จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1692

18 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1692

“ฉันเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาดี”

กริดคิด กลับกัน จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้เล่นที่เขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับหรือไม่มีชื่อเสียงได้รับคลาสระดับตำนานในขณะที่เขาไม่อยู่ คงไม่ง่ายที่จะเข้าใจ นี่ยังพิจารณาถึงความจริงที่ว่าโลกกว้างกว่าที่คิดและมีอัจฉริยะมากมาย

การเป็นตำนานไม่ได้อยู่ในขอบเขตของความสามารถและโชค การสะสมความสำเร็จที่ไม่ซ้ำใครเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ

การจะเป็นวัตถุบูชาและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน… มันต้องการบางสิ่งที่อธิบายยาก แม้แต่กริดผู้เคยประสบมาแล้วก็ตาม สิ่ง ที่ เขาพูดถึงในที่นี้ไม่ใช่การก้าวข้าม เป็นเพราะการบูชามักจะมาจากความเข้าใจ ในขณะที่ความไม่รู้ทำให้เกิดความกลัว

กริดทบทวนมหากาพย์ของตัวเอง ในมหากาพย์ส่วนใหญ่เขาเป็นคนธรรมดา ไม่ว่าผู้ทดลองจะเป็นมนุษย์หรือไม่ก็ตาม เขาก็มักจะอยู่กับใครสักคนและสื่อสารกับพวกเขา พระองค์ทรงกระทำด้วยเจตนาดีให้มากที่สุด ไม่ว่าเขาจะคิดเกี่ยวกับมันมากแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับตัวละครของกริด เขาแค่คิดว่าเขาเล่นเยอะกว่านี้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เขากลายเป็นตำนาน

เหตุการณ์ที่เขาประกาศว่าเขาจะกลายเป็นเทพเจ้าต่อต้านพวกยังบัน? ถือว่ายากเกินไปสำหรับกิจกรรมนี้ที่จะทำให้กริดกลายเป็นตำนาน มันเป็นธรรมชาติ ระบบไม่ใช่แนวคิดที่สะดวกสบายที่ตอบสนองความต้องการและเจตจำนงของผู้เล่นเสมอ

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยาก การเป็นตำนานไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในขอบเขตของการคำนวณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้เล่นซึ่งไม่มีตัวตนอยู่ในสถานที่ของซาทิสฟาย จะได้รับการบูชาอย่างจงใจ ในแง่นั้น กริดคงไม่คุ้นเคยและไม่เข้าใจกับมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาว

เป็นเพราะพระเจ้าไม่ได้รอบรู้ พวกเขาเป็นพระเจ้า แล้วพวกเขาจะเข้าใจปาฏิหาริย์ได้อย่างไร?

“มนุษย์ธรรมดากลายเป็นพระเจ้าเพราะความปรารถนาของมนุษย์คนเดียวกันและยืนอยู่ต่อหน้าคุณ เมื่อมองมาที่ฉันจากมุมมองของคุณ คุณจะต้องมีข้อสงสัย”

พวกเขาอาจจะน่าสงสัย แต่ควรหลีกเลี่ยงข้อกล่าวหาให้มากที่สุด มันเป็นพระเจ้าที่เต็มไปด้วยความปรารถนาของผู้คน เกินทนที่จะถามแหล่งที่มาเพื่อวิพากษ์วิจารณ์มัน นั่นคือหัวใจของกริด อย่างไรก็ตาม มันค่อนข้างน่าอายที่จะพูดเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา เขาไม่เต็มใจที่จะพูดราวกับว่าเขาพูดเพื่อมนุษยชาติ มีความรู้สึกหยิ่งทะนง

เขาแค่สื่อสารสั้นๆ “ยัง คุณทำอะไรได้บ้าง? ฉันชนะ.”

-……

-……

มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวซึ่งยังคงทุกข์ทรมานจากผลที่ตามมาจากความพ่ายแพ้ของพวกเขาก็ตกตะลึง เขาดูมีเมตตาเกินกว่าจะเกิดในอาณาจักรฮวาน กริดพูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาราวกับเข้าใจจุดยืนของผู้แพ้ ซึ่งเผยให้เห็นลักษณะที่แท้จริงของเขา

หากคุณอ่อนแอก็ให้เงียบไว้

ท่าทีของกริดนั้นดุดันมาก ไม่เหมือนน้ำเสียงที่เห็นอกเห็นใจของเขา ดูเหมือนว่าเขาจะแจ้งให้พวกเขาตายหากพวกเขาปฏิเสธแม้แต่คำเดียวที่นี่

‘ผู้ชายคนนี้แตกต่างจากเทพเจ้าที่ถูกเนรเทศ’

‘ไม่มีสัญญาณของความเสียใจ หากเราประพฤติผิด พระองค์จะไม่ทรงประทับตราเรา เขาพร้อมที่จะฆ่าเราอย่างสมบูรณ์’

ไม่ว่าเทพจะถูกฆ่าหรือไม่ก็ตามนั้นเป็นเรื่องรอง ความจริงที่ว่าเขาจะมีเจตนาฆ่านั้นน่ากลัวมาก หากกริดพยายามจะสังหารมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวในตอนนี้ มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวจะถูกบังคับให้หนี นี่หมายถึงการละทิ้งดินแดนของพวกเขา

นี่เป็นปัญหาใหญ่ แม้ว่าจะเป็นเพียงชั่วคราวแทนที่จะทิ้งไปตลอดกาล เป็นเพราะการที่ที่ดินถูกขโมยไปและละทิ้งมันเองเป็นแนวคิดที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

พระเจ้าที่เพิกเฉยต่อความรับผิดชอบของพวกเขาจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความเป็นพระเจ้าของพวกเขา ความศักดิ์สิทธิ์ของพยัคฆ์ขาวและมังกรฟ้าจะสั่นสะเทือนและความสมดุลของทวีปตะวันออกจะพังทลาย

ฟีนิกซ์แดง มังกรฟ้า เสือขาว และเต่าดำ— ดินแดนอันกว้างใหญ่ของเขา ซึ่งเกินที่สัตว์มงคลทั้งสี่จะแบกรับได้ จะตกอยู่ในความโกลาหลทันทีและเข้าสู่เงื้อมมือของอาณาจักรฮวานทันที พระเจ้าทั้งสองได้สูญหายไป

“ฉันไม่ขออะไรมาก แค่ฟังฉัน”

กริดตีความความเงียบว่าเป็นข้อตกลง เขาเชื่อว่ามังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวที่เงียบงันค่อยๆ ขจัดข้อสงสัยที่พวกเขามีอยู่ในตัวพวกมัน

กริดเล่าเรื่องยาว เขาแสดงออกอย่างสงบตลอดการเดินทางที่เขาประสบเพื่อมาที่แห่งนี้

มังกรฟ้าและเสือขาวค่อยๆ ฟัง พวกเขาสังเกตเห็นว่ากริดกำลังพูดแต่ความจริงตามทัศนคติของฟีนิกซ์แดงและเต่าดำ ซึ่งทำให้กริดดูอบอุ่น จากนั้นก็จบลง

-อาฮูฮึง!!

เสือขาวร้องไห้อย่างเศร้าสร้อย ขณะที่สายฟ้าที่ประกอบร่างเป็นมังกรฟ้าก็จางหายไป หลังจากที่เหี่ยวเฉาและบานสะพรั่งซ้ำแล้วซ้ำเล่า สิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอก็ยืนอยู่ต่อหน้าต่อตาพวกเขา ตำนานมหากาพย์ของกริดแตกต่างไปจากตำนานของผู้ที่ถือกำเนิดเป็นเทพเจ้าอย่างชัดเจน มันหนักอย่างหาที่เปรียบมิได้ มันหมดหวังและบางครั้งก็น่าสังเวช ดังนั้นจึงมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

-โอเวอร์เกียร์ก็อด… ผู้สร้างโลกโอเวอร์เกียร์ผู้ยิ่งใหญ่

– เราเป็นพระเจ้าตั้งแต่เกิดและเราได้รับการเคารพบูชา น่าละอายที่เราเชื่อมาตลอดว่าเราคิดถูก โปรดยกโทษให้เราที่ไม่พยายามเข้าใจความรู้สึกที่ไม่คุ้นเคยที่เรารู้สึกต่อคุณและกล้าที่จะดูหมิ่นโดยสงสัยในตัวคุณ

– ตอนนี้เรายังเข้าใจความรู้สึกของ Red Phoenix และ Black Tortoise ที่ห่วงใยคุณและเคารพคุณ

– เหนือสิ่งอื่นใด ขอบคุณที่ปล่อยพวกเราออกจากผนึกของเรา

รางวัลสำหรับการเคลียร์เควสฉุกเฉิน ‘ปราบปรามด้วยกำลัง’ โดยจำกัดเวลา 15 นาที ทำให้กริดได้รับประโยชน์มหาศาล เขาได้รับลมหายใจของมังกรฟ้าและลมหายใจของพยัคฆ์ขาวอย่างละห้าครั้ง เขาได้จัดหาวัสดุการผลิตระดับไฮเอนด์ 10 ชิ้นที่มีมูลค่าต่ำกว่าเกล็ดมังกร

นั่นไม่ใช่ทั้งหมด เขาได้รับฉายาที่เพิ่มพลังของทักษะที่เกี่ยวข้องกับ Blue Dragon และ White Tiger อย่างถาวร รวมถึง Lightning God และ Earth God พวกเขาทั้งหมดเป็นรางวัลทางกายภาพ บางทีอาจเป็นเพราะเนื้อหาของภารกิจ ‘ปราบปรามด้วยกำลัง’ แต่เขาไม่ได้เพิ่มความใกล้ชิดกับเสือขาวและมังกรฟ้า นี่เป็นเพียงส่วนเดียวที่น่าผิดหวัง แต่ครู่ต่อมา ความผิดหวังนี้ก็หายไป

 

[ ความใกล้ชิดกับ ‘มังกรสีน้ำเงิน’ ของสัตว์มงคลทั้งสี่ถึงระดับสูงสุดแล้ว]

[ ความใกล้ชิดกับ ‘พยัคฆ์ขาว’ ของสัตว์มงคลทั้งสี่ถึงขีดสุด]

 

เป็นอย่างที่หงส์แดงกล่าว มังกรฟ้าและเสือขาวอยู่ใกล้สัตว์เดรัจฉาน ถ้าจะกล่าวอย่างสุดโต่ง การเฆี่ยนนั้นเป็นยา พวกเขายกย่องกริดในทันทีจนถึงระดับที่สอดคล้องกับแนวคิดที่แข็งแกร่งกินผู้อ่อนแอ แน่นอนว่าการที่พวกเขาเป็นหนี้กริดย่อมมีบทบาทที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น—อาจเป็นไปได้

‘ฉันดีใจ…?’

ด้วยวิธีนี้ เขาได้รับตำนานทั้งหมดเกี่ยวกับทวีปตะวันออกที่ฟื้นคืนชีพในฐานะพันธมิตรที่แข็งแกร่ง…

กริดยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อสีหน้าของเขาแข็งทื่อ เขาได้รับหน้าต่างแจ้งเตือนที่เขาคาดไม่ถึง ข้อความของระบบที่มีสีทองกะพริบอยู่ที่มุมของมุมมอง เหมือนกับตอนที่เขากลายเป็นตำนาน

 

[ สัตว์มงคลทั้งสี่กำลังมองดูความเป็นพระเจ้าของคุณ ]

[การบูชาสัตว์มงคลทั้งสี่ได้สร้างตำนานใหม่ในทวีปตะวันออก]

ในเวลาเดียวกัน ข้อความจากโลกก็ปรากฏขึ้น

[สี่สัตว์มงคลแห่ง ตะวันออก บูชาพระเจ้าโอเวอร์เกียร์]

[การบูชาสัตว์มงคลทั้งสี่ได้เริ่มต้นบทนำของตำนานใหม่ ‘มังกรเหลือง’]

 

“อะไร…?”

ความศักดิ์สิทธิ์ของกริดที่งงงวยเปลี่ยนไป พลังงานแห่งอาทิตย์อัสดงซึ่งแผ่ซ่านไปอย่างไม่รู้จบ ได้กระจุกตัว อยู่ด้าน หลัง กริด ในระยะแรกจะเกิดเป็นวงกลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสามเมตร จากนั้นก็เริ่มวาดรูปมังกรเป็นวงกลม มันเป็นลักษณะของมังกรตะวันออกที่คล้ายกับมังกรสีน้ำเงิน ต่างจากมังกรฟ้าที่สร้างจากสายฟ้า นี่คือมังกรเหลืองที่สร้างจากความเป็นพระเจ้าของกริด

 

[ มังกรเหลืองเป็นเทพเจ้าที่เกิดจากจิตใต้สำนึกของสี่สัตว์มงคลที่ถูกผนึกมาเป็นเวลานาน]

[ เทพอสูรที่สี่สัตว์มงคลที่โดดเดี่ยวอาศัยเพื่ออดทนหลายปีแห่งความยากลำบากได้สืบเชื้อสายมาสู่ความเป็นจริงผ่านคุณ]

 

“ ฮะ… ” พยานพึมพำกับตัวเอง ไม่ใช่ปฏิกิริยาแสดงความชื่นชมและความประหลาดใจ พวกเขาทั้งหมดดูมีความสุข พวกเขารู้สึกทึ่งกับร่างของมังกรเหลืองที่ อยู่ด้าน หลัง กริด มันเป็นภาพที่สวยงามมาก

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 22 ]

[จุดเริ่มต้นของมหากาพย์มาจากแรงบันดาลใจของเทพเจ้าผู้พิทักษ์แห่งตะวันออก ที่ไม่สามารถเปิดเผยจุดอ่อนของพวกเขาได้]

 

เนื้อหาของมหากาพย์นี้เหมือนกับที่กริดเคยถ่ายทอดมาก่อน

สัตว์มงคลทั้งสี่ที่ถูกผนึกมาเป็นเวลานาน—เนื่องจากความทุกข์ทรมานอันแสนสาหัสของพวกมัน พวกมันจึงพบที่พึ่ง เช่นเดียวกับมนุษย์ พวกเขาสร้างมังกรเหลืองขึ้นมาโดยจิตใต้สำนึก เทพมายาที่อยู่เหนือพวกเขา พวกเขาบูชากริด ดังนั้นสิ่งนี้จึงทำให้กริดต้องแบกรับมังกรเหลือง

มันน่าตื่นเต้นตั้งแต่ต้นจนจบ ขนลุกปรากฏขึ้นบนผิวหนังของผู้ที่ได้เห็นมหากาพย์ในแบบเรียลไทม์ นอกจากความรู้สึกที่มีต่อกริดแล้ว พวกเขาก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

มือของกริดเองก็สั่นเล็กน้อยเช่นกัน

……

[หน้าที่ 22 ของมหากาพย์เสร็จสมบูรณ์แล้ว]

[เพื่อเป็นรางวัลสำหรับการพิชิตมหากาพย์ ตำนานใหม่ ‘มังกรเหลือง’ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของคุณ]

[ ระดับการก้าวข้ามของคุณถึงระดับสูงสุดแล้วเพื่อเป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ]

[ ชิ้นส่วนของ Absolute เริ่มปรากฏขึ้น… ]

[……!]

[……!!]

[ชิ้นส่วนของ Absolute ไม่สามารถเกิดขึ้นได้]

[มีแนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์มากเกินไปที่เป็นสัญลักษณ์ของคุณ จะใช้เวลานานในการวัดมัน]

 

กริ๊ง.

ได้ยินเสียงระฆัง มันใกล้กว่าที่เคย มันใกล้จริงๆ กริดเงยหน้าขึ้นอย่างแปลกใจ จู่ๆ โลกก็หยุดนิ่ง การสืบเชื้อสายของ ‘พระเจ้าเพียงองค์เดียว’ เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เฉพาะผู้ที่อย่างน้อยต้องแอบโซลูทเท่านั้นที่รับรู้ได้

“กริดก็อดเกียร์โอเวอร์เกียร์”

 

[ เทพแห่งการต่อสู้ ‘Chiyou’ ได้ลงมา]

[ปรากฏการณ์ที่เข้าใจยากและไม่รู้จักกำลังกดดันคุณ]

 

“คุณยังไม่เข้าใจ? มันเป็นเรื่องปกติ ความคืบหน้าของคุณเร็วพอ”

“…ชิโย่ ความปรารถนาของคุณยังเหมือนเดิมหรือเปล่า”

“ใช่ ความปรารถนาของฉันกลายเป็นหน้าที่ของคุณโดยบังเอิญ ไม่ใช่หน้าที่ที่จะบังคับผู้มีอำนาจ”

“……”

กริดเข้าใจ

มีร์—เขาเป็นยังบันเพียงคนเดียวที่มีคุณสมบัติที่จะฝันถึงการเป็นนักฆ่าเทพ เขาเป็นหนึ่งในความหวังเล็กๆ น้อยๆ ของ Chiyou แต่ตอนนี้เขารู้สึกทึ่งกับกริดและบูชากริด ความรู้สึกของเมียร์ซึ่งเปลี่ยนไปตามเวลาจริงนั้นถูกถ่ายทอดไปยังกริดอย่างชัดเจน

กริดจะพาเมียร์ไป เขากำลังจะตั้งมีร์เป็นอัครสาวกคนสุดท้ายของเขา ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม เขาจำเป็นต้องทำให้ความปรารถนาของ Chiyou เป็นจริง แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่เขาหลีกเลี่ยงได้ แต่… เขาทำไม่ได้ กริดไม่เคยลืมความกรุณาและพระคุณของชีโหยว ยิ่งกว่านั้น ตอนนี้เขารู้แล้ว

พระเจ้าที่ลืมหน้าที่ของตน—เขาเข้าใจโดยธรรมชาติว่าพระเจ้าที่สูญเสียคุณค่าในการดำรงอยู่ไม่ควรมีอยู่ในโลก

“นอกจากนี้ ยังมีเวลาที่คุณสมบัติของนักฆ่าเทพจำเป็นอย่างยิ่งในการเติมเต็มความปรารถนาของคุณ”

กริ๊ง.

การประชุมนั้นสั้น Chiyou ออกไปก่อนช่องว่างในเวลาปิด เขารู้ว่าจะเกิดความสับสนอย่างมากหากสิ่งมีชีวิตในปัจจุบันรู้จักเขา ดังนั้นเขาจึงห่วงใยพวกเขา เสียงของ Chiyou ที่ผสมกับเสียงระฆังแทรกซึมเข้ามาในจิตใจของกริด

ซิก ฮายาเตะ มุลเลอร์ และเมียร์—เขาทิ้งความประทับใจไว้ลึกๆ ขณะที่เขาบอกว่าเขารู้สึกถึงชะตากรรมอันยิ่งใหญ่เพราะคนสามคนที่เขาอยากได้กำลังติดตามกริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง