จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1660

28 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1660

คนธรรมดาไม่รู้จัก Keen Insight แม้ว่าบางครั้งดวงตาสีฟ้าของ Mercedes จะส่องแสงอย่างโปร่งใส แต่พวกเขาคิดว่ามันสวยงามมากกว่าที่จะให้ความหมายพิเศษกับมัน พวกเขาคิดว่ามันเป็นภาพลวงตาที่เปลี่ยนไปตามมุมของแสง นี่คือเหตุผลที่พวกเขาไม่เข้าใจ

ป่าแห่งพลังดาบในอุโมงค์แคบและยาว—ทหารเงาทะยานขึ้นจากพื้นที่สีเทาของป่า ผ้าโลหะที่กระพือในลักษณะวิงเวียนและทำให้มุมมองและพื้นที่แคบลง การเต้นรำด้วยดาบอันสูงส่งที่มองไม่เห็นราวกับการเต้นรำของปีศาจและลูกศรที่ถูกยิงอย่างเงียบ ๆ

พวกเขาไม่เข้าใจความสามารถของ Mercedes ในการหลีกเลี่ยงและตอบโต้เทคนิคทั้งหมดที่เป็นสัญลักษณ์ของตำนานของมนุษยชาติ

มันเป็นธรรมชาติ การเคลื่อนไหวที่หลบเลี่ยงของเธอเป็นเหมือนกระแสน้ำที่ไหล เธอไม่ได้ใช้ Shunpo ดังนั้นจึงไม่เร็ว การเคลื่อนไหวของฮายาเตะเมื่อต่อสู้กับมังกรเมื่อไม่นานนี้ถูกมองว่าเป็นไฟกระพริบ ในขณะที่การเคลื่อนไหวของเธอสามารถอ่านได้ไม่ชัดเจนในสายตาของผู้คน

อย่างไรก็ตาม ไม่มีการโจมตีแม้แต่ครั้งเดียวถึงร่างกายของเธอ มันเป็นอาณาจักรที่เข้าใจยาก ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นอะไรที่เหนือตำนาน ผู้คนกล้าตั้งคำถามว่าเธอได้กลายเป็นตัวเอกของตำนานอย่างกริดหรือบราฮัม หรือได้ไปถึงดินแดนแห่งแอ็บโซลูทแล้ว

น่าแปลกที่ปีศาจก็เหมือนกัน

“” นี่เป็นกลอุบายประเภทใด…?””

ดวงจันทร์สีแดงที่ฉายไม่เพียงแต่ไปยังท้องฟ้าแห่งนรก แต่ยังรวมถึงท้องฟ้าบนพื้นผิวด้วย—ร่างกายที่ปกคลุมไปด้วยดวงตานับไม่ถ้วนกำลังหลับอยู่ใต้ดินที่นี่ หากแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับแก่นแท้ของนรก สถานที่แห่งนี้ก็เป็นสถานที่ที่มีความลับของขุมนรกที่เสื่อมทราม หมายความว่ามีความสำคัญมากกว่าแม่น้ำแห่งการกลับชาติมาเกิดของพระบาอัล

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมปีศาจเฒ่าถึงถูกวางให้เป็นยามเฝ้าประตู พวกเขาอาศัยอยู่ใกล้จุดเริ่มต้นและมีพลังมาก ถึงขนาดที่พวกเขาได้รับความไว้วางใจจากพระบาอัล ดังนั้นพวกเขาจึงขอให้พวกเขาปกป้องสถานที่แห่งนี้ ในทางกลับกัน เศษวิญญาณก็ถูกย้ายไปยังพวกมัน

หลายปีผ่านไป พวกมันแข็งแกร่งขึ้นและผู้ที่สามารถเป็นศัตรูได้นั้นหายาก อย่างไรก็ตาม มีมนุษย์เพียงคนเดียวที่ทำงานอยู่ เธอเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทำให้น้ำหนักของปีที่สะสมโดยปีศาจทั้งเจ็ดกลายเป็นสิ่งไร้ค่า ผู้หญิงที่ไม่มีรอยย่นบนใบหน้าของเธออ่านและปิดกั้นประสบการณ์และภูมิปัญญานับพันปีที่มีอยู่ในแต่ละการเคลื่อนไหวของสัตว์ประหลาดเฒ่า เธอดูเหมือนสัตว์ประหลาดแม้ในสายตาของสัตว์ประหลาดตัวเก่าเหล่านี้

“ ” มัน เป็นมนุษย์ใช่มั้ย…? ท่องลำดับวงศ์ตระกูลของสายเลือดของคุณ””

“”ฉันอยากรู้ความลึกของเชื้อสาย””

เธอไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ไม่มีทางที่เชื้อสายของเธอจะมีต้นกำเนิดมาจากพื้นผิว เธอน่าจะเกี่ยวข้องกับนรกหรือสวรรค์มากที่สุด

Mercedes ถามปีศาจที่คาดเดาว่า “ปีศาจรู้เรื่องลำดับวงศ์ตระกูลหรือไม่”

มันเป็นเจตคติในการจัดการกับสิ่งที่ไม่มีมูลและเบ็ดเตล็ด มันไม่ได้ดูถูกเหยียดหยามเป็นพิเศษ แต่นั่นทำให้พวกเขาอารมณ์เสียมากขึ้น

“”ความจริงที่ว่า Baal เป็นบุตรของ God Yatan… ต้องเป็นสามัญสำนึกที่แม้แต่มนุษย์ก็รู้… ทำไมคุณถึงคิดว่าจะไม่มีลำดับวงศ์ตระกูล?”

“”คุณเป็นคนงี่เง่าที่ขาดสามัญสำนึก…? เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ คุณเกิดมาพร้อมกับความสามารถที่จะไปสวรรค์ในร่างกายมนุษย์นี้… คุณรับไม่ได้…””

เป็นเพราะพวกเขาเป็นปีศาจที่มีชีวิตอยู่เป็นเวลานานหรือไม่? ดูเหมือนว่าพวกเขาจะหมกมุ่นอยู่กับสายเลือด เธอสงสัยว่าพวกเขาเป็นบรรพบุรุษของตระกูลนรกที่ยิ่งใหญ่หรือเปล่า

เมอร์เซเดสไม่เข้าใจ “บาอัลทรยศยาธาน ฉันไม่รู้ว่าทำไมปีศาจที่รับใช้สิ่งมีชีวิตที่ผิดศีลธรรมอย่างเจ้านายของพวกเขาจึงหมกมุ่นอยู่กับเชื้อสาย คุณเป็นคนไร้ศีลธรรมเหมือนกัน ดังนั้นคุณไม่ควรสนใจเรื่องเชื้อสาย”

“ผิดศีลธรรม…? ทำลายเส้นทางที่ถูกต้อง? เส้นทางที่ถูกต้องคือแนวคิดที่ใช้กับมนุษย์เท่านั้น…””

“คุณกำลังพูดถึงการสืบเชื้อสายโดยไม่รู้เส้นทางที่ถูกต้องใช่หรือไม่”

บราฮัม ฮิวรอย ปอน แวนเนอร์ และอื่นๆ—มีคนมากมายที่พูดคำหยาบๆ ข้างๆ กริด ยังมีอีกหลายคนที่มีอัตตาที่แข็งแกร่งมาก เช่น ลอเอล เดเมียน และเรกัส เป็นการยากที่จะพัฒนานิสัยมีน้ำใจเมื่อพูดคุยกับผู้อื่น

เมอร์เซเดสก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ในตอนแรก เธอเป็นอัศวินอันดับหนึ่งของจักรวรรดิซาฮารัน ครั้งแรกที่เธอได้พบกับกริด เธอได้สั่งให้เขาคุกเข่าลงอย่างรวดเร็ว เธอไม่สนใจที่จะพิจารณาความรู้สึกของอีกฝ่ายก่อนจะพูด แน่นอนว่าเธอเป็นญาติกับ คนที่เธอชอบ แต่เธอก็เฉยเมยและเย็นชาต่อศัตรูของเธอ

รอยย่นบนใบหน้าของปีศาจเฒ่ากระตุกอย่างดุเดือด

“” คุณมาจากนรก””

“……?”

เป็นแบบนั้น? เมอร์เซเดสเงยศีรษะเมื่อปีศาจได้ข้อสรุปที่ไร้สาระ เธอมีสีหน้าสับสนเมื่อผมของเธอถูกรบกวนราวกับคลื่นที่แผ่วเบาและมีเสียงคำรามของการระเบิด

ปีศาจที่ยิงธนูจากด้านหลังอย่างเงียบๆ พยายามจะลอบโจมตีเธออย่างเปิดเผย ลูกศรที่มีคลื่นลมแรงมหาศาลถูกยิงด้วยความเร็วที่ไม่เคยมีมาก่อนและไปถึงกลางหน้าผากของเมอร์เซเดส ทว่าเพียงซึมซาบเข้าสู่ผิวเท่านั้น

Mercedes กระตุ้น Keen Insight และหลบเลี่ยง ลูกธนูพุ่งเข้าชนกำแพงและทำให้อุโมงค์สั่นสะเทือน จากนั้นป่าแห่งพลังงานดาบสีเขียวก็พุ่งออกมาราวกับสึนามิ

จากมุมมองของบุคคลที่สาม ฉากนั้นวุ่นวาย ทุกประเภทของพลังงานและเทคนิคที่เกี่ยวพันกัน พื้นดินขึ้นๆ ลงๆ ขณะเกิดการระเบิดและเพดานถล่มลงมา เห็นได้ชัดว่าวิสัยทัศน์ของ Mercedes จะเวียนหัวพอๆ กับการนั่งรถไฟเหาะ

ถึงกระนั้น เมอร์เซเดสก็ไม่เสียสมดุล แม้แต่ท่ามกลางความโกลาหลที่หมุนไปทางซ้ายและขวาและย้อนกลับขึ้นและลง การเคลื่อนไหวของเธอก็เรียบร้อยและเป็นระเบียบเรียบร้อย เธอใช้ดาบอย่างรวดเร็วด้วยลมหายใจของเทคนิค Matchless Heart และยกโล่ขนาดใหญ่เหมือนกำแพงเพื่อป้องกันการโจมตีของปีศาจ

เป็นโล่ที่เต็มไปด้วยความห่วงใยของกริด เส้นทแยงมุมที่ด้านบนของโล่ไม่ได้มีไว้สำหรับการตกแต่งเท่านั้น แต่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้มองเห็นได้ มันถูกใช้โดย Mercedes เพื่อสังเกตศัตรูที่อยู่นอกโล่ เส้นทแยงมุมตรงกลางโล่มีไว้เพื่อให้มีโอกาสพลิกกลับ

ดาบของเมอร์เซเดสยื่นออกมาทางช่องว่างในแนวทแยงและแทงเข้าที่หน้าท้องของปีศาจที่กำลังตีระยะทางให้แคบลง

แค่นั้นยังไม่พอ Mercedes เป็นอัศวินในตำนานที่เข้มแข็งขึ้นทุกครั้งที่เธอเขียนรหัสอัศวิน เธอยังเป็นอัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์ที่แกร่งขึ้นทุกครั้งที่เธอติดอาวุธด้วยไอเท็มที่กริดสร้างขึ้น มันเป็นเพียงว่าอาชีพของอัศวินนั้นถูกจำกัดโดยเนื้อแท้

ความสมดุลในการโจมตีและการป้องกันของเธอนั้นสมบูรณ์แบบ แต่ไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับมัน Mercedes สามารถเพิ่มความสามารถในการรุกและป้องกันของเธอเพิ่มเติมตามสถานการณ์โดยใช้ Keen Insight อย่างไรก็ตาม เป็นการยากสำหรับเธอที่จะแสดงความแข็งแกร่งอย่างชัดเจนกับคู่ต่อสู้ที่มีน้ำหนักพื้นฐานที่สูงกว่าเธอ ในตอนแรก การมีความสมดุลที่ดีจะทำหน้าที่เป็นจุดแข็งเมื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ที่อ่อนแอกว่าเท่านั้น เพื่อที่จะเอาชนะศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าตัวเธอเอง เธอต้องละทิ้งการทรงตัวและจัดการการโจมตีขั้นสุดท้าย

อย่างไรก็ตาม Mercedes ไม่มีสิ่งนั้น ค่าสถานะทั้งหมดของเธอเท่ากันและไม่มีใครพิเศษ นี่คือเหตุผลที่เธอไม่สามารถเอาชนะปีศาจเฒ่าได้ เธอสามารถยึดมั่นในลักษณะที่มั่นคง นี่เป็นทั้งจุดแข็งและจุดอ่อนของเธอ

ถ้าตอนนี้มีอัครสาวกหรือกริดอยู่เคียงข้างเธอ ไม่ ถ้ามีสมาชิกชั้นยอดของกิลด์โอเวอร์เกียร์อยู่ การต่อสู้จะเปลี่ยนไปอย่างมาก พวกเขาจะกำจัดปีศาจทีละตัวในขณะที่เธออ่านและหยุดการรุกรานของปีศาจ

มีเพียงเล็กน้อยที่เธอสามารถทำได้คนเดียว เธอก้าวไปข้างหน้าไม่ได้

‘มันยากในสภาพนี้’

ภารกิจของเมอร์เซเดสคือการหาวิธีทำลายดวงจันทร์นรก เธอเป็นคนเดียวที่สามารถวิเคราะห์หลักการที่ใช้ในการฉายนรกบนท้องฟ้าของพื้นผิวและหาวิธีแก้ปัญหา ตอนนี้เธอเกือบจะสะดุดล้มก่อนถึงธรณีประตู เธอจะสามารถหาเบาะแสบางอย่างได้หากเธอเข้าไปอีกหน่อย ในท้ายที่สุดก็หมายความว่าเธอขาดทักษะ

เธอรู้สึกถึงช่องว่างอันยิ่งใหญ่ระหว่างอุดมคติและความเป็นจริงของเธอ ทำไมเธอถึงเปิดเผยเจตนาฆ่าของเธอต่อ Martial God Zeratul อย่างเปิดเผย? เธอต้องการลงโทษ Zeratul ที่กล้าดูถูกกริด ทว่าความเป็นจริงในช่วงเวลานี้กำลังบอกเธอว่าเธอหยิ่งแค่ไหนในเวลานั้น

เธอตระหนักได้อย่างแน่นอน เธอมีพลังที่จะสังเกตความผิดปกติในตัวเอง กล่าวอีกนัยหนึ่ง เธอไม่มีความสามารถในการโค่นศัตรูของกริด

ระดับของศัตรูเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน รู้สึกเหมือนกับอัตราการเติบโตที่ไม่ธรรมดาของกริด ซึ่งบดบังเวลาหลายปี ยกระดับโลกให้สูงขึ้น เหตุที่จู่ๆ บาอัลก็เปิดถนนเทพอสูรขึ้นมา ต้องเป็นเพราะเขาตระหนักถึงกริด เธอยังต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อปรับตัวให้เข้ากับกระแสโลกที่เร่งขึ้น…

 

[ อัครสาวก ‘Mercedes’ ของคุณได้สร้างรหัสอัศวินใหม่]

 

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเมื่อบาดแผลบนร่างกายของเมอร์เซเดสเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเมื่อดาบของ Mercedes ไม่สามารถเพิ่มบาดแผลบนร่างของปีศาจได้ มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งและต่อเนื่อง

ก่อนอื่น พลังงานดาบของ Mercedes ที่สร้างปีกสีเงินของเธอได้เปลี่ยนไป ขนกระจายและกลายเป็นเศษใบมีด พวกเขาหมุนเหมือนวงล้อและพันรอบร่างหรือดาบของเมอร์เซเดส ถ้าพวกมันพันรอบตัวเธอ พวกมันก็จะใช้พลังสะท้อนการโจมตีของศัตรู หากพวกเขาพันรอบดาบของเธอ พวกเขาก็ใช้พลังทำลายการป้องกันของศัตรู

ปีกสีเงินที่ใช้ในการช่วย Mercedes ในการเร่งความเร็วและความว่องไวได้บรรลุวิวัฒนาการที่ก้าวร้าว ทักษะดาบของเมอร์เซเดสก็เปลี่ยนไปเช่นกัน วิถีดาบไม่ได้ตามมาด้วยโล่ แต่เป็นวิถีดาบอีกแบบหนึ่ง ทุกครั้งที่เธอกวัดแกว่งดาบ โล่ที่ใช้กดดันศัตรูหรือผู้พิทักษ์ด้านข้างของเธอตอนนี้ถูกใช้เป็นที่กำบัง เป็นการเหมาะสมที่จะบอกว่ามันถูกใช้เป็นคุณลักษณะภูมิประเทศ

ตำแหน่งของโล่นั้นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและเพิ่มความผิดปกติให้กับทักษะดาบของเธอ ตัวเกราะนั้นใหญ่และแข็งแกร่งมากจนมีบทบาทในการสกัดกั้นการเคลื่อนไหวของศัตรู

“”……””

การแสดงออกของปีศาจเปลี่ยนไป พวกเขาค่อนข้างประหลาดใจกับการแสดงของ Keen Insight แต่กลับสงบลงอย่างช้าๆ หลังจากยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในผลลัพธ์สุดท้ายที่พวกเขาชนะ ตอนนี้ความตกใจค่อยๆปรากฏขึ้นบนใบหน้าที่สงบของพวกเขา

เป็นหลักฐานว่า Mercedes ประสบความสำเร็จ อย่าง มาก เธอแตกต่างจากเมื่อก่อน

ประการแรก ความคิดของเธอเปลี่ยนไป มันแตกต่างจากการรับรู้ที่เธอต้องฝ่าฟันปีศาจเฝ้าประตูเหล่านี้ ไม่ใช่เพราะภารกิจที่เธอทำอยู่ตอนนี้ เหตุผลที่เธอต้องฆ่าพวกมันให้ตายก็เพราะพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่อาจคุกคามเจ้านายของเธอในวันหนึ่งข้างหน้า…

“ชัยชนะอันน่าทึ่ง”

เอาชนะศัตรูและชนะการต่อสู้—คำประกาศที่มีแนวคิดใหม่ของ Mercedes ถูกรวมเป็นกำลังสำคัญ ดาบเริ่มเปล่งแสงออกมาเมื่อมันมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นมันก็ทำลายป่าแห่งพลังดาบ มันยืดออก ก่อกวนค่ายปีศาจ และกระแทกลึกเข้าไปในอุโมงค์ พื้นที่ใต้ดินทั้งหมดสั่นสะเทือน

ดวงตาที่โปร่งใสของ Mercedes ขณะที่เธอลงมาจากเพดานที่ถล่มลงมาค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดง มันเป็นผลพวงของสิ่งสีแดงที่ซุ่มซ่อนอยู่ในความมืด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง