จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1678

24 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1678

『 ถ้ากริดมาจากอินเดีย เขาคงได้รับการบูชาเป็นเทพเจ้าในโลกแห่งความเป็นจริง นอกจากนี้ วัดที่โฮสต์กริดจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง 』

ผู้ประกาศข่าวสาธารณะรายแรกและใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ผู้ประกาศข่าวหลักของผู้ประกาศ ซึ่งสร้างการยอมรับที่ดีที่สุดในโลกเนื่องจากประวัติอันยาวนานและอัตลักษณ์สาธารณะที่แข็งแกร่ง กลายเป็นประเด็นร้อน มันเป็นเพราะการอ้างอิงของพระเจ้าในความเป็นจริงในความคิดเห็นปิดของข่าวหลัก

ไม่นานหลังจากที่นักข่าวเล่าเรื่องที่เกิดเหตุของไรน์ฮาร์ด ดูเหมือนว่าเขาจะประทับใจกับการแสดงของกริดมาก ผู้ซึ่งแก้ไขคำสั่งของบาอัลที่ทำลายและทำให้มังกรบ้าคลั่งสงบลง เขาวิพากษ์วิจารณ์ทัศนคติที่เฉยเมยของเกาหลีใต้โดยเปรียบเทียบการรักษาที่กริดได้รับในเกาหลีใต้อย่างเปิดเผยกับดารากีฬาชาวอินเดียที่กลายมาเป็นเทพเจ้าในศาสนาฮินดู

ผลสะท้อนกลับมีมาก เป็นอีกครั้งที่รัฐบาลเกาหลีใต้ได้เปิดไฟฉุกเฉิน ซึ่งกำลังพยายามมอบเหรียญรางวัลให้กริดและได้รับความโปรดปรานจากประชาชน

“ทำไมชินยองวูถึงเข้ากรมเร็วจัง? ฉันจะให้การยกเว้นทหารแก่เขา ถ้าเขายังไม่เข้าร่วมกองทัพ ตึ๊กตึ๋ง. ”

“เขาคงเป็นชายหนุ่มที่มีความรักชาติที่ดีแน่ๆ… ฮ่าฮ่าเรามาสร้างวัดกันไหม?”

“ในเกาหลีใต้ รัฐบาลได้ริเริ่มการบูชาไอคอน? คุณตั้งใจจะสาบานโดยผู้นับถือศาสนาหลายสิบล้านคนหรือไม่? มันอาจจะแตกต่างออกไปหากกลุ่มพลเมืองตั้งขึ้น…”

พวกเขาสูญเสีย ผลงานของกริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นเทียบไม่ได้กับการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันระดับประเทศ เขาไปไกลกว่าการประกาศชื่อเกาหลีใต้ให้โลกรู้ กี่ครั้งแล้วที่เขาปกป้องโลกอื่นที่ผู้คนหลายพันล้านคนชื่นชอบ?

การยอมรับของเขานั้นไม่มีใครเทียบได้ และไม่มีผู้ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์คนไหนเทียบได้กับกริด พวกเขาสงสัยว่ามีเรื่องตลกที่กริดกำลังติดตามพระเยซูและพระพุทธเจ้าหรือไม่ ทุกครั้งที่ประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรี และดาราจากประเทศอื่นๆ มาเยือนเกาหลีใต้ พวกเขา ขอ พบกริด อย่างจริงจัง

กริดคือใบหน้าและความภาคภูมิใจของเกาหลีใต้ เขาเป็นเครื่องมือที่รัฐบาลต้องใช้อย่างแข็งขันและเพื่อที่จะใช้มัน ถูกต้องแล้วที่จะให้การรักษาที่เหมาะสมแก่เขา

“เหรียญและมูลนิธิที่ตั้งชื่อตามชินยองวูถูกสร้างขึ้นทันที เขายังได้รับอนุญาตให้ใช้พื้นที่ขึ้นและลงของเฮลิคอปเตอร์ของหน่วยงานราชการได้ตลอดเวลา … เราจะทำอะไรได้มากกว่านี้? ของขวัญที่เขาอยากได้มากที่สุดคืออะไร?”

“แล้วการยกเว้นภาษีล่ะ?”

“ให้ความเห็นที่ประชาชนสามารถเข้าใจได้ นอกจากนี้ คุณเคยเห็นบันทึกภาษีของเขาหรือไม่? เขามีแนวโน้มที่จะจ่ายภาษีที่เขาไม่ต้องจ่ายมากกว่า”

เป็นประวัติภาษีที่โปร่งใสซึ่งไม่พบความพยายามในการประหยัดภาษี นอกจากนี้ การบริจาคของเขาเพิ่มขึ้นทุกปี สิ่งที่กริดต้องการไม่ใช่เงิน อย่างแรกเลย เขาจะถ่ายโฆษณาหลายร้อยรายการ ถ้าเขาเป็นคนสนใจเรื่องเงิน ทีวีและแพลตฟอร์มต่างๆ ทั่วโลกคงถูกฉาบด้วยใบหน้าของกริด

“ฉันคิดว่า… เราต้องย้าย HID”

“ หือ? ”

ทันใดนั้นชื่อของหน่วยข่าวกรองของกองทัพก็ปรากฏขึ้น รู้สึกไม่เข้ากับบทสนทนา เจ้าหน้าที่ที่ส่งตัวไปเกาหลีเหนืออย่างลับๆ ก็ถูกเอ่ยถึงในขณะที่พวกเขากำลังหารือกันว่าจะให้ของขวัญกับกริดประเภทใด เพื่อที่รัฐบาลจะได้ตั้งฝ่ายและทำให้กริดเป็นพันธมิตรที่ชัดเจน

ท่ามกลางบรรยากาศที่ปั่นป่วน คำพูดของเสนาธิการกล่าวต่อว่า “เราต้องวิเคราะห์รสนิยมของชินยองวูอย่างละเอียดและค้นหาว่าเขาต้องการอะไร”

“เข้าใจแล้ว…”

ในวันนี้ กองทหารชั้นนำของเกาหลีใต้ถูกส่งไปรอบๆ บ้านของชินยองวู เป็นเพียงความพยายามของรัฐบาลในการวิเคราะห์รสนิยมของชินยองวู เป็นการยากที่จะให้ของขวัญแก่เขา

 

***

 

เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นระหว่างถนนอสุราถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลก มันหมายความว่าผู้คนจับตาดูว่าพวกเขาเล่นใคร ที่ไหน และอย่างไร มีพยานหลายคนที่สามารถบอกได้ว่าพิธีเพื่อตอบแทนบุญคุณนั้นถูกหรือผิด

จักรวรรดิจำเป็นต้องประเมินประสิทธิภาพของสมาชิกโอเวอร์เกียร์อย่างเป็นกลางที่สุด มีความเสี่ยงของฟันเฟืองที่ไม่จำเป็นหากพวกเขาจัดพิธีทำบุญและมอบรางวัลตามความรู้สึกส่วนตัว

“คุณทำงานหนักมาก”

นี่คือผลลัพธ์ ไม่มีผู้เล่นคนเดียวที่ได้รับมากกว่าอัครสาวกและสมาชิกหอคอย ส่วนใหญ่ได้รับการประเมินว่ามีคุณธรรมน้อยกว่ากษัตริย์ของสายพันธุ์ต่างๆ มีเพียงยูร่า จิสึกะ ยูเฟอมิน่า รูบี้ และครอเกลเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับจากการแสดงที่เหนือกว่าราชาแห่งเผ่าพันธุ์ต่างๆ และได้รับเหรียญเกียรติยศ

มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่ตามมาด้วยรางวัลมากมาย พวกเขามีสิทธิที่จะใช้สถานที่เล่นแร่แปรธาตุเรย์ดันเป็นการส่วนตัว สิทธิในการใช้โกดังของจักรพรรดิ และกลายเป็นเจ้าของอาณาเขตขนาดใหญ่ซึ่งมีเมืองใหญ่หลายแห่ง

ผู้ชมมีความมั่นใจเพียงพอ ถ้าไม่ใช่เพราะการยิงธนูของจิสึกะและเวทมนตร์ของยูเฟอมิน่า กษัตริย์ของเผ่าพันธุ์ต่างๆ จะสนุกสนานกับการเคลื่อนทัพผ่านค่ายศัตรูจนพอใจหรือไม่? มันเป็นไปไม่ได้ ความสามารถในการรองรับจากด้านหลังส่องได้ตลอดเวลาและในทุกสถานการณ์ เหมือนกันเมื่อ Zik เข้าร่วม ต้องขอบคุณพวกเขา ความก้าวหน้าของ Zik จึงง่ายขึ้น

ไม่จำเป็นต้องพูดถึงความสามารถในการสนับสนุนของ Ruby เจ้าของเปอร์เซ็นต์การรักษา ซึ่งถือว่าเป็นผู้รักษาที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกทัศน์ ได้ช่วยชีวิตพันธมิตรของเธอหลายครั้ง ถูกต้องแล้วที่จะสรุปว่าสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ได้รับความช่วยเหลือจากเธอมีอย่างน้อย 10 ชีวิต

ยูร่า? ถ้าไม่มีเธอ พวกเขาก็ไม่สามารถตั้งฐานที่ปราสาทคริสตัลได้ มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้เล่นทุกคนที่ทำงานในนรกจะเดินเตร่ไปรอบ ๆ โดยไม่พบที่ที่จะหลบหนีและจะถูกกำจัดอย่างไร้ความปราณี พลังการต่อสู้ของเธอก็เปรียบได้กับราชาแห่งเผ่าพันธุ์ต่างๆ ตัวตนของเธอแข็งแกร่งที่สุดในนรกจนกระทั่งมาถึงกลุ่มกริด

ในที่สุด ครอเกลก็ตัดลมหายใจของมังกร เขาแสดงได้ดีจน Absolute, Hayate, คิดถึงเขาและเขาก็ทำให้โลกประหลาดใจ หลายคนเชื่อว่าการแสดงของพวกเขายิ่งใหญ่กว่าการแสดงของอัครสาวก ส่วนใหญ่เป็นเพราะเนเฟลินานำค่าเฉลี่ยของอัครสาวกลงมา เป็นเพราะเธอไม่ได้ทำอะไรในนรกจริงๆ

ถ้าไม่ใช่เพราะกลับขึ้นสู่ผิวน้ำ วางกริดไว้บนหลังของเธอและกลายเป็นตัวเอกของ Crazy God และ Crazy Dragon ก็คงจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเธอเป็นสัตว์เลี้ยงที่กินแต่อาหารเท่านั้น

เขายังต้องการที่จะเป็นอิสระหรือไม่? กริดจ้องเขม็งไปที่ครอเกล ซึ่งปฏิเสธที่จะยอมรับดินแดน จากนั้นเขาก็พูดด้วยรอยยิ้มว่า “ฉันหวังว่างานเลี้ยงจะจบลงในไม่ช้า”

เขายืนยันว่าฝักของครอเกลว่างเปล่า กริดต้องการสื่อสารกับครอเกลอีกครั้ง เหมือนกับตอนที่พวกเขาสร้างดาบพยัคฆ์ขาว ความปรารถนาที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ผ่านกระบวนการพูดคุยและสร้างดาบกับครอเกลผุดขึ้น

เขายังเข้าใจว่าทำไมครอเกลถึงต้องการอิสรภาพ ครอเกลยังไม่รู้ขีดจำกัดของตัวเอง เขาไม่ต้องการปักหลักอยู่ที่ใดที่หนึ่งจนกว่าเขาจะถึงขีดจำกัด—เป็นตอนที่กริดซึ่งเป็นคนแจ้งครอเกลถึงขีดจำกัดของเขา กำลังคิดตามอำเภอใจ

“ฉันเสียใจ.” ครอเกลขอโทษอย่างไม่คาดคิด “ฉันไม่ได้ปกป้องดาบที่คุณพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อฉัน”

“……”

ครอเกลเองก็คงจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด เขาสูญเสียดาบที่เขาใช้มาหลายปีแล้ว ดาบที่เขาเติบโตจากระดับปกติเป็นระดับตำนาน สำหรับครอเกล ดาบพยัคฆ์ขาวน่าจะเป็นสมบัติล้ำค่าที่มีความทรงจำทุกประเภทนอกเหนือจากอาวุธธรรมดา ทว่าเขากำลังขอโทษกริด

‘ทำไมมีคนดีๆ มากมายอยู่รอบตัวฉัน’

กริดยิ้มและตบไหล่ครอเกลด้วยแรงเล็กน้อย มักเป็นการแสดงออกถึงมิตรภาพที่บุคคลหนึ่งทำกับเพื่อน อย่างไรก็ตาม ครอเกลตอบโต้ด้วยการแสดงออกที่จริงจัง เขาเกือบตกใจและหลบท่าทางของกริด มันเป็นการกระทำที่สะท้อนกลับ เป็นเพราะความไวแสงสูงของเขารับรู้ถึงการโบกมือเบาๆ ของกริดว่าเป็น ‘ภัยคุกคาม’

กริดไม่รู้สถานการณ์และพูดด้วยท่าทางเคอะเขิน “ดาบ… มาสร้างดาบใหม่ด้วยกัน อย่าจริงจังเกินไป”

“…ใช่.” ครอเกลรู้สึกผิด เป็นเพราะสีหน้าของกริดช่างดูเศร้าสร้อย

 

***

 

“ครอเกลไม่คิดกับฉันเป็นเพื่อนเหรอ?”

เป็นภายหลังพิธีบำเพ็ญกุศล บรรยากาศงานเลี้ยงเริ่มร้อนขึ้น ในขณะเดียวกัน กริดก็หนีไปที่ระเบียงและคร่ำครวญ การปฏิเสธสัมผัสของเขาทำให้เขาตกใจอย่างมาก

ยูราอยู่เคียงข้างเขา “เขามองคุณในฐานะคู่แข่งมากกว่าเพื่อน”

บังเอิญ Yura ไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่ดีกับมนุษย์ เธออาจมีชีวิตทางสังคมที่ดี แต่เธอมีเพื่อนน้อยกว่ากริด นี่หมายความว่าเธอไม่ใช่คนที่สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับมิตรภาพของกริดได้ เรื่องนี้ทำให้กริดเข้าใจผิดเกี่ยวกับครอเกลมากขึ้น และถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ ขณะ มองดู ฉากครอเกลกำลังหัวเราะและพูดคุยกับปิอาโร่ที่ด้านหนึ่งของห้องจัดเลี้ยง ดีใจที่เห็นพี่ชายและน้องชายเข้ากันได้ แต่ก็ไม่เป็นที่พอใจเช่นกัน เขารู้สึกว่าถูกทิ้ง

ทันใดนั้น จิสึกะก็เดินเข้ามาด้านหลังกริด คล้องแขนของเธอกับเขาและบอกเขาว่า “คุณกับครอเกลมองหน้ากันบ่อยมาก~ คุณสองคนมีสวนดอกไม้อยู่ในใจคนเดียวหรือเปล่า?”

“…ครอเกลเอาแต่มองมาที่ฉันเหรอ?”

“ใช่ เขาทำมาจนถึงตอนนี้”

จิสึกะดูน่ารักตอนที่เธอพองแก้มราวกับอิจฉา กริดอดไม่ได้ที่จะแตะแก้มของเธอ จากนั้นเขาก็ขอความเข้าใจจากทั้งสองคนและเข้าไปใกล้ครอเกล “ไปโรงตีเหล็กกันเดี๋ยวนี้”

“ใช่.” ครอเกลตอบเหมือนกำลังรออยู่ สำหรับคนสองคนที่เคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดยั้ง แม้แต่วันเดียวที่สงบสุขก็นานเกินไป พวกเขารู้สึกไม่สบายใจในชีวิตประจำวันและกำลังยุ่งกับการมองหางานใหม่

กริดกำลังจะจากไปเมื่อไอรีนขัดขวางเขา เธอยิ้ม แต่ขมับที่ขยับไปมาทำให้กริดรู้สึกไม่สบายใจ “ฝ่าบาท ท่านตั้งใจจะทิ้งพวกเขาไว้ตามลำพังหรือ?”

สายตาของเธอหันไปทางเมอร์เซเดสและบาซาร่า Mercedes รู้สึกไม่สบายใจเพราะชุดของเธอไม่คุ้นเคยและไม่สบายใจ บาสรายิ้มตามปกติ แต่เธอดูไม่มีความสุขเมื่อดื่มคนเดียว

“โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฝ่าบาท Basara ได้ทรงใช้เวลามาเยี่ยมพวกเรา”

“……”

กริดแอบมองครอเกลอย่างลับๆ

ครอเกลหยิบเครื่องดื่มที่เขาวางลงไปแล้ว “ครอบครัวมาเป็นอันดับแรก.”

“นักดาบศักดิ์สิทธิ์ช่างสูงส่งจริงอย่างที่ลือกัน”

ครอเกลตอบถูก รอยยิ้มของไอรีนเมื่อมองมาที่เขาสดใส ครอเกลถอนหายใจและส่งสัญญาณให้กริดเดินหน้าต่อไป รอยยิ้มที่แผ่ไปทั่วใบหน้าของเขานั้นห่างไกลจากการเยาะเย้ย ดูเหมือนเขาจะแนะนำกริดให้มีความสุขมากขึ้น

กริดยิ้มกว้างและหันไปหาครอบครัวของเขา เขาตกใจกลัวเพราะซูอาที่ติดตามองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นโล่ แต่เขามีเวลาที่สนุกและเติมเต็มจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้น เป็นวันที่ความรักไม่ใช่กลิ่นเลือดกระจายไป ทั่ว กริด เป็นวันที่เขาอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเขาสักวันหนึ่ง

 

***

 

“มารี โรสลงเอยด้วยการช่วย…”

เช้าวันรุ่งขึ้น.

กริดกลับจากการเห็นบาซาร่าและนั่งประจันหน้ากับครอเกล ทั้งสองคนก็ซีดเซียว กริดแบ่งปันความรักมากเกินไป และครอเกลก็ได้รับผลกระทบจากผลพวงของกาเรียนที่ทรมานเขาตลอดทั้งคืน พูดง่ายๆ พวกมันหมดพลังงานแล้ว กริดมีความสุข แต่ครอเกลรู้สึกขุ่นเคืองอยู่บ้าง

หยุดแบ่งแยกดินแดน

เขาทนทุกข์ทรมานมากเพราะการันจู้จี้เขาให้ผนึกทักษะที่เขาใช้อยู่ ครอเกลพยายามเบือนหน้าหนีจากกาเรียนที่กำลังจ้องมองเขาอยู่ไกลๆ และมองไปรอบๆ มันเป็นโรงตีเหล็กในโลกโอเวอร์เกียร์ โครงสร้างเหมือนกับโรงตีเหล็กในสมัยที่มีข่าน กริดยังคงเฝ้ารอความทรงจำกับข่านเหมือนเดิม

“ข่าน… เขาอยู่บนสวรรค์หรือเปล่า”

ครอเกลเป็นคนที่มีความรู้มากที่สุดรองจากกริด เขาเข้าใจหลักการของการสร้างเทวดาและอนุมานโดยธรรมชาติว่าข่านอยู่ที่ไหน

กริดไม่คิดจะปิดบัง “ถูกตัอง.”

“ถ้าอย่างนั้นสวรรค์ก็ตกเป็นเป้าหมายของนรก”

กริดพยักหน้าราวกับเป็นเรื่องปกติในการตอบสนองและวางสเกลของกูเจลไว้บนทั่ง อาวุธมังกรตัวใหม่ มันเป็นวัสดุอาวุธที่จะทำให้อุดมคติของครอเกลเป็นจริง นอกจากนี้ยังเป็นวัสดุที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับงานสุดท้ายของข่าน

“คุณจะช่วยฉันไหม”

“ใช่.”

กริดเห็นแผ่นหลังของครอเกลแล้ว และครอเกลเห็นแผ่นหลังของกริด พวกเขาเป็นคนที่เหมาะสมที่จะไว้วางใจซึ่งกันและกัน

แตง แตง แตง.

ทุกครั้งที่พวกเขาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทุบตี มิตรภาพระหว่างพวกเขาทั้งสองก็ลึกซึ้งยิ่งขึ้น สิ่งเดียวกันเข้ามาในความคิดของพวกเขาในเวลาเดียวกันในระหว่างกระบวนการ

เขี้ยวขาว—อาวุธมังกรที่หลับใหลมาเป็นเวลานานในคลังของครอเกล การแสดงนั้นมีคุณภาพต่ำ แต่วัสดุนั้นเป็นเขี้ยวของ Bunhelier อย่างชัดเจน ในขณะเดียวกัน กริดในปัจจุบันก็มีเทคนิคในการดมเขี้ยวมังกรแก่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง