จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1677

24 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1677

สถานะของกริดหลังจากมหากาพย์ครั้งที่ 20 ได้เพิ่มขึ้นเป็นระดับที่เทียบได้กับตอนที่เขาขี่มังกรชั้นยอด นี่ไม่ได้หมายความว่าความจำเป็นในการพึ่งพาอัศวินมังกรหมดไป เป็นเพราะจุดแข็งของ Dragon Knight ไม่ได้จำกัดแค่สถานะที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น ค่าสถานะของเขาเพิ่มขึ้นสามเท่าและการใช้ลมหายใจพวกเขาถูกบังคับให้เป็นศัตรูเมื่อเนวาร์แทนบ้า แต่กริดกลับรู้สึกไม่เต็มใจที่จะเป็นศัตรูเมื่อเนวาร์แทนมีสติ แน่นอน เป็นความจริงที่เขาไม่ชอบวิธีที่เนวาร์แทนปฏิบัติกับเนเฟลินา

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของกริดที่ขี่มังกรคือส่วนที่ ‘แข็งแกร่งขึ้น’ เท่านั้น กริดในปัจจุบันนั้นอ่อนแอเมื่อเทียบกับตอนที่เขาต่อสู้กับบาอัล เขาใช้พลังมหาศาลของ ‘การลบเวลาคูลดาวน์ของทักษะ’ โดยมีผลของโลกโอเวอร์เกียร์อยู่ข้างหลังเขา แต่พลังของการร่ายดาบทั้งหกครั้งนั้นเทียบไม่ได้กับตอนที่เขาขี่ Bunhelier

แน่นอนว่ากริดได้แสดงระบำดาบฟิวชั่นทั้งหกครั้งมาแล้วทั้งหมดหกครั้ง ในขณะที่เก็บ Sweet Candy ไว้ในปากของเขา เขาแสดงพลังยิงเพียงพอที่จะสังหารบาอัลแห่งนรกมากกว่าหนึ่งครั้ง

มังกรเป็นสุดยอดของสายพันธุ์ยักษ์และเหนือธรรมชาติ

เป็นกรณีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจาก Bunhelier ผู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บภายในอย่างรุนแรงจาก Nevartan และถูกจำกัดอย่างรุนแรงต่อ Baal

ทะเลสาบลึกที่อยู่ใจกลางโลกโอเวอร์เกียร์เผยให้เห็นก้นของมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ภายหลังการกระแทกของลมหายใจซึ่งถูกยิงไม่หยุด ร่างของกริด อัครสาวก และสมาชิกหอคอยเปียกโชกไปด้วยน้ำในทะเลสาบที่พุ่งสูงขึ้นและเทลงมาเหมือนฝนที่ตกหนักมีการสั่นเล็กน้อยในการระบำดาบของ Drop Dragon Pinnacle Linked Kill Wave ซึ่งเคยใช้เพื่อตอบสนองต่อดาบที่เพิ่มขึ้นของฮายาเตะ มันเป็นการสั่นเล็กน้อย มันเป็นระดับที่แม้แต่ผู้อยู่เหนือธรรมชาติที่ผ่านพ้นไปก็ไม่สังเกตเห็น

เป็นข้อพิสูจน์ว่าไม่มีที่ว่างให้พักผ่อน โดยปกติอัครสาวกและสมาชิกหอคอยไม่เปียกแม้ว่าพวกเขาจะอยู่กลางพายุฝนหรือพายุหิมะ

 

 

“หยุด หายใจ

 

“อย่าปล่อยให้เขายิงลมหายใจ”

“เข้าใจแล้ว.”

 

“เนวาร์ตันกำลังปรับตัวเข้ากับมิติ” ได้ยินเสียงเร่งด่วนของ Mercedes Keen Insight ของเธอเข้าใจสถานการณ์อย่างแม่นยำขณะที่เธอมุ่งเป้าไปที่ด้านข้างของ Nevartan อย่างไม่ลดละ

มังกรเก่า

ดวงตาสีฟ้าใสของฮายาเตะจับภาพกริดและเนเฟลิน่าไว้ด้วยกัน เขามั่นใจว่าสายสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองจะคงอยู่ตลอดไป

[ผู้บุกรุก ‘เนวาร์แทน’ กำลังทำลายระบบนิเวศของโลกโอเวอร์เกียร์!]

[ระวัง โลกโอเวอร์เกียร์อาจพินาศ!]กริดตื่นเต้นมาก ฮายาเตะเป็นแบบนี้มาตลอดตั้งแต่แรกพบ เขาเข้าใจและห่วงใยกริดเสมอ พื้นผิวสามารถสงบสุขได้เพราะ Absolute of humanity เพียงอย่างเดียวคือบุคคลดังกล่าว ฮายาเตะเห็นได้ชัดว่าดี

กริดมั่นใจอีกครั้งในขณะที่ฮายาเตะแสดงท่าทีเขินอาย “มันน่าอาย ฉันไม่อยากมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดี กับเนวาร์แทน”

เนวาร์แทนกำลังคุกคามเกินกว่าจะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของโลกโอเวอร์เกียร์ ทุกครั้งที่เขาอาละวาดและทำลายวิหาร สถานะของเทพเจ้าก็สั่นสะเทือนอย่างอันตราย

ความอ่อนแอของลาร์สซึ่งมีความสามารถในการรักษาที่หายาก ขัดขวางกิจกรรมของพันธมิตรของเขาแม้หลังจากที่เขากลายเป็นมังกรบ้าไปแล้ว เป็นเรื่องยากสำหรับเขาที่จะทำร้ายมนุษยชาติโดยประมาทเลินเล่อและเขามักทิ้งพยานไว้มากมาย นี่คือเหตุผลที่วรรณกรรมส่วนใหญ่เกี่ยวกับมังกรเกี่ยวกับเนวาร์แทน อาจเป็นความโปรดปรานจากความเฉยเมย แต่ก็ยังไม่สามารถละเลยได้

“ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะต่อต้านการกดขี่ของโลกศักดิ์สิทธิ์…” บราฮัมขมวดคิ้ว เนวาร์แทนยอมรับอย่างง่ายดายว่าเขาจะได้รับความเสียหายไม่น้อยหากเขาถูกแทงด้วยดาบสังหารมังกรและถูกฟาดฟันด้วยดาบของกริดในขณะที่จุดอ่อนของเขาถูกเปิดเผย

ฮายาเตะ ผู้บรรลุถึงเป้าหมายของบราฮัมมานับพันปีแล้ว

กริดผู้แข็งแกร่งที่สุดในยุคใหม่นี้ได้รับการยอมรับจากฮายาเตะระวัง ความบ้าคลั่งที่เขาไม่รู้ว่ามันจะกลับมาเมื่อไร เขาหันกลับไปทันทีและบินขึ้นไปบนท้องฟ้า ดูเหมือนว่าเขาจะบินไปในอวกาศ เขาบินไปไกลจนกลายเป็นจุดในทันที กริดตะโกนไล่หลังเขา “เนวาร์แทน! ฉันรู้วิธีแก้ไขความบ้าของคุณ!”

มีซิกและฟรอนซาลทซ์ด้วย

มีคนเข้มแข็งมากมายที่นี่ซึ่งบราฮัมถูกบังคับให้ยอมรับ เขาตัดสินว่าเนวาร์แทนสามารถถูกทำลายได้โดยใช้ประโยชน์จากเอฟเฟกต์มิติของโลกโอเวอร์เกียร์ เป็นการตัดสินที่ผิดที่เกิดขึ้นเพราะเขาไม่ค่อยรู้เรื่องมังกรมากนัก เนวาร์แทนมีพลังมากกว่าที่เขาคาดไว้มากเกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาล่าช้าเวลาและมีสถานการณ์ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้? ใครจะรับผิดชอบ?

บูม!เขากลัวว่าเนเฟลิน่าจะเสียใจ

ร่างของบราฮัมลอยอยู่ในอากาศ

‘เร็วเกินไป…!’

เป็นไปได้ที่เขาจะสัมผัสถึงวิกฤตโดยอาศัยความศักดิ์สิทธิ์และการมีชัยที่เขาสะสมมาหลายปี แต่เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะตอบสนอง เขาถูกโจมตีทันทีที่เขาตระหนักว่าการโจมตีกำลังมา ความเป็นอมตะของเขาคงถูกใช้หมดในทันทีถ้าไม่ใช่เพราะโล่ที่ถูกใช้งานตลอดเวลา

“ถึงขนาดนี้แล้วเหรอที่เขาเคลื่อนไหวตามสัญชาตญาณของเขา”

Zik บินเข้ามาในขณะที่สร้างรูนสำหรับการกู้คืน ฟื้นฟู และเร่งความเร็ว และสนับสนุน Brahamเขารักเธอและปรารถนาให้เธอมีความสุข มันถูกสื่อสารไปยังเนเฟลิน่าอย่างแน่นอน

มันเป็นเรื่องบังเอิญ? Braham กลายเป็นเป้าหมายของ Nevartan ทันทีที่เขาร่ายเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ เป็นผลให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรมานจากการไหลย้อนของพลังเวทย์มนตร์ จังหวะเวลานั้นงดงามเกินกว่าจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญ

 

Zik ประหลาดใจออกจากตำแหน่งของเขา

สำหรับนักล่าตามธรรมชาติ สัญชาตญาณอาจเป็นพรก็ได้

Fronzaltz กล่าวว่า “เป็นความจริงที่เขาอ่อนแอลงด้วยความบ้าคลั่ง”

เขาเป็นยักษ์ที่ฉลาด

 

“ถึงขนาดนั้นเชียวหรือ” ใบหน้าของซิกดูประหลาดใจ ท่าทางของบราฮัมไม่ต่างกันเมื่อเขาห้อยจากไหล่ของซิกราวกับผ้าซักผืน เขาตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของกริดที่ต่อสู้กับมังกร

ในเวลาเดียวกัน กริดได้รับความช่วยเหลือจากซิกและเคน และกำลังเข้าใกล้เนวาร์แทนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้เขาล้มเหลวในการทะลุทะลวงเนวาร์ทัน เขาถูกตีที่ด้านหลังด้วยกรงเล็บที่เนวาร์แทนเหวี่ยงและบินไปยังหุบเขาที่เขาสร้างขึ้นในโลกจิตของเขา เขากระแทกเข้าไปและโลกโอเวอร์เกียร์ก็สั่นสะเทือนเขายังสงสัยถึงความแตกต่างระหว่างชายผู้นี้กับปีศาจมังกรพี

การกลับมาของกริดในขณะที่เขากระโดดขึ้นอีกครั้งในทันทีถูกฉายขึ้นสู่สายตาของซิกและบราฮัมRaiders เป็นมังกรที่อ่อนโยนจริงๆ ดูเหมือนว่าเขาทำความดี (?) อย่างละเอียดบนพื้นฐานของมาตรฐานของมนุษย์ ดูเหมือนค่อนข้างเป็นธรรมชาติสำหรับ Raiders ที่จะแสดงทัศนคติที่ดีต่อเครือญาติของเขา

มันเป็นการป้องกันที่มหัศจรรย์เสมอจู่ๆ กริดก็นึกขึ้นได้ เป็นเพราะเขาได้ยินเสียงบ่นของเนเฟลิน่า [ก-เราต้องสามัคคีกัน นี่ไม่ใช่เรื่องน่าอึดอัดนักสำหรับมาตรฐานของมนุษย์…?]

เสียงของกริดเข้ามาในหูของซิกที่บินเข้ามาใกล้กริด

รูนของ Zik เน้นไปที่กริดเป็นส่วนใหญ่ คำรูนนับสิบช่วยกริดโดยการสร้างประโยคที่มีความหมายต่างกันในแบบเรียลไทม์ ม-ถ้าคุณไม่ว่าอะไรฉันก็ยอม]

“เราทำคนเดียวไม่ได้”

สีหน้าของกริดดูไม่สบายใจ ใบหน้าของผู้คนที่กำลังโจมตีเนวาร์แทนพร้อมกับกริดในตอนนี้ล้วนงดงาม อัครสาวกและสมาชิกหอคอยมารวมกันทั้งหมดไม่ใช่หรือ? นอกจากเนเฟลิน่าที่ไม่สามารถก้าวออกมาได้ทันท่วงที และฮายาเตะที่กำลังจดจ่ออยู่กับการป้องกันลมหายใจ คนอื่นๆ ทั้งหมดกำลังโจมตีเนวาร์ทัน มันยังไม่เพียงพอ?

บูม!อันที่จริง เธอได้ฉายาว่ามังกรเหนือธรรมชาติ

ในเวลาเดียวกัน ดาบขนาดใหญ่ที่มีขนาดหลายสิบเมตรก็ขวางหางที่ปลิวไสว มันคือดาบที่บีบันถืออยู่ มันทำหน้าที่ชดเชยน้ำหนักที่หาง

หางของเนวาร์แทนถูกตัดขาด อย่างไรก็ตาม ไม่มีสักคนเดียวที่กระทำโดยประมาท พวกเขาได้เรียนรู้แล้วว่าส่วนที่สร้างใหม่ได้เร็วที่สุดในร่างกายของมังกรคือหางของมัน

 

‘เขาแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ’

ไม่ใช่เพียงเพราะการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของโลกโอเวอร์เกียร์

“การประเมินของ Bunhelier ว่า Nevartan แข็งแกร่งขึ้น ยิ่งเขาได้รับความเสียหายมากเท่าไร เป็นความจริงที่เกินจริง”

 

“เหล่าอัครสาวกและสมาชิกหอคอยควรใช้วิธีการของตนเองเพื่อเอาชีวิตรอด”

เหตุผลที่ฮายาเตะรับผิดชอบลมหายใจของเนวาร์แทนนั้นเรียบง่าย พลังแห่งลมหายใจนั้นแข็งแกร่งเกินไป

ฮายาเตะต้องการให้คนอื่นๆ ทำลายเนวาร์แทนพร้อมกับกริดในขณะที่เขาเผชิญหน้ากับลมหายใจ

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ร่วมมือกับฉัน”

 

จิตสำนึกของเนวาร์แทนจดจ่ออยู่ที่ฮายาเตะ

 

──!

เสียงหายไป

กริดถูกกดทับด้วยแรงกดดันมหาศาลและรู้สึกหงุดหงิด

มีแสงหลากสีกระจัดกระจายอยู่ในสายตาของเขา

ในทางกลับกัน ความศักดิ์สิทธิ์สีส้มของกริดนั้นอ่อนแอ มันไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าในโลกที่ปราศจากเสียง

กริดรู้สึกขมขื่นเมื่อต้องยอมรับเรื่องนี้ มีเพียงเท้าของเขาที่จะเหยียบย่ำบางสิ่งที่แข็งกระด้าง

[ฉัน…! อยากอยู่กับกริด!!]

เสียงร้องของเนเฟลิน่าแผ่กระจายไปทั่วโลกที่เสียงนั้นหายไปอย่างชัดเจน มันคือพลังใจ ไม่ใช่เสียงสด มันคือคำมังกรพวกเขาสังเกตเห็นว่ากริดได้ก้าวขึ้นสู่ระดับสัมบูรณ์

[ ลูกตัวอ่อน

ลูกนกใช้ Dragon Words อย่างสมบูรณ์ ภาพลักษณ์ที่ไม่ธรรมดาของลูกสาวของเขา ผู้ก้าวข้ามขีดจำกัดและบรรลุการหลุดพ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์มังกร ปลุกจิตสำนึกของเขาให้ตื่นขึ้น มันอาจจะบิดเบี้ยวจากมุมมองของมนุษย์ แต่ความรักที่เขามีต่อลูกนั้นมีจริงมันเป็นธรรมชาติ

บราฮัมเกือบฆ่าทุกคน การตัดสินของเขาว่าจะมีโอกาสชนะหากพวกเขาต่อสู้ในโลกโอเวอร์เกียร์คือสิ่งที่นำไปสู่การต่อสู้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเนวาร์แทนไม่สามารถเอาชนะความบ้าคลั่งในตอนท้ายได้? Reinhardt และ Overgeared World ทั้งหมดจะต้องพังทลาย

[ อัครสาวก ‘เนเฟลิน่า’ ของคุณได้รับฉายา ‘มังกรเหนือธรรมชาติ’]”ทุกอย่างปกติดี. ฉันจะสู้ต่อไปแม้ว่าคุณจะไม่ได้ชักชวนฉัน”

[ สถานะบางส่วนของอัครสาวก ‘เนเฟลิน่า’ ถูกปลดล็อก]ยกเว้นเนเฟลิน่าผู้น่าสงสาร กริดก็อยู่ในฐานะที่จะตัดสินอย่างสงบและชาญฉลาด อย่างไรก็ตาม บราฮัมได้หมุนรอบมากกว่าหนึ่งครั้งหรือสองครั้ง มันเจ็บปากของเขาที่จะชี้ให้เห็น บราฮัมได้ไตร่ตรองถึงตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นกริดจึงได้แต่หวังว่าในอนาคตเขาจะระมัดระวังตัวมากขึ้น

‘ฉันจะจู้จี้เขาถ้าฉันพูดอะไรอีกที่นี่’

[ฉัน!! ฉันจะคบกับกริด!!]กริดเป็นผู้ตัดสินใจว่าความคิดเห็นของบราฮัมนั้นถูกต้องและมุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับเนวาร์แทน การเปลี่ยนโทษไปที่บราฮัมในตอนนี้จะพิสูจน์ได้ว่าเขามีข้อบกพร่องร้ายแรงในบุคลิกภาพของเขา

เธออยู่เหนือธรรมชาติเพราะเธอได้ยกขอบเขตของเธอ

[ฉันจะอนุญาต]

หลังจากที่บรรยากาศปลอดโปร่งแล้ว สายตาของปาร์ตี้กริดในโลกโอเวอร์เกียร์เบิกกว้าง พวกเขาประทับใจค่ายที่สมาชิกโอเวอร์เกียร์รวมตัวกัน อัศวินที่นำโดยอัสโมเฟลและอัศวินสีแดง ชาวนาแห่งแบลนด์ นัยน์ตาชั่วร้าย นักเวทย์และตระกูลอุลแห่งหอคอยเวทมนตร์ และกองทหารหลายหมื่นคนที่เข้าแถวกับกิลด์โอเวอร์เกียร์ในฐานะผู้นำ

[ คุณได้ขึ้นสู่มังกรเหนือธรรมชาติ เนเฟลิน่า ]

[ เอฟเฟกต์ของฉายาหนึ่งเดียวในโลก ‘อัศวินมังกร’ เปิดใช้งานแล้ว]

[ ค่าสถานะทั้งหมดของคุณเพิ่มขึ้นสามครั้งและสถานะของคุณเพิ่มขึ้น]การละเว้นกริดและอัครสาวก ไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลย

Yura, Jishuka, Faker, Chris, Haster และอื่นๆ—มีตำนานมากมายในกิลด์โอเวอร์เกียร์ ไรน์ฮาร์ดจะไม่ได้รับความเสียหายใดๆ แม้ว่าโบสถ์ยาธานจะทำการอัญเชิญอสูรผู้ยิ่งใหญ่ที่อยู่ตรงกลางของไรน์ฮาร์ดก็ตาม ปัญหาก็คือว่าแม้แต่โบสถ์ยาธานก็ยังเป็นมิตรกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นส่วนใหญ่

เทพสีส้มที่กำลังจะตายนั้นลุกโชนราวกับไฟป่า เป็นช่วงเวลาที่กริดก้าวเข้าสู่โลกแห่งความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง เปลี่ยนไปมาก ผู้คนที่มารวมตัวกันที่นี่ได้เปลี่ยนแปลงมัน

[สหภาพของคุณ]

“……?!”ดูเหมือนว่าเขาจะคิดว่าอาณาจักรจะถูกทำลายในวันนี้

บูม…

พิธีมอบรางวัลตามบุญสิ้นสุดลง 30 อันดับแรกในแง่ของบุญในขณะที่ปิดถนน Asura ได้รับการประกาศและได้รับรางวัล มันเป็นภารกิจขนาดใหญ่ที่มีความยากสูง ดังนั้นผู้เข้าร่วมทุกคนจึงได้รับประโยชน์จากมัน

อย่างไรก็ตาม ผู้คนรู้สึกจริงๆ ว่ามันไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับความยากลำบากที่พวกเขาประสบ คลังแห่งชาติมีบทบาทในการเติมเต็มข้อบกพร่องนั้น

อาณาจักร—กล่าวอีกนัยหนึ่ง กริดมีหน้าที่กระตุ้นผู้คนต่อไป เป็นเพราะเขาไม่อยากอยู่คนเดียวในโลกนี้

หลังจากนั้นสักครู่—

“คุณ?”

ณ จตุรัสหน้าปราสาทโอเวอร์เกียร์…

ในที่เกิดเหตุซึ่งมีผู้คนหลายแสนคนมารวมตัวกัน รวมทั้งผู้ชมด้วย บีบันพบครอเกลและสงสัยว่า “คุณมาที่นี่ทำไม”

ครอเกลกำลังนั่งอยู่ในที่ซึ่งผู้คนที่ทำความสำเร็จได้นั่งและดูงุนงง

“ทำไมท่านบีบันมาที่นี่…?” ครอเกลเอียงศีรษะและตอบ

สมาชิกหอคอยกล่าวว่า ‘เราจะได้รางวัลอะไรจากรุ่นน้องของเรา’ และกลับไปที่หอคอย บีบันเป็นคนเดียวที่อยู่ที่นี่

“ หือ… ฉันไม่ได้ทำอะไรเลยเหรอ? ในสายตาของ Sword Saint ในปัจจุบัน , Sword Saint ของรุ่นก่อนเป็นหรือไม่?”

“คุณกำลังตีความสิ่งต่าง ๆ ผิด บุคลิกของคุณดูแปลกไปกว่าเดิม”

บรรยากาศเริ่มส่งเสียงดัง กริดจึงปิดหน้า

“มีคนควรทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับบีบัน”

ดวงดาวนับพันเต็มท้องฟ้าของ Reinhardt แม้ว่าแสงตะวันยังสว่างอยู่ก็ตาม พวกเขาเป็นกล้องของบริษัทกระจายเสียงจากทั่วโลกเพื่อจับภาพวีรบุรุษ มันเป็นความสงบสุขที่ได้มาหลังจากเวลานาน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง