จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1666

6 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1666

อัครสาวกของกริดมีคุณลักษณะทั่วไป—แต่ก็แสดงให้เห็นคุณค่าที่มากกว่าในการเล่นเป็นทีม ไม่ใช่เพราะบุคลิกของพวกเขาเหมาะสมที่จะช่วยเหลือผู้อื่น มันเป็นเพียงว่าความสามารถของพวกเขานั้นไม่ธรรมดา

พลังแห่งธรรมชาติที่ปิอาโรปกครองโดยปิอาโร่เพิ่มพลังให้พันธมิตร ขณะที่ทักษะโล่ห์ของเมอร์เซเดสและรหัสอัศวินได้ปลูกฝังความเชื่อที่มั่นคงในขณะที่ปกป้องพวกเขา การดำรงอยู่ของ Braham เป็นประโยชน์ต่อพันธมิตรทั้งหมดที่ใช้พลังเวทย์มนตร์ในขณะที่เป็นหายนะสำหรับศัตรูของเขา ความศักดิ์สิทธิ์ของซาเรียลได้ขจัดความกลัวต่อพันธมิตรของพวกเขา ในขณะที่เนเฟลิน่า…

…ไม่ว่าในกรณีใด ในบรรดาอัครสาวก คนที่กลมกลืนกับพันธมิตรมากที่สุดคือซิก

สมัยที่เขาเป็นซิกเฟร็กเตอร์ ไม่ใช่ซิก กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ ตั้งแต่สมัยที่เขาเป็นเพียง ‘ชาติ’ ของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด เขาได้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้และเวทมนตร์ทุกประเภท และได้รับการยกย่องว่าเป็นปรมาจารย์ โดยพื้นฐานแล้วเขาอวดความรู้ที่กว้างขวาง

เขามีปัญญาที่มองทะลุผ่านความรอบคอบและสามารถเข้าใจโครงสร้างและจิตวิทยาของมนุษย์ได้อย่างสมบูรณ์ บนพื้นฐานนี้ เขาให้บัฟที่เหมาะสมกับพันธมิตรแต่ละคนของเขา เขายังปรับให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงแบบเรียลไทม์ ส่งผลให้สมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่อยู่ในปาร์ตี้กับซิกประสบกับปาฏิหาริย์

 

[ ความหมายของอักษรรูนที่เขียนถึงคุณเปลี่ยนไป ]

[ บัฟเพิ่มพลังโจมตีถูกปล่อยออกมา และอัตราการหลบหลีกของคุณเพิ่มขึ้น]

 

“……!”

บัฟที่เปลี่ยนไปตามเวลาจริงก็เป็นคำใบ้ชนิดหนึ่งเช่นกัน สมาชิกโอเวอร์เกียร์สามารถรับรู้ได้ว่าพวกเขาอยู่ในสถานการณ์แบบไหนโดยพิจารณาจากเนื้อหาของบัฟที่เปลี่ยนแปลง พีคซอร์ดก็เช่นเดียวกัน เขาได้ตัดร่างของปีศาจที่เข้าใกล้เขาก่อนที่จะก้มลงอย่างเร่งรีบ เตรียมที่จะชักดาบของเขาอีกครั้ง เขาไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เขากลิ้งไปข้างหน้าก่อนจะมองออกไป มีความรู้สึกว่าเขาดูไม่สมส่วน

– ไม่ว่าในกรณีใด ไม่สำคัญเพราะคุณไม่รู้จักศักดิ์ศรีอยู่แล้ว

เขาโกรธจาก การดุ ของยารุกต์ แต่ไม่ว่าอย่างไร พีคซอร์ดก็เชื่อใจซิก เขารู้ว่าหนังที่ซิกมอบให้เขานั้นมีพื้นฐานมาจากความคิดที่ชัดเจน

เป็นไปตามคาด การโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ตกลงมาในสถานที่ที่พีคซอร์ดเพิ่งไป ปัญหาคือทิศทางที่พีคซอร์ดหมุนนั้นรวมอยู่ในระยะการทิ้งระเบิด โชคดีที่บัฟเพิ่มอัตราการหลบหลีก หมายความว่า เขาหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ใบหน้าของพีคซอร์ดเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม

‘ฉันไม่ควรกลิ้ง’

ถ้าเขากำลังจะโดนโจมตี เขาคงอยู่นิ่งๆ หรือเอียงหัวไปด้านข้างดีกว่า จากนั้นเขาก็จะดูเท่เหมือนกริดหรือครอเกล

“เย็น!”

ตรงกันข้ามกับความกังวลของพีคซอร์ด ปฏิกิริยาของคนอื่นๆ ก็ดี เป็นเพราะจากมุมมองของบุคคลที่สาม ดูเหมือนว่าพีคซอร์ดจะกลิ้งหนีเวทย์มนตร์ ขอบคุณ Ruby ที่รักษาเขาในขณะที่ยกย่องเขา Peak Sword ทำให้เขาสงบลง

เขาก้าวเท้ากว้างขึ้นและย่อตัวลง ยารุกต์ ถูกดึงออกมาจากฝัก เลือดหมุนวนรอบดาบสีแดงใส

มันได้ตัดไปแล้ว ดาบที่ชักออกมาอย่างรวดเร็วได้ผ่าด้านหนึ่งของสนามรบออกเป็นสองส่วน ร่างของปีศาจเป้าหมายถูกแยกจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง และปิศาจที่อยู่รอบตัวเขากลายเป็นเถ้าถ่านสีเทาขณะวิ่ง บัฟที่ใช้กับพีคซอร์ดยังกลับไปเป็นบัฟเพิ่มพลังโจมตีทันที

พีคซอร์ดยกนิ้วโป้งให้ซิกอยู่ไกลๆ “เฮ้! คุณดีที่สุด! คุณดีที่สุดจริงๆ!”

จะได้ยินเสียงร้องไห้นี้ไหม? สนามรบมีเสียงดังมากและระยะห่างระหว่างพีคซอร์ดกับซิกก็ไกลเกินไป

ซิกจ้องมองไปด้านหน้า ไม่ใช่ด้านข้าง จากจุดเริ่มต้นจนถึงตอนนี้ เขาได้ก้าวไปข้างหน้าในขณะที่จ้องไปที่คางคกที่ส่วนท้ายของรูปแบบศัตรู อย่างไรก็ตาม เขา ได้มอบ บั ฟใหม่ๆ ให้กับสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่กระจัดกระจายไปทั่วสนามรบ ราวกับว่าเขามีดวงตาที่ติดอยู่กับสมาชิกโอเวอร์เกียร์ทุกคน

เมื่อมาถึงจุดนี้ พวกเขาสงสัยว่าเขามีวิสัยทัศน์แบบเดียวกับจิสึกะหรือไม่ มันเป็นนิมิตที่สามารถมองเห็นสนามรบทั้งหมดได้

ทันใดนั้นลูกศรก็ตกลงมา ราวกับว่าถูกยิงจากก้อนเมฆ การบัพติศมาของลูกธนูตกลงมาในแนวเส้นตรง ไม่ใช่พาราโบลา และเป็นเหมือนฝนที่ตกหนัก

รอยยิ้มจาง ๆ ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของ Zik ขณะที่เขาเดินไปตามเส้นทางที่เปิดอยู่

‘มันสะดวกสบาย’

เขาจำวันที่เขาเดินเตร่ในสนามรบกับสหายทั้งหกของเขาก่อนที่เขาจะได้รับตราบาปจากวิสุทธิชนผู้ร้ายกาจทั้งเจ็ด สหายของเขาปูทางให้ซิกเสมอ และด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา ซิกก็สามารถเอาชนะศัตรูของเขาได้มากมาย

ในการหวนกลับ ศัตรูทั้งหมดไร้เดียงสา เป็นเพราะสงครามที่ Zik และสหายของเขาต่อสู้กันนั้นไม่ใช่สงครามศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีอะไรมากไปกว่าความรุนแรงต่ำต้อยที่ใช้เพื่อเติมเต็มท้องของพระเจ้า

ดังนั้น Zik จึงไม่ปฏิเสธชื่อเล่นของ Seven Malignant Saints เขาใช้พลังมหาศาลในสมัยที่เขาอยู่เบื้องหลังจักรวรรดิซาฮารัน แต่เขาไม่ได้เปลี่ยนประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับเจ็ดวิสุทธิชนผู้ร้ายกาจ เป็นเพราะพวกเขาทำบาปมากเกินไปที่จะอ้างว่าเจ็ดวิสุทธิชนที่ร้ายกาจถูกวางกรอบผิด

ใช่แล้ว เป้าหมายสูงสุดของ Zik ไม่ใช่เพื่อเอาใจผู้พยาบาทของเพื่อนร่วมงาน มันเป็นเพียงความปรารถนาโดยบังเอิญ จุดประสงค์ที่แท้จริงของเขานั้นบริสุทธิ์ ตามที่เขาพูดต่อหน้าฮานุล เป็นการประณามเทพเจ้าที่น่ารังเกียจและสร้างโลกที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์มากขึ้น

ดังนั้นเขาจึงเป็นฮีโร่ วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่สนับสนุนกริด พระเจ้าที่ไม่ได้ใส่คำว่า ‘สงครามศักดิ์สิทธิ์’ ไว้ในปากของเขาและดำรงอยู่เพียงเพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติ—Zik หวังว่า Overgeared World จะครอบคลุมทั้งโลก

“โครก…! ความเย่อหยิ่งของคุณพุ่งสูงขึ้น!” Chepardea อุทานอย่างดุเดือด หนึ่งในมนุษย์ที่เขาควรระมัดระวังมากที่สุด—ในขณะที่เขายอมรับทักษะของ Zik ว่าเป็นหนึ่งใน Seven Malignant Saints ความคิด ของ Zik นั้นไม่เหมือนกัน

“ฉันเคยเห็นมนุษย์นับไม่ถ้วนที่มีดวงตาแบบเดียวกับคุณ! พวกเขาเป็นดวงตาของคนคลั่งไคล้! โครก!”

เขาเห็นมันที่โบสถ์ยาธาน มนุษย์ที่รับใช้ยาธาน ผู้ละทิ้งนรกไปเมื่อนานมาแล้ว แทนที่จะเป็นบาอัลผู้ยิ่งใหญ่ เจ้านายคนใหม่และราชาแห่งนรกเพียงคนเดียว คนที่หลงกลโดยอมอแรคท์ไม่มีคำตอบ พวกเขาไม่ได้โต้แย้งว่าถูกหรือผิดและเชื่อในยาธานเพียงคนตาบอด นั่นคือกรณีของ ZIk ในตอนนี้

สายตาที่ตรงไปตรงมาของเขาโดยไม่ต้องสงสัยเลยน่ารำคาญมากจนทำให้เขาปวดท้อง Zik พูดในขณะที่เขาประสบความสำเร็จในการลดระยะห่างกับคนที่แสดงปฏิกิริยาไวเกินความจำเป็น “คุณมีข้อสงสัย”

“ไร้สาระอะไร…! โครก!”

ลิ้นหนายาวของ Chepardea เลื่อนลงมา มันทุบและขุดลงไปที่พื้นแข็ง หลังจากนั้นไม่นาน มันก็ทะยานขึ้นจากเท้าของซิก

มีเสมหะคล้ายหนองไหลออกมาจากผิวหนังที่เป็นหลุมเป็นบ่อบนใบหน้าขนาดใหญ่ของเขา มันคือเมือกที่มีความเป็นพิษรุนแรง ไม่มีแม้แต่หยดเดียวที่แตะต้อง Zik เป็นเพราะอักษรรูนจำนวนหนึ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเขามีความหมายถึงการคุ้มกัน

“คุณรู้สึกแปลกแยกประเภทไหนในความสัมพันธ์ของคุณกับบาอัล?”

Zik ขยับดาบและตัดลิ้นของ Chepardea เลือดที่พุ่งออกมาราวกับน้ำพุกลายเป็นหมอกและถูกพ่นออกมา มันเป็นหมอกสีเลือดที่ปิดกั้นการมองเห็นและความรู้สึกของศัตรู ทำให้พวกมันเป็นพิษ

ร่างกายของ Chepardea ทำจากพิษทั้งหมด คนธรรมดาจะตายด้วยการหายใจในที่เดียวกัน

อย่างไรก็ตาม Zik รู้ว่า Chepardea ได้ข้ามทวีปกับ Agnus อดีตผู้รับเหมาของ Baal เดิมที ทุกเส้นทางที่เขาเดินควรจะเต็มไปด้วยซากศพของมนุษย์ แต่นี่ไม่ใช่กรณี การเรียกเขาว่าแขนขวาของ Baal นั้นค่อนข้างอ่อนโยน

“หรือสัญชาตญาณของคุณเริ่มที่จะปฏิเสธพระบาอัล?”

“หยุดพูดไร้สาระได้แล้ว คราง!”

เชพาร์เดียไม่เข้าใจ

บุคคลนี้ใช้เหตุผลอะไรในการตัดความสัมพันธ์ของฉันกับพระบาอัล?

บาลเก่งมาก มีเพียงบาอัลเท่านั้นที่สามารถอ้างตัวว่าเป็นเจ้าแห่งนรกและสมควรได้รับความจงรักภักดีจากข้า ฉันพร้อมที่จะอุทิศทุกอย่างให้กับเขา

… รอ? แล้วอะไรคือความแตกต่างระหว่างคนที่คลั่งไคล้และฉัน?

ตาโตของ Chepardea สั่นไหวในขณะที่เขารู้สึกสงสัยอย่างมาก มีความกังวลว่าเขาจะระเบิดจากการที่ร่างกายโปนและกลิ้งไปมา

“อย่ารับใช้ผู้หลอกลวง”

แม้แต่เทพสวรรค์ก็ยังหลอกมนุษย์ เจ้าแห่งนรกจะแตกต่างออกไปหรือไม่? เมื่อพิจารณาถึงนิสัยของ Baal แล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้ใกล้ชิดของ Baal ส่วนใหญ่จะอยู่ในตำแหน่งที่น่าสังเวชเช่นเจ็ดวิสุทธิชนผู้ร้ายกาจในอดีต

นี่คือสิ่งที่เขาคิดและแสดงออกด้วยคำพูด เขาไม่ได้คาดหวังว่า Chepardea จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดี คำแนะนำนี้มาจากความรู้สึกคล้ายคลึงกันง่ายๆ อย่างไรก็ตาม มือของเขาไม่ได้แสดงความเมตตาใดๆ ซิกมีโอกาสทองในการจับและฆ่าผู้ใต้บังคับบัญชาที่ใกล้ที่สุดของ Baal ซึ่งซิกไม่ควรพลาด

แน่นอนว่าการต่อต้านของ Chepardea ก็รุนแรงเช่นกัน เขาใช้เมือกที่ล้อมรอบร่างกายของเขาเพื่อทำให้ดาบของ Zik หลุดออกมา พระองค์ทรงสร้างลิ้นที่ขาดแล้วขึ้นใหม่ทันทีและกางตาข่ายออก มันถูกใช้เพื่อให้แม้แต่การโจมตีจากปีศาจเพียงครั้งเดียวก็สามารถไปถึง Zik ได้ เขายังเรียกอสูรผู้ยิ่งใหญ่สามคนที่มีทักษะเวทมนตร์เพื่อพยายามทำลายอักษรรูนของ ZIk

เมื่อมองแวบแรก เขาเห็นกลวิธีของซิก ซึ่งดูเหมือนจะอยู่ยงคงกระพัน ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องยากที่จะเพิกเฉยต่อสิ่งเก่าๆ ประสบการณ์และภูมิปัญญาที่สั่งสมมายาวนานไม่อาจละเลยได้

“……”

ซิกกังวลว่าเวลาจะล่าช้าออกไปเมื่อจู่ๆ เขาก็สบตากับยูรา

พยักหน้า

ไม่จำเป็นต้องมีการสนทนาใดๆ ทั้งสองคนไม่คุ้นเคยเป็นพิเศษ แต่รู้จักกันดี Zik สังเกตเห็นความสัมพันธ์ระหว่างกริดกับยูร่าและคอยจับตาดูเธออยู่ ยูร่าเคยได้ยินเกี่ยวกับซิกจากกริดมามากแล้ว เดาได้ไม่ยากว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่ตราบใดที่พวกเขาอยู่ในสนามรบเดียวกัน

ดาบของซิกแทงเข้าที่ท้องของยูร่า

“……?!”

“……!!”

มันเป็นสถานการณ์ที่เข้าใจยากอย่างสมบูรณ์ ไม่ใช่แค่สมาชิกโอเวอร์เกียร์เท่านั้น Chepardea และเหล่าปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ต่างก็ประหลาดใจเช่นกัน

‘มนต์ดำ…! ใช่ เขาต้องตกอยู่ภายใต้มนต์ดำ! ฝ่าบาทบาอัลได้ช่วย! ครืด!’

มันเกิดขึ้นที่ Chepardea ตีความในแง่บวกที่สุด…

ดาบของ Zik ซึ่งเพิ่งเจาะท้องของ Yura ไปจบลงที่หลังขนาดใหญ่ของ Chepardea มันมีพลังมหาศาล รูนถูกพันรอบดาบซาฮารัน ดาบของซิกที่แทงเชพาร์เดีย พวกเขาเป็นอักษรรูนที่ประกอบขึ้นเป็นคำที่ทำลายล้าง ไม่เพียงแต่เสมหะของ Chepardea จะถูกทำลายได้ง่ายเท่านั้น แต่ผิวหนังและกระดูกของเขาถูกแยกออกจากกันเหมือนเต้าหู้ แม้แต่พลังฟื้นฟูก็ยังถูกระงับ

“ขี้ขลาด ไอ้สารเลว…” เชพาร์เดียแทบจะพูดไม่ออกในขณะที่ไอเป็นเลือด เขาพบว่ามีหลุมดำเปิดอยู่ด้านหน้าท้องของยูร่า เป็นการนำทักษะ Hell Leap มาประยุกต์ใช้ ดาบของ Zik ซึ่งเขาคิดว่าแทงทะลุ Yura นั้นแท้จริงแล้วถูก Hell Leap กลืนเข้าไปโดยที่จุดหมายคือหลังของ Chepardea

จากมุมมองของเหยื่อ มันเป็นความร่วมมือที่สมบูรณ์แบบที่สามารถเรียกได้แต่คำสาปเท่านั้น มันขี้ขลาดแม้ในมุมมองของปีศาจ

“ข้าเข้าใจแล้วว่าทำไมพระเจ้าของข้าถึงชอบเจ้า”

“ผมเข้าใจว่าทำไมคุณถึงไว้ใจ”

ดาบของ Zik และ Yura ไขว้กับ Chepardea ตรงกลางขณะที่พวกเขายกย่องซึ่งกันและกัน มันเกิดขึ้นในตอนที่ดวงตาของ Chepardea ถูกพลิกคว่ำในขณะที่เขาถูกตัดเป็นสามส่วน…

“รอ.”

มือยื่นออกมาจากรอยแยกในร่างที่ถูกตัดขาดของเชพาร์เดีย

ด่อง!

บรรยากาศของสนามรบเปลี่ยนไป ร่างของสมาชิกโอเวอร์เกียร์และราชาของสายพันธุ์ต่างๆ แข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน

ดวงตาของซิกหรี่ลง ใครควรได้รับการคุ้มครอง? มีเพียงคำเดียวที่ทำให้เขานึกถึง Yura, Jishuka และ Ruby ในเวลาเดียวกัน—การทำลายล้าง

[ ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ 1 บาอัล ปรากฏตัวแล้ว ]

ความตกใจและความสยดสยอง— จุดจบของนรกที่ปรากฏขึ้นขณะฉีกเนื้อของ Chepardea ทำให้ทุกคนเสียสติ อย่างไรก็ตาม Baal ไม่สนใจผู้บุกรุก เขาแค่เอานิ้วจิ้มไปที่หัวของ Chepardea ซึ่งยิ้มให้เขาแม้ในช่วงเวลาแห่งความตาย และดิ้นไปมาในสมองของเขา

“มันไม่สนุกหรอกถ้าคุณตายแบบนี้”

“ เอ่อ…? บาล…! บาอัล!!” ดวงตาของ Chepardea สูญเสียแสงและกำลังจะตาย แต่ตอนนี้พวกเขาก็เบิกกว้างขึ้น สายตาของเขาเต็มไปด้วยความโกรธและความเกลียดชังมุ่งไปที่ Baal ไม่ใช่ Zik “คุณ..! ถึงพระเจ้ายาธาน…!”

ความทรงจำที่เขาลืมไปทำให้จิตใจของเขาเต็มไปด้วย ควบคู่ไปกับความทรงจำว่าถูกพระบาอัลเยาะเย้ยและสังหารนับร้อยนับพันครั้ง อย่างไรก็ตาม Chepardea รู้สึกสิ้นหวังและโกรธเคืองกับการดูถูกที่เจ้านายของเขาได้รับมากกว่าความเจ็บปวดที่เขาได้รับ เขาเกลียดตัวเองที่สาปแช่งและลืมเจ้านายที่แท้จริงของเขา

สีหน้าของบาอัลแข็งขึ้น “ซ้ำกี่รอบก็ไม่เปลี่ยน”

นี่คือจุดสิ้นสุด Baal ผู้ซึ่งเหยียบย่ำความพยายามของ Chepardea ลากร่างของเขาลงไปที่พื้นแล้วเผามันด้วยเปลวไฟแห่งนรก จากนั้นเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

“ไอ้สารเลวนั่นไม่สนใจเราแล้ว…! อ๊อฟ อ๊อฟ!”

Vantner ตะโกนด้วยเสียงฟ้าร้องเมื่อเขาเงียบไปในทันใด

 

[ ความหมายของอักษรรูนที่เขียนถึงคุณเปลี่ยนไป ]

[ บัฟต้านทานสถานะผิดปกติเปลี่ยนเป็นสถานะ ‘เงียบ’ ]

 

น่าแปลกใจที่ Zik ทำ

“……!”

Vantner ตะลึง งัน พยายามโต้เถียงกับ Zik เพียงเพื่อหยุด เขาสังเกตเห็นเหงื่อเย็นที่ไหลลงมาตามร่างกายของซิกราวกับฝน มันน่าตกใจยิ่งกว่าเดิมเพราะเขารู้ถึงความแข็งแกร่งของซิก Baal รู้สึกเหมือนกำแพงสูงไม่มีที่สิ้นสุด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง