จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1665

2 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1665

[ ไอ…! ก๊าก! ]

กริดที่ดำคล้ำถูกพายุแห่งการร่ายดาบทั้งหกพัดพาไปและกรีดร้องออกมาอย่างแหลมคม ด้วยความช่วยเหลือของก้อนเนื้อสีแดง ร่างกายที่ฉีกขาดของเขาจึงได้รับการซ่อมแซมแบบเรียลไทม์ ต้องขอบคุณสิ่งนี้ อย่างน้อยเขาก็สามารถกรีดร้องออกมาได้

เขาไม่รู้สึกขอบคุณเลย เป็นเพราะความเจ็บปวดอันน่าสยดสยองนี้กำลังเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาจะมีความสุขมากกว่าที่จะตายทันที

‘มันเป็นที่น่ากลัว.’

หัวใจของกริดกลับหดหู่ยิ่งกว่าเดิม เนื้อชิ้นสีแดงจับวิญญาณของคนตายและกวัดแกว่งวิญญาณจนพอใจ มันใช้ดวงวิญญาณเป็นดวงตาที่คงที่ ในขณะที่ผลิตอาวุธเช่นกริดที่ดำคล้ำ และท้ายที่สุดก็ใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างศรัทธา

ในหลาย ๆ ด้านมันเป็นวายร้าย กริดต้องการระเบิดและฆ่ามันทันที เขารู้สึกผูกพันที่จะต้องกำจัดมันทิ้งความรู้สึกส่วนตัวของเขาทิ้งไป

‘แต่…’

สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย นั่นคือ ‘โลก’ เท่าที่มันทำให้วิญญาณที่ถูกยึดครองเป็นชาวโลกเพื่อสร้างศรัทธา นั่นหมายความว่ากริดไม่มั่นใจในการจัดการเพียงลำพัง เขาไม่สามารถโจมตีโดยประมาทเลินเล่อแม้ว่าเขาจะมองเห็นโอกาสในการชนะก็ตาม มันสร้าง อาวุธ เช่นกริดที่ดำคล้ำจากเนื้อของมัน เขาไม่รู้ว่ามอนสเตอร์ประเภทใดจะปรากฏตัวหลังจากกริดดำคล้ำ

มันเป็นสถานการณ์ที่การร่ายดาบฟิวชั่นทั้งหกถูกใช้เพื่อเอาชนะกริดที่ดำคล้ำเพียงลำพัง แล้วถ้ามอนสเตอร์โผล่ออกมาอีกล่ะ? แค่คิดก็สยองแล้ว…

“เราต้องถอยกลับก่อน ฉันคนเดียวไม่สามารถให้ความช่วยเหลือแก่ฝ่าบาทได้มากนัก” เมอร์เซเดสยืนกราน ริมฝีปากที่ปิดและขนตายาวของเธอสั่นเล็กน้อย เธอดูเหมือนเธอกำลังพยายามซ่อนความโกรธของเธอ

“ทั้งหมดที่ฉันทำได้คือแยกแยะความแตกต่างระหว่างประเภทของวิญญาณที่มันยิงออกไป แต่นั่นก็ไม่ได้มีความหมายอะไรมาก…”

แม้แต่วิญญาณที่ไม่คุกคามก็สร้างความเสียหายสะสมทุกครั้งที่สัมผัสร่างกาย เมอร์เซเดสเคยสัมผัสด้วยตัวเอง เธอยังคงจำความรู้สึกขุ่นเคืองของดวงวิญญาณที่ค่อยๆ รุกล้ำเข้ามาหาเธอได้อย่างชัดเจน มันเป็นความว่างเปล่าที่เธอไม่ต้องการที่จะผ่านไปสองครั้ง

หลักฐานของการต่อสู้ระยะยาวกับชิ้นเนื้อสีแดงนี้คือการไม่ยอมให้วิญญาณเดียวยิงใส่พวกเขา เป็นไปไม่ได้สำหรับกริดที่ใช้หัตถ์เทวะ 100 อัน เป็นเพราะจำนวนวิญญาณที่ถืออยู่ในเนื้อหนังมีมากมายนับไม่ถ้วน แม้ว่าจะมีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ถูกไล่ออกในเวลาเดียวกัน พวกเขามีหลักการว่า ‘ตีเป้าหมายเสมอ’

ไม่ใช่แค่กริดและเหล่าอัครสาวก สมาชิกหอคอยและสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์ต้องรวมตัวกันเพื่อให้มีความหวังที่จะต่อต้านมัน กริดจะเป็นอิสระเมื่อมีโล่มากขึ้นเพื่อรับวิญญาณแทน

“ อืม… เจ้าสิ่งนี้มีจุดอ่อนหรือไม่?”

“วิญญาณที่กลายเป็นแก่นคือจุดอ่อน”

เป็นสถานที่ที่เกิดวิญญาณอย่างกริดดำคล้ำ ชิ้นเนื้อสีแดงมีวิญญาณโดยธรรมชาติ มันเป็นรากของก้อนเนื้อที่แยกมันออกจากวิญญาณที่ถูกบังคับมา อย่างไรก็ตาม การติดตามด้วย Keen Insight เป็นเรื่องยาก เนื่องจากเปลี่ยนสถานที่แบบเรียลไทม์และลบร่องรอยด้วยการหลอมรวมกับวิญญาณอื่นๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

 

[ กริดดำคล้ำถูกกำจัดแล้ว]

[การ ร่ายรำดาบ 5 แบบที่ คนอื่นทำจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณ…]

[ ความเป็นไปได้ของการสร้างระบำดาบเปิดขึ้น ]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

[เลเวลของคุณมีริ….]

……

ในเวลาเดียวกัน กริดที่ดำคล้ำก็ตาย มันไม่ใช่การทำลายล้าง ร่างกายถูกลบไป แต่วิญญาณที่มืดมิดยังคงอยู่ เขาถูกดูดเข้าไปในก้อนเนื้ออีกครั้ง น่าเสียดายที่เห็นเขาพยายามต่อต้าน จากนั้นเศษเนื้อที่ประกอบเป็นร่างและอาวุธของกริดที่ดำคล้ำก็ตกลงไปที่พื้น วิธีที่พวกเขาเคลื่อนไหวและถูกดึงดูดเข้าหากันในลักษณะบิดตัวไปมาคล้ายกับกระบวนการสร้างใหม่ของสไลม์

“”ที่…?””

อสูรที่เชื่อว่าเขาได้รับวิญญาณของนักดาบ—เขามีสีหน้างุนงงบนใบหน้าของเขานับตั้งแต่กริดบุกเข้ามา เขาตัวแข็งทื่อโดยไม่สามารถหุบปากได้เมื่อเห็นกริดใช้การร่ายดาบทั้งหกแบบ

ทันใดนั้นเขาก็รู้สึกตัว เขาชี้ไปที่ชิ้นเนื้อที่เริ่มรวมกันเป็นหนึ่ง

“”ดาบเซนต์…! มันคือดาบเซนต์!””

ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่ใครๆ ก็สามารถถูกเรียกว่า Sword Saint ได้? กริดคิดว่าบีบันและครอเกลจะต้องไม่พอใจอย่างมาก มันก็เหมือนกันสำหรับมุลเลอร์ที่จะอยู่ใต้ดิน…

‘…ไม่ จริงไหมที่มุลเลอร์ตายแล้ว’

จู่ๆ กริดก็เกิดความสงสัย เมื่อถึงจุดนี้ เขาสงสัยว่ามันถูกต้องหรือไม่ที่จะเชื่อว่ามุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่ ตามคำกล่าวของ Chreshler เหตุผลที่มุลเลอร์ต้องการความตายก็เพราะเขาต้องการ ‘พักผ่อน’ อย่างไรก็ตาม ความตาย ไม่ได้ พักผ่อน นรกถูกทำลายโดย Baal และการกลับชาติมาเกิดของวิญญาณถูกปิดกั้น

มุลเลอร์ไม่รู้เรื่องนี้เหรอ? มันเป็นไปไม่ได้ มันคงไม่มีเหตุผลถ้าคนที่ช่วย นักล่าใน ตำนาน ที่พลเรือนไม่รู้จักจะไม่รู้ว่าอะไรซ่อนตัวอยู่หลังความตาย มุลเลอร์คงรู้ดีถึงจุดหนึ่ง ความจริงที่ว่าการตายนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าการมีชีวิตอยู่

เขาควรจะขึ้นไปบนสวรรค์โดยไม่มีความทรงจำและกลายเป็นทหารของเหล่าทวยเทพหรือตกนรกในขณะที่เก็บความทรงจำของเขาไว้และทนทุกข์ชั่วนิรันดร์? เขาจะยอมรับความตายได้ง่าย ๆ หรือไม่ถ้าเขารู้ว่านี่เป็นเพียงทางเลือกเดียวหลังความตาย?

‘บันทึกของมุลเลอร์หายไปมากมาย แต่ท้ายที่สุด มุลเลอร์ก็ไม่ลืม’

เป็นความจริงที่มุลเลอร์ได้เตรียมพร้อมสำหรับความตายในอดีตอันไกลโพ้น หลักฐานคือมีการลบบันทึกที่เกี่ยวข้องกับเขาจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม มุลเลอร์ก็ไม่ลืม นี่เป็นหลักฐานว่าเมื่อถึงจุดหนึ่ง Muller ได้ปฏิเสธความตาย แน่นอนว่านี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กริดมั่นใจได้เลยว่าเจ้าของร่างใหม่ที่ร่างกายสร้างขึ้นนั้นไม่ใช่มุลเลอร์ เป็นเพราะมุลเลอร์ไม่ได้ราคาถูกพอที่จะปรากฏตัวในโลกนี้ผ่านกระบวนการประเภทนี้

“”S-ซอร์ดเซนต์…! มุลเลอร์?!””

ความคิดของปีศาจนั้นแตกต่างกัน เขายังคงทำเอะอะ ตรงกันข้ามกับรูปร่างหน้าตาที่จริงจังของเขา เขาเป็นคนที่ค่อนข้างไร้ความคิด

มีแสงวาบในดวงตาของกริดขณะที่เขาคลิกลิ้นของเขา รู้สึกเหมือนสายฟ้าฟาด เมื่อมองแวบแรก มันคล้ายกับ Keen Insight ของ Mercedes แต่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง มันห่างไกลจากความลึกลับและน่ากลัวมาก มันเป็นการสังเกตของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

 

[เมื่อคุณตรวจสอบรายการเป้าหมาย ความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับไอเท็มจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก คุณสามารถยืนยันค่าสถิติและตัวเลือกและคัดลอกได้

อย่างไรก็ตาม ในการคัดลอกรายการ คุณต้องใช้รายการที่คุณสร้างขึ้นเองเป็นวัสดุ

นอกจากนี้ ความแตกต่างในการจัดอันดับของไอเท็มเป้าหมายและไอเท็มที่ใช้เป็นวัสดุต้องอยู่ภายในเกรดเดียว และไอเท็มที่ใช้เป็นวัสดุจะไม่สามารถกู้คืนได้]

 

เป็นต้น เป็นต้น

เมื่อมองแวบแรก มันคือดวงตาของแพ็กม่าที่มีการเปลี่ยนชื่อ อย่างไรก็ตาม เอฟเฟกต์นั้นแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อย เวลาคูลดาวน์ลดลงอย่างมากและแอพพลิเคชั่นก็กว้างขวางขึ้น ชื่อของพระเจ้ารวมอยู่ในชื่อทักษะ ดังนั้นวิวัฒนาการจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

[ คุณล้มเหลวในการพิจารณาเป้าหมาย ]

 

‘อย่างที่คาดไว้ มันไม่ได้ผล’

เขาได้รับแรงบันดาลใจจากความจริงที่ว่าชิ้นส่วนของเนื้อสร้างอาวุธ เขาพยายามดูว่าเขาจะพิจารณาชิ้นเนื้อได้หรือไม่ แต่มันล้มเหลวเหมือนเขาพยายามกินฟรี มันเกิดขึ้นทันทีที่กริดรู้สึกเสียใจ…

 

[คุณประสบความสำเร็จในการไตร่ตรองเป้าหมาย]

 

เมื่อเนื้อได้กลายร่างเป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์ ข้อมูลของชุดเกราะและดาบที่บุคคลนี้ติดตั้งนั้นถูกขุดอย่างละเอียดโดยใช้การสังเกตการณ์ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

‘Elder’s Falchion’ และ ‘Elder’s Armor’ เป็นไอเทมในตำนานที่มีสมรรถนะสูงมาก พวกมัน ค่อนข้างจะด้อยกว่าสิ่งที่กริดสร้างขึ้นเอง แต่พวกมันดีกว่าไอเทมที่บอสดรอปไว้มาก กริดไม่รู้สึกตื่นเต้นกับการแสดงมากนัก อย่างไรก็ตาม ปัญหาอยู่ที่ข้อมูลไอเทม พวกเขาถูกอธิบายว่าเป็นดาบและชุดเกราะที่ใช้โดย Sword Saint Killer

‘นักฆ่าแห่งดาบ?’

Sword Saint เป็นกระสอบทรายจริงหรือ? คนพิเศษเพียงคนเดียวคือมุลเลอร์ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็น Sword Saint ที่แข็งแกร่งที่สุด อาจารย์ของเขา Biban; และครอเกล อัจฉริยะที่กริดยกย่อง อันที่จริง Sword Saint ไม่ได้แตกต่างจากตำนานทั่วไปมากนัก

ผู้เฒ่าพุ่งเข้าหากริดที่กำลังครุ่นคิด เขาเอียงร่างกายท่อนบนอย่างมาก และดาบที่พุ่งออกไปนั้นเร็วมาก

เลือดไหลออกมาจากดวงตาของกริด มันเป็นความรู้สึกที่ถูกตัดไปพร้อม ๆ กับที่เขาอ่านดาบด้วยประสาทสัมผัสประดิษฐ์ กริดคงได้รับบาดเจ็บสาหัสหากไม่ได้อ่านข้อมูลดาบของผู้อาวุโสล่วงหน้า มันเป็นข้อมูลว่า ‘ความยาวเพิ่มขึ้น’ ในกรณีที่มีการโจมตี

ใบหน้าของผู้เฒ่าถูกเจาะ เขาเชื่อในการทำงานของอาวุธและเผยให้เห็นช่องโหว่ที่ร่างกายส่วนบนของเขาเอียงเมื่อระยะทางไม่เพียงพอ นี่หมายความว่าเขายอมให้กริดร่ายรำดาบสังหารซึ่งถูกใช้เมื่อกริดก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับชุนโป ระยะทางที่แคบลงทำให้ดาบยาวของ Elder กลายเป็นจุดอ่อน มันยังเคลื่อนไปข้างหน้าไม่พอ มีเพียงส่วนล่างของดาบที่แทบไม่แตะต้องมุมดวงตาของกริด

‘ความเป็นอมตะ’

ผู้เฒ่าไม่ตายแม้ว่าใบหน้าของเขาจะได้รับความเสียหายบางส่วน มันเป็นการพักผ่อนที่ได้รับจากความเป็นอมตะ เป็นหลักฐานของตำนานเมื่อนานมาแล้ว เนื้อชิ้นสีแดงสมานบาดแผลของเขาอย่างรวดเร็ว

ผู้เฒ่าเดินโซเซในขณะที่เลือดออกและการเคลื่อนไหวของเขาในการกู้คืนดาบนั้นทำหน้าที่เป็นดาบที่คุกคาม มันกัดกินด้านข้างของกริด แต่ก็ค่อนข้างจะขาดพลังไปบ้าง การเจาะเกราะมังกรยังไม่เพียงพอ

มือใหญ่ของกริดเอามือปิดหน้าผู้เฒ่า ผู้เฒ่าถูกกระแทกกับพื้นบนหลังของเขา กริดแหงนหน้าขึ้นมองในขณะที่เขากดเข่าของเอ็ลเดอร์จนหมด จากนั้นเขาก็จ้องมองไปที่ชิ้นเนื้อสีแดง หัตถ์เทวะ 100 อันบางอันรั้งแขนขาของผู้เฒ่า ห้าวินาทีต่อมา ผู้เฒ่าผู้ดิ้นรนก็ถูกตัดศีรษะ

ตำนานธรรมดาไม่สามารถต่อต้านพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้เลย ตำนานแห่งอดีตอันไกลโพ้นกำลังถูกลืมไปในยุคที่มาตรฐานสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

“ “ เอ่อ..? เอ่อ? ””

อสูรที่อ่านพลังดาบของผู้เฒ่าและเชื่อว่าเขาเป็นเซียนกระบี่ตอนนี้ ตกตะลึงอย่างสมบูรณ์ พลังอันท่วมท้นของกริดนั้นไม่สมจริงสำหรับเขา มันเป็นเช่นนี้เมื่อเขานึกถึงตำนานของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่เขาได้ยินอย่างคลุมเครือ

‘นี่เป็นระดับของคนที่กลายเป็นพระเจ้าเมื่อไม่กี่ปีก่อนเหรอ?’

สายตาของ 100 มือทองคำดำที่ใช้วิชาดาบเมื่อไม่นานนี้ได้ถูกเล่นซ้ำในจิตใจของปีศาจ เขารู้สึกหวาดกลัวต่อกริดโดยไม่รู้ตัว และความรู้สึกของเขาถูกบันทึกไว้ในมหากาพย์ครั้งที่ 20 ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

“ถอยกันเถอะ เราจะต้องเข้าร่วมกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ของเรา” กริดละสายตาจากชิ้นเนื้อและเร่งเร้าเมอร์เซเดสขณะที่แทบจะทนไม่ไหว ในหัวใจของเขา เขาต้องการที่จะต่อสู้อย่างเต็มที่กับชิ้นเนื้อทันที มันเป็นสถานการณ์ที่ดวงจันทร์นรกที่ถูกฉายไปยังพื้นผิวสามารถกำจัดได้โดยการทำลายชิ้นเนื้อเท่านั้น เขาต้องต่อสู้และกำจัดมันโดยธรรมชาติ

ความปรารถนาของกริดคือการกำจัดมันโดยเร็วที่สุดเพื่อให้ไอรีนและผู้คนที่ยังคงทุกข์ทรมานอยู่ในขณะนี้รู้สึกสบายใจ ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้มีความเป็นไปได้เพียงเล็กน้อยที่จะชนะด้วยตัวเขาเอง ก็ยังเป็นปัญหาที่เขาใช้การร่ายดาบฟิวชั่นไปแล้วหนึ่งในหกครั้ง เขาต้องใจเย็นขึ้นอีกนิด…

“ใช่.” เมอร์เซเดสพยักหน้า เธอเห็นกริดที่เย็นชาด้วยความโกรธเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี และหัวใจของเธอก็เต้นแรงอย่างไม่เข้ากับสถานการณ์

‘พวกเขาทั้งคู่บ้าหรือเปล่า’

ปีศาจอ่าน กระแสลมสีชมพู ด้วยประสาทสัมผัสที่เฉียบแหลมและคลิกลิ้นของเขา ในขณะเดียวกัน เนื้อชิ้นสีแดงได้นำวิญญาณของผู้เฒ่ากลับคืนมาและกลายเป็นมนุษย์อีกคนหนึ่งอีกครั้ง วิญญาณหลายพันดวงกระจัดกระจายราวกับฝนที่ตกหนัก ราวกับว่าชิ้นเนื้อร้องว่ามันจะไม่ปล่อยพวกเขาไป มันถูกบล็อกโดยหัตถ์เทวะโดยใช้การร่ายดาบหมุนวน

ทุกครั้งที่คูลดาวน์สิ้นสุดลง พวกเขาจะรวมตัวกันและยกบาเรียขึ้น พวกเขาใช้ไทเก็กเป็นทางเลือกสุดท้ายเมื่อถูกเจาะบาเรียและมักจะมีประโยชน์เนื่องจากธรรมชาติของจิตวิญญาณ วิญญาณที่มีลักษณะก้าวร้าวถูกปราบด้วยความนุ่มนวล จิตวิญญาณเป็นแนวคิดทางจิตวิญญาณ ไม่ใช่ทางกายภาพ ในขณะเดียวกันหัตถ์เทวะเองก็คล้ายกับกริดและถูกห้อมล้อมไปด้วยเทพเจ้า พวกเขาสามารถแทรกแซงแนวคิดใด ๆ

‘ฉันจะได้รับข้อเสนอให้ไปเล่นหนังศิลปะการต่อสู้แบบนี้ไหม’

กริดก้าวไปไกลกว่าการใช้ เทคนิค ของ ซาทิสฟาย ในความเป็นจริง และเริ่มนำเทคนิคแห่งความเป็นจริงไปใช้ในซาทิสฟาย ไม่มีการโต้เถียงกับเขา เป็นเพราะผู้เล่นหลายคนได้แสดงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวแล้ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง