จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1669

8 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1669

เกิดภัยพิบัติขึ้นและที่นี่ไม่มีโอกาสรอด – นี่เป็นความคิดทั่วไปของทุกคน ทันใดนั้น มังกรที่ปรากฎตัวก็พ่นลมหายใจออกมา กริดกระอักเลือดหลังจากถูกลมหายใจปะทะ และบาอัลก็โจมตี ผู้คนต่างเฝ้าดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทันทีทันใดและเป็นธรรมชาติที่คาดการณ์ว่ากริดจะเสียชีวิต Evil Dragon Bunhelier ที่ครอบงำฮายาเตะ มารี โรส และครอเกลและจากไปอย่างสบายๆ

Baal ผู้ปกครองแห่งนรกและที่มาของความชั่วร้าย การคาดหวังว่ากริดจะอยู่รอดได้เมื่อเขาถูกห้อมล้อมด้วยผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลกทัศน์เป็นสิ่งที่แม้แต่ผู้เชื่อในโบสถ์โอเวอร์เกียร์ก็ทำไม่ได้ กล่าวอีกนัยหนึ่งมันเป็นความปรารถนาที่ไม่มีมโนธรรม

แน่นอน กริดกลับเบี่ยงเบนจากความคาดหวังของผู้คนตามปกติ เขาถูกโจมตีด้วยลมหายใจและโจมตีโดย Baal แต่ยังมีชีวิตอยู่ห้าวินาทีต่อมา หมายความว่าเขายังไม่ได้บริโภคความเป็นอมตะของเขาเลย บุนเฮเลียร์ถึงกับก้มศีรษะราวกับว่าจะสักการะเขา ในที่สุด ลำแสงก็พุ่งออกมาจากปากของกริด นี้…

เมื่อถึงจุดนี้ เขาก็เป็นตัวเอกของงานที่กล้าหาญแล้ว…

ไม่สิ นี่มันอะไรกัน! ขณะที่ผู้คนรู้สึกประหลาดใจ เกิดการระเบิดขึ้นรอบ ศีรษะ ของ Baal มีเมฆฝุ่น เอฟเฟกต์นั้นรุนแรงเมื่อลมหายใจถูกยิงต่อหน้าเขา มันจะเป็นภาพที่น่าเชื่อแม้ว่าศีรษะของ Baal จะถูกปลิวไป

อย่างไรก็ตาม มีพลังงานที่แข็งแกร่งอยู่ในดาบปีศาจของ Baal ที่ยังคงเชื่อมต่อกับอาวุธมังกร ไม่สั่นคลอนเลยแม้แต่น้อย ทนทานต่อพลังทั้งหมดที่กริดสร้างขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา มั่นคงดุจขุนเขาใหญ่ มันเป็นธรรมชาติ Baal เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตกลุ่มแรกๆ ที่สร้างขึ้นโดยเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น เขาเป็นผู้ปกครองนรก โลกสุดท้ายที่สิ่งมีชีวิตทั้งหมดจะไปถึงหลังจากที่พวกเขาตาย ไม่ว่าจะพยายามโจมตีแบบไหน เขาก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่จะเอาชนะได้

กริดเองก็รู้ดีเช่นกัน เขาแค่ไม่อยากยอมรับมัน เป็นเพราะเขาไม่ใช่บุคคล เขามีความหวังและชะตากรรมของผู้คนมากมายอยู่เบื้องหลังเขา มีความรู้สึกว่าเขาไม่ควรถูกปฏิเสธในลักษณะที่ไร้สาระเช่นนี้

“ …โอ้โห้! กริดตะโกน มันเป็นปฏิกิริยาสะท้อนกลับ มันเป็นความพยายามที่จะให้กำลังใจตัวเองและสลัดความกลัวที่คลุมเครือของเขา เขาใช้บัฟเต็มทันที เขากรีดร้องและบีบออกแรงทั้งหมด แต่เขาไม่สามารถสลัดดาบปีศาจของ Baal ออกได้ เขาข้ามดาบสองเล่มที่ถือด้วยมือทั้งสองข้างแล้วผลัก เป็นเพียงดาบปีศาจของ Baal ไม่ได้ขยับเหมือนถูกตอกขึ้นไปในอากาศ ทีละเล็กทีละน้อย ค่อยๆ ขุดเข้าไปในหน้าอกของกริด

 

[ ความคงทนของ Valhalla of Infinite Affection ลดลง 470 ]

[ ความคงทนของ Valhalla of Infinite Affection ลดลง 399. ]

[ ความคงทนของ Valhalla of Infinite Affection ลดลงโดย… ]

 

ประกายไฟพุ่งออกมาจากหน้าอกของกริดอย่างดังลั่น พวกเขาคือน้ำตาที่ไหลออกมาจากชุดเกราะที่ในที่สุดก็เริ่มถูกฟันและฉีกออกเป็นชิ้นๆ ด้วยดาบปีศาจ ควันที่สำลักที่เกิดจากการระเบิดของลมหายใจกำลังสลายไป

ในไม่ช้า ใบหน้าที่ไม่บุบสลายของ Baal ก็ถูกเปิดเผย

“……”

ดวงตาของเขายังคงเปิดอยู่ครึ่งหนึ่ง ชายผู้นี้ใช้เปลือกตาล่างปิดรูม่านตาเล็กๆ สามรู และเผยให้เห็นรูม่านตาที่เหมือนมนุษย์เพียงคนเดียว จ้องไปที่กริด เขามีเพียงกริดในดวงตาที่มืดมิด

กริดตัวสั่น ความจริงที่ว่าผู้ปกครองของนรกตระหนักถึงเขาอย่างเต็มที่ เขารู้สึกถึงความสำเร็จบางอย่างแม้ในสถานการณ์เร่งด่วนนี้

‘เขาตระหนักถึงฉัน’

กริดนึกถึงพฤติกรรมของบาอัล ผู้ชายคนนี้ต้องการการกระตุ้น ยิ่งสิ่งเร้าที่คุกคามเขามากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งได้รับความสุขและความตื่นเต้นมากขึ้นเท่านั้น คนๆ นี้ขวางทางกริดอยู่หลายครั้ง ราวกับจะป้องกันไม่ให้กริดขี่มังกรตัวนั้น ความหมายก็เยี่ยม

 

[ ท่านได้รับความเสียหาย 49,580 ดาเมจ ]

[คุณได้รับสถานะผิดปกติ ‘พิษ’ และ ‘เลือดออก’ สุขภาพของคุณจะลดลงอย่างต่อเนื่องและจุดอ่อนของคุณจะถูกเปิดเผยอย่างง่ายดาย]

 

ในที่สุด ดาบปีศาจก็เปิดเกราะและเริ่มตัดหน้าอกของกริดออกจากกัน ตรงจุดที่หัวใจอยู่ โชคดีที่กริดสามารถซื้อเวลาได้ด้วยสกินแห่งการก้าวข้าม

กริดเอียงศีรษะไปด้านหลังให้มากที่สุด เขาเพิกเฉยต่อเสียงกรีดร้องที่มาจากกระดูกที่หักและงอเอวมากกว่า 90 องศา บาอัลก็ขัดขืน ดาบอสูรของเขายังคงบดขยี้ดาบสองเล่มที่กริดฟันดาบไว้ด้านหน้าหน้าอกของเขา มันเจาะลึกเข้าไปในเนื้อของกริด

กริดไม่ได้ใช้ Revolve อย่างไม่ระมัดระวัง เขาพิจารณาถึงระดับของทักษะที่ Baal ใช้ ภูมิหลังที่เขาได้รับทักษะ และความจริงที่ว่าตอนนี้วิญญาณของแพ็กม่าอยู่ในมือของ Baal

‘ผู้ชายคนนี้อาจจะใช้ Revolve ได้’

เหตุผลที่มันยากที่จะตอบสนองต่อทักษะการโต้กลับก็เพราะมันเป็นการตอบโต้ที่เฉียบคม แล้วการโต้กลับกับการโต้กลับล่ะ? มันคงยากที่จะตอบโต้ มันเป็นวิถีที่คาดเดาไม่ได้แม้แต่กับฝ่ายที่ตีโต้กลับ มันไม่เพียงทำให้การโจมตีไม่สามารถควบคุมได้ แต่ยังเพิ่มความเร่งอย่างมากอีกด้วย

มันเป็นการตัดสินใจที่เป็นระบบ การโต้กลับนั้นมีค่าด้วยเหตุผล ยิ่งกว่านั้น กริดปัจจุบันกำลังประสบกับสภาวะสถานะสับสน ถ้าเขาพยายามขยับร่างกายไปทางซ้าย เขาจะขยับไปทางขวา แม้แต่ความรู้สึกของเขาเช่นการได้ยินและการมองเห็นก็ยังถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม หากคนทั่วไปสับสน ก็คงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะเดิน

หาก Revolve ถูกโต้กลับในสภาพนี้… กริดมั่นใจว่าเขาจะได้รับบาดแผลร้ายแรงโดยไม่คำนึงถึงระดับการหลุดพ้นหรือประสาทสัมผัสของเขา

“คุณไม่ยอม” มันต้องสะบัดออกด้วยพลังบริสุทธิ์ เขา อดทนกับ การพิพากษาเช่นนั้น จากนั้นในท้ายที่สุด หลังของเขาก้มลงเป็นมุมแปลก ๆ และบาอัลก็เยาะเย้ยกริดว่า “ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเวลาที่จะซ่อนสิ่งนี้และเรื่องนั้น พยายามทำให้มั่นใจขึ้นอีกหน่อย”

กริดไม่ได้ตั้งใจจะสู้เพียงลำพัง เขาใช้หัตถ์เทวะและเวทมนตร์โดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม หัตถ์เทวะไม่สามารถเข้าใกล้บาอัลได้หลังจากผ่านไประยะหนึ่ง พลังงานปีศาจที่อยู่รอบๆ ตัวของ Baal นั้นจับต้องได้เหมือนดาบปีศาจและสะบัดหัตถ์เทวะออกไป

มันก็เหมือนกันกับเวทมนตร์ มันไม่มีผลอะไรและหายไป พลังงานปีศาจที่ Baal สวมใส่ได้ทำให้แนวคิดระดับล่างเป็นกลางอย่างทั่วถึง เป็นไปไม่ได้ที่จะทำร้ายบาอัลด้วยหัตถ์เทวะที่มีสถานะกริดเพียง 30% และเวทมนตร์ระดับต่ำถึงกลาง

[ เช .]

ชายที่มีผมยาวสีดำแหวกเข้ามาระหว่างพวกเขาทั้งสอง มันคือ Bunhelier ที่แปรสภาพเป็นมนุษย์ กริดอาจถูกกวาดล้างได้หากเขาโจมตีด้วยร่างของมังกรหรือลมหายใจ บันเฮเลียร์จึงลดขนาดร่างกายของเขาลง เป็นกระแสที่พระบาอัลบังคับ พฤติกรรมของไอ้สารเลวนี้ที่ซ้อนทับกับกริดอย่างใกล้ชิด ทำให้บันเฮลิเยร์บีบคั้นในหลายๆ ด้าน

“จะให้ความร่วมมือจริงหรือ” Baal ถูกไล่ออกจากช่องท้องของกริดและทิ้งตำแหน่งไว้

มือของ Bunhelier ซึ่งกวาดผ่านภาพหลังการเคลื่อนไหวของ Baal กลายเป็นมือของมังกรอย่างรวดเร็ว เขาจำกัดระยะทางให้แคบลงไปยังพระบาอัลที่อยู่ไกลออกไปในทันที เสียงคำรามดังขึ้น มันเป็นระเบิดที่เกิดขึ้นในขณะที่ดาบปีศาจของ Baal ขวางมือของ Bunhelier ซึ่งพยายามจะเจาะหน้าอกของเขา

ออกซิเจนรอบๆ จุดระเบิดทั้งหมดถูกเผา อากาศถูกกดทับด้วยแรงกดของการระเบิดและผลักไปรอบนอกด้วยคลื่นกระแทกเป็นชุด แม้แต่กริดก็ยังต้องสร้างบาเรียจากหัตถ์เทวะเพื่อจัดการกับผลที่ตามมา ลูกไฟพุ่งสูงขึ้นและเสียชีวิตลงในขณะที่พื้นที่นั้นเข้าสู่สภาวะสุญญากาศ อากาศโดยรอบพุ่งเข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ ทำให้เกิดกระแสลมที่ก่อตัวเป็นเมฆรูปเห็ด

‘นี่มันบ้าไปแล้ว…’ รูม่านตาของกริดสั่นสะท้านขณะที่เขาสูดลมหายใจที่ขวางไว้ มันเป็นการปะทะกันของความแข็งแกร่งบริสุทธิ์กับความแข็งแกร่ง พลังเวทย์มนตร์กับพลังเวทย์มนตร์ สิ่งนี้ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เหมือนกับการระเบิดของนิวเคลียร์? บางทีเขาควรจะบอกลาดวงวิญญาณของแพ็กม่าและอเล็กซ์ไปตลอดกาล…

กริดรู้สึกลำบากใจอย่างมากเมื่อบุนเฮเลียร์ตะโกนใส่เขา

[หลีกเลี่ยงมัน!]

บันเฮเลียร์เป็นผู้ที่มีพลังเวทย์มนตร์ดำอยู่ที่ปลายกรงเล็บทั้งหกของมัน ช่วงเวลาที่ทรงกลมเหล่านี้ชนกับดาบปีศาจของ Baal ทำให้เกิดการระเบิดที่สร้างเมฆเห็ด อย่างไรก็ตาม มันเป็น Bunhelier ที่ได้รับความเสียหายมากมาย

Baal ที่ปรากฎตัวผ่านก้อนเมฆ มีเพียงเลือดหยดหนึ่งไหลจากหน้าผากของเขา ในขณะที่ Bunhelier ถูกเป่ามือข้างหนึ่งออกไป ความแข็งแกร่งและพลังเวทย์มนตร์ของ Baal ไม่เพียงแต่ครอบงำกริดเท่านั้น มันยังเหนือกว่า Bunhelier อย่างชัดเจน แน่นอนว่าต้องคำนึงว่าบุนเฮเลียร์ไม่ได้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่เพียงแต่บุนเฮลิเยร์จะเสียเปรียบกับบาอัลเท่านั้น แต่เขายังได้รับบาดเจ็บสาหัสจาก เนวา ร์แทน ด้วย อย่างไรก็ตาม จริงอยู่ว่าเขาเก่งกว่ากริด

ไม่มีใครคิดว่ากริดซึ่งเกราะยังไม่ได้รับการซ่อมแซมอย่างสมบูรณ์ จะปลอดภัยจากการโจมตีครั้งต่อไปของบาอัล ผู้คนนับล้านที่ดูฉากจากพื้นผิวคร่ำครวญหรือกรีดร้อง มีหลายคนที่ไม่สามารถลืมตาที่ปิดสนิทได้

‘จะมีการเฉลิมฉลอง’

ปักกิ่ง ประเทศจีน.

ห่าวขมวดคิ้วขณะดูสถานการณ์ผ่านข่าว ต่างจากประเทศอื่นๆ ส่วนใหญ่ที่ให้ความโปรดปรานแก่กริดอย่างเต็มที่ จีนยังคงมุ่งร้ายต่อกริด นั่นเป็นเพราะมีความรู้สึกเสียหายเนื่องจากชื่อเสียงของจีนถูกทำให้มัวหมอง เพราะ กริด

เป็นเพราะพวกเขาถูกปล้นเหรียญรางวัลทุกครั้งที่พบกับกริดในการแข่งขันระดับประเทศหรือไม่? นี่เป็นปัญหาเล็กน้อยมาก สิ่งที่น่าละอายสำหรับประเทศจีนคือการที่ชาวจีนจำนวนมากเปลี่ยนไปเป็นออร์คและกลายเป็นคนของกริด นอกจากนี้ ความเสียหายทางการทูตได้รับความเสียหาย

อันที่จริง คำว่า ‘ความเสียหาย’ เป็นเรื่องตลก พวกเขาล้มเหลวเมื่อพยายามบังคับบ่อนทำลายอธิปไตยของเกาหลีใต้ ไม่ว่าในกรณีใด พรรคคอมมิวนิสต์จะไม่ชอบกริดมากนัก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เกาหลีใต้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะชาติของกริดและมีอิทธิพลอย่างมากในประชาคมระหว่างประเทศ

ประชาชนก็ต้องได้รับผลกระทบเช่นกัน ยังมีคนที่เกลียดชังกริดอีกมาก หากเป็นเมื่อไม่กี่วันก่อน เสียงเชียร์จะดังไปทั่วใจกลางกรุงปักกิ่ง พวกเขาคงจะ รู้สึก สนุกมากที่ได้ดูกริดที่กำลังจะตาย อย่างไรก็ตามไม่อีกต่อไป

“……?”

น่าแปลกที่เสียงครวญครางไปทั่วท้องถนน มีคนมากมายที่รู้สึกสงสารต่อชะตากรรมของกริดและสนับสนุนเขา มันเป็นพลังของไทชิ วันหนึ่ง กริดที่เรียนศิลปะการต่อสู้แบบจีนและเทศนาถึงความยิ่งใหญ่ของมัน ก็ชนะใจพวกแอนตี้แฟนชาวจีน

“เข้าใจแล้ว… กริด คุณคิดว่าคุณใช้ไทเก็กมาไกลถึงขนาดนี้แล้ว”

เพื่อความสามัคคีของมนุษยชาติหรือไม่?

คุณมองไปข้างหน้าไกลแค่ไหน กริด?

“เขาเป็นผู้ชายที่ดีจริงๆ ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเคารพคุณ”

เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนทั่วโลก รวมทั้งจีน ต่างร่วมเชียร์กริดด้วยใจเดียวกัน

“……!” ดวงตาของ Baal เปิดขึ้นครึ่งหนึ่งอีกครั้ง ดาบปีศาจซึ่งปะทะกับอาวุธมังกรทั้งสอง ไม่สามารถกดขี่กริดได้เหมือนเมื่อก่อน ก็เด้งออกตามปกติ

“บันเฮเลียร์!” กริดบุกทะลุบาอัลและตะโกนอย่างดุเดือด เขากัดอมยิ้มในปากของเขา มันเป็นไอเท็มที่ดีที่สุดในร้านชื่อเสียงที่สามารถใช้ได้เพียงห้าครั้งต่อบัญชี มัน คือ ขนมหวาน เพิ่มค่าสถานะทั้งหมด 30% เป็นเวลา 5 นาที

Bunhelier ได้ตอบกลับ เขากลับกลายเป็นมังกรในทันทีและบินไปหากริด บัพติสมาด้วยเวทมนตร์ของ Baal กระทบกับกริดหลายสิบครั้ง เกราะมอมแมมถูกถอดออกอย่างสมบูรณ์ มันไม่ได้ถูกทำลาย กริดถอดมันออกเองระหว่างทาง เขาเปลี่ยนไปใช้ Holy Light Armor เพื่อลดความเสียหายที่เกิดจากเวทย์มนตร์

ราคาก็แรง เขาถูกตัดด้วยดาบของ Baal ซึ่งเข้ามาใกล้ตั้งแต่ตอนที่เขายิงเวทมนตร์ และสูญเสียสุขภาพไปหลายแสน กริดพ่นลมหายใจจากมือที่ยื่นออกไปด้านหลัง ลมหายใจแผ่วเบาไม่ได้ทำร้ายบาอัล แต่มันทำให้กริดมีแรงฮึดขึ้นมาบ้าง

เขารีบปิดระยะทางไปยัง Bunhelier ซึ่งอยู่ไม่ไกล บาอัลก็ขัดขืน เขาขยับเร็วกว่ากริดหนึ่งก้าวและขวางทางกริดไว้ สิ่งนี้ถูกทำนายไว้ นับตั้งแต่ที่เขายิงลมปราณลมปราณไปข้างหลัง กริดก็ร่ายรำดาบเสิร์ฟแล้ว

ระบำดาบที่แสดงถึงการเสียสละของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ความฝันและความปรารถนาของผู้คนนับไม่ถ้วนและความมุ่งมั่นอันยอดเยี่ยมของพระเจ้าที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งแบกชะตากรรมของพวกเขาทำให้แม้แต่บาอัลก็ตัวแข็งทื่ออยู่ครู่หนึ่ง

“……!”

มันเป็นเพียง 0.2 วินาที Baal สะดุ้งเพียงชั่วขณะเท่านั้น อย่างไรก็ตาม แม้แต่ 0.1 วินาทีก็เป็นเวลาที่ยาวนานไม่รู้จบสำหรับ Absolutes ซึ่งแบ่งออกเป็นหลายสิบหน่วย

 

[คุณได้ขึ้นบันเฮเลียร์มังกรปีศาจ]

[ เอฟเฟกต์ของฉายาหนึ่งเดียวในโลก ‘อัศวินมังกร’ เปิดใช้งานแล้ว]

[ ค่าสถานะทั้งหมดของคุณเพิ่มขึ้นสามครั้ง และสถานะของคุณเพิ่มขึ้น…]

[……!]

[……!!]

[……!!!]

[…เป้าหมายที่คุณกำลังขี่คือมังกรแก่!]

[สถานะของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมาก!]

[ต้านทานสถานะผิดปกติทั้งหมดที่คุณกำลังประสบอยู่!]

 

“…เทพผู้บ้าคลั่งและมังกรบ้า”

มังกรร้ายรวมพลังกับเทพ เทพที่รวมพลังกับมังกรร้าย มีผู้ชายสองคนที่นี่ที่บ้าเหมือนเขา Baal หัวเราะราวกับเป็นเรื่องน่าขันเมื่อแขนข้างหนึ่งของเขาลอยออกไป เขาถูกฟันดาบของกริดซึ่งขี่อยู่บนบันเฮเลียร์

แผ่นดินก็สั่นสะเทือน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง