จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1675

20 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1675

เป็นการรวมตัวของพ่อ-ลูกสาวที่ประทับใจ สายตาของเนเฟลิน่าร้องไห้ด้วยอารมณ์เมื่อเห็นพ่อของเธอทำให้จมูกของกริดรู้สึกอุดตัน

ความตั้งใจของเนวาร์แทนในการเอาชนะความบ้าคลั่งของเขาทำให้กริดกลายเป็นคนเคร่งขรึม คำสาปที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Absolute of hell และเทพสวรรค์ เขาเอาชนะคำสาปที่ทรงพลังที่สุดในโลกด้วยความตั้งใจที่จะพูดคุยกับลูกสาวของเขา เป็นพลังใจของพ่อที่สมควรได้รับความเคารพจากทุกคน

ใช่แล้ว กริดสัมผัสได้ถึงความรักและความเสน่หาระหว่างเลือดและเนื้ออย่างชัดเจน เขาลืมเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ล่อแหลมไปครู่หนึ่งและให้กำลังใจเนเฟลิน่าด้วยใจที่เบิกบาน

ดังนั้นเขาจึงพยายามที่จะไม่เห็นมัน ความปรารถนาที่ค่อย ๆ เข้าตาเนวาร์แทนขณะที่เขาสแกนลูกสาวของเขา

กริดแสร้งทำเป็นไม่ได้ยิน ความฉลาดในการกินลูกสาวซึ่งไม่สามารถแบกไข่ได้

กริดเชื่อว่าไม่จริงใจ นี่ไม่ใช่หลังจากแสดงความรักที่แท้จริงแล้วใช่หรือไม่? เขาคิดว่าเนวาร์แทนได้รับผลกระทบจากความบ้าคลั่งและพูดเรื่องไร้สาระกับเจตจำนงของเขา จากนั้นกริดก็เห็นสีหน้าของเนเฟลิน่าและต้องยอมรับ เนวาร์แทนยังไม่ตกนรก เขาพูดเรื่องไร้สาระน่าขยะแขยงด้วยจิตใจปกติ

กริดรู้สึกโกรธจัด แน่นอน เขาไม่ได้แสดงออกมาภายนอก เขาได้รับการเตือนว่ามังกรเป็นสายพันธุ์ที่แตกต่างจากมนุษย์ เขาพยายามที่จะเข้าใจเพราะเขารู้ว่าสามัญสำนึกและศีลธรรมของมนุษย์ไม่ควรถูกบังคับกับพวกเขา

เขาตระหนักว่าการยั่วยุเนวาร์แทนจะทำให้ผู้คนหลายสิบล้านและคนที่พวกเขารักตกอยู่ในอันตราย เขายังพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าเขาไม่มั่นใจว่าเนเฟลินาจะเผชิญหน้าอีกหลายร้อยปีข้างหน้าอย่างไร หมายความว่าเขากำลังคิดอย่างสมจริงมาก

“หยุดเรื่องไร้สาระ” อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถทนได้ เขาดึงเนเฟลิน่ามาอยู่ข้างๆ เพราะเธอดูเศร้าและเศร้ามาก

กริดจำได้ Nefelina อาศัยอยู่กับมนุษย์ตั้งแต่เกิด มันไม่ใช่แค่เขา ไอรีนและลอร์ดปฏิบัติต่อเธอเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน สมาชิกโอเวอร์เกียร์เป็นเพื่อนของเธอ ไม่ควรวางมาตรฐานของมังกรไว้กับเธอ

เธอจะทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวดในอนาคตที่จะมาหลายร้อยปีต่อจากนี้หรือไม่? มันเป็นช่วงเวลาที่เขาไม่อยู่? นี้ไม่ได้ทำให้เขามีเหตุผลที่จะหันหลังให้กับเธอ เขารู้สึกว่าต้องรับผิดชอบเธอจนถึงที่สุดตั้งแต่เธอใช้ชีวิตมนุษย์เพราะเขา นอกจากนี้—

– นานแค่ไหนที่คุณจะเพียงแค่ดู? ทำไมคุณไม่พยายามชนะเมื่อมีโอกาส?

บราฮัมชักชวนให้เขาฆ่ามังกร โลกโอเวอร์เกียร์นั้นตั้งอยู่ใจกลางไรน์ฮาร์ด—ในสถานที่นั้น กริดและเหล่าอัครสาวกก็แข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว มันอาจจะด้อยกว่า Baal เล็กน้อยที่อวดความยิ่งใหญ่เหนือใครของเขาในนรก แต่ก็มีสมาชิกหอคอยอยู่ที่นี่ด้วย

– ทำให้สมาชิกหอผู้เชื่อของคุณ ถ้าคุณทำให้พวกเขาเป็นชาวโอเวอร์เกียร์ และคุณต่อสู้ร่วมกัน การฆ่ามังกรไม่ใช่ความฝัน…

ดวงตาของบราฮัมในขณะที่เขาเกลี้ยกล่อมกริดอีกครั้งเต็มไปด้วยความโกรธมากกว่าความปรารถนาที่จะฆ่ามังกร ก่อนที่เขาจะได้พบกับกริด คนเดียวที่เขารักและชื่นชมในโลกคือเบ ริอาเช แม่ของ เขา ดังนั้นเขาจึงเข้าใจและเห็นใจกับความเจ็บปวดของเนเฟลิน่า เป็นเพราะเขาเองก็เคยมีประสบการณ์ถูกแม่ทอดทิ้ง แน่นอน เธอมีเหตุผลที่ดีเบื้องหลังการถูกทอดทิ้ง เขาถูกเนรเทศเนื่องจากโศกนาฏกรรมของการฆ่าญาติของเขา

ในทางกลับกัน เนเฟลิน่าไม่ได้ทำอะไรผิด เธอถูกบังคับให้เสียสละเพียงเพราะเธอยังเป็นเด็ก หัวใจที่ฝันถึงการแก้แค้นให้พ่อของเธอถูกเหยียบย่ำอย่างหนัก เธอเป็นคนน่าสังเวช

เป็นครั้งแรกที่บราฮัมรู้สึกสงสารลูกที่ฟักตัวออกมากินตลอดเวลาเท่านั้น

[ดูเหมือนว่าสถานที่นี้จะหายไปในวันนี้]

เนวาร์แทนมองดูท่าทางยั่วยุของกริดอย่างยากจะเข้าใจ ก่อนที่จะประกาศในทันใด

หัวใจของจักรวรรดิ—เป็นการประกาศว่าเขาจะทำลายสถานที่แห่งนี้ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความเชื่อมโยงที่กริดสร้างขึ้น

กริดตะโกนว่า “เธอไม่เข้าใจความรู้สึกของเนเฟลิน่า!”

[เข้าใจความรู้สึกของลูก? เป็นการกระทำที่ไม่จำเป็น ฉันให้กำเนิดเด็กคนนั้น เธอเป็นของฉัน เป็นสิทธิ์ของฉันที่จะปฏิบัติต่อเธอตามความประสงค์ของฉัน]

“อะไรคือความแตกต่างจากพ่อแม่ที่เพิกเฉยต่อความฝันของลูกและปล่อยให้พวกเขาเรียนอย่างเดียว?!”

เกาหลีใต้ยังคงมีสภาพแวดล้อมเช่นนี้ในทุกวันนี้หรือไม่ ?

ผู้เล่นบางคนคลิกลิ้นของพวกเขาในขณะที่ดวงตาสีทองของเนวาร์แทนกลายเป็นสีดำอย่างรวดเร็ว โฟกัสหายไป เมื่อมองแวบแรกก็เหมือนกับหลุมที่อ้าปากค้าง ไม่เห็นสัญญาณของความฉลาดในนั้น มันเสียไปด้วยความบ้าคลั่งอย่างสมบูรณ์

“ตอนนี้.” บราฮัมให้สัญญาณ เขาเสริมด้วยท่าทางหยิ่งผยองที่ทำให้ดูเหมือนง่ายที่จะหลอกล่อใครซักคนโดยไม่มีเหตุผล

มือยักษ์ของเนวาร์แทนส์ฟาดเข้าใส่กริด มันไม่ได้มีอะไรพิเศษ มันใกล้เคียงกับการกระทำเพียงแค่จัดการกับจุดบกพร่องที่น่ารำคาญ อย่างไรก็ตาม มันเร็วมากอย่างบ้าคลั่ง

กริดแทบจะตอบโต้ด้วยการใช้ทักษะบัฟทั้งหมดของเขาและข้ามอาวุธมังกรที่อยู่ตรงหน้าเขา เขาเผชิญหน้ากับมือของเนวาร์แทนโดยไม่หลีกเลี่ยง ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ ยังมีคนอีกนับไม่ถ้วนที่อยู่เบื้องหลังเขา สมาชิกโอเวอร์เกียร์และอัศวินยังอพยพผู้คนทั้งหมดไม่เสร็จ

“ อา…! ” เสียงกรีดร้องดังขึ้นจากทุกที่ เพราะพวกเขาเห็นการบิดเอวของกริดอย่างแปลกประหลาด ขณะที่เขาเผชิญหน้ากับมือของมังกรด้วยดาบของเขา หลังศีรษะของเขาเกือบจะแตะพื้น พวกเขาสงสัยว่าเขาจะตายด้วยร่างกายของเขาพับกลับหรือไม่ นี่คือสิ่งที่เขาแสดงให้เห็นเมื่อเขาต่อสู้กับบาอัล

ผู้คน สัมผัสได้ถึง วิกฤต ของกริด

“ เอ่อ..? เอ่อ? ”

ต่างจากคนที่ยืนอยู่ข้างหลังกริด ผู้คนหลายพันคนได้เห็นมันอย่างชัดเจน มันเป็นภาพที่มือของเนวาร์แทนค่อยๆ ผลักกลับโดยไม่ บดขยี้ กริด

“…โอ้ววว!” เสียงโห่ร้องอย่างจดจ่อของกริดดังขึ้น และมือของเนวาร์แทนก็ขยับออกจากพื้น อาวุธมังกรทั้งสองนั้นทนทานต่อความแข็งแกร่งและน้ำหนักของมือของเนวาร์แทนและผลักออกไป

[พลังแห่งการไม่รู้ความพ่ายแพ้]

เขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพลังของซาลอส เขาไม่สามารถเอาชนะปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เทพเจ้า และมังกรสามอันดับแรกด้วยพลังของซาเลออสได้ มันจะเป็นเน็คไทที่ดีที่สุด พลังที่ค้ำจุนกริดไว้ในปัจจุบันคือรางวัลสำหรับการเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 20

 

[พระเจ้าได้พิสูจน์แล้วว่าเขาไม่แตกหัก]

 

กริดไม่สามารถต้านทานพลังของดาบปีศาจที่บาอัลถืออยู่ได้ ทุกครั้งที่เขาแลกหมัดกับพระบาอัล เขาคร่ำครวญเมื่อแขนงอหรือหลังของเขางออย่างหนัก ในที่สุดดาบของบาอัลก็บดขยี้กริดพร้อมกับดาบและชุดเกราะของเขา และกริดก็ดูน่ากลัวราวกับดอกไม้

ผู้คนคิด ว่ากริด จะพัง แต่เขาไม่เคยพัง เขากัดฟันและยึดมั่น ในที่สุด เขาก็ไม่แพ้บาอัล เรื่องราวของช่วงเวลานั้นที่ทุกคนเห็นเป็นพยาน ได้ค้ำจุนกริดปัจจุบันไว้

กริดไม่ได้พังทลาย เขาลุกขึ้นยืนด้วยพลังมหาศาลอย่างท่วมท้นและไม่ถูกบดขยี้ด้วยมัน กฎหมายดังกล่าวได้จัดตั้งขึ้น มันเป็นกฎหมายที่สร้างขึ้นโดยตอนหนึ่งของมหากาพย์

ในท้ายที่สุด กริดสะบัดมือของเนวาร์แทนและกระโดดไปข้างหน้า เขามุ่งหน้าไปยังโลกโอเวอร์เกียร์

คุราราราราระ!

Nevartan ไล่ตามเขาขณะยิงลมหายใจ คลื่นกระแทกของ The Breath ทำลายอาคารของเมือง โชคดีที่อาคารว่างเปล่า ทุกคนมารวมตัวกันที่จัตุรัสเพื่อต้อนรับฮีโร่ที่กลับมา อาคารที่ถล่มได้รับการฟื้นฟูโดย Garion ทันที

กริดใช้ชุนโปและรีบเข้าไปในโอเวอร์เกียร์ทันที ในเวลาเดียวกัน ลมหายใจก็กระทบเขา ความเร็วของลมหายใจพุ่งเข้าหาความเร็วของชุนโป

“กริด!!”

“ฝ่าบาท!”

บรรดาผู้ที่เห็นกริดถูกลมหายใจพัดพาไปต่างพากันกรีดร้อง คนส่วนใหญ่ จินตนาการว่ากริด กลายเป็นเถ้าถ่าน อย่างไรก็ตาม กริดยังคงยืนอยู่ตรงที่ที่ลมหายใจผ่าน เลือดสีแดงเข้มไหลออกมาเพียงไม่กี่หยด หลีกเลี่ยงการบาดเจ็บร้ายแรงเช่นการสูญเสียส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

สิ่งต่าง ๆ ในตอนนี้แตกต่างไปจากตอนที่เขาสูญเสียแขนของเขาหลังจาก Cranbel’s Breath กริดกำลังติดอาวุธชุดเกราะมังกร หลังจากเขียนมหากาพย์ครั้งที่ 20 เขาก็แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมมาก นอกจากนี้ Nevartan ไม่ได้ใช้ Dragon Words เบื้องหลังลมหายใจของแครนเบลที่ทำร้ายกริดอย่างสาหัสคือพลังแห่งคำกล่าวของมังกร ในขณะนั้น กริดอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนัก และค่าสถานะทั้งหมดของเขาลดลงเกือบครึ่งหนึ่ง

ในทางกลับกัน เขาไม่ได้รับอิทธิพลจาก Dragon Words เมื่อเขาโดน Bunhelier’s Breath ในนรกหรือในขณะนี้ เขารอดมาได้เพราะเขาอดทนต่อลมหายใจโดยไม่ได้รับผลกระทบจากการอ่อนกำลัง

‘สิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนไหวด้วยสัญชาตญาณไม่สามารถใช้ Dragon Words ได้’

มังกรบ้า—เนวาร์แทนบ้าไปแล้ว การตัดสินอย่างมีเหตุผลเป็นไปไม่ได้ ความจริงที่ว่าเขาติดตามกริดโดยไม่ชักช้าพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ผู้ชายคนนี้เข้ามาในโลกโอเวอร์เกียร์ด้วยตัวเขาเอง เขาเข้าสู่โลกศักดิ์สิทธิ์และไม่ต่างจาก Martial God Zeratul ที่ลงมายังพื้นผิวและได้รับความอัปยศอดสู

“มันเป็นจิ้งจกอย่างแน่นอน”

บราฮัมที่มาถึงโลกโอเวอร์เกียร์แล้ว ได้แสดงเวทย์มนตร์ที่เขาเตรียมไว้ มันเป็นเวทย์มนตร์ที่แผ่ออกไปด้วยพลังเวทย์มนตร์สีม่วง พลังเวทย์มนตร์ด้วยพลังของภาพจิตมุ่งเป้าไปที่สิ่งมีชีวิตที่สามารถต้านทานเวทย์มนตร์ได้ตามธรรมชาติ

หอกแห่งแสงที่สร้างขึ้นนั้นใหญ่โตและแหลมคมมากจนแทงทะลุร่างของเนวาร์แทนในแนวทแยงมุม เนวาร์แทนตัวแข็งทื่อครู่หนึ่งและกระอักเลือดออกมา จากนั้นอุกกาบาตก็ตกลงไปที่หัวของเนวาร์แทน เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ทุกประเภทเชื่อมโยงเข้าด้วยกันโดยไม่มีความแตกต่างของเวลา

ชื่อเรื่องของมหากาพย์ที่ 20 คือ ‘นรก’ เช่นเดียวกับกริด เรื่องราวของเหล่าอัครสาวกที่อยู่ในนรกก็ถูกบันทึกไว้ในมหากาพย์เช่นกัน มหากาพย์ครั้งที่ 20 ไม่ได้เป็นเพียงวิธีการเสริมความแข็งแกร่งให้กับกริดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหล่าอัครสาวกด้วย เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจหากมีคนนึกถึงฮายาเตะที่รวมอยู่ในมหากาพย์ของกริดและได้ทักษะทั้งหมดกลับมา

“ล่อ.”

เนวาร์แทนโกรธจัดหลังจากถูกเวทย์มนตร์โจมตีอย่างต่อเนื่อง และความโกรธของเขากลับกลายเป็นผิดทาง เขาถูกหลอกโดยโคลนที่สร้างขึ้นด้วยพลังเวทย์มนตร์ของบราฮัมและยิงลมหายใจใส่พวกเขา โมเมนตัมของ Breath นั้นอ่อนแอกว่าเมื่อก่อน แม้ว่าเขาจะเป็นมังกรแก่ เขาก็ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของโลกศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดเมื่อไม่นานนี้ได้อย่างรวดเร็ว

ในทางกลับกัน เวทมนตร์ของบราฮัมนั้นสมบูรณ์มากกว่าตอนที่เขาใช้มันนอกโลกโอเวอร์เกียร์ ร่างโคลนที่สร้างด้วยพลังเวทย์มนตร์ของเขามีลักษณะเหมือนกับบราฮัมและกริด มันเพียงพอที่จะหลอกล่อจิ้งจกบ้านี้

“จีกริด…!”

เนเฟลิน่าแสดงสีหน้าวิตกกังวลขณะที่เธอไล่ตามพวกเขาไปยังโลกโอเวอร์เกียร์ ไม่มีความมั่นใจในเสียงที่เรียกชื่อของกริด ถูกต้องหรือไม่ที่กริดจะสู้รบกับพ่อเพื่อเธอ? ทุกคนตกอยู่ในอันตรายเพราะเธอ…

เสียงสั่นของเธอเต็มไปด้วยความสงสัย ความวิตกกังวล ความสับสน และความเศร้า

“ไม่เป็นไร” กริดตอบด้วยรอยยิ้ม ความศักดิ์สิทธิ์ของพระอาทิตย์ตกที่แผ่ขยายไปทั่ว Overgeared World ได้รวมตัวกันที่ปลายดาบของเขา

– เวลาคูลดาวน์ของสกิลทั้งหมดจะถูกลบออกสำหรับ Overgeared God และเทพรองของเขาภายใน Overgeared World

– หากเป้าหมายที่ Overgeared God ไม่อนุญาตให้เข้าสู่ Overgeared World สถานะของพวกเขาจะอ่อนแอลงอย่างมากและสถานะทั้งหมดจะลดลง 50%

มันเป็นเอฟเฟกต์มิติของโลกศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ยังเป็นการบ่งชี้ว่าการพิชิต Asgard นั้นเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเขาจึงรู้สึกไม่สบายใจนัก ยังไงก็ตาม กริดเกือบจะอยู่ยงคงกระพันอยู่ที่นี่แล้ว

“รับใช้ Dragon Pinnacle Wave Kill Link”

เจาะเข้าหัว.

“Drop Dragon Pinnacle เชื่อมโยง Kill Wave”

พุ่งลงมาและทะลุทะลวง

“เหนือยอดมังกรที่เชื่อมโยง สังหารเวฟ”

สร้างระบำดาบใหม่และโดดเด่น สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยพระเจ้าที่ได้รับเป็นรางวัลสำหรับมหากาพย์

“รับใช้ Dragon Pinnacle Wave Kill Link”

เจาะอีกแล้ว.

“Drop Dragon Pinnacle เชื่อมโยง Kill Wave”

กดลงอีก.

“เหนือยอดมังกรที่เชื่อมโยง สังหารเวฟ”

สะกิดใจอีกแล้ว

ไม่สามารถทำซ้ำได้ไม่สิ้นสุด พลังงานดาบที่เกือบจะไม่มีที่สิ้นสุดเนื่องจากความเร็วในการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วได้หมดลงอย่างรวดเร็ว การใช้ระบำดาบหกฟิวชั่นอย่างต่อเนื่องนั้นเป็นภาระ

คุราราราราระ!

เนวาร์แทนไม่สูญเสียโมเมนตัมแม้ว่าตาชั่งของเขาจะแหลกสลายอย่างไร้ความปราณีและแขนขาของเขาถูกตัดขาด เขาเปิดจมูกอันใหญ่โตและพ่นลมหายใจใส่กริดที่อยู่ตรงหน้า กริดชะลอตัวลงหลังจากพลังดาบหมดสิ้นลง แต่ผิวของเขาไม่เปลี่ยนแปลง ดาบสังหารมังกรที่ยิงขึ้นใต้เท้าของเขาหยุดลมหายใจ

“ฉันเข้าร่วมโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็อด” ฮายาเตะยืนอยู่ข้างหลังกริดและยิ้มอย่างนุ่มนวล ขณะที่อัครสาวกและสมาชิกหอคอยยืนเรียงกันทางซ้ายและขวา ตัวเอกของมหากาพย์ที่ 20—พวกเขายังอาศัยอยู่ใน Overgeared World ด้วย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง