จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1659

28 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1659

ผู้คนเชื่อว่าฮายาเตะแข็งแกร่งที่สุด เขาอาจเป็นตัวละครที่เพิ่งปรากฏตัวและไม่เคยเล่นบทบาทที่จริงจัง แต่เขาได้รับการยอมรับว่าแข็งแกร่งที่สุด ไม่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้

Dragon Slayer— Absolute หนึ่งเดียวในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ ใครจะถามถึงความสามารถของเขา?

มีส่วนหนึ่งของมหากาพย์ตอนที่ 18 ของกริดที่แสดงให้เห็นว่าฮายาเตะเป็นฤาษีที่หวาดกลัว แต่ผู้คนกลับไม่สนใจ พวกเขาเข้าใจความสันโดษและความกลัวของ Absolute ขณะเดียวกันก็มองไปข้างหน้าถึงพลังของ Absolute พวกเขายินดีต้อนรับฮายาเตะอย่างหมดจดและให้กำลังใจเขา ผู้ซึ่งอาศัยกริดให้ออกมาสู่โลก

สามารถตีความได้ว่าการแสดงของฮายาเตะในวันนี้เป็นการตอบสนองต่อการสนับสนุนของพวกเขา เขาเผชิญหน้ากับมังกรที่ก่อหายนะอย่างกล้าหาญด้วยการกระพือปีกเพียงข้างเดียว และในที่สุด เขาก็สามารถปกป้องผู้คนได้ เขา ทำ หน้าที่ ของกริดและเหล่าอัครสาวกให้สำเร็จในขณะที่พวกเขาอยู่ห่างจากพื้นผิว โลก

“…อุวะฮะฮะฮะฮะฮะฮะ!”

ที่ที่มังกรจากไป—หลังจากที่ฮายาเตะทิ้งดาบอันวาววับของเขาทิ้งไปแล้วเท่านั้น ผู้คนต่างพากันส่งเสียงเชียร์ ในที่สุดพวกเขาก็ตระหนักว่าการต่อสู้ที่ชั่วร้ายได้จบลงแล้ว พวกเขาล้อมฮายาเตะในขณะที่เขาเช็ดเลือดบนร่างกายของเขาที่เกือบจะฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เท่าที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะโยนเขาขึ้น

มีเสียงระเบิดมาจากทางที่บุนเฮเลียร์ทิ้งไว้ และมันก็ค่อนข้างดัง อย่างไรก็ตาม ได้ยินแต่เสียงในหูของครอเกลเท่านั้น ผู้คนไม่รู้สึกถึงมันและรู้สึกตื่นเต้น สำหรับพวกเขา ผลของการชนะหรือแพ้ไม่สำคัญ ความจริงที่ว่าพวกเขารอดชีวิตมาได้เป็นสิ่งสำคัญ

“……”

สีหน้าของฮายาเตะยังคงสงบนิ่งเช่นเคย เขาสงบมากในฐานะขุนนางผู้สูงศักดิ์ อย่างไรก็ตามเขารู้สึกงงงวยมาก เขาต่อสู้เพียงลำพังมาเป็นเวลากว่าพันปีแล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่คุ้นเคยกับเสียงเชียร์ของผู้คนมากนัก เขาอาจจะมึนงง แต่หัวใจของเขาก็จั๊กจี้

เขามีความสุข… เขาคิดว่าสำนวนนี้ใช้ได้ ทันใดนั้นเขามีความปรารถนาบางอย่าง เขาหวังว่าเพื่อนร่วมงานของเขาที่กำลังต่อสู้อยู่ในนรกจะรู้สึกแบบเดียวกับที่เขารู้สึกอยู่ตอนนี้

‘ได้โปรดกลับมาอย่างปลอดภัย’

ตอนนี้พวกเขาสามารถยืนอย่างภาคภูมิใจต่อหน้าผู้คน โลกมาถึงแล้ว โดยที่บีบันไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบในการทำความสะอาดห้องน้ำ แม้ว่าเขาจะไปรอบๆ ละแวกบ้านและพูดถึงตัวตนของเขาก็ตาม มันเคยเกิดขึ้นแล้ว ดังนั้นพวกเขาควรจะสนุกกับมัน

ได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้งจากที่ไกลกว่าแต่ก่อน มันเป็นเสียงที่มาจากการต่อสู้ระหว่าง Bunhelier และ Nevartan ที่พบกัน โชคดีที่การต่อสู้เกิดขึ้นในพื้นที่ห่างไกล มันเป็นไปตามการคำนวณของฮายาเตะ มังกรถูกดึงดูดโดยสัญชาตญาณไปยังป่าที่เศษซากเวทย์มนตร์ของนักล่าในตำนานที่ตายไปแล้วล่องลอยไป

“คุณเองที่เอาชนะพายุแห่งป่าใหญ่” ฮายาเตะพูดกับมารี โรสซึ่งเพิ่งลงมาที่พื้น

มารี โรสไม่ตอบ ดวงตาของเธอปิดลงครึ่งหนึ่งขณะที่เธอหยิบร่มกันแดดขึ้นมาเปิดออก แม้ว่าตอนนี้จะดึกแล้วก็ตาม มันเป็นภาพที่พิสูจน์ว่าร่มกันแดดของเธอไม่ได้ตั้งใจที่จะบังแดด มีไว้เพื่อปกปิดความงามของเธอ

ผู้คนคาดเดาได้ง่ายเมื่อ Marie Rose รวมเข้ากับความมืดและหายตัวไป เธอไม่ได้มองดูฮายาเตะและครอเกลด้วยซ้ำ ดูเหมือนนางจะไม่ได้รู้สึกอะไรแม้ว่าพวกเขาจะหยุดยั้งการรุกรานของมังกรเฒ่าด้วยกันก็ตาม

ฮายาเตะและครอเกลคาดหวังทัศนคติของเธอ ตั้งแต่วินาทีที่เธอต่อสู้กับ Bunhelier จนถึงปัจจุบัน สายตาของ Marie Rose มักถูกหันไปทางท้องฟ้า มันคือทิศทางที่กริดกำลังถูกพาดพิง สิ่งเดียวที่เธอกังวลคือกริด พวกเขาประทับใจที่เธอยิ้มอย่างสดใสและมองย้อนกลับไปที่กริดทุกครั้งที่เธอทำอะไรบางอย่าง ราวกับเป็นเด็กที่เฝ้ารอคำชม

“ฉันเป็นห่วง กริด” ฮายาเตะกล่าวหลังจากที่เขาจ้องมองไปยังจุดที่มารี โรสหายตัวไป คนในที่เกิดเหตุไม่ได้ยินเขา เป็นเพราะพวกเขาทั้งหมดตื่นตาตื่นใจกับความหลงใหลในมารี โรสและคลั่งไคล้

ในทางกลับกัน ครอเกลไม่ฟุ้งซ่านและเอียงศีรษะอย่างงุนงง “มีเรื่องต้องกังวลไหม? นอกเสียจากรูปลักษณ์ที่เป็นผู้ใหญ่ของเธอ เธอเป็นผู้หญิงที่มีด้านบริสุทธิ์ ฉันไม่คิดว่าเธอจะทำร้ายกริด”

ครอเกลเป็นผู้เล่นที่ตามหลังกริดซึ่งสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับ NPC มากที่สุด ในฐานะผู้เล่นอันดับ 1 ในอดีต เขาเปลี่ยนคำพูดและการกระทำตามลักษณะหรือสถานการณ์ของหัวข้อ หมายความว่าเขาปรับแต่งสไตล์ของเขาเพื่อที่เขาจะได้ใกล้ชิดกับอีกฝ่ายหนึ่งได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเขาจึงพูดจาสุภาพกว่าปกติ มันเข้ากันได้ดีกับการปรากฏตัวของโดโปของเขา ดูเหมือนว่าเขากำลังถ่ายทำละครประวัติศาสตร์กับฮายาเตะ

ในขณะเดียวกัน ผู้คนก็รู้สึกตัวและจดจ่อกับการสนทนาระหว่างพวกเขาทั้งสอง

“คุณเข้าใจผิด ฉันกังวลเกี่ยวกับทัศนคติของกริด ไม่ใช่มารี โรส”

“ทัศนคติของกริดคืออะไร…”

“มีผู้หญิงมากมายอยู่เคียงข้างเขา”

“……”

“โมเมนตัมเพียงพอสำหรับเขามีอย่างน้อย 10 คน”

ผู้คนตั้งใจฟังมากขึ้น ชีวิตรักที่เต็มไปด้วยสีสันของกริดกับผู้หญิงที่โด่งดังมาช้านาน ผู้คน ต่าง คาดหวังว่าฮายาเตะซึ่งมีชีวิตอยู่มานับพันปีจะวิพากษ์วิจารณ์ทัศนคติของกริด พวกเขาเอานิทานเก่ามาเป็นตัวอย่างและเชื่อว่ายิ่งคนเป็นฮีโร่มากเท่าไร เขาก็ยิ่งควรให้คำแนะนำที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เช่น ระวังความสวยหรือใจเดียว พวกเขารู้สึกสดชื่นจากภายในแล้ว

อย่างไรก็ตาม คำพูดต่อไปของฮายาเตะนั้นคาดไม่ถึงมาก “พวกเขามาจากภูมิหลังที่หลากหลาย ทุกสายเลือดของพวกเขาไม่ธรรมดา ดังนั้นจึงคาดว่าจะมีการต่อสู้ที่ดุเดือดเพื่อสืบทอดตำแหน่ง เพื่อป้องกันภัยพิบัติครั้งใหญ่ จำเป็นต้องยึดศูนย์เพื่อให้ภรรยาได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เขาออกไปข้างนอกบ่อยเกินไป”

“……”

“แน่นอน โลกเองก็มีความผิดที่ไม่ทิ้งเขาไว้ตามลำพัง แต่มารี โรสไม่ได้อ่อนแอไปกว่ากริด ไม่ใช่ปัญหาที่จะมีเธออยู่กับเขาทุกที่ที่เขาไป ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงละเลยเธอ”

ฮายาเตะเป็นขุนนางเมื่อพันปีก่อน เขาอาจปฏิเสธธรรมเนียมของผู้ชายที่มีภรรยาหลายคน แต่เขาไม่ได้วิพากษ์วิจารณ์ บางทีเขาอาจมีใจที่เปิดกว้างที่สุดในโลกสมัยใหม่

‘อึ…’

‘กริดคือผู้ชายที่แย่ที่สุด ถูกต้อง?’

ช่วงเวลาที่ฮายาเตะพูดบางอย่างแตกต่างไปจากที่คาดไว้อย่างสิ้นเชิง ผู้คนที่ผิดหวังก็ตัวสั่นด้วยความหึงหวง เป็นข้อพิสูจน์ว่าชีวิตประจำวันของพวกเขาซึ่งพังทลายในชั่วข้ามคืนกลับคืนมาอย่างจาง ๆ

 

***

 

ในเบื้องหลังของผู้คนบนพื้นผิวที่ค่อยๆ ฟื้นคืนชีพขึ้นมาบ้างในแต่ละวัน มีกิจกรรมของการสำรวจนรกโดยธรรมชาติ สถานการณ์ในนรกได้หลั่งไหลออกมาแบบเรียลไทม์ แม้ในขณะที่ฮายาเตะและครอเกลกำลังต่อสู้กับมังกรอย่างดุเดือด

กิลด์โอเวอร์เกียร์ อัครสาวก และสมาชิกหอคอยที่ทำงานในส่วนต่างๆ ของนรกค่อยๆ ลดจำนวนปีศาจลง มีความหวังในสถานการณ์ที่ไม่มีอะไรนอกจากความสิ้นหวัง

นั่นคือเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา

‘ เอ่อ.’ เมอร์เซเดสกลืนเสียงคร่ำครวญกลับ เธอค้นพบตำแหน่งของร่างของดวงจันทร์นรกด้วย Keen Insight ของเธอและเจาะพื้นดินมากกว่าท้องฟ้าโดยไม่คาดคิด จากนั้นเธอก็พบปีศาจจำนวนมากขวางทางเธอ พวกมันแตกต่างจากปีศาจร้ายหรือลูกน้องของบาอัลและใกล้ชิดกับปีศาจดั้งเดิมมากขึ้น

ยิ่งเธอเข้าใกล้ดวงจันทร์นรกและยิ่งลึกเข้าไปใต้ดิน ปีศาจเฒ่าก็ปรากฏตัวบ่อยขึ้น พวกเขามีผมหงอกและผิวหนังเต็มไปด้วยริ้วรอย อายุของพวกเขาสามารถสัมผัสได้เพียงแค่มองดูพวกเขา บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ พวกเขาทั้งหมดมีทักษะที่แข็งแกร่ง มันมาถึงจุดที่ขาของเมอร์เซเดสที่กำลังเคลื่อนที่อยู่หยุดนิ่งสนิท

“”สถานที่นี้…เข้าถึงไม่ได้…ด้วยสถานะ…ขนาดนั้น…””

นานแค่ไหนที่พวกเขาเปิดปากของพวกเขา? เสียงแหบแห้งที่แตกทุกครั้งที่พวกเขาพูดทำให้เธอขนลุก

การแสดงออกของ Mercedes เริ่มจริงจังมากขึ้น ใบหน้าของเธอซึ่งแข็งกระด้างตั้งแต่พบว่าดวงจันทร์นรกเป็นสิ่งมีชีวิตที่สร้างขึ้นจากวิญญาณนับไม่ถ้วน จู่ๆ ก็เย็นลง “มาทำอะไรที่นี่กันแน่”

“คุณ… ไม่มีคุณสมบัติ… ที่จะได้ยินมัน””

พลังงานดาบเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ปีศาจโบกมือแห้ง มัน มีลักษณะเป็นดาบใสและมีสีเขียวเหมือนร่มเงาของต้นไม้

ป่าดาบเบ่งบานอย่างแท้จริง

ดวงตาของเมอร์เซเดสกระตุก รูม่านตาใสของเธอกลายเป็นขุ่นและน้ำตาไหล

‘นี้?’

วิญญาณของปีศาจทับซ้อนกัน พูดให้ถูกคือ รู้สึกเหมือนมีวิญญาณอีกดวงอาศัยอยู่ในร่างของปีศาจ อย่างไรก็ตาม วิญญาณนั้นคล้ายกับใครบางคนมาก

บีบัน.

‘ดาบเซนต์?’

มันคือวิชาดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่มันก็แตกต่างจากวิชาดาบของบีบันเล็กน้อย วิชาดาบนี้ถูกรวบรวมไว้ที่ปลายนิ้วของปีศาจ

พลังงานดาบที่ก่อตัวเป็นป่าพัดไปข้างหน้าราวกับลมกระโชกขณะที่พวกเขาตอบสนองต่อดาบของปีศาจและเลือดของ เมอร์เซเดสก็ กระจัดกระจาย ร่างกายของเมอร์เซเดสถูกแทงที่จุดสำคัญและเธอก็ถูกผลักกลับอย่างมาก เธอแทบจะหยุดอยู่กับที่โดยเอาโล่ของเธอลงไปที่พื้น จากนั้นเธอก็จ้องไปที่ปีศาจราวกับว่าเธอกำลังจะฆ่าพวกมัน

เธอตระหนักว่าชุดเกราะที่กริดสร้างขึ้นเพื่อเธอด้วยความเอาใจใส่กลายเป็นเรื่องยุ่งเหยิง ความจริงที่ว่าการแกะสลักสีดำข้างไหล่ซ้ายของเธอถูกลบออกทำให้เธอโกรธ เป็นเพราะชื่อย่อของกริดที่นั่นถูกลบไปแล้ว

“ดูเหมือนว่าคุณได้ทดลองย้ายวิญญาณแห่งตำนานไปแล้ว”

ใน ‘วัน’ เธอผล็อยหลับไปขณะมองทิวทัศน์อันงดงามของเทือกเขา Chaos ซึ่งถูกย้อมด้วยเลือดของสัตว์ประหลาดเป็นสีแดงเมอร์เซเดสได้ยินเรื่องราวขณะถูกกริดโอบกอดไว้ในอ้อมแขนของกริด เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมู่เกาะเบเฮ็น เป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม แต่สีหน้าของกริดกลับมืดมน ดูเหมือนเขาจะกังวลว่าแพ็กม่าซึ่งทำสัญญากับบาอัลได้ใช้วิญญาณของตำนานก่อนหน้านี้เพื่อสร้างอัศวินแห่งความตาย

“เป็นการทดลองจากประสบการณ์ของผู้รับเหมา”

“”คำสั่ง…ผิด มันเป็น … การให้เหตุผลเล็กน้อย””

เงาก็มา Mercedes ตอบสนองโดยกางปีกสีเงินของเธอออกและทำให้ความเปรียบต่างชัดเจน เธออ่านเส้นทางของนักฆ่าที่ลุกขึ้นจากเงาของเธอและแทงดาบของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถเจาะเงาดำได้ ผ้าที่กระพือปีกทำให้ดาบของเธอมัว มันหนักอย่างน่าประหลาดใจ Mercedes จับวัสดุของผ้าด้วย Keen Insight และรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย เพราะเป็นผ้าโลหะ

แทงที่คล้ายกับการร่ายดาบของกริดที่เจาะเข้าข้างเมอร์เซเดส เมื่อถึงจุดนี้ ผู้คนบนพื้นผิวก็สังเกตเห็นว่าปีศาจเก่าแก่ของห้องใต้ดินที่มืดและลึกนี้กำลังทำอะไร พวกเขากำลังรวบรวมตำนานของมนุษย์

“”อย่า…มองข้ามสิ่งนั้น…เราเป็นแค่…ยามเฝ้าประตู””

พวกเขาแสร้งทำเป็นใจดี แต่ปีศาจก็คือปีศาจ

ปีศาจทั้งเจ็ดรายล้อมเมอร์เซเดสอย่างสมบูรณ์ ดูเหมือนพวกเขาไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยให้เธอจากไปอย่างราบรื่น

สถานการณ์ของเมอร์เซเดสซึ่งถูกล้อมรอบด้วยเจ็ดตำนานนั้นร้ายแรง

“ …เฮ้อ” การหายใจลึก ๆ ของ Mercedes กระตุ้นประสาทสัมผัสที่ละเอียดอ่อนของปีศาจ

ปีศาจโจมตี Mercedes เกือบจะสะท้อนกลับ การมองเห็นปีศาจทั้งเจ็ดพร้อมกันโดยใช้เทคนิคเจ็ดประเภทที่เป็นของตำนานนั้นล้นหลาม รู้สึกเหมือนกับว่าช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประวัติศาสตร์มนุษย์กำลังถูกสร้างขึ้นใหม่พร้อมๆ กัน

ภาพนี้ถูกจับได้อย่างชัดเจนในดวงตาที่โปร่งใสของเมอร์เซเดส

Keen Insight—พรสวรรค์ที่แม้แต่เหล่าทวยเทพยังระแวดระวังว่าจะบานสะพรั่งเต็มที่และทำลายเทคนิคในตำนาน ฟันที่คอของปีศาจ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง