จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1663

2 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1663

มีสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อัศวินดำ Eligos อยู่ในอันดับที่ 20 เนื่องจากความเชื่อที่ว่าสิทธิ์ในการปกป้องนรกที่ 20 คือ Dog’s Mouth อยู่กับตัวเองเท่านั้น เขากังวลเกี่ยวกับปิศาจอื่นนอกเหนือจากตัวเขาเองที่ดูแล Dog’s Mouth เขากลัวว่าประตูระหว่างนรกกับพื้นผิวจะเปิดและปิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้นรกกลายเป็นตลาดราคาถูก

ดังนั้นเขาจึงไม่ยอมแพ้ตำแหน่งหรือแสวงหาการเสด็จขึ้นสู่สวรรค์ เขาแค่อยู่กับเซอร์เบอรัส

ทำไมเขาต้องทุ่มเทขนาดนี้? เป็นเพราะเอลิกอสเป็นผู้บูชานรกอย่างน่าประหลาดใจ นรกเป็นบ่อเกิดของสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่เหมือนตัวเขาเอง เขามีความภาคภูมิใจอย่างมาก ทว่าเมื่อถึงจุดหนึ่ง เขาก็รู้สึกทึ่งกับกริด

ความสามารถในการควบคุมวิถี—พลังของ Eligos ในการต่อต้านยุทธวิธีของศัตรูทั้งหมดในขณะที่ใช้กำลังอาวุธของตนเองในฐานะกฎสัมบูรณ์นั้นอยู่นอกเหนือวิถีธรรมชาติของสิ่งต่าง ๆ พรสวรรค์โดยกำเนิดของเขาโดดเด่นมากจนเขาโดดเด่นมากจนนับได้ว่าเป็นมือเดียวในบรรดาผู้ที่อยู่ในนรก แม้แต่บาอัลและอาโมรัคก็นับถือเขา

พวกเอลิกอสเองที่คิดว่าเป็นศัตรูของเขานั้นหายาก นอกเหนือจากสิ่งมีชีวิตที่พ่ายแพ้เช่น Baal, Amoract และ Leraje และสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จักบางอย่าง เขาเชื่อว่าเขาอยู่ใกล้กับผู้อยู่ยงคงกระพัน อย่างไรก็ตาม เขารู้สึกว่ากริดที่เขาพบในวันนี้มีความสอดคล้องกับคำว่า ‘อยู่ยงคงกระพัน’ มากกว่า

ผู้ที่สวมเกล็ดมังกรเป็นเกราะไม่ขาดง่าย แม้ว่ามันจะเพิ่งถูกตัดออก แต่มันก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วครั้งแล้วครั้งเล่าและทำให้เอลิกอสหมดแรง มันเป็นทั้งจิตใจและร่างกาย

เอลิกอสเหลือบเห็นเข็มทองคำดำ 100 เข็มที่เคลื่อนไหวอย่างไม่หยุดหย่อนในขณะที่ใช้กริดเป็นแหล่งที่มา

โลหะที่ไม่มีวันแตก—สารที่ทรงพลังที่สุดในโลกที่สามารถปราบและยับยั้งได้ แต่ไม่สามารถงอหรือหักได้

ใช่แล้ว ในสายตาของเอลิกอส กริดดูเหมือนเหล็ก ไม่ใช่สิ่งมีชีวิต มีมุมหนึ่งของเขาที่พบว่าไร้ประโยชน์ที่จะต่อต้าน ปัญหาไม่ได้อยู่ที่กำลังติดอาวุธ แต่ความแตกต่างในความคิดที่ว่าการต่อสู้กับคู่ต่อสู้นั้นกลับเป็นความพ่ายแพ้

ในเวลานี้ ดูเหมือนกริดจะรีบเร่งเพื่อเอาชนะ แสดงให้เห็นว่าหัวใจของเขากำลังเร่งรีบ คำถามที่ว่าเขาจำเป็นต้องต่อสู้หรือไม่ก็แพร่กระจายไปเหมือนกับแรงบันดาลใจในจิตใจของเอลิกอส

“…ทำสัญญา?”

“ใช่.”

โดยปกติเมื่อทำสัญญากับปีศาจ มีการรับรู้อย่างแรงกล้าว่าวิญญาณต้องถูกสังเวย อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงมันแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง จากสิ่งที่แสดงให้เห็นในความสัมพันธ์ระหว่างยูร่ากับปีศาจแดง มันเป็นเรื่องธรรมดามากที่สัญญาของปีศาจจะต้องดำเนินการในวิธีที่ง่ายกว่า โดยปกติเมื่อปีศาจเสนอสัญญากับมนุษย์ นั่นเป็นเพราะพวกเขาอยู่ในสถานะที่ไม่ดี

จะน่าละอายสักเพียงไรที่จะขอวิญญาณเมื่อพวกเขาละทิ้งความภาคภูมิใจและเสนอสัญญา? ข่าวลือที่ว่าสัญญากับปีศาจต้องการวิญญาณนั้นเป็นอคติประเภทหนึ่งซึ่งแพร่กระจายโดยนักเวทย์มนตร์ดำที่ไร้ความสามารถ

“บางทีความเร่งด่วนอาจเกี่ยวข้องกับดวงจันทร์”

กริดกำลังสื่อสารกับเหล่าอัครสาวกแบบเรียลไทม์ เมอร์เซเดสเป็นอัศวิน คู่รัก และครอบครัวของกริด สภาพแวดล้อมของนรกและระยะห่างจากที่นี่ขัดขวางการสื่อสาร แต่เขาสังเกตเห็นสถานการณ์ที่เธออยู่ได้ไม่ชัดเจน มันเป็นตรรกะเดียวกับที่เป็นอย่างนั้น

เอลิกอส หนึ่งในราชาแห่งขุมนรก ตระหนักได้เล็กน้อยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ แห่งใดแห่งหนึ่งในนรกในเวลานี้ เขาทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งของกริด

“ถ้าเจ้าอยากจะไป ข้าจะปล่อยเจ้าไป ฉันจะลงนามในสัญญา ดังนั้นคุณสามารถเชื่อคำมั่นสัญญาของฉันได้ และเนื้อหาของสัญญานั้นเรียบง่าย ฉันจะไม่ทำร้ายคุณ เว้นแต่คุณจะปิดบังความตั้งใจที่จะทำลายดินแดนของฉัน เป็นโบนัสเพิ่มเติม ฉันจะส่งคุณไปยังสถานที่ที่คุณต้องการไปในลมหายใจเดียว”

“นั่นเป็นประโยชน์กับฉันเพียงฝ่ายเดียวไม่ใช่หรือ?”

ความระมัดระวังของกริดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื้อหาของสัญญาสามารถตีความได้ว่าเป็นความโปรดปรานของเขาและเป็นเรื่องที่น่าสงสัยมาก

“ฉันกลัวคุณ” เอลิกอสบอกเขาอย่างตรงไปตรงมา

“……?”

“…ฉันยังรู้สึกเสียใจสำหรับ Cerberus ที่กำลังคร่ำครวญอยู่”

ยิป ยิป…

Cerberus ตัวใหญ่ซึ่งเกือบจะเหมือนมังกรตามขนาดของร่างกายของเขาส่งเสียงคร่ำครวญ เขาหันศีรษะทั้งสามของเขาและมองไปยังเอลิกอสด้วยความขุ่นเคือง ราวกับว่าเขากำลังดุเอลิกอสว่าอย่าพูดเรื่องไร้สาระ เอลิกอสไม่สนใจมัน เอลิกอสลูบคอของเขาและกระตุ้น “มันน่าเชื่อไหม? คุณจะลังเลอีกนานแค่ไหนเมื่อมันเร่งด่วน?”

“ครับ ผมจะรับข้อเสนอ” กริดไม่ลังเลนาน เขาพยักหน้าในขณะที่เขายืนยันว่า ไม่มีปัญหากับเนื้อหาของ ‘สัญญากับเอลิกอส’ ที่ปรากฏต่อหน้าเขา

“มันเป็นทางเลือกที่ดี” รอยยิ้มผุดขึ้นบนใบหน้าของเอลิกอส

ทั้งหมดนี้ถูกบันทึกไว้ในมหากาพย์โอเวอร์เกียร์ก็อด

เซอร์เบอรัส สัตว์ประหลาดในตำนานที่เฝ้าทางเข้าขุมนรกมาเนิ่นนาน ตื่นตระหนกกับความยิ่งใหญ่ของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์และถอยร…

มีการเพิ่มข้อความพิเศษในมหากาพย์ครั้งที่ 20 ซึ่งยากสำหรับทุกคนที่จะเชื่อเว้นแต่ว่าพวกเขาจะได้เห็นสถานการณ์ด้วยตนเอง

 

***

 

ยิ่งเธอแลกหมัดกับกริดที่ดำคล้ำมากเท่าไร พลังดาบแห่งชัยชนะอันน่าทึ่งก็ยิ่งสั่นไหวราวกับกำลังจะดับสูญ ส่วนที่เหลือของพลังงานดาบที่กระจัดกระจายไม่สามารถรวบรวมอีกครั้งและสลายไป พลังงานดาบที่ทะยานขึ้นไปหลายสิบเมตรถูกลดระดับลงเหลือเพียงแค่ดาบพยัคฆ์ขาว ในการรบต่อเนื่องต่อเนื่องกัน ศัตรูที่ไม่คาดคิดและน่าเกรงขามได้ปรากฏตัวขึ้น และความแข็งแกร่งทางกายภาพของ Mercedes ก็มาถึงขีดจำกัดของเธอในไม่ช้า

[มัน ไม่ฉลาดเลย]

กริดดำคล้ำพูดราวกับจะตำหนิเมอร์เซเดส เขาดูกังวล แน่นอนว่ามันไม่สามารถทำได้

เมอร์เซเดสหันดาบของกริดที่ดำคล้ำและเต็มไปด้วยความสงสัย ‘ถูกตัอง. มันไม่ฉลาด’

จุดประสงค์เดิมของ Mercedes คือการค้นหาดวงจันทร์นรก ถูกต้องแล้วที่จะรายงานให้กริดทราบทันทีที่เธอรู้ว่ามันอยู่ที่ไหน การรับมือกับดวงจันทร์เป็นสิ่งที่สามารถทำได้หลังจากกริดและเหล่าอัครสาวกเข้าร่วม อย่างไรก็ตาม Mercedes ไม่พอใจเพียงแค่ค้นหาตำแหน่งของดวงจันทร์ เธอกล้าที่จะลงไปใต้ดิน และในท้ายที่สุด เธอพยายามที่จะกำจัดก้อนเนื้อด้วยตัวเธอเอง

มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่จนกระทั่งเธอลงไปใต้ดิน ก่อนหน้านั้น Mercedes ได้ดำเนินการบนพื้นฐานของการคิดอย่างมีเหตุมีผล เป็นเพราะเธอเป็นคนเดียวที่สามารถเข้าใจถึงเอกลักษณ์อันน่าสยดสยองของเนื้อชิ้นนี้ได้ เมอร์เซเดสรู้สึกว่าจำเป็นต้องระบุสิ่งนี้ให้ถูกต้องก่อนนำกริดและอัครสาวกมาที่นี่

ปัญหาเกิดขึ้นหลังจากนั้น Mercedes หมกมุ่นอยู่กับชิ้นเนื้อ เธอหมดความกังวลใจที่จะกำจัดเนื้อสีแดงนั้นออกทันที เธอสูญเสียความสงบของเธอโดยไม่รู้ตัว มันต้องเป็นเช่นนั้น

ฉันกลัว… เศร้า… ช่วยด้วย… เจ็บ… ฉันหนาว… ช่วยฉันด้วย…

บัพติศมาของวิญญาณที่ถูกยิงด้วยชิ้นเนื้อนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหลีกเลี่ยง เป็นเพราะว่ามันเร็วมากและจำนวนที่พุ่งเข้าหาเธอพร้อมๆ กันคือหลักสิบและร้อย สิ่งที่ดีที่สุดที่ Mercedes ทำได้คือแยกแยะระหว่างวิญญาณที่อันตรายและไม่อันตราย และหลีกเลี่ยงการโจมตีของวิญญาณที่อันตราย

วิญญาณที่ไม่ทำร้ายผู้คน—วิญญาณที่ไม่รุกรานและเก็บความแค้นไว้ได้รับการยอมรับโดยไม่มีใครหลีกเลี่ยง เห็นได้ชัดว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด ทางออกที่ดีที่สุด นี้ คือปัญหา

Mercedes ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของวิญญาณโดยไม่รู้ตัว ความเจ็บปวด ความโกรธ และความเศร้าโศกของจิตวิญญาณเหล่านี้ถูกจารึกไว้บนจิตวิญญาณของเธอ และเธอได้พัฒนาความแค้นต่อนรกและเนื้อชิ้นนี้ มันทำให้เธอมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะกำจัดมัน

การจู่โจมของกริดที่ดำคล้ำและชิ้นเนื้อนั้นน่ากลัวมาก ชุดเกราะที่กริดสร้างและสวมทับถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เนื้อที่ถูกเปิดเผยผ่านรอยร้าวในชุดเกราะนั้นเป็นสีแดง ไม่ใช่สีขาว

เมอร์เซเดสเต็มไปด้วยเลือด แต่เธอกังวลเรื่องกริดมากกว่าสถานการณ์ของตัวเอง ‘Liege ของฉันนี่มันอันตราย’

มันไม่ใช่วัตถุที่สามารถกำหนดเป้าหมายโดยการแยกแยะรูปแบบของวิญญาณที่เร่งรีบ ไม่ว่ามันจะเป็นรูปแบบใด การรับบัพติศมาของวิญญาณจากชิ้นเนื้อก็คุกคามไม่แพ้กันในท้ายที่สุด ในระหว่างการต่อสู้ ความเสียหายถูกผูกไว้เพื่อสะสม แม้แต่กริดและเหล่าอัครสาวกก็ไม่สามารถทนต่อสภาวะจิตตกได้

ยิ่งตัดชิ้นเนื้อมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีศัตรูมากขึ้นเท่านั้น ก้อนเนื้อสามารถใช้เนื้อที่ตกลงมาจากร่างกายเพื่อรับรู้ถึงเจ้านายของจิตวิญญาณ

…เดี๋ยวก่อน จ้าวแห่งวิญญาณ?

การแสดงออกของเมอร์เซเดสเต็มไปด้วยความประหลาดใจเมื่อเธอปิดกั้นดาบของกริดที่ดำคล้ำและแลกเปลี่ยนสายตากับเขา เธอมองดูสายตาของกริดที่ดำคล้ำเมื่อก่อนนั้นดูเย็นชา

[คุณควรจะ มี หนี ไป]

“……!”

กริดดำคล้ำเป็นผลพลอยได้จากกริด เป็นเพียงร่องรอยของร่างโคลนของกริดที่ดำคล้ำและร่อนเร่ไปในนรกโดยไม่ตาย อย่างไรก็ตาม เขาค่อยๆ ฉลาดขึ้น ปีแห่งการท่องไปในนรกยาวนานขึ้น และเริ่มตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของเขาเอง เขาพยายามมองว่าตัวเองเป็น ‘ฉัน’ ไม่ใช่ผลพลอยได้จากคนอื่น

เขามีวิญญาณตั้งแต่นั้นมา?

กริดดำคล้ำคุกเข่าลงที่ท้องของเมอร์เซเดสขณะที่เธอรู้สึกตกใจกับการรับรู้ แล้วเขาก็เอาแขนโอบรอบคอเธอ เขาบีบคอเธอแน่นและกระซิบ

[เมอร์เซเดส ฉันเห็นคุณผ่านดวงตาของดวงจันทร์]

วิญญาณของกริดที่ดำคล้ำซึ่งถูกกริดฆ่าและตกนรก วิญญาณของเขาถูกจับโดยเนื้อชิ้นนั้น และเขามักจะแอบดูพื้นผิว ทุกวันที่ดวงจันทร์นรกยังคงอยู่ บนพื้นผิวเขาจะจับตาดูชีวิตของร่างหลักที่เป็นต้นกำเนิดของเขา

สิ่งที่ผู้ชายคนนั้นเกลียดและสิ่งที่เขารัก—เขาเฝ้ามองด้วยความหึงหวงตลอดเวลา แต่บางครั้งเขาก็รู้สึกเห็นใจ

[ฉัน รักคุณ.]

เย็น.

[หลังจากนี้ เจ้า จะเป็น ของข้า]

เมอร์เซเดสรู้สึกว่าขนทั่วร่างกายของเธอลุกขึ้นยืน เธอดิ้นรนเมื่อรู้สึกถึงอารมณ์ที่บิดเบี้ยวของกริดที่ดำคล้ำ ที่รัดคอเธอแน่นราวกับงูยักษ์ อย่างไรก็ตาม ความหมกมุ่นของกริดที่มืดมนนั้นเหนือจินตนาการของเธอ

[ตลอดไป.]

ตาย.

ตาย…! ตาย!!

วิญญาณของคุณจะอยู่กับฉัน ติดอยู่ในนิรันดร…!

เป็นช่วงที่เสียงร้องของกริดที่ดำคล้ำ แต่งแต้มด้วยความบ้าคลั่ง ค่อยๆ ดังขึ้น…

“”คุณ?””

เธอได้ยินเสียงกรีดร้องของปีศาจที่เชื่อว่าเขาได้รับการปลูกถ่ายกับจิตวิญญาณของ Sword Saint เขาอาศัยอยู่เป็นเวลานานมาก ดังนั้นเขาไม่ควรแปลกใจกับสิ่งใด ดังนั้นการตอบสนองที่น่าประหลาดใจนี้จึงเป็นเรื่องแปลก

เมอร์เซเดสค่อยๆ หมดสติไปโดยไม่ทันได้เข้าใจสถานการณ์เมื่อจู่ๆ ร่างของเธอก็ลอยขึ้นไปในอากาศ ลมหายใจของอากาศนรกหนาไหลเข้าสู่ปอดของเธอ เธอรู้สึกตัวและล้มตัวลงนอน เธอตกลงบนพื้นอย่างสง่างามราวกับผีเสื้อโดยไม่คำนึงถึงบาดแผลของเธอ

แล้วเธอก็เห็นมัน การปรากฏตัวของกริดทั้งสองที่เผชิญหน้ากัน

“ทำได้ดีมากเมอร์ส”

กริดหายใจติดขัดเล็กน้อยขณะพูดหันหลังให้เมอร์เซเดส เป็นข้อพิสูจน์ว่าเขาเหนื่อยมาก ในทางกลับกัน ใบหน้าบิดเบี้ยวของกริดที่ดำคล้ำเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย เนื้อชิ้นสีแดงทำให้เขามีจิตวิญญาณมากขึ้น

[กริด ฉันเหลือบมองชีวิตของคุณ]

อ้าปากค้าง

เศษเนื้อบางส่วนที่เมอร์เซเดสตัดก่อนหน้านี้ได้บินไปและถูกจับอยู่ในมือของกริดที่ดำคล้ำ พวกเขาสวมชุดเกราะและดาบอย่างรวดเร็ว มันเป็นรูปแบบที่ใกล้เคียงกับอุปกรณ์ที่กริดกำลังติดอาวุธอยู่ในปัจจุบัน

[ยิ่งคุณแข็งแกร่ง ฉันก็ยิ่งแข็งแกร่ง]

พลังงานสีดำเริ่มแผ่ซ่านไปทั่วกริดที่ดำคล้ำ มองแวบแรกดูเหมือนพลังปีศาจ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น

“”พระเจ้า…!””

ท่ามกลางความประหลาดใจของผู้เห็นเหตุการณ์—

[ฉัน สมควรที่จะ พราก ชีวิต ของคุณ ไป]

วิหารแห่งโลหะถูกเปิดออก หุบเขาที่มีความหนาวเย็นมากกว่าความร้อน ที่ซึ่งมีความสิ้นหวังมากกว่าความยิ่งใหญ่—มันคือโลกแห่งจิตของกริดที่ดำคล้ำ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง