จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1694

22 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1694

มนุษย์พยายามตีความคำพูดและการกระทำของเหล่าทวยเทพที่อธิบายไว้ในตำนาน เทวดาก็เหมือนกัน

รีเบคก้าและฮานูลซึ่งบางครั้งอยู่อย่างสันโดษ—เหล่าทวยเทพต้องพยายามค้นหาความตั้งใจของพ่อแม่เสมอ มันก็เหมือนกันกับสามปรมาจารย์

ยังบัน—พวกเขาเป็นเทวดาเทียมที่จะกลายเป็นดาบของเทพเจ้าที่ถูกเนรเทศ สามปรมาจารย์พยายามทำให้พวกเขาแข็งแกร่งและเฉียบแหลมอย่างไม่มีเงื่อนไข พวกเขาเชื่อว่านี่คือสิ่งที่ฮานุลต้องการและเป็นหน้าที่ของพวกเขา พวกเขาลบความทรงจำของ Mir ไปตามแนวเส้นนี้ พวกเขาไม่สามารถนั่งเฉยๆ ได้ เนื่องจากเมียร์มีจิตใจที่ดีต่อพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ผู้ซึ่งต่อต้านอาณาจักรฮวานอย่างชัดเจน

นี่คือผลลัพธ์

‘ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาจะถูกเอาชนะได้ในพริบตา!’

เมียร์ถูกกริดโจมตีและพ่ายแพ้ง่ายเกินไป ถึงขนาดที่อาณาจักรฮวานเพียงแต่สังเกตเห็นเหตุการณ์นั้นล่าช้า นอกจากนี้ Mir ได้เปิดใช้งาน Magpie Bridge เพื่อช่วยชีวิตเขา ต้องขอบคุณสิ่งนี้ กริดจึงมาถึงอาณาจักรป่าในทันทีและได้รับมือกับสี่เทพองค์สุดท้าย

“ฉันรู้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องเคารพพวกยังบัน แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสความทรงจำของเขา คุณไม่ได้พิจารณาถึงผลข้างเคียง” กษัตริย์โซบยอลเยาะเย้ยอย่างเปิดเผย เขายังกระตุ้นให้พวกเขาดูแลสถานการณ์ก่อนที่ฮานูลจะผิดหวัง

สามปรมาจารย์กำลังวางแผนที่จะก้าวออกไปทันทีแม้ว่าเขาจะไม่ได้พูดอะไรก็ตาม พวกเขาลงมายังผิวน้ำพร้อมกับยังบันให้ได้มากที่สุด บอกตรงๆ ว่าสถานการณ์ก็ไม่ได้แย่ คิดอย่างใจเย็นมันก็ค่อนข้างดี การชุบชีวิตมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวคืนชีพไม่ใช่เรื่องง่าย

Overgeared God ถูกกำหนดให้ยืนอยู่บนทางแยกที่เลือก เขาจะละทิ้งอาณาจักร Cho และอาณาจักร Xing เพื่อชุบชีวิต Blue Dragon และ White Tiger หรือไม่? เขาจะละทิ้ง Blue Dragon และ White Tiger สำหรับอาณาจักร Cho และ Xing Kingdom หรือไม่? เป็นทางเลือกที่เขาถูกบังคับให้ทำเพราะการชุบชีวิตเสือขาวและมังกรน้ำเงินต้องการความช่วยเหลือจากฟีนิกซ์แดงและเต่าดำ

สามปรมาจารย์แบ่งพลังของพวกเขาออกเป็นสองส่วนและล้อมรอบอาณาจักรโชและอาณาจักรซิง

ประชาชาติที่เคลื่อนห่างจากตำนานของอาณาจักรฮวานและฟื้นตำนานของสัตว์มงคลทั้งสี่—จากมุมมองของสามปรมาจารย์ พวกเขากำลังยกระดับความเป็นพระเจ้าของพวกเขาเพื่อทวงดินแดนที่เคยเป็นถ้ำแห่งการทรยศกลับคืนมาเมื่อใดก็ได้ สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปตามความประสงค์ ทำให้พวกเขาได้รับสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย

อย่างไรก็ตาม โอกาสสำหรับ Three Masters ที่จะก้าวออกไปไม่เคยมาถึง เป็นเพราะว่านกฟีนิกซ์แดงและเต่าดำไม่ได้ออกจากตำแหน่ง แม้ว่าคลื่นพลังงานจากพยัคฆ์ขาวและมังกรฟ้าเริ่ม รู้สึกแผ่วเบา หมายความว่ากริดได้ละทิ้งพิธีกรรมการฟื้นคืนชีพ

ร่องรอยของมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวที่วิ่งพล่านด้วยเจตนาฆ่าก็ค่อยๆ สัมผัสได้ ตำแหน่งปัจจุบันค่อย ๆ ระบุ

‘เขาเป็นคนโง่’

‘เขามาจากมนุษย์และหมกมุ่นอยู่กับเรื่องส่วนตัว ทำลายสิ่งใหญ่โตเช่นนี้’

เขาตัดสินว่าความปลอดภัยของอาณาจักรโชและอาณาจักรซิงสำคัญกว่าการทำลายผนึกของเสือขาวและมังกรฟ้า…?

หัวใจของ Three Masters สว่างขึ้นเมื่อพวกเขาหัวเราะเยาะตัวเลือกของกริด Three Masters เงียบรอเวลาที่เหมาะสม พวกเขารอเวลาที่มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวสร้างความโกลาหลมากขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ

เมื่อคิดทบทวนดูแล้ว สิ่งต่างๆ ก็ผ่านไปด้วยดีในหลายๆ ด้าน

โจรผู้กล้าหาญ—เป็นโอกาสที่จะหาบ้านของบรรดาผู้ที่ขัดขวางอาณาจักรฮวานมาเป็นเวลานานโดยอิงตามหัวข้อขององค์กรที่เป็นมนุษย์ วันนี้พวกเขาจะปราบกริดและกวาดล้างกลุ่มโจรผู้กล้าหาญ พลังของมังกรฟ้าที่แทงทะลุหัวใจของฮานุลผู้ยิ่งใหญ่ มีแนวโน้มว่าจะเป็นอันตรายต่อกริด นี่จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับพวกเขา

‘เราจะเอาเสือขาวและมังกรฟ้ากลับมาด้วย’

มันเกิดขึ้นเมื่อรอยยิ้มบนใบหน้าของ Three Masters ลึกซึ้งขึ้น… โลกถูกแต่งแต้มด้วยทองคำบริสุทธิ์ มันเป็นเพียงครู่เดียวเท่านั้น แต่ Three Masters รู้สึกได้อย่างชัดเจน คุณภาพของดินแดนแห่งนี้เปลี่ยนไป มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ละเอียดอ่อน พวกเขาสงสัยว่ามันจะเป็นเช่นนี้หรือไม่หากทรายจำนวนหนึ่งในทะเลทรายอันกว้างใหญ่เปลี่ยนสี มันหมายความว่ามันไม่คุ้มที่จะกังวล

สามปรมาจารย์รู้สึกแปลกๆ ขณะที่พวกเขากำลังจะผ่านมันไปอย่างไม่เป็นผล ออร่าของ Overgeared God ก็เพิ่มขึ้นเล็กน้อย ตรงกันข้าม ความเป็นพระเจ้าของเขาอ่อนแอกว่าที่พวกเขาเคยพบมาก่อน มันสลัวเหมือนไฟที่ใกล้จะดับ รู้สึกไร้สาระเมื่อเทียบกับการปรากฏตัวของ Blue Dragon และ White Tiger ที่เผชิญหน้ากับเขา

“เราพบมันแล้ว”

รอยยิ้มหายไปจากใบหน้าของ Three Masters พวกเขาสงบ ไม่ตื่นเต้น แม้ว่าพวกเขาจะรู้สึกถึงการปรากฏตัวของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่กำลังจะตาย ซึ่งไม่สามารถรับมือกับการโจมตีของมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวได้ เป็นข้อพิสูจน์ว่าพวกเขาเป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่และไม่ละเลยการรักษาความปลอดภัยของพวกเขา ณ จุดนี้ พวกเขาสมควรที่จะเป็นแบบอย่างให้กับทุกคน

เมฆก้อนใหญ่รวมตัวกันอยู่ใต้ฝ่าเท้าของ Three Masters ที่มั่นใจ เมฆที่บรรทุก Three Masters และ Yangban หลายสิบคนข้ามทวีปด้วยพายุฝน พวกเขามาถึงจุดที่พวกเขาสัมผัสได้ถึงร่องรอยของ Blue Dragon, White Tiger และ Overgeared God ที่กำลังจะตาย

“ อืม… ”

สามปรมาจารย์มาถึงที่เกิดเหตุและพบเศษของการป้องกัน มันคือการป้องกันที่ซ่อนฐานของโจรผู้กล้าหาญมาเป็นเวลานาน มนุษย์มีกลอุบายที่ซับซ้อนจนน่าทึ่ง

สามปรมาจารย์เข้าใจกลอุบายนี้ทันที ในอนาคต โจรผู้กล้าหาญจะอยู่ในกำมือของ Three Masters ไม่ว่าพวกเขาจะหนีไปที่ไหน

“เราต้องยอมรับว่า Overgeared God ไม่ได้อ่อนแอ”

“แม้ว่าความเป็นพระเจ้าของเขาจะจางหายไป แต่เราไม่ควรประมาทศักยภาพของเขาและปราบเขาอย่างถี่ถ้วน”

“มังกรฟ้าและเสือขาวก็ยังไม่สมบูรณ์เช่นกัน เป้าหมายของเราคือจับสามตัวให้ได้มากที่สุด”

มันเป็นช่วงเวลาที่ Three Masters ซึ่งพบว่ายังบันไม่น่าเชื่อถือมากนัก สั่งให้พวกเขาทำลายการป้องกันที่ปักอยู่บนท้องฟ้าในรูปของเมฆ…

เสาแสงพุ่งทะลุช่องว่างในการป้องกันที่เสียหาย มันมุ่งเป้าไปที่อุนซาท่ามกลางสามปรมาจารย์ มันสามารถถูกมองว่าเป็นการจู่โจมแบบเซอร์ไพรส์และมีผลกระทบแม้แต่กับ Usa ซึ่งความสามารถได้รับอิทธิพลอย่างมากจากเมฆของ Unsa

“ กุ๊ก! ” ยังบันถูกจับและลากจากก้อนเมฆเพื่อเป็นเกราะป้องกันอุนซา แทนที่จะเป็น Unsa เขาเป็นคนที่โดนแสงวาบและเจาะทะลุหน้าอก แสงวาบผ่านยังบันไปถึงอุนซาด้วย อุนซาตระหนักว่าพลังของแสงแฟลชนั้นอ่อนกว่าโมเมนตัมของมัน จึงเหวี่ยงมือไปโจมตีมัน

‘ลมหายใจ?’ ปัดเป่าที่ทำให้เขานึกถึงลมหายใจของมังกร

มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่อุนสารู้สึกกังวล…

เศษของการป้องกันที่ถูกทำลายอย่างสมบูรณ์กระจัดกระจายไปด้วยเสียงดัง มันเกิดจากคลื่นกระแทกอย่างกะทันหัน คลื่นกระแทกถูกสร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิตที่ไม่คาดคิด

“อะไร…?”

โอเวอร์เกียร์ก็อดกริด—เขาลุกขึ้นด้วยความเร็วที่ไม่มีใครหยุดยั้งและทำให้ทั้งสามปรมาจารย์ประหลาดใจ เป็นเพราะเขาแบกความศักดิ์สิทธิ์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเบื้องหลังเขามากกว่าที่พวกเขาเคยเห็นมาก่อน มันแตกต่างไปจากตอนที่เป็น Crazy God และ Crazy Dragon รูปแบบของเทพเปลี่ยนไป มันใกล้เคียงกับความรู้สึกที่ว่าการดำรงอยู่ของเขาเองได้เปลี่ยนไปแล้ว

‘เขาไม่ได้อ่อนแอ’

สามปรมาจารย์ตระหนักดีว่าทำไมรัศมีของกริดจึงอ่อนแอนักและตระหนักว่าพวกเขาตกหลุมพราง ไม่ได้อ่อนแอ มันเปลี่ยนไป สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นก็คือความศักดิ์สิทธิ์ของกริดในปัจจุบันนั้นสอดคล้องกับบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงคุณภาพของแผ่นดินโดยสิ้นเชิง

โลกนี้—ทวีปตะวันออก ซึ่งถูกบดบังด้วยตำนานของอาณาจักรฮวานมาหลายปี เริ่มแต่งแต้มด้วยตำนานของกริด

“อะไร… อะไรเนี่ ย? ทำแบบนี้ได้ยังไง ในเมื่อนายไม่ได้มีอะไรพิเศษ…?”

เหตุผลที่ Three Masters พยายามตีความคำพูดและการกระทำของ Hanul เป็นเพราะ Hanul ก็ไม่รู้จักพวกเขาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ต้นกำเนิดของกริดนั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด จุดเริ่มต้นของเขาเป็นมนุษย์ที่อ่อนแอ และมหากาพย์ที่ทำให้เขากลายเป็นพระเจ้าได้แพร่กระจายไปทั่วโลกในรายละเอียด

สามปรมาจารย์ยังได้เห็นและได้ยินมหากาพย์ พวกเขาเข้าใจที่มาของกริด อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ไม่เข้าใจกริดตั้งแต่สมัยของ Crazy God และ Crazy Dragon มันก็เหมือนกับฮานึล มันเหมือนกับเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นซึ่งมีเพียงสามคนเท่านั้น

“อะไรทำให้เจ้ากลายพันธุ์เช่นนี้”

มันเป็นคำถามที่โง่ เหมือนกับว่า Three Masters ยอมรับว่าเป็นความไว้วางใจที่ผิด พวกเขาไม่เคยได้รับการบูชาอย่างแท้จริง ดังนั้นพวกเขาจึงไม่เข้าใจกริดในปัจจุบัน ซึ่งเกิดใหม่จากปณิธานของมนุษย์ มังกร และสี่สัตว์มงคล

กริดตระหนักได้ “ฉันรู้แล้วว่าทำไมชีโยถึงเหงา”

พระเจ้าที่มาจากหัวใจของสิ่งมีชีวิตทั้งหมดที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติที่เคารพในอำนาจ เหตุผลที่เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ Chiyou เป็น พระเจ้าองค์เดียว ก็เพราะพระเจ้าอื่นไม่เข้าใจและยอมรับเขาอย่างแท้จริง เทพเจ้าบนสวรรค์เป็นเทพเจ้าตั้งแต่แรกเริ่มและถือเอาการบูชามาโดยปกติ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถหยั่งรู้คุณค่าที่แท้จริงของการบูชาได้

แม้จะรู้เบื้องหลังการเกิดของ Chiyou แต่พวกเขาก็อาจจะดูถูกเขาในใจว่าไม่มีอะไรพิเศษ พวกเขาเชื่อว่าในฐานะเทพเจ้าตั้งแต่แรกเริ่ม พวกเขาสูงส่งกว่า Chiyou และมองว่า Chiyou เป็นเพียงการกลายพันธุ์ ดังนั้นสำหรับ Chiyou ที่อยู่คนเดียวเสมอ โลกนี้จึงดูขัดแย้งและไร้ค่ามาก

“ไม่ใช่พวกคุณทั้งหมดที่ได้รับเลือกอย่างแท้จริง แต่เป็นพวกเรา”

คำพูดของกริดช่างอุกอาจมาก

คุณคือผู้ถูกเลือกอย่างแท้จริง?

คุณกำลังพูดว่าคุณเหนือกว่าเราที่ถูกสร้างขึ้นโดยพระเจ้าแห่งการเริ่มต้น?

“คุณ… ด้วยพลังที่คุณโชคดีที่ได้รับ คุณกลายเป็นคนเย่อหยิ่งและพูดไร้สาระ”

ใบหน้าของ Three Masters เปลี่ยนเป็นสีแดงและทำให้เกิดพายุ

Unsa, Usa และ Pungsa— ความร่วมมือของ Three Masters ได้สร้างพลังทำลายล้างในระดับที่แตกต่างจากตอนที่พวกเขาเป็นปัจเจก อยู่ในระดับที่ทำให้เกิดภัยพิบัติที่สามารถทำลายอารยธรรมที่มนุษยชาติสร้างขึ้นด้วยจิตตานุภาพของตนเองได้อย่างง่ายดาย จากมุมมองของมนุษย์ ความโกรธของ Three Masters ดูเหมือนจะบ่งบอกถึงจุดจบของโลก

อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้สร้างอันตรายร้ายแรงใดๆ ต่อกริด อย่างแรก พายุจะขัดขวางการรุกของเหล่าทวยเทพได้อย่างไร? บทบาทของ Three Masters ไม่ใช่การต่อสู้หรือชนะ ตราบใดที่พลังของพวกเขายังคงอยู่ในการควบคุมสภาพอากาศ หน้าที่ของพวกเขาคือการปกครอง พวกเขาไม่เข้าใจการต่อสู้ ดังนั้นพวกเขาจึงทำงานร่วมกันเพื่อลบความทรงจำของเมียร์

“……!”

“……!”

“……!”

ดวงตาของทั้งสามปรมาจารย์เบิกกว้าง เป็นเพราะสายฟ้าฟาดที่ควรจะเผากริดทันทีที่เขาก้าวเข้าไปในพายุไม่มีผลใดๆ สายฟ้าสีฟ้าบางส่วนถูกย้อมเป็นสีเหลืองและยิงไปที่ Three Masters ในทางกลับกัน

สายตาของทั้งสามปรมาจารย์จับจ้องไปที่ความเป็นพระเจ้าของกริดอย่างล่าช้า ความเป็นพระเจ้าในรูปของมังกรเหลืองเปลี่ยนแปลงไปทุกขณะ ลมหายใจที่มังกรปล่อยออกมาบางครั้งควบคุมสายฟ้าหรือควบคุมไฟ ทำให้พลังของพายุอ่อนลง

“ ฮึก…! อุ นซาตกใจ เป็นเพราะว่ามังกรแห่งแสงสีเหลืองตกลงมาจากช่องว่างในก้อนเมฆที่เขาเรียกออกมา มันเป็นเอฟเฟกต์ของ Come Down! ซึ่งใช้กับพลังของ Blue Dragon ที่กริดเปิดใช้งานโดยไม่คาดคิด

“ ฮับ! ” ยูซาคร่ำครวญ เป็นเพราะฝนตกหนักที่มีพลังจิตเริ่มระเหยอย่างรวดเร็ว การกระพือปีกของฟีนิกซ์แดงซึ่งประกอบด้วยเปลวไฟสีเหลือง ทำให้เกิดความร้อนขึ้นในพื้นที่ มันเป็นเอฟเฟกต์ของ Fly Up! ซึ่งถูกใช้ด้วยพลังของฟีนิกซ์แดงที่กริด เปิดใช้ งานโดยไม่คาดคิด

“ กุ๊ก! ” พุงซ่าส่ายหน้า พายุที่เขาปกครองสูญเสียเป้าหมายและกระจัดกระจายไปอย่างไร้ร่องรอย เป็นผลจากการที่กริดใช้พลังของพยัคฆ์ขาวหลังจากที่เขาใช้พลังของมังกรฟ้าและหงส์แดง ผลกระทบของ White Tiger’s Cry and Howling! เชื่อมโยงกันทำให้พุงสาแข็งทื่อและลดความแม่นยำในการโจมตีลง

“ไอ้บ้านี่มัน…!?”

Three Masters ปล่อยเสียงร้องเดียวกันท่ามกลางพายุที่ค่อยๆ จางหายไป มันใกล้จะกรี๊ดแล้ว พวกเขาสังเกตเห็นว่ากริดได้รับพลังของอสูรมงคลทั้งสี่อย่างเต็มที่ มีเพียงสิ่งเดียวที่พวกเขาสามารถคาดเดาได้ ความเป็นพระเจ้าที่เปลี่ยนไปของกริดนั้นเกิดจากการบูชาสัตว์มงคลทั้งสี่

พระเจ้าที่บูชาโดยพระเจ้าได้ถือกำเนิดขึ้น เขาน่าจะเป็นคนแรกในเผ่าพันธุ์ของเขา นอกเหนือจากเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น

ในสถานการณ์ที่ไม่น่าเชื่อนี้ ร่างของ Three Masters ซีดเซียวก็เหวี่ยงไปมา พวกมันถูกพลังดาบฟันเฉือนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในรูปของมังกรเหลืองที่พุ่งขึ้น ลงมา และบิดตัวไปตามวิถีดาบของกริด

ผู้คนในอาณาจักรป่ามองดูเหตุการณ์จากทั่วเมืองและตกตะลึง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง