จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1680

28 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1680

เขี้ยวขาวเป็นมรดกของปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ Dration ซึ่งถูกผนึกโดย Sword Saint Muller มันเป็นอาวุธที่อสูรตัวที่ 11 ชื่นชอบ ดังนั้นมันจึงถูกที่มันพิเศษ นี่หมายความว่ามันมากเกินไปที่จะตั้งคำถามถึงความจริงที่ว่ามีการใช้เขี้ยวของมังกรเป็นวัตถุดิบ นับแต่เป็นจักรพรรดิ์ เป็นเรื่องปกติที่เขาจะถอด Valhalla ออกเมื่อสวมเสื้อผ้าแบบดั้งเดิมจากทั่วทุกมุมโลกอย่างสุภาพ แต่นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงสวม Valhalla ในสงคราม

ทว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา การรับรู้ของกริดได้เปลี่ยนไปอย่างมาก อสูรผู้ยิ่งใหญ่ไม่ได้เป็นเป้าหมายของความกลัวอีกต่อไป นอกเหนือจากสามปีศาจแห่งการเริ่มต้น เขาได้สัมผัสกับพลังการต่อสู้ของมังกรและประสิทธิภาพของอาวุธมังกรอย่างแม่นยำ มันยากที่จะเข้าใจว่าทำไมดาบที่ครอบครองโดยปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 11 และทำมาจากเขี้ยวของมังกรเฒ่าจึงมีประสิทธิภาพปานกลาง เขาไม่สามารถทำผิดพลาดในการสูญเสียข่านปัจจุบันโดยยึดติดกับความทรงจำของข่าน

‘ทุกอย่างจะน่าสงสัยถ้าฉันไม่รู้จักบุคลิกของ Baal’

ตัวตนของเดรชั่นคือนางฟ้าที่ตกสู่บาป ซาเรียล

เหตุผล? เหตุผลใหญ่จำเป็นหรือไม่? เขาแค่อยากสนุกกับการดูตลกของเทวดาตกสวรรค์โง่ๆ ที่เชื่อว่าพวกเขาเป็นปีศาจ และถูกมังกรบ้ากินเข้าไป

‘ซาเรียลโชคดีที่พวกเขาถูกมุลเลอร์ผนึกไว้ก่อนที่เนวาร์แทนจะปรากฏตัว’มันเสร็จแล้วและไม่ต้องการมัน เขาวางแผนที่จะรักษารูปร่างเพื่อไม่ให้ขัดกับความตั้งใจของข่าน แต่เขาจะเปลี่ยนวัสดุด้วยเกล็ดมังกร ในตอนแรก เขาจะเริ่มต้นด้วยจุดสำคัญและค่อย ๆ คืบหน้าไปทีละน้อย ลิ้มรสร่องรอยที่ข่านทิ้งไว้ให้ช้าที่สุด ไม่ว่าในกรณีใด ปริมาณเกล็ดมังกรที่เขาได้รับนั้นมีจำกัด

กริดยืนยันเมื่อสองวันก่อนว่าความบ้าคลั่งของเนวาร์แทนกำลังแพร่ระบาด

‘มุลเลอร์รู้ตัวตนของซาเรียลหรือไม่…’

มันเป็นการคาดเดาที่สมเหตุสมผล เมื่อพิจารณาจากประวัติของมุลเลอร์ในการมอบสถานะให้กับ Mountain King เขาอาจมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากกับโลกทัศน์โดยไม่คาดคิด เขาเป็น Sword Saint ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาหรือไม่? แม้กระทั่งหลังจากที่เขาเสียชีวิตไปแล้ว เขาก็ถูกกล่าวถึงโดยสิ่งมีชีวิตมากมาย ดังนั้น กริดจึงคิดว่ามันสมเหตุสมผลที่จะให้ความหมายกับการกระทำแต่ละอย่างของเขาเธอมาจาก Ryan Merchant Group ซึ่งเป็นหัวข้อที่มีการสังเกตอย่างเข้มข้น เธอถูกใช้อย่างหนักโดยลอเอลเพราะจิตใจของเธอปั่นป่วนอย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่เดือนแล้วที่เธอทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของลอเอล ดังนั้นเธอจึงอดไม่ได้ที่จะโดดเด่น นอกจากนี้ เห็นได้ชัดว่าชื่อ Elnithana มาจากชื่อ Nathaniel

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ นี่คือ ‘วัสดุที่ยังไม่ถูกทำลาย’ ไม่มีวี่แววว่าจะมีใครพยายามหลอมหรือหลอมมันด้วยทักษะเงอะงะ เขามาถึงขั้นที่เขาเชื่อว่า Rothschild อยู่นอกเหนือ Ryan Merchant Group

‘มันเป็นเรื่องธรรมชาติ’

เฮลมิส ช่างตีเหล็กเพียงคนเดียวในนรก มีความสามารถมาก เขาจะได้ตระหนักว่าเขาไม่สามารถดมเขี้ยวด้วยทักษะของเขาและไม่ได้สัมผัสมันอย่างประมาทเลินเล่อแม้ว่าข่าวลือจะเป็นความจริง แต่ทำไมพวกเขาถึงเข้าหากริดผ่านซาทิสฟาย? ในขั้นต้น มีทฤษฎีสมคบคิดมากมายที่เกี่ยวข้องกับรอธส์ไชลด์ในอดีต มีแม้กระทั่งคำกล่าวว่าพวกเขาเป็นม่านมืดที่ครอบงำโลก

‘เขาคงไม่ทำให้วัสดุล้ำค่าด้วยความโลภไร้สาระ เป็นเพราะเขายังเป็นช่างฝีมืออีกด้วย’

กริดใช้ทักษะการแยกชิ้นส่วนและแยกเขี้ยวของบุนเฮเลียร์ออกจากด้ามที่หยาบ

เป็นวัตถุดิบของมังกรเฒ่า ในมุมมองโลกทัศน์อาจเป็นวัสดุที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างไอเท็มซึ่งเขาอาจจะไม่ได้รับอีกในอนาคตมันไม่ใช่แค่เธอ บรรดาผู้ที่หวังจะเข้าร่วมกิลด์โอเวอร์เกียร์ต่างก็ชื่นชอบกริดและบุคคลสำคัญของกิลด์โอเวอร์เกียร์เป็นอย่างมาก มีโอกาสน้อยที่คำว่า ‘แฟน’ จะเป็นเท็จ กริดไม่กล้าสงสัยพฤติกรรมของเธอที่คอยเฝ้าดูเขาอยู่ไกลๆ

กริดนั้นโลภมาก

“ฉันไม่ได้แค่จะซื้อมันด้วยเงิน เพื่อแลกกับหนึ่งในดาบเหล่านี้… ไม่ ฉันจะจ่ายด้วยดาบทั้งสองเล่ม”เขาสามารถเข้าใจความปรารถนาของเธอที่จะมองเขาและชำระดวงตาและหัวใจของเธอให้บริสุทธิ์

ครอเกลเป็นเซียนดาบ อาวุธประเภทดาบทั้งหมดสามารถจัดการได้โดยไม่คำนึงถึงเงื่อนไขการใช้งานและไม่มีข้อ จำกัด เลย ไม่สิ เขา มีบัฟอยู่แล้ว ครอเกลย่อมต้องการดาบที่แข็งแรงที่สุดที่ทำจากวัสดุของมังกรโบราณ เจ้าของเขี้ยวขาวคือครอเกล

กริดรู้ดีว่าเขาไร้เหตุผลอย่างมาก

“ใช่.” มันเป็นคำตอบทันทีโดยไม่ต้องคิดเลย

“ฉันเข้าใจ. นี้ตามธรรมชาติไม่เพียงพอ … เอ๊ะ? ” กริดคิดว่าเขาจะถูกปฏิเสธโดยธรรมชาติและยังคงพูดต่อไป เพียงเพื่อปิดปากของเขาอย่างเร่งรีบ เขาตะลึงกริดได้รับอาวุธมังกรที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล ทไวไลท์ และอยู่ระหว่างการอัพเกรดวัลฮัลลา

ครอเกลยักไหล่ เทวะสีส้มของโลกโอเวอร์เกียร์เคลื่อนไหวตามท่าทางของเขา รู้สึกดีโดยไม่มีความรู้สึกแปลก ๆ อย่างที่คาดไว้ คนก็ต้องหล่อวิธีเดียวที่เขาสามารถฆ่า Baal ได้คือการร่ายดาบหกอัน ใช้เวลาสองสามวินาทีในการแสดงระบำดาบหกฟิวชั่นมากกว่าหนึ่งนาที

“ฉันจะมอบเขี้ยวขาวให้คุณตั้งแต่แรก คุณเป็นคนเดียวในโลกที่สามารถเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีค่าได้ จะน่าละอายสักเพียงไรถ้าฉันโลภมัน”

“ค-ครอเกล…”ชีวิตของเขาไม่มีที่สิ้นสุด

เขาเป็นคนที่มีความคิดลึกซึ้ง

กริดรู้สึกตื่นเต้นเมื่อรู้เรื่องนี้และเอื้อมมือไปหาครอเกล อาจเป็นเพราะฉากของโรงตีเหล็กที่มีความทรงจำของข่านกระตุ้นความรู้สึกของเขา? กริดตาแดงก่ำและพยายามกอดครอเกล มันล้มเหลวโดยธรรมชาติ

ครอเกลเลี่ยงอ้อมกอดของกริดด้วยความขยะแขยงและกล่าวต่อ “ฉันไม่ได้ตั้งใจจะถอดอาวุธของคุณออกไปในขณะที่ใช้เขี้ยวขาวเป็นข้ออ้าง มันเพียงพอแล้วและฉันจะขอบคุณถ้าคุณสร้างดาบใหม่ให้ฉันตามแผน”

“ ฮึ่ม… ” กริดกระแอมด้วยความเขินอายและพยักหน้า มันเป็นรอยยิ้มที่ลึกล้ำ

เหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้ ผู้คนต่างเข้าใจว่ากริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์ ‘ชนะ’ และ ‘ประสบความสำเร็จ’ แต่ในความเป็นจริง มีเพียงครึ่งเดียวของความสำเร็จ กริดไม่มีความสำเร็จส่วนตัวนอกจากการปิดถนนเทพอสูรและทำให้โลกมั่นคง ไม่เพียงแต่เขาล้มเหลวในการกำจัดดวงจันทร์นรก แต่เขาพ่ายแพ้โดยพระบาอัลตอนนี้เขายอมรับอย่างง่ายดายว่าเขาโชคดี เป็นเรื่องที่หวานอมขมกลืนเล็กน้อยที่แม้แต่โชคของเขาได้รับจากความพยายามมากกว่าที่จะเกิดมาพร้อมกับมัน แต่ไม่ว่าในกรณีใด กริดก็เชื่อมั่นในตัวเอง

โชคดีที่ต้องขอบคุณมหากาพย์ที่ 20 ที่หลอกลวง สถานะของเขาได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ระดับของโลกแห่งจิตของเขาเพิ่มขึ้น มีการสร้างการร่ายรำดาบฟิวชั่นใหม่หกครั้ง และความสามารถที่จะไม่แตกหักได้รับมา อย่างไรก็ตาม นั่นคือทั้งหมด รางวัลแต่ละรางวัลนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าจะดูหมิ่นมันเป็น ‘แค่นั้น’ แต่ไม่ว่าในกรณีใด เขาไม่ได้รับรางวัลทางกายภาพใดๆ เพราะเขาไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย

เขาได้สร้างความคุ้นเคย (?) กับ Insane Dragon Nevartan, Evil Dragon Bunhelier และ Black Knight Eligos และเขาสบายใจได้ว่า Nefelina ได้พัฒนาเป็น Transcendent Dragon

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ความร่วมมือระหว่างกริดและครอเกลเริ่มต้นขึ้น กริดเข้าใจอุดมคติของเซียนดาบในยุคนี้และพยายามวาดภาพตามความเป็นจริงซ้ำๆ มันแตกต่างไปจากตอนที่ทำดาบพยัคฆ์ขาวอย่างชัดเจน ระดับปัจจุบันของกริดหมายความว่าเขาไม่ได้หมกมุ่นอยู่กับอุดมคติของครอเกล

แตง แตง แตง…

ตั้งแต่ค้อนของกริดเริ่มฟาดฟันเขี้ยวของ มังกรมาร ความศักดิ์สิทธิ์ของโลกโอเวอร์เกียร์ก็สั่นสะเทือน

 

กริดและครอเกลพูดพร้อมกัน

 

***วัดที่หางและเท้าของ Nevartan ถูกทำลายก็สะท้อนให้เห็นกระบวนการฟื้นฟูอย่างชัดเจน

“……”

การเก็งกำไรของ Morpheus เป็นจริงหลังจากเวลาผ่านไปนาน กริดต่อสู้กับบาอัลแต่ไม่ชนะ มีปัญหาเพียงอย่างเดียว คือ มหา กาพย์โอเวอร์เกียร์ของพระเจ้าบันทึกว่าเป็นชัยชนะของกริด

กริดได้รับสิทธิ์ทั้งหมดของผู้ชนะ นอกจากการปิดถนนอาชูร่าแล้ว เขายังได้รับผลประโยชน์มหาศาลเป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ นอกจากนี้ยังมีผลของความดีและความชั่ว อย่างไรก็ตาม ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ในโลก

กริดยอมจ่ายเงินเพื่อร่วมงานกับบันเฮเลียร์มังกรปีศาจ

อย่างไรก็ตาม Nefelina ตื่นขึ้นทันเวลา ด้วยเหตุนี้ Nevartan จึงเอาชนะความบ้าคลั่งได้อีกครั้ง กริดปกป้อง Reinhardt โดยไม่สูญเสียอะไรเลยและได้ครอบครองมังกรอวสาน…เขารู้สึกว่าจำเป็นต้องปกป้องหลุมฝังศพจากผู้ใต้บังคับบัญชาของ Spectre of the No Offspring Tomb ซึ่งดูเหมือนจะค้นหาร่างของ Muller เขาไม่รู้ว่าอะไรคือสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่จะเกิดขึ้นหากร่างของมุลเลอร์ถูกนำเข้าสู่สุสานไม่มีลูกหลาน

“น่าแปลกที่อัตราการชนะนั้นต่ำ แต่ผลลัพธ์ก็ดีเสมอ”คนแรกคือนักดาบตาบอดที่อ้างว่าเป็นลูกศิษย์ของมุลเลอร์ คนที่โง่เขลาและไร้เหตุผลนี้อาจรู้จักหลุมศพของมุลเลอร์ด้วยเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ของทีมปฏิบัติการต่างพูดจาไม่สุภาพหลังจากตรวจสอบบันทึกการต่อสู้ที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่กริดกลายเป็นเทพเจ้า

อย่างไรก็ตาม ความพ่ายแพ้ไม่ใช่ความล้มเหลวสำหรับกริด ทุกครั้งที่เขาได้รับมากจากการต่อสู้แม้ว่าเขาจะแพ้ก็ตาม

“พลังของกริดมาจากความนิยมสูงของเขา” ผู้กำกับยุนซังมินอธิบายกับพนักงานที่หัวเราะเยาะความไร้สาระ มหากาพย์ที่บิดเบี้ยวนี้เป็นผลจากความปรารถนาของบรรดาผู้ที่เชื่อในและติดตามกริด ในขณะที่การตื่นขึ้นของมังกรเหนือธรรมชาตินั้นเป็นผลมาจากความพยายามอย่างสิ้นหวังของเนเฟลิน่าที่จะช่วยกริดสมาชิกหอคอยกลับไปที่หอคอยและอัครสาวกก็หมกมุ่นอยู่กับเรื่องของพวกเขาเอง เมอร์เซเดสออกไปเยี่ยมบ้านของเธอ และซิกก็ย้ายไปที่เกาะโคโคร เนเฟลิน่ามีกำหนดออกสำรวจบาอัลกับกริด สมาชิกโอเวอร์เกียร์ได้ย้ายไปยังพื้นที่ล่าสัตว์ของตน อาจเป็นเพราะสิ่งที่พวกเขารู้สึกในนรก แต่ทุกคนต่างก็สิ้นหวังที่จะแข็งแกร่งขึ้น

หัวใจของครอเกลที่ห่วงใยกริดคือเบื้องหลังการกำเนิดของอาวุธมังกรที่สวยงามที่เรียกว่าทไวไลท์ บางคนเห็นอกเห็นใจกริด โดยบอกว่าเขามักจะดิ้นรนอยู่คนเดียว แต่น่าแปลกที่กริดไม่ค่อยอยู่คนเดียว ความรักและความเมตตาของผู้คนที่มีต่อเขาทำให้เขาเข้มแข็งอยู่เสมอวันที่เขาอยู่บนท้องฟ้า—เขาเคยประสบกับวิกฤตในทุกช่วงเวลาที่มั่นใจที่สุดของเขา

“กริดเองก็รู้ดี” จะไม่ยอมให้ผู้เล่นประมาท แน่นอน กิลด์โอเวอร์เกียร์เป็นองค์กรที่ละเอียดรอบคอบ กริดคาดว่าต้องใช้เวลาในการต่อสู้กับบาอัลและกลับบ้านประมาณ 40 นาที ลอเอลมีแผนสำหรับเหตุการณ์ใดๆ ที่จะเกิดขึ้นใน 40 นาทีนั้น

ดังนั้นเขาจึงต้องเอาชนะการทดลองนี้ให้ดี ผลแห่งความดีและความชั่วที่ปิอาโร่สร้างขึ้นโดยบังเอิญในสภาพแวดล้อมของนรกจะดึงดูดสิ่งมีชีวิตมากมาย ผู้คนนับล้านต้องตาย

‘กษัตริย์โซบยอล…’สมาชิกโอเวอร์เกียร์จะกลับมาทันทีและเข้าร่วมสมรภูมิ แต่มันไม่ง่ายเลยที่จะสื่อสารกับเหล่าอัครสาวกเว้นแต่จะเป็นกริด

บุตรของพระเจ้าแห่งการเริ่มต้นจะเกิดผลสะท้อนกลับประเภทใด ผู้ซึ่งจะใช้วิธีการและวิธีใดๆ เพื่อทำให้พี่ชายของเขาเสื่อมทรามโดยสมบูรณ์ ซึ่งกลายเป็นเนื้อสีแดงจำนวนมากลอร์ดเห็นครอเกลและวิ่งไปพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าของเขา

ความหนาวเย็นลงไปที่กระดูกสันหลังของผู้กำกับยุนซังมิน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง