้น…?”

อักษรรูนอยู่รอบๆ Zik เดิมทีพวกมันมีสีต่างกันขึ้นอยู่กับความหมายของตัวละคร เขาไม่เคยเห็นกรณีที่ไม่มีสี อย่างไรก็ตาม รูนของตัวละครตัวหนึ่งที่ทุบกระจกของบราฮัมเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา นั้น โปร่งใสและไม่มีสี

“ริโอ”

“……?”

“มันเป็นอักขระโบราณที่หมายถึงการสังเกต เรียนรู้ หรือนำออกไป”

นอกจากนี้ยังเป็นตัวละครที่ถูกส่งไปยังพระเจ้าของกษัตริย์โซบยอลเมื่อพลังงานดาบและอักษรรูนถูกดูดซับ สิ่งต่างๆ รู้สึกเหมือนจบเร็วเกินไปเนื่องจากการแทรกแซงของบราฮัมตรงกลาง แต่นี่ก็เป็นเวลาเพียงพอแล้ว ตัวละครได้รับความเป็นพระเจ้าของกษัตริย์โซบยอลอย่างคลุมเครือ ถ้าเขาใช้คำหรือประโยคที่หมายถึงความเป็นพระเจ้าของกษัตริย์โซบยอล ก็จะแสดงออกมา

“……”

ดวงตาสีแดงของบราฮัมเบิกกว้างเล็กน้อยและสั่น ซิกที่พูดอย่างเฉยเมยหลังจากทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ดูเหมือนคนบ้าสำหรับเขา

 

***

 

การต่อสู้สิ้นสุดลงก่อนที่ทหารของเกาะโคโครจะมาถึงที่เกิดเหตุ ด้วยเหตุนี้ การต่อสู้ระหว่างบราฮัมและกษัตริย์โซบยอลจึงไม่ปรากฏให้สาธารณชนเห็น และข้อความจากโลกต่อไปนี้ก็ปรากฏขึ้น

 

[ มีคนไม่รู้จักปราบเทพผู้ยิ่งใหญ่ ]

 

มันเป็นเรื่องของใครบางคนนิรนามที่ใช้งาน ในสมัยก่อน กริดและครอเกลผูกขาดกันโดยพฤตินัยในเรื่องนี้ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีเพียงไม่กี่คนที่เป็นตัวเอกนิรนาม ซึ่งหมายความว่าเป็นการยากที่จะระบุว่าเป็นใคร

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์นี้แตกต่างออกไป ฝ่ายตรงข้ามเป็น ‘พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่’ ไม่ใช่หรือ?

‘นั่น คือกริด’

‘ต้อง เป็นกริดแน่ๆ’

ผู้คนต่างพากันเอาเป็นเอาตาย แต่…

“…นี่คืออะไร?”

ความจริงก็ต่างกัน

 

[ อัครสาวกของคุณ ‘บราฮัม’ ได้รับการยอมรับจาก ‘ราชาโซบยอล’ บุตรแห่งเทพเจ้าแห่งท้องฟ้า]

[ อัครสาวกของคุณ ‘บราฮัม’ ได้เอาชนะ ‘ราชาโซบยอล’ บุตรแห่งเทพเจ้าแห่งท้องฟ้า]

[ ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ ‘บราฮัม’ ถูกเพิ่มเข้าไปในทุกตำนานที่ไฮดราปรากฏขึ้น]

[ อัครสาวกของคุณ ‘บราฮัม’ ได้รับความศักดิ์สิทธิ์อย่างสูง หากตรงตามเงื่อนไข เขาจะพัฒนาเป็นคลาสในตำนาน]

 

“นี่…อะไรเนี่ย…?”

หน้าต่างแจ้งเตือนที่ปรากฏขึ้นในมุมมองของกริด ทำให้เขาสะดุ้งและพูดอะไรไม่ออก จากนั้นก็ปรับปรุง

 

[ อัครสาวกของคุณ ‘ซิก’ ได้เรียนรู้พลังบางอย่างของ ‘คิงโซบยอล’ บุตรแห่งเทพเจ้าแห่งท้องฟ้า]

[เป็นไปได้ที่ชื่อของซิกจะถูกบันทึกไว้ในตำนานของกษัตริย์โซบยอล]

 

“…อะไร?”

กริดยังคงอยู่ในทวีปตะวันออก ในช่วงเวลาที่สี่สัตว์มงคล มีร์ และฮวางกิลดงทำงานในด้านต่างๆ เพื่อฟื้นฟูทวีปตะวันออก และเขากำลังผลิตดาบศักดิ์สิทธิ์— ณ จุดนี้ เขารู้สึกเหมือนกำลังพักผ่อน อย่างไรก็ตาม มากเกินไปเกิดขึ้นในระหว่างนี้ มันเหมือนกับ… เขารู้สึกว่าถูกทิ้ง…

‘รู้สึกเหมือนพวกเขากำลังสนุกโดยไม่มีฉัน’

…มันคงเป็นภาพลวงตาของเขาสินะ? ไม่ น่าเสียดายที่มันอาจจะไม่ใช่ภาพลวงตา จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องไปเดินป่ากับเหล่าอัครสาวกเพื่อพัฒนาความสามัคคี…?

กริดครุ่นคิดอย่างจริงจัง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง