จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1693

22 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1693

ณ ส่วนลึกสุดของเมืองแวมไพร์…

ในสถานที่ที่แม้แต่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ยังไปไม่ถึง มี ขุมนรกซ่อนอยู่ซึ่งแม้แต่โนลก็ไม่กล้าที่จะมองดู มีดอกบัวสีส้มบานอยู่กลางเหว มันคือปราสาทที่ส่องสว่างด้วยคบไฟที่ไม่มีวันดับ รูปลักษณ์ภายนอกทางเรขาคณิตดูเหมือนดอกไม้ในแวบแรก และผนังโดยรอบก็สวยงามในขณะที่สื่อถึงความรู้สึกข่มขู่

“มารี โรส!!”

เพดานของปราสาทซึ่งไม่ยอมให้ต่างชาติรุกรานมาหลายร้อยปีได้พังทลายลง ไม่สามารถต้านทานพลังเวทย์มนตร์ของบราฮัมได้ในขณะที่เขากรีดร้องออกมา

“คุณ คุณรู้ทุกอย่างและจงใจหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบของคุณหรือเปล่า”

บราฮัมได้พบกับเลราเจหลังจากออกจากการสำรวจขุมนรก อสูรตัวที่ 10 ที่มีฉายาว่า Supreme King—ในฐานะ ลูกน้อง ของ Beriache เธอสารภาพและพิสูจน์ว่าเธอรอคอยอย่างใจจดใจจ่อถึงวัน ที่ผู้สืบทอด ของ Beriache จะไปเยือนนรก มีพันธมิตรที่แข็งแกร่งในนรกเมื่อเขาคิดว่ามันจะเต็มไปด้วยศัตรูทุกที่

มารี โรส ไม่รู้เรื่องนี้หรือ? ตอนแรกเขาสงสัย แต่ตอนนี้เขารู้แน่ เขาสังเกตเห็นเมื่อได้ยินว่ามารี โรสผูกเท้าของมังกรปีศาจ ต่างจากเขา ผู้หญิงคนนี้สืบทอดความทรงจำของแม่ เธอมีความรู้ที่เขาไม่รู้จักในฐานะ Duke of Wisdom และรู้ความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังโลก

เธอคงรู้ถึงการมีอยู่ของเลราเจ แล้วทำไมเธอถึงชะลอการแก้แค้นของเธอ?

“เมื่อมองย้อนกลับไป คุณสามารถถอนคำสาปได้ด้วยตัวเองตั้งแต่แรก”

เขาเกลียดที่จะยอมรับ แต่ ‘ราชาโลหิต’ เป็นบทบาทที่แม่ของเขาจัดให้มารี โรส สิ่งมีชีวิตที่จะเป็นเจ้าบ่าวของ Marie Rose และให้สารอาหารคุณภาพสูงแก่เธอ

วันที่กริดเป็นราชาโลหิต มารี โรสสามารถยกระดับตำแหน่งของเธอได้ด้วยการปราบเขาด้วยกำลังและบังคับก่ออาชญากรรมต่อเขา เห็นได้ชัดว่าเป็นไปได้สำหรับเธอที่จะก้าวข้ามแม่ของพวกเขาและลบคำสาปแห่งความเกียจคร้าน

อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้ทำอย่างนั้น ราวกับว่าเธอละเลยความรับผิดชอบของพวกเขา

“คุณเป็นอะไรไป? ทำไมคุณถึงเลื่อนการแก้แค้นของแม่ของเราออกไป”

“……”

มารี โรสค่อยๆ ยกร่างของเธอขึ้นจากโลงศพสีขาวและจ้องไปที่บราฮัม สายตาของบราฮัมที่จ้องมองมาที่เธอด้วยสายตาที่ดูถูกดูถูกเธอคุ้นเคยมาก มันเป็นแบบนี้มาโดยตลอด

“มันมากเกินไปถ้าคุณพยายามที่จะหลบเลี่ยงความรับผิดชอบ คุณเกิดหลังจากฆ่าแม่ของเราและคุณมีหน้าที่ทำตามปณิธานของเธอ”

มีดสั้นติดอยู่ในอกของเธอ มันเป็นความเจ็บปวดที่ต่างจากตอนที่เสาแทงหัวใจเธอ มันเจ็บปวดกว่ามาก ไม่มีสัญญาณของการฟื้นตัว อย่างไรก็ตาม Marie Rose ไม่ได้แสดงไว้ เธอยิ้มอย่างสบาย ๆ เช่นเคยและมองดูบราฮัมเหมือนเดิม

จะรังเกียจฉันได้ยังไง ในเมื่อยังไม่ได้ทำหน้าที่…?

เธอไม่สามารถพาตัวเองกลับมาต่อสู้แบบนี้ได้ เธอสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดที่หัวใจของเธอมีบาดแผลและไม่ต้องการให้แผลกลับมาเหมือนเดิม ความรู้สึกของเธอเริ่มใกล้ชิดกับมนุษย์มากขึ้น เธอนุ่มนวลขึ้นในแบบเรียลไทม์ มันเป็นความจริงที่เธอเพิ่งตระหนักได้ไม่นาน

“ถ้าฉันบังคับกริด ฉันจะไม่มีวันถูกรักหรอกหรือ”

“อะไร…? รัก?”

บราฮัมดูราวกับว่าเขาได้เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น เขายังสะดุ้งเล็กน้อย

“คุณเกิดหลังจากฆ่าแม่ของเรา… คุณเกิดมาพร้อมกับพลังและความรู้ที่สมบูรณ์ในมือของคุณ แต่คุณกำลังพูดถึงอารมณ์เดียว? สัตว์ประหลาดตัวร้ายตัวนี้ คุณที่ควรจะเหงาโดยไม่มีใครเข้าใจ ไม่รู้สึกละอายบ้างเลยหรือ?”

“คุณสนุกกับมันมากพอแล้ว ไม่มีกฎหมายใดที่บอกว่าฉันไม่สามารถโหยหาความรักได้”

บราฮัมมีสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับแพ็กม่าและกริดสาวกของเขา มันอาจจะอยู่ในสภาพบิดเบี้ยว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความรู้สึกที่เขามีนั้นมีค่า

“คุณกล้า… คุณกล้าที่จะสนุกกับสิ่งเดียวกับฉันไหม” ใบหน้าที่สวยงามของบราฮัมบิดเบี้ยวอย่างมาก

“คิดว่าแม่ของเราให้กำเนิดคุณเพียงเพื่อแบ่งปันความรักหรือ? ที่แม่เรายอมสละชีวิตเพื่อคลอดลูกก็เพราะว่า…!!”

“มันไม่ใช่สิ่งที่ฉันต้องการ”

“……”

Marie Rose ไม่เคยต้องการให้แม่เสียสละตัวเอง เธอไม่เคยต้องการที่จะรับหน้าที่ของแม่ เธอไม่สามารถพูดแบบนี้ได้ แต่ก็ถูกสื่อสารอย่างเพียงพอ

บราฮัมอึ้งไปครู่หนึ่ง เขามองมาที่มารี โรสด้วยท่าทางมึนงงที่เขาไม่เคยแสดงให้ใครเห็น เขาสูญเสียคำพูดเพราะเขาไม่เคยฝันว่าเธอจะพูดเรื่องไร้สาระเช่นนี้

ขายาวสีขาวของ Marie Rose โผล่ออกมาจากโลงศพ แม้แต่ท่าทางธรรมดาก็ยังเย้ายวนและดึงดูดความสนใจของผู้อื่นอย่างแรง “นอกจากนี้ มันสายเกินไปแล้วที่จะมาที่นี่และวิจารณ์ฉัน”

บราฮัมนึกขึ้นได้ “สายเกินไป? นั่นหมายความว่าอย่างไร?”

“สามีที่รักของฉันแข็งแกร่งเกินไป เป็นไปไม่ได้สำหรับฉันที่จะบังคับก่ออาชญากรรมกับเขาในตอนนี้”

“อย่าทำให้ฉันหัวเราะ” บราฮัมเย้ยหยัน “ฉันรู้ดีว่าเขาไม่สามารถจัดการกับ Absolute ได้ แม้ว่าสถานะเหนือธรรมชาติของเขาจะถึงขีดจำกัดแล้วก็ตาม แม้แต่ความเป็นพระเจ้าก็ไม่สามารถเทียบได้กับพลังของ Absolute หรอกหรือ? กริดไม่สามารถจัดการกับเจ้าได้เว้นแต่เขาจะขี่มังกร แล้วนี่มันบ้าอะไรกัน?”

คุณกำลังให้ข้อแก้ตัวที่ไร้สาระเพราะถูกความรักบดบัง สิ่งมีชีวิตที่น่าเกลียดนี้ …

มารี โรสพูดต่อในขณะที่บราฮัมแสดงความโกรธของเขา “ฉันรู้แล้วเพราะฉันเคยคบกับสามีที่รักของฉันครั้งหนึ่ง”

มารี โรสได้รับเลือดของกริด เลือดที่หอมหวานจนเสียสมาธิ… ชีวิต… เธอรู้สึกปลาบปลื้มจนเรียกได้ว่าเป็นความสุขแรกเกิดตั้งแต่แรกเกิด เป็นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าเธอจะอยู่ไกลแค่ไหน มารี โรสก็สัมผัสได้ถึง การ มีอยู่ของกริด

“อันดับสามีที่รักของฉันเกือบจะเท่ากับของฉันแล้ว”

“เธอเอาแต่พูดเรื่องไร้สาระ…” บราฮัมจ้องมาที่มารี โรสราวกับว่าเขาต้องการจะฆ่าเธอ เพียงเพื่อให้สะดุ้ง เป็นเพราะว่าเขารู้สึกว่าหนึ่งในแนวคิดที่เป็นรากฐานของเขา นั่นคือ ความเป็นพระเจ้าของกริด นั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก พลังของเขาในฐานะอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์นั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก

“อะไรนะ…” บราฮัมงุนงงกับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง แต่ไม่นานเขาก็เข้าใจ กริดกลายเป็นเจ้าแห่งตำนานใหม่ที่เรียกว่ามังกรเหลือง ในเวลาเดียวกัน สถานะเหนือธรรมชาติของเขาได้มาถึงจุดสูงสุดแล้ว และเขาก็ใกล้จะได้รับคุณสมบัติของแอบโซลูท มันแตกต่างจากคุณสมบัติชั่วคราวที่ได้รับจากการพึ่งพามังกรโดยพื้นฐาน

“ในอนาคต สามีที่รักของฉันจะได้พบกับเทพเจ้าที่ทรงพลังทุกประเภท”

“……”

“ฉันคิดว่าการดูแลความปลอดภัยของสามีที่รักของฉันสำคัญกว่าการแก้แค้นให้แม่ของเรา”

“……”

ตามที่คาดไว้ บราฮัมนิ่งเงียบ

Marie Rose มีสีหน้าพึงพอใจบนใบหน้าของเธอ จากนั้นเธอก็เยาะเย้ย “หรือเจ้าอยากจะปลดปล่อยคำสาปของข้า?”

เป็นไปได้จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มัน เป็น ไปไม่ได้ Marie Rose ได้ใช้พลังของเธอในการต่อสู้กับ Evil Dragon และได้รับความทุกข์ทรมานจากการสาปแช่งที่รุนแรงยิ่งขึ้นเป็นผลข้างเคียง ประการ แรก คำสาปแห่งความเกียจคร้านเป็นโครงสร้างที่ยับยั้ง เบริอาเช ยิ่ง Marie Rose เปิดเผยพลังที่เธอได้รับมาจาก Beriache มากเท่าไหร่ คำสาปก็ยิ่งแรงขึ้นเท่านั้น

“ผู้ชายที่พูดได้เท่านั้น หลงทาง” มารี โรสออกคำสั่งให้ไป

จิตใจของบราฮัมซับซ้อนเมื่อเขาออกจากปราสาทด้วยขั้นตอนที่ทำอะไรไม่ถูก เขาเข้าใจและเกลียดตัวเองที่เอากริดที่มีชีวิตไปอยู่ต่อหน้าแม่ที่ตายไปแล้วของเขา เขาถูกชั่งน้ำหนักด้วยความรู้สึกผิดอย่างมาก แต่เขาไม่ได้ฝังอยู่ใต้ความรู้สึกนั้น เป็นเพราะกริดคือสิ่งล้ำค่าที่สุดสำหรับเขาในตอนนี้

 

***

 

[ตำนานของ ‘มังกรเหลือง’ ได้ก่อให้เกิดความโกลาหลในโลกโอเวอร์เกียร์]

[ พื้นที่ปกป้องโดยสี่สัตว์มงคลกำลังจะถูกรวมเข้าไปในโลกโอเวอร์เกียร์]

[ต้องใช้เวลาพอสมควรในการผสมตำนาน]

[ความคืบหน้าการโอนปัจจุบันคือ 0.1%…]

[เหล่าทวยเทพแห่งอาณาจักรฮวานกำลังตอบสนองอย่างอ่อนไหว ต้องใช้ความระมัดระวัง]

[ตำนานของ ‘มังกรเหลือง’ ได้มอบพลังใหม่ให้คุณ]

[มันเป็นพลังที่บรรจุอุดมคติของสี่สัตว์มงคล]

[คุณได้รับทักษะใหม่ ‘ลมหายใจของมังกรเหลือง’]

 

[ ลมหายใจแห่งมังกรเหลือง Lv. 1]

[ติดตัว

หากทักษะที่ใช้เกี่ยวข้องกับมังกร ผลของทักษะและพลังจะเพิ่มขึ้น

พลังของฟีนิกซ์แดง พลังของเต่าดำ พลังของมังกรฟ้า และพลังของพยัคฆ์ขาวสามารถเปิดใช้งานได้

เมื่อพลังของสัตว์มงคลทั้งสี่เปิดใช้งาน ทักษะทั้งหมดของสี่สัตว์มงคลจะถูกปลดล็อค

★ คุณสมบัติเพิ่มเติมจะถูกสร้างขึ้นทุกครั้งที่เลเวลเพิ่มขึ้น]

 

“ เอ่อ…? ”

มันไม่ฉูดฉาดเกินไปเหรอ? กริดรู้สึกทึ่งกับความศักดิ์สิทธิ์ที่กลายร่างเป็นมังกรเหลือง แล้วดวงตาก็เบิกกว้างอย่างตะลึงงัน ดูเหมือนว่าเขาจะมีวิญญาณที่ถูกวิญญาณเข้าสิงในขณะที่เขาพยายามกระตุ้นพลังของ Blue Dragon

ความศักดิ์สิทธิ์บางอย่างที่สร้างภาพลักษณ์ของมังกรเหลืองทำให้เกิดประกายไฟ สายฟ้าสีเหลืองกวาดไป ทั่วกริดอย่างแท้จริง หน้าต่างแจ้งเตือนหลายหน้าต่างปรากฏขึ้นพร้อมกัน

 

[ เอฟเฟกต์ ‘จุติสายฟ้า’ เปิดใช้งาน]

[ เอฟเฟคของ ‘Lighting God’ เปิดใช้งาน]

[ ทักษะ ‘ความเร็วสายฟ้า’ จะเปิดขึ้น]

[ทักษะ ‘ลงมา!’ จะเปิดขึ้น]

 

‘มันบ้าไปแล้ว.’

ทักษะที่มีอยู่ในบูทมังกรน้ำเงินผู้หยิ่งผยอง—กล่าวอีกนัยหนึ่ง ทักษะของมังกรน้ำเงินถูกเปิดขึ้น เมื่อก่อนหน้านี้ สามารถใช้ได้เฉพาะเมื่อสวมใส่ไอเทมที่สร้างจากลมหายใจมังกรฟ้าที่เสริมประสิทธิภาพเท่านั้น แม้แต่สกิล Lightning God ที่เปิดใช้งานตามเงื่อนไขก็ยังถูกนำไปใช้โดยตรงเป็นทักษะแบบพาสซีฟเช่น Incarnation of Lightning

กริดตื่นเต้นและกระตุ้นพลังของฟีนิกซ์แดง เทพที่มีรูปร่างเป็นสายฟ้าก็ปะปนกับเปลวเพลิง

 

[ เอฟเฟกต์ ‘จุติแห่งไฟ’ เปิดใช้งาน]

[ เอฟเฟกต์ ‘ลมหายใจฟีนิกซ์แดง’ เปิดใช้งาน]

[ ทักษะ ‘ไฟแห่งชีวิต’ จะเปิดขึ้น]

[ทักษะ ‘บินขึ้น!’ จะเปิดขึ้น]

 

จากนั้นกริดก็ใช้พลังของพยัคฆ์ขาวและเต่าดำเช่นกัน มันสมบูรณ์แบบ. มันเป็นไปไม่ได้ที่จะซ้อนพลังมากกว่าสองพลัง แต่นี่ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่จะแก้ไขได้เมื่อระดับลมหายใจของมังกรเหลืองเพิ่มขึ้น

‘ไม่จำเป็นต้องเศร้าแม้ว่าฉันจะซ้อนพวกมันไม่ได้ก็ตาม’

เป็นเพราะไม่มีเวลาคูลดาวน์ นอกจากสกิลแอคทีฟอย่าง Come Down! และ Fly Up! ทักษะติดตัวสามารถเปิดใช้งานได้ตลอดเวลาโดยไม่มีข้อจำกัดหรือความล่าช้าเพียงแค่เปลี่ยน กริดรู้สึกราวกับว่าเขากำลังสวมสิ่งของล่องหนทับทับตัวเขาอยู่ รู้สึกเหมือนมีการ์ดไหล่ สนับแข้ง รองเท้าบู๊ท และถุงมือที่มีชื่อสัตว์มงคลทั้งสี่วางทับชุดเกราะมังกร ผลของมังกรเหลืองนั้นช่างน่าขัน

อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่รบกวนจิตใจเขาจริงๆ ก็คือรูปลักษณ์ภายนอกนั้นงดงามพอๆ กับเอฟเฟกต์ เทพสีส้มที่เขาสวมอยู่รอบตัวเขารู้สึกหนักใจในบางครั้ง แต่ตอนนี้มันถึงจุดที่ก่อตัวเป็นมังกรเหลืองแล้ว…

กริดสูดหายใจเข้าลึกๆ และเดินไปที่บ่อน้ำในลานของศาลเจ้า เขาตรวจสอบเงาสะท้อนบนผิวน้ำ เทพเจ้าทรงกลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสามเมตรและรูปมังกรเหลืองที่ดูเหมือนจะมีชีวิตและหายใจได้แผ่ออกไปทางด้านหลังของเขา ไม่ว่าเขาจะมองอย่างไร มันก็เย็นกว่าที่ควรจะเป็น…

มันงดงามมากจนดูเหมือนแมลงวันจะบินวนรอบตัวเขาอย่างมาก ตัวอย่างเช่น ลอเอลหรือลอเอล

‘บางทีครอเกลก็เหมือนกัน…’

มีลายปักมังกรเหลืองที่ด้านหลังของโดโปที่ครอเกลชอบใส่ โชคไม่ดีนัก แต่ความเป็นพระเจ้าใหม่ของกริดน่าจะเป็นไปตามรสนิยมของครอเกล

‘แล้วถ้าเขาหึงจริงล่ะ? ฉันอาย.’

กริดรู้สึกเสียใจเมื่อจู่ๆ เขาก็นึกอะไรบางอย่างขึ้นได้ บางทีเหตุผลที่เขาได้รับทักษะการตัดเย็บเป็นเพราะวันนี้ มันเป็นการมอบโดโปมังกรเหลืองตัวใหม่ของครอเกลที่วิเศษพอๆ กับความเป็นพระเจ้าของเขา…

“……”

กริดกำลังคิดถึงเพื่อนของเขาด้วยหัวใจที่เฉียบแหลม เมื่อจู่ๆ เขาก็เพ่งมองขึ้นไปบนฟ้า เหนือเพดานของศาลเจ้าที่พังทลาย ท้องฟ้าสีฟ้ามีเมฆสีขาวโค้งและตรง มันประดิษฐ์เกินไปที่จะเป็นเมฆที่ก่อตัวขึ้นตามธรรมชาติ มันเป็นร่องรอยของการคุ้มครองที่ปกปิดที่ตั้งของบ้านของโจรผู้กล้าหาญมานานหลายปี

กริดอ้าปากหาร่องรอยเหล่านี้ ลมหายใจสีทองใกล้ถูกไล่ออก มันเป็นความรู้สึกของการปลดปล่อยความเป็นพระเจ้าของเขา ลมหายใจเทียมที่ติดอยู่กับศีรษะของแครนเบลทะลุท้องฟ้าด้วยพลังพิเศษที่ไม่เหมือนเมื่อก่อน

พร้อมกันนั้นก็ได้ยินเสียงบ่นแผ่วเบา เป็นเสียงของสามปรมาจารย์ที่ตอนนี้ค่อนข้างคุ้นเคยกับกริด ผลพวงของการเกิดขึ้นของตำนานมังกรเหลืองทำให้การป้องกันรอบฐานของโจรผู้กล้าหาญไร้ความหมาย

เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานโจมตีฐานทัพ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง