จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1703

9 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1703

‘ฉันควรจะให้เวลาส่วนตัวกับพวกเขาตั้งแต่แรก’

มีพื้นฐานเพียงพอเบื้องหลังการเติบโตส่วนบุคคลของอัครสาวก

กิจกรรมส่วนบุคคล—พวกเขาออกไปเพื่อแก้ปัญหาของตนเอง และพัฒนาอย่างน่าทึ่งราวกับว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติ กริดเองก็คาดหวังเช่นกัน แต่เขาไม่สามารถสงบสติอารมณ์ได้

ปิอาโร่ผู้เปิดสถานะเทพ และเมอร์เซเดสผู้ได้รับทักษะการสืบเชื้อสายของพระเจ้าจอมหลอกลวง—ระดับการพัฒนาของคนสองคนนี้เกินความคาดหมายของกริดอย่างมาก เมื่อถึงจุดนี้ เขารู้สึกเสียใจที่ได้สั่งพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้และเรื่องนั้น ปล่อยให้พวกเขาทำกิจกรรมของตัวเองจะดีกว่า…

‘ยังไงก็ตาม God’s Descent ต้องเป็นทักษะทั่วไปใช่ไหม’

God’s Descent เป็นทักษะที่สมบูรณ์แบบในทางทฤษฎี เป็นการแบ่ง กริด ออกเป็นหลายส่วน หากอัครสาวกทั้งหมดสามารถเรียนรู้ได้ กริดก็สามารถแบ่งปันพลังได้ทุกที่ไม่ว่าอัครสาวกทั้งเจ็ดจะอยู่ที่ใด โดยไม่ต้องกินอะไรเลย

‘ฉันต้องถาม Mercedes ว่าเธอเรียนรู้ได้อย่างไร’

เป็นที่คาดหวังอย่างคร่าว ๆ ว่าเธอจะได้รับมันมาได้อย่างไร ไม่มีทางที่เธอจะทะเลาะกันได้ดีจริงๆ…

เธอคงจะปลุกมันโดยธรรมชาติในขณะที่สวดอ้อนวอนกับเขาด้วยความเคารพในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก การสืบเชื้อสายของพระเจ้าเป็นเหมือนสายใยแห่งโชคชะตาที่ผูกมัดพระเจ้าและอัครสาวกของพวกเขา ดังนั้นภูมิหลังของการเกิดเองจึงสูงส่ง

‘บางทีอาจเป็นปาฏิหาริย์ที่สร้างขึ้นโดยหัวใจที่รักและคิดถึงฉัน’

ขณะที่กริดยิ้มอย่างพึงพอใจ เมอร์เซเดสและพ่อของเธอก็เหวี่ยงดาบใส่กัน มันเป็นความรุนแรงในครอบครัวที่หายนะ ทุกสิ่งทุกอย่างต่างจากความคาดหวังของกริด

 

***

 

“ ฮับ. เมอ ร์ เซเดสกลืนน้ำลาย

การรับรู้ของเธอไม่สามารถให้ทันกับร่างกายของเธอ ขณะที่เธอก้าวไปหนึ่งก้าว เธอก็พบว่าตัวเองก้าวไปข้างหน้าหลายสิบเมตร เธอไม่สามารถตัดพลัดถิ่นและเดินผ่านเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันเป็นผลพวงของการยืมพลังศักดิ์สิทธิ์ของกริดและนำสถิติและสถานะบางอย่างของกริดไปใช้ โดยไม่มีกระบวนการสังเกตและตีความด้วย Keen Insight

มันเป็นพลังที่ร่างกายของเธอได้รับในทันที ดังนั้นจึงไม่ง่ายสำหรับเธอที่จะปรับตัวเข้ากับมัน ราวกับถูกลากไปมาในร่างกายของเธอเอง

“คุณเป็นเพียงมนุษย์โดยปราศจากความช่วยเหลือจาก Keen Insight”

Mercedes ผู้ตีความหลักการของการสืบเชื้อสายของพระเจ้า—พลัดถิ่นรู้สึกตกใจกับการใช้ Keen Insight ของเธอ ซึ่งอยู่ในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้เมื่อหลายสิบปีก่อน แต่เขากลับสงบลงอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะเขากำลังดูร่องรอยที่บอกเส้นทางการโคจรของเมอร์เซเดส

สถานศักดิ์สิทธิ์ที่เทพแห่งดาวพลูโตอาละวาดได้ถูกทำลายลง ไม่สามารถรับมือกับคลื่นกระแทกที่เกิดจาก Mercedes ซึ่งกำลังวิ่งและกระโดด มันหมายความว่าความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่เธอยืมมานั้นทรงพลังมาก

การเนรเทศรับมันไว้ เขาเป็นเพียงอัครสาวกของดาวพลูโต ขณะที่เมอร์เซเดสเป็นอัครสาวกและสหาย เมอร์เซเดสอยู่ในฐานะที่จะยืมความเป็นพระเจ้าได้มากขึ้น

แล้วเธอทำอะไรอยู่? พลังที่ไม่สามารถจัดการได้กลายเป็นพิษ

“คุณเข้าใจหรือไม่ว่าพลัง Keen Insight ที่ไร้เหตุผลในตอนนี้เป็นอย่างไร? ไม่มีอะไรดีเกี่ยวกับการพึ่งพาสิ่งนั้น สักวันคุณจะเป็นคนโง่ที่ไม่สามารถทำอะไรได้หากไม่มี Keen Insight”

“ฉันไม่คิดว่านั่นคือสิ่งที่คุณควรจะพูดเมื่อคุณพึ่งพาพลังของพระเจ้า”

“ฉันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการสืบเชื้อสายของพระเจ้า การสื่อสารกับพระเจ้าไม่ใช่ความสามารถโดยกำเนิด แต่เป็นวินัยที่ต้องใช้ความพยายาม มันเหมือนกับการฝึกฝนพรสวรรค์”

“เช่นเดียวกันสำหรับ Keen Insight แม้ว่าฉันจะไม่สนใจว่าฉันจะขึ้นอยู่กับมันหรือไม่ก็ตาม”

การพึ่งพาสิ่งอื่น—เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ที่รับใช้ Overgeared God พวกเขาภูมิใจที่ได้พึ่งพาสิ่งของ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Mercedes ไม่สามารถสั่นคลอนได้ไม่ว่า Exile จะพูดอะไรก็ตาม

“…การโต้เถียงเป็นอันตรายต่อฉัน ลองกลับไปที่ประเด็น ฉันสามารถสอนวิธีใช้ God’s Descent ได้อย่างถูกต้อง”

ความเป็นพระเจ้าเป็นพรที่ก้าวข้ามขอบเขตของสายพันธุ์และเป็นกฎที่จะเอาชนะองค์ประกอบทั้งหมด ยิ่งมีการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากเท่าไร คุณค่าของมันก็ยิ่งเปล่งประกายมากขึ้นเท่านั้น

“ละทิ้งความเป็นศัตรูที่ไร้ประโยชน์ของคุณและทำการทดสอบเพื่อเป็นหัวหน้าครอบครัวตามที่คุณร้องขอ ยอมรับและเข้าใจพลังของเทพพลูโตและเกิดใหม่เป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุด…”

“ไม่มีความต้องการ. ตั้งแต่วันนี้ ครอบครัว Vaintz จะหายไปจากโลก”

“คนที่ไม่ใช่หัวหน้าครอบครัวไม่มีอำนาจเช่นนั้น”

ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องกดขี่ข่มเหงเธอ พลัดถิ่นยักไหล่และปล่อยพลังของเขา เขาตัดสินใจว่า Mercedes ในปัจจุบันสามารถทนได้โดยไม่ตาย ความศักดิ์สิทธิ์ที่ล้อมรอบร่างของผู้ถูกเนรเทศกลายเป็นท้องฟ้ายามราตรีอย่างแท้จริง ดวงไฟนับไม่ถ้วนในเทพสีน้ำเงินเข้มเริ่มเคลื่อนตัวราวกับดวงดาว แต่ละคนมีพลังงานที่แข็งแกร่ง

ดวงตาของเมอร์เซเดสเริ่มแดงก่ำ เธอทำงานหนักเกินไปขณะพยายามทำความเข้าใจหลักการของแสงดาว มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เส้นเลือดของเธอแตกออก และโลกที่เธอเห็นกลายเป็นสีแดง…

พลัดถิ่นเหวี่ยงดาบของเขา อุกกาบาตสีขาวก่อตัวเป็นขบวนหลังพลังงานดาบสีน้ำเงินเข้มที่แผ่ขยายออกไปอย่างเงียบ ๆ

น้ำตาไหลจากดวงตาของเมอร์เซเดส

‘หลีกเลี่ยงมัน!’

เมอร์เซเดสเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกายส่วนล่างของเธอในขณะที่เธอตัดสินเรื่องนี้และพุ่งขึ้นสู่ที่สูง เกิดเสียงดังระเบิดและจุดที่เธอยืนอยู่เมื่อสักครู่นี้พังทลายลง มันเหมือนกับการทิ้งระเบิดอย่างทั่วถึง เป็นข้อพิสูจน์ว่าผู้ถูกเนรเทศอาจมีดาบเพียงสองเล่ม แต่เขามีคะแนนโจมตีนับร้อยหรือหลายพัน อุกกาบาตที่ตามดาบทำให้มันเป็นเช่นนั้น

“ดาวพลูโตเป็นเทพเจ้าที่เกิดในสนามรบ”

ดาบสองเล่มของผู้ถูกเนรเทศตัดผ่านอากาศและพื้นดินพร้อมกัน อุกกาบาตที่ไล่ตามพลังงานดาบทำให้เกิดการระเบิดหลายครั้ง ขัดขวางการถอยของ Mercedes ยิ่ง Exile กวัดแกว่งดาบของเขามากเท่าไหร่ บาดแผลที่เปิดขึ้นบนร่างของ Mercedes ก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ทักษะดาบพื้นที่กว้างความเร็วสูงพิเศษที่ครอบครองทุกทิศทางไม่ใช่สิ่งที่ Keen Insight เข้าใจได้ มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกายที่จะหลีกเลี่ยง

“นี่คือเหตุผลที่เขาถูกตราหน้าว่าเป็นเทพย่อยของ Dominion ใช่มันเป็นความอัปยศ คิดเกี่ยวกับมัน ดาวพลูโตเป็นเทพแห่งการเข่นฆ่า และการเข่นฆ่าอยู่เหนือสงคราม”

การฆ่าและกำจัดผู้อื่นไม่ได้เป็นเพียงแนวคิดที่เชื่อมโยงกับสงคราม มันยังคงดำเนินต่อไป แม้แต่ตอนนี้ก็ยังจะมีกบกินงูและกบกินแมลง

การเข่นฆ่าก็เหมือนแสงสว่างและความมืด มันเป็นอนันต์และเป็นนิรันดร์ พลัดถิ่นบูชามัน สถานะของดาวพลูโตนั้นแน่นอน มันเทียบเท่ากับเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น เขาจะเป็นอมตะตลอดไปแม้ว่าเขาจะถูกลืมโดยผู้คน

“Dominion จะแสดงความสามารถของเขาในสถานการณ์พิเศษ เช่น สงครามเท่านั้น และไม่ใช่คู่ต่อสู้ของดาวพลูโต”

มันกล่าวไว้ในตำนานของดาวพลูโต—เหตุผลที่ว่าทำไมเขาไม่สามารถขึ้นสวรรค์ได้เพราะเหล่าทวยเทพเกรงกลัวเขา

“วิชาดาบสไตล์ Vaintz”

ดาบสองเล่มของผู้ถูกเนรเทศถูกจับกลับด้านขณะที่เขากอดอก ในเวลาเดียวกันเขาเอียงร่างกายส่วนบนของเขา เมื่อพิจารณาจากมุมเข่าและข้อเท้า เห็นได้ชัดว่าเขาพร้อมที่จะพุ่งเข้าใส่

Keen Insight ได้ตัดสินเช่นเดียวกัน Mercedes มองว่ามันเป็นโอกาส เธอมั่นใจว่าเธอสามารถทำให้พ่อของเธอตายได้ครึ่งหนึ่งในขณะที่เธอตอบโต้การเร่งรีบด้วยความเร็วสูงนี้

‘ครั้งนี้แน่นอน’

เธอต้องประสบความสำเร็จในการจัดการกับความเป็นพระเจ้าของกริด พลังและศักดิ์ศรีที่มีอยู่ในพระเจ้าที่สวยงามและอบอุ่นนี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของเขาเท่านั้น เธอไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นอัครสาวกหากเธอไม่สามารถรับมือได้ขนาดนี้

“จุดสูงสุด โซนิค เรจ”

“……!!”

Mercedes เตรียมพร้อมสำหรับเส้นทางการชาร์จของ Exile และกางดาบออก ท่าทางของเธอแปลกชะมัด ดาบของเธอถูกผลักไปข้างหน้าในขณะที่ร่างกายส่วนบนของเธอเอนหลัง การตัดสินของเธอขัดแย้งกับ Keen Insight และทำให้ร่างกายของเธอตกอยู่ในความสับสนวุ่นวาย

ร่างของผู้ถูกเนรเทศมาถึงด้านหน้าของ Mercedes และถูกดาบของเธอเฉือน เขาถูกผ่าครึ่งอย่างง่ายดาย แต่ไม่มีเลือดแม้แต่หยดเดียว ร่างกายของ Beyond Exile ซึ่งถูกตัดเป็นครึ่งบนและครึ่งล่างนั้น ผู้ถูกเนรเทศ ‘ตัวจริง’ กำลังเข้ามาใกล้

“ …เอ่อ”

เป็นการใช้ประโยชน์สูงสุดจากพระเจ้า มันเป็นเทพที่รวบรวม ‘เจตนาฆ่า’ ของ Exile การเนรเทศที่เพิ่งตัดโดย Mercedes เป็นของปลอมที่สร้างขึ้นจากความเป็นพระเจ้า มันเป็นของปลอมที่วิ่งด้วยความเร็วของเสียงและหลอกหลอนประสาทสัมผัสของเมอร์เซเดส มันเป็นจุดสูงสุดของความเท็จ

ผู้ถูกเนรเทศตัวจริงอยู่ตรงหน้าเธอและกวัดแกว่งดาบสองเล่มของเขา มันเป็นทักษะที่จะไม่ได้ผลมากกว่าหนึ่งครั้งกับปรมาจารย์ที่เท่าเทียมกัน แต่ก็เป็นทักษะที่ไม่ต้องใช้โอกาสมากกว่าหนึ่งครั้ง Sonic Rage เป็นจุดสูงสุดของการใช้ดาบสไตล์ Vaintz ที่ถูกกระตุ้นในสถานะ God’s Descent และมันได้รับพลังจากการโจมตีที่รุนแรง

เมอร์เซเดสถูกตัดขาด พูดตรงๆ ก็คือดวงตาทั้งสองข้าง

“มันเป็นทักษะที่คุณจะได้เรียนรู้ตั้งแต่วันนี้”

เสียงของผู้ถูกเนรเทศดังขึ้นในช่วงเวลาที่คนธรรมดาไม่สามารถรับรู้ได้ มันเป็นภาษาที่เป็นตัวเป็นตนผ่านความตั้งใจของเขามากกว่าคำพูดด้วยปาก มันถูกส่งไปยังจิตใจของ Mercedes อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ก็มีเสียงแทรกเข้ามาในหู

“อะไร…?”

การปรากฏตัวของ Mercedes ปรากฏบนสายตาของ Exile ที่แข็งทื่อ เลือดที่หางตาของเธอแห้ง มันเป็นข้อพิสูจน์ว่าตอนนี้เลือดไม่ได้รั่วไหล ร่างของเธอโปร่งแสงในทันที และผ่านมัน เขาสามารถเห็นร่างที่ไม่บุบสลายของเมอร์เซเดส

ดาบพยัคฆ์ขาวในมือข้างหนึ่งและดาบศักดิ์สิทธิ์ในมืออีกข้างหนึ่งถือกลับด้าน มันคล้ายกับการเนรเทศเมื่อไม่นานนี้

“โซนิค เรจ”

“…กัวอัก!”

ชุดเกราะที่ห่อหุ้มด้วยเทพสีน้ำเงินเข้ม—เทพที่ Exile ฝึกฝนมาตลอดชีวิตของเขาถูกบดขยี้อย่างหายนะ ความเป็นพระเจ้าที่ฆ่าโชคชะตาไม่เหมาะที่จะเป็นแนวคิดในการปกป้องบางสิ่ง ในทางกลับกัน ความเป็นพระเจ้าของกริดได้เปลี่ยนโชคชะตา มันมีพลังไร้ขีดจำกัดเสมอมา ไม่ว่าจะปกป้องหรือทำลายมันก็ตาม

“ ไอ…! ไอ!”

พลัดถิ่นทรุดตัวลงด้วยอาการบาดเจ็บสาหัส ไอเป็นเลือดหลายครั้ง เศษของเทพเจ้าที่ผสมอยู่ในเลือดดำกระจัดกระจายไปอย่างเปล่าประโยชน์ มันเป็นสัญญาณของการตัดการเชื่อมต่อ พลูโตถูกตัดการเชื่อมต่อจาก Exile ราวกับว่าเขากำลังบอกเขาว่าในฐานะอัครสาวกของเทพเจ้าแห่งการเข่นฆ่า เขาควรเชื่อฟังเหตุผลและถูกฆ่า

“นี่… สัตว์ประหลาด…”

“ฉันได้ยินว่าเป็นคำชม”

เสียงของเมอร์เซเดสยังคงเย็นชา เธอไม่มีความเห็นอกเห็นใจต่อพ่อของเธอซึ่งไม่สามารถถือดาบของเขาได้อีกต่อไป ไม่ใช่เพราะเขาเป็นคนที่ทิ้งเธอ ไม่ใช่เพราะเขาพยายามทำร้ายเธอหรือเพราะเธอกำลังคิดถึงอาการของแม่ เธอไม่สามารถมองเขาให้ดีได้เพราะเขาเป็นคนบาปที่ดูหมิ่นพระเจ้าองค์เดียวของเธอ

“ฉันบอกคุณก่อนหน้านี้ ครอบครัว Vaintz จะจบลงด้วยรุ่นของคุณ”

เทคนิคลับถูกนำไปใช้ Mercedes ไม่ต้องการนามสกุล Vaintz อีกต่อไป

“มากเกินไป… อย่าเพิ่งมั่นใจเกินไปดีกว่า… อัครสาวกพลูโตคนอื่นๆ… จะไม่ยืนเคียงข้าง…”

“แมลงที่ต้องกำจัดให้หมดจะมาหาฉันด้วยตัวมันเอง มันดี.”

ขั้นตอนขั้นตอน

เมอร์เซเดสมองดูพ่อของเธออย่างรวดเร็วก่อนจะค่อยๆ ปีนบันไดยาวๆ อารมณ์ของเธอซับซ้อน การมองเห็นของเธอค่อยๆ เลือนลางในที่มืดมิดนี้ ความเป็นพระเจ้าของกริดที่นำทางเธอ

“……”

เมอร์เซเดสหยุดเดินเมื่อเธอไปถึงยอด มีผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแผลเป็นเก่าที่ หู ทั้งสองข้าง และคอมีผ้าพันแผล แม่ของเธอกำลังรอเธออยู่ เมอร์เซเดสเห็นเธอก้มศีรษะเงียบ ๆ และรู้สึกถึงอารมณ์บางอย่างที่เพิ่มขึ้นในลำคอของเธอ อย่างน้อยก็ไม่ใช่ความเศร้า

“ฉันคงเป็นแม่คนอย่างคุณไม่ได้”

สำหรับแม่ของเธอที่ไม่ได้ยินหรือพูด จำเป็นต้องพูดคำหยาบกับคนที่เธอจะไม่ได้เห็นอีกในอนาคตหรือไม่? ไม่ พูดอีกอย่างก็คือ สิ่งที่เธอพูดตอนนี้ต่างจากคำสาป มันเป็นเพียงการประกาศและความมุ่งมั่นที่จะเป็นแม่ที่ถูกต้อง

เป็นเพราะแนวคิดเรื่องพ่อแม่และลูกของเธอบิดเบี้ยว เธอเคยหวาดกลัวโดยไม่รู้ตัวและปฏิเสธที่จะเป็นแม่ แต่ในที่สุดเธอก็เอาชนะบาดแผลของเธอได้ เธอต้องการพบกริด

‘ฉันอยากมีลูก’

***

ขณะเดียวกัน เกาะโคโคร…

ซิกที่ยืนอยู่บนฝั่งและมองดูทะเล รู้สึกบางอย่างและเงยหน้าขึ้น

“ก็ผ่านมาซักพักแล้ว”

กษัตริย์โซบยอลเสด็จลงมา ต่างหูทองคำของเขาซึ่งยาวพอที่จะถึงไหล่ของเขาเป็นมันเงาและสะท้อนแสงอาทิตย์ แสงสะท้อนไม่กระจายและเพียงแค่เดินไปรอบ ๆ กษัตริย์โซบยอลอย่างไม่มีกำหนด มันเติบโตและสว่างไสวด้วยก้าวที่ไม่หยุดยั้ง

“ต้องขอบคุณการก่อตั้งโลกศักดิ์สิทธิ์ใหม่บนพื้นผิว มันจึงกลายเป็นเรื่องง่ายในการเดินทางระหว่างทวีป นั่นเป็นเหตุผลที่เขาพอใจกับตา”

“ละเว้นจากคำพูดและการกระทำที่ไม่สำคัญ”

“ไร้สาระ? มันไม่ใช่พื้นที่สำหรับคุณที่จะตัดสิน”

มันเกิดขึ้นเมื่อกษัตริย์โซบยอลยิ้ม…

วิสัยทัศน์ของซิกเริ่มสั่นไหว เป็นเพราะแสงที่ติดอยู่ในความเป็นพระเจ้าไร้สีของกษัตริย์โซบยอลถูกขยายออก ราวกับมีดวงอาทิตย์ดวงเล็กๆ อยู่ตรงหน้าเขา

“Zik ดีที่สุดในบรรดาอัครสาวกทั้งเจ็ดของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ข้าจะใช้เจ้าเป็นช่องทางในการสื่อสารเพื่อทำข้อตกลงฉันมิตรกับพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

ลูกชายของฮานุล เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น—เขาที่หลอกลวงพ่อของเขาและทิ้งกษัตริย์แดบยอลลงนรก เป็น Absolute ที่หายากในโลก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง