จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1658

28 กรกฎาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1658

ธรรมชาติที่สมบูรณ์ของมังกรนั้นมีมาแต่กำเนิด พวกเขาปกครองอย่างถูกต้องด้วยร่างกาย เวทมนตร์ และพลัง โดยกำเนิด

แล้วถ้าความสมบูรณ์โดยกำเนิดนั้นไร้ประโยชน์ล่ะ?

‘มันน่ารำคาญ.’

ประการแรก เสรีภาพของเขาถูกระงับ เขาไม่สามารถแสดงความเร็วของการข้ามทวีปด้วยกระพือปีกเพียงไม่กี่ครั้ง

ฮายาเตะ ได้ตอบกลับ ดาบสังหารมังกรไม่เพียงแต่ทำให้การป้องกันที่แท้จริงของเขาเป็นกลางเท่านั้น แต่ยังขัดขวางการเคลื่อนไหวของเขาอีกด้วย คลื่นที่อยู่ในใบมีดที่เจาะจนเป็นเกล็ดทำให้ร่างกายแข็งทื่อ มันปลอดภัยที่จะบอกว่าการมีอยู่จริงของฮายาเตะนั้นขัดแย้งกับมังกร

ข่าวลือมักจะพูดเกินจริง แต่ในกรณีของเขา มันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ข่าวลือยังห่างไกลจากทักษะที่แท้จริงของเขา

แล้วมารี โรส ที่แตกในอีกหนึ่งขั้นต่อมาล่ะ? เธอเป็นผู้สืบทอดโดยชอบธรรมของเบรีอาเช เธอมี ความสามารถที่มีโอกาสกลายพันธุ์ต่ำ ดูดซึมเลือดและเทียบเท่ากับสามปีศาจแห่งการเริ่มต้น แต่เธอไม่ได้รับบทลงโทษบนพื้นผิว สิ่งนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง

เธอกินเลือดที่ Hayate หลั่งออกมาเพื่อรวบรวมพลังของ Dragon Slayer หรือไม่? ดูเหมือนจะไม่มีการพูดเกินจริงกับข่าวลือที่ว่า Beriache ใช้พลังของปีศาจ 10,000 ตัวเพียงลำพัง เมื่อเธอต่อสู้กับ Baal เพื่ออำนาจสูงสุดของนรก

การแทรกแซงของ Marie Rose ทำให้ Bunhelier รู้สึกเหมือนกำลังจัดการกับ Dragon Slayers สองคน การเคลื่อนไหวของเขาถูกบล็อกได้ง่ายขึ้นและการป้องกันที่สมบูรณ์และเกล็ดของเขาก็ถูกทำให้เป็นกลางบ่อยขึ้น เขาใช้ลมหายใจเพื่อพยายามพลิกสถานการณ์กลับ ทว่าผลลัพธ์กลับน่าผิดหวัง อิทธิพลของ Sword Saint ซึ่งยังเด็กอยู่นั้นน่ารำคาญเล็กน้อย

ชื่อของเขาคือครอเกล? เขาโต้ตอบกับพลังงานดาบของฮายาเตะและอ่านความตั้งใจของฮายาเตะ มันเหมือนกับดาบที่เคลื่อนที่ด้วยตัวมันเอง เขาเป็นคนที่ฮายาเตะใช้พร้อมกับดาบสังหารมังกร

การแสดงของคนที่ตัดลมหายใจของ Bunhelier ทุกขณะและหยุดการกระตุ้นของ Breath นั้นเป็นอันตรายถึงชีวิตเมื่อรวมกับการแสดงของ Hayate และ Marie Rose มีหลายวิธีที่ Bunhelier สามารถพึ่งพาเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่น่าผิดหวังนี้ได้

อย่างแรกคือเวทมนตร์ มังกรสามารถร่ายเวทมนตร์ได้หลายแบบที่พวกเขาเข้าใจโดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ มันเป็นพรสวรรค์ที่เข้ากันได้ดีมากกับ Bunhelier ซึ่งเป็นมังกรแก่และชอบวางแผน ด้วยการศึกษาความมหัศจรรย์ของสปีชีส์ที่ด้อยกว่าเขา บันเฮเลียร์สามารถร่ายคาถาได้หลายแสนครั้งพร้อมกัน เขาใช้ความสามารถนี้เพื่อทำให้ฮายาเตะตกอยู่ในอันตรายได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม การปรากฏตัวของ Marie Rose ได้จำกัดเวทมนตร์ของเขาไว้ พลังเวทย์มนตร์ที่ผสมกับพลังปีศาจล้มเหลวในการฝ่าฝืนเจตจำนงของ Marie Rose และกบฏต่อ Bunhelier เขาไม่สามารถทำเวทย์มนตร์ให้เสร็จได้

ประการที่สอง ความแข็งแกร่งทางกายภาพ มังกร แก่ตัว ใหญ่และเร็ว มันปลอดภัยที่จะบอกว่าไม่มีขีดจำกัดสำหรับพลังที่กระทำโดยร่างกายที่สูงถึงหลายร้อยเมตร รวมทั้งหางด้วย นอกจากนี้ เขาเป็นเหมือนสิ่งมีชีวิตอมตะและมีความสามารถในการฟื้นฟูด้วยความเร็วสูง หมายความว่าไม่มีปัญหาแม้ว่าการป้องกันและตาชั่งของเขาจะเจาะทะลุและได้รับบาดเจ็บก็ตาม ภัยพิบัติทางธรรมชาติจะเกิดขึ้นถ้าเขาใช้ร่างกายที่อยู่ยงคงกระพันนี้และศัตรูจะถูกฆ่าโดยธรรมชาติ

มันเป็นเพียงเรื่องราวเมื่อการโจมตีเกิดขึ้น มีพื้นที่โจมตีขนาดใหญ่ ดังนั้นอัตราการโจมตีของมังกรจึงเกือบ 100% มันเป็นเพียงว่าฝ่ายตรงข้ามเลวร้ายเกินไปในครั้งนี้ ทั้งฮายาเตะซึ่งได้ก้าวมาถึงจุดที่เผชิญหน้ากับเทพยุทธ์เซราตุลแบบตัวต่อตัว และมารี โรสซึ่งควบคุมการไหลของพลังเวทย์มนตร์ ไม่ยอมให้มีการโจมตีใดๆ ได้ง่ายๆ

‘พวกมันเหมือนแมลงวัน’

สัตว์มีปีกครุ่นคิดขณะถ่มน้ำลาย สุดท้ายก็มีเพียงคำตอบเดียว

Dragon Words—เขาต้องพลิกสถานการณ์ที่เสียเปรียบทั้งหมดด้วยพลังที่แข็งแกร่งที่สุดของมังกร แน่นอนว่ามันไม่ง่าย หาก Bunhelier สามารถใช้ Dragon Words อันทรงพลังได้เหมือนกับมังกรเก่าอื่น ๆ สถานการณ์ก็จะไม่เสียเปรียบ

น่าเสียดายที่มีข้อบกพร่องใน Dragon Words ของ Bunhelier มันเลวร้ายยิ่งกว่าคำพูดของมังกรของมังกรชั้นนำบางตัว มันเป็นธรรมชาติ ดังที่แครนเบลกล่าวไว้ Dragon Words เป็นสิ่งที่ปรับให้เข้ากับการปฏิบัติตามพันธสัญญาได้สำเร็จ

มันเป็นพลังเดียวในบรรดาพลังทั้งหมดที่มังกรเกิดมาพร้อมกับการฝึกฝนที่จำเป็น บันเฮเลียร์มีปัญหากับหัวใจมากพอจนกลายเป็น มังกร ร้าย ดังนั้นจำนวนครั้งที่เขาทำตามพันธสัญญาจึงน้อยโดยธรรมชาติ นี่หมายความว่า Dragon Words ของเขาไม่ได้เติบโตอย่างถูกต้อง

‘ฉันต้อง ฝึกมันใน ครั้งนี้’

Bunhelier มองว่าวิกฤตเป็นโอกาส เขาสาบานว่าจะใช้ความอัปยศอดสูในวันนี้เป็นก้าวย่างสู่การอยู่เหนือ

[ฉันจะฆ่า 10,000 คน]

มันเป็นเรื่องไร้สาระกะทันหัน ช่วงเวลาที่ Bunhelier พูด กลุ่มของ Hayate รู้สึกว่าร่างกายของพวกเขาเบาบาง พวกเขาตระหนักว่าแรงกดดันของคำมังกรที่บดขยี้พวกเขาหายไปแล้ว

“……!”

“ อืม”

Marie Rose, Hayate และ Kraugel สังเกตเห็นความตั้งใจของ Bunhelier ในทันที ระดับความเข้าใจของพวกเขาเหมือนกันโดยไม่คำนึงถึงระดับของทักษะ มันเป็นปฏิกิริยาของพวกเขาที่แตกต่างกัน Marie Rose เพิ่งหาว ขณะที่ Hayate ก็ลงไปที่พื้นทันที ครอเกล…

เขาหักดาบเสือขาว สุดยอดของประเภทการเติบโตที่ สร้าง ด้วยกริด—เขาสูญเสียไอเทมระดับตำนานที่พัฒนาร่วมกับเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมาอย่างถาวร เพื่อปกป้องฮายาเตะ

สาเหตุที่บันเฮเลียร์ไม่สามารถรักษาความเร็วของแสงได้ก็คือดาบสังหารมังกร เขาช้าลงเพียงชั่วคราวก่อนที่เขาจะแข็งทื่อเมื่อใดก็ตามที่เขาชนกับดาบสังหารมังกร นอกขอบเขตของดาบสังหารมังกร บันเฮเลียร์ยังว่างอยู่ ความเร็วของไอ้สารเลวที่มุ่งไปยังสถานที่ที่ไม่มีฮายาเตะไม่สามารถรับรู้ได้จากพลเรือนเลย

“……?”

รู้สึกเหมือนกับจุดสีดำที่วาบวับจนเวียนหัวและปักท้องฟ้าให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย เมื่อถึงเวลาที่มนุษย์บนพื้นมีความคิดนี้ เงาของ Bunhelier ก็ปกคลุมพื้นดินแล้ว

สายตาของมังกรยักษ์ที่อยู่ตรงหน้าพวกเขาทำให้ผู้คนหวาดกลัว อย่างไรก็ตาม ความเร็วของพายุนั้นเร็วกว่าเสียงกรีดร้องของพวกเขามาก มันเป็นพายุที่สร้างขึ้นโดย Bunhelier ผู้ซึ่งเพียงแค่ ‘ย้าย’ มันกวาดฝูงชนออกไปก่อนที่ผู้คนจะกรีดร้อง มันมีพลังทำลายล้างที่สามารถฉีกเนื้อและกระดูกของมนุษย์ออกจากกันได้อย่างง่ายดาย มันเกิดขึ้นขณะที่ผิวหนังของผู้คนแตกระแหงและเลือดไหลเวียน…

ฮายาเตะไล่ตาม Bunhelier และลงจอดท่ามกลางฝูงชน เขาห้อมล้อมผู้คนด้วยคลื่นของดาบสังหารมังกรที่แยกออกเป็นอนุภาคและกระจายออกไป ผู้คนได้รับการคุ้มครองด้วยสิ่งนี้

อย่างไรก็ตาม ฮายาเตะเปิดเผยช่องว่าง จากมุมมองของ Bunhelier ผู้ซึ่งพยายามเสริมความแข็งแกร่งของ Dragon Words โดยการทำตามพันธสัญญา มันเป็นลาภที่ไม่คาดคิด

การสังหารมนุษย์ 10,000 คน—คำมังกรของเขาจะไม่เติบโตอย่างรวดเร็วแม้ว่าเขาจะทำตามพันธสัญญานี้สำเร็จก็ตาม ในสถานการณ์ที่โชคร้ายสำหรับเขา การกระทำของฮายาเตะกลายเป็นการเอาชนะตนเอง นี่เป็นโชคอันยิ่งใหญ่สำหรับบุนเฮเลียร์

เขากระแทกเท้าของเขาไปทางฮายาเตะทันที เขาเข้าใจอย่างแม่นยำว่าฮายาเตะอ่อนแอลงหลังจากคลื่นดาบสังหารมังกรกระจายออกไป และเขาก็พุ่งเป้าไปที่มันอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม การโจมตีล้มเหลว ชิ้นส่วนของบางสิ่งที่โปร่งใสราวกับกระจก ผสานกับพลังป้องกันตัวอันแข็งแกร่งของฮายาเตะ ชิ้นส่วนของดาบพยัคฆ์ขาวเติมเต็มช่องว่างในพลังงานดาบ

S word’s Sacrifice — สังเวย ดาบเพื่อปกป้องเป้าหมาย การใช้ประโยชน์นั้นต่ำเนื่องจากข้อจำกัดที่เป้าหมายจำเป็นต้องมีพลังงานดาบ แต่ยิ่งอันดับและพลังของดาบที่สังเวยแข็งแกร่งมากเท่าใด ผลกระทบก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ฮายาเตะจึงสามารถยืนหยัดอยู่ได้นานแม้จะถูกเหยียบด้วยเท้าขนาดใหญ่ของบุนเฮเลียร์ก็ตาม

“ไม่มีใครปกติในหมู่มังกรเฒ่า”

“……”

ผู้คนไม่สามารถหุบปากได้ เท้าของมังกร ที่ ใหญ่กว่าบ้าน—พวกเขาจ้องมองอย่างว่างเปล่าที่ด้านหลังของ Absolute ซึ่งยกสิ่งที่น่าจะบดขยี้เขาราวกับว่าเขาเป็นมด

ดาบสังหารมังกรที่กระจัดกระจายรวมตัวกันอีกครั้งและกลายเป็นดาบ มันถูกจับมือของฮายาเตะและขุดลงไปที่ฝ่าเท้าของบุนเฮเลียร์ทีละเล็กทีละน้อย

“คุณไม่รู้จักเกียรติด้วยซ้ำ มันน่าผิดหวัง”

[หนูที่ซ่อนตัวมานานกว่า 1,000 ปีกำลังพูดถึงศักดิ์ศรี?]

บุนเฮเลียร์ตอบโต้อย่างอารมณ์เสีย เป็นข้อพิสูจน์ว่าเขามีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนน้อยในใจ เป็นเพราะประสาทสัมผัสที่เขาแผ่ไปทั่วทวีปสังเกตเห็นว่าเนวาร์แทนตื่นขึ้น ผู้ชายคนนั้นกำลังจะมาเร็ว ๆ นี้ เป็นไปไม่ได้ที่จะกำจัดทุกคนที่อยู่ข้างหน้าเขา

อย่างไรก็ตาม การถอยกลับเป็นปัญหาร้ายแรง มีพยานหลายคนมากเกินไป การหลบหนีจะกลายเป็นความสำเร็จของผู้ที่เข้าร่วมการต่อสู้และเขาจะได้รับความเสียหายอย่างมากต่อสถานะของเขา เขาสามารถถอยหลังได้

ประเด็นคือง่าย มันก็เพียงพอแล้วหากเขาดูเหมือนจะไม่วิ่งหนี

[ฉันจะลงโทษคุณ]

บันเฮเลียร์ พูดด้วยการหายใจลำบากก่อนที่โมเมนตัมของเขาจะเปลี่ยนไปในทันที มันเป็นผลมาจากการเพ่งความสนใจไปที่ประสาทสัมผัสทั้งหมดของเขาที่กระจายไปทั่วทวีป ฮายาเตะที่ค่อยๆ ผลักบันเฮลิเยร์ออกไปทีละน้อยเริ่มสะดุ้งและถอยออกมา จากนั้นสายตาของ Bunhelier ก็เลื่อนขึ้นไปข้างบน

เขามองเห็นมารี โรสซึ่งนิ่งเงียบไปในจุดหนึ่งและหลับใหลไป บุนเฮเลียร์พยายามเพิกเฉย เขาจ้องไปที่ครอเกลซึ่งเริ่มมีริ้วรอยและหายใจไม่สะดวก

“ ……!”

ฮายาเตะอ่านเป้าหมายของบุนเฮเลียร์และกำลังจะกระโดดออกไปอย่างรวดเร็ว เพียงเพื่อจะหยุด เป็นเพราะบุนเฮเลียร์ใช้พลังเวทย์มนตร์ที่ปลดปล่อยออกมาหลังจากที่มารี โรสโดนคำสาปแห่งความเกียจคร้าน คาถานับแสนถูกร่ายพร้อมกันและเล็งไปที่มนุษย์ ฮายาเตะไม่สามารถละเลยพวกเขาได้

บนท้องฟ้า ครอเกลกำลังยิ้ม ราวกับว่าเขากำลังบอกว่าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเขา

เสามืดทะยานขึ้น ลมหายใจมังกรทำให้ร่างของครอเกลกลายเป็นเถ้าถ่าน ในเวลาเดียวกัน ฮายาเตะกรีดร้องด้วยท่าทีสิ้นหวังขณะที่เขาลดกระสุนเวทย์มนตร์ใส่มนุษย์

มันเป็นช่วงเวลาที่ผู้ชนะและผู้แพ้ได้รับการตัดสิน ผู้คนที่ไม่สามารถอ่านความเคลื่อนไหวของการต่อสู้ได้ตั้งแต่แรกเห็นผู้ชนะเป็น Bunhelier เนื่องจากช่วงเวลานี้

[รอดูบทลงโทษต่อไป]

บันเฮลิเยร์หันหลัง กางปีกออก แล้วจากไป เห็นได้ชัดว่าเขาวิ่งหนี แต่ในสายตาของผู้คน มันได้รับเกียรติเป็นการพักผ่อนของผู้ชนะ

ฮายาเตะไล่ตามเขาไม่ทัน ดาบสังหารมังกรอาจมีข้อได้เปรียบเหนือมังกร แต่ร่างกายของฮายาเตะนั้นอ่อนแอเมื่อเทียบกับร่างกายของบุนเฮเลียร์ ทุกครั้งที่เขาชนกับ Bunhelier เขารู้สึกเจ็บปวดราวกับว่ากระดูกและเนื้อของเขาแยกออกจากกันและร่างกายของเขาถูกเผาผลาญอย่างรวดเร็ว แม้ว่ามนุษย์จะก้าวข้ามและกลายเป็น Absolute แล้วพวกเขาจะเปรียบเทียบกับมังกรเก่าได้อย่างไร?

เช่นเดียวกับที่ Bunhelier รู้สึกประหม่าเพราะตระหนักถึง Nevartan ฮายาเตะก็กังวลเพราะเขารู้ว่ากำลังร่างกายของเขามีจำกัด เขาตระหนักว่าเขาไม่สามารถซื้อเวลาได้เพียงพอ ถ้าเขาไล่ตาม Bunhelier ในสถานะปัจจุบันของเขา

‘ฉันจะไล่ตามเขาถ้าดยุคแวมไพร์อยู่กับฉัน’

น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถคาดหวังอะไรจากเธอได้ ซึ่งหลับไปแล้วครึ่งหนึ่ง หวังว่าเนวาร์แทนจะประสบความสำเร็จในการไล่ล่าบันเฮเลียร์และพวกเขาจะจัดการกับความเสียหายต่อกันและกัน

ใบหน้าของฮายาเตะเต็มไปด้วยความสำนึกผิดในขณะที่เขายืนนิ่งและมองไปที่ขอบฟ้า

ครอเกล—นักบุญแห่งดาบและผู้บุกเบิกในยุคปัจจุบัน ฮายาเตะคร่ำครวญว่าครอเกลเสียสละตัวเองเพื่อฮายาเตะขณะช่วยเหลือ แทนที่จะพึ่งพาฮายาเตะได้

“ฉันสบายดี. แค่คุณปลอดภัยก็พอ”

“……”

ครอเกลกลับมาที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็วด้วยจุดฟื้นคืนชีพที่ใกล้เคียงและทำให้บรรยากาศเย็นลงชั่วขณะ แต่ไม่มีปัญหาใหญ่อะไร ฮายาเตะเข้าใจถึงลักษณะของผู้เล่น

ไม่ว่าในกรณีใด การแสดงออกของครอเกลก็ไม่เลว เขาอาจสูญเสียดาบและแถบประสบการณ์มากกว่าครึ่ง แต่เขาได้รับสถานะและตำแหน่งที่สูงขึ้น มันเป็นสิทธิ์ที่เขาได้รับจากการต่อสู้กับมังกรแก่เพื่อปกป้องฮายาเตะ มันปลอดภัยที่จะบอกว่ามันจะเป็นประโยชน์ในระยะยาว แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องราวเมื่อพยายามตีความในแง่บวก ข้างในของครอเกลกำลังลุกไหม้ไม่เหมือนกับรูปลักษณ์ภายนอกของเขา

‘ดาบของฉัน…’

เป็นดาบในอุดมคติที่กริดสร้างขึ้นตามความต้องการของเขา มันเป็นดาบที่พัฒนาร่วมกับเขาจากระดับปกติและเกิดใหม่เป็นสหายวิญญาณของเขา หมายความว่าเขาได้สูญเสียสมบัติล้ำค่าที่สุดของเขาไป

ครอเกลรู้สึกสบายใจที่เขาได้ช่วยฮายาเตะ แต่มันยากสำหรับเขาที่จะอยู่ในสภาพจิตใจปกติ…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง