จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1672

16 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1672

มีความรู้สึกจากมือเมื่อต่อสู้ โดยส่วนใหญ่แล้วมันเป็นความรู้สึกที่มาพร้อมกับความรู้สึกเช่น ‘การโจมตีครั้งนี้ได้รับการโจมตีอย่างเหมาะสม’ สามารถสัมผัสได้ในเกมคลาสสิกที่ใช้แป้นพิมพ์หรือเมาส์ แม้จะไม่รู้รายละเอียดที่แน่นอนของคู่ต่อสู้ พวกเขามักจะมีลางสังหรณ์ว่าเป้าหมายกำลังจะตก ความรู้สึกเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากประสบการณ์ที่สะสมมา

ในแง่นั้น รากฐานของกริดนั้นแข็งแกร่งมาก เป็นเพราะเขาได้ต่อสู้กับศัตรูนับไม่ถ้วน

ทำไมคนอื่นถึงใช้คำว่า ‘เขาบดบังเวลาหลายปี’ ในการประเมินกริด? ไม่มีอะไรผิดปกติกับมัน ต้องขอบคุณความจริงที่ว่าเขาได้รับประสบการณ์มากมายในช่วงเวลาสั้นๆ หนึ่งปีของกริดมีค่ามากกว่าเวลา 10 ปีหรือ 100 ปีของคนอื่น นี่คือความแข็งแกร่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้ที่ใช้ความพากเพียรเป็นอาวุธ

กริดได้พบกับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าตัวเขามากมาย แม้กระทั่งหลังจากที่ได้เป็นเทพเจ้าแล้ว อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ตกอยู่ในความรู้สึกของการล่มสลายหรือความคับข้องใจ เช่นเคย เขาต่อต้านโดยไม่รู้ว่าจะยอมแพ้อย่างไร ทั้งหมดนี้ กลาย เป็นประสบการณ์

‘มันยังไม่เพียงพอ’

ดังนั้นเขาจึงรู้สึกได้ แม้ในขณะที่เขาฉีกร่างของ Baal เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เขาสังเกตเห็นว่า Baal จะไม่ตาย มาตรวัดสุขภาพของ Baal หมดลงในลมหายใจเดียว แต่สิ่งนี้ทำให้ความวิตกกังวลของเขาเพิ่มขึ้นแทน

‘นี่… มีบางอย่างผิดปกติอย่างแน่นอน’

กริดปัจจุบันอยู่ในสถานะบัฟเต็มที่ ยกเว้นลูกกวาดแสนหวานที่เพิ่งละลาย เอฟเฟกต์เสริมประสิทธิภาพอื่นๆ ทั้งหมดถูกวางทับซ้อนกัน มันมาจากทักษะการใช้งานเช่น Duke of Amplification ไปจนถึงน้ำยาเสริมประสิทธิภาพที่ผลิตใน Reidan Alchemy Facility นอกจากนี้ สถานะของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากผลกระทบของอัศวินมังกร นี่หมายความว่าเขาสามารถเปิดใช้งานสัญลักษณ์ที่ซ่อนอยู่ทั้งสี่ที่ติดอยู่กับแตรของแครนเบล

การร่ายรำของ Wave Dragon Pinnacle ที่ฉีกร่างของ Baal เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยเรียกได้ว่าเป็นดาบที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นการร่ายดาบที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล นี่จะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่เขาขึ้นมังกรแก่ แต่…

เพียงพอที่จะฆ่า Baal ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวหรือไม่? กริดมั่นใจว่าจะไม่เป็นเช่นนั้น เขาประกาศว่าพระบาอัลไม่จำเป็นสำหรับโลกนี้ แต่เขาไม่ได้ปฏิเสธอำนาจของพระบาอัล

 

[ เป้าหมายได้รับความเสียหาย 33,333,333,333 ดาเมจ!]

 

ในเวลาเดียวกัน จำนวนความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นในหน้าต่างแจ้งเตือน กริดรู้สึกหนาวเหน็บ เป็นเพราะเขาคิดคีย์เวิร์ดที่เจาะแก่นแท้ของบาอัลโดยพิจารณาจากตัวเลขที่ไม่ควรออกมา: การหลอกลวง

บาอัลได้ทรยศต่อพระเจ้าผู้ทรงสร้างเขา จากจุดยืนของการ ดำรงอยู่ซึ่ง หลอกล่อน้องสาวของเขา Beriache ซึ่งเกิดในวันเดียวกัน และผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ชิดที่สุดที่ไว้ใจเขา ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะหลอกคนอื่น

“สังเกตไหม? ฉันอยากเห็นคุณมีความสุข น่าเสียดาย” เนื้อของพระบาอัลซึ่งถูกแทงทะลุหลายหมื่นชิ้น ดิ้นและพูดด้วย ‘ปาก’ เสียงหัวเราะเยาะเย้ยที่เกิดขึ้นมีระดับเสียงที่น่ากลัว

กริดขมวดคิ้ว ข้อความที่ระบุว่าเอฟเฟคบัฟส่วนใหญ่ของเขาจบลงแล้วหรือกำลังจะจบลง เติมเต็มมุมมองของเขาในด้านใดด้านหนึ่ง

บันเฮเลียร์จับสถานะของกริดและหยุดกระพือปีก เขาค่อยๆถอยห่างจากพระบาอัล

“ล้อเลียนเหรอ?” กริดถามคำถามนี้เมื่อนึกได้ว่าอาโมแรคเคยหมกมุ่นอยู่กับยูร่ามากเพียงใด และส่งการล้อเลียนมาอย่างไม่ลดละ จนกระทั่งบาอัลตั้งกฎใหม่ในนรก จากนั้นเสียงหัวเราะเยาะเย้ยของ Baal ก็ดังขึ้น

“ฉันสารภาพแล้วว่าฉันปรารถนาที่จะสัมผัสกับความตาย”

เขากลัวความตายจึงเสนอเรื่องล้อเลียน เนื้อตัวที่ดิ้นและหัวเราะคิกคักของ Baal รวมตัวกันอย่างรวดเร็วในจุดเดียว แล้วมันก็กลับมาเป็นรูปเป็นร่างอีกครั้ง การมองเห็นของ Baal ฟื้นคืนชีพโดยไม่มีบาดแผลแม้แต่ครั้งเดียวทำให้ Bunhelier คร่ำครวญ Baal ยักไหล่และปัดผมที่ไหลผ่านเขาของเขาไปข้างหลัง จัดวางอย่างเป็นระเบียบ “ไม่จำเป็นต้องท้อแท้ เป็นเพราะเมื่อไม่นานนี้ เจ้าฆ่าข้าแน่ มันไม่ได้มีความหมายอะไรมาก”

[อย่าคุยกับเขา]

บันเฮลิเย่รีบขัดคำพูดของบาอัล เขากังวลว่ากริดจะสิ้นหวังและสร้างความโกลาหลมากขึ้น

บันเฮเลียร์จำกริดได้ว่าเป็นผู้ที่มีชะตากรรมร่วมกัน เขาเข้าใจดีว่าหากมีสิ่งใดผิดปกติกับกริด สิ่งนั้นก็จะผิดพลาดกับเขาเช่นกัน เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเนวาร์แทนและตระหนักดีว่าเขาถูกพระบาอัลผลัก มันล้นหลามพอที่จะทนต่อแรงกดดันของนรกทั้งหมดที่ดูเหมือนจะปฏิเสธเขา เขาหวังว่ากริดจะสามารถซื้อเวลาได้ อย่างน้อยก็จนกว่าบาดแผลของเขาจะหายดี

“มันเกี่ยวอะไรกับสาเหตุที่คนมองคุณแตกต่างออกไป?” อันที่จริง กริดก็สงบนิ่ง ห่างไกลจากความผิดหวัง เขาไม่แสดงอาการกระวนกระวายเลยแม้แต่น้อย เป็นเพราะเขาทำนายการพัฒนาในปัจจุบันตั้งแต่ตอนที่เขาตัดขาดจากบาอัล

บันเฮลิเยร์พบว่ามันแปลก แต่บาอัลหัวเราะราวกับว่าเขาพอใจ “นั่นแหละ. ตราบใดที่คุณกลัวฉัน ฉันจะไม่ตาย”

บาอัลได้ปรากฏตัวในประวัติศาสตร์ในทุกวิถีทาง กริดเคยพบเขาหลายครั้ง มันไม่ใช่ Baal ที่แท้จริง แต่เป็นเศษเสี้ยวของอัตตาของ Baal กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของเขาเท่านั้น ถึงกระนั้น มันก็เป็นความกลัวที่ยิ่งใหญ่สำหรับมนุษย์ ความกลัวของมนุษย์กลายเป็นสิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งของพระบาอัล มันยังเกี่ยวพันกับความสามารถในการแพร่ขยายของเขาอีกด้วย มันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนรับรู้พระบาอัลแตกต่างกัน บาอัลกลายเป็นหนึ่งเดียว แต่ก็มีมากมายเช่นกัน

[ตามที่คาดไว้ มนุษยชาติจะต้องพินาศ]

บุนเฮเลียร์บ่นเมื่อเขาเข้าใจความเป็นจริงของพระบาอัลในทันที ไม่ใช่เรื่องไร้สาระ มันร้ายแรง เขาคิดว่ามันคงจะดีถ้าโหดร้ายต่อมนุษยชาติที่ตีความทัศนคติของเขาตามความประสงค์

‘ฉันจะไม่ตายกับบาอัล’

สีหน้าของกริดขณะจ้องไปที่บุนเฮเลียร์อย่างตั้งใจก็ค่อยๆ สงบลง

หัวของ Baal เอียงเป็นมุม “คุณไม่ได้แสดง คุณไม่หวั่นไหวเลย น่าแปลกที่คุณมีบุคลิกที่ยอมแพ้เร็ว ๆ นี้หรือไม่”

รูม่านตาของ Baal หมุนช้าๆ ไปทางซ้ายและขวา เพียงเพื่อหยุดกะทันหัน พวกเขาขยายเล็กน้อยเพื่อแสดงอารมณ์ของเขา เขารู้สึกตื่นเต้น ปฏิกิริยาที่ยากที่แม้แต่ Absolute จะเข้าใจก็น่าสนใจและน่าสนุกในตัวเอง กริดยกดาบขึ้นแล้วจับไว้

 

[ ระยะเวลาของความโกรธแห่งโอเวอร์เกียร์สิ้นสุดลงแล้ว ]

[ เวลาคูลดาวน์ของ Duke of Amplification ยังไม่สิ้นสุด]

[ระยะเวลาของพลังบีเลียล…]

[ระยะเวลาของพลังของ Berith…]

……

 

รู้สึกเหมือนเขากำลังอ่อนตัวลงตามเวลาจริง เป็นธรรมดาที่บาอัลก็รู้สึกเช่นกัน กล่าวอีกนัยหนึ่ง Absolutes เป็นนักล่าชั้นนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของ Baal เขาจำสิ่งมีชีวิตอื่นที่ไม่ใช่เหยื่อได้อย่างง่ายดาย นักล่ามีความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงของเหยื่อ

“ไม่. ฉันหมดหวัง”

กริด สูญเสียความฝันและความหวังไปหรือเปล่า? Baal คาดหวังให้เขาเป็นของเล่นที่ยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายเขาก็เดินตามทางเดียวกับคนอื่นๆ

“น่าเสียดายจริงๆ”

พลังครึ่งหนึ่งนี้กลายเป็นพิษ

ถ้าเพียงแต่เขาไม่มีพลังที่จะฆ่าฉัน

ถ้าเขาไม่รู้ถึงพลังอันไร้ขอบเขตของฉัน เขาคงจะลำบากในขณะที่รู้สึกมีความหวัง

“ฉันพลาดภาพที่น่าสนใจ…”

จู่ๆ บาอัลก็หุบปากขณะพูด เป็นเพราะเขาพบว่าความเป็นพระเจ้ารอบๆ กริดนั้นไม่เป็นที่พอใจ ตาลายขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่? มันไม่ล่อแหลมเหมือนตะเกียงหน้าลมหรอกหรือ? มันแค่พยายามจะไม่กลืนกินพลังปีศาจของ Baal และ Bunhelier…

[ในที่สุด พระเจ้าก็ลงโทษราชาปีศาจ]

“ถ้าหนึ่งในแหล่งที่มาของคุณคือความกลัวของมนุษย์—”

“อะไร…?”

ก้าวหนึ่ง อีกก้าว.

บาอัลเริ่มถอยหลัง ฝน ของอุปกรณ์ต่อสู้เทลงมาอีกครั้งหรือไม่ ? ไม่ ท้องฟ้าแห่งนรกเงียบสงัด ไม่มีดาวแม้แต่ดวงเดียว มีเพียงดวงจันทร์สีแดงบนท้องฟ้าที่มืดมิด เหตุผลที่ Baal ถอยกลับเป็นเพียงแรงกดดันทางจิตใจ

“ก็เพียงพอแล้วที่จะขจัดความกลัว”

 

[ราชาปีศาจตัวสั่นและหันหลังให้พระเจ้า]

 

“…มันเป็นกลลวง นี่เป็นการบิดเบือนที่เห็นได้ชัด”

บาอัลสูญเสียร่างกายเพียงครั้งเดียว เขาฟื้นฟูมันอย่างรวดเร็วและกดดันให้ Overgeared God อย่างเห็นได้ชัด กริดใกล้จะตกสู่ห้วงเหวแห่งความสิ้นหวัง อย่างไรก็ตาม มนุษย์บนพื้นผิวที่เห็นสถานการณ์ด้วยตาของพวกเขาเองไม่ยอมรับความเป็นจริงและกลับบิดเบือนไป

พวกเขานมัสการพระเจ้าโอเวอร์เกียร์เพียงเพราะเขาฆ่าบาอัลเพียงครั้งเดียว พวกเขาสลัดความกลัวที่ซ่อนเร้นออกไปอย่างมาก

นี่… มันผิดอย่างชัดเจน รู้สึกเหมือนคนทั้งโลกทำงานร่วมกันเพื่อหลอกลวงเขา

เสียงของ Bunhelier แทรกอยู่ในหูของ Baal ที่สับสน

[แน่นอน. เขาสมควรที่จะส่องแสงในสายตาของมนุษย์อย่างมาก กริดคือผู้ที่ได้รับความเห็นชอบจากข้า มังกรแก่ผู้ยิ่งใหญ่ บุนเฮเลียร์ เขาปีนขึ้นไปบนคอของฉันและฟันคุณ จากนี้ไป ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร]

กริดที่สะท้อนอยู่ในสายตาของมนุษย์จะต้องศักดิ์สิทธิ์อย่างไม่มีสิ้นสุด เขาจะแสดงให้เห็นอนาคตที่สดใสแม้ว่าเขาจะพ่ายแพ้ต่อพระบาอัลในท้ายที่สุด อย่างไรก็ตาม บาอัลไม่ได้ฆ่ากริดในทันที ห่างไกลจากการฆ่ากริด เขายืนอยู่ที่นั่นและพูดคุยกับกริด สิ่งนี้ทำให้มนุษย์สามารถตีความผลลัพธ์ในแบบที่พวกเขาต้องการ

ผลที่ตามมานั้นยอดเยี่ยม สถานะของ Baal เสียหายตามเวลาจริง ชีวิตของเขาซึ่งจะถึงอนันต์ก็จะลดลงอย่างมากเช่นกัน

[คุณบอกว่าคุณอยากตายคุณเลย รัดบ่วงของตัวเอง ให้แน่น ]

“มังกรโง่” ในที่สุดบาอัลก็แสดงสีหน้าจริงจัง เขาตื่นเต้นที่จะนำเสนอความคิดที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงต่อหน้างานปาร์ตี้ที่เกี่ยวข้อง ในขณะนี้ Baal แตกต่างจากปกติ เขาไม่สนุกกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและมองมันอย่างไม่พอใจ ไม่ใช่เพราะเขากลัวความตาย แต่เพราะมันไร้สาระเกินไป สุจริตเขากระสับกระส่าย

…มันเป็นความผิดพลาด. เขาแน่ใจว่าจะมีคนที่เข้าใจผิดว่าเขาเป็นคนที่เห่าและไม่กัดใครเหมือนบุนเฮเลียร์ ความอับอายที่ไม่สามารถจินตนาการได้ทำให้ใบหน้าของบาอัลแดงขึ้น

ดาบปีศาจของ Baal ถูกเหวี่ยงอย่างแรง มันเป็นการสำแดง ดาบหมุนอย่างดุเดือดและพื้นที่ขยายอย่างรวดเร็ว บาอัลอยู่ท่ามกลางพายุ มันเป็นพายุแห่งน้ำค้างแข็งสีดำ

“หายไวๆ นะครับ”

บาอัลเป็นผู้ปกครองนรก เมื่อกริดแข็งแกร่งขึ้นในโลกโอเวอร์เกียร์ พลังปีศาจและโลกจิตของบาอัลก็แข็งแกร่งขึ้นในนรก มันใช้อิทธิพลที่ใกล้จะสมบูรณ์แบบ ทันทีที่ Baal สร้างพายุน้ำแข็งอันยิ่งใหญ่ ผู้บุกรุกทั้งหมด ยกเว้น Bunhelier ก็หยุดนิ่งอยู่กับที่

โชคดีที่เป้าหมายที่ถูกแช่แข็งโดยโลกแห่งจิตของ Baal ไม่สามารถถูกแทรกแซงโดยสิ่งอื่นใดนอกจาก Baal สมาชิกหอคอย อัครสาวก สมาชิกโอเวอร์เกียร์ และผู้เล่นที่กระฉับกระเฉงในทุกพื้นที่ของนรก รอดพ้นจากชะตากรรมของการตายทันที พวกเขาไม่สูญเสียสุขภาพ ไม่เหมือนกับกริดที่เคยถูกแช่แข็งมาก่อน

ไม่ว่าโลกจิตของ Baal จะยิ่งใหญ่เพียงใด มันก็ไม่สามารถฆ่าเป้าหมายที่อยู่ห่างออกไปหลายแสนกิโลเมตรได้ ถ้าเป็นไปได้ เขาจะได้รับการประกาศว่าเป็น ‘รอบรู้ และมีอำนาจทุกอย่าง’ ซึ่งแม้แต่เทพเจ้าแห่งยุคแรกก็ไม่เต็มใจที่จะพูดถึง มันเหมือนกับพวกโง่เขลาสวรรค์เหล่านั้น

“คราวนี้ฉันจะยอมรับความผิดพลาดของฉัน”

“……!”

ผู้คนมองขึ้นไปบนท้องฟ้าจากพื้นผิว เช่นเดียวกับผู้ชมที่รับชมฉากจากนอกเกมผ่านสื่อต่าง ๆ ต่างก็รู้สึกหนาวเหน็บ สายตาของ Baal ดูเหมือนจะมองมาที่ ‘ฉัน’ จากนั้นพายุที่บาอัลกวัดแกว่งอีกครั้งก็พัดร่างอันเยือกแข็งของผู้รุกรานออกไป

มันเป็นท่าทางที่จะขับไล่พวกเขาออกจากนรก เขามีพลังที่จะกักขังพวกเขาไว้ในนรก แล้วทำไมเขาถึงไม่มีอำนาจที่จะขับไล่พวกเขา?

[ กุ๊ก…! ]

บันเฮเลียร์เหยียดหางออกอย่างเร่งรีบโอบรอบก้อนน้ำแข็งที่บรรจุกริดไว้ เขายังตั้งใจที่จะถูกไล่ออก เขารู้ว่าการล่วงละเมิดแบบใดที่เขาจะต้องเผชิญหากถูกทิ้งให้อยู่ที่นี่เพียงลำพัง

[บาล! เจอกันครั้งหน้าจะแตกต่างออกไป!]

Baal มองไปที่กริด ไม่ใช่ Bunhelier ราวกับว่าเขาไม่ได้เป็นคนพูด เมื่อติดอยู่ในน้ำแข็ง ดวงตาของกริดก็จ้องมองตรงไปที่บาอัล ดวงตาของเขาคมและดุร้ายราวกับดวงตาของนกล่าเหยื่อที่กำลังเล็งเหยื่อ

 

[ถนนอาชูร่าถูกปิด]

 

ดวงจันทร์นรกซึ่งฉายขึ้นสู่ท้องฟ้าของพื้นผิวปิดตาจำนวนมาก ภูมิประเทศของนรกกระจัดกระจายและหายไป

ใบหน้าของไอรีนเป็นประกายเมื่อเธอประสานมือกับพระเจ้าขณะสวดอ้อนวอน ฮีโร่กลับมาทีละคนและ Reinhardt สีดำเงาขนาดใหญ่ มันเป็นเงาของมังกร มังกรกลับมาพร้อมกับกริดที่หลังคอ

คนเบิกตากว้างต่างตกตะลึง พวกเขาเป็นคนที่ไม่รู้เกี่ยวกับการกระทำของกริดเพราะพวกเขาอยู่ในนรก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราชาแห่งครึ่งมังกร บุนสเดล หมดสติไปพร้อมกับน้ำลายฟูมปาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง