จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1676

24 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1676

สถานะของกริดหลังจากมหากาพย์ครั้งที่ 20 ได้เพิ่มขึ้นเป็นระดับที่เทียบได้กับตอนที่เขาขี่มังกรชั้นยอด นี่ไม่ได้หมายความว่าความจำเป็นในการพึ่งพาอัศวินมังกรหมดไป เป็นเพราะจุดแข็งของ Dragon Knight ไม่ได้จำกัดแค่สถานะที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น ค่าสถานะของเขาเพิ่มขึ้นสามเท่าและการใช้ลมหายใจ

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของกริดที่ขี่มังกรคือส่วนที่ ‘แข็งแกร่งขึ้น’ เท่านั้น กริดในปัจจุบันนั้นอ่อนแอเมื่อเทียบกับตอนที่เขาต่อสู้กับบาอัล เขาใช้พลังมหาศาลของ ‘การลบเวลาคูลดาวน์ของทักษะ’ โดยมีผลของโลกโอเวอร์เกียร์อยู่ข้างหลังเขา แต่พลังของการร่ายดาบทั้งหกครั้งนั้นเทียบไม่ได้กับตอนที่เขาขี่ Bunhelier

แน่นอนว่ากริดได้แสดงระบำดาบฟิวชั่นทั้งหกครั้งมาแล้วทั้งหมดหกครั้ง ในขณะที่เก็บ Sweet Candy ไว้ในปากของเขา เขาแสดงพลังยิงเพียงพอที่จะสังหารบาอัลแห่งนรกมากกว่าหนึ่งครั้ง ปัญหาคือพลังป้องกันและสุขภาพของเนวาร์แทนเหนือกว่าบาอัล

มังกรเป็นสุดยอดของสายพันธุ์ยักษ์และเหนือธรรมชาติ มังกรเก่าเป็นจุดสุดยอดของมังกร โดยไม่คำนึงถึงพลังของการป้องกันแอบโซลูท ค่าสถานะของพวกเขาเองนั้นแข็งแกร่งที่สุดในโลกทัศน์ เกล็ดบนร่างกายของพวกเขาบรรเทาความเสียหายทุกประเภท พวกเขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่อาจได้รับอันตรายได้ง่าย

เป็นกรณีที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจาก Bunhelier ผู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บภายในอย่างรุนแรงจาก Nevartan และถูกจำกัดอย่างรุนแรงต่อ Baal อันที่จริง Nevartan ถูกโจมตีด้วยระบำดาบฟิวชั่นทั้งหกและยังไม่ได้รับบาดเจ็บ เขาฟื้นฟูแขนขาที่ถูกตัดออกไปด้วยความเร็วที่มองเห็นได้ในขณะที่เหวี่ยงหางยาวเพื่อทุบขมับของโลกโอเวอร์เกียร์

ทะเลสาบลึกที่อยู่ใจกลางโลกโอเวอร์เกียร์เผยให้เห็นก้นของมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ภายหลังการกระแทกของลมหายใจซึ่งถูกยิงไม่หยุด ร่างของกริด อัครสาวก และสมาชิกหอคอยเปียกโชกไปด้วยน้ำในทะเลสาบที่พุ่งสูงขึ้นและเทลงมาเหมือนฝนที่ตกหนัก

เป็นข้อพิสูจน์ว่าไม่มีที่ว่างให้พักผ่อน โดยปกติอัครสาวกและสมาชิกหอคอยไม่เปียกแม้ว่าพวกเขาจะอยู่กลางพายุฝนหรือพายุหิมะ แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่สารแปลกปลอมจะสัมผัสได้เมื่อพวกเขาควบคุมพลังงานและพลังเวทย์มนตร์อย่างอิสระ

อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่สามารถป้องกันไม่ให้น้ำในทะเลสาบกระเซ็นและกลายเป็นเหมือนหนูเปียก เป็นเพราะเขารีบจัดการกับการโจมตีของเนวาร์แทน

“ กึ๊ก…! ”

มันเป็นผลของภาพจิตที่วิกลจริตหรือไม่? ลมหายใจของเนวาร์แทนแตกต่างจากมังกรตัวอื่นๆ มันทอดยาวเป็นเส้นตรงแต่เปลี่ยนวิถีโคจรตลอดทางซ้ำแล้วซ้ำเล่า รัศมีความเสียหายขยายออกไปอย่างมากเมื่อมันพุ่งสูงขึ้นราวกับล้อหมุนหรือพ่นออกไปทุกทิศทาง ถูกต้องแล้วที่แสดงออกว่าบ้าเกินระดับผิดปกติ

“หยุด หายใจไม่ได้เหรอ” เท้าของฮายาเตะถูกมัดจากการพยายามตัดและหยุดลมหายใจที่เนวาร์ทันยิงอย่างต่อเนื่อง เขาอดไม่ได้ที่จะถามคำถามนี้กับบีบัน

บีบันผงกศีรษะในขณะที่เขาทำดาบหินขนาดใหญ่โดยดูดซับเศษของวัดที่หักเข้ากับดาบของเขา “หยุดหายใจ? ลมหายใจของเนวาร์แทน?”

“อย่าปล่อยให้เขายิงลมหายใจ”

“ หือถ้าฉันตัดคอได้ ทำไมฉันถึงเลือกตัดลมหายใจของเขา? ไม่เหมาะสมสำหรับคุณที่มักจะจริงจังมากที่จะพูดตลกในสถานการณ์นี้ คุณรู้สึกตื่นเต้นมากหลังจากได้พบกับสหายที่แข็งแกร่งหรือไม่”

“เข้าใจแล้ว.”

ฮายาเตะไม่สนใจที่จะเล่าเรื่องราวของครอเกล เป็นเพราะดูเหมือนว่า Biban ซึ่งอาการแย่ลงเนื่องจากภาวะสมองเสื่อมจะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ยากจะรับมือ เขารู้สึกเป็นห่วงบีบันในขณะที่คิดถึงครอเกล ซึ่งอยู่กับเขามาเป็นเวลาสั้นๆ…

“เนวาร์ตันกำลังปรับตัวเข้ากับมิติ” ได้ยินเสียงเร่งด่วนของ Mercedes Keen Insight ของเธอเข้าใจสถานการณ์อย่างแม่นยำขณะที่เธอมุ่งเป้าไปที่ด้านข้างของ Nevartan อย่างไม่ลดละ

มังกรเก่า พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ล่าเทพสวรรค์มาจนถึง ‘การประชุม’ เป็นไปได้ไหมที่พวกเขาจะวิ่งอย่างบ้าคลั่งในแอสการ์ดหากพวกเขาถูกขัดขวางโดยเอฟเฟกต์มิติ? แอสการ์ดเป็นโลกศักดิ์สิทธิ์ที่มีมาตั้งแต่ต้น มันเป็นโลกศักดิ์สิทธิ์ที่ทรงพลังซึ่งหาที่เปรียบไม่ได้กับโลกโอเวอร์เกียร์ซึ่งเพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากปรับตัวและต่อต้านการกดขี่ของ Asgard ระดับของ Overgeared World ก็อ่อนแอเกินกว่าจะปราบปรามมังกรเฒ่าที่เคยเข้ามาเช่นนี้เป็นบ้านของเขาเอง

 

[ผู้บุกรุก ‘เนวาร์แทน’ กำลังทำลายระบบนิเวศของโลกโอเวอร์เกียร์!]

[ระวัง โลกโอเวอร์เกียร์อาจพินาศ!]

 

เนวาร์แทนกำลังคุกคามเกินกว่าจะปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของโลกโอเวอร์เกียร์ ทุกครั้งที่เขาอาละวาดและทำลายวิหาร สถานะของเทพเจ้าก็สั่นสะเทือนอย่างอันตราย โดยเฉพาะสภาพของเทพตกปลาลาร์สนั้นแย่มาก มันเป็นอิทธิพลของความลึกของน้ำในทะเลสาบที่กลายเป็นน้ำตื้นเมื่อก้นของมันถูกเปิดเผยครั้งแล้วครั้งเล่า

ความอ่อนแอของลาร์สซึ่งมีความสามารถในการรักษาที่หายาก ขัดขวางกิจกรรมของพันธมิตรของเขา

“ฉันไม่คิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะต่อต้านการกดขี่ของโลกศักดิ์สิทธิ์…” บราฮัมขมวดคิ้ว

ฮายาเตะ ผู้บรรลุถึงเป้าหมายของบราฮัมมานับพันปีแล้ว

กริดผู้แข็งแกร่งที่สุดในยุคใหม่นี้ได้รับการยอมรับจากฮายาเตะ

มีซิกและฟรอนซาลทซ์ด้วย

มีคนเข้มแข็งมากมายที่นี่ซึ่งบราฮัมถูกบังคับให้ยอมรับ เขาตัดสินว่าเนวาร์แทนสามารถถูกทำลายได้โดยใช้ประโยชน์จากเอฟเฟกต์มิติของโลกโอเวอร์เกียร์ เป็นการตัดสินที่ผิดที่เกิดขึ้นเพราะเขาไม่ค่อยรู้เรื่องมังกรมากนัก เนวาร์แทนมีพลังมากกว่าที่เขาคาดไว้มาก

บูม!

ร่างของบราฮัมลอยอยู่ในอากาศ เขาถูกตีด้วยหางที่ทะลุเกราะป้องกันเวทมนตร์หลายสิบชั้น แขนและเอวของเขางอในมุมที่แปลกประหลาด กระดูกซี่โครงหักของเขาถูกขุดเข้าไปในลำไส้ทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างมาก

‘เร็วเกินไป…!’

เป็นไปได้ที่เขาจะสัมผัสถึงวิกฤตโดยอาศัยความศักดิ์สิทธิ์และการมีชัยที่เขาสะสมมาหลายปี แต่เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะตอบสนอง เขาถูกโจมตีทันทีที่เขาตระหนักว่าการโจมตีกำลังมา ความเป็นอมตะของเขาคงถูกใช้หมดในทันทีถ้าไม่ใช่เพราะโล่ที่ถูกใช้งานตลอดเวลา

“ถึงขนาดนี้แล้วเหรอที่เขาเคลื่อนไหวตามสัญชาตญาณของเขา”

Zik บินเข้ามาในขณะที่สร้างรูนสำหรับการกู้คืน ฟื้นฟู และเร่งความเร็ว และสนับสนุน Braham

มันเป็นเรื่องบังเอิญ? Braham กลายเป็นเป้าหมายของ Nevartan ทันทีที่เขาร่ายเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ เป็นผลให้เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรมานจากการไหลย้อนของพลังเวทย์มนตร์ จังหวะเวลานั้นงดงามเกินกว่าจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญ

“……!”

Zik ประหลาดใจออกจากตำแหน่งของเขา หางที่ผ่านไปหลังจากตีบราฮัมกลับมาและทำลายพื้นที่ Zik สามารถตอบสนองได้ด้วยรูนของการตรวจจับ การนำทาง และการเร่งความเร็ว แต่การแสดงออกของเขาไม่ค่อยมืดมน

สำหรับนักล่าตามธรรมชาติ สัญชาตญาณอาจเป็นพรก็ได้ ในความเห็นของเขา ความบ้าคลั่งไม่ใช่ปัจจัยที่ทำให้เนวาร์แทนอ่อนแอลง เขาไม่คิดว่ามีข้อบกพร่องใด ๆ ในความสามารถในการต่อสู้ของ Nevartan เมื่อเทียบกับตอนที่สภาพจิตใจของเขาไม่บุบสลาย

Fronzaltz กล่าวว่า “เป็นความจริงที่เขาอ่อนแอลงด้วยความบ้าคลั่ง”

เขาเป็นยักษ์ที่ฉลาด เขาอ่านความคิดของซิกตามการแสดงออกและปฏิกิริยาของเขา

“ความจริงที่ว่า Dragon Words ถูกผนึกไม่แตกต่างจากการตัดแขนขาในแง่ของมนุษย์”

“ถึงขนาดนั้นเชียวหรือ” ใบหน้าของซิกดูประหลาดใจ ท่าทางของบราฮัมไม่ต่างกันเมื่อเขาห้อยจากไหล่ของซิกราวกับผ้าซักผืน เขาตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของกริดที่ต่อสู้กับมังกร นอกจากนี้เขายังได้รับความเคารพมากขึ้นสำหรับฮายาเตะและสมาชิกหอคอย

ในเวลาเดียวกัน กริดได้รับความช่วยเหลือจากซิกและเคน และกำลังเข้าใกล้เนวาร์แทนอีกครั้ง เขากระตุ้นวิหารแห่งโลหะและใช้การร่ายดาบฟิวชั่นหกครั้งติดต่อกัน โมเมนตัมของการยกและทุบเกล็ดลูกคลื่นและการขุดเข้าไปในเนื้อหนานั้นรุนแรงมาก

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้เขาล้มเหลวในการทะลุทะลวงเนวาร์ทัน เขาถูกตีที่ด้านหลังด้วยกรงเล็บที่เนวาร์แทนเหวี่ยงและบินไปยังหุบเขาที่เขาสร้างขึ้นในโลกจิตของเขา เขากระแทกเข้าไปและโลกโอเวอร์เกียร์ก็สั่นสะเทือน

การกลับมาของกริดในขณะที่เขากระโดดขึ้นอีกครั้งในทันทีถูกฉายขึ้นสู่สายตาของซิกและบราฮัม

มันเป็นการป้องกันที่มหัศจรรย์เสมอ

เสียงของกริดเข้ามาในหูของซิกที่บินเข้ามาใกล้กริด “ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ”

รูนของ Zik เน้นไปที่กริดเป็นส่วนใหญ่ คำรูนนับสิบช่วยกริดโดยการสร้างประโยคที่มีความหมายต่างกันในแบบเรียลไทม์

“เราทำคนเดียวไม่ได้” บราฮัม พูดขณะลงจากหลังซิก

สีหน้าของกริดดูไม่สบายใจ ใบหน้าของผู้คนที่กำลังโจมตีเนวาร์แทนพร้อมกับกริดในตอนนี้ล้วนงดงาม อัครสาวกและสมาชิกหอคอยมารวมกันทั้งหมดไม่ใช่หรือ? นอกจากเนเฟลิน่าที่ไม่สามารถก้าวออกมาได้ทันท่วงที และฮายาเตะที่กำลังจดจ่ออยู่กับการป้องกันลมหายใจ คนอื่นๆ ทั้งหมดกำลังโจมตีเนวาร์ทัน มันยังไม่เพียงพอ? ความหมายนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าจะยอมรับได้อย่างราบรื่น

บูม!

ในเวลาเดียวกัน ดาบขนาดใหญ่ที่มีขนาดหลายสิบเมตรก็ขวางหางที่ปลิวไสว มันคือดาบที่บีบันถืออยู่ มันทำหน้าที่ชดเชยน้ำหนักที่หาง ดาบของกริดปรากฏขึ้นระหว่างเศษหินที่แตกเป็นเสี่ยงๆ

หางของเนวาร์แทนถูกตัดขาด อย่างไรก็ตาม ไม่มีสักคนเดียวที่กระทำโดยประมาท พวกเขาได้เรียนรู้แล้วว่าส่วนที่สร้างใหม่ได้เร็วที่สุดในร่างกายของมังกรคือหางของมัน

หางของเนวาร์แทนงอกขึ้นใหม่ทันทีและตกลงไปที่หัวของกลุ่ม เมื่อถึงจุดนี้ กริดก็ต้องยอมรับ

‘เขาแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ’

ไม่ใช่เพียงเพราะการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของโลกโอเวอร์เกียร์ ยกเว้นสถานะที่เขาสูญเสียไป เนวาร์แทนได้รับอำนาจเหนือทุกด้านของพลังโจมตี การป้องกัน การฟื้นฟู และการต่อต้าน

“การประเมินของ Bunhelier ว่า Nevartan แข็งแกร่งขึ้น ยิ่งเขาได้รับความเสียหายมากเท่าไร เป็นความจริงที่เกินจริง”

ฮายาเตะเล็งไปที่จังหวะที่หางของเนวาร์แทนและทางเดินลมหายใจทับซ้อนกันและขวางไว้ จากนั้นเขาก็มาที่ด้านข้างของกริดและพูดแบบนี้

“เหล่าอัครสาวกและสมาชิกหอคอยควรใช้วิธีการของตนเองเพื่อเอาชีวิตรอด”

เหตุผลที่ฮายาเตะรับผิดชอบลมหายใจของเนวาร์แทนนั้นเรียบง่าย พลังแห่งลมหายใจนั้นแข็งแกร่งเกินไป เป็นการยากที่จะตัดหรือปิดกั้นเว้นแต่ว่ามันจะอ่อนแอลงด้วยดาบสังหารมังกร สมาชิกหอคอยและอัครสาวกคนอื่นๆ ต้องทุ่มเทพลังงานทั้งหมดเพื่อจัดการกับลมหายใจของเนวาร์แทน หมายความว่าประสิทธิภาพไม่ดี

ฮายาเตะต้องการให้คนอื่นๆ ทำลายเนวาร์แทนพร้อมกับกริดในขณะที่เขาเผชิญหน้ากับลมหายใจ อย่างไรก็ตาม เขาได้ข้อสรุปว่ามันเป็นไปไม่ได้ ถ้าเป็นแบบนี้ก็มีทางเลือกเดียว

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ร่วมมือกับฉัน”

เสื้อผ้าสีขาวของฮายาเตะค่อยๆ ยาวขึ้น เสื้อคลุมที่แตะข้อเท้าลากลงไปที่พื้นราวกับเสื้อคลุม และพลิ้วไหวราวกับผ้าคลุม พลังงานดาบสังหารมังกรพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุด เรืองแสงและกระจัดกระจาย

จิตสำนึกของเนวาร์แทนจดจ่ออยู่ที่ฮายาเตะ

“ตอนนี้.”

──!

เสียงหายไป ดาบสังหารมังกรมาถึงความเร็วแสงชั่วขณะและทำให้พื้นที่นั้นกลายเป็นสุญญากาศ

กริดถูกกดทับด้วยแรงกดดันมหาศาลและรู้สึกหงุดหงิด ถึงกระนั้นเขาก็กัดฟันและก้าวออกไป มันเป็นความพยายามที่จะตอบสนองต่อแอ็บโซลูท

มีแสงหลากสีกระจัดกระจายอยู่ในสายตาของเขา เสียงคำรามของเนวาร์แทนและลมหายใจที่เขายิงออกไป และคลื่นของดาบสังหารมังกรที่พุ่งเข้ามาหาเขาก็พันกันและกระจายออกไปซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ในทางกลับกัน ความศักดิ์สิทธิ์สีส้มของกริดนั้นอ่อนแอ มันไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าในโลกที่ปราศจากเสียง มันด้อยกว่าแอ็บโซลูท มันคือโลกที่เขาไปไม่ถึง

กริดรู้สึกขมขื่นเมื่อต้องยอมรับเรื่องนี้ มีเพียงเท้าของเขาที่จะเหยียบย่ำบางสิ่งที่แข็งกระด้าง มันเป็นการกลับมาของ Nefelina หลังจากที่เธอปล่อย Polymorph มังกรสาวตัวเล็กกว่าพ่อของเธอหลายสิบเท่าทำนายว่าเส้นทางที่กริดจะมุ่งหน้าไปและขวางทางเขา นับเป็นปาฏิหาริย์ที่สัมฤทธิ์ผลหลังจากได้สนทนากันในฐานะอัครสาวก เพื่อนฝูง และสมาชิกในครอบครัวของกริด

[ฉัน…! อยากอยู่กับกริด!!]

เสียงร้องของเนเฟลิน่าแผ่กระจายไปทั่วโลกที่เสียงนั้นหายไปอย่างชัดเจน มันคือพลังใจ ไม่ใช่เสียงสด มันคือคำมังกร

[ ลูกตัวอ่อน เป็น อย่างไรบ้าง…?] เนวาร์แทนตกใจ ดวงตาของเขาซึ่งเป็นสีดำราวกับมีรูในนั้น กลับเป็นสีทองในทันที

ลูกนกใช้ Dragon Words อย่างสมบูรณ์ ภาพลักษณ์ที่ไม่ธรรมดาของลูกสาวของเขา ผู้ก้าวข้ามขีดจำกัดและบรรลุการหลุดพ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์มังกร ปลุกจิตสำนึกของเขาให้ตื่นขึ้น มันอาจจะบิดเบี้ยวจากมุมมองของมนุษย์ แต่ความรักที่เขามีต่อลูกนั้นมีจริง

 

[ อัครสาวก ‘เนเฟลิน่า’ ของคุณได้รับฉายา ‘มังกรเหนือธรรมชาติ’]

[ สถานะบางส่วนของอัครสาวก ‘เนเฟลิน่า’ ถูกปลดล็อก]

 

[ฉัน!! ฉันจะคบกับกริด!!]

เธออยู่เหนือธรรมชาติเพราะเธอได้ยกขอบเขตของเธอ สายตาของลูกสาวที่ยังเล็กและอ่อนแอ แต่สง่างามของเขาทำให้เนวาร์แทนยิ้ม

[ฉันจะอนุญาต]

 

[ คุณได้ขึ้นสู่มังกรเหนือธรรมชาติ เนเฟลิน่า ]

[ เอฟเฟกต์ของฉายาหนึ่งเดียวในโลก ‘อัศวินมังกร’ เปิดใช้งานแล้ว]

[ ค่าสถานะทั้งหมดของคุณเพิ่มขึ้นสามครั้งและสถานะของคุณเพิ่มขึ้น]

 

เทพสีส้มที่กำลังจะตายนั้นลุกโชนราวกับไฟป่า เป็นช่วงเวลาที่กริดก้าวเข้าสู่โลกแห่งความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

[สหภาพของคุณ]

“……?!”

บูม…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง