จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1681

31 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1681

[ทไวไลท์]

[เรตติ้ง: ตำนาน (ประเภทการเติบโต)

ความทนทาน: พลังโจมตีไม่จำกัด: 34,290

★ ความเร็วในการใช้ทักษะการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 60%

★ พลังของทักษะการโจมตีจะเพิ่มขึ้น 460%

★ อัตราการตีที่แน่นอนจะเพิ่มขึ้น 50%

★ มีโอกาสสูงที่จะทำให้เป้าหมาย ‘ตาบอด’ ในทุกการโจมตี

★ ทุกครั้งที่มีการโจมตีด้วยอาวุธ มีความเป็นไปได้สูงที่จะทำให้เกิด ‘อาคม’ ไปยังเป้าหมาย

★ มีโอกาส 85% ที่จะทำให้ทักษะการป้องกัน เวทย์มนตร์ และพลังของเป้าหมายเป็นกลาง

★ พลังโจมตีเพิ่มเติมถูกนำไปใช้กับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เทวทูต เทพเจ้า และมังกร

★ ในที่มืด พลังโจมตีของอาวุธจะเพิ่มขึ้น 80%

★ ในที่สว่าง มีความเป็นไปได้ปกติที่จะซ่อนอาวุธ หากซ่อนอาวุธไว้ เป้าหมายมีโอกาสสูงที่จะตรวจจับการโจมตีไม่สำเร็จ

★ สามารถผูกมัดเวทย์มนตร์หรือทักษะได้ถึงสามอย่าง ไม่มีข้อ จำกัด การให้คะแนน อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่จะล้มเหลว

ดาบที่สร้างโดย Overgeared God หลังจากการถลุงเขี้ยวของ Evil Dragon Bunhelier มันมีความเป็นพระเจ้าของโลกโอเวอร์เกียร์ มันจะส่องแสงเป็นพลบค่ำที่ประกาศจุดจบของศัตรูและรุ่งอรุณแห่งความหวังสำหรับพันธมิตร

เงื่อนไขการสวมใส่: กริด, ผู้ฆ่ามังกร, อัศวินมังกร

น้ำหนัก: 2,950]

 

ดาบที่จะถูกบันทึกไว้ในตำนานเกี่ยวกับพลังของมันที่ยิ่งใหญ่พอๆ กับความงามของมัน—อาวุธมังกรตัวใหม่ดูเหมือนจะบรรจุพระอาทิตย์ตกและสวยงามจากทุกมุม แค่ได้มองดูก็มีความสุขเสียจนไม่รู้ว่าเวลาจะผ่านไป

‘ทไวไลท์และดอว์น… คงจะดีถ้าใช้อาวุธมังกรของครอเกลชื่อว่าดอว์น’

Twilight and Dawn—ช่างเป็นการจับคู่ที่ลงตัว อันที่จริง อาวุธมังกรของครอเกลสว่างขึ้นเล็กน้อย รุ่งอรุณเหมาะกับมัน อย่างไรก็ตาม ระบบระบุว่าอาวุธมังกรทั้งสองเป็น ‘ทไวไลท์’ มันเป็นเรื่องธรรมดาเพราะมีรูปแบบและความตั้งใจเหมือนกัน ดาบทั้งสองเป็นฝาแฝด เป็นอาวุธชนิดเดียวกับที่กริดและครอเกลพูดคุยและออกแบบร่วมกัน

แน่นอนว่าวัสดุต่างกัน ดังนั้นจึงมีความแตกต่างบางประการในวิธีการผลิต ทไวไลท์ของกริดละเว้นขั้นตอนการพับ เป็นเพราะเขี้ยวของ Bunhelier เป็นวัสดุที่สมบูรณ์ ไม่จำเป็นต้องขจัดสิ่งสกปรกหรือเสริมความแข็งแกร่ง หากการตีขึ้นรูปเกินความจำเป็น มีความกังวลอย่างมากว่าคุณสมบัติบริสุทธิ์ของวัสดุจะถูกทำลาย

ในทางกลับกัน ขนาดของซีนอนยังขาดอยู่บ้าง เมื่อเทียบกับเขี้ยวของ Bunhelier นั้นยังขาดอยู่ กริดจึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องสร้างเกล็ดของ Xenon เพื่อให้ใกล้เคียงกับเขี้ยวของ Bunhelier มากที่สุด เป็นเพราะว่านี่คือวิธีตอบแทนครอเกลที่มอบเขี้ยวขาวให้กับเขา

ดังนั้นเขาจึงพยายามหลายพันเท่า เป็นผลให้เกิดงานที่ยอดเยี่ยม Twilight ของครอเกลเปรียบได้กับ Grid’s Twilight ซึ่งอยู่เหนือ Sword Short ของ Hexetia และถูกตัดสินว่าเป็น ‘ประเภทการเติบโต’ และมันเป็นดาบศักดิ์สิทธิ์ท่ามกลางดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ โดดเด่นเมื่อเทียบ กับเขาของ Cranbel พูดง่ายๆ ก็คือ Grid’s Twilight เป็นเวอร์ชันที่ปรับลดรุ่นลง แน่นอน เมื่อ Grid’s Twilight พัฒนาเป็นระดับเดียวเท่านั้น ความแตกต่างระหว่างพวกเขาอาจกว้างขึ้นสองหรือสามขั้นตอนแต่…

ไม่ว่าในกรณีใด มันเป็นผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่เมื่อพิจารณาจากคุณภาพของวัสดุ หมายความว่าเทคนิคของกริดและความสามารถของครอเกลในการมองเห็นดาบนั้นดีมาก

‘ฉันต้องการพกเขาไว้ในกระเป๋าของฉัน’

มันจะช่วยได้มากถ้าเขาสามารถให้คนนี้อยู่ข้างๆเขาเพื่อให้คำแนะนำทุกครั้งที่เขาทำรายการ…

ปากช่องของ Valhalla และ ตาชั่งของ Xenon วางไว้ที่หัวใจ— กริดสัมผัสถึงรอยบากที่ครอเกลสลักไว้เพื่อเขาเองและรู้สึกอยากจะใช้ Sword Saint เพื่อการใช้งานส่วนตัว

ครอเกลรู้คุณลักษณะของอาวุธที่เรียกว่าดาบและคุณลักษณะของวิชาดาบส่วนใหญ่ ลวดลายที่แกะสลักลงในตาชั่งนั้นไม่ลึกแต่เป็นของเหลว มันใช้ประสิทธิภาพของผู้ทำลายดาบ ภายนอก Twilight เป็นเหมือนงานศิลปะที่บริสุทธิ์ แต่ในความเป็นจริง มันเป็นอาวุธที่มีพลังอันน่าสะพรึงกลัว

“ อืม. ”

เกล็ดมังกรมีขนาดแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่พวกมันมาจาก ในบรรดาพวกเขานั้น เกล็ดที่ซีนอนมอบให้เป็นของขวัญนั้นมาจากบริเวณรอบๆ หัวใจมังกร ดังนั้นพวกมันจึงใหญ่และหนาขึ้น ปริมาณเพียงพอที่จะทำดาบของครอเกลแล้วนำไปติดที่คอ หน้าอก และต้นขาของวัลฮัลลา เพื่อความสะดวก แผ่นป้องกันต้นขาที่กางออกเหมือนกระโปรงสั้นจึงดูหรูหราขึ้นเล็กน้อย เกล็ดมังกรเป็นวัสดุที่หรูหรามากจนดูเหมือนเสื้อคลุมที่ทำจากผ้าไหมสีเทาติดอยู่กับชุดเกราะ

“ฉันคืออสูรสวรรค์” กริดพึมพำด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาในขณะที่เขาหมกมุ่นอยู่กับการมองตัวเองในกระจก เป็นแนวนวนิยายศิลปะการต่อสู้ที่เขามักฟังเมื่อวิ่งจ๊อกกิ้ง

“อสูรสวรรค์คืออะไร เนียง?” จู่ๆ โนเอะก็ปรากฏตัวขึ้นและถามขึ้น

กริดเขินอายและเปลี่ยนเรื่อง “วันนี้คุณซ้อมเสร็จแล้วหรือยัง”

“แน่นอนครับ พี่”

“ฉันคิดว่าคุณจะลำบาก แต่คุณก็ทำได้ดีทีเดียว”

“ความสามารถพิเศษของฉัน น่าทึ่ง มากเนียง เด็ก ๆ ถูกกวน และปฏิบัติ ตาม nyang ”

เมมฟิสหลายสิบคนที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากบาอัลได้รับการช่วยเหลือจากเบ็ตตีและแอกนัส เบ็ตตี้รักษาบาดแผลของพวกเขา แน่นอนว่าเธอไม่สามารถรักษาบาดแผลในใจพวกเขาได้ นอกจากเมมฟิสสามคนซึ่งได้รับการปลอบโยนจากการปลอบโยนของแอกนัสแล้ว เมมฟิสที่เหลือก็กระจัดกระจายและซ่อนตัวอยู่ในนรก ด้วยความตั้งใจแน่วแน่ว่าวันหนึ่งพวกเขาจะได้แก้แค้นบาอัลอย่างแน่นอน

หากไม่นับ เมมฟิสทั้งสามก็เดินตามเบ็ตตีและแอกนัสไปที่ผิวน้ำ ไม่ว่าแอ็กนัสจะสาปแช่งพวกเขามากแค่ไหนก็ตาม พวกเขาสองคน ยกเว้นคนเดียว ติดอยู่กับเขาราวกับหมากฝรั่งและตั้งรกรากในไรน์ฮาร์ด สภาพแวดล้อมยากเกินไปสำหรับพวกเขาที่จะอยู่ในหอคอยแห่งปัญญา และ ดูเหมือนว่า โนเอะ จะชอบที่นี่มาก

“เข้าใจแล้ว. ฉันดีใจที่เด็กๆ สบายดี”

“ไม่ใช่ว่าพวกเขาดี มันคือความ สามารถพิเศษของฉันที่วิเศษมาก!”

‘จากการที่เขามีความอ่อนไหว ชัดเจนว่าสิ่งต่างๆ ไม่เป็นไปด้วยดี’

โนเอะยังเด็กมากเมื่อเทียบกับเมมฟิสที่ได้รับการช่วยเหลือจากนรก โนเอะอ้างว่าเขากำลังสอนเมมฟิสให้ปรับตัวเข้ากับสังคมมนุษย์ แต่จากภายนอก ดูเหมือนว่าเมมฟิสจะไม่ฟังโนเอะ ความแตกต่างของอายุนั้นรุนแรงมากจนพวกเขาปฏิบัติต่อเขาเหมือนเป็นลูกชายคนสุดท้อง

กริดสังเกตเห็นสิ่งนี้อย่างชัดเจนและลูบหัวกลมของโนเอะ “ใช่ โนเอะของเรายอดเยี่ยมมาก”

“O- แน่นอนครับ อะแฮ่ม”

แรนดี้มองดูโนเอะด้วยความสงสาร ที่กำลังพองหน้าอกของเขาอยู่

“ไปกันเถอะ” กริดตัดสินใจแล้วย้ายไปที่ลิฟต์ขุมนรก ยูราได้รับการติดต่อล่วงหน้าและรออยู่หน้าลิฟต์

“แน่ใจนะว่าไม่เป็นไร” ยูราดูไม่ค่อยมีความสุขนัก ไม่รับประกันว่ากริดจะสามารถสู้กับบาอัลและเอาชนะได้

อันที่จริง ใบหน้าของกริดก็แข็งทื่อไปด้วยความตึงเครียด คราวนี้ไม่มีบุนเฮเลียร์อยู่ข้างๆ เนเฟลินา อาวุธมังกรที่สร้างขึ้นใหม่ และวัลฮัลลาเสริมกำลังสามารถเติมเต็มตำแหน่งว่างของบุนเฮเลียร์ได้หรือไม่? ในช่วงเวลาของการต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่าง Baal และ Grid ความช่วยเหลือจาก Breath ซึ่ง Bunhelier ยิงบ่อยครั้งนั้นยิ่งใหญ่มาก บาอัลต้องตอบสนองต่อลมหายใจ และด้วยเหตุนี้ กริดจึงเล็งไปที่ช่องว่างที่เขาเปิดเผย

ครั้งนี้ กริดต้องต่อสู้เพียงลำพัง มันคงเป็นความพ่ายแพ้ถ้าการร่ายดาบทั้งหกไม่สามารถทำได้

“ฉันต้องพยายามและท้าทายมัน ถ้าฉันทำไม่ได้ฉันก็จะหนีไป”

อันที่จริง กริดมีตัวเลือกมากมาย เขาสามารถไปที่ทวีปตะวันออกและปลดผนึกมังกรฟ้าและพยัคฆ์ขาว หรือเขาสามารถไปที่สุสานไม่มีลูกหลานเพื่อส่งเสริมการเติบโตของเขา อย่างไรก็ตาม เขาต้องการเชื่อในผลกระทบของทไวไลท์ มีผลการแก้ไขอัตราการโจมตีที่สูง เขามั่นใจว่าเขาสามารถฆ่า Baal ได้ด้วยตัวเองถ้าเขาใช้สิ่งของของเขาอย่างเหมาะสม ที่สำคัญที่สุด เขาไม่ต้องการให้เวลา Baal ฟื้นตัว

“ตกลง.” ยูร่าฟังคำสั่งของกริด เธอเชื่อฟังกริดเสมอ บุคลิกเลือดเย็นที่เคยทำให้เธอได้รับฉายา ‘แม่มด’ ส่วนใหญ่จะใช้กับคนอื่นยกเว้นกริด นี่ไม่ได้หมายความว่าเธอหยาบคายกับทุกคน เธอได้ยินคำถามว่าตัวเองมีปัญหาด้านบุคลิกภาพไม่กี่ครั้งในชีวิต ส่วนใหญ่ได้ยินมาจากจิสึกะ ดังนั้น ยูราจึงภูมิใจในบุคลิกของเธออย่างน่าประหลาดใจ

ลิฟต์ที่บรรทุกกริด ยูร่า และเนเฟลิน่าก็มาถึงนรกในไม่ช้า มีเสียงรอกดังขึ้นและภูมิทัศน์นองเลือดของนรกก็แผ่ขยายออกไปนอกรอยร้าวของประตูที่เปิดออก ไม่ต่างจากตอนที่เขาลงมาเมื่อสองสัปดาห์ก่อน ยกเว้นว่าไม่มีการบังคับเคลื่อนย้าย

‘แม้แต่บาอัลก็ยังรู้สึกหนักใจเมื่อต้องรักษาเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ไว้ตลอดเวลา’

ราวกับกำลังหัวเราะเยาะความคิดของกริด—

แฟลช!

ทันทีที่กริดก้าวออกจากลิฟต์ วงกลมเวทย์มนตร์ที่ซ่อนอยู่ใต้ฝุ่นก็เริ่มทำงาน

 

[ คุณถูกบังคับให้ย้ายไปยังนรกที่ 2 ]

 

“……!”

ทิวทัศน์ที่ปาร์ตี้ของกริดมองเห็นเปลี่ยนไปในทันที โลกถูกสร้างขึ้นด้วยหินอ่อนสีขาวบริสุทธิ์ที่มีดินแดนที่ไม่มีที่สิ้นสุดและภูเขาสูงตระหง่าน มันขาวเกินกว่าจะเป็นขุมนรก เย็นชาและน่าขนลุกเกินกว่าจะเป็นสวรรค์

– พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ คุณมาเพื่อรับข้อเสนอของฉันและให้คำสาบานเลือด ฉันได้ชมการแสดงของคุณอย่างสนใจ

กริ๊ง กริ๊ง กริ๊ง…

ได้ยินเสียงผู้หญิงพร้อมกับเสียงโซ่ตรวนแผ่วเบา ที่ศูนย์กลางของโลกสีขาวคือ Amoract ทั่วร่างของเธอถูกมัดด้วยโซ่ตรวนที่ยืดยาวอย่างวิจิตรงดงามราวกับเถาองุ่นมีหนามซึ่งถูกละเลยมาหลายร้อยปี ร่างกายของเธอเปรียบเสมือนร่างกายของมนุษย์ ในขณะที่ใบหน้าของเธอถูกคลุมด้วยผ้า

 

[ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่งความขัดแย้ง ‘อาโมแรคท์’ ปรากฏตัวแล้ว]

 

‘นี้…’

Amoract ไม่ได้เชิญฉัน?

‘…จะเกิดอะไรขึ้นถ้าบาอัลรู้ว่าอาโมแรคพยายามที่จะติดต่อกับฉัน’

มันเป็นกับดัก 100% กริดรู้สึกหนาวเหน็บเมื่อนึกขึ้นได้ และอาโมแรคท์ก็อ่านคำใบ้เช่นกัน สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของนางแกว่งมืออย่างเร่งรีบ โซ่ก็พุ่งออกไปเหมือนคลื่นและยืดออกไปทุกทิศทุกทาง มันเป็นภาพที่ไม่ธรรมดา ท่าทางของเธอสร้างเกราะป้องกันลูกโซ่ที่สร้างโครงสร้างที่ซับซ้อนเช่นผลึกหิมะ

– เด็กน้อย นำ Overgeared God ไปให้พ้น

มันเกิดขึ้นเมื่ออมรัคส่งเสียงกระซิบถึงยูร่า…

เกิดรอยร้าวในโลกสีขาว เป็นเพราะหอกขนาดใหญ่ที่เล็ดลอดผ่านโซ่ตรวน

““Amoract ฉันไม่ได้คาดหวังให้คุณคลานออกจากปราสาท เป็นการเก็บเกี่ยวที่เหนือความคาดหมาย””

เขาคงจะประหม่ามากแน่ๆ ปีศาจที่ค่อยๆ ยกร่างกายขึ้นขณะใช้หอกเป็นพยุง กริดคิดว่ามันคือบาอัลเนื่องจากการแสดงตนอันน่าตื่นเต้นที่เขาแสดงออกมา แต่มันแตกต่างออกไป คนที่หันกลับมามองกริดและยิ้มมีนามว่า ‘อสูร’

– Baal คนบ้าที่แสวงหาแต่ความพินาศ กำลังพยายามทำลายแม้กระทั่งนรกขุมสุดท้าย

“” คุณเก่งเกินไปที่จะประกาศตัวเองตามคำสั่ง”

“……!”

ดวงตาของกริดเบิกกว้าง เป็นเพราะเขาได้ยินเสียงของ Baal ซ้อนทับกับเสียงของ Asura หลายครั้ง มันเหมือนกันเกินไปที่จะบอกว่ามันคล้ายกัน มันไม่ใช่ภาพลวงตา กริดติดอยู่กับโรงตีเหล็กตลอดสองสัปดาห์ที่แล้ว และเขาได้เล่นซ้ำการต่อสู้กับบาอัลเป็นร้อยๆ ครั้ง เสียงของ Baal ยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของเขาอย่างเป็นธรรมชาติทุกครั้งและประทับอยู่ในจิตใจของเขาอย่างชัดเจน

“คุณ… คุณเป็นอะไร”

“”พระเจ้า.””

ความมืดแผ่ไปทั่วอาชูร่า โลกสีขาวกลายเป็นสีดำในทันที

“มันเป็นเทพที่ชั่วร้าย”

เสียงดังกราว!

คนบ้าที่กล้าอ้างว่าเป็นเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นกระโดดไปข้างหน้า การเคลื่อนไหวของการจำกัดระยะทางไปยังกริดและการแทงหอกเสร็จสิ้นลงด้วยลมหายใจเดียว การโจมตีที่ทะลุผ่านอุปสรรคที่ซับซ้อนของโซ่นั้นรวดเร็วเกินกว่าที่จะบอกว่าการกระทำนั้นสูญเปล่า

กริดอ่านอย่างหวุดหวิดด้วยประสาทสัมผัสประดิษฐ์และตอบโต้ด้วยการเหวี่ยงดาบ เทวะสีส้มซึ่งชัดเจนขึ้นเนื่องจากความมืดที่แต่งแต้มโลก ถูกแบ่งระหว่างร่างกายของเขาและทไวไลท์ มันเป็นฉากราวกับว่าพระอาทิตย์ตกดินถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนและถูกแยกออกจากกัน

“”……?!””

การแสดงออกของ Asura เปลี่ยนไป มันง่ายที่จะอนุมานความหมายของการแสดงออกของเขาเนื่องจากลักษณะที่ชัดเจนของเขา ดูเหมือนว่าเขาจะพูดว่า ‘นี่ไม่ต่างจากที่ฉันได้ยินเหรอ’

ทไวไลท์ผลักหอกขนาดใหญ่ของ Asura กลับช้าๆ ณ จุดนี้ Asura เข้าใจสถานการณ์

“”อาวุธมังกรที่แข็งแกร่งขึ้นในความมืด? คุณคาดหวังและเตรียมพร้อมสำหรับการเกิดของฉันหรือไม่”

ดูเหมือนว่าต้นแบบของดวงจันทร์นรกและชิ้นส่วนของฉันจะให้เบาะแสบางอย่าง

Asura ยิ้มอย่างขมขื่นและนำความมืดกลับคืนมา โลกก็สดใสอีกครั้ง ท้ายที่สุดนี่คือนรกและ Asura เป็นเทพเจ้าแห่งความชั่วร้าย เขาแข็งแกร่งไม่ว่าจะมีความมืดหรือไม่ก็ตาม Asura ยืนยันว่าแสงแห่งทไวไลท์จางหายไปในโลกที่กลายเป็นสีขาวและกางหอกของเขาออกมาราวกับสายฟ้าแลบ

“”……?!””

การแสดงออกของ Asura เปลี่ยนไปอีกครั้ง ดูเหมือนว่าจะพูดว่า ‘เป็นไปได้ไหม’

ทไวไลท์ที่เบลอกำลังตัดที่ไหล่ของเขา

“”…ฉันล้มเหลวอีกแล้ว””

Asura ขมวดคิ้วและใบหน้าและลำคอของเขาบวมราวกับว่าเขากำลังจะระเบิด ไม่นานหลังจากนั้น เขาก็ส่งเสียงหมูขณะขว้างของ บางอย่าง—บาอัล

ส่งผลให้ Asura กลายเป็นเพียงเปลือกหอยและค่อยๆ กลายเป็นเถ้าถ่านกระจายไปทั่วนรก ชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกสร้างขึ้นใหม่ภายใต้เงามืดของปีศาจและสัตว์อสูร

“นั่นเป็นความล้มเหลวที่เลวร้ายที่สุด ดังนั้นจงลบมันออกจากความทรงจำของคุณ”

Baal ส่ายหัวและถือดาบปีศาจของเขา ทันใดนั้น ดาบปีศาจที่ขยายใหญ่ขึ้นก็เจาะเข้าที่คอของกริด อย่างไรก็ตาม เป็นพระบาอัลที่ถูกตัดก่อน อาทิตย์อัสดงบนมือของกริดพร่ามัวและบาอัลก็ถูกตัดขาดโดยไม่ทันรู้ตัว

ดวงตาของ Baal เบิกกว้างและในที่สุดเขาก็ตระหนักได้ Asura ที่เขาทิ้งไปเมื่อสักครู่นี้ไม่ใช่ความล้มเหลวที่ร้ายแรง

“หนึ่ง ปักษ์ ในนรก 15 ปีบนผิวน้ำ?”

เป็นเพียงชายที่ชื่อกริดแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง