จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1683

4 กันยายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1683

เขาได้รับมาก 13 ระดับ ส่งผลให้ระดับปัจจุบันของกริดอยู่ที่ 760 ซึ่งสูงกว่าผู้เล่น 10 อันดับแรกในการจัดอันดับรวมเฉลี่ยมากกว่า 230 คน มันเท่ากับหรือสูงกว่าระดับของ NPC ที่มีชื่อซึ่งเพิ่มขึ้นตามสัดส่วนการเติบโตของผู้เล่นและเป็นระดับที่ไล่ตามระดับของ NPC ที่มีชื่อระดับสูงซึ่งหายากมาก

‘อัตราการเติบโตจะเร็วขึ้นในขณะนี้ Baal เป็นคู่ต่อสู้ที่ดีแม้ว่าเราจะต่อสู้ 100 ครั้งและฉันก็ชนะเพียงครั้งเดียว’

แน่นอน ค่าสถานะของกริดนั้นต่ำกว่าของบาอัลมาก เพื่อที่จะคุกคาม Baal เขาจะต้องซ้อนทักษะเสริมประสิทธิภาพทั้งหมดของเขาและใช้การร่ายดาบฟิวชั่นทั้งหกกับไอเท็มหลอกลวง ในทางกลับกัน ศักยภาพของ Baal ก็ไม่มีที่สิ้นสุด ตัวอย่างเช่น Baal มีแนวโน้มที่จะใช้ทักษะ Hell Leap ของเขาในการต่อสู้ครั้งต่อไป วันนี้เขาพ่ายแพ้ต่อความพ่ายแพ้ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 2 ต้องขอบคุณ Hell Leap ของ Yura ดังนั้นโดยธรรมชาติแล้วเขาจะรู้ตัวและพยายามจะตอบแทนมัน

‘ถูกต้องที่จะบอกว่าทักษะของยูร่าสามารถใช้กับบาอัลได้’

Baal ได้รับทักษะของมนุษย์ที่ตายและตกนรก ยิ่งกว่านั้น วิญญาณของผู้ฆ่าปีศาจ อเล็กซ์ อยู่ในมือของบาอัล เช่นเดียวกับวิญญาณของแพ็กม่า

‘สิ่งที่ดีก็คือ… เขาจะไม่สามารถใช้ประโยชน์จากทักษะของ Demon Slayer ได้อย่างเต็มที่’

โครงสร้างทักษะของ Demon Slayer ส่วนใหญ่เน้นไปที่การทำให้ปีศาจอ่อนแอลงและชำระล้าง ถ้าบาอัลใช้ทักษะนี้ มันก็เทียบเท่ากับการตัดเนื้อของเขาเอง ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถใช้ทักษะทั้งหมดได้ อย่างไรก็ตาม ความจริงที่ว่าเขาสามารถใช้ Hell Leap ได้นั้นเป็นภัยคุกคามครั้งใหญ่

‘ฉันต้องเตรียมพร้อม’

คงจะแพ้ติดต่อกันซักพัก บาอัลเหนือกว่าเขาในทุกๆ ด้าน การต่อสู้และพ่ายแพ้ต่อเขาเป็นผลที่กริดควรมองข้าม ไม่สิ ก้าวข้ามระดับปกติและยอมรับมันอย่างมีความสุข ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่ามันเป็นกำไรถ้าเขาต่อสู้กับ Baal 100 ครั้งและชนะครั้งเดียว

‘มันไม่ใช่การสูญเสียถ้าฉันแพ้และมันเป็นแจ็คพอตถ้าฉันชนะครั้งเดียว’

เลเวลของ Baal สูงเกินไป และกริดก็มีสกิลติดตัวจอมปลอมที่เรียกว่าการตรัสรู้ กริดได้ส่งต่อตำแหน่งไพโอเนียร์ให้กับครอเกลแล้ว แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาสูญเสียสิทธิ์ของเขาไป ความโปรดปรานของฮายาเตะที่อยู่เบื้องหลังกริดคือได้รับสถานะที่นั่งที่ 10 ของหอคอยแทนที่จะเป็นไพโอเนียร์ ที่นั่งที่ 10 เป็นสถานะพิเศษที่สร้างขึ้นโดยฮายาเตะเพื่อประโยชน์ของกริดโดยไม่ต้องผูกมัดกับเขา

“ยูร่า ประลองกับฉัน”

ณ ปราสาทคริสตัล…

น่าแปลกที่สาขานรกของกิลด์โอเวอร์เกียร์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในนรก มีความรู้สึกมั่นคงที่ทำให้ใจของกริดสงบลง ซึ่งเต็มไปด้วยความตึงเครียดและความตื่นเต้นตลอดการต่อสู้กับบาอัล กริดต้องการสู้กับยูร่าจนคูลดาวน์ของความเป็นอมตะซึ่งถูกกลืนกินไปในวินาทีสุดท้ายสิ้นสุดลง เป็นการตัดสินว่าจะเป็นการวิจัยที่ดีถ้าเขาสามารถสัมผัสว่าเธอใช้ทักษะ Hell Leap จากมุมมองของศัตรูได้อย่างไร

ยูราทำให้เขาสงบลง “กลับไปที่ Reinhardt ก่อน”

จักรวรรดิมีศัตรูมากมาย มีแม้กระทั่งศัตรูในระดับเหนือธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทพสวรรค์มีความสามารถในการสังเกตพื้นผิว และพวกเขาไม่น่าจะพลาดช่องว่างเมื่อกริดไม่อยู่

กริดเข้าใจเธอดี แต่เขารู้สึกลังเลเล็กน้อย “ฉันคิดว่าคงยากที่จะกลับมาสู่นรกทันทีที่ฉันกลับขึ้นสู่ผิวน้ำ…”

การรุกราน Reinhardt ของศัตรูเป็นเพียง ‘ความเป็นไปได้’ นอกจากนี้ การป้องกันของ Reinhardt นั้นใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบ เหล่าอัครสาวกอาจไม่อยู่ แต่อัสโมเฟลและอัศวินแดง ทหารผู้ทรงพลัง และแม้แต่ครอเกลก็พร้อมสำหรับการรุกรานของศัตรู

ในทางกลับกัน มันเป็นชะตากรรมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าที่บาอัลจะ ขัดขวาง กริด อันที่จริง เขาได้วางกับดักไว้ที่จุดที่กริดลงจากลิฟต์ขุมนรก เป็นการยากที่จะคาดเดาว่ากับดักที่น่ากลัวประเภทใดจะแฝงตัวในครั้งต่อไปที่เขาออกจากลิฟต์

ยูราอ่านข้อกังวลของเขาและยิ้มกว้าง “ไม่ต้องกังวล. คุณมีฉันใช่ไหม”

‘ถูกตัอง…’

กริดนึกถึงทักษะประตูนรกของยูร่า มันเป็นประตูมิติที่เคลื่อนไปมาระหว่างพื้นผิวและนรก เขาได้ยินมาว่าระดับเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เธอใช้บ่อยในปีที่ผ่านมา จำนวนคนที่สามารถพาไปด้วยได้เพิ่มขึ้นเป็นสี่คน และง่ายต่อการระบุพิกัด ว่ากันว่าเป็นเรื่องยากมากสำหรับเธอที่จะตกลงไปในที่ที่ไม่คาดฝันและหลงทาง

‘ลิฟต์อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับ Baal ที่จะวางกับดัก ในขณะเดียวกัน ประตูนรกก็แตกต่างออกไป’

ประตูนรกเปิดออกใกล้กับจุดที่ยูร่ากำหนด แม้แต่บาอัลก็ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องระบุสถานที่หลังจากที่กลุ่มกริดมาถึงขุมนรก การขุดกับดักล่วงหน้าเป็นเรื่องยาก

‘คงไม่มีคำตอบถ้าเขานำกองทัพไปที่กับดักหรืออะไรสักอย่าง’

บาอัลเป็นเจ้าแห่งนรกที่ 1 เขามีกองทัพปีศาจนับพัน แต่ละคนกล่าวว่าอยู่ในระดับของปีศาจที่ยิ่งใหญ่ในยุค 30 และเป็นผู้ติดตามที่เทียบได้กับปีศาจที่ยิ่งใหญ่เพียงหลักเดียว นอกจากนี้ยังมีก้อนเนื้อสีแดงและเทพอสูรซึ่งน่ากลัวพอๆ กับบาอัลเอง พลังของกองทัพของ Baal ไม่ได้อยู่ในระดับที่กริดสามารถรับมือได้

อย่างไรก็ตาม กริดรู้สึกมั่นใจ ไม่มีทางเป็นไปได้ที่บาอัลจะย้ายกองทัพ เว้นแต่จะถึงจุดที่กริดครอบงำบาอัลไปจนหมด การเดานี้เป็นไปได้เพราะเขาเข้าใจบุคลิกของบาอัล

Baal แตกต่างจาก Chiyou เขาต้องการ ‘ตระหนัก’ ความปรารถนาที่จะตายของเขา แต่เขาไม่ได้ตั้งใจที่จะตายจริงๆ สำหรับพระบาอัล วิกฤติแห่งความตายเป็นเพียงวิธีการระงับความเบื่อหน่ายและแสวงหาความสุข ความเย่อหยิ่งของเขาทะลุท้องฟ้า นอกจากนี้ ในกรณีส่วนใหญ่ ความเย่อหยิ่งของคนๆ หนึ่งเป็นสัดส่วนกับความเย่อหยิ่งของพวกเขา

เขาต้องใช้กองทัพเพื่อปราบเทพเพียงองค์เดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์ที่อ่อนแอกว่าเขา? มันเป็นไปไม่ได้

“โอเค… กลับกันเถอะ”

นับจากวันนี้เป็นต้นไป ตารางของกริดก็ยากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เขาต่อสู้กับ Yura ซึ่งใช้ทักษะ Hell Leap ของเธออย่างแข็งขัน จนกระทั่งคูลดาวน์ของความเป็นอมตะของเขาสิ้นสุดลง จากนั้น ทันทีที่ความเป็นอมตะของเขามีอยู่ เขาก็กลับเข้าสู่นรกอีกครั้งและต่อสู้กับพระบาอัล

เขาพ่ายแพ้ในการต่อสู้ครั้งที่สอง

เขายังพ่ายแพ้ในการต่อสู้ครั้งที่สาม

เขาแพ้การต่อสู้ครั้งที่สี่

ไม่เหมือนกับ Hell Leap ของ Yura ซึ่งเพิ่มคูลดาวน์เล็กน้อยเมื่อใช้มากกว่าจำนวนครั้งที่กำหนด สกิล Hell Leap ของ Baal รักษาคูลดาวน์ที่สั้นมาก ดาบปีศาจที่เขาแทงไปทางขวาของกริดปรากฏขึ้นจากเบื้องบนของกริด และการเตะที่เขาเล็งไปที่หน้าท้องของกริดก็มาจากด้านหลังกริด เขาเกือบจะฉี่ราดในกางเกงของเขาเมื่อคลื่นของ One Million Army Swordsmanship ที่บินจากด้านหน้าหายไปทันทีและตัดคอของเขาขณะที่พวกเขาเดินผ่านเขา ความเร็วในการโจมตีพื้นฐานนั้นเร็วพอที่กริดจะตอบสนองได้เพียงแค่อาศัยประสาทสัมผัสเทียมของเขาเท่านั้น เมื่อผสมกับของปลอมแล้ว กริดก็ไม่สามารถตอบสนองได้เพียงแค่ฝึกฝนเท่านั้น

“หัตถ์เทวะไร้ประโยชน์อย่างยิ่ง”

“……”

พวกเขาเข้าใจถึงความคร่ำครวญของกริดหรือไม่? หัตถ์เทวะหยุดเคลื่อนไหวพร้อมเพรียงกันจากจุดที่พวกมันอยู่เคียงข้างกริดตลอดเวลา กริดรู้สึกผิดบ้างแต่ก็ถอนหายใจออกมาอีกครั้ง หัตถ์เทวะไม่มีอำนาจต่อศัตรูที่เท่าเทียมหรือเหนือกว่ากริดตั้งแต่สมัยก่อน

หัตถ์เทวะเองก็เป็นไอเทมที่สร้างค่าสถานะบางอย่างของกริด ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าพวกมันจะเป็นรุ่นรองของกริด เมื่อเทียบกับฝ่ายตรงข้ามที่กริดไม่สามารถรับมือได้ มันเป็นไปไม่ได้ที่การโจมตีหรือการป้องกันของหัตถ์เทวะจะได้ผล เว้นแต่จะมีโชคมากมายตามมา

ไทเก็ก? ไม่มีโอกาส โชคดีที่ตอนนี้พวกเขามีบทบาทสำคัญในประสาทสัมผัสเทียม แต่ก็ยังเป็นความผิดหวัง

‘ฉันคิดว่าฉันจะชนะได้ถ้า Meteor โจมตีในเวลานั้น’

มวลของความโลภที่ลอยอยู่บนความสูงระดับหนึ่ง กริดเรียกมันว่าเมเทออร์ ส่วนบราฮัมเรียกมันว่าเศษเหล็กที่โง่เขลา ย่อมไม่กระทบกับบาอัล มันถูกอ่านและหลีกเลี่ยงทุกครั้ง กริดรู้สึกว่าจำเป็นต้องคิดค้นวิธีการใช้กรีดที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แน่นอน เขาได้ข้อสรุปเช่นเคย ข้อสรุปคือรูปแบบที่เหมาะสมที่สุดของอุปกรณ์เสริมที่สามารถสร้างจากความโลภได้คือหัตถ์เทวะ

‘หัตถ์เทวะดีกว่าเครื่องเวทย์มนตร์ต่อบาอัล หัตถ์เทวะสร้างทักษะของฉันขึ้นมาใหม่ ในขณะที่เครื่องจักรเวทย์มนตร์มีทักษะการโจมตีน้อยมาก และรูปแบบก็เรียบง่าย เรามาเพิ่มจำนวนหัตถ์เทวะให้มากที่สุดกันเถอะ’

เป็นวันที่เขาพ่ายแพ้ต่อบาอัลเป็นครั้งที่ 3 กริดกลับไปที่ไรน์ฮาร์ดทันทีและแยกมวลของกรีดที่สะสมมาเป็นเวลานาน จากนั้นเขาก็เริ่มสร้างหัตถ์เทวะนับร้อย เขาไม่ได้ประหม่า เขาอาจจะพ่ายแพ้สามครั้ง แต่แถบประสบการณ์ของเขาเต็ม ตราบใดที่เขาไม่ตายก็พอ จาก มุมมอง ของกริด ถือว่าอยู่ในระดับที่เขาจะได้รับอย่างไม่มีเงื่อนไขหากเขาต่อสู้อย่างไม่มีเงื่อนไข

 

[หากระดับชั้นของคุณเป็นตำนาน คุณสามารถใช้อาวุธรองได้มากถึง 300 ชิ้น]

[…มันเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่ง!]

[ผู้เล่นพบข้อจำกัดการใช้อาวุธรองเป็นครั้งแรก]

[คุณได้รับฉายา ‘คุณมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีหรือไม่’ เป็นรางวัลสำหรับความสำเร็จครั้งแรก]

[คุณมีมโนธรรมไหม]

[จำนวนอาวุธรองที่ใช้พร้อมกัน +10]

 

“……”

Yura, Nefelina, Noe และ Randy มองไปที่ Grid ซึ่งมีหัตถ์เทวะทั้งหมด 310 อันลอยอยู่รอบตัวเขา พวกเขาคือผู้ที่ต่อสู้ดิ้นรนกับกริดในขุมนรกในสัปดาห์ที่ผ่านมา ระดับของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเช่นกัน ยูร่าและเนเฟลิน่าไม่มีเอฟเฟกต์การรู้แจ้ง แต่พวกเขารอดพ้นจากความตายด้วยความพยายามของกริด พวกเขาเพิ่มขึ้นหลายระดับตามประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับในวันแรกที่พวกเขาเอาชนะ Baal หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่สูญเสียค่าประสบการณ์ใดๆ โนเอะและแรนดีมีชะตากรรมร่วมกันกับกริด เมื่อพวกเขาเข้าร่วมการต่อสู้ พวกเขาแบ่งปันประสบการณ์ส่วนหนึ่งที่กริดได้รับ

“ช่วงนี้คุณนับถือศาสนาพุทธหรือเปล่า” ครอเกลมีหน้าที่วิเคราะห์ทักษะการใช้ดาบของบาอัลโดยดูจากรอยแผลเป็นที่วัลฮัลลาทิ้งไว้ เขาครุ่นคิดอยู่ลึกๆ ขณะที่เขานึกถึงรอยบากใหม่ที่จะสลักบนวัลฮัลลา เพียงเพื่อจะเข้าใจสถานการณ์อย่างล่าช้าและถามคำถามนี้

ร่างที่สร้างขึ้นจากพันมือและตานับพันที่พระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมสร้างขึ้นเพื่อรักษาสิ่งมีชีวิตทั้งหมด ร่างของกริดดูราวกับพันหัตถ์แห่ง อวาโลกิเตชวารา เป็นเพียงว่าเขาดูเหมือนจะปกครองด้วยพลังมากกว่าพระเจ้า

“ ฮ่าฮ่าครอเกล ฉันเคารพและรักทุกศาสนาในโลก ไม่ใช่แค่พุทธศาสนา”

“ทำไมจู่ๆ ถึงยกหนังสือเรียนภาษาเกาหลีขึ้นมา…”

“ ฮะๆ พูดอะไรน่ะ”

กริดอยู่ในตำแหน่งที่เขาต้องตระหนักว่ามีตาและหูที่มองเห็นและได้ยินเขาทุกที่ทุกเวลา เขาเป็นที่รักของผู้คนมากมายจนไม่อาจมองว่าเขาแสดงความลำเอียงต่อศาสนาใดศาสนาหนึ่งได้ นี่คือเหตุผลที่เขาสนับสนุนไม่เพียงแค่โบสถ์ วัดวาอาราม และวิหารเท่านั้น แต่ยังผลัดกันสนับสนุนองค์กรทางศาสนาทั้งหมดในเกาหลีใต้ เช่น วัดฮินดู วัดพม่า วัดกัมพูชา และวัดมองโกเลีย

มันเป็นคำแนะนำของเซฮีและผลที่ได้ก็เยี่ยมมาก ผู้คนจากทุกสาขาอาชีพส่งความรักเป็นพิเศษให้กริด พูดได้อย่างปลอดภัยว่ากองกำลังพันธมิตรของกริดไม่เพียงกระจายออกไปในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่ยังกระจายไปทั่วโลกอีกด้วย

‘… สักวันเขาจะลงสมัครรับตำแหน่งประธานาธิบดี หรือไม่’

เขาขยันมากจนใช้ชีวิตที่เหน็ดเหนื่อย

ครอเกลส่ายหัวและชักดาบออกมา

ทไวไลท์—เป็นอาวุธมังกรที่ให้ความรู้สึกมีสีสันและ คมชัดกว่าทไวไลท์ของกริดเล็กน้อย ครอเกลเริ่มแกะรอยหยักใหม่บนเกล็ดของซีนอนที่พันรอบช่องอก หน้าอก และต้นขาของวัลฮัลลา ผลปรากฏทันที

 

[ ‘ความโปรดปรานของนักดาบ’ ได้เพิ่มเอฟเฟกต์ ‘ภูมิคุ้มกันต่อความเสียหายจากดาบที่ซ้อนทับกัน’ ให้กับ Valhalla of Infinite Affection]

 

ส่วนที่สำคัญที่สุดของการครอบงำของ Baal เหนือกริดคือความเร็ว การใช้ดาบอย่างรวดเร็วมีผล ‘โจมตีต่อเนื่อง’ ถาวร ทันทีที่อนุญาตให้โจมตีได้ เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากความเสียหายอีกหลายอย่างที่ซ้อนทับกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตอนนี้เขา กลายเป็น ภูมิคุ้มกันต่อมัน แน่นอน ผลกระทบจำกัดเฉพาะความเสียหายที่ได้รับจากดาบเท่านั้น แต่ตราบใดที่บาอัลยังยืนกรานในการใช้ดาบ ภาระของกริดก็จะลดลงอย่างมากในอนาคต

“กลับมาอย่างปลอดภัย”

“ใช่.”

กริดร่วมไฮไฟว์กับครอเกลก่อนจะโจมตีประตูนรกของยูร่าเพื่อแก้แค้น น่าเสียดายที่เขาพ่ายแพ้อีกครั้ง จากนั้นในการรบที่หกในวันรุ่งขึ้น การต่อสู้ก็เข้มข้นขึ้น วันต่อมา เขาชนะการต่อสู้ ครั้ง ที่เจ็ด ความช่วยเหลือของยูร่า ครอเกล และหัตถ์เทวะที่เพิ่มขึ้นเป็น 310 กลายเป็นการสนับสนุนกริดอย่างแข็งแกร่ง เนเฟลินาเริ่มมีความกล้าหาญมากขึ้น และเธอก็เป็นผู้มีส่วนสนับสนุนอันดับหนึ่งของชัยชนะโดยธรรมชาติ

บาอัลเริ่มตั้งคำถาม อะไรทำให้ผู้ชายคนนี้แข็งแกร่งขึ้นทุกวัน?

แอ็บโซลูทผู้โดดเดี่ยวไม่เข้าใจกริด

“……!”

“……!”

กริดและยูร่าที่หันหลังหนีทันทีที่สังหารบาอัล ทันใดนั้นก็เบิกตากว้าง

พวกเขาได้ยินเสียงของวิญญาณ พวกเขาเป็นวิญญาณของแพ็กม่าและอเล็กซ์ พวกเขาเป็นเสียงของจิตวิญญาณที่ฟื้นคืนสติ ในขณะที่ บาอัลอ่อนแอลง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง