จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1670

12 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1670

ความคิดเห็นที่ได้รับความนิยมคือหายากที่บาอัลจะมีคู่ต่อสู้ เดาได้ง่ายจาก มุมมองโลกทัศน์ ของ ซาทิสฟาย วิญญาณหลายแสนล้านดวงติดอยู่ในนรก ไม่สิ เขาอาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่จับและควบคุมวิญญาณได้มากกว่านี้อยู่ในกำมือของเขา

ความสำคัญของ Baal นั้นแตกต่างจาก Martial God Zeratul ที่มีการตั้งค่า ‘ทรงพลัง’ ถ้ามีวันที่ Baal เสียชีวิต นี่จะเป็นข้อพิสูจน์ว่า เรื่องราว ของ ซาทิสฟาย กำลังดำเนินไปถึงจุดสิ้นสุด เขาไม่มีทางเป็นคู่ต่อสู้ที่ง่ายดาย และ Baal ตัวจริงก็ทรงพลังอย่างที่ผู้คนคาดคิด

เขาอยู่ยงคงกระพันอย่างแท้จริง เป็นระดับที่เขาเอาชนะกริดและบันเฮเลียร์เพียงลำพัง ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชนะเขาแม้ว่าอัครสาวก สมาชิกหอคอย ฮายาเตะ และมารี โรสจะเข้าร่วม

นั่นเป็นความคิดจนถึงตอนนี้ เลือดเพิ่มขึ้นราวกับน้ำพุจากไหล่ขวาของบาอัล แขนยาวของเขาถูกตัดขาดพร้อมกับดาบปีศาจในมือของเขาและลอยขึ้นไปในอากาศ มันทำโดยกริด กริดคือผู้ที่ปีนคอมังกรยักษ์

“…เขากำลังขี่มังกรอยู่เหรอ?”

ผู้คนต่างตกใจ คำตอบของพวกเขาเหมือนกันโดยไม่คำนึงถึงอายุ เพศ หรือตำแหน่ง การโห่ร้องเชียร์เป็นเพียงพื้นฐาน พวกเขาหลายคนยิงหรือกระทืบเท้าและนักข่าวของ New York Times ถึงกับใช้วลีที่ว่าโลกสั่นสะเทือน มันเป็นภาพที่น่าตกใจอย่างแท้จริง

ฮายาเตะ มารี โรส และครอเกลเข้าร่วมกองกำลังและแทบจะไม่สามารถมัดเท้าของมังกรปีศาจบันเฮเลียร์ได้ กริดกำลังขี่ผู้เหนือธรรมชาติที่ทรงพลังพอๆ กับค่าสถานะที่เปิดเผยในการแข่งขันระดับชาติครั้งก่อน มันไม่ได้อยู่ในระดับของการต่อสู้และการชนะ มันเป็นแนวคิดที่สูงกว่าชัยชนะอย่างมาก และมันก็น่าตกใจ การแสดงออกว่ามัน ‘เกินจินตนาการ’ เป็นความคิดที่เบื่อหู

“คลั่งไคล้. นี่มันบ้าจริงๆ…”

อัศวินมังกร—การปรากฎตัวของ ฉายา เพียง ชื่อเดียวที่เทียบเท่ากับ Dragon Slayer ได้แสดงให้เห็นผลกระทบอันใหญ่หลวง ในตอนนี้ รูปลักษณ์ของกริดถูกตรึงอยู่ในใจของทุกคน ร่างในตำนานกระจายพลังเทพสีส้มบนคอของมังกรที่กระจายพลังอสูรสีดำ

ผู้คนรู้สึกถึงมัน พวกเขาจะไม่มีวันลืมรูปลักษณ์ของกริดที่พวกเขาเพิ่งเห็น จากนี้ไป พวกเขาจะต้องถูกรบกวนไปตลอดชีวิตด้วยความปรารถนาที่จะเป็นเหมือนกริด

『 นี่… นี่มันมากกว่า Dragon Slayer เหรอ? 』

นักวิจารณ์จากประเทศต่าง ๆ ที่หลงใหลอยู่พักหนึ่งพูดอย่างระมัดระวัง เป็นคำถามที่ปฏิเสธฮายาเตะ ผู้ฆ่ามังกรซึ่งเชื่อว่าเป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุด พวกเขาจะยอมรับคำวิจารณ์ใด ๆ อย่างไรก็ตามไม่มีใครวิพากษ์วิจารณ์พวกเขา เป็นเพราะทุกคนมีความคิดเหมือนกัน คนที่ฆ่ามังกรและคนที่ปกครองมังกร พูดตรงๆ อย่างหลังย่อมดีกว่าโดยธรรมชาติ

ในตอนนี้ กริดไม่ใช่เทพโอเวอร์เกียร์

อัศวินมังกร—ผู้คนต่างเรียกชื่อใหม่ว่ากริด อันที่จริง มันไม่สำคัญหรอกว่าเขาชื่ออะไร

ช่างตีเหล็ก จักรพรรดิ พระเจ้า อัศวินขี่มังกร ท้ายที่สุดแล้ว ชื่อนี้หมายถึงกริด ของขวัญที่ชายหนุ่มธรรมดามอบให้—ในที่สุดเขาก็คือกริด

“ บาอัล!”

เที่ยวบินความเร็วสูงของ Bunhelier กริดควบคุมความเร็วที่แม้แต่ฮายาเตะแทบไม่ตอบสนอง เป็นไปไม่ได้เพียงเพราะค่าสถานะของเขาเพิ่มขึ้นสามเท่า กริดกำลังสื่อสารกับบุนเฮเลียร์ พวกเขาอ่านเจตจำนงและความหมายของกันและกัน

บันเฮเลียร์ตอบสนองทันทีทุกครั้งที่รู้สึกว่าเจตนาของกริดเป็นไปได้ เขาบินไปในทิศทางที่กริดต้องการ ด้วยเหตุนี้ กริดจึงเข้าใกล้บาอัลได้อย่างรวดเร็ว เขาเจาะทะลุด้วยระเบิดเวทมนตร์ที่กวาดจากทุกทิศทุกทางอย่างปลอดภัยและฟันดาบสองเล่มของเขาในแนวนอนและแนวตั้ง มันเป็นการร่ายดาบที่ใช้กับร่างของมังกรมากกว่าที่พื้น

 

[การร่ายดาบมังกรถูกตีความใหม่]

 

มันอยู่ในขั้นตอนของการใช้ Drop Dragon Pinnacle Link Kill Wave ทันทีหลังจากทำให้ผู้พิทักษ์ของ Baal เป็นกลาง ซึ่งใช้แขนที่ถูกตัดของเขาเหมือนดาบขณะวาดวงกลมเวทมนตร์หลายสิบวงโดยใช้ลมหายใจมังกร ทันทีที่เขาร่ายรำดาบมังกรหลังจากดร็อป หน้าต่างแจ้งเตือนก็ปรากฏขึ้นในมุมมองของกริด มันมาเหมือนสายฟ้าแลบ

การเต้นรำดาบมังกรใหม่ กริดรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน เขามีความรู้สึกว่าเขาต้องร่ายดาบตั้งแต่ต้นอีกครั้ง ดังนั้นเขาจึงถอนดาบของเขา

[ผู้ชายที่เหมือนลิงคนนี้…!]

พูดจาโผงผางของ Bunhelier ตามมา เขายิงลมปราณตามจังหวะการร่ายดาบ แต่ชายคนนั้นกริดก็ดึงดาบกลับคืนมา เขาคิดว่ามนุษย์ผู้นี้น่าจะพอ ๆ กับพวกเราตั้งแต่วินาทีที่กริดจับคอ แต่มันเป็นการตัดสินที่ผิด เขาเป็นคนโง่เขลาเหมือนเทพเจ้าแห่งกำเนิดมนุษย์ที่ไม่มีนัยสำคัญ เขาคิดว่าการพลาดโอกาสนี้เหมือนกับลิงที่ตกลงมาจากต้นไม้

กริดเพิกเฉยต่อเขาและกลับเข้าสู่ท่ารำดาบอีกครั้ง เขาบังคับให้ Bunhelier ก้าวไปข้างหน้าอีกครั้ง Bunhelier ถูกบังคับให้ตอบสนอง บาอัลหายจากบาดแผลแล้ว

ในช่วงเวลาสั้นๆ ที่กริดดึงดาบของเขาคืน Baal ก็จับแขนที่ตัดไว้บนไหล่ของเขาพร้อมกับถามว่า “คุณยังไม่ตรงกันอีกหรือ?”

บันเฮเลียร์สูดหายใจเข้าลึก ๆ และสงบสติอารมณ์ได้อีกครั้งโดยคิดว่าชายผู้นี้โชคไม่ดีจริงๆ อีกครั้งที่ลมหายใจถูกยิงตามจังหวะการร่ายดาบของกริด อย่างไรก็ตาม Baal ไม่ได้รับความทุกข์ทรมานจากมันสองครั้ง ก่อนหน้านี้เขายืนยันว่าลมหายใจไม่สามารถทำให้อ่อนลงได้แม้ว่าจะใช้บาเรียทุกประเภทและเทคนิคการปิดผนึกก็ตาม ดังนั้นเขาฟันที่ลมหายใจในครั้งนี้โดยกวัดแกว่งดาบเอง

วิถีของดาบดำเปลี่ยนไปหลายสิบครั้งในอากาศ เป็นการปราบปราม ตัด และเบี่ยงเบนโมเมนตัมของลมหายใจที่ซ้อนกันห้าครั้งซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันเหมือนกับการดูช่างปั้นหม้อตัดเครื่องปั้นดินเผา ก็เพียงพอที่จะสัมผัสถึงจิตวิญญาณของงานฝีมือ

ในที่สุดวิถีของลมหายใจก็บิดเบี้ยวไปอย่างสิ้นเชิง มันถูกแบ่งออกเป็นห้าลำต้นและกระจัดกระจายไปทั่วทุกทิศทุกทางโดยไม่ถึงพระบาอัล ในสายตาของผู้คน ดูเหมือนว่าเลเซอร์ที่ยื่นออกมาเป็นเส้นตรงจะกระจายออกไปอย่างเป็นธรรมชาติก่อนที่มันจะสัมผัสกับบาอัล หมายความว่าพวกเขาไม่สามารถมองเห็นพระบาอัลกำลังถือดาบได้อย่างถูกต้อง

กริดก็ไม่ต่างกันมาก หากไม่ใช่เพราะประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติที่รับรู้พลังดาบของ Baal ว่าเป็นภัยคุกคาม หรือหากประสาทสัมผัสประดิษฐ์ของเขาไม่อ่านกระแสลม กริดก็คงพลาดดาบของ Baal เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นไรแม้ว่าเขาจะพลาดก็ตาม

กริดคาดการณ์ว่าลมหายใจของบุนเฮเลียร์จะไม่มีผลอะไรมากนัก เขาคาดไว้และเตรียมพร้อมตั้งแต่วินาทีที่แขนของบาอัลฟื้น

“……!”

บาอัลรู้สึกประหลาดใจ เป็นเพราะว่าลมหายใจที่เหมือนกับที่เพิ่งเผชิญอยู่ตรงหน้าเขา

[อะไร?]

บุนเฮลิเยร์ก็ประหลาดใจเช่นกัน ‘ลมหายใจของเขา’ ถูกยิงจากปากของกริด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องแปลกใจ แน่นอนว่าพลังนั้นไม่ได้สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม มันเป็นการทำซ้ำของลมหายใจมังกรเก่า แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็มีพลังทำลายล้างในระดับที่ต่างจากลมหายใจที่กริดเคยยิงมาก่อน

มันเกิดขึ้นขณะที่บาอัลกวัดแกว่งดาบและฟันลมหายใจอีกครั้ง…

บันเฮเลียร์หมอบลงอย่างมาก ท้ายทอยที่กริดกำลังขี่อยู่นั้นเอียงไปทางยอดศีรษะของบาอัล กริดมียอดศีรษะของบาอัลอยู่ในสายตาขณะเหวี่ยงอาวุธมังกรทั้งสอง เป็นอีกครั้งที่เป็นการร่ายรำดาบหกฟิวชั่น เป็นเพียงการกระทำที่แตกต่างจากเมื่อก่อน

พูดให้ถูกก็คือ การร่ายรำดาบมังกรได้เปลี่ยนไปแล้ว มันแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงกับการร่ายรำดาบมังกรซึ่งพยายามสร้างโมเมนตัมของมังกรหรือมังกรของแพ็กม่าซึ่งชื่นชมรูปลักษณ์อันสูงส่งของมังกรสีน้ำเงิน นี่คือการร่ายดาบของกริดที่ร่วมมือกับมังกรเฒ่า

 

[ ระบำดาบมังกรได้พัฒนาเป็นระบำดาบของมังกรร้าย ]

 

Evil Dragon Bunhelier—หนึ่งในมังกรเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ต้น ในตอนนี้ การดำรงอยู่ของเขาที่สื่อสารกับกริดในระดับเดียวกันนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้กริด เหมาะที่จะใช้เป็นแหล่งการรำดาบแบบใหม่

 

[มังกร – บุนเฮเลียร์]

[ ระบำดาบที่สร้างพลังและโมเมนตัมของปีศาจ มังกรแก่ บุนเฮเลียร์

มันทำให้เกิด ‘ความบ้าคลั่ง’ ของเขา

ชาร์จไปยังเป้าหมายที่กำหนด ทำให้เกิดการโจมตีทางกายภาพ 20,000% และทำให้เกิดสถานะผิดปกติอย่างน้อยสองสถานะ สถานะผิดปกติที่จะเกิดขึ้นเป็นการสุ่ม

หากสถานะของเป้าหมายต่ำ แสดงว่ามี 99% ของการฆ่าเป้าหมายทันที

ค่าพลังงานของทักษะดาบ: 800

ใช้มานาของทักษะ: 50,000

เวลาคูลดาวน์ของทักษะ: 1 ชั่วโมง.]

 

“……!!”

ผู้คนต่างตกตะลึง ไม่ใช่เพราะพวกเขาเห็นรอยยิ้มบิดเบี้ยวของกริด ความสนใจของพวกเขาถูกดึงดูดโดยภาพของเทพสีส้มที่ถูกย้อมเป็นสีดำและกางออกเหมือนปีกมังกร ดังนั้นพวกเขาจึงไม่มีเวลาให้ความสนใจกับการเปลี่ยนแปลงในการแสดงออกของกริด

[ผู้ชายคนนี้คืออะไร?]

ตาโตของ Bunhelier ก็สั่นเช่นกัน เขาเป็นคนชั่ว ดังนั้นเขาจึงอ่อนไหวต่อความเป็นพระเจ้า ตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็นกริด เขาก็สามารถระบุได้ชัดเจนว่ากริดเป็นเทพเจ้าประเภทใด

เทพผู้ดำรงอยู่เพื่อมนุษยชาติเท่านั้น เขาเป็นพระเจ้าผู้สูงศักดิ์และเที่ยงธรรม ไม่เหมือนกับพระเจ้าบนสวรรค์ ดังนั้น Bunhelier จึงรู้สึกรังเกียจตามสัญชาตญาณ เขาถูกบังคับให้ร่วมมือกับกริดเพื่อสังหารบาอัล แต่เขาสามารถยืนยันได้ว่ากริดคือสิ่งมีชีวิตที่เกลียดชังมากที่สุดเป็นอันดับสองรองจากบาอัล…

แต่ ณ เวลานี้ มันเปลี่ยนไป เขารู้สึกถึงความสามัคคีและความเป็นหนึ่งเดียวกันราวกับว่าเขากำลังมองเข้าไปในกระจก แล้วได้ยินเสียงของบาอัล

“ฉันรู้ตั้งแต่แรกแล้ว”

ว่าคุณไม่ปกติ

บาอัลพูดได้ล้มลง เขาไม่สามารถต้านทานพลังของมังกรร้ายที่กริดได้แพร่พันธุ์ออกมาได้อย่างเต็มที่

กริ๊ง…

ได้ยินเสียงระฆัง

“ศักยภาพของคุณคืออะไร” Baal ยิ้มเบา ๆ ขณะถามคำถาม มันอยู่ในตำแหน่งเดียวกับที่เขาถูกตีด้วยระบำดาบหกอัน

Ultimate Martial Art—มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นความโปรดปรานของ Chiyou แต่เอกลักษณ์ของ Chiyou นั้นห่างไกลจากความโปรดปราน ศักยภาพที่วันหนึ่งจะเบ่งบาน กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คืออนาคต

Baal อยากรู้ คนที่อยู่ข้างหน้าเขาจะต้องไปถึงอนาคตแบบไหนกัน แม้ว่าเมื่อไม่กี่ปีก่อนกริดจะรับมือไม่ได้ก็ตาม?

ดาบของกริดและบาอัลประสานกันอย่างเวียนหัว เป็นประกายระยิบระยับจนผู้คนสงสัยว่าจะเป็นเช่นนี้หรือไม่หากลมที่พัดพาสีสันเข้ามา

“ บาอัล!”

กริดไม่ตอบคำถามของบาอัล เขาไม่ได้ตั้งใจจะตอบการสนทนา ความโกรธของเขาเพิ่มขึ้นเท่านั้น มันบริสุทธิ์มากจนเรียกได้ว่าอิทธิพลของความสูงส่งหรือความบ้าคลั่ง

ใช่. กริดเกลียดบาอัลโดยสิ้นเชิง เขาใฝ่ฝันมานานแล้วว่าเขาจะจับและฆ่าพระบาอัล ตอนนี้-

ตอน นี้ เขา ได้ โอกาส ทอง ที่ อาจ ไม่ มา ถึง สอง ครั้ง และ รู้สึก ว่า มี พันธะ ที่ จะ กําจัด พระ บาละ. บาดแผลเริ่มปรากฏบนร่างกายของกริดและบาอัล มันเกิดจากคลื่นกระแทกที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่ดาบชนกัน พวกมันไม่เป็นอันตรายต่อกริด มันทนได้ บาดแผลของ Baal ก็ยิ่งเล็กน้อย พวกมันเป็นเพียงรอยขีดข่วน อย่างไรก็ตาม รอยขีดข่วนเหล่านี้ร้ายแรงต่อบาอัล

 

[ศิลปะการต่อสู้ขั้นสูงสุดถูกกระตุ้น!]

 

ท่าไม้ตายของกริดทำให้บาอัลตกตะลึง

“ …หมวก! ”

 

[ เป้าหมายได้รับความเสียหาย 503,691,044 ดาเมจ ]

 

อาวุธมังกรสองชิ้นเจาะและฉีกที่หน้าอกของ Baal ที่กำลังยิ้มโดยเปิดตาไว้ครึ่งหนึ่ง เป็นการร่ายรำดาบทั้งหกของกริด ซึ่งมีผลมาจากอัศวินมังกรที่อยู่ข้างหลังเขา และแสดงให้เห็นถึงการร่ายดาบของมังกรร้าย มันโจมตีบาอัลในตอนท้ายเท่านั้น แต่มันใช้พลังที่น่าเกรงขามด้วยตัวมันเอง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง