จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1701

5 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1701

“ อืม…? นี่มัน… มีปัญหามากมาย”

Old Sword Demon ไม่สามารถซ่อนความรู้สึกอึดอัดได้ในขณะที่ก้มศีรษะ เขาสังเกตเห็นช้าว่ากริดอยู่ที่นี่

“ทำไมคุณถึงกระหายน้ำ? พวกมันเป็นคำพูดที่ไร้สาระ”

“ ไอ… ”

เขาตกใจมากที่ได้เห็นภารกิจที่น่าอับอายของฮานูลโดยที่เขาไม่ได้มองไปรอบๆ

…นี่เป็นข้อแก้ตัวที่ตลกจริงๆ

‘ฉันไม่รู้สึกว่ามีอยู่’

ปีศาจดาบเก่ากลืนน้ำลายและแชร์ข้อมูลภารกิจกับกริด เขาเกาจมูกด้วยท่าทางเขินอาย ดวงตาของกริดสงบลงในขณะที่เขายืนยันเนื้อหา เขาไม่สนใจเลยแม้แต่ตอนที่เขาตกเป็นเป้าหมายของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น เขาต้องผ่านอะไรมากกว่านี้แน่ ถ้าเขาใจเย็น

“……”

ปีศาจดาบ ชรา จ้อง ไปที่กริด

พระเจ้าโอเวอร์เกียร์—รูปร่างหน้าตาของเขางดงามเป็นพิเศษ

เทพเจ้าแห่งพระอาทิตย์ตกที่โบกมือ—ตอนนี้มันมักจะอยู่รอบๆ ตัวของเขาในรูปของมังกรเหลือง ดังนั้นเขาจึงอดไม่ได้ที่จะยืนออก การปรากฏตัวของเขานั้นแตกต่างจากคนอื่น รู้สึกเหมือนเขาจะสัมผัสได้แม้ว่าเขาจะอยู่ห่างออกไปไม่กี่กิโลเมตร ในขณะนี้ Old Sword Demon อยู่ภายใต้ภาพลวงตาว่าเขากำลังเผชิญหน้ากับพระเจ้าจริงๆ ดังนั้นจึงไม่สมเหตุสมผล เขาไม่ได้สังเกตกริดที่อยู่เคียงข้างเขา…

‘เขามีทักษะการลักลอบหรือไม่? แม้ว่าจะเป็นกรณีนี้ แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะใช้การพรางตัวที่นี่ มันอาจจะเป็นสกิลติดตัวบางประเภท…’

มันน่าตกใจที่เขาไม่ได้สังเกตอะไรเลย เป็นเพราะอสูรดาบเก่าเป็นหนึ่งในแร้งเกอร์ที่ไม่เป็นทางการที่แข็งแกร่งที่สุด เขาทำงานกับ Hwang Gildong และได้รับความสำเร็จในตำนานมากมาย เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้รู้เบาะแสที่จะกลายเป็นตำนาน

นักฆ่าที่ต่อสู้อย่างยุติธรรมด้วยการใช้ดาบโดยไม่ใช้การพรางตัว—ไม่ช้าก็เร็ว เขาจะอยู่ในตำแหน่งที่จะเป็นผู้บุกเบิกคลาสใหม่ที่ซ่อนเร้น

‘แล้วนี่คืออะไร… ระดับแตกต่างกันมากขนาดไหน’

ตั้งแต่เป็นพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ข้อมูลอันดับของกริดก็แสดงแตกต่างจากผู้เล่นทั่วไป ข้อมูลรายละเอียดเช่นระดับของเขาไม่ปรากฏ มีเพียงคำเดียว ‘พระเจ้า’ ที่ทำให้เขาลึกลับ อสูรดาบเฒ่าคำนวณช่องว่างกับกริดอย่างคลุมเครือ แต่เขาตระหนักได้ในเวลานี้ ความจริงที่ว่าการคำนวณนั้นไร้ความหมาย

‘เป็นเรื่องปกติสำหรับเขาที่จะเอาชนะ Three Masters เพียงอย่างเดียว แต่..’

ครั้งหนึ่ง ผู้คนต่างมองว่าความสำเร็จของกริดนั้นอยู่ในห้วงแห่งโชค ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาดูหมิ่นความพยายามและพรสวรรค์ของเขา พวกเขาถือเอาว่ากริดเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่ดีกว่า และเขาทุ่มเทมากกว่าคนอื่น แต่จะมีอัจฉริยะเพียงหนึ่งหรือสองคนในโลกนี้ได้อย่างไร?

มีคนมากมายที่เหงื่อออกในขณะที่ทำงานหนักมาก มัน เหมือนกับ Old Sword Demon ในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม กริดมีการเติบโตที่ไม่มีใครเทียบได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อให้เข้าใจเขา พวกเขาต้องพูดถึงแนวคิดเรื่องโชคเป็นธรรมดา ตอนนี้ Old Sword Demon ได้เรียนรู้ความจริงแล้ว เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเป็นเหมือนกริด แม้ว่าเขาจะเจอโชคดีหลายแสนครั้งติดต่อกัน

‘มันเป็นอะไรที่มากกว่าความพยายาม ความสามารถ และโชค…’

เหตุใดผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์จึงมักถูกเรียกว่า ‘ร่างจากสวรรค์’? Old Sword Demon ดูเหมือนจะรู้ เป็นไปได้ไหมว่าพระเจ้ามีอยู่จริง? บางทีอาจจะเป็นการหนุนหลังกริดให้เป็นตัวแทนของยุคสมัยนี้ก็ได้…

มันเกิดขึ้นเมื่อการพิจารณาของ Old Sword Demon ลึกซึ้งขึ้น …

‘ฮานุลกำลังดิ้นรนในแบบของเขา’

กริดเข้าใจสถานการณ์แล้ว

‘อย่างไรก็ตามเขาทำผิดประเด็น โฆษณาชวนเชื่อมุ่งเป้าไปที่หมายเลขที่ไม่ระบุไม่ได้ผลกับฉัน’

เป็นเพราะโลกมนุษย์ถูกปกครองโดยเขา นี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ กริดหัวเราะอย่างเหยียดหยามและจดจ่อกับฟังก์ชันใหม่

การให้สถานะที่มีชื่อ—ข้อมูลรายละเอียดได้รับการอัปเดตเมื่อไม่นานมานี้และเปลี่ยนชื่อของทักษะ

 

[การอุปถัมภ์ของพระเจ้า]

[ คุณสามารถใช้อำนาจของหัวหน้าเทพเจ้าแห่ง Overgeared World เพื่อสนับสนุน NPC

เป้าหมายที่ได้รับการสนับสนุนจากพระเจ้ามีชื่อ

ยิ่งคุณให้การสนับสนุนมากเท่าไร ผู้สนับสนุนก็จะยิ่งเติบโตเร็วขึ้นเท่านั้น

★ การเป็นสปอนเซอร์ไม่ได้หมายถึงการสนับสนุนด้านวัสดุเท่านั้น คุณเป็นผู้กำหนดความหมายของการเป็นสปอนเซอร์]

 

เป็นทักษะที่ไม่ธรรมดาที่กริดเคยเห็น พูดตรงๆ ก็คือ ไม่มีเงื่อนไขหรือข้อจำกัดในการใช้งานแม้ว่าจะเป็นสกิลที่ใช้งานก็ตาม มันเป็นไปได้ที่จะหักโหมมัน ราวกับว่าเขาสามารถทำได้เมื่อใดก็ตามที่เขาต้องการ

‘น่าประหลาดใจที่ไม่มีบทลงโทษใดๆ… คิดว่ามันยากไหมที่จะจัดการคนหลายคนพร้อมกัน? ไม่… มันไม่ใช่อย่างนั้น’

มีข้อจำกัดในการเติบโตของ NPC ทั่วไป มีการจำกัดระดับและสถิติที่พวกเขาสามารถเพิ่มได้ สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ NPC ส่วนใหญ่จบชีวิตโดยไม่รู้ข้อจำกัดของพวกเขา มันเหมือนกับมนุษย์จริงๆ

‘ถ้าฉันสร้างชื่อมนุษย์หลายสิบล้านคนในทันที จะมีสักกี่คนที่เพลิดเพลินไปกับเอฟเฟกต์ที่มีชื่อ’

การเปลี่ยนแปลงที่มีชื่อเป็นเพียงระบบที่อนุญาตให้เป้าหมายเอาชนะข้อจำกัดโดยธรรมชาติของพวกเขา เฉพาะผู้ที่ถึงขีด จำกัด เท่านั้นที่สมควรได้รับผล

‘…ฉันเห็นได้ว่าทำไมรีเบคก้าถึงไม่ใช้ประโยชน์จากระบบนี้’

กริดรับประกันว่าระบบอุปถัมภ์ของพระเจ้านั้นมีมาตั้งแต่ต้น ความจริงที่ว่ากริดได้รับข้อความศักดิ์สิทธิ์จากเทพธิดารีเบคก้าในอดีตและดาเมียนที่กลายมาเป็นตัวแทนของเทพธิดานั้นสามารถมองได้ว่าเป็นสปอนเซอร์ประเภทหนึ่ง อย่างไรก็ตาม Goddess Rebecca ไม่ได้ใช้สปอนเซอร์ของเธอในทางที่ผิด มีเพียงไม่กี่คนที่อ้างว่าได้ยินเสียงของเธอ ทั้งในหมู่ผู้เล่นและ NPC

เธอก็รู้เช่นกัน มันไม่ได้ผลเพียงเพราะมันถูกใช้มาก ค่อนข้างมีแนวโน้มว่าเธอตัดสินใจว่าจะมีผลข้างเคียงจากการลดมูลค่า หากใครได้รับพรจากเทพธิดารีเบคก้า…โดยธรรมชาติ ศรัทธาของผู้คนในรีเบคก้าคงสั่นคลอน

‘โดยปกติมนุษย์ไม่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่เป็นเรื่องธรรมดา’

จู่ๆ กริดก็ยิ้มออกมา เมื่อมองย้อนกลับไป เขาคิดว่าการสนับสนุนของรีเบคก้าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เป็นพรที่ทำให้เขาได้รับสถานะเพิ่มขึ้นเล็กน้อยและภารกิจในนามของข้อความจากสวรรค์ แน่นอนคลาส Goddess’ Agent ที่ Damian ได้รับมานั้นใช้พลังทำลายล้างมหาศาล แต่ก็ตามมาด้วยความรับผิดชอบมากมาย เขาเป็นตัวแทนของเทพธิดาอย่างแท้จริง ดังนั้นรีเบคก้าจึงไม่สามารถมอบตำแหน่งนี้ให้ใครก็ได้

แล้วตัวกริดเองล่ะ? พระพร? มันยาก. บรรดาผู้ที่ไปที่วิหาร Overgeared God เพื่ออธิษฐานหรือผู้ที่อยู่ในอาณาจักร Overgeared หรือโบสถ์ Overgeared God จะได้รับบัฟหลายอย่าง แต่ก็มีประสิทธิภาพน้อยกว่าเมื่อเทียบกับพรของเทพธิดา กริดจะต้องใช้เขตรักษาพันธุ์โลหะถัดจากเป้าหมายเพื่อให้เขาได้รับพรที่สมเหตุสมผล

ภารกิจ? เขาไม่มีความมั่นใจในการผลิตเควสที่มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ กริดมีประสบการณ์ในการทำเควสหลายครั้งด้วยสถานะเป็นราชาและจักรพรรดิ นี่คือเหตุผลที่เขารู้ เนื้อหาของภารกิจใกล้เคียงกับสถานการณ์จริง มันหมายถึงการได้รับอิทธิพลจากโลกภายนอก ความสามารถของกริดในการสร้างเนื้อหาภารกิจอย่างจงใจมีขีดจำกัด

เทพธิดารีเบคก้าก็คงเหมือนกัน ประวัติศาสตร์พิสูจน์แล้วว่าข้อความศักดิ์สิทธิ์จากเทพธิดานั้นไม่ธรรมดา

การให้ชื่อหรือชั้นเรียน? มันเป็นไปไม่ได้ กริดไม่รู้วิธีสร้างบางสิ่งที่เหมือนกับตัวแทนของเขาเอง เขายังไม่มีอำนาจ อย่างไรก็ตาม กริดมั่นใจว่าสถานการณ์ของเขาดีกว่ารีเบคก้าในอดีตมาก มันเป็นธรรมชาติ กริดสามารถกระจายไอเทมได้ เหมือนกับที่ข่านซึ่งเพิ่งกลายเป็นนางฟ้าได้กระจัดกระจายดาบศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก

ถูกตัอง. ตำแหน่งของเขาแตกต่างจากรีเบคก้าซึ่งต้องได้รับความช่วยเหลือจากเฮกเซเทียเพื่อสร้างดาบศักดิ์สิทธิ์

‘แม้แต่ดาบที่ผลิตโดย Hexetia ก็มีให้เฉพาะนักรบที่เลือกเท่านั้น’

ในทางกลับกัน กริดได้สร้างไอเท็มให้กับผู้คนในอาชีพของตน เพื่อทหาร และสำหรับสมาชิกโอเวอร์เกียร์ หมายความว่าเขาเป็นมืออาชีพในการผลิตสิ่งของที่ตรงตามระดับของวัตถุ คนที่ไม่เคยถึงขีด จำกัด ของพวกเขาจนกว่าจะตาย? เขาจะบังคับให้มีแรงจูงใจ…

พวกเขาอาจจะใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ตามปกติ แต่ถ้าพวกเขารู้สึกว่าตัวเองเติบโตอย่างมั่นคง พวกเขาก็จะมีความพากเพียรในตัวเอง จากนั้น 310 หัตถ์เทวะก็ปรากฏขึ้นที่ด้านซ้ายและด้านขวาของกริด ครึ่งหนึ่งถือค้อนอยู่ในมือ ขณะที่อีกครึ่งหนึ่งจุดไฟในเตาเผาแบบพกพา สิ่งแรกที่กริดทำหลังจากเพิ่มจำนวนหัตถ์เทวะคือการผลิตเตาเผาและทั่งแบบพกพาจำนวนมาก

‘ระหว่างนี้มาเล่นกันให้ดีนะ’วูทำสิ่ง

จัตุรัสที่เคยมีแต่กริด อสูรดาบโบราณ มีร์ และยึม กลับกลายเป็นที่วุ่นวายในทันที หลายร้อยมือเริ่มหลอมเครื่องมือทุกประเภทตามพระประสงค์ของพระเจ้า ภาพนั้นยากที่จะเชื่อแม้จะเห็นด้วยตาทั้งสองข้าง และมันก็สะกดจิตอสูรกระบี่โบราณและยังบัน หลังจากนั้นสักครู่—

“ฉันจะสนับสนุนคนงานเหมือง 310 คนที่เป็นของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์”

กริดผลิตพลั่วจำนวนมากในทันที และประกาศ เป็นเทพเจ้าแห่งโอเวอร์เกียร์ “ไอเทมสปอนเซอร์คือพลั่ว”

ในอนาคตจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรมากขึ้น ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะเร่งการเติบโตของนักขุด แน่นอนว่ามีโอกาสสูงที่มันจะไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ กริดให้โอกาสผู้คนเท่านั้น ไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคนที่เอ่ยชื่อจะเติบโตและช่วยเหลือแม้หลังจากที่พวกเขาก้าวข้ามขีดจำกัดแล้วก็ตาม

เขาอยู่ในฐานะที่จะหว่าน ‘เมล็ดพืช’ เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องวางใจและรอ มันต้องใช้ความคิดของเกษตรกรผู้อดทน

‘มาทำความเข้าใจกันว่าทำไมปิอาโร่ถึงหลงใหลในการทำฟาร์ม’

 

[เลือกเป้าหมายแบบสุ่มเนื่องจากคุณไม่ได้ระบุเป้าหมาย]

[คุณกำลังสนับสนุนคนงานเหมือง 310 คนที่เป็นของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์]

[คุณสามารถดูข้อมูลเป้าหมายหรือดูสถานะแบบเรียลไทม์ผ่าน ‘รายชื่อผู้สนับสนุน’]

 

‘…นี่คือเรื่องจริงเหรอ?’

ไม่อนุญาตเสียงข้างมากที่ไม่ระบุรายละเอียด ควรเลือกเป้าหมายครั้งละหนึ่งเป้าหมายเท่านั้นฯลฯ เขาคิดว่าข้อเสียดังกล่าวจะได้รับตามปกติ แต่มันง่ายมาก

กริดเกือบตื่นตระหนก กริดเบิกตากว้างครู่หนึ่งก่อนจะกำหมัดแน่น เขาตื่นเต้นมากเมื่อนึกภาพตัวเองประกาศว่า ‘ฉันจะสนับสนุนประชากรทั้งหมดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์’

 

***

 

โลกก็วุ่นวาย เป็นเพราะผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนที่ระบุว่าชื่อของคนงานเหมืองที่ร่วมงานกับพวกเขาได้ฉายแววเจิดจ้าขึ้นในทันใด มีการคาดเดากันว่าบางทีเทพเจ้าแห่งการขุดอาจให้พรแก่พวกเขา แต่สิ่งนี้ถูกข้องแวะภายในไม่กี่ชั่วโมง

ชื่อของคนงานเหมืองกลายเป็นสีทอง และพวกเขาก็เริ่มโค้งคำนับไปทางรูปปั้นของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ พวกเขาอ้างว่าได้รับข้อความจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ว่า ‘มีชีวิตอยู่และทำงานหนัก’ และตื่นเต้นที่ได้รับดาบศักดิ์สิทธิ์ มีเพียงการโต้เถียงกันเพราะดาบศักดิ์สิทธิ์ดูเหมือนเสียม

 

***

 

ในเวลาเดียวกัน…

“นี่… มันคืออะไร?”

Mercedes หันหน้าเข้าหารูปปั้นในห้องใต้ดินของบ้านหลังใหญ่ มันเป็นรูปปั้นของเทพเจ้าแปลก ๆ ไม่ใช่พระเจ้าโอเวอร์เกียร์

“นี่คือดาวพลูโต เทพแห่งการเข่นฆ่า เขาเป็นพระเจ้าที่ครอบครัวของเรารับใช้มาหลายชั่วอายุคน”

ครอบครัว Vaintz อยู่ในธุรกิจโรงฆ่าสัตว์มาหลายร้อยปีแล้ว เป็นเพราะพวกเขามีหน้าที่ในการทำตามพระประสงค์ของจักรพรรดิที่จะสังหารนับตั้งแต่สมัยของผู้ก่อตั้งซาฮารัน หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่พวกเขาจะรับใช้ดาวพลูโต

อย่างไรก็ตาม ดาวพลูโตเป็นเทพเจ้าที่เป็นลางไม่ดีที่เขาถูกปฏิเสธจากสาธารณชนและถูกลืมไปทีละน้อย น้อยคนนักที่จะรู้จักพระองค์ในปัจจุบัน บางทีนี่อาจเป็นสาเหตุที่ดาวพลูโตเห็นอกเห็นใจตระกูล Vaintz มาก วิธีการใช้ประโยชน์จากความโปรดปรานนี้คือเทคนิคลับของตระกูล Vaintz

การสืบเชื้อสายของพระเจ้า—ความศักดิ์สิทธิ์ของดาวพลูโตลงมาและเป็นที่ยอมรับในร่างกายมนุษย์

ในพื้นที่ใต้ดินที่เขาอยู่คนเดียวกับลูกสาว พ่อของเมอร์เซเดสได้สาธิตเทคนิคลับเป็นการส่วนตัว เขานำเทพเจ้าแห่งการเข่นฆ่ามาสู่ร่างกายของเขาเอง กล้ามเนื้อที่ได้รับการฝึกฝนอย่างปราดเปรียวของเขาถูกแต่งแต้มเป็นสีดำ เส้นเอ็นแต่ละเส้นแข็งและคมเหมือนใบมีด มันเป็นรูปร่างของผู้เก็บเกี่ยวที่ชวนให้นึกถึงความตายโดยธรรมชาติ

“……?!”

หัวหน้าของตระกูล Vaintz แสดงสีหน้าเคร่งขรึม เพียงทำท่าไม่เชื่อในทันใด

เป็นเพราะหมัดของเมอร์เซเดสทุบรูปปั้นศักดิ์สิทธิ์ของดาวพลูโต หัวปลิวไปอย่างงดงาม

มันเป็นภาพที่ไม่อาจจินตนาการได้ เหตุผลของเขาไม่สามารถตามสถานการณ์ได้

“ทิ้งมันไปเดี๋ยวนี้” เมอร์เซเดสพูดกับพ่อของเธอซึ่งลืมว่าจะพูดอะไรและยืนนิ่งอยู่ตรงนั้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง