จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1691

18 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1691

ลักษณะของ Garion และ White Tiger แตกต่างกันอย่างชัดเจน Garion มุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูที่ดินที่เสียหายในขณะที่ White Tiger ปกป้องดินแดนจากการได้รับความเสียหายตั้งแต่แรก นี่ไม่ได้หมายความว่า Garion มีพลังที่จะฟื้นฟูบาดแผลทั้งหมดลงกับพื้น หรือว่าเสือขาวมีพลังที่จะปิดกั้นบาดแผลทั้งหมดลงกับพื้น เป็นเพียงว่าพวกเขาได้พยายามแล้ว

ความแตกต่างในบุคลิกภาพของเทพเจ้าทั้งสองนี้มีผลอย่างลึกซึ้งในการสร้างความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างทวีปตะวันตกและทวีปตะวันออก นั่นเป็นเหตุผลที่รูปแบบสถาปัตยกรรมของทวีปตะวันตกพัฒนาจากหิน ในขณะที่สถาปัตยกรรมของทวีปตะวันออกพัฒนาจากไม้ เป็นเพราะดินและโขดหินของทวีปตะวันออกนั้นแข็งมากจนยากที่จะรักษาวัสดุหิน

เหตุผลที่กำแพงสูงและสถาปัตยกรรมอันวิจิตรของทวีปตะวันตกเป็นเรื่องยากที่จะมองเห็นได้ทางทิศตะวันออกไม่ใช่เพราะอารยธรรมของทวีปตะวันออกค่อนข้างต่ำ แต่เนื่องจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สภาพแวดล้อมนี้มาจากเสือขาว

“……!”

เลือดที่พุ่งออกมาจากอกของเสือขาวทำให้ทุกคนในที่เกิดเหตุตื่นตระหนก

ฮวางกิลดงและโจรผู้กล้าหาญ มีร์ ยึม และนักษัตรที่วิ่งหนีไปพร้อมกับเสือสีน้ำเงิน—พวกเขาเริ่มชักกระตุกราวกับว่าพวกเขาได้เห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น

บลูดราก้อนก็ประหลาดใจเช่นกัน มังกรฟ้าได้ต่อสู้กับเสือขาวมาแล้ว 1,000 ครั้ง และรู้ถึงศักยภาพของเสือขาวดีกว่าใครๆ มันเป็นสัตว์ร้ายที่ไม่เคยล้มลงแม้จะถูกฆ่าตายไปแล้วครึ่งหนึ่ง

เสือขาว ตัวที่ยากที่สุดในตำนานของทวีปตะวันออก ถูกฟันและหลั่งเลือด?

‘เกิดอะไรขึ้น…? เขาแยกท้องฟ้าหรือไม่?

สายตาของมังกรฟ้าจับจ้องไปที่ดาบของกริด

ทไวไลท์—ดาบที่ดูเหมือนจะหักส่วนหนึ่งของท้องฟ้าที่ถูก ย้อม ด้วยพระอาทิตย์ตก รู้สึกถึงความเป็นพระเจ้าที่แข็งแกร่ง

มังกรฟ้าเข้าใจผิดเกี่ยวกับกริด ผู้ร่วมมือกับยังบัน เมียร์ ในฐานะสมาชิกของอาณาจักรฮวาน จึงต้องมาตีความใหม่

– คุณต้องมีความคาดหวังของฮานึลเพราะฮานูลที่เห็นแก่ตัวคนนั้นได้มอบความเป็นพระเจ้าของเขาไปจริงๆ ฮานุลคงตกใจมากเมื่อคุณหักหลังเขาและสร้างกลุ่มแยกออกมา

ฮานุลยังเป็นคำพ้องความหมายสำหรับท้องฟ้า มันมาจากความแข็งแกร่งและพลังโดยกำเนิด สู่ความหมายและสัญลักษณ์ เป็นการยากที่จะปฏิเสธความจริงที่ว่าฮานุ ล คือ ท้องฟ้า ความจริงที่ว่า ท้องฟ้า อยู่ในดาบของกริด หมายความว่ากริดได้รับการปกป้องจากฮานุล

แน่นอนว่ามันเป็นการคาดเดาที่ไร้สาระจากมุมมองของกริด อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่สถานการณ์ที่จะชี้แจงความเข้าใจผิด เขาควรนึกถึงวิถีแห่งดาบในช่วงเวลาที่เขาต้องคิดคำ

ขนาดใหญ่ในตัวเองกลายเป็นอาวุธ อุ้งเท้าด้านหน้าที่เสือขาวควงข้ามไปได้หลายสิบเมตรในทันที มันใช้ท่าทางเดียวในทันทีเพื่อติดตามทักษะการเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเต็มที่ของกริดและวิถีแสงของเมียร์ มีหลายกรณีที่ก้าวไปข้างหน้าราวกับมองเห็นอนาคต การกระทำที่ไร้ความหมายของเสือขาวอยู่ในระดับที่บังคับให้ทั้งสองปฏิบัติตาม

อย่างไรก็ตาม กริดเคยต่อสู้กับมังกรมาก่อน วิธีการต่อสู้ของมังกรนั้นใหญ่กว่าของเสือขาวและพวกมันก็เปลี่ยนขนาดได้อย่างอิสระ นี้ยากกว่าเสือขาวซึ่งใหญ่มาก

ดาบของกริดติดอยู่ที่อุ้งเท้าเสือขาว การกระทำของพยัคฆ์ขาวแกว่งแขนอย่างแรงเพื่อดึงกริดออก ทำให้เกิดเสียงบูม อากาศในพื้นที่ถูกบีบอัดและระเบิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า บีบคั้นกริดอย่างรุนแรง แม้แต่ตำนานที่ดีก็ยังต้องทนทุกข์ทรมานจากความผิดปกติทางกายภาพทุกประเภทเนื่องจากแก้วหูฉีกขาดและการสั่นของสมองและอวัยวะ

อย่างไรก็ตาม กริดก็สบายดี เขาสลับดาบสองเล่มเข้าไปในอ้อมแขนของเสือขาวแล้วใช้มันเพื่อปีนขึ้นไป

หมัด… ที่พูดเกินจริงไปหน่อย เขารู้สึกเหมือนจั๊กจั่น ถ้าเขาเปรียบแขนของพยัคฆ์ขาวกับต้นไม้ยักษ์ กริดก็คงเป็นเหมือนแมลงขนาดใหญ่

‘ตอนนี้.’

กริดบิดเอวอย่างแรง เขาร่ายรำดาบ ตัดแขนเสือขาว และหลุดจากพยัคฆ์ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ แขนของเสือขาวไขว้กันใกล้กับรูปตัว X ในที่สุด มันใช้มือ เพื่อดึงกริดออก

ด้วยเหตุนี้ Mir จึงสามารถหายใจได้ ก่อนหน้านี้ เขาบริโภคชุนโปอย่างไม่มีเงื่อนไขเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของเสือขาว เป็นครั้งแรกที่เขาสามารถใช้โอกาสที่จะต่อสู้กลับ

พลังงานของ Blue Dragon ปกคลุม Mir เขาปลุกสายฟ้าด้วยพลังพิเศษโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก Blue Dragon มีร์แทงทะลุร่างของเสือขาว เขาเจาะผิวหนังและเนื้อ มันขึ้นอยู่กับพลังของ Blue Dragon ที่แข็งแกร่งที่สุดใน Four Gods แต่ผลลัพธ์ก็เกินคาด เมียร์เองก็เป็นพลังที่โดดเด่น

Mir รู้ได้อย่างรวดเร็วถึงแหล่งที่มาของพลังของเขา เขาตระหนักว่าดาบศักดิ์สิทธิ์ของกริดในมือกำลังผลักสายฟ้าของมังกรฟ้าให้ถึงขีดสุด

‘มันดีกว่าเต๋าที่บรรจุมังกรฟ้า นี่เป็นการโอเวอร์เกียร์ที่เทพโอเวอร์เกียร์เฉลิมฉลองหรือไม่?’

– ไอ้พวกนี้…

รูม่านตาสีน้ำเงินของเสือขาวสั่นสะท้าน ความจริงที่ว่ามันรู้สึกถึงความเจ็บปวดของเนื้อฉีกขาดทุกครั้งที่ปล่อยให้การโจมตีทำให้งงงวยอย่างมาก มันเป็นความเจ็บปวดที่ไม่คุ้นเคยเพราะมันบดขยี้ศัตรูด้วยความแข็งเสมอ นอกจากวันที่มันถูกผนึกโดยผู้บุกรุกที่ถูกขับไล่ออกจากแอสการ์ดแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่มันได้รับความเจ็บปวดเช่นนี้

– ฉันจะยอมรับมัน อาวุธของคุณยอดเยี่ยมมากจนทำให้ฉันรู้สึกเจ็บปวดอย่างไม่คุ้นเคย

– ไม่คุ้นเคย?

มังกรฟ้าแทรกขึ้น

-คุณไม่เคยเจ็บปวดจากฉันขนาดนี้มาอย่างน้อย 1,000 ครั้งแล้วเหรอ?

– คุณกำลังพูดอะไร คนที่แพ้ให้กับฉัน

เสือขาวตัดคำพูดของมังกรฟ้าและสูดหายใจเข้าลึกๆ ขนสีขาวที่ปกคลุมร่างใหญ่ของมันร่วงหล่นลงมา ระหว่างผมสีขาว ขนสีดำที่เป็นลักษณะของ ‘ราชา’ ก็เพิ่มขึ้นอย่างหนาแน่น มันเป็นราชาของสัตว์ร้ายร้อยตัวก่อนที่มันจะเป็นพระเจ้า

ภาพจิตของเสือขาวคลี่ออก สัตว์ป่านับแสนคำรามในหุบเขาที่สร้างขึ้นโดยเขตรักษาพันธุ์โลหะ แต่ละคนเป็นร่างโคลนของเสือขาวและประกอบด้วยภาพจิตของเสือขาว สัตว์ป่าวิ่งไปตามหุบเขา

หมี เสือ สิงโต เสือดาว และอื่นๆ สัตว์ป่าทุกประเภทแสดงการเคลื่อนไหวที่แตกต่างกันขณะโจมตีกริดและเมียร์ ส่วนใหญ่เล็งไปที่เมียร์ ไม่ใช่กริด เป็นเพราะพวกเขาตัดสินว่าเป็นเรื่องยากที่จะฝ่าฟันบัพติศมาของอุปกรณ์ต่อสู้ที่ Sanctuary of Metal สร้างขึ้นแบบเรียลไทม์

กริดถูกควบคุมโดยพยัคฆ์ขาวหลัก

– การต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 เป็นการต่อสู้ที่ยุติธรรม!

เสือขาวยืนกรานว่าไม่มีสมาธิเพราะเมียร์ โมเมนตัมของการทะลวงผ่านหุบเขาด้วยร่างกายที่โตพอๆ กับพระเจ้าที่พองตัวนั้นดุร้าย

สีหน้าของกริดเริ่มไม่แยแสแล้ว ความแข็งแกร่งของ NPC มักจะเป็นสัดส่วนกับอิทธิพลที่มีต่อโลกทัศน์ ตำนานของสัตว์มงคลทั้งสี่ยังคงเป็น ‘ตำนานที่ถูกลืม’ หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากกริด ดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นศูนย์กลางของมุมมองโลกทัศน์ของซาทิสฟายได้ นับตั้งแต่เวลาที่พวกมันฟื้นคืนชีพต้องขอบคุณกริด ลำดับชั้นของสี่อสูรมงคลนั้นต่ำกว่ากริด แม้ว่ากริดจะไม่ฟื้นคืนชีพก็ตาม แต่ลำดับชั้นของกริดในปัจจุบันนั้นสูงเกินไป เขาไม่เพียงแต่เผชิญหน้ากับเหล่าทวยเทพเท่านั้น แต่ยังสร้างความผูกพันกับมังกรแก่และสังหารบาอัลด้วย

น่าเสียดายที่เสือขาวไม่เท่าเทียมกับเขา เหตุนี้จึงถูกลืม

ขบวนที่ทับซ้อนกันอย่างไม่มีขอบเขตของ Valhallas ค่อยๆ ฆ่าโมเมนตัมของเสือขาว เสือขาวกลืนกินความเป็นพระเจ้าทุกครั้งที่ทะลุผ่านวัลฮัลลาเพียงตัวเดียว เมื่อมันมาถึงหน้า กริดก็ถูกห้อมล้อมด้วยอุปกรณ์ต่อสู้นับพัน

– อาณาจักรฮวานสร้างสัตว์ประหลาด!

กริดยังคงนิ่งเงียบต่อเสือขาวที่เข้าใจผิดและคร่ำครวญจนถึงที่สุด เขาไม่ได้ตัดสินใจที่จะโน้มน้าวพวกเขาด้วยดาบของเขาตั้งแต่แรก? กริดไม่ละความพยายามใดๆ ในการร่ายดาบฟิวชั่นทั้งหกของเขา เขาใช้การโจมตีเต็มรูปแบบในขณะที่ได้รับความช่วยเหลือจาก อุปกรณ์ต่อสู้นับพัน และ อาวุธ 300 ชิ้นที่หัตถ์เทวะใช้ เป็นการรับรู้ถึงความกระด้างของเสือขาว

– ก๊าก!

เสียงกรีดร้องของเสือขาวเต็มไปทั่วเขตรักษาพันธุ์โลหะ สัตว์ป่าที่สร้างขึ้นด้วยภาพลักษณ์ในจิตใจจะไม่คุกคาม Mir และเสียชีวิตอีกต่อไป มันไม่ตรงกัน เสือขาวตัดสินสิ่งนี้หลังจากสัมผัสถึงพลังของกริดอย่างสิ้นหวังและตะโกนใส่มังกรฟ้า

– หนีไป บลูดราก้อน! นี่ไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่คุณสามารถรับมือได้…!

‘เสือขาวไม่เข้าใจเรื่องนี้จริงๆ’

คนไร้ฝีมือคนนี้หมายความว่าอย่างไร? มังกรฟ้าเพิกเฉยต่อคำเตือนของพยัคฆ์ขาว ไม่มีทางที่มันจะกลับลงมาได้ เพราะเป็นเทพผู้พิทักษ์แห่งแผ่นดินนี้ สายฟ้าถูกปล่อยออกมาในลักษณะที่เวียนหัวและแบ่งภูมิทัศน์ออกเป็นง่ามหลายหมื่นที่มาบรรจบกันที่จุดเดียว

จากนั้นมันก็ถูกยิงด้วยความเร็วที่แม้แต่ประสาทสัมผัสของกริดก็พลาดไม่ได้ ประสาทสัมผัสประดิษฐ์สั่นคลอนเสียงดังหลังจากที่กริดถูกแทงเท่านั้น มังกรฟ้าหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ร่างของมันถูกลบไปแล้ว มันไม่ได้รักษารูปร่างของมังกรอีกต่อไป แต่กระพือไปทุกทิศทุกทางราวกับสายฟ้า พายุสายฟ้าค่อยๆ ล้อมรอบกริด ราวกับจะทุบวิหารโลหะ

– ฉันบอกได้เลยว่าคุณแข็งแกร่งกว่าฉัน คุณสมควรที่จะหยิ่งมากเมื่อเทียบกับอายุของคุณ อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งไม่ได้หมายถึงชัยชนะ หมายความว่าฉันไม่สามารถพูดถึงความสูญเสียของฉันได้ ฉันจะไม่โดนตัด

สายฟ้าฟาดเข้าใส่กริดที่อยู่ใจกลางพายุ นี่คือเหตุผลที่ Blue Dragon สามารถเขียนตำนานที่ทรงพลังและน่าตกใจที่สุดในการเจาะหัวใจของ Hanul มันอยู่ในเอกลักษณ์ของการดำรงอยู่ของ Blue Dragon

สายฟ้าที่ได้รับการดูแลตลอดเวลาโดยไม่ได้รับอิทธิพลจากธรรมชาติ สายฟ้าที่มาจากความเป็นพระเจ้านั้นอิสระและรวดเร็วอย่างไม่มีขอบเขต อยู่ในระดับที่เรียกว่าพิการแม้ในหมู่เทพ บลูดราก้อนเป็นสัตว์กลายพันธุ์ของดินแดนตะวันออกที่ถูกทอดทิ้งโดยเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น

จากนั้น สว่าน ที่ ทำจากสายฟ้าก็โผล่ออกมาจากช่องว่างของพายุ บ่งบอกถึงพลังที่จะแทงทะลุหัวใจของกริดอีกครั้ง ตำนานที่เจาะเข้าไปในหัวใจของหนึ่งในเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น Hanul ได้ขยายพลังของ Blue Dragon ให้มากขึ้น แม้แต่ วัลฮัลลาที่เป็น ต้นเหตุของโลกแห่งจิตของกริด ก็ไม่สามารถหยุดสายฟ้าได้และถูกแทงอย่างอนาถ

รูที่สองปรากฏขึ้นที่หน้าอกของกริด

ทันใดนั้น สายฟ้าที่ก่อตัวเป็นพายุ รอบๆ กริด ก็ถูกผ่าครึ่ง มันทำโดย Falling Moon Sword

-……!

ดาบที่สามารถฟันอะไรก็ได้ ตัด Blue Dragon อย่างเรียบร้อยตามพลังของ Sword Saint ที่มีเงื่อนไข

ผลพวงที่ร้ายแรงก็บังเกิด จำนวนความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเท่ากับการเพิ่มค่าสถานะทั้งหมดของผู้ใช้และคูณด้วยระดับของเป้าหมาย ซึ่งทำให้ Blue Dragon ได้รับบาดเจ็บสาหัส ปัญหาที่ใหญ่กว่าคือผลของการโจมตีคริติคอลแบบไม่มีเงื่อนไขและ การกำจัด เอฟเฟกต์บัฟทั้งหมด

บลูดราก้อนสูญเสียประโยชน์ทั้งหมดของสายฟ้า การปรากฏตัวของมันถูกเบลอ มันเป็นเอฟเฟกต์ที่กินเวลาสามนาที ในทางกลับกัน ยังเหลือเวลาอีก 11 นาทีสำหรับภารกิจฉุกเฉินที่กริดกำลังทำอยู่ ก่อนที่ภารกิจจะจบลง เขาสามารถเหวี่ยง Falling Moon Sword ได้อีกครั้ง

– คนอ่อนแอคนนั้น…

เสือขาวตำหนิมังกรฟ้าซึ่งถูกเอาชนะโดยไม่คาดคิด เป็นทัศนคติที่ทำให้ Blue Dragon ซึ่งจมอยู่ในความเจ็บปวดอย่างสาหัส สูญเสียเหตุผล มันเกิดขึ้นเมื่อ Blue Dragon โกรธพยายามที่จะเพิ่มพลังให้เกินขอบเขต …

การเต้นรำของดาบฟิวชั่นทั้งหกตัดโมเมนตัมของ Blue Dragon มังกรสีน้ำเงินที่ถูกตัดออกล้มลงในความงุนงง มันยังคงติดอยู่กับชีวิต

บลูไทเกอร์โล่งใจ “ฉันดีใจที่คุณมีความเมตตาอยู่ในมือของคุณ”

-……

-……

มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวรู้สึกว่ามันไร้สาระมากจนลืมความเจ็บปวดและความโกรธ พวกเขาไม่รู้สึกอับอายเลย พวกเขาหาเรื่องเสร็จแล้ว

Mir ขับรถด้วยลิ่มชี้ขาด “พระเจ้าโอเวอร์เกียร์แตกต่างจากฉัน”

เขาไม่ใช่สัตว์ประหลาดที่สร้างโดยอาณาจักรฮวาน

“มันเป็นเพราะเขาเป็นพระเจ้าที่ถือกำเนิดมาจาก มนุษย์”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง