จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1671

12 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1671

ดาบสังหารมังกรของฮายาเตะเป็นอาวุธที่สร้างขึ้นจากการรวบรวมพลังงานดาบ ดาบปีศาจของบาอัลมีความคล้ายคลึงกัน พลังเวทย์มนตร์ของ Baal ไม่ได้เป็นเพียงสื่อกลางสำหรับการใช้เวทย์มนตร์เท่านั้น แต่ยังเป็นสื่อที่ทำให้เรื่องเป็นจริงด้วย มันเป็นพลังงานประเภทหนึ่งที่มาจากภาพจิต เป็นเทคนิคที่เป็นสัญลักษณ์ของแอ็บโซลูท

เขาไม่สามารถสร้างเกราะได้ถ้าเขาสามารถสร้างดาบได้?

แสงสีดำที่ยิงออกไปทุกทิศทุกทางขณะที่ Baal กำลังเผชิญหน้ากับ Drop Dragon Pinnacle Link Kill Wave เป็นสัญญาณของการทำลายเกราะที่ห่อหุ้มร่างกายของเขาในแบบเรียลไทม์ มันคือเกราะที่สร้างจากภาพจิตของการป้องกันตัวที่แข็งแกร่ง มันเป็นภาพจิตของสัมบูรณ์ของนรก ทว่ามันถูกแทง มันถูกฉีกขาดออกจากกัน

“……”

ร่างกายดั้งเดิมของ Baal มีน้ำหนักแตกต่างจากชิ้นส่วนของสติ เขาไม่ได้แสดงความน่าเกลียดเหมือนไอเป็นเลือด เขาค่อยๆ ยกร่างกายขึ้นในขณะที่กลืนเลือดที่พุ่งออกมา

มุมกว้างแผ่ออกไปด้านหน้า ด้านหลัง ด้านซ้าย และด้านขวา ขณะที่เขายืนยันว่าปลายนิ้วของเขาสั่นเล็กน้อย เขามองดูความรู้สึกที่แพร่กระจายไปทั่วนรกอีกครั้งและพบว่าอาการสั่นนี้เป็นเรื่องจริง ไม่ใช่เท็จ เป็น เวลานานแล้วที่เขาไม่ได้เห็นหัวใจของตัว เอง

Baal จ้องไปที่บาดแผลบนหน้าอกของเขาที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วด้วยพลังแห่งการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วและยิ้มทันที

“ในที่สุด.”

Baal รู้สึกปีติยินดีที่เข้มข้นกว่าไฟในแม่น้ำนรก เป็นเพราะความตึงเครียดที่เขาเฝ้ารอในที่สุดก็มาถึงหลังจากผ่านไปหลายปี

“ฉันเจอของเล่นที่ใช่แล้ว”

บาอัลได้เห็นความตายมากกว่าใครๆ ในทางที่ขัดแย้งกัน เขาฝันถึงความตายขณะเฝ้ามองทุกสิ่งมีชีวิตที่ตายและตกนรก โหยหาชีวิตใหม่ แม้แต่สิ่งมีชีวิตที่ไม่มีนัยสำคัญเหล่านี้ก็ไม่รู้หรือว่าชีวิตมีค่าหลังจากตายไปแล้ว?

เขาพัฒนาความอยากรู้เกี่ยวกับความตายโดยธรรมชาติ ความอยากรู้ที่ไม่สมหวังกลายเป็นความปรารถนาที่บิดเบี้ยว บาอัลอยากจะตาย ถ้าเขาไม่สามารถตายได้ เขาอยากจะรู้สึกถึงวิกฤตใกล้ตายอีกครั้ง ตัวอย่างเช่น เมื่อเขาเผชิญหน้ากับ Beriache . เพื่อที่จะรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่

[มันเป็นเรื่องไร้สาระที่น่ารังเกียจ]

บันเฮเลียร์ได้ยินเรื่องราวของบาอัลและทำหน้าเหมือนหูจะเน่า กริดไม่ตอบแม้แต่น้อย จากจุดเริ่มต้น เขาไม่ได้คาดหวังว่า Baal จะมีเรื่องราวพิเศษ เป็นเพราะบาอัลเป็นคนชั่วร้ายล้วนๆ มันแตกต่างจากสถานการณ์ของตัวละครสามมิติที่มีเรื่องราวโดยละเอียด มันเป็นแค่ขยะ เขาต้องถูกลบ

การตายของบาอัลจะทำให้ ซาทิส ฟาย จบเร็วขึ้นหรือไม่? ตอนจบ…

ตอนจบอยู่ที่ไหน? โลกที่เขา อาศัยอยู่ มีจุดจบหรือไม่?

“…โลก.”

“?”

“มันเป็นโลกที่ไม่มีคุณ!!”

กริดตะโกนออกมาอีกครั้งพร้อมกับร่ายดาบ จากการรำดาบเดี่ยวไปจนถึงการรำดาบห้าแบบ เขาเกือบจะอาละวาด เขาได้รับอิทธิพลจากความบ้าคลั่งและได้รับดีบัฟ ‘ไม่สามารถระบุศัตรูได้’ ถึงกระนั้น เขาก็ยังหลีกเลี่ยงการใช้ Revolve อย่างมีสติท่ามกลางความสับสน

[ผู้ชายคนนี้กำลังทำอะไร?]

บุนเฮเลียร์พยายามดิ้นรนด้วยความตกใจ เป็นเพราะดาบของกริดติดอยู่ตรงกลางหน้าผากของเขา ถูกตัอง. กริดแยกไม่ออกระหว่างบาอัลกับบุนเฮเลียร์ เขาลืมไปว่าเขากำลังเพลิดเพลินกับผลกระทบของ Dragon Knight และคิดผิดว่าการดำรงอยู่ที่เขายืนอยู่นั้นเป็นศัตรูด้วย มันเป็นอิทธิพล ของความบ้าคลั่ง

กริดรู้สึกเหมือนกำลังต่อสู้กับบาอัลสองตัว เขาไม่สามารถบอกได้ว่าของจริงคืออะไร ดังนั้นเขาจึงโจมตีและทดสอบแบบสุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเพราะความคลั่งไคล้ของบาอัล กริดไม่มีทางรู้ได้เลย

“คุณได้ทำอะไรบ้าๆ บอๆ อย่างเช่น รวบรวมพลังปีศาจเข้ากับความเป็นพระเจ้า ดังนั้นจึงช่วยไม่ได้ มันเป็นสถานการณ์ที่คุณควรถือว่าโชคดีที่คุณไม่ได้เสื่อมโทรมเป็นเทพอสูร”

ระบำดาบที่สร้างพลังและลักษณะเฉพาะของมังกรแก่—มันทรงพลัง แต่ผลข้างเคียงก็มากเกินไป

Baal คลิกลิ้นของเขาและขยับนิ้วของเขา เล็บยาวถูกันปล่อยเศษน้ำแข็งออกมา อากาศหนาวเย็นเต็มพื้นที่ เกิดความหนาวเหน็บอย่างไม่รู้ตัว มันเป็นอุณหภูมิที่ยากจะสัมผัสได้ในนรกที่มีแม่น้ำไฟร้อนไหลผ่าน เจ้าแห่งนรกกำลังปฏิเสธระบบนิเวศของนรก

“มันยังเร็วเกินไป มาเมื่อคุณดีขึ้นนิดหน่อย”

ในบรรดาตำนาน เหตุผลที่ Sword Saint Muller ได้รับการยกย่องอย่างสูงไม่ใช่เพราะความชำนาญในการใช้ดาบของเขาได้มาถึงขอบเขตที่ไม่มีใครเทียบได้ ความสมบูรณ์แบบของเทคนิคเป็นสิ่งที่มนุษย์ธรรมดาที่เรียกว่าช่างฝีมือสามารถทำได้ การดำรงอยู่ที่ใหญ่ที่สุดในนรกที่มุลเลอร์พ่ายแพ้ให้กับมุลเลอร์คือเฮลกาโอ มหาปีศาจลำดับที่ 9 แต่เหตุผลที่พวกเขาไม่สามารถลืมและกลัวมุลเลอร์ได้นั้นเป็นเพราะ ‘ดาบหัวใจ’ ล้วนๆ

Heart Instant Kill—ดินแดนแห่งการตัดเป้าหมายทันทีที่พวกเขาตัดสินใจ กล่าวอีกนัยหนึ่ง Muller เป็นคนที่สร้างภาพจิตให้สมบูรณ์ มันเหมือนกับ Absolutes เช่น Baal และ Hayate

“……!”

น้ำแข็งสีดำติดกริด กริดตัวแข็งทื่อจนแทบกรี๊ดไม่ได้ การหายใจของเขาหยุดลงและสูญเสียสุขภาพอย่างรวดเร็วอย่างควบคุมไม่ได้ ไอเทมที่เขาสวมใส่หยุดทำงานโดยสิ้นเชิง เกราะมังกรก็ไม่มีข้อยกเว้น แม้แต่ไอเทมที่ทำจาก Greed ซึ่งมีความทนทานเป็นอนันต์ ก็ยังหยุดทำงานเนื่องจากเอฟเฟกต์แช่แข็ง

มันเป็นภาพในจิตใจของบาอัล

[เฮ้…! เฮ้!! ตื่นนอน!!]

บันเฮเลียร์ผู้ซึ่งเคยดิ้นรนในขณะที่สบถสาบานต่อกริดเพื่ออาละวาดได้ร่อนเร่ เขาตะโกนใส่กริดที่ถูกแช่แข็งสองสามครั้ง อย่างไรก็ตาม มันก็ไร้ประโยชน์ กริดไม่อาจสลัดน้ำแข็งแห่งความตายที่ล้อมรอบตัวเขาได้ แม้กระทั่งหลังจากที่กลายเป็นอัศวินของมังกรแก่และเพิ่มสถานะของเขาหลายระดับ

ฉันให้ยืมหลังร่างนี้ แต่นายโดนอะไรแบบนี้เหรอ?

Bunhelier ขุ่นเคืองและรู้สึกว่าคุณค่าของเขาลดลง อัตตาของเขาเจ็บปวดมากจนกัดฟันแน่น อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถสาบานกับกริดได้

‘มันเป็นเรื่องธรรมชาติ’

กริด—ชายผู้นี้อายุน้อยกว่าลูกนกมาก เขายังเด็กแม้กระทั่งสำหรับมนุษย์และเป็นพระเจ้าเพียงไม่กี่ปี อันที่จริง โชคดีที่เขาไม่ส่งเสียงร้องเหมือนเด็กแรกเกิด

ฉันพึ่งผู้ชายคนนี้เหรอ?

บันเฮเลียร์ตระหนักอีกครั้งและหัวเราะเยาะความไร้สาระ จากนั้นเขาก็พูดคำมังกร

[คุณทำได้ดีมาก.]

เขาไม่ได้สัญญาว่าเขาจะไม่รักษา เขายังไม่ได้พยายามเพิ่มโลกของตัวเองด้วยการดูถูกผู้อื่น

Bunhelier—มังกรร้ายที่ไม่สามารถฝึก Dragon Words ได้เพราะเขาฝ่าฝืนคำปฏิญาณของพันธสัญญาทุกครั้ง เป็นครั้งแรกที่คำมังกรของเขาถูกใช้เพื่อประโยชน์ของผู้อื่น มันค่อนข้างแปลก อารมณ์ที่อึดอัดและไม่น่าพอใจก็เพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้ยากเป็นพิเศษ บันเฮเลียร์เพียงยอมรับกริด ไม่ต้องใช้ความพยายามใด ๆ ในการทำเช่นนี้

ผลปรากฏทันที ความจริงที่มังกรเฒ่ายอมรับซึ่งดำรงอยู่มาตั้งแต่ต้น กลายเป็นความรอบคอบ รอยแตกเริ่มปรากฏบนพื้นผิวของน้ำแข็งที่ทำให้ กริด กลายเป็น น้ำแข็ง พวกมันเป็นรอยแยกที่ตัดความตาย

“คุณทำอะไรไร้สาระ”

บาอัลขมวดคิ้วเป็นครั้งแรก เขาไม่ชอบการแทรกแซงของ Bunhelier เขาคาดการณ์ว่ากริดจะถึงขีดจำกัดแล้ว

เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ลูกอมที่กริดกัดในปากของเขาได้ละลายหายไปและสติของเขาก็ไม่เสียหาย ระหว่างอาละวาด บาดแผลของเขาเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก ถือว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับบาดแผลที่บาอัลได้รับ แต่ต้องคำนึงว่าร่างกายของกริดนั้นอ่อนแอเมื่อเทียบกับบาอัล

ผิวหนังของ Baal นั้นแข็งเหมือนเกล็ดมังกร แทนที่จะป้องกันได้อย่างสมบูรณ์ เขามีความสามารถในการฟื้นฟูและเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ในทางกลับกัน กริดเป็นมนุษย์ สภาพร่างกายของเขาไม่ได้แตกต่างไปจากมนุษย์อย่างมีนัยสำคัญในระดับที่หลุดพ้น

ทว่าเขาก็อยู่ในสภาพมอมแมม เขาเป็นของเล่นที่ใกล้จะแตกหัก เป็นไปไม่ได้ที่บุนเฮเลียร์ที่บังคับให้กริดขยับตัวจะดูดี

“บันเฮลิเยร์ อย่ามองข้ามเหตุผลที่ฉันเก็บเธอไว้…” Baal ถอยหนึ่งก้าวในขณะที่เขาพูดอย่างเย็นชา ไม่ เขาเร่งความเร็วสองและสามก้าว เขาค่อย ๆ ถอยกลับและแทนที่ 80% ของวงเวทย์ที่เขาสร้างขึ้นด้วยเทคนิคการป้องกัน

ฝนอุปกรณ์ต่อสู้ตกลงมาที่เขา แต่ละคนมีพลังของภาพจิต จากนั้นหุบเขาสูงที่พุ่งขึ้นไปทางซ้ายและขวาของเขาทำให้เขาสนใจ มันคือวิหารแห่งโลหะ มันคือโลกแห่งจิตที่กริดเปิดออก ผู้ซึ่งสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของเขาด้วยคำพูดมังกรของบุนเฮเลียร์ เขาระงับมันไว้เพราะคิดว่ามันจะไม่มีประโยชน์ก่อนที่ เขา จะ ได้รับผลของอัศวินมังกร แต่ตอนนี้มันแตกต่างออกไป เขาเชื่อในสถานะที่สูงส่งจากการขี่มังกรแก่

ที่จริงแล้ว Baal ล้มเหลวในการสกัดกั้นโลกจิตของกริด

“หุบเขาเหล็กสีดำ…”

นี่คือโลกจิตของคุณ? เป็นโลกแห่งโลหะที่ไร้ชีวิตชีวา คุณอยู่ลำพังมากกว่าฉัน

บาอัลมีสีหน้าประหลาดใจ เพียงสังเกตเห็นช้าไปหนึ่งก้าว พลังงานที่เพิ่มขึ้นจากใจกลางหุบเขา—เป็นพลังงานที่ปล่อยออกมาจากหัวใจของฟีนิกซ์แดง

โลกจิตของกริดช่างอบอุ่น มันแตกต่างจากโลกจิตของ Baal ที่เย็นเยือก

“ ฮ่าฮ่า… คูฮาฮา! ใน ที่สุด Baal ก็หัวเราะออกมา เขารู้สึกถึงชะตากรรมบางอย่างด้วยของเล่นชิ้นนี้ที่เขาคาดว่าจะอยู่ในฐานะที่จะเผชิญหน้าเขาได้ มันสนุกมากที่เขามีความสุข

“อย่างไรก็ตาม มันเร็วเกินไป”

บาอัลหยุดหัวเราะและแสดงสีหน้าจริงจัง

หุบเขาเหล็กดำ—เหล็กดำเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำร้ายเขาได้มาก เห็นได้ชัดว่าคนนี้ต้องการเวลามากกว่านี้ Baal มั่นใจอีกครั้งและยื่นมือที่ถือดาบปีศาจ บาอัลทำให้แน่ใจว่าขอบเขตการมองเห็นของเขาจับตัวกริดได้ ซึ่งกำลังฟื้นฟูการหายใจขณะจ้องมองมาที่เขา และมังกรแก่งี่เง่าที่แบกกริดไว้บนหลังของเขา

“ดาบสังหารหมู่กองทัพหนึ่งล้าน”

กษัตริย์มาดราผู้ไร้พ่าย—มนุษย์ที่คาดว่าจะได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าทูตสวรรค์ ทว่าน่าแปลกที่เขาไม่ได้ขึ้นสวรรค์ บางทีอาจเป็นเพราะความเสียใจที่เอ้อระเหย แต่วิญญาณที่ยังคงอยู่บนพื้นผิวด้วยเหตุผลบางอย่างถูกจับโดยแพ็กม่า

ด้วยเหตุนี้ จิตวิญญาณของเขาจึงลงเอยที่ส่วนลึกของนรก ความรู้และทักษะที่เขาสะสมมาในช่วงชีวิตนั้นเป็นของพระบาอัล พลังงานดาบที่มีพลังสูงสุดแผ่ออกไป มันเป็นพลังงานดาบที่จะตัดทุกสิ่งที่เข้ามาในมุมมองของ Baal ในลมหายใจเดียว หุบเขาเหล็กสีดำถูกตัดขาดโดยไม่สามารถต้านทานได้ เผยให้เห็นภาพตัดขวาง หุบเขากลายเป็นที่ราบ

การป้องกัน เวทมนตร์ และเกล็ดของ Bunhelier ก็ถูกตัดขาดอย่างช่วยไม่ได้เช่นกัน Bunhelier มองไปที่พลังงานดาบที่พุ่งไปที่คอของเขาและเหลือบเห็นความตาย กริดคือผู้ที่ปกป้องเขา

Valhalla of Infinite Affection—นี่คือรูปแบบที่หุบเขาเหล็กสีดำตัด Valhalla หลายแสนเล่มปรากฏขึ้นต่อหน้า Grid และ Bunhelier ปกป้องพวกเขาจาก พลัง ดาบ ทุกครั้งที่พวกเขาถูกตัดและหัก พวกเขาทั้งสองจะหล่อหลอมและปกป้องพวกเขา

‘ข่าน ฉันรู้จริงๆ’

ฉันตระหนักว่าเกราะของคุณค่อยๆ ไร้ประโยชน์ ยิ่งฉันอาศัยอยู่ในโลกที่ใหญ่ ศัตรูก็ยิ่งแข็งแกร่ง ความเป็นจริงที่ยากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ฉันต้องถอดชุดเกราะของคุณ เหตุผลที่ฉันไม่สามารถสร้างเกราะใหม่และห่อตัวเองด้วยชุดเกราะของคุณอาจเป็นเพราะฉันต้องการพึ่งพาคุณ

เพื่อนคนแรกที่ฉันเคยมี คนในครอบครัวที่ห่วงใยแค่ความปลอดภัยของฉัน จนกระทั่งเธอหมดลมหายใจ ความรักและความเมตตาของคุณยังคงรักษาฉัน

“…อะไร?”

ไม่ควรมีอะไรที่ทำลายไม่ได้ นี่คือวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย ทว่าเกราะที่ประกอบขึ้นเป็นโลกแห่งจิตของกริดนั้นไม่ได้ถูกตัดขาดง่ายๆ แม้ว่าพวกเขาจะถูกทำลาย พวกเขาก็กลับเนื้อกลับตัวทันที

บาอัลสังเกตเห็นมัน ความจริงที่ว่านี่คือที่ มา ของโลกแห่งจิตที่กริดพึ่งพิงมากที่สุด

กริดยิงทะลุชิ้นส่วนเกราะที่หักและประกอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาเร่งความเร็วขึ้นเนื่องจากลมหายใจที่เขายิงจากมือของเขา เขาเคลื่อนตัวไปข้างหน้า Baal ซึ่งการเคลื่อนไหวถูกจำกัดหลังจาก ใช้ ดาบสังหารหมู่ One Million Army

“รับใช้ Dragon Pinnacle Wave Kill Link”

คราวนี้ Baal ถูกตัดขาดจาก จุดเริ่มต้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง