จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1664

2 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1664

เขาเกิดมาโดยไม่จำเป็น เขาไม่รู้ว่าเขาเป็นใครและไม่ได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิต เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องตกใจเมื่อแทบไปถึงพื้นผิวหลังจากเดินทางอย่างไร้จุดหมายผ่านนรกที่เต็มไปด้วยความรุนแรงและความอาฆาตพยาบาท

สังคม วัฒนธรรม ธรรมชาติ และความเสน่หา สิ่งที่ไม่อยู่ในนรก พื้นผิวเต็มไปด้วยแนวคิดที่เขาไม่เคยเรียนรู้หรือมีประสบการณ์

มันไม่ยุติธรรม ความโกรธก็ปะทุขึ้นมาเองและปะทุออกมา

ในที่สุดเขาก็ถูกฆ่าตาย มันเป็นจุดสิ้นสุดของความสกปรกที่โผล่ออกมาจากความว่างเปล่า มันเป็นชีวิตที่เขาไม่อยากกลับไปอีกเลย

อย่างไรก็ตาม โลกนี้โหดร้ายกับเขา เขามีจิตวิญญาณ ด้วยเหตุนี้การตายของเขาจึงไม่ใช่จุดจบ เขาติดอยู่ในนรกอีกครั้ง เขาถูกลูกบอลเนื้อแดงกลืนกิน เขาสูญเสียความรู้สึกของตัวเองซึ่งเป็นความสบายใจเพียงอย่างเดียวของเขาและกลายเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหนังมากกว่าที่จะเป็น ‘ฉัน’ สิ่งนี้ทำให้เขาพัฒนาความขุ่นเคืองและความโกรธมากขึ้น

ในขณะนั้นเองที่มหาสงครามมนุษย์และปีศาจก็ปะทุขึ้น เขากลายเป็นหนึ่งในดวงตาที่ฉายบนดวงจันทร์ของพื้นผิวและสามารถสังเกตชีวิตของกริดได้ ชีวิตที่สมบูรณ์แบบที่เขาไม่สามารถจินตนาการได้ เขาอิจฉากริด

[ฉัน จะ เอาชีวิตของคุณไป]

เขตรักษาพันธุ์โลหะที่กริดดำคล้ำใช้เป็น สี แดง หุบเขาซึ่งดูเหมือนจะสร้างขึ้นจากเลือดที่แข็งตัวมากกว่าโลหะ แผ่กระจายไปทั่วทุกแห่ง ไม่มีเส้นทางตรง เส้นทางนับแสนที่ทอดยาวราวกับเส้นเลือดเป็นทางลาดที่ไม่ปลอดภัย คนส่วนใหญ่ถูกตัดขาดระหว่างทาง ขณะที่คนอื่นๆ ถูกกำแพงหุบเขาขวางกั้นไว้

ต่างจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของกริด ตรงที่มีเส้นทางผ่านหุบเขาที่ทอดยาวไปทางซ้ายและขวา กริดมีความเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ ดังนั้นเขาจึงรู้เส้นทางที่จะไป ในขณะเดียวกัน กริดที่ดำคล้ำกำลังเผชิญกับความโกลาหล เขากำลังปิดกั้นความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดของเขาเอง

“นั่น… เขาด้อยกว่า”

เป็นถนนที่คับแคบเกินกว่าจะยืนตัวตรงได้แม้แต่คนเดียว เมอร์เซเดสยืนหันหลังให้กริดและพูดอย่างใจเย็น เธอคลายความกดดันที่ส่งเสียงร้องโหยหวนราวกับสัตว์ร้าย และดูเหมือนว่าเธอจะสาปแช่ง แต่ลมหายใจของเธอก็สงบลง เธอแทบทนไม่ไหว

คนผู้นี้กล้าดีอย่างไรที่จะเลียนแบบโลกจิตและความศักดิ์สิทธิ์ของนายท่าน ซึ่งทำให้ชีวิตของนายท่านเป็นมลทิน? รู้สึกเหมือนกับว่าหูของเธอจะเน่าเปื่อยเมื่อถูกกริดดำคล้ำประกาศอย่างชั่วร้าย และเธอต้องการคายคำสาปที่บอกเขาว่าเขาเป็นขยะ ปัญหาคือกริดอยู่ใกล้ๆ เธอยอมทนเพราะอยากจะดูไร้เดียงสาให้มากที่สุดต่อหน้า กริด…

‘เธอน่ารัก’

กริดมองไปที่ด้านหลังของรถเมอร์เซเดสที่สั่นเทาและยิ้ม ตอนนี้เขาใกล้จะอ่อนไหวแม้ในความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม เขาสามารถมองผ่านความคิดภายในของเมอร์เซเดสได้เพราะเขาเคยสัมผัสเรื่องนี้กับยูรา ซึ่งสายตาของเขาจดจ่ออยู่กับการขี่แม้ว่าเธอจะพยายามไม่แสดงมันออกสู่ภายนอก

กริดก้าวไปข้างหน้า เขายืนอย่างกล้าหาญบนทางลาดที่พังทลายซึ่งไม่สามารถทนต่อน้ำหนักของขั้นบันไดที่เบาได้

“คุณพยายามอย่างหนัก”

“……?”

[……?]

ทั้งเมอร์เซเดสและกริดดำคล้ำดูงุนงง เป็นเพราะบุคคลที่กริดยกย่องคือกริดดำคล้ำ ในช่วงเวลาที่เงียบสงัด กริดทบทวนรายงานของเมอร์เซเดสอีกครั้ง มันเป็นข้อมูลที่ถ่ายทอดผ่านการส่งสัญญาณเสียงทันทีที่เขามาถึงที่เกิดเหตุ

ประการแรก เนื้อสีแดงจำนวนมากนี้เป็นร่างของดวงจันทร์นรก มันถูกฉายลงบนดวงจันทร์ด้วยเวทมนตร์บางอย่าง ในขณะที่วิญญาณที่ถืออยู่ในชิ้นเนื้อทำหน้าที่เหมือนดวงตาที่มองไปทั่วพื้นผิว ดูเหมือนว่าวิญญาณจะใช้สัญชาตญาณในการไล่ตามความทรงจำในชีวิตของพวกเขา ไม่รู้ว่าดวงจันทร์นรกเป็นเช่นนี้ตั้งแต่ต้น หรือว่าดวงจันทร์นรกได้ลบล้างบทบาทของดวงจันทร์บริวารไปตั้งแต่จุดหนึ่งเป็นต้นมา

นอกจากนี้ยังมีความไม่สอดคล้องกันในประเภทของวิญญาณที่จับโดยเนื้อหนัง ตั้งแต่ทารกที่มีสติสัมปชัญญะอ่อนแอไปจนถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ วิญญาณมนุษย์ทุกประเภทถูกขังอยู่ในมวลของเนื้อหนัง

เหตุใดจึงใช้จำนวนวิญญาณที่ไม่ระบุจำนวนแทนที่จะเลือกวิญญาณของสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลัง มันง่ายที่จะคาดเดา มันเป็นเพียงเพื่อให้ได้ ‘ตา’ เพื่อมองไปยังสถานที่ต่างๆ ที่กว้างขึ้น คิดให้ลึกขึ้นอีกนิดก็จะเป็นการสร้างความเป็นพระเจ้า เหตุผลที่กริดดำคล้ำมีความศักดิ์สิทธิ์หลังจากแยกตัวออกจากก้อนเนื้อแล้ว ก็เพราะว่าวิญญาณเหล่านั้นมีโอกาสสูงที่จะบูชา

กริดดำคล้ำเป็นเพียงสิ่งที่ได้มาจากกริด และแนวคิดเรื่องความเป็นพระเจ้าไม่ใช่สิ่งที่สร้างขึ้นมาได้ง่ายๆ ดังนั้น กริดจึงบอกได้เลยว่ากริดที่ดำคล้ำทำงานหนักด้วยตัวมันเอง

“คุณ… คุณต้องพยายามเป็นเหมือนฉันในขณะที่สังเกตฉัน วิญญาณอื่นๆ บูชาคุณเพราะพวกเขาเห็นคุณทำแบบนั้น”

ความพยายามอะไรที่สามารถทำได้ในขณะที่อยู่ในสภาพวิญญาณ? วินัยทางจิต? เขาทำให้กริดกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจและชกมวยเงาซ้ำแล้วซ้ำเล่าหรือไม่? ไม่ว่าในกรณีใด มันจะไม่เป็นความพยายามธรรมดา เขาต้องได้รับการบูชาเป็นความหวังและเป็นแบบอย่างแก่วิญญาณอื่นๆ

‘ถ้าคุณคล้ายกับฉัน คุณก็สมควรได้รับมัน’

กริดรู้สึกภาคภูมิใจอย่างประหลาดเมื่อกริดดำมืดคำรามออกมาหาเขา

[อย่าพูดไร้สาระ]

ดูเหมือนว่ากริดที่ดำคล้ำจะไม่รู้สภาพของเขา เขาไม่เข้าใจแก่นแท้ของความเป็นพระเจ้า ดังนั้นจึงเป็นธรรมดาที่เขาไม่รู้ ดูเหมือนเขาจะเชื่อว่าทุกอย่างที่เขาได้รับมาจากกริด มันเหมือนกับการปฏิเสธตัวเอง

“มันหวานอมขมกลืน”

กริดชักดาบออกมา เขาจ้องไปที่ก้อนเนื้อสีแดงที่อยู่ด้านหลังกริดที่ดำคล้ำ

‘มีพระเจ้ากี่องค์อยู่ภายใน?’

ไม่มีเหตุผลมากนักที่ชิ้นส่วนของชิ้นเนื้อกลายเป็นกริดที่ดำคล้ำ ไม่ใช่เพราะเฝ้าดูกริดดำคล้ำอย่างระมัดระวังและให้โอกาสเขา มันใกล้เคียงกับความรู้สึกเพียงแค่หยิบการ์ดที่เหมาะกับสถานการณ์ออกมา กริดคาดเดาในขณะที่สัมผัสถึงโลกแห่งจิตของก้อนเนื้อที่เฉยเมยอย่างยิ่งยวดและใช้การผสมผสานไอเทม

กริดดำคล้ำตอบกลับทันที ดาบที่ทำขึ้นจากเศษเนื้อ พวกมันถูกนำมารวมกันทีละตัวและดูเหมือนดาบศักดิ์สิทธิ์ของกริด สายตาของเส้นลวดที่ยื่นออกมาจากดาบที่พันกันและบิดตัวไปมาที่ปลายดาบนั้นแปลกประหลาด

[คุณยิ้ม]

เขามีความตระหนักหรือไม่ว่านี่เป็นเพียงการเลียนแบบเล็กน้อย? ผิวของกริดที่ดำคล้ำยิ่งซีด ราวกับว่าเขาทนความอับอายไม่ได้ ทว่าไม่นาน ดวงตาของเขาก็คมขึ้นราวกับมีด ไม่เหมือนอากาศที่รุนแรง มือที่ถือด้ามก็คลายออก ท่ายืนเงียบ ๆ พร้อมไหล่ที่ผ่อนคลายนั้นดูดีสำหรับการแสดงระบำดาบเมื่อใดก็ได้

กริดไม่ได้รู้สึกไม่ชอบใจเขา เมื่อพวกเขาพบกันในอดีต กริดไม่พอใจกับรูปร่างหน้าตาของชายคนนี้ ขณะเดียวกันก็รู้สึกเห็นใจและรังเกียจกับวิธีที่ร่างโคลนไม่พอใจเขา ตอนนี้กริดดำคล้ำก็น่าสงสาร ความจริงที่ว่าเขากลายเป็นพระเจ้าในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งก็น่ายกย่องเช่นกัน

“เพื่อเห็นแก่เจ้าเช่นกัน ข้าจะชำระนรกให้บริสุทธิ์อย่างแน่นอน”

มีวิญญาณจำนวนนับไม่ถ้วนที่ไม่ได้กลับชาติมาเกิดและถูกผูกไว้กับนรก ไม่ใช่แค่แพ็กม่าและอเล็กซ์ คนส่วนใหญ่ที่กริดรู้ดีไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อมต่างก็เจ็บปวดเช่นเดียวกับกริดที่ดำคล้ำ ทหารที่ต่อสู้เคียงข้างกริด และเครือญาติของพวกเขา ต่างพา กันกรีดร้องขณะที่พวกเขาติดอยู่ในก้อนเนื้อหรือแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด การมีอยู่ของกริดดำคล้ำแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความเป็นจริง

“ท้องฟ้า” กริดประกาศตัวเองว่าเป็นท้องฟ้า

เขาขี่ลมหายใจที่ถูกยิงถอยหลังและพุ่งเข้าหากริดที่ดำคล้ำ เขาเป็นผู้นำโดยใช้ระบำดาบเสิร์ฟ ซึ่งแสดงถึงการเสียสละของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ มันเป็นการร่ายดาบที่เขาเพิ่งเรียนรู้ ดังนั้นจึงไม่คุ้นเคยกับกริดที่ดำคล้ำ

ดูเหมือนกริดจะสะดุดล้ม เมื่อกริดดำคล้ำเห็นกริดเดินเข้ามา เขาก็ตอบสนองด้วยความประหลาดใจ เขายังใช้ระบำดาบฟ้าก่อนที่จะเริ่มแฉพินนาเคิล เขาลดดาบลงอย่างสุดกำลัง ขณะที่หวังจะทำให้กริดเสียใจกับระยะทางที่เขาทิ้งไป

อย่างไรก็ตาม ดาบของเขาไม่สามารถ ไปถึงกริดได้ เขาถูกครอบงำโดย เทคนิคลับ นี้ และแช่แข็งครู่หนึ่ง จากนั้นเขาก็ถูกผลักกลับ การร่ายรำดาบพินนาเคิลถูกยกเลิกในขั้นตอนการคัดเลือก

กริดขึ้นไป เขาผลักไหล่ของเขาไปข้างหน้ากับแผงโซลาร์เซลล์ที่ดำคล้ำของกริด และในขณะเดียวกัน เขาก็เหวี่ยงดาบในมืออีกข้างหนึ่งจากล่างขึ้นบน พลังอันยิ่งใหญ่ของอาวุธมังกร ซึ่งไม่สามารถเลียนแบบได้แม้แต่ชิ้นเนื้อสีแดงที่สร้างความเป็นพระเจ้าด้วยตัวมันเอง ประกอบกับการร่ายรำดาบมังกรเพื่อกัดเซาะพลังงานมืดของกริดที่ดำคล้ำ

ในไม่ช้าเขาก็ถูกตัด

[……!]

กริดดำคล้ำเริ่มเวียนหัว มันเป็นความรู้สึกที่ว่าการดำรงอยู่ของมันถูกตัดขาดหลังจากถูกปฏิเสธ มันเป็นความเจ็บปวดที่เขารู้สึกเมื่อพระเจ้าของเขาเสียหาย

กริดอดทนมาโดยตลอด ตั้งแต่ตอนที่เขากลายเป็นเทพโอเวอร์เกียร์มาจนถึงปัจจุบัน มีบางช่วงเวลาที่สบายใจสำหรับเขา ที่ต่อสู้จนเขาขาดใจทุกครั้ง โชคที่คนอื่นมองว่าได้มาอย่างง่ายดายนั้นแท้จริงแล้วได้มาเพราะเขาอดทนต่อความเจ็บปวดเช่นนี้

ดังนั้น มีเพียงกริดเท่านั้นที่เข้าใจกริดดำคล้ำ วิญญาณทั้งหมดจับก้อนเนื้อสีแดงที่พัฒนาได้เหมือนกับวิญญาณของกริดที่ดำคล้ำหรือไม่? เขาแน่ใจว่ามันไม่ใช่ มันจะเป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวหนึ่งของกริดที่ดำคล้ำ ผู้ชายคนนี้สมควรได้รับความเคารพ

“ข้าจะให้เจ้าขึ้นสวรรค์ในภายหลัง ดังนั้นจงตายเสียก่อน”

[คุณ…!!]

หุบเขาหลอมละลายไป เลือดที่ท่วมท้นกลายเป็นอาวุธนับแสน พวกเขาทั้งหมดเล็งไปที่กริดและยิงออกไป มันมุ่งเป้าไปที่ด้านหลังของกริดที่ไร้การป้องกัน ซึ่งแลกเปลี่ยนการโจมตีแบบเรียลไทม์กับกริดที่ดำคล้ำ

แน่นอน กริดอยู่ในสภาวะที่เขาแผ่ประสาทสัมผัสเทียมไปทุกทิศทุกทาง เขาใช้หัตถ์เทวะโคจรรอบ ๆ ตัวเขาเพื่อควบคุมอนุภาคของด้ายเงินแบบเรียลไทม์ เขาสัมผัสได้ถึงร่องรอยของอาวุธที่ใกล้เข้ามา เขาจับรูปแบบ วิถี และเจตนาเบื้องหลังพวกเขา

กริดที่ดำคล้ำก็รู้ดี ดังนั้นเขาจึงเหวี่ยงดาบของเขามากขึ้นเรื่อยๆ เขาใช้ระบำดาบหมุนเพื่อซื้อเวลาให้มากที่สุด เขาบังคับให้กริดหันมาสนใจเขา เขาคำนวณจากข้อเท็จจริงที่ว่ากริดมีหัตถ์เทวะทั้งหมด 30 หัตถ์

วัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่สามารถรับรู้ได้แม้กระทั่งกับ Sanctuary of Metal— ไม่ว่าพวกมันจะเคลื่อนไหวอย่างอิสระแค่ไหน พวกเขาจะรับมือกับฝนตกหนักของอาวุธได้อย่างไร ซึ่งมากกว่าพวกมันหลายสิบเท่า? มันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกาย

‘ฉันสามารถสร้างความเสียหายอย่างหนักหรือทำให้เขากินฝนของอุปกรณ์ต่อสู้’

ใช่แล้ว กริดที่ดำคล้ำกำลังก่อสงครามการขัดสี เขาวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากความจริงที่ว่าความแข็งแกร่งทางกายภาพของเขานั้นไม่มีที่สิ้นสุดตราบใดที่เขามีก้อนเนื้อสีแดงอยู่ข้างหลังเขา มีบางอย่างที่เขามองข้ามไป

[……?!]

มันคือความโลภทวีคูณอย่างไม่สิ้นสุด มวลของความโลภที่กริดลอยอยู่เหนือเขาเสมอๆ ก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างเรือเหาะได้ ดังนั้นมันจึงอาจปรากฏเป็นดวงอาทิตย์สีดำได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับความสูง ทว่าเพื่อให้ได้เรือเหาะได้ ก็ยังดีกว่าที่จะได้รับความช่วยเหลือจากพี่น้องยักษ์ มันต้องตั้งเป็นโครงการระยะยาว

ดังนั้น กริดจึงใช้ความโลภส่วนเกินในลักษณะที่แตกต่างออกไป มีการผลิตหัตถ์เทวะเพิ่มอีก 70 อัน ตอนนี้มีหัตถ์เทวะทั้งหมด 100 อันที่กริดครอบครอง รวมถึงหัตถ์เทวะที่แผ่ประสาทสัมผัสเทียม ภาพพวกเขาหมุนไปพร้อม ๆ กันและปล่อยระบำดาบ…มันช่างงดงาม

กริดที่ดำคล้ำดูเหมือนจะมองเห็นพลังของ ‘ผู้ปกครอง’ ซึ่งแตกต่างจากพลังเหนือธรรมชาติหรือแอ็บโซลูท มันล้นหลาม

[Re ลงชื่อ…]

ดาบหลายพันเล่มถูกแทงเข้าที่ร่างของกริดที่ดำคล้ำ ผู้ซึ่งจ้องมองด้วยตาเบิกกว้าง การมองเห็นของเขาถูกแทงเหมือนเม่นด้วยอาวุธที่เขาสร้างขึ้นในโลกจิตของเขาเองพิสูจน์ว่าโลกจิตของเขาไม่สมบูรณ์

แต่สุดท้ายก็ไม่ล้ม เป็นเพราะที่มาของกริดดำคล้ำคือกริด เขาเต็มไปด้วยความพากเพียร เขาเริ่มร่ายดาบฟิวชั่น 5 อันด้วยร่างกายที่เจาะแล้ว กริดตอบเขาว่า “วันหนึ่ง เริ่มต้นใหม่ในฐานะ ‘คุณ’”

[หุบปาก! ฉัน…! คุณจะเป็น…!]

พวกเขาเหมือนกัน หากพวกเขาต่อสู้ด้วยการร่ายดาบแบบเดียวกัน กริดก็ไม่เหมาะกับเขา โอกาสมาถึงเขาแล้ว ผู้ซึ่งได้เปรียบในการฟื้นฟู มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่กริดดำคล้ำสังเกตเห็นว่าการก้าวย่างและวิถีดาบของกริดเหมือนกับของเขาเอง และร่ายรำดาบด้วยความหวัง…

ขั้นตอน

กริดก้าวไปอีกครึ่งก้าว

[……!]

ระบำดาบฟิวชั่นทั้งหกของกริดกลืนกินการร่ายรำดาบฟิวชั่นทั้งห้าของกริดที่ดำคล้ำ แยกเทพเจ้าแห่งความมืดออกจากกันและผ่าหุบเขาสีแดงออกครึ่งหนึ่ง

เทพอาทิตย์ อัสดง ส่อง แสงท่วมโลก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง