จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1698

1 ตุลาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1698

[ สถานะพิเศษ ‘เทพ’ เปิดขึ้น]

 

ยูเฟอมิน่าเอาชนะกองทัพนางฟ้า เธอประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษย์และได้รับการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน มันคือวิวัฒนาการ สาเหตุโดยตรงอาจเป็นเพราะคำพูดของไคล์และการบูชานักเวทย์มนตร์เชื่อมโยงกับคลาสการเติบโตที่เรียกว่าผู้สืบทอดของมูมัด

อย่างไรก็ตาม จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงนี้คือผลของความดีและความชั่วโดยธรรมชาติ ถ้าเธอไม่รับผลของความดีและความชั่ว เธอก็จะไม่สามารถรวมคาถาใหม่ได้ และเธอก็จะไม่ได้รับความได้เปรียบในการต่อสู้กับเหล่าทูตสวรรค์ นี่หมายความว่าเธอจะไม่ถูกบูชาโดย Kyle และพวกนักมายากล

ในท้ายที่สุดควรตีความว่าเป็นพระคุณของปิอาโรผู้เติบโตผลแห่งความดีและความชั่ว

“ขอบคุณมาก!”

บุคลิกของยูเฟอมิน่าค่อนข้างสดใส เดิมทีเธอเต็มไปด้วยความมั่นใจและพลังบวกของเธอก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ ความกังวลเล็กๆ ของเธอหมดไป ต้องขอบคุณกัปตันและเพื่อนร่วมงานที่เข้มแข็งของเธอ นอกจากนี้ ตอนนี้เธออารมณ์ดี ดังนั้นเธอจึงยิ้มกว้างมาก เธอเกือบจะกอดปิอาโร่ เธอเป็นเหมือนเด็กผู้หญิงกระโดดเข้าไปในอ้อมแขนของพ่อของเธอ

ถึงเวลานี้ พวกนักมายากลก็สังเกตเห็นแล้ว เหตุผลที่ยูเฟอมิน่าเป็นจอม เวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ กว่าข่าวลือ ต้องขอบคุณความช่วยเหลืออย่างมากจากผลแห่งความดีและความชั่ว การไหลของความคิดของพวกเขาตามธรรมชาตินำไปสู่แหล่งที่มาของผลแห่งความดีและความชั่ว

ชาวนาปิอาโร่—สายตาของนักเวทย์ที่มีต่อเขานั้นเต็มไปด้วยความเกรงขามมากกว่าเมื่อก่อน พวกเขาหวนนึกถึง ส่วนแบ่ง ของปิอาโร่ ในเบื้องหลังวิวัฒนาการของยูเฟอมิน่า ผู้ซึ่งเป็นเหมือนเทพเจ้าแห่งเวทมนตร์ และมองว่าปิอาโร่เป็นสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอันดับสองรองจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

ชาวนาที่ปลูกสารอาหารที่ให้กำเนิดเวทมนตร์อันทรงพลัง เขาเป็นความหวังของนักมายากลทุกคน บางที คำว่า ‘ต้นไม้โลกที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์ซึ่งถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยนักมายากล’ ก็ถูกต้องแล้ว

“ฮ่าๆ” ปิอาโร่ลังเลเล็กน้อยเกี่ยวกับการแสดงความรู้สึกขอบคุณและความรักของยูเฟอมิน่า แต่ไม่นานเขาก็หัวเราะออกมา เขาตระหนักว่าการดำรงอยู่ของเขากลายเป็นผู้สูงศักดิ์

ยูเฟอมิน่าที่ประสบความสำเร็จในการปลดล็อกสถานะเทพ มา หลายปีหลังจากเปลี่ยนเป็นผู้สืบทอดของมูมุด—ระบบเข้าใจดีกว่าใครๆ ว่าบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในการเติบโตของเธอนั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจากปิอาโร่ ปิอาโร่ยังได้รับความเป็นพระเจ้าที่อ่อนแอเนื่องจากความสำเร็จของเขาและการบูชานักมายากล

เขาได้รับฉายา ‘เหลือบตำนาน’ และเปิดสถานะเทพ เขาดูเหมือนกริด ต่างจากบราฮัมที่อยู่บนเส้นทางแห่งการแย่งชิงมายาคติอันเนื่องมาจากความรุนแรงที่ท่วมท้น และยูเฟอมิน่าซึ่งแอบมองดูตำนานอันเนื่องมาจากความช่วยเหลือจากชนชั้นสูง ปิอาโร่ได้เปิดโอกาสของตำนานด้วยวิธีที่บริสุทธิ์ที่สุด มันเหมือนกับกริดคนเดิม

“ฉันควรจะเป็นคนขอบคุณเธอ”

ปิอาโร่ยิ้มกว้างและยกร่างเล็กๆ ของยูเฟอมิน่าขึ้นเพื่อให้เธอนั่งบนไหล่ของเขา เธอไม่ใช่ผู้อุปถัมภ์ที่ย่อยผลแห่งความดีและความชั่วอย่างสมบูรณ์และทำให้มันเป็นที่เคารพสักการะของเขาใช่หรือไม่? ปิอาโร่รู้สึกซาบซึ้งและรักยูเฟอมิน่าที่เปิดโอกาสให้มีตำนาน

เขารู้สึกเหมือนได้ลูกสาวคนโตเพิ่มอีกคน เขาต้องการให้เธอสร้างความสัมพันธ์ระหว่างน้องสาวที่สาบานกับลูกสาวของเขาซึ่งทำได้ดีใน Reinhardt

…แน่นอนว่ามันไร้สาระ ยูเฟอมิน่ากลายเป็นผู้ใหญ่ไปนานแล้ว เธอจะไม่สร้างความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่สาบานกับลูกสาวของปิอาโร ถูกต้องกว่าที่จะเป็นแม่ทูนหัว

 

***

 

[คุณได้ขับไล่เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวาน]

[สถานะของ Three Masters ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง]

[ เลเวลของคุณเพิ่มขึ้น 27 ครั้ง]

[‘ทไวไลท์’ ได้ซึมซับส่วนหนึ่งของความเป็นพระเจ้าของสามปรมาจารย์]

[หลังจากดูดซับพลังเทพ ระดับการเสริมประสิทธิภาพ ‘ทไวไลท์’ คือ +1 ตัวเลขเสริมประสิทธิภาพนี้จะไม่ถูกรีเซ็ตหากระดับของทไวไลท์เพิ่มขึ้น]

[หลังจากดูดกลืนพลังเทพ ‘ทไวไลท์’ จะถูกเติมด้วยอัตตา มันยังคงสลัวและหมดสติ แต่มันอยู่ในมิติที่ต่างไปจากตัวตนที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง ในวันที่อัตตาตื่นขึ้น มันจะช่วยได้มากสำหรับคุณ]

[ภายหลังการดูดกลืนเทพ มีสัญญาณว่าฟังก์ชันพิเศษจะเปิดขึ้นใน ‘ทไวไลท์’ ฟังก์ชั่นพิเศษจะอยู่ในรูปแบบของการเพิ่มความสามารถของคุณและคุณจะต้องดูดซับความเป็นพระเจ้ามากขึ้น]

[ ความใกล้ชิดกับ ‘พยัคฆ์ขาว’ และ ‘มังกรฟ้า’ ของสี่สัตว์มงคลถึงขีดสุด]

[ ผู้คนในอาณาจักรป่าและอาณาจักรคายา ได้ตำนานที่แท้จริงกลับคืนมา และต้องการแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อท่าน]

[ อัตราการหลอมรวมระหว่างโลกโอเวอร์เกียร์และทวีปตะวันออกในปัจจุบันคือ 10%…]

 

‘มันดูดซับความศักดิ์สิทธิ์?’

มันเป็นหลังจากเอาชนะ Three Masters ปาร์ตี้ของกริดเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว หลังจากออกจากการจัดการภัยพิบัติให้ Hwang Gildong และโจรผู้กล้าหาญ พวกเขากลับไปที่ Kaya โดยใช้สะพาน Magpie มังกรสีน้ำเงินที่ปรากฎใน Kaya ยังเตือนผู้คนใน Kaya เกี่ยวกับตำนานที่ถูกลืม

ด้วยเหตุนี้ รางวัลที่ครอบคลุมจึงนับรวมและทไวไลท์ก็เติบโตขึ้น ไม่เพียงแต่ได้รับการปรับปรุงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มอัตตาของตัวเองด้วย มันเป็นอัตตาที่มีคุณสมบัติที่ยากจะได้รับจากการให้อัตตาหรือการสร้างดาบอัตตา มันเป็นอัตตาระดับพระเจ้าโดยธรรมชาติ

เขาสงสัยว่ามันเป็นอัตตาที่จะให้คำแนะนำที่จะกลายเป็นเหมือน เนื้อและเลือดของเขาเอง

‘ไม่ช้าก็เร็ว ฉันจะมีเพื่อนที่ฉันสามารถสนทนาด้วยได้ตามปกติ’

เขาหวังว่าจะไม่ใช่เพื่อนที่สกรูหายไปอย่าง โนเอะ ข้าวโพดโอเวอร์เกียร์ และโครงกระดูกโอเวอร์เกียร์…

‘แรนดี้ไร้เดียงสามากจนรู้สึกเหมือนเป็นลูกสาวมากกว่าเพื่อน’

เกิดขึ้นขณะที่กริดรู้สึกตื่นเต้น…

“ยิ่งฉันดูมัน ดาบก็ยิ่งสวยขึ้นเท่านั้น” มีร์พูดขณะที่เขาจ้องไปที่ทไวไลท์อย่างว่างเปล่าซึ่งมีความเป็นพระเจ้าที่แข็งแกร่งกว่า ยัมยืนอยู่ข้างเขาและหลงใหลในทไวไลท์อย่างเปิดเผย

เป็นการดูที่ไม่แปลกถ้าเธอน้ำลายไหล เมื่อพิจารณาว่ารูปร่างหน้าตาของยังบันนั้นโดดเด่นมาก มันหมายความว่าความงามทางโลกกำลังแสดงออกอย่างโง่เขลา เป็นภาพที่มองเห็นได้ยากและกริดก็อดหัวเราะไม่ได้

“คุณต้องการมันไหม?”

ในขั้นต้น กริดพูดกับเมียร์โดยใช้คำให้เกียรติและไม่เป็นทางการ จากนั้นเขาก็หยุดการให้เกียรติโดยธรรมชาติเมื่อเขาเข้าใจผิดว่าเมียร์เป็นของปลอม เขาตะโกนว่าเขากำลังจะฆ่ามีร์ ดังนั้นมันจึงน่าอายเกินกว่าจะเปลี่ยนทัศนคติของเขาได้… มันไม่ใช่เหตุผลเล็กน้อย

ไม่ว่าในกรณีใด Mir ชอบมัน เป็นเรื่องปกติเมื่อพิจารณาถึงลำดับชั้น

“มันไม่เหมาะสม” Mir โบกมือ ของเขา ไม่มีการพูดเกินจริง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องไร้สาระ “ฉันจะโลภสิ่งของของคุณได้อย่างไร? นอกจากนี้ ฉันไม่มีความสามารถในการจัดการกับมัน”

“ เฮ้อ … ” ยอมถอนหายใจ

เพียงแค่ขอ มัน

มันเป็นการถอนหายใจด้วยความรู้สึกแบบนี้ ยิ่งเธอมองดูเพื่อนคนนี้มากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งมีอารมณ์เหมือนคนโง่ที่ขาดความคิด ยอมยิ้มเยาะเพราะเขาแตกต่างจากความประทับใจแรกพบ

ในขณะเดียวกัน กริดก็เริ่มพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะเมียร์ “ไม่. เจ้ามีคุณสมบัติเพียงพอในการใช้ดาบที่ฉันสร้าง”

“คุณกำลังยกย่องฉันมากเกินไป”

Mir หรี่ตาลง ความวิตกกังวลแวบเข้ามาในดวงตาลึกของเขา ตอนนี้เขาไม่ได้อ่อนน้อมถ่อมตน

ดาบที่มีความเป็นพระเจ้าโอเวอร์เกียร์—มีร์ไม่มีความสามารถในการจัดการกับสิ่งที่เป็นดาบศักดิ์สิทธิ์อย่างแท้จริง ใครจะถือดาบเล่มนี้ได้นอกจากพระเจ้าโอเวอร์เกียร์? ความไว้วางใจของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ถึงขั้นเป็นภาระ

“คุณมีคุณสมบัติ” เสียงของกริดเข้ามาในหู ชั่วขณะหนึ่ง เสียงที่มีพลังของเขาสร้างภาพต้นไม้ใหญ่ในใจของเมียร์ “ฉันจะให้มันกับคุณ.”

“……?”

“มีร์ เป็นอัครสาวกของข้าพเจ้า”

“อะไรนะ…” มีร์ทำหน้างง เขาเป็นยังบัน เขาถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานเท่านั้น ละทิ้งความฝันอันยิ่งใหญ่ของ Mir เขาเป็นเพียงเครื่องมือ ความทรงจำของเขาไม่ได้ถูกลบโดยเหล่าทวยเทพตามรสนิยมของพวกเขาหรอกหรือ? เขาถูกใช้โดยไม่รู้ตัว

ตอนนี้เขากำลังจะเป็นอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์? เขาจะเป็นเพียงความรำคาญ ช่างกล้าดีอย่างไรที่คนอย่างเขาซึ่งไม่บริสุทธิ์ตั้งแต่เกิดมาดำรงตำแหน่งหนึ่งในเจ็ดตำแหน่งเท่านั้น

“ฉันจะไม่รบกวนความปรารถนาของคุณที่จะเป็นพระเจ้า”

มีร์ซึ่งปิดปากด้วยความตื่นตระหนก ค่อยๆ เงยศีรษะขึ้น หัตถ์เทวะยกคางขึ้น

สายตาของพวกเขาสบกัน สายตาที่สั่นคลอนของเมียร์สบตากริดและจ้องไปที่นั้น เขารู้สึกทึ่ง

“อัครสาวกสามารถเป็นพระเจ้าได้”

หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ของกริดในขณะที่เขายืนยันเรื่องนี้

 

[ อัครสาวกของคุณ ‘ปิอาโร่’ กำลังปกปิดความเป็นพระเจ้าอยู่บ้าง]

[ อัศวินของคุณ ‘ยูเฟอมิน่า’ กำลังสถิตอยู่กับพระเจ้าที่เลือนลาง]

 

ตำแหน่งของอัครสาวกของพระเจ้ายังไม่สิ้นสุด เช่นเดียวกับมนุษย์ อัครสาวกไม่มีขอบเขต บราฮัมได้พิสูจน์มานานแล้วว่าอัครสาวกของพระเจ้าสามารถเป็นพระเจ้าได้ กริดจำเป็นต้องเป็นเทพระดับสูงเพื่อโอบรับพวกเขา และเขาตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำเช่นนั้น ดังนั้นเขาจึงเสนอคำแนะนำนี้ให้กับมีร์โดยไม่ลังเล

“กรุณาเข้าร่วมกับฉัน Mir เหตุผลที่ฉันปล่อยให้อัครสาวกสุดท้ายว่างก็เพราะคุณเท่านั้น”

มันไม่ใช่เรื่องโกหก เมียร์เหมาะสมกับอัครสาวกคนสุดท้ายในอุดมคติที่กริดหวังไว้ ผู้มีบุคลิกเหนือธรรมชาติที่สามารถคิดแบบธรรมดาและเป็นคนที่น่าเชื่อถือ มอบหมายตำแหน่งของอัครสาวกคนสุดท้ายให้คนอื่นที่ไม่ใช่มีร์… ตอนนี้เขาไม่อยากคิดเรื่องนี้ด้วยซ้ำ

“คุณ…” มือเรียวของ Yeum คว้าปลอกคอของ Mir เธอไม่ได้อุ้มเขาไว้เพราะกลัวว่าพี่ชายที่เธออยู่ด้วยมาเป็นเวลานานและครูที่เธอติดตามจะหายไป มือของเธอไม่สั่น ค่อนข้างจะทรงพลัง

“ฉันอยากให้คุณเข้าใจและเคารพ”

มีร์เป็นชาวยังบันเพียงคนเดียวที่ไม่มีทางเลือก เขาเคารพและหวงแหนสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนพื้นผิวราวกับว่าพวกเขามีค่าเท่ากับตัวเขาเอง เขาไม่มีใครเข้าใจแม้แต่มนุษย์ มนุษย์ไม่สามารถยอมรับความโปรดปรานของเมียร์ได้อย่างหมดจดและรังเกียจเขาว่าเป็นคนแปลก

บางครั้งยัมก็สงสัยเกี่ยวกับมีร์ด้วย แต่เธอไม่สนใจ สิ่งที่เธอต้องการจาก Mir คือเทคนิคที่ Mir ได้สะสมไว้ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอคิดว่าบุคลิกของเมียร์ พอจะหยิบขึ้นมากินถั่วที่หล่นลงข้างทางได้

อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นมาระยะหนึ่งแล้ว เธอเริ่มเห็นใจ Mir ที่อยู่คนเดียวและเหงาอยู่เสมอ เป็นความเห็นอกเห็นใจที่แยกจากความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจของเธอถึงขีดสุดเมื่อเธอเพิ่งเห็นเขาถูกลบความทรงจำของเขา กลายเป็นตุ๊กตาที่ว่างเปล่า เธอมาหวังว่า Mir จะหยุดและมีความสุข

แน่นอนว่านี่อาจเป็นฟันเฟืองของเธอต่อเหล่าทวยเทพ เป็นเพราะภาพลักษณ์ของ Three Masters ที่ใช้พี่น้องของเธอเป็น หัวลูกศร ไม่สามารถออกจากความคิดของเธอได้

“อา…”

ด่อง!

Mir ฟื้นความทรงจำที่เขาสูญเสียไป พูดให้ถูกก็คือมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความทรงจำของเขาเท่านั้น ความตื่นเต้นที่จะได้พบกับ Chiyou ซึ่งเขาเคยอิจฉามานาน และความตื่นเต้นที่จะได้พบกับ Muller และได้รับแรงบันดาลใจจากเขา พวกเขาเป็นความทรงจำที่ประทับอยู่ในหัวใจของเขามากกว่าในความคิดของเขา หัวใจของเขาที่เต้นแรงเพราะกริดเตือนสติเขา

“…โปรด.”

พนัง.

โด โป สีน้ำเงิน กระพือปีก มันทะยานขึ้นไปก่อนจะร่อนลงบนพื้นดินพร้อมกับเข่าของเมียร์

“ให้โอกาสฉัน” มีร์โค้งคำนับอย่างสุภาพ

“นั่นคือสิ่งที่ผมควรจะพูด” กริดยกเขาขึ้น ครั้งนี้ไม่ใช่ด้วยหัตถ์เทวะ แต่ด้วยมือของเขาเอง

 

[อัครสาวกคนสุดท้ายถูกคัดเลือก]

[อัครสาวกทั้งเจ็ดจะทำให้คุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้น]

[ยิ่งอัครสาวกทั้งเจ็ดของคุณพิเศษและมีความสามารถมากเท่าไร คุณค่าของคุณก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น]

[กำลังวิเคราะห์แง่มุมของอัครสาวกของท่าน…]

[… !]

[……!!!]

[ …ฮะ. ]

 

“……?”

ฮะ?

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร กริดผงกศีรษะก่อนจะหยิกแก้ม เป็นเพราะเขาสังเกตเห็นคำที่เขาไม่ควรเห็น เขามีความสุขพอที่จะบินหนีไปกับความจริงที่ว่าเขาได้จ้างเมียร์ แต่เขาสงสัยว่ามันเป็นความฝันหรือเปล่าเมื่อระบบจากไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง