จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1667

6 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1667

เบ็ตตี้ สมาชิกหอคอย ประสบความสำเร็จในการรักษาเมมฟิสที่บาดเจ็บ ต่อมา เธอได้พบกับ Chepardea ขณะหลบหนีไปกับ Agnus และ Noe มันกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้งทันทีหลังจากที่เขาได้รับการยืนยันการตาย ดังนั้นพวกเขาจึงสงสัยว่านี่เป็นฉากที่พวกเขาเป็นพี่น้องกันหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม จากความสามารถและนิสัยที่สม่ำเสมอ พวกเขายืนยันว่าเป็นคนเดียวกัน

การปรากฏตัวของ Chepardea ผู้ซึ่งเยาะเย้ย Agnus และ Betty ว่าเป็น ‘ของเล่นที่แตกหัก’ นั้นแตกต่างจากรูปลักษณ์ที่น่าสังเวชของเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขาแสดงท่าทางชมเชย Baal ที่ดูแปลกซึ่งฆ่าเขาไปเมื่อไม่นานก่อน ก่อนที่ Betty และ Agnus จะถูกฆ่า

ในขณะเดียวกัน Abellio สมาชิกหอคอยก็เข้าร่วมกับ Ken สมาชิกหอคอยโดยบังเอิญ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่หลบหลีกเคนและปีศาจที่ก้าวไปข้างหน้าโดยไม่ลังเลถูกกำจัดทุกครั้งที่ Abellio ใช้แปรงปัดของเขา เมื่อดูเส้นทางการเคลื่อนที่ คาดว่าอีกไม่นานพวกเขาจะพบกับกลุ่มของกริดทางใต้

ในขณะเดียวกัน เจสสิก้า สมาชิกหอคอยกำลังตามล่าบาร์บาโตสผู้ยิ่งใหญ่ Barbatos ที่กำลังซุ่มโจมตีที่ Abellio ได้หนีไปไม่นานหลังจากที่เจสสิก้าปรากฏตัวและแสดงจุดอ่อนในความสามารถในการซุ่มโจมตีของเขา ดูเหมือนว่าเอฟเฟกต์ของ Echo Magic จะทำหน้าที่เป็นเคาน์เตอร์

สมาชิกหอคอย Radwolf ประสบความสำเร็จในการยึดครองท้องฟ้า ระเบิดพลังเวทย์จากกองทัพเครื่องจักรเวทมนตร์ปกคลุมท้องฟ้าที่มืดมิดด้วยแสงสีขาวบริสุทธิ์… ปีศาจบินทุกประเภทพับปีกและตาย ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหมด 3 ตนออกเดินทางเพื่อสกัดกั้น Radwolf แต่พวกมันล้มเหลว ความสามารถในการเร่งความเร็วของเครื่องจักรเวทย์มนตร์ที่ Radwolf ขึ้นเครื่องนั้นอยู่ในระดับเหนือธรรมชาติและเขาคงใช้ Shunpo นอกจากนี้ ตามระดับและอำนาจการยิงของชุดเกราะแล้ว ไม่มีข้อขัดแย้งใดๆ ในการประเมินว่าเป็นอาวุธต่อต้านมังกร

สมาชิกหอคอย Fronzaltz สังหาร Great Demon ตัวที่ 9 เขาอยู่ในนรกที่ 9 และสำรวจพื้นที่ ดูเหมือนว่าเขาต้องการบางอย่าง…

กองทัพปีศาจจำนวนมากรีบออกมาปราบปรามเขา แต่เขาไม่สนใจ ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเห็นพ้องกันว่าความแข็งแกร่งของฟรอนซาลทซ์น่าจะสูงเป็นอันดับสองในบรรดาสมาชิกหอคอย

จูเรเน่ สมาชิกหอคอยสนทนากับเหล่าอสูรใหญ่ในช่วงทศวรรษที่ 20 เป็นเวลานาน ไม่สามารถฟังการสนทนานี้ได้ แต่มีบรรยากาศที่เป็นกันเองมากซึ่งไม่เหมาะกับภูมิประเทศที่นองเลือดของนรก

สมาชิกหอคอย Biban ยังคงเดินเตร่ไปทั่วพื้นที่ห่างไกล เขาได้พิสูจน์โดยส่วนตัวว่ามีภูมิประเทศหลายประเภทในนรกและไม่ได้แสดงการต่อสู้ใด ๆ เป็นเวลานาน ไม่สามารถยืนยันได้ว่าปีศาจกำลังหลีกเลี่ยงเขาหรือเขากำลังหลีกเลี่ยงปีศาจ

อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ ซิก เข้าร่วมกับสมาชิกโอเวอร์เกียร์และประสบความสำเร็จในการดูแลปราสาทคริสตัลให้ปลอดภัย บรรยากาศที่เย็นลงหลังจากการปรากฏตัวของ Baal สั้น ๆ ได้รับการฟื้นฟู (?) อย่างรวดเร็วเนื่องจาก Vantner และ Peak Sword

ฮิวรอยเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อด้วยเวทมนตร์ของยูเฟอมิน่าและประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดสถานการณ์นี้ให้ผู้คนทราบ ผู้เล่นที่ซ่อนตัวอยู่ทั่วขุมนรกเริ่มย้ายไปที่ปราสาทคริสตัลเป็นกลุ่มๆ

เนเฟลิน่าอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์กำลังซุ่มซ่อนอยู่ที่มุมนรก ตำแหน่งของเธอคล้ายกับตำแหน่งที่ผู้เล่นซ่อนตัวอยู่ ดังนั้นดูเหมือนว่าเธอตั้งใจที่จะช่วยผู้คนหลบหนี…? อาจเป็นเพราะความกลัวของมังกรที่ลูกอ่อนสามารถปลดปล่อยออกมาได้ไม่สมบูรณ์ แต่ปีศาจไม่ได้เข้ามาใกล้เธอ

ปิอาโร่ อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ กำลังทำฟาร์มในนรก… มีอยู่แล้วสี่แห่งของนรกที่เต็มไปด้วยทุ่งข้าวสาลีสีทองและทำหน้าที่เป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับผู้เล่น ได้รับการยืนยันแล้วว่าต้นไม้ต้นหนึ่งที่เขาปลูกนั้นใหญ่เป็นพิเศษและมีผลสีแดงที่ปีศาจหลงไหล

อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ บราฮัม ได้พบกับปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ เลราเจ เขาไม่ได้ข่มขู่โดย Leraje ผู้ซึ่งประกาศตนเป็นกษัตริย์สูงสุด เมื่อเผชิญกับการต่อสู้ที่คาดเดาไม่ได้และดุเดือดที่คาดหวัง Leraje ได้นำทาง Braham ไปที่วังของเธอแทน การแสดงออกถึงความปีติยินดีและการยอมจำนนของเธอหลังจากวางบราฮัมบนบัลลังก์ทำให้เธอดูงี่เง่ามาก แน่นอน ผู้เชี่ยวชาญแย้งว่าอาจมีฉากอื่นแอบแฝง แต่ก็ยากที่จะเชื่อเพราะพวกเขาไม่สามารถให้หลักฐานใดๆ ได้

โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดและอัครสาวก เมอร์เซเดส ประสบความสำเร็จในการหลบหนีกลับขึ้นสู่พื้นดินหลังจากการต่อสู้ครั้งใหญ่ใต้ดิน ดูเหมือนว่าการจู่โจมของบางสิ่งที่ใหญ่โตและสีแดงจะถูกบันทึกไว้ในภายหลัง นักดาบปีศาจผู้ต่อสู้กับเมอร์เซเดสอย่างใกล้ชิดจึงติดตามกริดไป ดูเหมือนว่ากริดจะควบคุมมอนสเตอร์ตัวอื่นได้สำเร็จ

…นี่คือสถานการณ์ในนรกในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เองที่ความตกใจและความสยดสยองที่ Baal นำมาสู่ผู้คนหลังจากที่เขาปรากฏตัวในเวลาสั้น ๆ ก็สงบลง สถานการณ์โดยรวมดี ยกเว้นความจริงที่ว่า Baal แข็งแกร่งเกินไปและชิ้นเนื้อสีแดงก็น่ากลัวเกินไป

การแสดงของอัครสาวกและสมาชิกหอคอยนั้นยอดเยี่ยมมาก จะไม่มีปัญหาใหญ่ใดๆ ตราบใดที่พวกเขาไม่ได้เจอพระบาอัล ใช่ เว้นแต่พวกเขาจะพบกับบาอัล…

อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นความปรารถนาปกติจริงๆ หรือ? เจ้าแห่งนรกคือบาอัล เขาเป็นเป้าหมายของปาร์ตี้กริด ไม่เลย ในที่สุดเป้าหมายสุดท้ายของมนุษยชาติก็ลงมาเพื่อเอาชนะบาอัล เหตุใดจึงคิดว่าพวกเขาจะไม่พบพระบาอัล มันก็เหมือนกัน… อาจเป็นเพราะความปรารถนาที่คลุมเครือนี้?

การประกาศชัยชนะดังขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ในทางกลับกัน ความกังวลของผู้คนกลับเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ไม่สามารถดำเนินการต่อได้

“เราจะเข้าร่วมสงคราม”

ฝูงชนจำนวนมากเริ่มสนใจ Reinhardt แร้งเกอร์และผู้เล่นที่กำลังจะใช้ลิฟต์นรกพุ่งเข้ามาเหมือนสึนามิในนาทีสุดท้าย กิลด์โอเวอร์เกียร์ไม่ได้หยุดพวกเขา ทำไมพวกเขาถึงปฏิเสธอาสาสมัครที่จะต่อสู้กับพวกเขา?

ความจริงที่ว่ากลุ่มของกริดไม่ได้ตั้งใจจะสู้กับบาอัลในตอนนี้ก็ไม่สำคัญมากนัก คนที่อยู่ในนรกต้องการความช่วยเหลือทันที พวกเขาต้องการกำลังคนเพื่อให้ผู้เล่นสามารถอพยพไปยังปราสาทคริสตัลได้อย่างปลอดภัย ผู้มาสายได้อยู่บนพื้นผิวและเฝ้าดูสถานการณ์ในนรกอย่างใกล้ชิดเพื่อให้พวกเขาสามารถรับรู้ตำแหน่งและสถานการณ์ปัจจุบันของผู้เล่น หมายความว่าพวกเขาสามารถวางแผนได้มากพอที่จะรู้วิธีอพยพพวกเขา

“อย่างไรก็ตาม โปรดจำไว้ อย่างดีที่สุด เจ้าที่กำลังเสริมกำลังไม่ควรตาย”

Laella ปรมาจารย์แห่ง Overgeared Magic Tower—เธอเป็นผู้ดูแลการแสดงของ Reinhardt และเตือนผู้คน

“ความตายของคุณจะสร้างปีศาจที่แข็งแกร่งขึ้น”

ตรงกันข้ามกับท่าทางที่กังวลของเธอ พลังเวทย์มนตร์ของ Laella กำลังลุกไหม้ราวกับเปลวไฟ ราวกับว่าเธอกำลังจะเผาและฆ่าพวกเขาหากพวกเขาไปช่วย ตาย และทำให้สิ่งต่างๆ แย่ลงไปอีก มันเป็นภัยคุกคามจริงๆ เป็นเพราะเธอเป็นไอดอลหรือเปล่า? มีการรับรู้ว่าลาเอลลาเกือบจะเป็นคนใจดีคนเดียวในกลุ่มโอเวอร์เกียร์ อาจเป็นเพียงความปรารถนาของผู้คน

ลาเอลล่าเป็นสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ด้วย เธอเคยเป็นส่วนหนึ่งของอดีตกิลด์เซดาคาห์ด้วยซ้ำ เธอยังมีอารมณ์ในการปกครองด้วยกำลัง ถ้าเธอใจดีและอ่อนโยนเหมือนภาพลักษณ์ภายนอกของเธอ เธอก็จะไม่สามารถเป็นแร้งเกอร์ได้ตั้งแต่แรก และเธอก็จะไม่สามารถผสมกับ Tzedakah Guild ที่หยาบได้

ผู้คนตระหนักอีกครั้งและรีบพยักหน้า

ลาเอลล่ายิ้มอย่างอ่อนโยนให้พวกเขาและให้คำแนะนำอีกหนึ่งชิ้นแก่พวกเขา “ฉันจะมอบผนึกป้องกันเวทย์มนตร์จากโรงเล่นแร่แปรธาตุเรย์ดัน เอฟเฟกต์นั้นแข็งแกร่ง แต่คงอยู่เพียง 0.2 วินาทีเท่านั้น ใช้ทันทีที่ลิฟต์มาถึงนรกและประตูเปิดออก แล้วคุณจะไม่ถูกบังคับย้าย”

พวกเขาจะไม่ถูกบังคับย้าย… ไม่มีความแน่นอนเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผนึกป้องกันเวทมนตร์ที่สร้างขึ้นโดย Reidan Alchemy Facility และ Overgeared Magic Tower นั้นทรงพลังมากเพื่อแลกกับการถูกจำกัดอย่างมาก แต่ก็ไม่มีการรับประกันว่ามันจะทำงานได้ดีในนรก ไม่มีการบังคับเคลื่อนย้ายไปมาระหว่างเวลาที่ Laella อยู่กับการสำรวจนรก ดังนั้นจึงไม่มีที่ว่างสำหรับการทดลอง

‘ถ้าฉันรู้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น ฉันจะไม่กลับมาเป็นคนแรก’

ก่อนที่บาอัลจะขึ้นมาบนผิวน้ำ ลาเอลลาก็กลับมาที่นั่นก่อน เป็นเพราะภาระงานของหอคอยเวทย์มนตร์นั้นหนักมากจนเธอไม่สามารถอยู่ได้เป็นเวลานาน เหตุผลที่เธอเข้าร่วมในตอนแรกก็เพื่อจัดหาทรัพยากรที่เธอต้องการสำหรับการทดลอง เป็นที่ทราบกันดีว่ามีทรัพยากรค่อนข้างน้อยที่สามารถหาได้ในนรกเท่านั้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คาดว่ามีทรัพยากรที่เป็นประโยชน์มากมายสำหรับนักเวทย์ เห็นได้ชัดจากเควสหอคอยเวทมนตร์ที่ปรากฏขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งพวกเขาสามารถศึกษาเวทมนตร์ใหม่ได้หากพวกเขาได้รับทรัพยากรบางอย่าง ในหมู่พวกเขา ‘ผลแห่งความดีและความชั่ว’ มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ แม้ว่าจะเป็นรายการวัสดุ แต่ก็จัดเป็นระดับตำนาน ว่ากันว่าผลไม้นั้นแดงมากเวลากลางคืนและเขียวในตอนกลางวัน…

มันจะไม่เหมือนกับอันนั้นเหรอ?

“ …เอ๊ะ? ”

ดวงตาของ Laella เบิกกว้างขณะที่เธอแหงนมองท้องฟ้าอีกครั้งหลังจากส่งอาสาสมัครใหม่เข้าไปในลิฟต์ ดวงตาของเธอจับจ้องไปที่ต้นไม้ใหญ่โดยเฉพาะในวิดีโอของปิอาโร่ มันเป็นต้นไม้ที่ใหญ่กว่าต้นไม้โลกครึ่งหนึ่ง เมื่อมองแวบแรก ต้นไม้ใหญ่ที่ดูเหมือนจะค้ำจุนท้องฟ้ามีผลเพียงผลเดียว มันเป็นสีแดงมาก เธอเห็นปีศาจกลอกตาและรีบวิ่งไปที่ผลไม้ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่าพวกเขาจะ ตกเป็นเหยื่อ ของปิอาโร่ ทันทีที่พวกเขาก้าวเข้าไปในทุ่งข้าวสาลีโดยรอบ

“ต-นั่น…!”

“ค-บ้า!!”

ลาเอลลารู้สึกประหลาดใจเมื่อเสียงกรีดร้องและเสียงครวญครางของผู้คนดังขึ้น Laella ประหลาดใจกับปฏิกิริยาที่รุนแรงและสังเกตเห็นช้าไปหนึ่งก้าว

มังกรปรากฏในนรก มันคือบันเฮเลียร์มังกรปีศาจ ปีกข้างหนึ่งและหางของเขาถูกฉีกออก การปรากฏตัวของ Absolute ที่เขาแสดงในระหว่างการต่อสู้กับ Hayate ได้จางหายไป

คุราราราราระ!

“……!”

“……!”

ใบหน้าของลาเอลลาและผู้คนต่างซีดเผือด

“พระเจ้า!” ซาเรียลตะโกนคำอธิษฐานขณะจับมือเธอไว้ด้วยกัน จุดที่มังกรปรากฏตัวอยู่เหนือหัวกริด มังกรพ่น ลมหายใจใส่กลุ่มกริดทันทีที่เขาปรากฏตัว เป็นการจู่โจมอย่างรวดเร็วจนพวกเขากังวลว่ากริดจะรู้ตัวหรือไม่

ปาร์ตี้ของกริดถูกลมหายใจพัดพาไป ควันจาง ๆ บดบังหน้าจออย่างสมบูรณ์

สถานการณ์เลวร้ายกว่าที่ผู้คนคิด

[บาล…!]

เป็นเพราะบาอัลปรากฏตัวในจุดที่บุนเฮเลียร์ปรากฏตัว ดูเหมือนว่าเขาจะรีบไปหลังจากอ่านพลังงานของ Bunhelier แล้ว ไม่นานหลังจากที่ฆ่า Chepardea มันเผยให้เห็นว่าทำไมเขาถึงเพิกเฉยต่อซิกและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ในที่เกิดเหตุและรีบจากไป

“คุณเป็นคนที่โชคร้ายมาก” บาอัลหัวเราะเมื่อพบกริดซึ่งถูกลมหายใจกระทบจนกลายเป็นผ้าขี้ริ้ว ดูเหมือนว่าเขาจะสนุกกับสถานการณ์นั้นเอง

คำตอบของกริดก็ไม่ต่างกันมาก กริดไม่สามารถซ่อนความกลัวได้ในระหว่างการเผชิญหน้ากับบาอัลก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้เขากำลังยิ้มอยู่ในสถานการณ์ที่สิ้นหวังนี้

“มาดูกันว่าใครคือผู้โชคร้าย”

เขารู้สึกขอบคุณสำหรับสถานะโชคสูงของเขา กริดปัดฝุ่นและยกร่างขึ้น จากนั้นเขาก็เคาะเกราะของเขาด้วยค้อน Mercedes และนักดาบปีศาจไม่ได้อยู่เคียงข้างเขา พวกเขาออกจากที่เกิดเหตุพร้อมกับหัตถ์เทวะทันทีที่บุนเฮเลียร์ปรากฏตัว

“ฉันคิดเรื่องนี้ตั้งแต่ได้ยินคำว่า ‘Crazy God and Crazy Dragon’”

สายตาของกริดดึงอาวุธมังกรสองชิ้นออกมาและถือไว้เป็นที่สนใจของบาอัลและบันเฮลิเยร์ในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าเขาจะอ่อนแอเพียงใด ร่างที่ติดอาวุธและชุดเกราะของมังกรก็ต้องเปล่งประกายในแบบพิเศษ

“มังกรที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเรื่องราวของ ‘Crazy God and Crazy Dragon’ คือ Nevartan และ Bunhelier มังกรที่บ้าคลั่งที่สุดและมังกรที่บ้าคลั่งที่สุดอันดับสอง ไม่เป็นไรใช่ไหม?”

กริดจ้องมองไปที่บุนเฮเลียร์บนท้องฟ้า ดวงตาของ Bunhelier ซึ่งเต็มไปด้วยความโกรธและเจตนาฆ่าก็ค่อยๆ เสถียรขึ้น

[ฉันปฏิเสธไม่ได้]

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง