จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1705

13 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1705

ในบันทึกของนรก มี การกล่าวกันว่า Beriache หนึ่งในสามปีศาจแห่งการเริ่มต้น จัดการกับพลังของปีศาจนับพัน เป็นเพราะเธอมีพลังที่จะสร้างความสามารถของเป้าหมายที่เลือดถูกใช้ไปอย่างเต็มที่

Marie Rose พิสูจน์ว่าประวัติศาสตร์นี้ไม่ได้พูดเกินจริง เธอไม่ได้กินเลือดของฮายาเตะแล้วใช้พลังของ Dragon Slayer หรอกเหรอ? อำนาจเบ็ดเสร็จนี้ นำไปสู่ความร่วมมือระหว่าง Baal และ Amoract และในที่สุดพวกเขาก็ขับไล่ Beriache ออกจากนรก

บาอัลใช้พลังของคนตายตลอดเวลา มีบางครั้งที่เขาซึ่งมักจะได้เปรียบเหนือ Beriache มักจะพ่ายแพ้อย่างง่ายดายภายใต้เงื่อนไขบางประการ

กษัตริย์โซบยอลเคยได้ยินชื่อเสียงของเบรีอาเชมาก่อน มันไม่ใช่แค่ข่าวลือที่แพร่กระจายไปทั่วโลก เธอรู้สึกคุ้นเคยราวกับเป็นเพื่อนที่เขาได้พบด้วยตนเอง มันเป็นอิทธิพลของกษัตริย์แดบยอล เขาตกนรกอย่างไร้เดียงสา รู้จัก Beriache และส่งการสื่อสารเป็นครั้งคราว

‘…ไม่จำเป็นต้องระมัดระวัง’

กษัตริย์ Sobyeol นึกถึง Beriache ผ่านรูปลักษณ์ของ Braham แต่ในไม่ช้าเขาก็รู้สึกสบายใจ อัครสาวกทั้งเจ็ดของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์—กษัตริย์โซบยอลชื่นชมบราฮัม แต่เขาไม่คิดว่าบราฮัมเป็นภัยคุกคาม บราฮัมมีข้อบกพร่องที่ชัดเจนเมื่อเทียบกับมารี โรส ทายาทโดยชอบธรรม ของเบ รีอาเช เขาขาดพลังที่สำคัญที่สุดของปีศาจนับพัน

‘ปีศาจ.’

ในทางกลับกัน บราฮัมรู้สึกประหม่ามาก สัมผัสได้ถึงกลิ่นของผู้สืบสายตรงเหนือสัมผัสเหนือธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เขาไวต่อกลิ่นเลือดที่เขาได้กลิ่นเป็นครั้งแรก ดังนั้น บราฮัมจึงบินไปที่เกิดเหตุทันที แต่เมื่อเขาเผชิญหน้ากับกษัตริย์โซบยอลจริงๆ เขาก็รู้สึกหนาวสั่นไม่ได้ เป็นเพราะกษัตริย์โซบยอลมีลำดับชั้นสูงที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิตมากมายที่เขาเคยเผชิญมา

การปกครองโดยธรรมชาติเกิดขึ้นในใจ สัตว์ประหลาดที่จินตนาการถึงความตายต่อกริดในขณะที่เขาขว้างหอกจากก้อนเมฆสูง บราฮัมไม่รู้เลยในขณะนั้น แต่ต่อมา กริดสารภาพว่าเขาถูกครอบงำโดยเจตนาฆ่าของโดมิเนียน เขาคิดว่ากริดกำลังบลัฟหลังจากจัดการกับโดมิเนียนอย่างใหญ่หลวง แต่ในตอนนี้ เขาได้เข้าใจและเข้าใจหัวใจของกริดแล้ว

“มันเป็นความ ไม่ลงรอยกัน”

บราฮัมผู้เฝ้าสังเกตกษัตริย์โซบยอลในขณะที่ยังคงแสดงท่าทางเย่อหยิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา—ซิกสังเกตว่าจริงๆ แล้วเขาประหม่าและให้คำแนะนำแก่เขา ภาพของซิกถูกฉายที่ดวงตาสีแดงด้านหนึ่งของบราฮัม มีการสูญเสียอักษรรูนที่มักจะเป็นสัญลักษณ์ของเขา มันเป็นรูปลักษณ์ที่โทรมไม่เหมาะกับเขา

“เทพไร้สีที่ยากจะระบุได้…”

“การดูดซึม การขยาย หรือไดเวอร์เจนซ์”

บราฮัมไม่ต้องการคำอธิบาย หนึ่งในหลายชื่อที่เป็นสัญลักษณ์ของเขาคือ Duke of Wisdom พลัง ของ Duke of Wisdom มาจากความเข้าใจ จากสถานการณ์ที่เกิดจากการเสียสละของซิก เขาวิเคราะห์พลังของกษัตริย์โซบยอลอย่างรวดเร็ว

‘เป็นผู้รอบรู้’

พลังงานที่เหลืออยู่ที่หมุนเวียนอยู่รอบๆ กษัตริย์โซบยอล—เป็นพลังงานที่เหลืออยู่ของดาบและอักษรรูนของซิก ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยกับบราฮัม เขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตมากมายที่สามารถดูดซับหรือทำลายพลังงานดาบหรือพลังเวทย์มนตร์ได้ แต่น่าตกใจที่แม้แต่อักษรรูนก็ไร้ประโยชน์

อักษรรูนเป็นตัวอักษรอย่างแท้จริง พวกเขาเป็นภาษาโบราณที่รวมคำหรือประโยคเพื่อทำให้เป็นจริง เพื่อใช้เปรียบเทียบ พวกเขาคล้ายกับคำมังกร มันไม่ได้ใช้ ‘พลังงาน’ เป็นสื่ออย่างน่าอัศจรรย์ แต่เป็นผลผลิตของปัญญาและเจตจำนง อย่างไรก็ตาม ความศักดิ์สิทธิ์ของกษัตริย์โซบยอลดูดซับอักษรรูนไปพร้อมกับพลังดาบ ราวกับว่าจะละเลยมันเป็นแนวคิดเดียวกันทั้งหมด

‘แนวคิดเดียวกัน…คือ…”

บราฮัมครุ่นคิดและตั้งสมมติฐานอย่างรวดเร็ว จากนั้นเขาก็ปล่อยพลังเวทย์มนตร์สีม่วงทันที มีพลังเวทย์มนตร์แบบนี้เพียงหนึ่งเดียวในโลก มันเป็นสุดยอดของการตรัสรู้ที่ใช้ประสบการณ์และภูมิปัญญาของนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่และเชื้อสายของทายาทโดยตรง

Magic Missile ซึ่งเป็นเพียงการกระทำของการปล่อยเวทย์มนตร์บินได้ใช้พลังที่สามารถทำลายสวนด้วยการยิงเพียงครั้งเดียว จากนั้นเหมือนเม็ดฝนที่ตกลงมาบนทะเลสาบ มันถูกดูดซับโดยพระเจ้าโซบยอล ไม่ มันเหมือนสีย้อมมากกว่าเม็ดฝน

เป็นเพราะความเป็นพระเจ้าที่ไม่มีสีของกษัตริย์โซบยอลเปลี่ยนเป็นสีม่วง

“นี่มัน…สุดยอดจริงๆ”

กษัตริย์โซบยอลเฝ้าดูสถานการณ์อย่างเงียบๆ ราวกับว่ากำลังทดสอบบราฮัม ตอนนี้เขาชื่นชมมัน เป็นเพราะเขาตระหนักว่าพลังเวทย์มนตร์สีม่วงที่เขาเพิ่งดูดซับนั้นมีศักยภาพที่ไม่มีที่สิ้นสุด

“ว่ากันว่าคุณได้รับชัยชนะหลังจากชัยชนะด้วยสายเลือดที่ยอดเยี่ยมและความสัมพันธ์ส่วนตัว คุณยังแย่งชิงตำนานของไฮดรา ปรากฎว่าเป็นเรื่องจริง คุณสองคนมีความพิเศษไม่เหมือนใครในหมู่อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

บราฮัมให้การสรรเสริญของกษัตริย์โซบยอลเข้าหูข้างหนึ่งแล้วออกไปอีกข้างหนึ่ง เขาใช้จุดของการได้รับชัยชนะหลังจากชัยชนะ บราฮัมยอมรับว่าสายเลือดของมารดาและสายสัมพันธ์ของกริดนั้นยอดเยี่ยม แต่กลับได้รับชัยชนะหลังจากชัยชนะ? หลายร้อยปีแล้วที่เขาถูกแพ็กม่าแทงข้างหลัง แพ็กม่าก็ถูกมูลจากอาณาจักรฮวานเช่นกัน

บราฮัมนึกขึ้นได้ในขณะที่เริ่มใช้เวทมนตร์ มันมาจากธาตุทั้งสี่ของไฟ น้ำ ลม และดิน ไปจนถึงความว่างเปล่า คุณลักษณะทุกประเภทถูกใส่เข้าไปในพลังเวทย์มนตร์และรวมเป็นหนึ่งในรูปแบบต่างๆ

จากนั้นเขาก็ยืนยัน—ฉากที่พวกเขาถูกครอบงำโดยเทพไร้สีของกษัตริย์โซบยอล อันที่จริง เวทมนตร์ทุกรูปแบบถูกดูดซับ มันเป็นแม้กระทั่งเวทย์มนตร์ของประเภทพร

ซิก ตกอยู่ในความคิด

เป็นเพราะกษัตริย์โซบยอลทำหน้าที่เป็นผู้ต่อต้านบราฮัมมากกว่าที่คาดไว้ โชคดีที่เวทมนตร์ของบราฮัมนั้นยิ่งใหญ่และยอดเยี่ยมมาก ทหารที่ลาดตระเวนบริเวณรอบนอกของเกาะคงตรวจพบสิ่งรบกวนแล้ว ในไม่ช้า ข่าวจะถูกส่งไปยังสมาชิกโอเวอร์เกียร์และการเสริมกำลังจะมาถึง พวกเขาแค่ต้องอดทนจนกว่าจะถึงตอนนั้น

ซิกตัดสินและยกดาบขึ้น

“…เปลี่ยน” บราฮัมพึมพำ เขาไม่แสดงอาการตื่นตระหนกใดๆ ว่าเวทมนตร์ที่เขาใช้ขณะทดลองถูกทำลาย มันไม่ใช่การแสดงในครั้งนี้ นิสัยเฉพาะตัวของเขาที่ทำตัวเหมือนสงบไม่ปรากฏ

“ เป็นการดูดซับและเปลี่ยนแปลงก่อนที่จะดูดซึม มันเป็นกระบวนการที่รวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อและสังเกตได้ยาก”

บราฮัมหวนนึกถึงพลังอย่างหนึ่งของกริดและมองทะลุแก่นของกษัตริย์โซบยอล มันเป็นคำตอบที่ถูกต้อง

“ฉันอิจฉาพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

บราฮัมมองเห็นมันในทันที กษัตริย์โซบยอลรู้สึกชื่นชมอีกครั้งเมื่อบราฮัมสร้างกระจกหลายสิบบานด้วยพลังเวทย์มนตร์ กระจกบานใหญ่หลายร้อยบานที่มีความกว้าง 2 เมตรและสูง 5 เมตรก่อตัวเป็นโดม มันเริ่มหมุนไปรอบๆ และรอบๆ โดยมี Zik, King Sobyeol และ Braham อยู่ตรงกลาง ช่องว่างใด ๆ ถูกห้าม

“แอตทริบิวต์รูปแบบใดก็ตามถือเป็นแนวคิดที่เป็นหนึ่งเดียว… มันอยู่ยงคงกระพันจริงๆ แต่… ดูเหมือนว่าจะมีขีดจำกัดความสามารถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานะต่ำเช่นตอนนี้”

วงเวทย์นับร้อยปรากฏขึ้นรอบๆ บราฮัม มันเป็นสุดยอดในการร่ายหลายครั้งโดยใช้ Memorize และแม้แต่ลูกแก้ว วงเวทย์มนตร์นับร้อยเหล่านี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นพันและจากที่นั่นเป็นหมื่น มันเป็นผลพวงของการฉายภาพต่อเนื่องบนกระจกบานใหญ่ บราฮัมตั้งชื่อเทคนิคนี้ว่า ‘บทสวดอนันต์’

“คุณสามารถจ่ายมันได้หรือไม่”

มันเป็นสถานการณ์ที่เวทย์มนตร์นับร้อยประเภททวีคูณเป็นจำนวนมหาศาล ทราย ท้องฟ้า ทะเล และแสงแดดที่ส่องประกายกำลังสูญเสียสีไป มันถูกลิดรอนพลังงานโดย Mana Drain ซึ่งรวมอยู่ในเวทย์มนตร์จำนวนมหาศาล

เหตุผลที่ว่าทำไมมานาของบราฮัมจึงถูกมองว่าเป็นอนันต์ไม่ใช่เพราะว่ามันไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ เป็นเพราะมานาของเขาฟื้นขึ้นมาทันทีที่มันถูกใช้ไป เหตุผลสำคัญเบื้องหลังการกู้คืนคือ ‘มานาที่มีอยู่ในธรรมชาติ’ นี่หมายความว่าโลกสูญเสียพลังงานและกำลังจะตาย

บราฮัมก็จ่ายในราคาที่สมควรเช่นกัน สมองและหัวใจของเขาถูกเผาไหม้ในกระบวนการของมานาที่หมดลง ฟื้นฟู และเติมเต็มอีกครั้ง สมองเป็นที่มาของคาถาและหัวใจคือที่มาของมานา—พวกเขาไม่สามารถรับมือกับการกำเนิดของเวทย์มนตร์และมานาที่ลดลงซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายพันครั้งในเวลาเพียงไม่กี่วินาที หากเขาเป็นตำนานธรรมดาหรือเหนือธรรมชาติ ไม่ใช่ เลือด ของเบรี อาเช เขาคงตายไปโดยไม่สามารถทนได้แม้แต่หกวินาที

“ฉันจะกินเลือดและตำนานของคุณ”

บราฮัมยิ้มขณะที่เลือดออกจากตา จมูก หู และปาก และเขาพยายามดีดนิ้วที่สั่นเทา ในเวลาเดียวกัน…

━━!

ส่วนต่าง ๆ ของโลกหายไปอย่างเงียบ ๆ ชิ้นส่วนที่ติดอยู่ในกระจกบานใหญ่ถูกถอดออก

แร็กนาร็อค—เป็นเวทมนตร์ที่ตั้งชื่อตามสงครามเทพเจ้าที่นำไปสู่การสิ้นสุดของโลก มันเป็นเทคนิคขั้นสูงสุดใหม่ของบราฮัม จากจุดเริ่มต้น มันเป็นเวทย์มนตร์ขนาดใหญ่ที่เล็งไปที่ God Killler และ Dragon Slayer

ปัญหาคือว่ากษัตริย์โซบยอลเป็นสัมบูรณ์ การเคลื่อนไหวของเขาอยู่เหนือการรับรู้ของบราฮัมอย่างง่ายดาย เป็นไปได้สำหรับเขาที่จะหลบหนีจากอาณาจักรแห่งกระจกในช่องว่างที่บราฮัมไม่เคยรู้มาก่อน และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ

ตำแหน่งของเขาอยู่นอกกระจก มันอยู่นอกขอบเขตของอิทธิพลเวทย์มนตร์ เช่นเดียวกับ Braham และ Zik ซึ่งตำแหน่งถูกเปลี่ยนทันทีที่ Ragnarok ถูกกระตุ้น

[บราฮัม อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์]

ความคิดของกษัตริย์โซบยอลแทรกซึมเข้าไปในจิตใจของบราฮัมและซิกโดยตรง

[เป็นการหยาบคายที่จะนิยามคุณว่าเป็นเพียง เชื้อสาย ของเบรีอาเช่ ]

ดินแดนแห่งสัมบูรณ์—เจตจำนงของกษัตริย์โซบยอลเกิดขึ้นจากช่องว่างในเวลาที่แม้แต่ผู้อยู่เหนือธรรมชาติก็จำไม่ได้ นับประสาคนธรรมดาเท่านั้น และมันได้ถ่ายทอดไปยังบราฮัมอย่างรวดเร็วแต่ชัดเจน

[คุณคือจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง ถึงขนาดเป็นอันตราย]

ไม่มีความมั่นใจที่จะควบคุมคุณ ขอโทษนะ แต่ฉันไม่คิดว่าเราจะรักษาชีวิตคุณไว้ได้

ทันทีที่เขามาถึงข้อสรุปนี้ กษัตริย์โซบยอลก็ปรากฏตัวขึ้นด้านหลัง บรา ฮัม และพระหัตถ์ของพระองค์เล็งไปที่หลังคอของบรา ฮัม เสียงอันน่าสยดสยองของเนื้อถูกฉีกออกเป็นชิ้น ๆ และกระดูกที่ถูกบดขยี้ก้องกังวานถัดจากโลกที่ถึงจุดจบอย่างเงียบ ๆ

เสียงพูดต่อว่า “ฉันถูกบอกแล้ว… ว่าฉันคือโทรลล์”

มันเป็นเสียงของบราฮัม เขาเปลี่ยนไขสันหลังและเส้นเสียงที่หักแล้วเป็นอวัยวะที่มีพลังวิเศษ แต่เขาตัวสั่นเพราะเขาไม่สามารถปรับตัวได้ในทันที เสียงของอากาศที่หายไปก็ดังขึ้นทีละคน

“กริด… เขามักจะเปรียบฉันกับสิ่งมีชีวิตที่ไร้ความสามารถเช่นนี้… ฉันปฏิเสธไม่ได้”

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บราฮัมรู้สึกท้อแท้อย่างมาก แม้กระทั่งหลังจากประสบความสำเร็จนับไม่ถ้วนและได้รับพลังของทายาทสายตรงกลับคืนมา ไม่กี่ปีที่ผ่านมาของเขาถูกทำเครื่องหมายด้วยความเสียใจ เขาไม่สามารถลืมฉากที่เขาทำผิดพลาดในช่วงเวลาวิกฤติได้ เขาจึงทุบโลงศพหลายครั้งขณะหลับ เขาสาบานเสมอว่าจะไม่ทำผิดซ้ำอีกในอนาคต เขามาเพื่อแสวงหาความสมบูรณ์แบบในทุกสิ่งที่เขาทำ

สิ่งนี้จะถูกจับใน Ragnarok

ลูกชายของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น ฮานุล และหัวหน้าเทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวาน—กษัตริย์โซบยอลเป็นเทพเจ้าที่มีลำดับชั้นสูงสุดและอยู่ในอาณาจักรแห่งสัมบูรณ์ ดังนั้นเขาจึงไม่พลาดการเคลื่อนไหวใน Ragnarok แม้ว่าบราฮัม อาจจะพลาด

ฉากการหลบหนี เส้นทาง และจุดหมายปลายทางของเขาถูกจับภาพไว้ในกระจกหลายบานและถูกผูกมัดไว้ชั่วนิรันดร์

“อะไร…?”

ดวงตาของกษัตริย์โซบยอลเบิกกว้างเมื่อสังเกตเห็นสถานการณ์

━━!

ปลายสายเงียบตามมา ตรงไปยังจุดที่บราฮัมและกษัตริย์โซบยอลยืนอยู่เคียงข้างกัน เวทมนตร์ที่ติดตามกษัตริย์โซบยอลไปตามเส้นทางที่สะท้อนจากกระจกได้กลืนกินพวกเขาโดยไม่ทิ้งร่องรอย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง