จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1662

2 สิงหาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1662

“”ดาบอวกาศ””

มันต้องทนแม้ว่าพื้นที่นี้จะถูกทำลายและ ‘นั่น’ ถูกสัมผัส เป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะกำจัดสัตว์ประหลาดที่สวมหน้ากากมนุษย์และผู้ที่เข้าใจความเป็นจริงของสิ่งนั้น …

ปีศาจที่ได้รับวิญญาณของ Sword Saint ได้ตัดสินใจ มีบางอย่างที่เขามองข้ามไป Mercedes ได้เห็น Space Sword ครบชุดหลายครั้ง มัน คือดาบ อวกาศของ Sword Saint Kraugel ดาบอวกาศที่เขาใช้อาจทรงพลังกว่าดาบของครอเกล แต่มันก็ไม่สมบูรณ์แบบ พลังงานปีศาจที่สะสมอยู่ในปีศาจที่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่ใกล้จะเริ่มต้นนั้นแข็งแกร่ง แต่วิญญาณที่ย้ายเข้าไปอยู่ในตัวเขาไม่มีอะไรมากไปกว่าของปลอม

‘มันไม่ใช่มุลเลอร์’

แล้วทำไมเขาถึงเชื่อว่าวิญญาณของมุลเลอร์ถูกปลูกถ่ายในตัวเขา?

เมอร์เซเดสโยนโล่แล้วเสียบเข้ากับผนัง จากนั้นเธอก็ใช้ที่จับเป็นไม้เรียว เธอถือมันไว้ในมือข้างหนึ่งแล้วหันร่างของเธอเพื่อหลบดาบอวกาศ มันเป็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นในทันที ฉากหลังทั้งหมดด้านหลังของเธอถูกผ่าครึ่ง ทำให้ดูงดงามยิ่งขึ้นไปอีก

ผู้คนส่งเสียงเชียร์และใบหน้าของปีศาจยู่ยี่

“”คุณหลีกเลี่ยงมันเหรอ””

Sword Saint ต้องตัดเป้าหมาย เทคนิคที่เป็นตัวแทนในการพิสูจน์กฎข้อนี้ คือ Space Sword เป็นเทคนิคช่วงกว้างพิเศษที่ตัดจุดศูนย์กลางของโลกโดยให้เป้าหมายเป็น จุดหายตัวไป มากกว่าเป้าหมายสูงสุด ทันทีที่โลกถูกตัดขาด มันเป็นธรรมดาที่เป้าหมายจะถูกตัดด้วยมัน

อย่างไรก็ตามมันถูกหลีกเลี่ยง ปีศาจสังเกตเห็นมันช้า—โลกไม่ได้ถูกแบ่งครึ่งอย่างแน่นอน มันถูกแยกออกเป็นแนวทแยงมุม

‘ฉันเข้าใจจุดที่หายไปผิด’

เขาทำผิดพลาดนี้ได้อย่างไร?

Mercedes พูดกับปีศาจที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ตัวเองว่า “เป็นเรื่องปกติที่คุณจะทำไม่ได้”

““……?”

“คุณไม่ใช่นักดาบ”

“” นั่น… นี่คือสิ่งที่ฉันรู้จักตัวเอง มันไม่สมเหตุสมผลที่จะเป็นการยั่วยุ”

เขาได้รับการปลูกถ่ายโดยมีเพียงส่วนเล็ก ๆ ของจิตวิญญาณของ Sword Saint Muller เขาเข้าใจและใช้เทคนิคของ Sword Saint เท่านั้น เขาไม่ใช่เซียนดาบจริงๆ

‘นี่คือเหตุผลที่เป็นไปไม่ได้ที่จะสมบูรณ์แบบและเป็นเรื่องปกติที่จะทำผิดพลาด’

วิธีจัดการกับความผิดพลาดนั้นสำคัญไฉน…

ปีศาจทำให้การยั่วยุของศัตรูกลายเป็นการตรัสรู้และยิ้มด้วยความพึงพอใจ เขาสงบจิตใจและจิตใจของเขา จากนั้นความสงบของเขาก็แตกสลายทันที

“วิญญาณที่คุณได้รับการปลูกฝังไม่ใช่ Sword Saint”

“”…อะไร?””

ดวงตาของปีศาจสั่น สีของรูม่านตาของเขา ซึ่งก็คือครึ่งสีน้ำเงินและครึ่งสีแดง ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดงไปทั้งตัว สีฟ้าดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของความฉลาดและสีแดงดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของความโกรธ

“” เป็นอีกครั้งที่มันไร้สาระ ต่อให้เจ้าจะยั่วยวนข้าเพียงใดก็ไร้ประโยชน์…””

“นักดาบที่ตัดโลกไม่ใช่การแสดงออกที่เป็นนามธรรม มันเป็นความจริง.”

Mercedes กระทืบเท้าของเธอเบา ๆ มันเป็นท่าทางที่ บ่งบอกถึง ดินแดนที่ถูกดาบของปีศาจผ่าออก

“มันไม่ใช่ลายเส้นแบบนี้”

“” ลายเส้น? อวดดีแค่ไหน””

ปีศาจรู้—วิถีของดาบที่เขาเพิ่งใช้ไปทั่วทั้งนรก มันบั่นทอนโลกจริงๆ มันไม่ได้อยู่ในระดับที่อาจถูกดูหมิ่นราวกับขีดเขียน ในที่สุดสีน้ำเงินก็หายไปจากดวงตาของปีศาจอย่างสมบูรณ์ วิธีที่เขาคำรามและวิ่งเหมือนสัตว์ร้ายทำให้เขาดูเหมือนปีศาจธรรมดา

ข่าวลือที่ฝังอยู่ในความทรงจำของเขากำลังยุ่งอยู่กับจิตใจของเขา พวกเขาเป็นข่าวลือว่ามุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่ มันเป็นข่าวลือที่ไม่ควรจะเป็นจริง ถ้ามุลเลอร์ยังมีชีวิตอยู่ ชิ้นส่วนของวิญญาณที่ถูกย้ายไปยังปีศาจก็ไม่ใช่ของมุลเลอร์จริงๆ

มีชุดของเสียงประสาท มันเป็นเสียงกรีดร้องที่โผล่ออกมาทุกครั้งที่ดาบของปีศาจชนกับดาบเสือขาวของ Mercedes คุณภาพของอาวุธนั้นแตกต่างกัน ยิ่งกว่านั้น ดาบพยัคฆ์ขาวในปัจจุบันยังเต็มไปด้วย พลังดาบแห่งชัยชนะดังนั้นปีศาจจึงไม่สามารถทนได้อย่างเต็มที่ ยิ่งเขาเอาชนะเธอด้วยศาสตร์ดาบไม่ได้และบาดแผลบนร่างกายของเขาก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น ความสงสัยที่ก่อตัวขึ้นในจิตใจของปีศาจก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น

“” ถ้าไม่ใช่ Sword Saint… มันคือ อะไร ?””

นี่คืออะไรในจิตวิญญาณของเขา…? ปีศาจไม่สามารถทนต่อความกลัวได้และในที่สุดก็ถามคำถามนี้เพียงเพื่อให้ตกตะลึง

ดวงตาที่โปร่งใสของ Mercedes หันไปทางเนื้อชิ้นใหญ่ที่อยู่ข้างหลังเขา นั่นคือคำตอบของเธอ

“”นี่… มันเป็นไปไม่ได้…! ไม่ได้อย่างแน่นอน!”

ปีศาจยอมรับว่าดวงตาของเมอร์เซเดสสามารถมองทะลุผ่านจิตวิญญาณได้ อันที่จริง เธอไม่ได้ถูกหลอกโดยการทิ้งระเบิดวิญญาณของเนื้อชิ้นนี้ ดังนั้น เขาจึงไม่สามารถปฏิเสธคำตอบของเมอร์เซเดสได้ เขาแค่ปฏิเสธที่จะเชื่อมัน

“”ชีวิตของฉันไม่ควรไร้สาระ…!””

ปีศาจอาศัยอยู่ในยุคแห่งตำนาน เป็นยุคที่ยาธานอยู่ในนรก ในเวลานั้น นรกเป็นที่กำบังของคนตายที่ไม่ได้ขึ้นสวรรค์ ปีศาจเห็นอกเห็นใจและดูแลคนตายตามพระประสงค์ของพระเจ้า จนกระทั่งจู่ๆ พระเจ้าก็หายตัวไปในวันหนึ่ง

ในที่สุด ในช่วงเวลาที่ Beriache ถูกไล่ออกและนรกมีรูปร่างผิดปกติ ปีศาจก็เข้าสู่ความสันโดษ เขาปฏิเสธนรกใหม่ ถึงกระนั้น เหตุผลที่เขายอมรับคำขอของบาอัลให้ปกป้องสถานที่แห่งนี้ก็เพื่ออนาคต เพื่อที่จะต่อสู้เคียงข้างพระเจ้าของเขาซึ่งวันหนึ่งจะกลับมา เขาโลภอำนาจที่พระบาอัลมอบให้เขาเพื่อแลกกับการทำตามคำขอ

ในความเงียบ เขาหยุดการสื่อสารกับพระบาอัลและทำงานอย่างหนักเพื่อฝึกความแข็งแกร่งของเขา ทว่าพลังนั้นกลับเป็นของปลอม? แล้วปีที่เขาทนก็ไร้ความหมาย…

“” กุ๊ก… ””

เงาดำปรากฏขึ้นบนใบหน้าของปีศาจที่มีรอยย่น มัน เป็น ความพ่ายแพ้ทั้งหมด ความจริงที่ว่าเขาไม่สามารถปราบนักดาบด้วยฝีมือดาบได้เพิ่มความสงสัยในจิตใจของเขา เขาสูญเสียความสงบของเขาไปนานแล้ว เขาไม่สามารถแสดงทักษะที่ไม่สมบูรณ์ได้อย่างเต็มที่

เมอร์เซเดสเสริมความจริงที่โหดร้ายกับเขาว่า “เนื้อชิ้นนั้นสามารถหลอมรวมวิญญาณได้”

วิญญาณถูกยิงก่อนหน้านี้เมื่อเนื้อถูกโจมตีเป็นปัจเจกบุคคล อย่างไรก็ตาม เมอร์เซเดสเห็นร่องรอยที่เหลืออยู่ในวิญญาณเหล่านั้น เป็นเหมือนร่องรอยบนกระดาษขาด ไม่สิ เพื่อให้แม่นยำยิ่งขึ้น พวกมันเป็นร่องรอยที่ติดอยู่กับบางสิ่งแล้วหลุดออกมา

“จิตวิญญาณที่ฝังอยู่ในตัวคุณก็เป็นงานที่ถูกสร้างขึ้นเช่นกัน”

บางทีวิญญาณของนักดาบที่ถูกสังหารโดย Sword Saint ถูกหลอมรวมเข้ากับจิตวิญญาณของนักดาบผู้ยิ่งใหญ่นิรนาม? นี่คือเหตุผลที่มันสามารถสร้างวิญญาณที่จดจำเทคนิคของ Sword Saint และเลียนแบบได้อย่างคลุมเครือ มันน่ากลัวและน่ากลัว

“นั่นคือเหตุผลที่ฉันต้องกำจัดมัน” เมอร์เซเดสเกลี้ยกล่อมปีศาจ มันเป็นสถานการณ์ที่ความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยอาจไม่เพียงพอที่จะชนะ ดังนั้นเธอจึงรู้สึกถูกหักหลังเมื่อเห็นความคิดภายในของปีศาจ

“”……””

ปีศาจไม่สามารถตอบได้อย่างง่ายดาย แม้จะรู้สึกสยองขวัญแบบเดียวกับเมอร์เซเดส เช่นเดียวกับความรู้สึกอ้างว้างอันน่าสยดสยอง แต่เขาก็ไม่มีความกล้าที่จะต่อต้านเนื้อชิ้นนี้ เป็นเพราะเขารู้ความจริงที่เมอร์เซเดสไม่รู้

“” นั่น… เป็นการดีกว่าที่จะไม่แตะต้องมัน เป็นเพราะสิ่งนั้นน่าจะเป็นพระเจ้า””

“พระเจ้า?”

“” ฉันสังเกตเห็นตั้งแต่แรกเห็นว่ามันคล้ายกับ Demon God Sitri””

Demon God Sitri—เทพเจ้าผู้กรีดร้องและเร่ร่อน สร้างขึ้นโดยการสะสมของจิตวิญญาณที่สูญเสียสถานที่ของพวกเขา

“”ถ้าเป็นบาอัลที่สร้างมันขึ้นมา… การใช้มันคงจะเป็นอันตรายอย่างแน่นอน บางทีมันอาจจะเชื่อมโยงกับ Demon God Sitri ทันทีที่คุณทำร้ายมัน ความเจ็บปวดและความโกรธอาจจะถ่ายโอนไปยังสิตรี นี่อาจเป็นโอกาสที่จะปลุก Sitri ให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้าย ถ้าอย่างนั้นนรกก็จะจบลงจริงๆ””

ปีศาจไม่คิดว่าบาอัลจะใช้มันเพื่อทำให้ตัวเองเป็นพระเจ้า หมายความว่าเขาเข้าใจบุคลิกของบาอัลเป็นอย่างดี

“มันอาจเป็นภาชนะสำหรับสร้างเทพเจ้าองค์ใหม่อย่างสมบูรณ์ แล้วฉันต้องกำจัดมันให้ได้”

“”พระเจ้าองค์ใหม่… เป็นไปไม่ได้แม้แต่กับบาอัล?””

บาอัลเป็นทายาทสายตรงของพระเจ้ายาธานและผู้ปกครองนรก เขาใช้พลังอันยิ่งใหญ่ แต่เขาไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง ถ้าแม้แต่เทพสวรรค์ไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง ลูกของพระเจ้าจะมีอำนาจทุกอย่างได้อย่างไร? เป็นความคิดของปีศาจที่ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างพระเจ้าองค์ใหม่ทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถโน้มน้าวให้ Mercedes ได้

“ฉันคิดว่าฉันต้องกำจัดมันเดี๋ยวนี้”

ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะลากสิ่งต่าง ๆ ออกไป ไม่ว่าความจริงของสิ่งนี้จะเป็นจริงหรือไม่ก็ตามที่มันกำลังแสดงบทบาทของดวงจันทร์นรก เป็นผู้ร้ายที่เปลี่ยนพื้นผิวให้กลายเป็นถนนอสุรา นี่คือเป้าหมายที่สำคัญของการสำรวจครั้งนี้ และ Mercedes มีหน้าที่ต้องกำจัดมัน พูดตามตรง เธอไม่สนใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับนรก

“”…คุณไม่ใช่ตัวละครที่ต้องการการสนทนา””

ปีศาจคลิกลิ้นของเขาและก้าวไปด้านข้าง เขาสูญเสียความตั้งใจที่จะต่อสู้กับเมอร์เซเดส เดิมที ความโกรธและความขุ่นเคืองมุ่งตรงไปที่พระบาอัลมาหลายปีแล้ว เขาเพิ่งหันหลังกลับในขณะที่รอเวลาที่เหมาะสม แต่ตอนนี้เขาไม่สามารถหันหลังได้อีกต่อไป

“”คุณควรรีบ ปีศาจห้าในหกตัวข้างต้นได้กลายเป็นลูกน้องของพระบาอัลมานานแล้ว””

ผู้ที่มีจิตวิญญาณในตำนานของมนุษย์อย่างเขา ไม่สิ ปีศาจเฒ่าที่ถูกปลูกถ่ายด้วยวิญญาณปลอมและหลอมรวม พวกเขายังโหยหาอดีตและรู้สึกขุ่นเคืองใจต่อพระบาอัล อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ ได้ เปลี่ยนแปลงไปตลอดหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาหลงใหลในพลังที่ได้มาอย่างง่ายดายและลืมเรื่องในอดีตไป พวกเขาจะไม่ถูกชักชวนได้ง่ายเหมือนตัวเขาเอง…

ปีศาจแนะนำและเมอร์เซเดสพยักหน้า เธอไม่ถูกขัดขวางอีกต่อไปและวิ่งไปที่ชิ้นเนื้อ ก้อนเนื้อยิงวิญญาณให้ต่อต้าน แต่ก็ไม่ได้หยุดเธอ มันถูกฟันด้วยดาบคมขนาดใหญ่ และบิดเบี้ยวอย่างประหลาด มันเข้ากันไม่ได้กับ Keen Insight ซึ่งแยกความแตกต่างระหว่างวิญญาณ มันเกิดขึ้นเมื่อ Mercedes ได้รับแรงผลักดัน …

[ทำอย่างพอประมาณ]

ชิ้นเนื้อชิ้นหนึ่งกลายเป็นมนุษย์และโจมตีเมอร์เซเดส เมอร์เซเดสสัมผัสได้ถึงเจตนาฆ่าในทันทีและบิดวิถีดาบของเธอเพื่อตอบโต้ อย่างไรก็ตาม เทคนิคของผู้มาสายไม่ได้ถูกบล็อกง่ายๆ เพื่อแลกกับการแสดงก่อน เธอถูกตัดก่อนและบินหนีไปไกลพร้อมกับโล่ของเธอ

“……”

การแสดงออกของ Mercedes แข็งกระด้างเมื่อเธอลุกขึ้นและเช็ดเลือดออกจากปากของเธอ เป็นเพราะร่างมนุษย์ที่ก่อตัวขึ้นจากชิ้นเนื้อคล้ายกับกริดในแวบแรก อย่างไรก็ตาม เขามีเขี้ยวที่ลงมา ผิวขาว และตาสีแดง มันเป็นร่างหลอกลวงและปีศาจ กริดดำคล้ำที่เคยท่องไปในขุมนรก

[เจตนาฆ่า. ฉันฆ่าคุณ.]

“……!”

เมอร์เซเดสรีบชักดาบออกมา เธอระมัดระวังชั้นวิญญาณรอบๆ ร่างของกริดที่ดำคล้ำ มันมีพลังอย่างไม่ต้องสงสัย เขาไม่เพียงแต่ใช้ทักษะดาบเท่านั้น แต่ยังใช้เวทย์มนตร์ด้วย สังเกตได้ว่าวิญญาณของนักดาบผู้ยิ่งใหญ่และนักเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่อย่างน้อยหลายสิบคนถูกสะสมและผูกติดอยู่กับเขา เขาแสดงพลังการต่อสู้ที่ก้าวข้ามตำนาน

‘ เอ่อ. ‘ มันเป็นช่วงเวลาที่ Mercedes กลืนเสียงครวญครางหลังจากถูกตีและไอเป็นเลือดอีกครั้ง…

“…เรามาจบเรื่องนี้กันเถอะ”

ดวงตาของกริดเย็นลงอย่างเย็นชาขณะลอยอยู่เหนือแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิด Sanctuary of Metal ถูกเปิดออก หัตถ์เทวะ 100 อันที่เคลื่อนไหวอย่างวิงเวียนหยุดพร้อมกันและคว้าดาบ มันเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถเห็นได้จากที่อื่น

Eligos ที่เหนื่อยล้าแล้ว รู้สึก ตกใจ พูดตามตรงเขารู้สึกทึ่ง ค่าสถานะเสน่ห์และศักดิ์ศรีที่สูงของกริด ผสานกับสถานการณ์เพื่อสร้างเอฟเฟกต์อันทรงพลัง อย่างไรก็ตาม Eligos ไม่ได้แสดงไว้ เขาถามด้วยน้ำเสียงที่สงบ “ทำไมคุณถึงรีบร้อนที่จะชนะในทันที?”

“ฉันมีที่ต้องไป”

“…งั้นก็ไปเถอะ ฉันจะปล่อยคุณไป.”

“คุณต้องการจะตีฉันที่ด้านหลังศีรษะ แต่มันใช้ไม่ได้ผล”

“คุณสามารถเซ็นสัญญากับฉันได้ ถ้าคุณไม่เชื่อฉัน คุณรู้ไหมว่าปีศาจที่ถูกผูกมัดโดยสัญญาไม่สามารถโกหกได้”

“……?”

ที่ปากหมาที่เชื่อมระหว่างนรกกับพื้นผิว…

Eligos อัศวินดำผู้ปกป้องแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดที่ซึ่งวิญญาณถูกผูกมัด—หนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในนรกและผู้ที่บดบังแนวคิดเรื่องลำดับชั้นได้ร้องขอสัญญาจากกริด

มันเป็นสถานการณ์ที่บ้ามากที่แม้แต่บาอัลก็คาดเดาไม่ได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง