จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1690

18 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1690

ภูมิทัศน์ถูกแบ่งออกเป็นง่ามของสายฟ้านับหมื่น มันเป็นผลพวงของสายฟ้าที่ไหลออกจากร่างของ Blue Dragon ที่รบกวนการมองเห็นของเขา

ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติและประสาทสัมผัสเทียมของเขาเตือนถึงอันตราย มันสามารถเดาได้จากทักษะ ‘เทพสายฟ้า’ แต่มังกรฟ้าไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่ประกอบด้วยกระดูก เนื้อ และเลือด มันเป็นสายฟ้าที่มีรูปร่างเหมือนมังกร การดำรงอยู่นั้นเป็นภัยคุกคาม

‘เสือขาวเอาชนะมังกรฟ้าได้อย่างไร’

เสือขาวเป็นเสือโคร่ง ความสูงและความยาวของมันสูงถึงหลายสิบเมตร ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่ามันใหญ่เท่าภูเขา ขนสีขาวที่โบกไปมาบนท้องฟ้าราวกับคลื่นนั้นสวยงามและลึกลับ มันเป็นการปรากฏตัวที่เตือนให้ทุกคนนึกถึง ‘พระเจ้า’

อย่างไรก็ตามมันค่อนข้างโทรมเมื่อเทียบกับ Blue Dragon ต่อหน้า Blue Dragon แม้แต่ร่างใหญ่นี้ก็ถูกลดขนาดให้เหลือขนาดปกติ ความศักดิ์สิทธิ์สีขาวนั้นอ่อนโยนเกินไปเมื่อเทียบกับพระเจ้าสีน้ำเงินของ Blue Dragon ควรจะกล่าวว่าเสือขาวดูค่อนข้างเหมือนแมวหรือไม่? บลูดราก้อนนั้นใหญ่และทรงพลังมาก เห็นได้ชัดว่าแข็งแกร่งกว่าเสือขาว

‘แน่นอน ฉันไม่ควรตัดสินด้วยรูปลักษณ์เพียงอย่างเดียว’

มันเป็นเรื่องของธรรมชาติที่เข้ากันได้ บลูดราก้อนนั้นแตกต่างจาก ตัว มังกร เอง มันคือมังกร แต่เป็นมังกรแห่งตะวันออก ดังนั้นจึงไม่มีเท้าเหยียบพื้น มันบินตลอดเวลาและปล่อยฟ้าร้องและฟ้าผ่าโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากฝนและเมฆ

ในทางกลับกัน เสือขาวเป็นเทพเจ้าที่ปกครองโลก มันถูกผูกไว้กับพื้น ดังนั้นจึงได้เปรียบเพียงเล็กน้อยเหนือ Blue Dragon ที่ไม่เคยเหยียบพื้น มันไม่มีวัตถุพิเศษเช่น ยออีจู ที่ Blue Dragon ถืออยู่ในปากของมัน

อันที่จริง มีร์พูดอย่างเปิดเผย—จากสี่เทพ มังกรฟ้าแข็งแกร่งที่สุด

มังกรสีน้ำเงินยังเป็นจ้าวแห่งตำนานที่น่าตกใจอีกด้วย มันเป็นตำนานที่เจาะรูเข้าไปในหัวใจของฮานูล เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น อย่างไรก็ตาม เสือขาว ใช้อะไรเอาชนะ มังกรฟ้าในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย?

‘ครั้งสุดท้ายที่เสือขาวและมังกรน้ำเงินต่อสู้กันคือก่อนที่มังกรฟ้าจะเจาะหน้าอกของฮานุล…’

ไม่ว่าในกรณีใด เสือขาวดูเหมือนจะมีศักยภาพที่มองไม่เห็น

เกิดขึ้นขณะที่กริดจ้องมองมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาว…

– ถังขยะ

เสือขาวพูดด้วยน้ำเสียงที่สง่างาม คำแรกที่พูดหลังจากฟื้นคืนชีพหลังจากผ่านไปหลายร้อยปีนั้นตกตะลึง คิ้วของมังกรฟ้ากระตุกเมื่อจ้องไปที่กริด

-คนที่ไม่แม้แต่กัดก็ยังมีชีวิตอยู่ด้วยปากนี้

– ฉันได้ยินมาว่าคุณได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกผนึก แต่ตอนนั้นคุณปวดหัวมากที่สุดหรือเปล่า? คุณลืมความทรงจำของการสูญเสียการต่อสู้กับฉันหรือไม่? ไม่ใช่ฉันที่ไม่สามารถกัดได้ แต่เป็นคุณ

– คุณกำลังพูดถึงชัยชนะที่น่าอับอายที่คุณได้รับจากโชคเพราะเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในวันที่ฉันควรจะได้รับชัยชนะครั้งที่ 1,000 หรือไม่?

– คุณมีลิ้นยาวเหมือนคนขี้แพ้

‘…ไม่ใช่ 99.’

แพ้ 999 ครั้ง ชนะ 1 ครั้ง? มีคำกล่าวว่าผู้ชนะคนสุดท้ายคือผู้ชนะที่แท้จริง แต่นี่มันมากเกินไป กริดอ้าปากค้างเมื่อพลังใจของฟีนิกซ์แดงและเต่าดำปรากฏขึ้นที่ด้านซ้ายและด้านขวาของเขา

– คุณแสดงพฤติกรรมที่น่าอับอายอะไรต่อหน้าผู้มีพระคุณ?

กริดมักมองว่าฟินิกซ์แดงเป็นมารดา ไม่เพียงแต่ดูแลบาดแผลของเขาอย่างอบอุ่น แต่น้ำเสียงของมันยังสงบอยู่เสมอ กริดสัมผัสได้ถึงหัวใจที่เปี่ยมด้วยความห่วงใยและห่วงใย มันก็เหมือนกันสำหรับเต่าดำ วันนี้พวกเขาพบกันเป็นครั้งแรกหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง และกริดก็รู้สึกเศร้าที่เทพทั้งสองได้แสดงความเคารพต่อเขา

การดำรงอยู่เหล่านี้ใจดีกับเขามาก

-บรรดาผู้ที่ไม่ลืมเจ้าได้เปิดผนึกเจ้าแล้ว ไกลจากขอบคุณพวกเขา คุณคำรามใส่กัน คุณก็ไม่ต่างจากสัตว์เดรัจฉาน

– ต้องมีมากกว่าหนึ่งหรือสองคนที่ผิดหวังว่าคุณเป็นพระเจ้า แต่พวกเขาจะบอกว่าวันที่พวกเขาอาศัยอยู่ในตำนานปลอมนั้นดี

พวกเขาวิพากษ์วิจารณ์มังกรฟ้าและเสือขาวอย่างรุนแรง อยู่ที่ระดับการขุดลึกถึงหัวใจของผู้ฟัง เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อเมื่อพิจารณาถึงบุคลิกที่ Red Phoenix และ Black Tortoise แสดงให้เห็น

‘พวกเขามาเล่นบทคนกลางตั้งแต่แรกไม่ใช่หรือ?’

ทางด้านขวานี้ พวกเขาจะทำให้เกิดการต่อสู้มากกว่าที่จะหยุด กริดเป็นกังวล แต่โชคดีที่บรรยากาศสงบลงอย่างรวดเร็ว

– ฉันขอโทษ

– ฉันก็จะขอโทษเช่นกัน

มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวเชื่อฟังฟีนิกซ์แดงและเต่าดำอย่างน่าประหลาดใจ ไม่ การแสดงออกว่าเป็นสามัญสำนึกนั้นถูกต้องในระดับหนึ่ง พวกเขารู้สึกละอายใจเมื่อต้องคำนับกริดและผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะทัศนคติที่มีต่อกริดนั้นระมัดระวังเป็นพิเศษ พวกเขาฟื้นคืนสติและฟื้นคืนชีพ ตามเจตจำนง ของกริด ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าใจว่ากริดเป็นอย่างไร เป็นผลจากการสื่อสารสั้นๆ แต่เข้มข้น

เจตจำนงอันแข็งแกร่งที่ทะลวงผนึกอันหนาทึบที่เกิดจากความอาฆาตพยาบาทอันน่ารังเกียจของผู้บุกรุกได้อย่างง่ายดาย… พวกเขาคิดว่ามันไม่ธรรมดา แต่เป็นการส่วนตัวที่อัศจรรย์ยิ่งกว่าเดิม

พวกเขาเป็นตัวเอกของตำนานของทวีปตะวันออกและมองผ่านมันในทันที กริดยังเป็นตัวเอกของตำนานบางเรื่องและเทพเจ้าแห่งโลกหนึ่งอีกด้วย

– คุณ… มีประวัติสั้นมาก แต่คุณยังแข็งแกร่งมาก?

หลังจากโค้งคำนับให้กริด ความโกรธก็แผ่ขยายไปทั่วใบหน้าของมังกรฟ้าเมื่อสังเกตเห็นกลุ่มอย่างชัดเจนมากขึ้น เป็นเพราะได้เห็นตัวตนของมีร์และยึม Mir และ Yeum ที่ฉลาดพยายามควบคุมพลังงานของพวกเขาให้ดูเหมือนมนุษย์ธรรมดา แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะหลอกลวง Four Gods

– ลองคิดดู…

ตามรอยมังกรฟ้า เสือขาวก็แสดงเจตจำนงในการฆ่าด้วยเช่นกัน เทพเจ้าทั้งสองจำวิธีที่กริดถ่ายทอดเจตจำนงอันแข็งแกร่งให้กับพวกเขา เขาเต้นรำด้วยดาบ เป็นการรำดาบที่สร้างอารมณ์ ความคิด สัญลักษณ์ ฯลฯ มาจากวัฒนธรรมของผู้รุกรานที่น่ารังเกียจ

– พวกคุณเป็นลูกน้องของฮานูล

– ฉันคิดว่าเขาแข็งแกร่งผิดปกติ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะกลายพันธุ์ที่ต่อต้านฮานุล

-พวกไร้ยางอาย…! คุณตั้งใจจะลากเราเข้าสู่การต่อสู้ฝ่ายของคุณหรือไม่? อย่าคิดว่าเราจะเกลี้ยกล่อมง่ายเหมือนเต่าดำนิสัยดีและฟีนิกซ์แดง!

– พระเจ้าของเราดำรงอยู่เพื่อมนุษย์ ดังที่ข้าพเจ้าได้กล่าวไว้ในอดีตอันไกลโพ้น ข้าพเจ้าไม่มีเจตนาที่จะถูกลดหย่อนให้เป็นเครื่องมือของท่าน

‘มันเน่า. ฉันคิดว่ามันไปได้สวยเกินไป’

กริดเดาว่ามังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวจะสร้างปัญหา เขาเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งใหญ่ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีอย่างกะทันหันและเขาก็รู้สึกไม่สบายใจ ตอนนี้มันจบลงเช่นนี้

– พวกเขาไม่ได้เปลี่ยนแปลง

ฟีนิกซ์แดงและเต่าดำก็ทำปฏิกิริยาเหมือนมีบางอย่างกำลังมา พวกเขาไม่หวั่นไหวเมื่อเริ่มยกระดับความเป็นพระเจ้า ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเข้ามาแทรกแซงโดยแสดงตัวออกมาที่นี่

-……?!

– นี่…? ฉันไม่สามารถ…

ฟีนิกซ์แดงและเต่าดำสะดุ้งและหยุดแสดงทันที

– เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานได้ เสด็จ ลงมายังผิวน้ำ พวกเขากำลังปิดล้อม Xing และ Cho

มันเป็นการโจมตีที่น่าประหลาดใจในขณะที่เทพทั้งสองจากไปและบาเรียก็อ่อนกำลังลง จากมุมมองของอาณาจักรฮวาน จู่ๆ เต๋ามังกรฟ้าก็ถูกกริดเอาไป แม้จะคำนึงถึงสิ่งนั้น การตอบสนองที่ตามมาก็ล่าช้าเกินความจำเป็น

อย่างน้อยที่สุด เหล่าทวยเทพแห่งอาณาจักรฮวานน่าจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงเมื่อมีปัญหากับความปลอดภัยส่วนบุคคลของ Uram อย่างล่าสุด สามัญสำนึกบอกว่าพวกเขาน่าจะปรากฏตัวขึ้นก่อนที่กลุ่มของกริดจะไปถึงฐานของโจรผู้กล้าหาญ

เขางงเพราะไม่มีใครเห็น แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขากำลังปิดล้อมอาณาจักร Xing และ Cho มันเป็นการรุกฆาต เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานรู้ดีถึงธรรมชาติของมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวอย่างชัดเจน และกำลังคาดการณ์การพัฒนาในอนาคต พวกเขารู้ว่ากริดคงไม่สามารถรับมือมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวได้หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากฟีนิกซ์แดงและเต่าดำ และบังคับให้ต้องเลือก

พวกเขาจะเสียสละ Xing และ Cho เพื่อเป็นตัวกลางระหว่าง Blue Dragon และ White Tiger หรือไม่? หรือพวกเขาจะยอมแพ้ต่อ Blue Dragon และ White Tiger ที่ได้รับการเปิดผนึกอย่างดีที่สุด?

“นี่… แย่จัง”

ใบหน้าของฮวังกิลดงที่มักจะยิ้มไม่ว่าในสถานการณ์ใดๆ แข็งกระด้าง

“ฐานไม่สามารถจัดการกับผลที่ตามมาของเทพทั้งสอง มันจะแตกใน อิลดาคยอง” [1]

ตำแหน่งของฐานจะถูกค้นพบทันที…

ฮวังกิลดงคลุมศีรษะและพูดต่อไปว่า “ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด เราจะสูญเสียทุกอย่าง”

หากอาณาจักรฮวานบุกเข้าโจมตีตอนที่มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวก่อความยุ่งยาก ปาร์ตี้ของกริดก็คงไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทำลายล้างได้ มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวจะถูกผนึกอีกครั้งและสถานการณ์ในทวีปตะวันออกจะยิ่งมืดมนยิ่งขึ้น

ใครจะเป็นผู้ค้นหาตราประทับใหม่ของเสือขาวและมังกรฟ้าในทวีปที่ Hwang Gildong และโจรผู้กล้าหาญได้ทรุดตัวลงและหายตัวไป? ไม่ใช่สิ่งที่กริดจะทำคนเดียวได้ แม้จะเป็นไปได้ แต่เขาก็ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหน เหล่าทวยเทพแห่งอาณาจักรฮวานอาจหาวิธีบุกอาณาจักรซิงและอาณาจักรโชก่อนที่กริดจะพบพยัคฆ์ขาวและมังกรฟ้า

‘เทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานได้ เสด็จลง มายังผิวน้ำเป็นจำนวนมาก’

แม้แต่ตำนานของกริดก็ถูกทำลายลงได้แล้ววันนี้…

เสียงของ Hwang Gildong เข้มขึ้นในขณะที่เขาพึมพำกับตัวเองในขณะที่กริดกำลังตั้งคำถามกับระบบ

‘ อิลดาคยองกี่ชั่วโมง ?’

เขาจำได้ว่าหนึ่งซีจินคือสองชั่วโมงและ อิลดาคยอง คือสี่ชั่วโมง แต่เขาต้องตรวจสอบเวลาที่แน่นอนเผื่อว่าเขาคิดผิด

[15 นาที.]

‘นี่มันบ้าไปแล้วไม่ใช่เหรอ’

หน่วยที่หมายถึงสี่ชั่วโมงคือ หนึ่งilgyeong ไม่ใช่ ildagyeong

กริดทั้งบูดบึ้งและมีเหงื่อออกขณะพยายามพูดกับเทพเจ้าทั้งสอง “เทพเจ้าทั้งสอง โปรดฟังข้า ฉันคือพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่สร้างโลกศักดิ์สิทธิ์ใหม่ที่เรียกว่าโลกโอเวอร์เกียร์ ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาณาจักรฮวาน แต่ฉันเป็นศัตรูของอาณาจักรฮวาน”

– นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับ Overgeared World

– ฉันก็เหมือนกัน

“คุณไม่รู้เพราะคุณถูกผนึกมาตลอด!”

– เป็นไปไม่ได้ที่จะโน้มน้าวพวกเขา พวกเขาถูกฝังไว้ภายใต้ความเชื่อที่ว่าการตัดสินของพวกเขาถูกต้องเสมอ และเป็นการถูกต้องที่จะคิดว่าคุณไม่สามารถสื่อสารกับพวกเขาได้

การวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงของ Red Phoenix ยังคงดำเนินต่อไป แต่ Blue Dragon และ White Tiger ไม่ได้กระวนกระวายใจ บางทีพวกเขาอาจไม่รู้ถึงความละอาย แต่พวกเขาก็ภูมิใจที่พวกเขากล่าวว่า ‘หงส์แดงรู้จักเราจริงๆ’

“เวลาของเรากำลังจะหมด. มาปราบพวกมันด้วยกำลังกันเถอะ” จู่ๆ มีร์ก็เข้ามาอยู่เคียงข้างกริด การปรากฏตัวของเขาโดยใช้พลังของสี่เทพต่อหน้าพวกเขาอย่างมั่นใจนั้นน่าเชื่อถือ

“พวกมันเพิ่งได้รับการปลดปล่อยจากผนึกและยังไม่ฟื้นกำลัง มีโอกาส”

มันเป็นเพียงคำถามที่ว่าพวกเขาจะถูกปราบใน 15 นาทีหรือไม่

 

[ภารกิจโจมตีเวลาได้เริ่มขึ้นแล้ว!]

 

ระบบกำหนดสถานการณ์ให้เป็นภารกิจฉุกเฉิน รายละเอียดรางวัลอันวิจิตรที่ดูเหมือนจะแสดงให้เห็นถึงระดับความยากในระดับสูงทำให้กริดเครียดยิ่งขึ้น หลังของเขาไปสัมผัสกับแผ่นหลังของเมียร์ พวกเขาเชื่อใจและพึ่งพาซึ่งกันและกันเหมือนที่เคยทำ

“ที่นี่.” กริดนึกขึ้นได้ว่าเมียร์เป็นมือเปล่าและยื่นดาบสองสามเล่มให้เขา “เลือกอันที่คุณชอบและใช้มัน”

มันไม่ใช่อาวุธของมังกร เป็นเพราะว่าอาวุธมังกรสามารถใช้ได้เฉพาะกับกริด นักฆ่ามังกร นักบุญแห่งดาบ และอัครสาวกของกริดเท่านั้น นอกจากอาวุธมังกรแล้ว กริดยังมีอาวุธมากมายที่คู่ควรแก่การเรียกว่าวัตถุศักดิ์สิทธิ์ และเมียร์ก็สามารถรับมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“ให้เล็งไปที่คู่ต่อสู้ที่ง่ายก่อน”

เมียร์พยักหน้าให้กับคำพูดของกริด สายตาของพวกเขาเปลี่ยนไปที่เสือขาว ดังนั้น Blue Dragon จึงหัวเราะในขณะที่ท่าทางของเสือขาวยู่ยี่

– ฉันแข็งแกร่งกว่าอันนั้น!

เสือขาวคำรามและเหวี่ยงอุ้งเท้าหน้า กริดและเมียร์ถูกโจมตีในขณะที่พวกเขาใช้ชุนโป ดาบของกริดและเมียร์ชนกับกรงเล็บของพยัคฆ์ขาวและมีเสียงอึกทึก

“เสือขาว!”

Blue Tiger ปรากฏตัวในที่เกิดเหตุในขณะที่ Sanctuary of Metal กำลังคลี่คลาย มีสีหน้าวิตกกังวลอย่างมากบนใบหน้าของเธอ เธอต้องการที่จะเกลี้ยกล่อมมันด้วยคำพูดที่เกลี้ยกล่อม เสือขาวตระหนักและคร่ำครวญว่าสายเลือดของมันเสื่อมโทรมลงจนกลายเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของอาณาจักรฮวาน มันไม่พอใจเมื่อไม่กี่ร้อยปีที่ผ่านมาที่หายไป

เสือน้ำเงินรีบตะโกนใส่ “เสือขาว เจ้าจะตายจริงๆ!”

-……?

-……?

มังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาวสงสัยในหูของพวกเขา ดวงตาของพวกเขาเบิกกว้างในเวลาเดียวกัน คนอื่นๆ ก็แปลกใจเช่นกัน

เลือดพุ่งออกมาจากหน้าอกที่เหมือนกำแพงของพยัคฆ์ขาว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง