จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1682

31 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1682

[ทไวไลท์]

[เรตติ้ง: ตำนาน (ประเภทการเติบโต)เป็นความพยายามของบาอัลเองที่จะเข้าใจการพัฒนาอย่างรวดเร็วของกริด

ความทนทาน: พลังโจมตีไม่จำกัด: 34,290 แทนที่ยาธาน—มัน เป็นทันทีหลังจากที่เขาใช้พลังงานจำนวนมากในขณะที่ทดลองสร้างเทพเจ้าชั่วร้ายตัวใหม่ เนื่องจากจิตที่ตกต่ำนี้ จิตของเขาจึง คลาย ลง สภาพของเขาไม่ดี พลังเวทย์มนตร์ของเขาอ่อนลง เขารู้สึกชาและหมองคล้ำ ฯลฯ

★ ความเร็วในการใช้ทักษะการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 60%เขาอยู่ในตำแหน่งที่เขาไม่ควรประสบความสูญเสียเพียงฝ่ายเดียวสองครั้งติดต่อกัน อย่างไรก็ตามเขาได้รับการชก หมายความ ว่ากริด แข็งแกร่งขึ้นจริงๆ

★ พลังของทักษะการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 460%

★ อัตราการตีที่แน่นอนจะเพิ่มขึ้น 50%

★ มีโอกาสสูงที่จะทำให้เป้าหมาย ‘ตาบอด’ ในทุกการโจมตีเขาสามารถต่อสู้ให้หนักขึ้นได้จนกว่าจะได้ผลเป็นพันๆ ครั้ง อย่างไรก็ตาม มหากาพย์ของกริดตัดสินว่าการตายของเขานั้นเป็นความพ่ายแพ้ มันเป็นเรื่องไร้สาระล้วนๆ มันเป็นความพ่ายแพ้ที่ยอมรับไม่ได้สำหรับบาอัล ดังนั้นเขาจึงอธิบายว่าเป็นความล้มเหลว

★ ทุกครั้งที่มีการโจมตีด้วยอาวุธ มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้เกิด ‘อาคม’ ไปยังเป้าหมาย

★ มีโอกาส 85% ที่จะทำให้ทักษะการป้องกัน เวทย์มนตร์ และพลังของเป้าหมายเป็นกลางแน่นอนว่าเป็น เพราะ กริด อัตราการเติบโตของผู้ชายคน นั้น เกินคาด มันเร็วกว่ามากเมื่อเทียบกับขั้นตอนก่อนหน้าในการพัฒนาที่เขาทำจนถึงตอนนี้ เขาเกือบจะเป็นภัยคุกคาม

★ พลังโจมตีเพิ่มเติมถูกนำไปใช้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เทวทูต เทพเจ้า และมังกรโหหหหหหหหหหหหหห”

★ ในที่มืด พลังโจมตีของอาวุธจะเพิ่มขึ้น 80%มันเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมกับนรกสีขาวบริสุทธิ์ที่สร้างขึ้นโดยโลกแห่งจิตที่แปลกประหลาดของ Amoract ทุกครั้งที่เคลื่อนไหว มันจะเบลอและลบการมีอยู่ของมัน

★ ในที่สว่าง มีความเป็นไปได้ปกติที่จะซ่อนอาวุธ หากซ่อนอาวุธไว้ เป้าหมายมีโอกาสสูงที่จะตรวจจับการโจมตีไม่สำเร็จ

★ สามารถผูกมัดเวทย์มนตร์หรือทักษะได้ถึงสามอย่าง ไม่มีข้อ จำกัด การให้คะแนน อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่จะล้มเหลวจากปฏิกิริยาของพลังงานปีศาจแห่งความมืดที่อยู่รอบๆ ดาบ เขาอ่านและตอบสนองต่อแนวทางของทไวไลท์

ดาบที่สร้างโดย Overgeared God หลังจากการถลุงเขี้ยวของ Evil Dragon Bunhelier มันมีความเป็นพระเจ้าของโลกโอเวอร์เกียร์ มันจะส่องแสงเป็นพลบค่ำที่ประกาศจุดจบของศัตรูและรุ่งอรุณแห่งความหวังสำหรับพันธมิตร

เงื่อนไขการสวมใส่: กริด, ผู้ฆ่ามังกร, อัศวินมังกร กริดเปิดปากพูด มันคือการซื้อเวลาสักหน่อย ทุกครั้งที่ดาบปีศาจของ Baal โจมตี พลังปีศาจสีดำจะกระจายไปทั่วพื้นที่ ความศักดิ์สิทธิ์ที่แผ่ออกมาจากทไวไลท์นั้นลึกซึ้งยิ่งขึ้น ประสิทธิภาพไม่ดีแม้ว่าเขาจะพยายามจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวก็ตาม บาอัลอ่านอย่างชัดเจน

น้ำหนัก: 2,950]

บาอัลถามเขาว่า “เฮกเซเทียเป็นอย่างไรบ้าง?”

ดาบที่จะถูกบันทึกไว้ในตำนานเกี่ยวกับพลังของมันที่ยิ่งใหญ่พอๆ กับความงามของมัน—อาวุธมังกรตัวใหม่ดูเหมือนจะบรรจุพระอาทิตย์ตกและสวยงามจากทุกมุม

‘ทไวไลท์และดอว์น… คงจะดีถ้าใช้อาวุธมังกรของครอเกลชื่อว่าดอว์น’

Twilight and Dawn—ช่างเป็นการจับคู่ที่ลงตัว อันที่จริง อาวุธมังกรของครอเกลสว่างขึ้นเล็กน้อย รุ่งอรุณเหมาะกับมัน อย่างไรก็ตาม ระบบระบุว่าอาวุธมังกรทั้งสองเป็น ‘ทไวไลท์’

แน่นอนว่าวัสดุต่างกัน ดังนั้นจึงมีความแตกต่างบางประการในวิธีการผลิต ทไวไลท์ของกริดละเว้นขั้นตอนการพับ

ในทางกลับกัน ขนาดของซีนอนยังขาดอยู่บ้าง เมื่อเทียบกับเขี้ยวของ Bunhelier นั้นยังขาดอยู่ กริดจึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องสร้างเกล็ดของ Xenon เพื่อให้ใกล้เคียงกับเขี้ยวของ Bunhelier มากที่สุด เป็นเพราะว่านี่คือวิธีตอบแทนครอเกลที่มอบเขี้ยวขาวให้กับเขาBaal มองไม่เห็นสถานการณ์ของ Asgard แบบเรียลไทม์ แม้ว่าเขาจะรู้ว่า Hexetia ถูกคุมขัง เขาก็คงจะเข้าใจผิดคิดว่า Hexetia ได้รับการปล่อยตัวทันทีที่เขาเห็น Twilight เป็นเพราะทไวไลท์เป็นอาวุธที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา มันถึงจุดที่ใคร ๆ ก็เชื่อว่ามันถูกสร้างขึ้นโดยเทพช่างตีเหล็ก

ดังนั้นเขาจึงพยายามหลายพันเท่า เป็นผลให้เกิดงานที่ยอดเยี่ยม

ไม่ว่าในกรณีใด มันเป็นผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่เมื่อพิจารณาจากคุณภาพของวัสดุ หมายความว่าเทคนิคของกริดและความสามารถของครอเกลในการมองเห็นดาบนั้นดีมากดวงตาของเขาซึ่งเป็นสีดำไม่มีสีขาวเริ่มเปล่งสีต่างๆ

‘ฉันต้องการพกเขาไว้ในกระเป๋าของฉัน’

มันจะช่วยได้มากถ้าเขาสามารถให้คนนี้อยู่ข้างๆเขาเพื่อให้คำแนะนำทุกครั้งที่เขาทำรายการ…คราง ตามมา ก่อนที่ใครจะรู้ วิญญาณของแพ็กม่าอยู่ในกำมือของเขา

ปากช่องของ Valhalla และ

ครอเกลรู้คุณลักษณะของอาวุธที่เรียกว่าดาบและคุณลักษณะของวิชาดาบส่วนใหญ่ ลวดลายที่แกะสลักลงในตาชั่งนั้นไม่ลึกแต่เป็นของเหลว มันใช้ประสิทธิภาพของผู้ทำลายดาบ

“ อืม. ”

เกล็ดมังกรมีขนาดแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่พวกมันมาจาก ในบรรดาพวกเขานั้น เกล็ดที่ซีนอนมอบให้เป็นของขวัญนั้นมาจากบริเวณรอบๆ หัวใจมังกร ดังนั้นพวกมันจึงใหญ่และหนาขึ้น ปริมาณเพียงพอที่จะทำดาบของครอเกลแล้วนำไปติดที่คอ หน้าอก และต้นขาของวัลฮัลลา เพื่อความสะดวก แผ่นป้องกันต้นขาที่กางออกเหมือนกระโปรงสั้นจึงดูหรูหราขึ้นเล็กน้อย เกล็ดมังกรเป็นวัสดุที่หรูหรามากจนดูเหมือนเสื้อคลุมที่ทำจากผ้าไหมสีเทาติดอยู่กับชุดเกราะ

“ฉันคืออสูรสวรรค์” กริดพึมพำด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาในขณะที่เขาหมกมุ่นอยู่กับการมองตัวเองในกระจก เป็นแนวนวนิยายศิลปะการต่อสู้ที่เขามักฟังเมื่อวิ่งจ๊อกกิ้ง

“อสูรสวรรค์คืออะไร เนียง?” จู่ๆ โนเอะก็ปรากฏตัวขึ้นและถามขึ้น

กริดเขินอายและเปลี่ยนเรื่อง

“แน่นอนครับ พี่”เขาต้องการจุดไฟให้กับสภาพแวดล้อมของเขาอีกครั้ง การใช้การโจมตีที่ Baal รับรู้ได้ช้าไปหนึ่งก้าวเป็นโอกาสเดียวที่จะชนะ เป็นเพราะว่าตอนนี้ไม่มีบุนเฮเลียร์คนใดที่จะดึงความสนใจของบาอัลจากกริดได้ เขาคาดไม่ถึงความร่วมมือของอมรัคท์เช่นกัน กริดยังไม่เชื่อใจเธอ ในตอนแรกเธอจะช่วยได้อย่างไรเมื่อเธอถูกล่ามโซ่ไว้?

“ฉันคิดว่าคุณจะลำบาก แต่คุณก็ทำได้ดีทีเดียว”

“ความสามารถพิเศษของฉัน น่าทึ่ง มากเนียง

เมมฟิสหลายสิบคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากบาอัลได้รับการช่วยเหลือจากเบ็ตตีและแอกนัส เบ็ตตี้รักษาบาดแผลของพวกเขา แน่นอนว่าเธอไม่สามารถรักษาบาดแผลในใจพวกเขาได้ นอกจากเมมฟิสสามคนซึ่งได้รับการปลอบโยนจากการปลอบโยนของแอกนัสแล้ว เมมฟิสที่เหลือก็กระจัดกระจายและซ่อนตัวอยู่ในนรก ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ว่าวันหนึ่งพวกเขาจะได้แก้แค้นบาอัลอย่างแน่นอน

หากไม่นับ เมมฟิสทั้งสามก็เดินตามเบ็ตตีและแอกนัสไปที่ผิวน้ำ ไม่ว่าแอ็กนัสจะสาปแช่งพวกเขามากแค่ไหนก็ตาม พวกเขาสองคน ยกเว้นคนเดียว ติดอยู่กับเขาราวกับหมากฝรั่งและตั้งรกรากในไรน์ฮาร์ด สภาพแวดล้อมยากเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะอยู่ในหอคอยแห่งปัญญา และ ดูเหมือนว่า โนเอะ จะชอบที่นี่มากมันเป็นผลของ ‘ความน่าจะเป็นสูงในการทำให้ทักษะการป้องกัน เวทมนตร์ และพลังป้องกันของเป้าหมายเป็นกลาง’ ทุกครั้งที่มีการโจมตี

“เข้าใจแล้ว. ฉันดีใจที่เด็กๆ สบายดี”มันเป็นพลังที่ปีศาจครอบครองมากกว่าพลังโดยกำเนิดของบาอัล รวมอยู่ในเป้าหมายเพื่อทำให้เป็นกลาง

“ไม่ใช่ว่าพวกเขาดี

‘จากการที่เขามีความอ่อนไหว ชัดเจนว่าสิ่งต่างๆ ไม่เป็นไปด้วยดี’กลีบดอกไม้ที่ระเบิดออกมาเมื่อสัมผัสผิวของเขาทำให้ความมืดรอบๆ ตัวพวกเขากระจ่างขึ้น ในขณะนี้ พลังปีศาจที่กระจัดกระจายออกจากร่างกายของเขาทำให้รูปร่างของดาบอสูรเลือนหายไปครู่หนึ่ง อันที่จริง พลังของดาบปีศาจไม่ได้ลดลง ดาบของเขามีพื้นฐานมาจากภาพจิตของเขาและพลังงานปีศาจเป็นเพียงแนวคิดเพิ่มเติม ปัญหาคือความมืดถูกยกขึ้น

โนเอะยังเด็กมากเมื่อเทียบกับเมมฟิสที่ได้รับการช่วยเหลือจากนรก โนเอะอ้างว่าเขากำลังสอนเมมฟิสให้ปรับตัวเข้ากับสังคมมนุษย์ แต่จากภายนอก ดูเหมือนว่าเมมฟิสจะไม่ฟังโนเอะ ความแตกต่างของอายุนั้นรุนแรงมากจนพวกเขาปฏิบัติต่อเขาเหมือนเป็นลูกชายคนสุดท้องเขาได้เผยสัมผัสแห่งสัมบูรณ์

กริดสังเกตเห็นสิ่งนี้อย่างชัดเจนและลูบหัวกลมของโนเอะ “ใช่ โนเอะของเรายอดเยี่ยมมาก”

“O- แน่นอนครับ อะแฮ่ม”

แรนดี้มองดูโนเอะด้วยความสงสาร ที่กำลังพองหน้าอกของเขาอยู่

“ไปกันเถอะ” กริดตัดสินใจแล้วย้ายไปที่ลิฟต์ขุมนรก

“แน่ใจนะว่าไม่เป็นไร” ยูราดูไม่ค่อยมีความสุขนัก

 

ครั้งนี้ กริดต้องต่อสู้เพียงลำพัง

“ฉันต้องพยายามและท้าทายมัน ถ้าฉันทำไม่ได้ฉันก็จะหนีไป”

อันที่จริง กริดมีตัวเลือกมากมาย

 

ลิฟต์ที่บรรทุกกริด ยูร่า และเนเฟลิน่าก็มาถึงนรกในไม่ช้า

‘แม้แต่บาอัลก็ยังรู้สึกหนักใจเมื่อต้องรักษาเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ไว้ตลอดเวลา’

ราวกับกำลังหัวเราะเยาะความคิดของกริด—ยูร่าใช้ทักษะกระโดดโลดเต้นตั้งแต่วินาทีที่บาอัลพยายามเข้าใกล้กริด เนเฟลิน่าจึง ย้ายไปอยู่ใต้เท้า ของกริด เธอตัวแข็งทื่อเมื่อเห็นบาอัลอยู่ตรงหน้าเธอ ขณะที่กริดยิ้ม ในขณะนี้เขาเป็น Absolute ที่สมบูรณ์

แฟลช! คอ ของกริด อย่างแรกเลย มันแตะคอเสื้อของวัลฮัลลา จากนั้นมันก็ลื่นไถลเนื่องจากรอยบากและสูญเสียพลังไปบางส่วน หลังจากนั้นมันถูกบล็อกโดย Cranbel’s Head ทั้งหมดนี้ทำให้กริดต้องเจ็บปวดรวดร้าว สมองทั้งหมดของเขาสั่นสะเทือนราวกับสายฟ้าสีขาวระเบิดต่อหน้าพวกเขา อย่างน้อยครึ่งหนึ่งของสุขภาพของเขาถูกปลิวไปในครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม มันก็เพียงพอแล้วที่จะหลีกเลี่ยงความตายทันทีจากการตัดหัว

ทันทีที่กริดก้าวออกจากลิฟต์ วงกลมเวทย์มนตร์ที่ซ่อนอยู่ใต้ฝุ่นก็เริ่มทำงาน

คุณ สบายดีไหมหลังจากตัดคอของคุณ?

[ คุณถูกบังคับให้ย้ายไปยังนรกที่ 2 ]มันเป็นผลพวงของทไวไลท์ทำลายบรรยากาศหลังจากเปิดเผยการปรากฏตัวของมันโดยไม่คาดคิด ระบำดาบทั้งหกเริ่มกระทบกับบาอัล

“กุ๊ก…!” บาอัลตอบด้วยเสียงหัวเราะ เขาฟื้นฟูแขนและขาที่ถูกตัดออกในทันทีและกวัดแกว่งดาบปีศาจของเขาทันที เขาคว้าข้อมือของกริดแล้วลากลงมาราวกับจะใส่ให้เข้าที่ เพียงแต่เขาไม่สามารถเอาชนะกริดได้ เมื่อกริดใช้พลังของซาเลออสไปชั่วครู่และกลายเป็นเสมอกัน แน่นอน พลังของซาเลออสมีเพียงครั้งเดียว

“……!”ระบำดาบฟิวชั่นหกครั้งที่สองถูกยกเลิกระหว่างการเปิดใช้งาน ศีรษะของบาอัลฟาดเข้าที่ใบหน้าของกริด มันคือหัวโขนที่มีเขาแหลมคมสามเขา เป็นเรื่องปกติที่จะมีรูบนใบหน้าของเขา แต่กริดกลับสวมหมวกและมงกุฏที่มองไม่เห็น เขามีเลือดกำเดาไหลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ทิวทัศน์ที่ปาร์ตี้ของกริดมองเห็นเปลี่ยนไปในทันที โลกถูกสร้างขึ้นด้วยหินอ่อนสีขาวบริสุทธิ์ที่มีดินแดนที่ไม่มีที่สิ้นสุดและภูเขาสูงตระหง่าน

– คุณมาเพื่อรับข้อเสนอของฉันและให้คำสาบานเลือด ฉันได้ชมการแสดงของคุณอย่างสนใจ

กริ๊ง กริ๊ง กริ๊ง…แม้แต่สุขภาพของเขาก็ใกล้จะไม่มีที่สิ้นสุด อีกด้านหนึ่ง ด้านนี้มีชีวิตเดียว

ได้ยินเสียงผู้หญิงพร้อมกับเสียงโซ่ตรวนแผ่วเบา ที่ศูนย์กลางของโลกสีขาวคือ Amoract ทั่วร่างของเธอถูกมัดด้วยโซ่ตรวนที่ยืดยาวอย่างวิจิตรงดงามราวกับเถาองุ่นมีหนามซึ่งถูกละเลยมาหลายร้อยปี ร่างกายของเธอเปรียบเสมือนร่างกายของมนุษย์ ในขณะที่ใบหน้าของเธอถูกคลุมด้วยผ้าเป็นการร่ายรำดาบแบบใหม่ที่ไม่อยู่ในข้อมูลของ Baal

Baal ถูกจับได้อย่างสมบูรณ์และร่างกายของเขาถูกแยกออกเป็นสองส่วน

[ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งความขัดแย้ง ‘อาโมแรคท์’ ปรากฏตัวแล้ว]ดวงตาของ Baal แดงก่ำในขณะที่เขาเลือดออกจากร่างกายทั้งหมด เขาโกรธอย่างเห็นได้ชัดว่าเขาเสียชีวิตอีกชีวิตหนึ่ง เป็นปฏิกิริยาที่ไม่น่าเชื่อสำหรับผู้ชายที่พูดถึงว่าเขาอยากจะตายอย่างไร มันคงเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจ

“ยูร่า!” กริดตะโกนอย่างเร่งด่วนขณะที่ดึงเขาเล็กๆ ของเนเฟลิน่าและทำให้เธอหันศีรษะ เวลาคูลดาวน์ของทักษะของ Yura นั้นสั้นมากในนรก ทุกครั้งที่ใช้ทักษะอื่น เวลาคูลดาวน์ของทักษะที่ใช้ก่อนหน้านี้จะสั้นลงอีก เธอสนับสนุนกริดด้วยการใช้ทักษะของเธอและเตรียมการเสร็จเรียบร้อยแล้ว

‘นี้…’

Amoract ไม่ได้เชิญฉัน?บาอัลสร้างดาบปีศาจขึ้นมาใหม่ซึ่งแตกเป็นเสี่ยง ๆ ในช่วงเวลาแห่งความตายและฟื้นฟูร่างกายของเขา จากนั้นเขาก็ไล่ตามกริด ดาบปีศาจของเขาแทงเข้าที่หัวใจของกริดจากด้านหลัง แต่ก็ช้าไปหนึ่งก้าว ปาร์ตี้ของกริดใช้ Hell Leap แล้วออกไป

‘…จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบาอัลรู้ว่าอาโมแรคพยายามที่จะติดต่อกับฉัน’

มันเป็นกับดัก 100% กริดรู้สึกหนาวเหน็บเมื่อนึกขึ้นได้ และอาโมแรคท์ก็อ่านคำใบ้เช่นกัน สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของนางแกว่งมืออย่างเร่งรีบ โซ่ก็พุ่งออกไปเหมือนคลื่นและยืดออกไปทุกทิศทุกทาง

 

มันเกิดขึ้นเมื่ออมรัคส่งเสียงกระซิบถึงยูร่า…

เกิดรอยร้าวในโลกสีขาว

““Amoract ฉันไม่ได้คาดหวังให้คุณคลานออกจากปราสาท เป็นการเก็บเกี่ยวที่เหนือความคาดหมาย””

 

“” คุณเก่งเกินไปที่จะประกาศตัวเองตามคำสั่ง”เขามีความคิดที่ว่าเขาถูกจับได้อย่างเหมาะสม

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง