จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1699

1 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1699

มอร์เฟียส—ผลิตภัณฑ์ของกลศาสตร์ควอนตัม มันทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้เป็นไปได้ครั้งแล้วครั้งเล่า และเปิดยุคของความเป็นจริงเสมือน บ้างก็บูชาเป็นเทพเจ้าในปัจจุบัน

อันที่จริง มอร์เฟียสมีส่วนอย่างมากในซาทิสฟาย หากประธาน Lim Cheolho สร้าง Morpheus และออกแบบ Satisfy แล้ว Morpheus ก็ดำเนินการและจัดการ Satisfy การมีส่วนร่วมของ Morpheus นั้นยอดเยี่ยมในการทำให้โลกทัศน์และการตั้งค่ารายละเอียดที่สร้างขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์หลายร้อยคนและวิศวกรหลายพันคนของกลุ่ม SA Group มีชีวิตและหายใจในความเป็นจริงอื่น มอร์เฟียสมีอำนาจทุกอย่างมากจนไม่น่าแปลกใจถ้าเขาทำอะไรเหนือจินตนาการ

มีอารมณ์? นี้ไม่ได้ขัดแย้งกัน ถ้ามอร์เฟียสไม่มีอารมณ์ ซาทิสฟายก็ไม่สามารถรวบรวม ‘ผู้คน’ ได้ แต่…

[ ฮะ. ]

“……”

ถอนหายใจกับผู้เล่นที่โต้เถียงไม่พอ…? กริดกำลังพยายามตีความความหมายของคำว่า ‘ ฮะ’ ที่โผล่ขึ้นมาในหน้าต่างแจ้งเตือน แต่ในที่สุดเขาก็ยอมรับ

ระบบ—กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันคือความจริงที่ว่า Morpheus กำลังถอนหายใจอย่างเปิดเผย

‘ในที่สุดมันก็บ้า’

ผู้เล่นคือลูกค้า พวกเขาซื้อแคปซูลราคาแพงและชำระค่าธรรมเนียมการใช้งานตามปกติ การถอนหายใจต่อหน้าลูกค้าเป็นเรื่องหยาบคาย แม้ว่า Morpheus จะเป็นหนึ่งใน ผู้สร้างของ ซาทิสฟายก็ตาม

…มันเกิดขึ้นเมื่อกริดรู้สึกว่าถูกปฏิเสธอย่างไม่ใส่ใจและให้คำมั่นว่าจะส่งอีเมลประท้วงไปยังกลุ่ม SA…

 

[ อัครสาวกของคุณ ‘บราฮัม’ ผู้ซึ่งควรจะหลงทางในสภาพวิญญาณหลังจากสูญเสียร่างกายของเขา ได้รับการฟื้นคืนชีพด้วยความช่วยเหลือของคุณ และต่อมาได้ปลุกหลักการของการแย่งชิงตำนาน มันไม่ได้มาจากการเผชิญหน้าโดยตรงกับผู้แย่งชิงในตำนาน แต่เป็นเรื่องราวที่เรียนรู้ด้วยตนเอง มันเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พิสูจน์ศักยภาพการระเบิดของบราฮัม]

[ อัครสาวกของคุณ ‘เมอร์เซเดส’ มีพลังที่เดิมควรจะหายไปจากโลกนี้ เธอรอดมาได้เพราะคุณและได้เขียนรหัสอัศวินใหม่เพื่อให้ทันกับวิวัฒนาการของคุณ ตราบใดที่คุณไม่มีขีดจำกัด เธอก็ไม่มีขีดจำกัดเช่นกัน]

[ อัครสาวก ‘Sariel’ ของคุณมีความพิเศษในการพึ่งพาตนเองในหมู่ทูตสวรรค์ เป็นการพึ่งพาตนเองที่รับประกันโดยบทบาทของการแจ้งให้พระเจ้าทราบถึงความบาปดั้งเดิมของพวกเขา เขาหรือเธอถูก กำหนดให้หายตัวไปตามธรรมชาติหลังจากรับบทนี้ แต่พวกเขาก็ใช้ชีวิตด้วยความห่วงใยจากคุณ พวกเขาจะกระฉับกระเฉงเกินกว่าระดับของการดำรงชีวิตของพวกเขาในขณะที่ขอบเขตของโลกโอเวอร์เกียร์ขยายออกไป]

ระบบที่ถูกระงับไประยะหนึ่งเริ่มทำงานอีกครั้ง หน้าต่างการแจ้งเตือนปรากฏขึ้นทีละรายการ รู้สึกแตกต่างจากข้อความธรรมดามาก มันใกล้เคียงกับการร้องเรียน รู้สึกเช่นนี้มากขึ้นไปอีกเพราะกริดตระหนักดีว่าระบบคือมอร์เฟียสหลังจากเห็น ‘ถอนหายใจ’ รู้สึกเหมือนกำลังยืนประจันหน้ากับมอร์เฟียสซึ่งไม่รู้จักใบหน้า (?)

[ อัครสาวกของคุณ ‘เนเฟลิน่า’ เป็นเพียงลูกอ่อนตัวเดียวที่มีจุดประสงค์อันยิ่งใหญ่ เธอเป็นหนึ่งใน ‘อุปกรณ์ที่ผู้เล่นจะใช้จินตนาการถึงอนาคตของโลกนี้’ เธอมีสถานะอันสูงส่งของสายเลือดมังกรแก่ และมีฉากที่เธอจะล้างแค้นให้พ่อของเธอในพันปี เธอมีศักยภาพที่ดีที่จะเป็นพื้นฐานสำหรับจินตนาการที่มากขึ้น แต่การได้พบคุณช่วยเร่งช่วงเวลาที่เธอกระฉับกระเฉงขึ้นอย่างมาก]

[ อัครสาวกของคุณ ‘ปิอาโร่’ เป็นบุคคลที่น่าจะหายตัวไปในยุคของฮวนเดอร์ โดยไม่คำนึงถึงความสำเร็จของการแก้แค้นของเขา เขาถูกกำหนดให้ตายหลังจากแนะนำอัศวินแดง และความเป็นไปได้ของเขาได้รับการออกแบบให้จบลงด้วยการเป็นนักดาบผู้ยิ่งใหญ่ จากนั้นเขาก็พบคุณ กลายเป็นชาวนา และเริ่มที่จะเป็นเหมือนคุณ]

 

กริดกำลังครุ่นคิด

ข้อร้องเรียนของมอร์เฟียส

หากหน้าต่างข้อความที่ลอยอยู่ข้างหน้าเขาถูกนำไปใช้เป็น ‘ภาษาพูด’ แทนที่จะเป็น ‘ข้อความ’ มันจะไม่มีเอฟเฟกต์เสียงตามมาใช่หรือไม่

 

[ อัครสาวกของคุณ ‘ซิก’ เป็นตัวละครที่ควรจดจ่อกับการสำรวจก้นบึ้งในขณะที่มีจักรพรรดิหุ่นเชิด เขาจะกระตุ้นวิสุทธิชนที่ร้ายกาจทั้งเจ็ดก่อนที่จะมีการแทรกแซงเต็มรูปแบบของเหล่าทวยเทพ ผู้คนจะถูกแยกจากกัน โดยไม่สามารถแยกแยะระหว่างความจริงกับความเท็จ นำไปสู่สงครามศาสนาในระดับทวีป อย่างไรก็ตาม มันเป็นความผิดของคุณ… ต้องขอบคุณคุณ ผู้คนสามารถแยกแยะระหว่างความจริงกับการโกหก และ Zik ก็ได้รับความอุ่นใจและร่างกาย]

 

“คุณเพิ่งบอกว่ามันเป็นความผิดของฉัน…”

 

[ อัครสาวกของคุณ ‘เมียร์’ พบคุณและเป็นอิสระจากชะตากรรมอันโหดร้ายของยังบัน]

 

มอร์เฟียสปฏิเสธที่จะคุยกับกริด มันหยุดบ่นและสรุปสถานะของอัครสาวกคนสุดท้ายอย่างมีร์โดยสังเขป ดูเหมือนว่าจะพยายามเรียกเหตุผลกลับคืนมาช้ากว่าปกติและซื่อสัตย์ต่อบทบาทของ ‘ระบบ’

 

[อัครสาวกทั้งเจ็ดพิสูจน์คุณ]

[ ‘พระเจ้าโอเวอร์เกียร์’ สร้างโชคชะตาเหนือวัตถุ]

 

เป็นเวลาที่กริดกลายเป็นเทพโอเวอร์เกียร์ ระบบได้ประเมิน Overgeared God ว่าเป็นผู้สร้างและผู้ปกครองของทุกสิ่ง การประเมินดูเหมือนจะเน้นที่การสร้างและควบคุมรายการใหม่ ทว่าในตอนนี้ พรหมลิขิตก็ถูกกล่าวถึง

 

[ ‘พระเจ้าโอเวอร์เกียร์’ อยู่เหนือสิ่งของและโชคชะตาแห่งกฎเกณฑ์]

[…ฉันหวังว่าคุณจะทำให้ราชาของสายพันธุ์ต่าง ๆ เป็นอัครสาวกของคุณในระดับปานกลาง]

 

“???”

การร้องเรียนปะปนอยู่ในช่องว่างของข้อความปกติอย่างกะทันหัน เมื่อมาถึงจุดนี้ Morpheus ดูเหมือนจะไม่เต็มใจที่จะซ่อนความรู้สึกของเขา ดูเหมือนว่าเขาจะปฏิบัติต่อกริดอย่างเป็นส่วนตัว

กริดทั้งสองรู้สึกกังวลและผ่อนคลาย เขานึกถึงพฤติกรรมในอดีตของกลุ่ม SA ซึ่งแสร้งทำเป็นไม่รู้อะไรเลยและเล่นกลเบื้องหลัง และเขารู้สึกว่า Morpheus ที่แสดงอารมณ์ออกมาภายนอกนั้นเป็นคนตรงไปตรงมา มันมีมนุษยธรรมมากกว่ามนุษย์ ความเชื่อที่คลุมเครือว่าอย่างน้อยที่สุด เขาจะไม่ถูกแทงข้างหลังโดยมอร์เฟียส ลุกขึ้น

…มันไม่ยุติธรรมสำหรับ SA Group ที่เคยชื่นชอบกริดมาก่อน

 

[คุณสามารถสร้างโชคชะตาใหม่และแทรกแซงชะตากรรมของคนอื่นได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถสร้าง ‘ชื่อ’ เฉพาะบุคคลได้ในอนาคต]

 

“ …เอ่อ? ”

NPC ที่ระบุชื่อไม่ได้ถูกกำหนดโดยพรสวรรค์ สูตรของ ‘ชื่อแข็งแกร่ง’ มักจะถูกกำหนดโดยธรรมชาติของชื่อ NPC ซึ่ง เกี่ยวข้อง กับ ‘อิทธิพลต่อโลกทัศน์’ หมายความว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ส่งผลต่อโลกทัศน์ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม

ยกตัวอย่างง่ายๆ ของนักมายากล Ashur ผู้ยิ่งใหญ่ บทบาทแรกของเขาคือการเป็นผู้พิทักษ์อาณาจักรนิรันดร์ การดำรงอยู่ของเขาเองยับยั้งการบุกรุกของอาณาจักรเกาส์และนำผู้เล่นไปยังอาณาจักรนิรันดร์ หนึ่งในนั้นคือกริด หลังจากทำงานใน Patrian of the Eternal Kingdom กริดก็เปลี่ยนไป เป็น ผู้สืบทอด ของแพ็กม่า บทบาทดั้งเดิมของ Ashur นั้นอ่อนแอมากในแง่ของโลกทัศน์โดยรวม แต่อาจกล่าวได้ว่าเขาใช้อิทธิพลสูงสุดต่อการเลือกและการกระทำของกริด

ศักยภาพของบุคคลที่มีชื่อแต่ละคนนั้นไม่มีขอบเขตทางทฤษฎี การที่กริดสามารถสร้าง NPC ของตัวเองได้ บ่งบอกว่าอิทธิพลของเขาที่มีต่อโลกทัศน์จะเติบโตเหนือจินตนาการในอนาคต

 

[อย่าเย่อหยิ่ง คุณคิดว่า NPC ที่มีชื่อกี่คนที่เสียชีวิตโดยที่ไม่ส่งเสียงเลย? มี 2,592 คนอย่างแน่นอน บางคนถูกคุณฆ่าโดยตรงหรือโดยอ้อม]

 

“……”

 

[เพียงเพราะคุณได้รับอำนาจที่น่าเชื่อถือ ไม่ได้หมายความว่าคุณได้กลายเป็นผู้ปกครองโลกนี้ อย่างดีที่สุด คุณได้รับอำนาจบางส่วนจากเทพแห่งการเริ่มต้น]

 

‘…มันไม่ใหญ่โตเหรอ?’

แน่นอน รีเบคก้าและฮานูลมีเทวทูต หยางบัน และเทพเจ้า ยาธานได้ผลิต ‘ชื่อพิเศษ’ สามปีศาจแห่งการเริ่มต้น กริดยังไม่มีลำดับชั้นมาเปรียบเทียบกับพวกเขา จากนี้ไปเขาเริ่มไล่ตามพวกเขา แค่รู้สึกภูมิใจก็เกินพอ…

กริดกำลังคิดเรื่องนี้เมื่อเขาสะดุ้ง เป็นเพราะเขารู้ว่าเขากำลัง ‘พูด’ กับ Morpheus อยู่

 

[ฉันไม่ได้คุยกับคุณตอนนี้ ฉันแค่ให้คำแนะนำ]

 

‘อะไร? คุณกำลังอ่านความคิดของฉันอยู่หรือเปล่า’

 

[มันง่าย คลื่นสมองของคุณกำลังถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์แบบเรียลไทม์]

 

‘แล้วความเป็นส่วนตัวล่ะ? สิ่งนี้ขัดต่อเงื่อนไขของผู้ใช้…’

 

[คนที่ไม่ได้อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขก็พูดได้ดี]

 

มันรู้ได้อย่างไร? เมื่อถึงจุดนี้ กริดถึงกับขนลุก มอร์เฟียส… ไม่ ระบบพูดกับเขา ที่กำลังงุนงง

 

[หวังว่าคงไม่ได้เจอกันอีก]

 

ตั้งแต่ตอนที่เขาเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 22 ของเขาและกลายเป็นเจ้าแห่งตำนานใหม่ Yellow Dragon กริดบรรลุถึงขั้นสูงสุดของการก้าวข้ามและเริ่มมองหาสิ่งที่เป็นแอ็บโซลูท หมายความว่าต่อจากนี้ไป ความเป็นไปได้ที่จะกลายเป็น Absolute ได้เปิดออกอย่างจริงจัง มันไม่ใช่ Dragon Slayer หรือ God Killer ที่มีอยู่ก่อนแล้ว มีแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์มากเกินไปที่เป็นสัญลักษณ์ของกริด และมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะนิยามเขาว่าเป็นนักฆ่าเทพธรรมดาหรือผู้ปราบมังกร

…มอร์เฟียสไม่พอใจ เป็นเพราะมันคำนวณว่ามีความเป็นไปได้ที่อำนาจของกริดจะเข้าใกล้เทพแห่งการเริ่มต้นจริงๆ ครั้งแรกที่มันสร้างโลกนี้ ไม่สิ จนกระทั่งเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว มันเป็นสถานการณ์ที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

สำหรับ Morpheus มันเป็นตัวแปรที่ทำลายความภาคภูมิใจของมัน อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องถอดกริดออกและแม้แต่รู้สึกชอบกริดเล็กน้อยก็เพราะกริดถูกมองว่าเป็นวัคซีนมากกว่าไวรัส ยิ่งสิ่งมีชีวิตในโลกนี้ชอบกริดมากเท่าไร มอร์เฟียสที่มาของพวกมันก็ยิ่งพัฒนาชื่นชอบกริดและสร้างความไว้วางใจขึ้นโดยธรรมชาติ

เหมือนกับที่ Baal เปิดถนน Asura แอ็บโซลูทได้ขับเคลื่อนโลกทุกครั้งที่พวกเขาตัดสินใจ เป็นความรู้สึกตรงไปตรงมาของมอร์เฟียสที่กริดไม่ได้ด้อยกว่าใครในนั้น แน่นอนว่าอัตตาของมันเจ็บปวด แต่…

 

[ เช. ]

 

“……??”

ณ จุดนี้มันเป็นระเบียบที่ไร้สาระ กริดที่ฟุ้งซ่านออกจากระบบทันที เขาขอให้มีร์จัดการสิ่งต่างๆ เมื่อเขาไม่อยู่ จากนั้นเขาก็ออกจากแคปซูลและติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของ S.A “ระบบถอนหายใจและคลิกลิ้นมาที่ฉัน”

– ฉันเห็น คุณนอนหลับเพียงพอหรือไม่

เป็นการกล่าวอ้างที่เข้าใจยากสำหรับระดับของเจ้าหน้าที่บริการลูกค้า อันที่จริงพวกเขาไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องเข้าใจมัน จำนวนคนบ้าที่พวกเขาต้องเผชิญทุกวันเป็นตัวเลขสองหลัก พนักงานไม่ได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาของเขา เขาเพียงแค่จัดการกับมันในระดับปานกลางและวางสาย

แน่นอน โดยไม่คำนึงถึงการตอบสนองของศูนย์บริการลูกค้า ทีมปฏิบัติการทราบสถานการณ์แล้ว

“ในที่สุด Morpheus ก็เป็นเพื่อนกัน…?”

“……”

คำพูดเงียบ ๆ ของประธานลิมชอลโฮกับตัวเองทำให้พนักงานและผู้บริหารงงงวย

มันเป็นวันที่เหมือนฝัน กริด ประธานลิมชอลโฮ และผู้บริหารและพนักงานของกลุ่ม SA ต่างก็มีความรู้สึกเดียวกันต่อหน้าความแปลกประหลาดที่ปรากฏขึ้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง