จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1686

9 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1686

เมืองที่เงียบสงบคำรามด้วยเสียง เป็นเพราะแสงสีฟ้าที่ส่องไปรอบๆ ตัวของเมียร์ หิมะสีขาวที่โปรยปรายลงมาเผาไหม้โดยไม่แตะพื้น เหลือไว้เพียงความชื้นเล็กน้อย นอกจากนี้ พื้นที่ที่ไฟฟ้าแผ่ขยายใหญ่ขึ้นในแต่ละครั้ง มันรู้สึกเหมือนกับว่าตัวของเมียร์เองก็ค่อยๆ โตขึ้นเรื่อยๆ

มันเป็นเอฟเฟกต์ของ Lightning God ร่างกายของ Mir ถูกหลอมรวมเข้ากับพลังงานของ Blue Dragon อย่างสมบูรณ์ และกลายเป็นสายฟ้า ไม่ใช่กระดูกและเนื้อ เขาเป็นพระเจ้าอย่างแท้จริง

ไม่ได้ยินเสียงจนกว่าการกระทำจะจบลง กริดถูกโจมตีในเวลาที่สายฟ้าแลบวาบ มันเป็นการโจมตีที่น่าประหลาดใจจากเทพสายฟ้าที่ ‘เจาะ’ ผ่านค่ายของหัตถ์เทวะมากกว่า 300 ตัว

เต๋ามังกรฟ้าซึ่งทอดยาวออกไปราวกับเป็นเส้นยาวเป็นไฟ ถูกลำแสงสีขาวขวางไว้ มันคือร่องรอยของ Magic Missile ที่เสริมประสิทธิภาพซึ่งกริดรีบยิงออกไป Lightning God มีภูมิคุ้มกันต่อการโจมตีทางกายภาพทั้งหมด แต่เสี่ยงต่อการถูกโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ มันต้านทานเวทย์มนต์ไม่ได้เลยและได้รับความเสียหายเป็นสองเท่า อย่างไรก็ตาม พลัง ของ Magic Missile นั้นต่ำ สิ่งนี้ป้องกันมิให้มิร์สร้างความเสียหาย แต่มันสำคัญเพราะมันบล็อกการโจมตีของเมียร์

“……?”

ไม่ใช่เรื่องเหลวไหลใช่ไหมที่เวทย์มนตร์ไร้สาระกลายเป็นบาเรียที่หยุดการรุกของเทพเจ้า?

Mir สะดุ้งและการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของเขาไม่เชื่อมต่อ มันเป็นช่องว่างน้อยกว่า 0.1 วินาที กริดสามารถใช้ประโยชน์จากช่วงเวลานั้นได้อย่างเต็มที่

พลบค่ำพุ่งทะยานผ่านช่องว่างในเศษเสี้ยวของขีปนาวุธวิเศษที่ชนกับเต๋ามังกรฟ้าและกระจัดกระจาย เป็นการเป่าที่พุ่งทะยานเป็นแนวทแยง จากนั้นมันก็เคลื่อนไปในแนวขวางทันทีที่มันไปถึงเป้าหมาย มันเป็นงานฉลองที่ดูเหมือนจะดำเนินต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด การเต้นรำของดาบลิงค์

“……”

สีหน้าของเมียร์ที่มองเห็นได้ระหว่างแสงสีฟ้าที่สั่นไหวทุกครั้งที่ลมดาบพัดผ่านนั้นสงบ เขาค้นหาช่องว่างของกริดด้วยความมั่นใจว่าจะไม่โดนดาบฟันหัก

ก่อนที่กริดจะฟื้นคืนทไวไลท์ที่ยืดออกไป เขาใช้ Dao มังกรฟ้าทันทีที่ซี่โครงของกริดมองเห็นได้ชัดเจน

มองผ่านจุดอ่อน การโจมตีที่นั่นจะทำให้เกิดการโจมตีคริติคอล อย่างไรก็ตาม มันหยุดก่อนที่จะ ถึง กริด สายฟ้าที่ประกอบร่างเป็นเมียร์ก็สลายไปอย่างไร้ร่องรอย

มันเป็นเพราะทไวไลท์ มันเป็นผลลัพธ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ Lightning God เป็นพลังของ Blue Dragon และ Twilight มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้พลังของเป้าหมายเป็นกลาง มันเป็นความผิดพลาดของเมียร์ที่ละเลยการฟาดฟันของ ลิงค์ นับสิบครั้ง ทันทีที่ร่างของเทพสายฟ้าถูกปลดปล่อย เมียร์ได้รับการบาดแผลขนาดใหญ่ที่ไหล่ของเขา และดึงพลังของฟีนิกซ์แดงขึ้นมาทันที บาดแผลลึกได้รับการเยียวยาจากความร้อนของเทพหงสาแดงและฝนแห่งเปลวเพลิงที่ตกลงมาจากฟากฟ้า

กริดคือเป้าหมายโดยธรรมชาติ

“……?!”

มีร์กำลังจะร่วมมือกับฝนแห่งเปลวเพลิง เพียงเพื่อให้ตัวแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน เปลวเพลิงที่ลุกลามไปถึงกริดไม่ได้เผาเขาแต่กลับเผาบาดแผลของเขาแทน ขุนนางคนอื่นๆ มองเห็นร่องรอยสายฟ้าเล็กๆ ของเมียร์ที่ทิ้งไว้บนร่างของกริดได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย

“หัวใจของฟีนิกซ์แดง…” มีร์พึมพำหลังจากเข้าใจเหตุผล

ศีรษะของกริดเอียงเป็นมุม ดวงตาที่เฉียบคมของเขาซึ่งราวกับนกล่าเหยื่อ กลายเป็นดุร้ายเมื่อเขามองไปที่มีร์ซึ่งสูงกว่าตัวเขาเล็กน้อย เขาตระหนักว่ารอยแผลเป็นที่เขาทิ้งไว้บนใบหน้าของเมียร์ในอดีตไม่มีอีกแล้ว

“อย่างที่คาดไว้ คุณเป็นตัวปลอม”

อย่ารีรอ ไปฆ่ามันซะ…

“……!”

เมียร์รู้สึกหนาวสั่นเมื่อได้ยินคำพูดของกริดและเขาก็กระโจนไปข้างหน้า พื้นดินที่เขายืนอยู่นั้นพริ้วไหวราวกับคลื่น มันเป็นผลของ Earth God พื้นดินซึ่งกลายเป็นโคลนเนื่องจากหิมะละลายโดยสายฟ้าและเปลวไฟ ได้เปลี่ยนรูปร่างตามเจตจำนงของ Mir เขาหมุนตัว 180 องศา พลิกมุมมองของกริดกลับหัวกลับหางแล้วเทหินแหลมคมออกมา นี่เป็นความรู้สึกหรือเปล่าที่ถูกล้อมรอบด้วยยักษ์? หน้าผาที่พุ่งสูงขึ้นจากด้านหนึ่งไปอีกด้านกดลง ไป ที่กริด

กริดเปลี่ยนไอเทม เขาถอดชุดเกราะที่มีชื่อมังกรออกเป็นครั้งแรกในหลายยุคสมัย และติดตั้งชุดเกราะที่มีชื่อเสือขาว เขาเปิดใช้งานเอฟเฟกต์ของ Earth God และทำให้พื้นสั่นสะเทือนสงบลง ความพยายามของ Mir ล้มเหลว

“มีร์ที่ฉันรู้จักไม่พึ่งพาพลังของ สี่เทพ”

การควบคุมพลังของสัตว์มงคลทั้งสี่ อย่างสมบูรณ์แบบ—มันคือความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมียร์ อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่กริดรู้สึกได้ถึง ‘กำแพง’ เมื่อต่อสู้กับเมียร์ เป็นเพราะทักษะดาบและ เทคนิค อื่นๆ ของเขา แม้ว่าพลังเวทย์มนตร์ของ Baal จะไม่มีที่สิ้นสุด เขาจะแข็งแกร่งขนาดนี้ไหมถ้าเขาเพิ่งใช้พลังเวทย์มนตร์ของเขา? บาอัลแข็งแกร่งด้วยเหตุผลมากมายและก็เช่นเดียวกันกับมีร์

อย่างไรก็ตาม วันนี้ Mir ต่างจากเมื่อก่อน เขาละเลย ทักษะ ของเขา ราวกับว่าเขาลืมพวกเขาและพึ่งพาพลังของสี่เทพเท่านั้น ตอนนี้เขากำลังต่อสู้กับกริด ผู้รู้วิธีจัดการกับพลังของสี่เทพ

“ไม่ว่าฉันจะคิดมากเท่าไหร่ คุณไม่ใช่เมียร์ ไม่มีทางที่ผู้ชายหัวโล่งอย่างคุณคือมีร์”

คำพูดและการกระทำของกริดเริ่มรุนแรงขึ้น มันเป็นธรรมชาติ เป็นเรื่องยากที่คำพูดของเขาจะออกมาอย่างสวยงามตั้งแต่ถูกจู่โจมอย่างกระทันหัน นอกจากนี้ยังมีสมมติฐานที่น่าขนลุกที่ทำให้เขารู้สึกไม่สบายใจ ยังบันคือสิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นโดยฮานุล ไม่ใช่เรื่องแปลกถ้า Mir คนเก่าถูกกำจัดโดยไม่มีใครรู้และ Mir ใหม่ถูกสร้างขึ้น…

กริดครุ่นคิดจนถึงตอนนี้ สีหน้าของเขาค่อยๆ บิดเบี้ยวด้วยความโกรธ

“คุณเริ่มต้นจากชีวิตมนุษย์และยอมรับว่าคุณไม่สมบูรณ์แบบ สำหรับคุณ ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เป็นเรื่องธรรมชาติ ฉันไม่สงสัยเลยว่าคุณจะไปเกิดใหม่เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้กับเทพเจ้าอื่นๆ คุณอาจจะเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างในอนาคต”

“คุณคือความหวังของผม”

“ฉันหวังว่าเทพเจ้าจะสามารถดำรงอยู่ได้อย่างแท้จริง”

“เราอาจจะเป็นศัตรูกันเมื่อเราพบกันอีกในอนาคต โดยปกติแล้ว อำนาจที่จะกระตุ้นฉันมักจะอยู่กับพระเจ้าที่ฉันรับใช้โดยละการให้กำลังใจคุณในใจคุณ”

“แต่วันนี้ข้าอยู่เคียงข้างท่าน”

กริดนึกถึงคำพูดก่อนหน้านี้ของเมียร์ เขายืนปกป้องกริดและสารภาพความรู้สึกในใจอย่างจริงใจราวกับว่าเขาอาจตาย การรวมตัวของช่วงเวลานี้จะเกิดขึ้นหลังจากวันนั้น

เมียร์จะไม่จ้องมองเขาด้วยท่าทางนี้ เว้นแต่เขาจะลืมว่าเกิดอะไรขึ้นในวันนั้น

กริดสูดหายใจเข้าลึกๆ กลั้นอาเจียนไว้ และเปิดปากขึ้น “ฉันรู้จัก Mir … Mir อยู่ที่ไหน?”

ไม่มีความเมตตาอีกต่อไป กริดโจมตีเมียร์ที่เพิกเฉยต่อคำถามและเข้าสู่สถานะเทพสายฟ้าอีกครั้ง เขาเข้าหาโดยใช้ Shunpo ในขณะที่ใช้การร่ายดาบทั้งหกกับ Twilight ซึ่งทำให้เอฟเฟกต์ของ Lightning God เป็นโมฆะและทำให้ Mir ยากขึ้น

ภาพของเมียร์ถูกจับด้วยเทคนิคการต่อสู้และโยนลงกับพื้นทำให้กริดตระหนักได้ อย่างที่คาดไว้ คนๆ นี้ไม่ใช่เมียร์ ถ้านี่คือเมียร์ตัวจริง กริดคงเป็นคนที่ถูกโยนลงพื้นทันที

กริดกัดฟันแน่น อีกครั้งที่เขากลืนอาเจียน

ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงปัจจุบัน กริดรู้สึกสงสารมีร์ที่อุทิศเวลาอย่างน้อยหลายร้อยปีให้กับเทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานเพียงเพื่อถูกทอดทิ้ง เขารู้สึกเวียนหัวและท้องของเขาปั่นป่วนเพราะเทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานน่าขยะแขยงมาก

“โลกนี้เต็มไปด้วย ลูกผู้ชายเลวๆ !” กริดตะโกนขณะที่เขาคุกเข่ากับช่องท้องสุริยะของเมียร์ขณะถือดาบกลับด้าน

เจตนาฆ่าที่มาจากความสับสนและความโกรธกำลังหลั่งไหลเข้าหาเมียร์ตัวปลอม เมียร์ไม่ขัดขืน นับตั้งแต่วินาทีที่เขาถูกร่ายรำดาบฟิวชั่นหกครั้ง เขาถูกหัตถ์เทวะนับร้อยผูกมัด ยิ่งกว่านั้น เขาถูกทุบตีและถูกกริดจับไว้

ตอนนี้เขาได้ยืนยันอีกครั้งว่าการดูดซึมพลังงานของ Blue Dragon นั้น ไม่มีความหมาย วิธีเดียวที่เขาสามารถเอาชนะวิกฤตินี้ได้คือใช้พลังงานของพยัคฆ์ขาวเพื่อเสริมสร้างร่างกายของเขา แน่นอนว่าแม้สิ่งนี้จะไม่มีความหมายอะไรเลย ดาบที่มีพระอาทิตย์ตกได้ตัดพลังของสี่สัตว์มงคลไปแล้วหลายครั้ง

‘เขาเป็นพระเจ้าอะไร?’

เมียร์ได้ลบความทรงจำของเขาโดยเหล่าทวยเทพแห่งอาณาจักรฮวาน จากผลข้างเคียง เขาสูญเสียประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปี และกริดก็เป็นคนที่ไม่รู้จักเขาเลย

เขานึกถึง Crazy God และ Crazy Dragon ที่มีชื่อเสียงโดยอิงจากอาวุธมังกรติดอาวุธและชุดเกราะของมังกร แต่เพียงครู่เดียวเท่านั้น เป็นเพราะ Crazy God และ Crazy Dragon เป็นตำนานที่เสร็จสมบูรณ์เมื่อ Overgeared God ขึ้นมังกรเท่านั้น นอกจากนี้ การปรากฏตัวต่อหน้าเขานั้นแข็งแกร่งกว่า Crazy God และ Crazy Dragon ที่แสดงโดยสามปรมาจารย์อย่างมาก

“คุณ… คุณเป็นใคร” มีร์ถามราวกับว่าเขาอาเจียนอย่างหนัก

กริดขยี้เขาให้หนักขึ้นในขณะที่เขาพยายามสลัด Twilight ที่ใกล้เข้ามาและตอบว่า “คนที่จำ Mir ตัวจริงได้”

พูดให้ถูกคือ เขาเป็นคนที่จำความรู้สึกที่แท้จริงของเมียร์ได้ ความรู้สึกที่แท้จริงที่ไม่มีใครรู้ในอนาคต

กริดใช้พลังของซาลอส เขาจับดาบแห่งทไวไลท์ด้วยมือทั้งสองข้าง ขณะที่ทไวไลท์ค่อยๆ เคลื่อนเข้าหาคอของเมียร์ เขาพบว่ามีร์เป็นตัวปลอม ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะต้องลังเล เขาตัดสินว่าการฆ่า Mir อย่างรวดเร็วและการกู้คืน Blue Dragon Dao นั้นเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจิตของเขา เพียงแค่นั้น-

“หยุด!” ได้ยินเสียงร้องอย่างเร่งด่วนของผู้หญิง ชื่อของเธอคือยึม และเธอวิ่งออกมาจากกลุ่มยังบันที่อยู่ในความงุนงง เธอเป็นเพื่อนสนิทของเมียร์ที่กริดรู้จัก “เขาคือมีร์ตัวจริง…!”

“……?”

“เขาถูกอาจารย์ทั้งสามพาตัวไปและความทรงจำของเขาก็ถูกลบไป เขาไม่ใช่ตัวปลอม!”

คนที่ตกใจมากคือมีร์ ไม่ใช่กริด ความคิดของเขาไปไกลแค่ไหนหลังจากที่เขาได้ยิน คำสารภาพ ของยัม ? เขาทำหน้าเศร้าและปล่อยพลังจากมือที่ถือดาบทไวไลท์ออกจากร่างกายของเขา

“……!”

ดวงตา ของ Yeum เบิกกว้างและเธอก็กลืนเสียงกรีดร้องของเธอ เธอจับฉากดาบพระอาทิตย์ตกที่เจาะคอของเมียร์ได้อย่างชัดเจน ซึ่งวางอยู่บนโคลน ของเหลวที่ไม่รู้ว่าเป็นโคลนหรือเลือดกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง

“ อ่า… อ่า… ” ยอมทรุดตัวลงกับพื้น เธอร้องไห้สะอึกสะอื้นในขณะที่รู้สึกเสียใจต่อพี่ชายของเธอที่เสียชีวิตไปพร้อมกับสูญเสียความทรงจำอันล้ำค่าของเขาไป

ยังบันยืนอยู่อย่างเงียบ ๆ บนหลังคากระเบื้องจากไปในทันที พวกเขาวิ่งหนีด้วยความกลัวว่าจะถูกจับได้เพราะความโกรธของกริด

“มีวิธีที่จะนำความทรงจำของเพื่อนคนนี้กลับมาไหม” กริดถามยึมที่ถูกทิ้งให้อยู่ที่นี่เพียงลำพัง ทไวไลท์ไม่ได้เจาะคอของเมียร์ มันกระทบกับคอของ Mir เพียงเล็กน้อยและติดอยู่กับพื้น

มีร์ไม่อาจปฏิเสธอ้อมกอดของยัมที่รีบวิ่งเข้าไปหาเขาด้วยความโล่งอก และพึมพำด้วยใบหน้าที่ตกตะลึง “ฟริ…จบเหรอ?”

รอยยิ้มค่อยๆ ปรากฏบนใบหน้าของกริดในขณะที่เขาพูดอย่างตรงไปตรงมา “พูดให้ถูกคือ นายคือผู้ช่วยชีวิตของฉัน แม้ว่าฉันจะเคลียร์หนี้หมดแล้วก็ตาม ไม่ว่าในกรณีใด ให้ Blue Dragon Dao แก่ฉันก่อน”

เขาไม่สามารถซ่อนความสุขของเขาได้หลังจากที่รู้ว่ามีร์ที่อยู่ตรงหน้าเขาเหมือนกับมีร์ที่เขารู้จัก

 

[ ‘เมียร์’ มอบ ‘เต๋ามังกรฟ้า’ ให้กับคุณ]

 

การสูญเสียความทรงจำของเมียร์ได้ผลดีกับกริดในที่สุด เขาสามารถปกป้อง Blue Dragon Dao ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคงไม่ได้รับมอบง่ายๆ ขนาดนั้น หากเป็น Mir ดั้งเดิมเนื่องจากความรู้สึกต่อหน้าที่ของเขา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง